Cách mua VeChain (VET) vào năm 2021: [Hướng dẫn từng bước cho người mua]

Đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, có thể hơi choáng ngợp khi cố gắng mua tiền điện tử đầu tiên của bạn; không chỉ toàn bộ giao diện trao đổi là hoàn toàn mới, mà trừ khi bạn đã có một số kinh nghiệm về thị trường chứng khoán, thậm chí còn có thể khó hiểu hơn khi mã thông báo bạn muốn mua vì một lý do nào đó được ghép nối với giá của một loại tiền điện tử khác như Bitcoin hoặc một đồng tiền ổn định như Tether. Điều này có nghĩa là trước tiên bạn phải mua tiền điện tử mà nó được ghép nối với? Thật thất vọng, vâng.

Rất may, bài viết này có thể giúp giảm bớt một số căng thẳng đó bằng cách phác thảo hướng dẫn từng bước về cách mua tiền điện tử đầu tiên của bạn. Bài viết này dành riêng cho những ai muốn mua mã thông báo VET của VeChain. Tuy nhiên, hướng dẫn có thể dễ dàng chuyển nhượng để mua các loại tiền điện tử khác.

HƯỚNG DẪN NHANH: Cách Mua VeChain

1. Truy cập trang web Binance

2. Đăng ký và xác minh tài khoản của bạn

3. Đặt 2FA của bạn

4. Nhấp vào tab Exchange

5. Chọn cặp bạn muốn trao đổi với VET

6. Nhấp vào “Đơn đặt hàng” và Đặt hàng chờ đơn hàng của bạn được điền thông qua Tab Đặt hàng

7. Bây giờ bạn là chủ sở hữu tự hào của một số VET

Chuyển đến Binance

Mua VeChain ở đâu – 5 sàn giao dịch hàng đầu

Tên Phương thức gửi tiềnMua
Binance

trao đổi sinh học

 • Chuyển khoản ngân hàng (ACH)
 • chuyển khoản ngân hàng
 • Tiền điện tử
 • Thẻ ghi nợ
 • Chuyển khoản
Xếp hạng: 5

Đi mua

Crypto.com

 • Thẻ tín dụng
 • PayPal
 • TransferWise
 • Tiền điện tử
Xếp hạng: 5

Đi mua

Changelly

 • Tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng
Xếp hạng: 5

Đi mua

KuCoin

 • Tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
 • Paypal
Xếp hạng: 5

Đi mua

Ví nguyên tử

 • Tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng
Xếp hạng: 5

Đi mua

1. Binance

Có trụ sở tại Malta, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày. Không kém phần quan trọng vì các nhà giao dịch có thể tìm thấy tới 540 loại tiền điện tử, bao gồm cả VeChain.

Mặc dù ban đầu là một sàn giao dịch hoàn toàn từ tiền điện tử sang tiền điện tử, nhưng giờ đây nó có thể tạo điều kiện cho một số lượng hạn chế tiền gửi và rút tiền tệ fiat, thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng visa.

Điều khiến Binance trở nên đặc biệt hấp dẫn là phí giao dịch thấp (0,01%). Nếu bạn mua và giữ mã thông báo gốc của nó, BNB, bạn sẽ phải trả ít phí hơn. Ngoài ra, không yêu cầu KYC (Biết khách hàng của bạn), miễn là bạn gửi tiền điện tử vào tài khoản của mình. Bạn chỉ cần mở tài khoản, thiết lập xác thực hai yếu tố, nạp tiền vào tài khoản của mình bằng cách gửi tiền hoặc mua tiền bằng thẻ tín dụng visa hoặc chuyển khoản ngân hàng nếu nền tảng trao đổi hỗ trợ nội tệ của bạn.

Đối với người dùng có hộ chiếu Hoa Kỳ, nền tảng công bố nó sẽ hạn chế các nhà giao dịch như vậy. Lý do chính cho điều này là Binance đã tung ra một sàn giao dịch dành riêng cho công dân Hoa Kỳ tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định, được gọi là Binance.US.

2. Changelly

Có trụ sở chính tại Malta, Changelly là một sàn giao dịch ẩn danh cho phép người dùng mua và giao dịch tiền điện tử mà không cần thông qua KYC. Bạn có thể truy cập sàn giao dịch thông qua trang web của họ, ứng dụng dành cho thiết bị di động (chỉ dành cho Android) hoặc thông qua các ví của bên thứ ba khác nhau như Trezor, Ledger, Exodus, Jaxx, Coinomi và Edge.

Bạn có thể mua VeChain bằng một loại tiền điện tử khác hoặc bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phí liên quan đến thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cao hơn đáng kể. Điều này là do khi hệ thống chấp nhận thẻ của bạn, nó phải chuyển đổi tiền tệ fiat của bạn sang BTC và từ BTC sang VET.

Phí giao dịch là 0,5%

Khi mua tiền điện tử sang tiền điện tử, không có giới hạn mua. Tuy nhiên, khi mua tiền điện tử bằng fiat, giới hạn của chúng, tùy thuộc vào khu vực bạn cư trú.

3. Ví nguyên tử

Ví Atomic được biết đến là rất dễ sử dụng. Nó có cả tính năng máy tính để bàn và điện thoại di động. Điều thú vị là chiếc ví này có thể lưu trữ hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, ngay cả những loại tiền từ các hệ sinh thái blockchain khác nhau. Ngoài ra, nó đi kèm với trao đổi hoán đổi của riêng mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trao đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác mà không cần phải chuyển bất kỳ loại tiền điện tử nào sang một sàn giao dịch.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua tiền điện tử, một lần nữa, tất cả đều nằm trong giới hạn của ví của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí.

Đối với VeChain, ví hỗ trợ nó, bạn có thể kiếm được Vtho chỉ bằng cách giữ nó.

4. Crypto.com

Crypto.com là một nền tảng tiền điện tử. Nó được tạo thành từ nhiều sản phẩm và dịch vụ được kết nối, về cơ bản có hệ sinh thái riêng. Nó có ứng dụng riêng, trao đổi, hoán đổi Defi và ví, đặt cược, cho vay, và nhiều hơn nữa. Quan trọng nhất, nó bán mã thông báo VET.

Nó cũng có hai mã thông báo gốc của riêng mình, MCO và CRO, cung cấp cho người dùng các khoản chiết khấu và ưu đãi.

Bất kỳ ai muốn tham gia nhiều đều thông qua KYC. Phí giao dịch là 0,04-0,20% cho người tạo và 0,10-0,20% cho người mua. Khi mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả phí 3,5% + 10 đô la. Gửi và rút tiền miễn phí.

Bạn sẽ chỉ cần tải xuống ứng dụng từ crypto.com trang mạng. Truy cập liên kết cửa hàng ứng dụng hoặc quét mã QR trên trang chủ. Sau đó tải xuống ứng dụng từ điện thoại của bạn.

Sau khi tải xuống, hãy khởi động ứng dụng và làm theo quy trình để xác minh danh tính của bạn.

5. KuCoin

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, nổi tiếng với nhiều loại tiền điện tử. Người dùng có thể giữ mã thông báo gốc của nó, KCS, để nhận được chiết khấu và các ưu đãi khác. Tuy nhiên, ngay cả khi không có chiết khấu, phí của nó khá cạnh tranh.

Không giống như các sàn giao dịch khác, không cần KYC hoặc xác minh ID khác. Ngoài ra, bạn sẽ phải sử dụng xác thực hai yếu tố.

Người dùng có thể sử dụng tiền điện tử, Chuyển khoản điện tử Interac, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, Paypal hoặc chuyển khoản ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản của họ.

Hướng dẫn từng bước về cách mua VeChain trên Binance

Để đơn giản, chúng tôi sẽ sử dụng sàn giao dịch Binance để minh họa cách mua VET hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Bước 1: Tạo tài khoản trên Binance

Truy cập trang chủ của sàn giao dịch. Khi đó, hãy điền các thông tin cần thiết. Nếu bạn chỉ định gửi tiền điện tử để giao dịch, thì bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email của mình.

Bước 2: Thiết lập xác thực hai yếu tố

Trong bước này, Binance sẽ yêu cầu bạn thiết lập xác thực hai yếu tố hoặc 2FA. Điều này nhằm giúp đảm bảo an toàn hơn cho tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần tải xuống Google Authenticator trên điện thoại của mình. Do đó, bất cứ khi nào bạn đăng nhập hoặc thực hiện chức năng rút tiền hoặc bất kỳ chức năng chính nào khác, một mã duy nhất sẽ bật lên từ điện thoại của bạn mà bạn cần nhập để xác minh.

Bước 3: Gửi tiền

Phần này chỉ dành cho những người sẽ gửi tiền điện tử để bắt đầu giao dịch hoặc mua một mã thông báo khác.

Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, hãy đi lên đầu màn hình và nhấp vào ‘Thị trường’. Khi đó, bạn sẽ có thể xem đồng xu hoặc mã thông báo VeChain được ghép nối với. Hiện tại, VET chủ yếu được ghép nối với BTC, USDT, ETH và BNB, trong số những người khác.

Sau khi bạn chọn mã thông báo được ghép nối nào bạn sẽ sử dụng, hãy chuyển sang phần ví như được chỉ ra trong sơ đồ bên dưới. Cuộn xuống các loại tiền mà Binance hỗ trợ cho đến khi bạn tìm thấy loại tiền bạn muốn gửi. YOu cũng có thể sử dụng địa chỉ này để gửi tiền của bạn đến các nền tảng trao đổi khác.

Sao chép địa chỉ duy nhất của đồng tiền cụ thể đó để bạn có thể chuyển tiền từ ví cá nhân của mình.

Bước 4: Giao dịch tiền xu của bạn cho VeChain

Sau khi đồng xu của bạn đã được gửi vào tài khoản của bạn một cách an toàn, bạn có thể chuyển đến đầu màn hình và nhấp vào ‘Exchange.’ Khi đó, bạn có quyền sử dụng nền tảng giao dịch ‘Cơ bản’ hoặc ‘Nâng cao’. Nếu bạn là người mới, bạn nên bắt đầu với.

Sau khi bạn tìm thấy mã thông báo được ghép nối với VET và mua nó, bạn sẽ thấy đồng xu mới của mình xuất hiện trên tài khoản Binance của bạn.

Mặc dù các sàn giao dịch như Binance cố gắng đảm bảo nền tảng an toàn cho đồng tiền của bạn, nhưng chúng tôi khuyến nghị rằng, trừ khi bạn có kế hoạch sử dụng quỹ mới có được của mình để giao dịch tiếp theo, bạn hãy chuyển chúng vào một ví cá nhân, vì sợ rằng bạn có nguy cơ mất chúng. Binance đã từng bị tấn công hoặc vì bất kỳ lý do gì, các sàn giao dịch hạn chế người dùng rút tiền của bạn. Như một câu nói cũ đã nói, “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn.”

Bước 5: Rút mã thông báo VeChain của bạn

Quay trở lại ví của bạn và nhấp vào ‘Rút tiền’. Như được chỉ ra trong sơ đồ bên dưới, hãy nhập tên viết tắt hoặc tên đầy đủ của VeChain.

Sao chép địa chỉ công khai từ ví riêng của bạn và dán vào địa chỉ VeChain của người nhận. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần rút tối thiểu 200 VET token. Phí rút tiền là 100 mã thông báo VET.

Sau đó, nhập số tiền rút. Hệ thống sẽ tự động tính phí xử lý và đưa ra số tiền đến thực tế: số tiền đến thực tế = số tiền rút-phí rút tiền. Sau đó, chỉ cần nhấn ‘gửi’.

Ví tốt nhất để giữ VeChain VET

NameTypeGet
Ledger Nano X

 • Phần cứng
Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ledger Nano S

 • Phần cứng
Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ví Exodus

 • Di động
Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ví nguyên tử

 • Ứng dụng khách trên máy tính để bàn
 • Di động
Xếp hạng: 5

Nhận ví

Trust Wallet

 • Di động
Xếp hạng: 5

Nhận ví

1. Ví điện thoại di động VeChainThor

Ví di động VeChainThor là ví không lưu giữ chính thức của VeChainThor – tương thích với việc lưu trữ VET, Vtho hoặc bất kỳ mã thông báo tiện ích nào khác (VIP-180) và NFT (VIP-181) chạy trên blockchain VeChain. Điều này có nghĩa là bạn không thể lưu trữ bất kỳ mã thông báo nào khác không phải là mã thông báo tiêu chuẩn — tức là Ethereum, Algorand, v.v..

Nó có một hệ thống bảo vệ an ninh mạnh mẽ đồng thời làm cho nó rất dễ sử dụng. Chưa kể rằng các tính năng thẩm mỹ của nó làm cho nó trông chuyên nghiệp và gọn gàng. Nó tương thích với điện thoại di động IOS và Android. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng nó là một ví nóng. Có nghĩa là bạn cần có Internet để quản lý tiền điện tử của mình trừ khi bạn đang sử dụng tính năng ví quan sát.

Hiện tại, nó chỉ có sẵn dưới dạng tính năng dành cho thiết bị di động, nhưng tính năng dành cho máy tính để bàn đang được phát triển. Giống như hầu hết các ví, nó là riêng tư, có nghĩa là không cần biết khách hàng của bạn (KYC). Và vâng, giữ VET sẽ tạo ra Vtho token ngay trong ví của bạn. Bạn cũng có thể nhận phần thưởng Vtho từ chính ví từ các cuộc thi trong chương trình nút của chúng tôi.

Nó là duy nhất vì nó có dịch vụ hoán đổi cho phép người dùng hoán đổi bất kỳ mã VEN (ERC20) cũ nào lấy mã thông báo VET (VIP-180). Nó cũng có một chương trình Node cho phép người dùng liên kết một Node, giả sử họ có đủ số lượng VET cần thiết. Ngoài ra, trước khi chuyển bất kỳ mã thông báo nào, một thông báo cảnh báo luôn bật lên, thông báo cho người dùng không bao giờ chuyển bất kỳ mã thông báo tiêu chuẩn VIP-180 nào sang bất kỳ blockchain nào khác ngoại trừ blockchain của nó. Bạn sẽ mất chúng! Nó cũng có tính năng ‘Quan sát ví’, cho phép bạn xem các khoản tiền VET của mình được lưu trữ trong một ví khác!

Một điều thú vị nữa là nó cho phép bạn tạo nhiều tài khoản ví, mỗi tài khoản đều có khóa cá nhân riêng. Nó cũng có trình duyệt dapps, cho phép bạn nhập tất cả các dapp của VeChain từ trong chính ví.

Bạn cũng có thể lưu trữ địa chỉ người nhận của người dùng, tương tự như danh sách liên hệ.

2. Ví nguyên tử

Ví Atomic là một ví đa tiền tệ, không bị giám sát, cho phép nó hỗ trợ hàng trăm đồng tiền và mã thông báo. Nó đã nổi tiếng vì rất dễ sử dụng. Nó cũng có các tính năng bảo mật tốt như bảo mật bằng vân tay. Tuy nhiên, nó là một ví lưu trữ nóng, có nghĩa là bạn sẽ cần internet để cho phép bạn quản lý tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, nó là riêng tư, vì vậy không cần biết khách hàng là bạn (KYC).

Là một ví đa tiền tệ, nó cho phép bạn lưu trữ nhiều loại mã thông báo, cả mã thông báo ERC20 và không phải mã thông báo ERC20 từ các hệ sinh thái khác như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, VeChain, Algorand, v.v. Tuy nhiên, nó không thể lưu trữ ERC-721 mã thông báo (mã thông báo không thể thay thế).

Điều thú vị về ví này là nó có sàn giao dịch hoán đổi riêng, cho phép hoán đổi nguyên tử linh hoạt giữa các mã thông báo. Nó được tích hợp với nguồn cấp dữ liệu giá của Changelly, làm cho nó dễ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự trượt giá nào có thể xảy ra trên Changelly.

Giống như ví di động VeChainThor, bạn có thể tạo Vtho trong ví của mình nếu bạn có mã thông báo VET được lưu trữ ở đó. Nhưng không giống như ví chính thức của VeChain, ví Atomic có cả tùy chọn ví điện thoại di động và máy tính để bàn và nó có sẵn cho cả điện thoại IOS và Android. Tính năng ví trên máy tính để bàn tương thích với Windows, macOS, Ubuntu, Debian và Fedora.

Một điều thú vị khác là ví Atomic có mã thông báo gốc của riêng nó, mã thông báo AWC, cho phép bạn đặt cược và kiếm thêm mã thông báo AWC, cũng như nhận được các phần thưởng / chiết khấu khác. Nó có hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7, đó là một sự nhẹ nhõm lớn khi bạn hiện có sự đảm bảo rằng bạn có thể nhận được sự trợ giúp gần như ngay lập tức. Bạn có thể trò chuyện trực tuyến với đại diện hoặc gửi email.

Một trong những nhược điểm là nó không có tính năng nhiều ví.

3. Ví Trust

Ví Trust là một loại ví đa tiền tệ, không bị giám sát. Nó có thể hỗ trợ tới 15 loại tiền điện tử chính và 20.000 mã thông báo được hỗ trợ. Điều này bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Giống như các ví khác được đề cập ở trên, dễ sử dụng. Và cũng giống như phần còn lại, nó là một ví lưu trữ nóng, vì vậy bạn sẽ cần internet để quản lý tiền điện tử của mình.

Nó có sàn giao dịch hoán đổi phi tập trung được tích hợp sẵn của riêng mình, nhưng nó bị giới hạn về số lượng mã thông báo bạn có thể hoán đổi cho một mã khác. Nó ít nhất là riêng tư, vì vậy không cần biết khách hàng của bạn (KYC). Nó cũng có các tính năng bảo mật tốt.

Giống như ví Atomic, ví Trust cho phép bạn lưu trữ nhiều loại tiền điện tử từ nhiều hệ sinh thái blockchain như Bitcoin, Litecoin, Tezos, Ethereum và VeChain. Nếu bạn giữ mã thông báo VET, nó sẽ tự động tạo Vtho cho bạn ngay trong ví của bạn.

Nó cũng có trình duyệt Dapp của riêng mình, vì vậy bạn có thể truy cập dapp thông qua ví Trust mà không cần rời khỏi nó. Nó cũng hỗ trợ nhiều ví, cho phép bạn lưu trữ tiền của mình trong nhiều ví chỉ trong một ứng dụng! Nó cũng có tính năng kết nối ví tốt, cho phép bạn kết nối với nhiều dapp hơn các ví khác.

Mã của nó là mã nguồn mở, cho phép mọi người kiểm tra lỗi và khuyến khích cải tiến liên tục. Tuy nhiên, nó thiếu hỗ trợ dịch vụ khách hàng trực tiếp. Bạn sẽ cần sử dụng điện tín hoặc bất hòa để nói chuyện với ai đó nếu bạn đang gặp vấn đề.

4. Ví Exodus

Một ví tốt khác là Exodus, một ví đa tiền tệ khác, không có người quản lý. Nó có thể hỗ trợ hơn 125 tài sản tiền điện tử. Điều này bao gồm VET, bạn có thể kiếm Vtho token ngay trong ví của mình. Nó có sẵn cho cả máy tính để bàn và điện thoại di động. Với tính năng di động, nó có thể được hỗ trợ trên IOS hoặc Android.

Rất may, nó có hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7 trong khi cũng có một sàn giao dịch tiền điện tử tích hợp sẵn. Nhưng bạn phải trả phí chênh lệch 2% – 5% khi sử dụng nó.

Một ưu điểm khác là nó rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó là một ví lưu trữ nóng, vì vậy bạn sẽ cần internet để quản lý tiền điện tử của mình.

Ví Exodus chỉ có phí giao dịch tùy chỉnh cho Bitcoin. Đối với Ethereum và các loại khác, nó tự động đặt giá cho bạn, điều này có thể đắt nếu một mạng cụ thể bị tắc nghẽn. Nhưng nó là riêng tư, vì vậy không cần biết khách hàng của bạn (KYC).

Để tăng cường bảo mật, Exodus được tích hợp với ví Trezor phần cứng lạnh. Nó cũng có một trình khám phá ứng dụng, cho phép bạn truy cập vào bất kỳ dapp nào mà không cần rời ví của bạn.

5. Ledger Nano S và X

Ledger Nano S và X là ví lưu trữ lạnh, không giám sát, ví đa tiền tệ. Token được lưu trữ an toàn và có thể được quản lý ngoại tuyến. Không giống như ví điện thoại di động hoặc máy tính để bàn, Ledger vượt trội hơn về mặt bảo mật. Đây là một thiết bị có công nghệ tiên tiến cao để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tiền xu, có thể hỗ trợ hơn 1.100 đồng tiền. Giá cho một Ledger Nano S là 59 đô la, trong khi Ledger Nano X là 119 đô la, cả hai đều tính bằng đô la Mỹ.

Điều thú vị là bạn có thể hoán đổi mã thông báo trên chính phần mềm Ledger Life. Ngoài ra, cả Ledger Nano S và X đều cho phép bạn lưu trữ mã thông báo VET và Vtho. Tuy nhiên, bạn không thể lưu trữ trực tiếp mã thông báo VET trên chính sổ cái. Bạn sẽ cần tải xuống Sync Desktop Browser, kết nối nó với Ledger Nano của bạn và sau đó lưu trữ mã thông báo VET trên chính Sync Desktop.

Sổ cái được tích hợp với các ví Web3 khác như metamask, cho phép bạn kết nối sổ cái của mình một cách an toàn với các giao thức defi nhất định.

Mặc dù có thể hỗ trợ hơn 1.000 đồng tiền, Ledger Nano S chỉ cho phép bạn lưu trữ một vài mã thông báo. Điều này phụ thuộc vào không gian bộ nhớ cho mỗi đồng xu. Ví dụ: không gian bộ nhớ cần thiết để tải xuống ứng dụng để giữ Ethereum và tất cả các mã thông báo ERC-20 và 721 là lớn.

Nhưng xem xét rằng nhiều mã thông báo là ERC-20, bạn có thể lưu trữ nhiều mã thông báo ERC-20 tùy ý. Nó chỉ là nó chỉ có thể hỗ trợ một vài hệ sinh thái blockchain. Mặt khác, Ledger Nano X cho phép bạn lưu trữ nhiều đồng tiền và mã thông báo hơn. Nó cũng có một tính năng Bluetooth tích hợp. Tuy nhiên, S rẻ hơn X.

Mặc dù có danh tiếng tuyệt vời, cả hai thiết bị đều được biết đến là khó hiểu và tốn thời gian để thiết lập nó. Ngoài ra, bởi vì nó là một ví lạnh, nó là hạn chế đi lại. Bạn sẽ không thể truy cập tiền của mình từ bất kỳ đâu trừ khi bạn mang theo sổ cái của mình ở mọi nơi bạn đến, điều này khiến bạn có nguy cơ mất nó.

Ngoài ra, các email lừa đảo với logo riêng của công ty là phổ biến, thuyết phục người dùng tải xuống hoặc nâng cấp phần mềm, vốn chỉ là phần mềm độc hại. Mọi nâng cấp thực sự có thể được tìm thấy trên phần mềm Ledger Live, phần mềm này sẽ thông báo cho người dùng khi họ đăng nhập. Người dùng không bao giờ tải xuống bất kỳ thứ gì từ bất kỳ email nào họ nhận được. Người dùng được khuyến khích liên hệ với công ty trước khi họ tiếp tục, chỉ để xác minh xem email có hợp pháp từ họ hay không.

Thông tin thêm về VeChain

VeChain là gì?

VeChain là một chuỗi khối như một công ty dịch vụ có các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp. Nó sử dụng Internet of Things (IoT) và công nghệ blockchain để phát triển các công cụ theo dõi và cung cấp bằng chứng xác thực cho hàng hóa và sản phẩm đang được giao dịch. Nó tìm cách loại bỏ hàng tỷ đô la bị mất hàng năm do hàng giả.

Tóm lại, mục tiêu chính của VeChain là gắn thẻ tất cả hàng hóa và sản phẩm bằng mã duy nhất của riêng chúng để được theo dõi trên blockchain. Từ thời điểm một sản phẩm được sản xuất lần đầu tiên cho đến khi nó đến tay người tiêu dùng, blockchain VeChainThor sẽ có thể theo dõi toàn bộ tuổi thọ của sản phẩm, với từng chi tiết về địa điểm, cách thức và thời điểm sản phẩm tốt được sản xuất như thế nào. vận chuyển, ai hoặc doanh nghiệp nào chịu trách nhiệm, khi nào hàng đến đích, v.v … Về cơ bản, mọi thứ hoàn toàn minh bạch. Tuy nhiên, VeChain không chỉ giúp đơn giản hóa chuỗi cung ứng.

Chuỗi khối VeChainThor cũng có thể được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. Giống như Ethereum, blockchain VeChainThor đã được xây dựng đặc biệt để cho phép các nhà phát triển và người dùng xây dựng các dapp và hệ sinh thái của riêng họ trên đó.

Xem thêm: Đánh giá VeChain

VeChain có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Vâng, đúng vậy. VeChain có tiềm năng lớn để thành công trên mọi phương diện. Kể từ khi được đổi thương hiệu vào năm 2018, nó đã được hợp tác với nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như Walmart China, Shanghai Gas, BMV Group, Bệnh viện Địa Trung Hải của Síp, H&M, chỉ để kể tên một vài.

Ngoài ra, các tổ chức khác như Vulcanverse, một trò chơi trực tuyến ảo lấy bối cảnh thời La Mã-Greco, Vimworld, một nền tảng sưu tầm thông minh dựa trên công nghệ blockchain (mã thông báo không thay thế hoặc NFTs) và hệ sinh thái và Jur, một nền tảng phi tập trung hợp pháp cung cấp doanh nghiệp dễ dàng truy cập và giải quyết tranh chấp pháp lý minh bạch, đã biến hệ sinh thái eVeChainThor trở thành ngôi nhà của họ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù nó đã có được nhiều quan hệ đối tác, việc sử dụng đầy đủ hệ sinh thái của nó vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành. Mặc dù một số sản phẩm của các doanh nghiệp này, chẳng hạn như Walmart Trung Quốc, đã được theo dõi trên blockchain, nhưng vẫn cần phải làm nhiều việc trước khi chúng có thể được tích hợp và theo dõi hoàn toàn..

Ví dụ: mặc dù là đối tác từ năm 2018, Tập đoàn BMW vẫn chưa tích hợp các bộ phận xe hơi và dịch vụ phát thải carbon của mình vào blockchain. Chương trình thử nghiệm của nó vẫn đang tiếp tục. Do đó, đầu tư vào VeChain nên được coi là đầu tư dài hạn.

Xem thêm: Dự đoán giá VeChain

Nâng cấp chính

Khi nói đến cải tiến và phát triển, VeChain không hề nhàn rỗi. Trong khoảng năm qua, VeChain đã làm việc chăm chỉ để thực hiện hai bản nâng cấp lớn và quan trọng đối với hệ sinh thái của mình. Nâng cấp đầu tiên là trên thuật toán đồng thuận của nó, có tên là PoA 2.0. Nâng cấp thứ hai là tính năng Ủy quyền Phí dịch vụ (DaaS).

Với PoA 2.0-Surface, nó là viết tắt của Proof-of-Authority (Phương pháp tiếp cận mở rộng chuỗi tương đối thích ứng với các trường hợp sử dụng an toàn). Đây là một thuật toán đồng thuận mới và được cải tiến, dự kiến ​​sẽ làm cho toàn bộ quy trình giao dịch nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và an toàn hơn. Nó dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào khoảng đầu năm 2021. Để có lời giải thích chi tiết hơn, vui lòng nhấp vào đây PoA 2.0.

Một trong những lý do chính khiến PoA 2.0 phải có sự tham gia của một đối tác lớn sắp tới, dự kiến ​​sẽ sớm sử dụng blockchain của nó. Trong một tweet trên Twitter, Giám đốc điều hành của VeChain, Sunny Lu, đã nói về một doanh nghiệp mới đã sẵn sàng tham gia. Dự kiến, chỉ riêng doanh nghiệp này đã tạo ra hàng triệu giao dịch mỗi ngày!

Khi viết bài này, chỉ có khoảng vài trăm nghìn giao dịch được tạo ra mỗi ngày. Theo video đã tweet, khả năng mở rộng hiện tại của VeChain không đủ để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp này. Đây có lẽ là lý do chính tại sao thuật toán đồng thuận VeChain’s PoA đang được cải tiến thành PoA 2.0.

Nâng cấp thứ hai là tính năng Ủy quyền Phí dịch vụ (DaaS) sắp tới của VeChain, cũng dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2021. Trong một bài báo được công bố bởi người đứng đầu bản nâng cấp mới này, CTO Tiến sĩ Peter Zhou, người dùng sử dụng ứng dụng phi tập trung, hoặc dapp, sẽ không cần mua mã thông báo Vtho của nó nữa để tạo hợp đồng hoặc giao dịch thông minh.

Thay vào đó, một nhà cung cấp DaaS sẽ xử lý tất cả việc sử dụng khí đốt, sau đó họ sẽ lập hóa đơn chi tiêu khí đốt cho chính dapp để thanh toán. Khách hàng sử dụng dapp bây giờ sẽ có thể hoàn toàn tận hưởng việc sử dụng bất kỳ nền tảng nào mà không phải lo lắng về phí giao dịch!

Cuộc chiến chống lại COVID-19

Sử dụng sự tham gia nhiều vào lĩnh vực chuỗi cung ứng, VeChain đã chủ động bắt đầu giải quyết cuộc chiến chống lại COVID-19. Vào tháng 5 năm 2020, VeChain, cùng với I-Dante, đã hợp tác để tạo ra E-HCart, một ứng dụng hồ sơ y tế dựa trên blockchain phục vụ để ghi lại tất cả hồ sơ y tế và xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm COVID-19 và tiêm chủng cho bệnh nhân ngay trên chuỗi khối.

Lần đầu tiên được thử nghiệm bởi Bệnh viện Địa Trung Hải của Síp, bệnh nhân sẽ có tất cả thông tin tiền sử bệnh của họ trực tiếp trên điện thoại của họ. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc chuyển thông tin y tế từ bệnh viện này sang bệnh viện khác mà chỉ cho phép bệnh nhân có quyền kiểm soát trực tiếp. Các bác sĩ sẽ không được phép xem chúng trừ khi được bệnh nhân cho phép.

Vào tháng 1 năm 2021, ứng dụng E-HCart đã được mở rộng để sử dụng bởi Bệnh viện Aretaeio ở Síp.

Phần kết luận

Vì vậy, vâng, VeChain đã rất bận rộn trong vài năm qua và nó không có dấu hiệu dừng lại. Trong khi đại dịch dừng hoạt động kinh doanh và phát triển của nhiều doanh nghiệp, VeChain đã vượt lên, thậm chí tháo gỡ khủng hoảng (một cách tốt đẹp) bằng cách cho thấy những gì nó có khả năng làm được. Và, doanh nghiệp đã thực sự nhận thấy.

Với sự quan tâm đến blockchain ngày càng trở nên khắt khe hơn, VeChain đã định vị mình ở một vị trí rất tốt để cuối cùng ngăn chặn nạn làm giả và thậm chí giúp ngành y tế dễ dàng truy cập hồ sơ y tế mà không gây nguy hiểm đến quyền riêng tư của bệnh nhân.

Mặc dù dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và các nhà phát triển hầu như không sử dụng blockchain của nó so với các hệ sinh thái blockchain khác như Ethereum, tương lai có vẻ rất tươi sáng để dự án này tạo ra tác động to lớn trên toàn thế giới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me