Dự đoán giá hoán đổi thống nhất (UNI) cho năm 2021, 2022 và 2025

Giao dịch và hoán đổi tiền xu cho một đồng tiền khác có thể khó khăn, khó hiểu, mất thời gian và không hề rẻ. Sẽ thật tuyệt nếu có một giao thức không chỉ cho phép bạn trao đổi hoặc hoán đổi token mà còn siêu dễ sử dụng phải không? Ồ, chờ đã. Có! Nó được gọi là Uniswap và mã thông báo của họ là UNI.

Để nói rằng có một tin đồn về dự án này và mã thông báo khi nó ra mắt vào tháng 9 năm 2020 là một cách nói quá. Đã có rất nhiều sự cường điệu xung quanh dự án trước đó, với việc mã thông báo của nó được liệt kê trong một số sàn giao dịch chỉ trong vài giờ và chứng kiến ​​khối lượng giao dịch đạt hơn 5 tỷ đô la trong một ngày! Nhưng tại sao? Điều gì ở Uniswap khiến mọi người hào hứng đến vậy?

Bài viết này sẽ cố gắng trả lời câu hỏi đó và cung cấp dự đoán giá Uniswap cho cả ngắn hạn và dài hạn đối với mã thông báo của nó để hiểu rõ hơn về lý do tại sao mã thông báo UNI tiếp tục tăng giá như vậy.

Dự đoán giá Uniswap

Phân tích giá lịch sử của Uniswap

Mặc dù sàn giao dịch phi tập trung (dex) đã xuất hiện từ năm 2018, nhưng phải đến năm 2020, mã thông báo UNI mới ra đời. Khi nó được phát hành lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 9, nó có giá ban đầu chỉ $ 3,00. Tuy nhiên, vì sự cường điệu dữ dội xung quanh nó, Uniswap giá tăng mạnh lên đến $ 7,00 vào ngày 19 tháng 9 năm 2020, theo CoinMarketCap.

Sau khi sự cường điệu và sự phấn khích bắt đầu giảm xuống, giá cũng bắt đầu giảm, nhưng nó không giảm mạnh so với các mã thông báo khác và cũng không phải là mức thấp nhất mọi thời đại sau thực tế. Mức thấp nhất mọi thời đại của nó là 1,03 đô la vào ngày 17 tháng 9 năm 2020, trước khi tăng giá, theo CoinGecko. Mặc dù, CoinMarketCap tuyên bố mức thấp nhất mọi thời đại của nó là $ 0,4190 vào cùng ngày đó. Nó đã trải qua mức cao nhất mọi thời đại là 8,44 đô la chỉ một ngày sau khi nó bắt đầu bình tĩnh và giảm.

Giá của UNI tiếp tục giảm khi các tháng trôi qua, mặc dù nó chưa bao giờ xuống dưới 2 đô la trước khi nó bắt đầu tăng giá từ từ một lần nữa, nhờ vào đợt tăng giá năm 2020. UNI kết thúc năm 2020 với mức giá $ 5,00. Kể từ đó, nó tiếp tục tăng, và hiện nó đang trên đà vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó.

Giá hiện tại, vốn hóa thị trường, & Chi tiết cung cấp

Tại thời điểm viết bài này, giá cho một mã thông báo UNI hiện là $ 7,44. Nó hiện đang xếp hạng thứ 20 trong toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó có một vốn hóa thị trường là $ 2.070.905.210 với 277.250.381 UNI hiện đang được lưu hành. Nguồn cung tối đa của nó là 1.000.000.000.

uniswapUniswap (UNI)

Xếp hạng: 8$ 31,44Giá (BTC) Ƀ0,00062300$ 16,46 BVolume$ 1,58 B24h Thay đổi 11,42% Tổng cung 1.000,00 triệu UNI

Dự báo giá tương lai của Uniswap (UNI)

Có vẻ như sự cường điệu xung quanh Uniswap chưa bao giờ thực sự lắng xuống. Nhà đầu tư Wallet hiện đang mở rộng mã thông báo UNI ở mức rất lạc quan. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên với sự phổ biến của nền tảng này. Ngay cả khi nó trải qua một đợt fork trở lại vào đầu tháng 9 năm 2020, khai sinh ra đối thủ và gây tranh cãi có tên là Sushiswap, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) tiếp tục được sử dụng nhiều, với việc nó trở thành mục tiêu cho bất kỳ người dùng mới nào mới tham gia thị trường tiền điện tử.

Dự báo ngắn hạn

AfterPriceChange
1 tháng $ 10,48 40,97%
2 tháng $ 12 61,45%
3 tháng $ 10,09 35,78%
6 tháng $ 10,6 42,6%
1 năm $ 11,11 49,39%

Dự báo dài hạn

AfterPriceChange
2022 $ 12,15 63,37%
2023 $ 13,7 84,28%
2024 $ 20,37 173,98%
Năm 2025 $ 24,84 234,06%

Dự đoán giá Uniswap năm 2021

Dự báo giá cho năm 2021 có vẻ rất khả quan. Dự kiến ​​đến cuối năm, bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ UNI nào cũng có thể mong đợi mức tăng 49,39% so với mức giá hiện tại.

Dự đoán giá Uniswap 2022

Năm 2022 thậm chí có vẻ khả quan hơn vì nó đã được dự báo là giá sẽ tiếp tục tăng. Dự đoán đến tháng 6, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể mong đợi mức tăng giá gần như gấp đôi.

Dự đoán giá Uniswap năm 2025

Năm 2025 dường như không có gì khác biệt, ngoài việc tích cực hơn. Các nhà đầu tư có thể mong đợi mức tăng trung bình 194,45% so với mức giá hiện tại.

Hủy bỏ một khoản đầu tư tốt?

Sau khi xem xét một số nguồn dự báo giá và kiểm tra các nguyên tắc cơ bản của giao thức, có thể nói với nhiều niềm tin rằng đầu tư vào Uniswap là một khoản đầu tư tốt. Mặc dù sự cường điệu xung quanh mã thông báo đã giảm đáng kể, điều đó không có nghĩa là nhu cầu đối với nó cũng giảm. Nhà đầu tư Wallet, Digitalcoin, Tradingbest và những người khác đều đã dự báo triển vọng giá rất tích cực của UNI. Nếu bạn có cơ hội xem xét các nguyên tắc cơ bản của giao thức và mã thông báo, sẽ không khó để hiểu tại sao nó lại như vậy.

Cách mua Uniswap?

UNI có thể được mua từ một số sàn giao dịch khác nhau. Hiện tại, bạn thấy nó được liệt kê trên Binance, Coinbase Pro, Uniswap dex (V2), Bithumb, v.v. Nhiều sàn giao dịch này có thanh khoản UNI cao, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc trượt giá đột ngột. Bạn có thể chuyển sang CoinMarketCap hoặc CoinGecko để có được danh sách đầy đủ các sàn giao dịch liệt kê UNI.

Thông tin thêm về Uniswap

Uniswap là gì?

Uniswap là một nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX), nơi người dùng có thể làm hai việc; trao đổi hoặc hoán đổi các mã thông báo khác và / hoặc cung cấp tính thanh khoản.

Để trao đổi hoặc hoán đổi, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đang ở trong phần hoán đổi của nền tảng. Sau đó, bạn kết nối nền tảng với ví của mình, nhấp vào mã thông báo mà bạn muốn hoán đổi, trả một khoản phí tối thiểu, và thế là xong! Nó là dễ dàng.

Người dùng cũng có thể thêm thanh khoản cho nền tảng bằng cách chuyển đến phần thanh khoản. Sau đó, bạn có tùy chọn để thêm thanh khoản vào nhóm đã có sẵn hoặc tạo cặp thanh khoản của riêng bạn. Các khoản phí mà người dùng phải trả khi họ hoán đổi mã thông báo sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp thanh khoản, họ kiếm được 0,30% phí tương ứng với mức độ thanh khoản mà họ cung cấp. Để rút các khoản phí đó, bây giờ là tiền lãi, người dùng cần rút mã thông báo mà họ đã thêm thanh khoản. Một lần nữa, nó đơn giản như vậy!

Một cảnh báo công bằng, mặc dù! Người dùng thêm thanh khoản có thể gặp rủi ro mất mát.  Đó là gì? Đó là khi các nhà cung cấp thanh khoản gặp phải tình trạng thua lỗ do phân kỳ giá. Như tên của nó, khoản lỗ này có thể được đảo ngược khi giá một trong các mã thông báo của bạn tự giảm. Tuy nhiên, đó không phải là một sự đảm bảo và có thể dẫn đến mất mát vĩnh viễn.

Uniswap dex được ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Được tự động hóa và phụ thuộc vào các hợp đồng thông minh, Uniswap đã giải quyết được nhiều vấn đề ban đầu gây khó khăn cho các sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên. Vào ngày 16 tháng 9 năm 2020, giao thức đã tiến một bước xa hơn khi bắt đầu phát hành mã thông báo quản trị UNI cho nhiều người dùng trước đây. Điều này làm tăng lợi nhuận và cho phép bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo UNI nào có tiếng nói trong việc quản lý giao thức, cung cấp khả năng phân quyền hơn nữa.

UNI làm mã thông báo Phần thưởng và Quản trị

Khi Uniswap lần đầu tiên được tạo ra, nó không có mã thông báo và ngoài cung cấp tính thanh khoản, không có nhiều động lực khác. Chỉ sau fork Sushiswap và phương pháp khai thác ma cà rồng của nó, Uniswap mới công bố phát hành mã thông báo của riêng mình, được gọi là UNI.

Mặc dù một phần lớn nguồn cung đó đã đến tay các nhà phát triển và nhà đầu tư, nhưng điều thu hút sự chú ý của mọi người là khi Uniswap thông báo rằng 15% trong toàn bộ 1 tỷ mã thông báo UNI được đúc sẽ được phát sóng và trao cho bất kỳ ai có hồ sơ sử dụng uniswap trước ngày 1 tháng 9 năm 2020. Điều này cho phép bất kỳ địa chỉ nào yêu cầu 400 UNI.

Ngoài ra, bất kỳ ai cung cấp tính thanh khoản trong quá khứ cũng được airdrop một phần theo tỷ lệ dựa trên thời gian và số lượng thanh khoản được cung cấp.

Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm 15% tổng nguồn cung. Bất kỳ ai muốn có được một số UNI phải mua một số từ một sàn giao dịch hoặc cung cấp tính thanh khoản. Bất kỳ ai làm điều sau, chỉ có bốn hồ chất lỏng sẽ thưởng cho người dùng UNi:

  • ETH – USDT (Tether)
  • ETH – USDC
  • ETH – DAI
  • ETH – WBTC (Bitcoin được bọc)

Chương trình này chỉ chạy trong hai tháng, cho đến ngày 17 tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, thậm chí còn hơn thế nữa, để được thưởng một lượng đáng kể UNI đó, bạn sẽ phải cung cấp một lượng lớn ETH hoặc stablecoin hoặc đợi một thời gian rất dài. Đó là lý do tại sao việc mua UNI tại một sàn giao dịch đơn giản hơn nhiều, cho phép tạo ra nhu cầu, khiến giá của nó tăng lên. Vì vậy, bạn có thể hiểu cộng đồng tiền điện tử đã có bao nhiêu sự phấn khích về Uniswap.

Ngoài ra, Uniswap còn dự trữ một lượng đáng kể UNI để khuyến khích người dùng như một phần thưởng để cung cấp tính thanh khoản và tham gia vào việc quản lý giao thức. Những người nắm giữ UNI có tiếng nói về việc họ muốn Uniswap đi theo hướng nào. Những công ty chiếm khoảng 1% tổng nguồn cung của UNI thậm chí có thể gửi đề xuất. Người ta cho rằng những người có tiếng nói trong quản trị sẽ được khuyến khích để làm cho giao thức hấp dẫn hơn, tăng khối lượng giao dịch và tạo ra nhu cầu hơn nữa đối với mã thông báo, điều này rõ ràng sẽ tăng giá.

Đội

Nhà phát triển Hayden Adams đã tạo Uniswap. Từng là một kỹ sư xe hơi, Hayden đã bị cho thôi việc và bị bỏ lại trong luyện ngục cho đến khi một người bạn giới thiệu anh ta về tiền điện tử, đặc biệt là Ethereum. Bị hấp dẫn, anh ấy đã học cách phát triển mã và làm việc trên nhiều dự án trước khi đến với sàn giao dịch phi tập trung thống trị trước đây có tên là EtherDelta.

Hayden không ấn tượng với dex. Nó trông… phức tạp và thô thiển, và nghĩ rằng nó có thể được cải thiện. Tuy nhiên, điều thực sự khiến anh ta bắt đầu thực hiện một dự án của riêng mình là khi anh ta bắt gặp một bài báo trên Reddit của người sáng lập Eethereum, Vitalik Buterin, rằng đọc, ‘Hãy chạy các sàn giao dịch phi tập trung trên chuỗi theo cách chúng ta điều hành các thị trường dự đoán.’

Được truyền cảm hứng, anh ấy bắt đầu làm việc trên dex của riêng mình, và sau nhiều tháng mã hóa căng thẳng và chỉ được cấp 65.000 đô la từ nền tảng Ethereum, anh ấy đã phát hành phiên bản Uniswap đầu tiên của mình vào tháng 11 năm 2018. A phiên bản 2 được ra mắt vào tháng 3 năm 2020, làm cho nó an toàn và mạnh mẽ hơn và làm cho nó trở thành nền tảng dex mang tính biểu tượng có thể có trong tất cả các hệ sinh thái Ethereum.

Phần kết luận

Với tiềm năng thưởng cho việc mua và nắm giữ UNI, không có gì ngạc nhiên khi giá của nó liên tục tăng. Và với thị trường tăng giá đang diễn ra đầy biến động hiện nay, có thể tự tin khẳng định rằng giá của UNI sẽ tăng vọt. Với giao thức rất dễ sử dụng, nó là một nguồn thay thế để người dùng kiếm thu nhập thụ động, cả về phí và UNI.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me