Cách mua XRP Ripple vào năm 2021 [Hướng dẫn từng bước]

Nếu bạn theo dõi tin tức về tiền điện tử, chắc chắn bạn đã nghe nói về Ripple. Họ đã tạo ra rất nhiều lời bàn tán trong những tháng gần đây, không phải tất cả đều tốt. Mặt xấu, Ripple Labs (công ty phát triển giao thức thanh toán Ripple) và hai trong số các giám đốc điều hành hàng đầu của nó đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vào tháng 12 năm 2020 vì bán mã thông báo XRP, dẫn đến nhiều sàn giao dịch hủy niêm yết XRP. Về mặt tốt, sự quan tâm đến XRP dường như tiếp tục tăng lên bất chấp vụ kiện và giá XRP nói chung đã tăng.

XRP hiện là đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ 4 trên thế giới về vốn hóa thị trường và thậm chí chỉ một thời gian ngắn đứng ở vị trí thứ hai trong tháng trước. Nếu bạn quan tâm nhưng không biết làm thế nào để có được một số mã thông báo, bạn đã đến đúng nơi. Đọc để biết hướng dẫn từng bước về cách mua XRP.

HƯỚNG DẪN NHANH: Cách mua XRP

1. Tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn

2. Xác minh tài khoản của bạn

3. Nhấp vào “Wallet”, sau đó “Fiat and Spot” rồi “Deposit”

4. Chọn phương thức gửi tiền của bạn (tiền điện tử hoặc tiền pháp định)

5. Chuyển tiền điện tử hoặc tiền pháp định của bạn vào Ví Binance của bạn

6. Nhấp vào “Thị trường” trong ruy-băng trên cùng của Binance

7. Nhấp vào tab “TẤT CẢ thị trường” và nhập “XRP” vào hộp tìm kiếm

8. Nhấp vào cặp giao dịch bạn muốn sử dụng.

9. Nhập số tiền bạn muốn chi tiêu vào ô “Tổng cộng” và kiểm tra xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu XRP.

10. Nhấp vào nút “mua XRP”

Chuyển đến Binance

Mua XRP Ripple ở đâu – 5 sàn giao dịch hàng đầu

Tên Phương thức gửi tiềnMua
Binance

trao đổi sinh học

 • Chuyển khoản ngân hàng (ACH)
 • chuyển khoản ngân hàng
 • Tiền điện tử
 • Thẻ ghi nợ
 • Chuyển khoản
Xếp hạng: 5

Đi mua

Kraken

 • Chuyển khoản điện tử
 • Chuyển khoản ngân hàng (SEPA)
 • Chuyển khoản
 • Lưu ký Ethana
Xếp hạng: 5

Đi mua

Bithumb

 • KRW (thông qua dịch vụ ký quỹ)
 • Tiền điện tử
Xếp hạng: 5

Đi mua

Sàn giao dịch VCC

 • Tiền điện tử
 • Chuyển khoản ngân hàng
Xếp hạng: 5

Đi mua

BtcTurk Pro

 • Chuyển khoản Ngân hàng (Chỉ Lira Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Tiền điện tử
Xếp hạng: 5

Đi mua

Hướng dẫn từng bước để mua XRP

Được chứ. Bây giờ bạn đã biết “ở đâu”, đã đến lúc tìm hiểu cách mua XRP. Vì hầu hết các bạn sẽ mua bằng mã thông báo tiền điện tử mà bạn đã sở hữu (và được lưu trữ trong ví cá nhân của bạn như thường lệ), đó là hướng dẫn từng bước mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng tiền tệ fiat, đừng lo lắng. Các bước thực hiện rất giống nhau và hướng dẫn này cũng phù hợp với bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi giả sử bạn muốn mua XRP trị giá 0,1 ETH. Bắt đầu nào.

Bước 1: Tạo tài khoản trên Binance

Vui lòng bỏ qua bước này nếu bạn đã có tài khoản Binance.

Những người trong số bạn chưa có tài khoản Binance bây giờ nên truy cập www.binance.com và nhấp vào nút “Đăng ký” màu vàng ở biểu ngữ trên cùng.

Điền vào địa chỉ e-mail của bạn, tạo một đảm bảo mật khẩu (hãy nhớ rằng “0000”, “1234” hoặc “mật khẩu” là không phải an toàn!), sau đó nhấp vào “Tạo tài khoản” và làm theo tất cả các bước để xác minh và kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn cũng nên thiết lập Xác thực hai yếu tố (2FA) để tăng cường bảo mật. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo tài khoản của bạn bằng số điện thoại di động của bạn thay vì email của bạn.

Bước 2: Gửi tiền của bạn

Sau khi tạo và bảo mật tài khoản Binance của bạn, bước tiếp theo là gửi Ether mà bạn sẽ sử dụng để mua XRP. Điều này có nghĩa là chuyển ETH từ địa chỉ ví cá nhân của bạn sang ví ETH Binance của bạn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm địa chỉ đó.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và từ ruy-băng trên cùng, nhấp vào “Wallet” rồi nhấp vào “Fiat and Spot”.

Trang này hiển thị cho bạn số dư chung của bạn. Nói cách khác, giá trị kết hợp của các mã thông báo trong tất cả các ví của bạn. Nhấp vào nút “Gửi tiền” ở trên cùng.

Vì chúng tôi đang gửi mã thông báo tiền điện tử, hãy nhấp vào tab “Tiền điện tử”.

Trên trang này, chọn mã thông báo bạn muốn gửi từ menu thả xuống. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ gửi Ether. Địa chỉ ví Binance ETH của bạn sẽ xuất hiện ở bên phải. Tại đây, bạn có thể sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm hoặc quét mã QR.

Bây giờ, hãy truy cập ví cá nhân Ether của bạn và chuyển số tiền mong muốn đến địa chỉ ví mà bạn đã nhận ở trên. Trong vài phút nữa, sau khi tất cả các xác nhận mạng đã được hoàn tất, ETH của bạn sẽ có trong Binance, sẵn sàng để bạn mua XRP của mình.

Bước 3: Mua XRP

Với Ether của bạn hiện có trong Binance, đã đến lúc mua XRP của bạn. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần phải tham gia thị trường tiền điện tử của Binance. Nhấp vào “Thị trường” ở dải băng trên cùng.

Vì chúng tôi đang mua bằng ETH, hãy nhấp vào tab “ALTS Markets” và sau đó nhập XRP vào hộp tìm kiếm ở bên phải. Bây giờ hãy nhấp vào cặp giao dịch XRP / ETH. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa giao diện giao dịch nâng cao hoặc cổ điển. Cổ điển sẽ hoàn toàn ổn đối với bạn ngay bây giờ.

Những gì bạn thấy bây giờ là trang thị trường cho cặp giao dịch XRP / ETH. Tôi biết những trang này có vẻ choáng ngợp nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy chúng, nhưng đừng lo lắng. Phần trên sẽ hiển thị một số thông tin về giá cả và biểu đồ giá. Phần bạn cần thực hiện mua hàng nằm ở dưới cùng. Đó là nơi hành động xảy ra, vì vậy hãy cuộn xuống.

Cột bên phải là để bán XRP cho ETH, vì vậy chúng ta cần nhìn vào cột bên trái. Trong hộp “Tổng cộng”, hãy điền số ETH bạn muốn chi tiêu.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang mua XRP trị giá 0,1 ETH. Sau khi nhập 0,5 vào ô “Tổng số”, chúng ta có thể thấy ở đây rằng chúng ta sẽ nhận được 381 XRP. Sau khi điền đầy đủ mọi thứ, hãy nhấp vào nút “Mua XRP” màu xanh lục để hoàn tất quá trình. Trong vài phút nữa, mã thông báo XRP của bạn sẽ có trong ví Binance của bạn.

Như bạn thấy, nó không quá khó. Sau khi làm theo các bước đơn giản đó, bạn hiện là chủ sở hữu của 381 mã thông báo XRP.

Ví tốt nhất để giữ XRP Ripple

Bây giờ bạn đã biết cách mua XRP và sở hữu 381 mã thông báo đầu tiên của mình, câu hỏi đặt ra là lưu trữ chúng ở đâu. Luôn nhớ rằng bạn không nên để token của mình trong ví trao đổi quá lâu. Ví cá nhân an toàn hơn nhiều để lưu trữ lâu dài.

Có một số ví XRP hàng đầu hiện có:

NameTypeBuy
TREZOR One

run một cái

Phần cứng Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ledger Nano X

Phần cứng Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ví nguyên tử

Ứng dụng khách trên máy tính để bàn Xếp hạng: 4

Nhận ví

Tất cả các ví này đều là những lựa chọn tốt để lưu trữ XRP, mặc dù nhiều người dùng báo cáo rằng Gatehub có thể rất nhiều lỗi. Cả hai ví Edge và Atomic đều có cả tính năng và bảo mật tốt và rất tuyệt nếu bạn đang bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc đầu tư nhiều vào tiền điện tử hoặc lên kế hoạch nắm giữ lâu dài, thì không có gì đánh bại được ví phần cứng.

XRP là gì?

Vào năm 2012, công ty Ripple Labs có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tạo ra dịch vụ RippleNet. Mục đích của RippleNet là trở thành một nền tảng thanh toán toàn cầu, phi tập trung. Nói cách khác, một cách nhanh chóng, an toàn để gửi thanh toán trên toàn thế giới với chi phí thấp hơn so với các nền tảng hiện có.

Thanh toán trên RippleNet được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo XRP và được đăng ký trên một blockchain được gọi là sổ cái XRP. Vì vậy, nói một cách chính xác, Ripple là tên của công ty và nền tảng thanh toán, blockchain được gọi là XRP Ledger và tiền điện tử chỉ đơn giản là XRP. Tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ sử dụng tên “Ripple” cho bất kỳ ai trong số họ.

Sự khác biệt chính giữa XRP và các loại tiền điện tử khác như Bitcoin là gì?

Có thể sự khác biệt lớn nhất giữa XRP và các loại tiền điện tử lớn khác là XRP được tạo ra bởi một công ty vì lợi nhuận quản lý và bán các mã thông báo.

Không giống như Bitcoin, không thể khai thác mã thông báo XRP. Vào thời điểm nó ra mắt, tất cả 100 tỷ XRP đều thuộc sở hữu của Ripple Labs, người sau đó thỉnh thoảng bán một số mã thông báo. Tại thời điểm viết bài, khoảng 45% tất cả các mã thông báo XRP đang được lưu hành.

Ngoài ra, bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác như Ether đang cố gắng phân cấp nền kinh tế, lấy quyền kiểm soát khỏi các chính phủ và ngân hàng và chuyển giao nó cho người dùng. Ripple muốn được sử dụng chủ yếu cho các giao dịch giữa các ngân hàng.

XRP có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Hiện tại, SWIFT là nền tảng chính cho thanh toán toàn cầu. Nhưng SWIFT đã tồn tại được gần 50 năm và nó cho thấy tuổi tác của nó, không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa. Một số chuyên gia nói rằng Ripple cuối cùng có thể trở thành SWIFT tiếp theo. Nó sẽ không xảy ra nhanh chóng nhưng nếu xảy ra, XRP có thể trở nên rất có giá trị trong dài hạn.

Trong ngắn hạn và trung hạn, giá trị của XRP như một khoản đầu tư sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ quan tâm mà XRP có thể tạo ra giữa những người dùng trong một thế giới nơi XRP có thể được coi là đại diện cho sự tập trung và quy định và các loại tiền điện tử khác là đại diện cho tự do và phi tập trung (loại giống như Team Iron Man và Team Captain America trong Civil War).

Nếu chúng ta xem xét hành vi gần đây của giá đối với tiền điện tử nói chung và XRP nói riêng, thì có vẻ như sự quan tâm là ở đó và XRP cũng có thể là một khoản đầu tư ngắn hạn tốt.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về XRP là gì và nó khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào. Đúng là đã có tranh cãi xung quanh Ripple vì vụ kiện của SEC và bị hủy niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch quan trọng. Nhưng sự quan tâm vẫn còn đó, đánh giá theo cách giá XRP có xu hướng tăng lên.

Bây giờ bạn đã biết cách mua XRP, nếu bạn thích nó như một lựa chọn đầu tư, bạn có thể chuyển sang Binance hoặc một số sàn giao dịch khác và nhận một số mã thông báo. Nhưng bạn nghĩ gì? Bạn là Đội Steve hay Đội Tony về phân quyền trong tài chính? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me