Dự đoán giá Tezos (XTZ) cho năm 2021, 2022 & 2025

Có thể bạn đã nghe nói về mã thông báo này và đang tự hỏi, “Nó có phải là một khoản đầu tư tốt không?”, “Tezos sẽ có giá trị bao nhiêu?” hoặc “Tezos có thể đạt 1000 USD không?”. Nếu vậy, hãy đọc để biết dự đoán giá Tezos cho các năm 2021, 2022 và 2025.

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT), còn được gọi là Công nghệ chuỗi khối, là một trong những thứ đột phá nhất trong những năm gần đây. Giống như Internet và e-mail đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, cũng giống như World Wide Web đã định hình lại internet bằng cách làm cho mọi người thoải mái hơn khi duyệt và truy cập, các blockchains định hình lại web khi chúng ta nói.

Chuỗi khối Ethereum, ra mắt vào năm 2015, là chuỗi khối đầu tiên trong số các chuỗi khối thế hệ thứ hai, các chuỗi khối có ngôn ngữ kịch bản cho phép các ứng dụng và hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối. Một blockchain thế hệ thứ hai khác là Tezos, ra mắt vào năm 2018. Tezos cũng là tên của tiền điện tử gốc của chuỗi khối Tezos (còn được gọi là “tezzie”).

dự đoán giá tezos

Phân tích giá lịch sử của Tezos

Chuỗi khối Tezos ra mắt vào ngày 30 tháng 6 năm 2018. ICO cho Tezos chạy từ ngày 1 – 14 tháng 7 năm 2017 và là một trong những ICO lớn nhất của năm.

Giá của mã thông báo trong ICO là 0,47 USD. Kể từ đó, đã có những thay đổi đáng kể về giá, như với tất cả các loại tiền điện tử. Biểu đồ dưới đây cho thấy toàn bộ lịch sử của XTZ:

Giá của XTZ khi ra mắt là 2,94 USD và đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây vài tuần, vào ngày 13 tháng 8 năm 2020, khi nó trị giá 4,39 USD. Mức thấp nhất mọi thời đại là vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Ngày đó, một XTZ trị giá 0,35 USD.

Giá hiện tại, vốn hóa thị trường & Chi tiết cung cấp

tezosTezos (XTZ)

Xếp hạng: 30$ 4.09 Giá (BTC) Ƀ0.00008100$ 3,11 BVolume$ 399,49 M24h Thay đổi 5,87% Tổng cung 0,00 XTZ

Tại thời điểm viết bài này, một mã thông báo Tezos (hay còn gọi là “tezzie”) trị giá 2,60 USD với vốn hóa thị trường gần 1,9 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 122,5 triệu USD. Hiện tại, 723,980,684 mã thông báo đã được lưu hành.

Vì Tezos sử dụng đồng thuận Proof-of-Stake, nên không có hoạt động khai thác mã thông báo Tezos và không có nguồn cung cấp tối đa được thiết lập; tezzies đang được sản xuất liên tục.

Dự đoán về giá trong tương lai của Tezos (XTZ)

Quả cầu pha lê không hoạt động, vì vậy không có cách nào cụ thể, dễ hiểu để nhìn thấy tương lai. Nhưng các nhà giao dịch sử dụng các thuật toán toán học độc đáo để dự đoán giá ngắn hạn và dài hạn của tiền điện tử. Chúng tôi có thể chuyển sang các thuật toán này để giúp chúng tôi quyết định xem một mã thông báo cụ thể có giống như một khoản đầu tư tốt hay không.

Hãy xem các thuật toán nói gì về Tezos:

Dự báo ngắn hạn

AfterPriceChange
1 ngày $ 2,56 -1,54%
1 tuần $ 2,18 16,15%
1 tháng $ 2,78 6,92%
6 tháng $ 2,93 12,69%
1 năm $ 4,82 85,39%

Dự báo dài hạn

AfterPriceChange
1 năm $ 4,82 85,39%
2 năm $ 6,10 134,61%
5 năm $ 24,06 825,39%
10 năm $ 34,77 1275,77%

Dự đoán giá Tezos năm 2021

*** Kiểm tra lại sớm ***

Dự đoán giá Tezos 2022

Các dự đoán về giá cho Tezos cho biết nó sẽ vượt quá mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng giữa đến cuối năm 2021. Và đến cuối năm 2022, XTZ dự kiến ​​sẽ có giá trị khoảng 6,10 USD, tăng 134% so với giá hiện tại.

Dự đoán giá Tezos 2025

Vào cuối năm 2025, XTZ dự kiến ​​sẽ cất cánh. Giá dự đoán khoảng 24,06 USD. Điều này thể hiện mức tăng hơn 825% so với giá hiện tại.

Nơi tốt nhất để mua hoặc trao đổi Tezos

Tên Phương thức gửi tiền Mua hàng
Binance

trao đổi sinh học

 • Chuyển khoản ngân hàng (ACH)
 • chuyển khoản ngân hàng
 • Tiền điện tử
 • Thẻ ghi nợ
 • Chuyển khoản
Xếp hạng: 5

Đi mua

Kraken

 • Chuyển khoản điện tử
 • Chuyển khoản ngân hàng (SEPA)
 • Chuyển khoản
 • Lưu ký Ethana
Xếp hạng: 4

Đi mua

ChangeNOW

 • Thẻ tín dụng
 • Tiền điện tử
Xếp hạng: 5

Đi mua

Coinswitch

 • Thẻ tín dụng
 • Tiền điện tử
Xếp hạng: 5

Đi mua

Changelly

 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ ghi nợ
Xếp hạng: 4

Đi mua

Ví tốt nhất để lưu trữ Tezos

NameTypeBuy
TREZOR One

run một cái

Phần cứng Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ledger Nano X

Phần cứng Xếp hạng: 5

Nhận ví

Ví nguyên tử

Ứng dụng khách trên máy tính để bàn Xếp hạng: 4

Nhận ví

Tezos có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Như với tất cả các loại tiền điện tử, thành công với tư cách là một loại tiền tệ phụ thuộc vào sự thành công của chuỗi khối mà nó cung cấp. Vì vậy, chúng ta phải xem xét những gì mà blockchain Tezos mang lại.

Đối với người mới bắt đầu, nó có một ngôn ngữ kịch bản cho phép nó lưu trữ các hợp đồng thông minh và dApp. Đây là một điều tốt, nhưng Tezos hầu như không phải là duy nhất trong lĩnh vực đó.

Tezos tuyên bố cung cấp một nền tảng ổn định hơn có thể tạo ra những thay đổi đáng kể mà không cần “phân nhánh” blockchain. Liệu sự ổn định gia tăng này có làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển không?

Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng các thuật toán dự đoán giá nói rằng tezzies sẽ tăng giá trị 825% trong vòng 5 năm, vì vậy Tezos trông giống như một khoản đầu tư tốt, ít nhất là về lâu dài.

Cách mua Tezos

Nếu bạn muốn chạm tay vào một số tezzies, bạn sẽ thấy rằng nó không khác với việc mua bất kỳ loại tiền thay thế nào khác.

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu Ở đâu bạn có thể mua chúng (sàn giao dịch nào liệt kê XTZ) và sau đó xem những gì bạn có thể sử dụng để thanh toán cho chúng (những cặp giao dịch nào có sẵn).

Bạn có thể thấy rằng Tezos được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Kraken, Binance, Bitfinex và Coinbase Pro.

Trên Kraken, các cặp giao dịch có sẵn bao gồm XTZ / USD, XTZ / EUR, XTZ / XBT và XTZ / ETH, có nghĩa là bạn có thể mua các cặp giao dịch bằng Đô la Mỹ, Euro, Bricktox và Ether.

Khi bạn biết nơi cần đến, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình trên sàn giao dịch đó, nạp tiền vào tài khoản và thực hiện giao dịch mua.

Thông tin thêm về Tezos

Tezos là gì?

Tezos vừa là tên của một blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh vừa là tiền điện tử cung cấp năng lượng cho nền tảng đó. Tiền điện tử đôi khi còn được gọi là “tez” hoặc “tezzie”.

Chuỗi khối Tezos là một chuỗi khối có khả năng tạo hợp đồng thông minh, có nghĩa là nó có thể lưu trữ các hợp đồng thông minh và dApps. Mặc dù đây chắc chắn là một điểm cộng, nhưng Tezos hầu như không phải là duy nhất về mặt đó.

Có sự cạnh tranh gay gắt từ blockchain tiên phong của hợp đồng thông minh Ethereum và các nền tảng khác như EOS, TRON hoặc Neo. Điều mà Tezos mang đến là việc ra quyết định được tích hợp vào chính blockchain.

Tất cả chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến blockchain, bao gồm cả các thay đổi về giao thức. Các thay đổi được chấp thuận sau đó sẽ tự động được áp dụng, vì blockchain có khả năng tự thay đổi.

Điều này có thể làm cho chuỗi khối rất ổn định, có khả năng thay đổi giao thức lớn mà không cần phải chuyển sang các chuỗi khối mới.

Tezos có tốt hơn Ethereum không?

Ở một số khía cạnh kỹ thuật, có thể nói Tezos tốt hơn Ethereum. Đối với người mới bắt đầu, việc sử dụng đồng thuận Proof-of-Stake thay vì Proof-of-Work làm cho blockchain ít tiêu tốn tài nguyên hơn, có nghĩa là phí giao dịch có thể thấp hơn.

Giá gas trên Ethereum có thể trở nên rất cao trong thời gian mạng lưới hoạt động cao. Ngoài ra, bởi vì việc ra quyết định được tích hợp vào chính blockchain, Tezos có khả năng chống lại sự phân nhánh cao hơn rất nhiều và do đó ổn định hơn.

Mặt khác, Ethereum cho đến nay vẫn là blockchain có khả năng tạo hợp đồng thông minh thành công nhất, với hơn 2600 dApp đang chạy tại thời điểm viết bài.

Các nhà phát triển đương nhiên bị thu hút bởi các nền tảng thành công hơn. Tại thời điểm này, nó giống như so sánh số lượng nhà phát triển cho các ứng dụng Windows hoặc macOS với số lượng nhà phát triển cho Haiku OS.

Đội

Hội đồng thành lập Tezos bao gồm:

 • Huberthus Thonhauser (Chủ tọa)
 • Alexis Bonte (Thành viên)
 • Lars Haussmann (Chủ tịch ủy ban kiểm toán)
 • Alice Lloyd George (Thành viên)
 • Daniel Masters (Thành viên)
 • Marylène Micheloud (Thành viên)

Việc quản lý hoạt động của Tezos Foundation do một Ủy ban điều hành được thành lập bởi:

 • Huberthus Thonhauser (Chủ tịch Hội đồng thành lập)
 • Ulrich Sauter (Tổng cố vấn)
 • Roman Schnider (Giám đốc tài chính)

Phần kết luận

Blockchains có tiềm năng thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet và cũng có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Nhưng giống như bất kỳ công nghệ sơ khai nào, blockchain vẫn có một số vấn đề cần giải quyết, bao gồm khả năng mở rộng và tính ổn định.

Đôi khi một blockchain cần một sự thay đổi lớn trong giao thức để giải quyết một vấn đề, nhưng các nhà phát triển blockchain không thể đồng ý về cách tốt nhất để tiến hành. Khi điều này xảy ra, một chuỗi khối đôi khi kết thúc tách thành hai chuỗi, mỗi chuỗi thực hiện một tùy chọn khác nhau.

Đây là những gì được gọi là “phân nhánh” của blockchain. Tezos tìm cách tránh vấn đề này bằng cách xây dựng quy trình ra quyết định vào chính blockchain.

Vậy, tương lai của Tezos là gì? Liệu việc ra quyết định trên chuỗi này có đủ để thu hút các nhà phát triển xây dựng các dApp tuyệt vời trên Tezos không?

Liên quan đến Tezos như một khoản đầu tư, nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời nhanh cho câu hỏi “Tiền điện tử nào sẽ bùng nổ vào năm 2020?” thì Tezos không phải là câu trả lời của bạn.

Hiện tại, các thuật toán dự đoán giá có xu hướng hướng tới sự gia tăng giá trị trong dài hạn. Vì vậy, nếu bạn có thêm một vài đô la và sẵn sàng đầu tư chúng trong khoảng 5 năm, thì Tezos là thứ bạn có thể muốn xem xét.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me