EOS và NEO 2021: So sánh tiền xu hợp đồng thông minh tốt nhất

Cuộc chiến giành quyền tối cao của nền tảng hợp đồng thông minh diễn ra khi Ethereum đấu tranh để cung cấp các cải tiến giao thức khả năng mở rộng. Do đó, nhiều dự án tiềm năng cao bất mãn đã sẵn sàng nhảy tàu để có thêm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể mở rộng. EOSIONEO là hai trong số những đối thủ đáng gờm nhất để khẳng định vị trí của Ethereum. Với mỗi tuyên bố cung cấp triển khai hợp đồng thông minh vượt trội. Hãy để chúng tôi đánh giá hai đối thủ hàng đầu trong toàn bộ điều này Hướng dẫn so sánh EOS và NEO và xác định ai giữa họ là đối thủ số 1.

EOS so với NEO

EOS vs NEO: Tale of the Tape

EOS là gì?

Ở một góc là EOS. Một nền tảng hợp đồng thông minh tương đối mới bắt đầu với ICO 4,1 tỷ đô la vào năm 2017.   Thiết kế kiến ​​trúc độc đáo của nó cho phép nó chia tỷ lệ theo chiều dọctheo chiều ngang. Bị cáo buộc đạt được hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Ngoài ra, nó có tính năng giao dịch miễn phí thông qua một môi trường tài nguyên giống như hệ điều hành phi tập trung. Những người nắm giữ tiền EOS nhận được một phần tài nguyên của EOSIO theo tỷ lệ. Sự kết hợp một-hai này cho phép nó chạy các ứng dụng phi tập trung của doanh nghiệp. 

EOS Coins là gì?

Đồng tiền EOS cung cấp năng lượng cho chuỗi khối EOSIO. Tài sản kỹ thuật số này là một trong mười loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới xét về giá trị vốn hóa thị trường. Đồng xu của xếp hạng vốn hóa thị trường là # 7. Ngoài việc này, 9 trên 10 phần lớn trao đổi tiền điện tử có ảnh hưởng trên thế giới liệt kê nó trên sàn giao dịch của họ. Có sẵn trong hơn 637 thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới.

Đặt cọc EOS tạo ra các tài nguyên máy tính như CPU, MẠNG, RAM. Đặt một số đồng tiền EOS cung cấp cho chúng tôi tài nguyên tái tạo CPU và Mạng. Tạo tài khoản EOS bằng tiền EOS mang lại tài nguyên RAM không thể tái tạo. 

Hơn nữa, chúng ta có thể nghĩ về CPUMạng lưới như sức mạnhsức chịu đựng. Nó giảm dần với nhiều hoạt động (giao dịch) hơn. Tuy nhiên, chúng bổ sung theo thời gian. Họ cho phép các giao dịch miễn phí trong chuỗi khối EOSIO.

Mặt khác, bạn có thể nghĩ về RAM như thức ăn hoặc nước uống. Họ không tái tạo và người dùng cần mua chúng theo thời gian.

Nơi bạn có thể mua tiền điện tử EOS?

Có một số cách để nắm giữ tiền EOS. Các rẻ nhất cách nhanh nhất là mua chúng từ của bạn sàn giao dịch tiền điện tử yêu thích. Hầu hết các sàn giao dịch đều cho phép mua EOS bằng Bitcoin (BTC) hoặc (ETH). Ngoài ra, họ cho phép chuyển khoản ngân hàng fiat và mua thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.


Sàn giao dịch tập trung EOS

Các sàn giao dịch được xếp hạng hàng đầu hỗ trợ tiền EOS bao gồm— Binance, Coinbase Pro, Huobi Global, Kraken, OKEx, Kucoin, Bitfinex, Bittrex, và Poloniex.  Ngoài ra, đây là các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất là Fcoin, Biki, CBX, Cái lớn, và Catex. Các sàn giao dịch nói trên có tính thanh khoản cao nhất đối với EOS và có thể mang lại cơ hội khám phá giá tốt nhất.

EOS Instant Exchange

Tôinstant trao đổi tiền điện tử như Changelly, Coinswitch,ChangeHero, cung cấp một cách dễ dàng và thuận tiện để mua EOS coin. Hơn nữa, các sàn giao dịch tiền điện tử tức thì không có đặt sách và nền tảng xác định tỷ giá hối đoái chính xác.

Sàn giao dịch phi tập trung EOS (DEX)

DEX yêu cầu “Proper”Ví tiền điện tử. Hợp đồng thông minh chi phối tất cả các giao dịch DEX và được thực hiện trên chuỗi. Tài sản kỹ thuật số được giao dịch trên DEX không bao giờ rời khỏi quyền giám sát của chủ sở hữu ví. Không cho đến khi thực hiện một đơn đặt hàng.

Newdex, WhaleEX, và Bancor là một số sàn giao dịch phi tập trung dựa trên EOS nổi bật nhất hoặc những sàn hỗ trợ EOS. Những người dự định mua EOS bằng cách sử dụng Newdex có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Biến thể dựa trên EOS của Tether (USDT) và trao đổi nó với EOS trong sàn giao dịch. EOS-base USDT có sẵn trong Bitfinex và sắp tới trong các sàn giao dịch lớn khác.

Ngoài ra, những người muốn mua EOS bằng cách sử dụng Bitcoin (BTC) hoặc thậm chí Ether (ETH), co thể sử dụng Whaleex. Sự kết hợp giữa việc có một ví BTC trực tuyến và một ví EOS không giám sát khiến Whaleex trở thành một trao đổi lai. Bạn chỉ có thể cài đặt Whaleex di động bằng cách sử dụng APK do trang web cung cấp.

Cuối cùng là Bancor, Chúng ta có thể xem xét Bancor một sàn giao dịch “Instant” phi tập trung vì nó có các tính năng trao đổi tức thì kết hợp với một số tính năng phân quyền như nhóm thanh khoản phi tập trung.

Ví EOS nào để sử dụng?

Ví thích hợp

A “thích hợp“Wallet là ví mà chủ sở hữu chỉ biết”Chìa khóa riêng.”Đây là những ví yêu cầu bạn ghi nhớ một nhóm từ bí mật bao gồm 12 từ trở lên. A ghi nhớ cụm từ, hạt giống ghi nhớ hoặc là cụm từ hạt giống là tên thông thường của nó. Chúng thường đi kèm với một chuỗi chữ và số bí mật khác được gọi là “Khóa cá nhân.”

Một khóa cá nhân trở thành vô ích khi ai đó biết họ. Đây là lý do tại sao ví EOS trao đổi tập trung không ví EOS thích hợp. Đầu tiên, người dùng không có quyền truy cập vào khóa riêng của các ví này. Thứ hai, bạn sẽ không thể di chuyển các mã thông báo dựa trên EOS nhận được bằng cách sử dụng các ví này, không trừ khi sàn giao dịch hỗ trợ rút các mã thông báo này.

 Airgrabs là một mô hình phân phối hàng loạt mới trong hệ sinh thái EOS cho phép người dùng tham gia nhận quà tặng miễn phí dựa trên mã thông báo EOS. Nếu không có ví tiền phù hợp, bạn không thể tham gia các hoạt động như vậy.

Thích hợp Ví hoặc tài khoản EOS thường KHÔNG MIỄN PHÍ. Một ví EOS có thể sử dụng được yêu cầu đặt cược một số EOS để có được CPUMẠNG tài nguyên. Hơn nữa, việc tạo Tài khoản EOS gắn liền với RAM Giá cả. Một tài khoản EOS mới có giá 1 đồng EOS.

Có nhiều loại ví EOS, bạn có thể phân loại chúng thành ví lạnh, ví nóng, ví phần cứng, ví di động, ví web, trình duyệt web ví mở rộng, ví máy tính để bàn, ví giấy, trao đổi ví. Tất cả đều có chức năng cơ bản giống nhau để cửa hàng, nhận được,gửi đi Đồng tiền EOS và các mã thông báo dựa trên EOS khác. Chúng tôi đã tổng hợp một số ví EOS tốt nhất hiện có trong các đoạn tiếp theo sau.

Ví lạnh

Ví lạnh EOS là ví tiền điện tử EOS không yêu cầu kết nối internet để khám phá, không phải cho đến thời điểm cần phải tương tác với blockchain của EOS. Tất cả các ví mà bạn sở hữu khóa riêng đều là ví lạnh bao gồm ví phần cứngví giấy

Ví nóng

Ví nóng là ví trực tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ ví thường quản lý chúng. Coinbase.com là một ví nóng. Ví trao đổi tập trung cũng là ví nóng vì bạn cần kết nối internet để có thể truy cập chúng. Ví nóng không cho phép truy cập vào các khóa cá nhân của bạn. Phần lớn Ví web yêu cầu bạn kết nối với internet là Ví nóng.

Ví di động EOS

Ví di động EOS là những ví mà bạn cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Nó có thể là ví nóng hoặc ví lạnh tùy thuộc vào vị trí của khóa cá nhân. Có rất nhiều ví di động EOS có sẵn trực tuyến và sau đây chúng tôi sẽ trình bày một số tùy chọn tốt nhất hiện có. 

Ví web EOS

Ví EOS chỉ đơn giản là những ví chúng tôi truy cập bằng cách sử dụng một trang web. Yêu cầu kết nối Internet làm cho ví web chủ yếu là ví nóng. Tuy nhiên, một số là giao diện hướng về người dùng để tương tác với blockchain của EOS và thực thi các lệnh.

Ví tiện ích mở rộng trình duyệt web tương tự như ví Web vì cả hai đều cần có trình duyệt web để hoạt động. Tuy nhiên, đví xtension chạy trong nền của trình duyệt. Chúng tương tác tự động với các dApp được trình duyệt truy cập. Hầu hết các ví này đều tương thích với các trình duyệt web hàng đầu như Trình duyệt Chrome, Firefox, Can đảm

Ví EOS để bàn

Ví EOS trên máy tính để bàn là phần mềm độc lập được sử dụng trong các hệ thống máy tính. Chúng thường cung cấp các tính năng nâng cao hơn không có trong các loại ví khác, chẳng hạn như hoạt động nút đầy đủ. Giống như ví mở rộng web, chúng có thể chạy trong nền và tương tác với các dApps dựa trên EOS. Ngoài các giao dịch mã thông báo, một số chức năng của nó bao gồm các hoạt động đăng nhập, ký tên, xác thực và ủy quyền. 

Ví giấy EOS

Ví giấy EOS là giải pháp ví công nghệ thấp nhất trong số các loại ví. Tuy nhiên, nó là an toàn nhất. Nó cung cấp một cơ chế ngoại tuyến để lưu trữ EOS và các tài sản kỹ thuật số dựa trên EOS. Việc tạo tài khoản yêu cầu trình tạo ví Giấy Trực tuyến. Ví này chỉ yêu cầu một phương tiện để chúng ta có thể viết và lưu trữ khóa cá nhân hoặc hạt giống ghi nhớ. Chúng tôi có thể đóng dấu các khóa cá nhân và dán vào các tấm nhôm, nhựa acrylic hoặc vật liệu khác bền hơn.

Exchange Wallet

Cuối cùng, có Eví xchange là cách dễ nhất để nhận ví EOS miễn phí và tức thì. Chỉ cần đăng ký trong một sàn giao dịch liệt kê EOS và tạo ví của bạn ở đó. Nó thường bao gồm tên tài khoản EOS chung và một số nhận dạng duy nhất được gọi là Tiền gửi MEMO.

Bảng dưới đây cho thấy danh sách các ví EOS được sắp xếp của chúng tôi.

Trong số các ví được liệt kê ở trên, chúng tôi đặc biệt thích Tiêu tanLumi. Tiêu tan là một trong những ví EOS được hỗ trợ rộng rãi nhất trong không gian EOS dApps. Tuy nhiên, Tiêu tan không có hỗ trợ di động. Mặt khác,  Lumi cung cấp một thiết kế ví đơn giản và gọn gàng. Thật đáng buồn, Lumi không có phiên bản dành cho máy tính để bàn của ví của nó. Hiện tại, Lumi đang chạy quảng cáo, tặng tài khoản EOS miễn phí cho người đăng ký mới.

Việc phải trả tiền cho tài khoản ví EOS là một rào cản lớn đối với người dùng mới. Tại sao họ lại trả tiền cho một thứ mà họ chỉ đang thử. Bạn có thể so sánh nó với yêu cầu ai đó trả tiền cho một đoạn giới thiệu phim. Sáng kiến ​​giới thiệu của Lumi là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng mới vào dịch vụ ví và nền tảng EOS của nó.

Đối với những người muốn nhận một số tài khoản ví EOS nhanh chóng, chỉ cần đăng ký trong nhiều nhà cung cấp ví EOS trực tuyến như Coinbase. Trao đổi tiền điện tử cũng cung cấp ví miễn phí mà người dùng có thể nhận được, cửa hàng và rút lui Đồng tiền EOS. 

Bây giờ chúng ta hãy quay đầu sang đối thủ hợp đồng thông minh khác NEO.

NEO là gì?

EOS so với NEO

Chiến đấu ra khỏi góc khác là NEO. Nó hiện đang xếp thứ 22 xét về giá trị vốn hóa thị trường và được thành lập trở lại 2014 như AntShares của Da Hongfei và Erik Zhang. Sau đó, tái xây dựng thương hiệu thành NEO năm 2017 và là blockchain công khai đầu tiên đến từ Trung Quốc. NEO nhằm mục đích xây dựng một “nền kinh tế thông minh”Có thể phục vụ cho việc sử dụng trong công nghiệp, thương mại và doanh nghiệp. 

Nó đã huy động được 4,5 triệu đô la từ ICO 2016, được coi là một trong những ICO thành công nhất từ ​​trước đến nay về lợi tức đầu tư (ROI). Giá chào bán mã thông báo ban đầu của nó là $ 0,032  đã làm cho các nhà đầu tư nhiều hơn 28,000% lợi nhuận với giá hiện tại.

Nó sử dụng Khả năng chịu lỗi Byzantine được ủy quyền (DBFT) điều đó có thể đạt được 10 nghìn-100 nghìn TPS khi được tối ưu hóa. Việc tích hợp công nghệ nhận dạng kỹ thuật số với giao thức đồng thuận làm cho những người tham gia đồng thuận có thể nhận dạng được. Điều này đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn hành vi xấu và tạo điều kiện cho việc tuân thủ quy định. 

Nó là NeoVM là di động đến bất kỳ hệ thống blockchain hoặc không phải blockchain nào, cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo. Nó cũng có một giao thức lưu trữ phân tán có thể so sánh với FilecoinStorj và một Cơ chế chống lượng tử. Nó đã được mệnh danh là Ethereum Trung Quốc

NEO và NeoGas là gì?

Hệ sinh thái NEO có hệ thống mã thông báo kép, NEO,NEOGas (KHÍ GA). Mã thông báo đầu tiên, NEO hoạt động như mã thông báo quản trị style = ”font-weight: 400;”> được sử dụng để chọn những người tham gia nút. Nó cũng đóng vai trò như quyền biểu quyết để chấp thuận hoặc từ chối các thay đổi được đề xuất trong mạng. Mã thông báo cũng phục vụ như một cơ chế đặt cược cái nào cho phép chủ sở hữu kiếm được NEOGas hoặc là KHÍ GA.

NeoGasmã thông báo thứ hai trong hệ sinh thái NEO. Nó phục vụ như mã thông báo nhiên liệu cho Mạng NEO. Mạng tính phí Khí ga cho các tài nguyên cần thiết để thực hiện các giao dịch hợp đồng thông minh. Đây là một ngưỡng miễn trừ một số lượng giao dịch nhất định làm cho phần lớn các giao dịch không có cảm giác.

Mua NEO và Gas Crypto ở đâu?

Bây giờ chúng tôi xem xét nơi chúng tôi có thể nhận được NEONeoGas. Giống như trong EOS, có một số cách để chúng ta có thể mua hai mã thông báo này. 

Sàn giao dịch tập trung NEO

NEO có sẵn trong các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau hỗ trợ nó. Các 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu về khối lượng giao dịch NEO là CoinEgg, Coinbene, EXX, Vindax, và IDCM. Họ là những thị trường thanh khoản nhất cho NEO và có thể đưa ra các cơ hội khám phá giá tuyệt vời. Nó là NEO cũng được liệt kê vào 6 trong số 10 sàn giao dịch phổ biến và uy tín nhất trên thế giới.  họ đang Binance, Huobi Global, OKEx, Kucoin, Chất lỏng, Bittrex.

EOS so với NEO

Mặt khác, NeoGas có sẵn trong các cuộc trao đổi sau P2PB2B, CoinEx, BitMax, Exrates, Bkex. Họ có khối lượng giao dịch cao nhất cho NeoGas. NeoGas cũng được liệt kê trong 5 trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử được xếp hạng cao nhất trên thế giới- Binance, Huobi Global, OKEx, Kucoin, Poloniex

Sàn giao dịch phi tập trung NEO (DEX)

Những mã thông báo này cũng có sẵn trong NashSwitcheo, cả hai DEX yêu cầu ví không giám sát để giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát và chịu trách nhiệm về ví của mình. Nash yêu cầu chúng tôi tạo một ví không lưu giữ mới bằng cách sử dụng công cụ của họ. Chúng tôi cũng có thể làm điều này trong Switcheo nhưng cung cấp một số tùy chọn đăng nhập khác. 

Trao đổi tức thì NEO

NEO và GAS cũng có sẵn trong các sàn giao dịch tức thì sau— O3Swap, Changelly, Stealthex, Changenow, Coinswitch, và Si sampleswap. Hầu hết trong số họ cho phép thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua hàng.  

Ví NEO nào để sử dụng?

Ở đó các loại ví khác nhau cho NEO và NeoGas. Các ví có trong bảng dưới đây là một trong số những ví tốt nhất trong số đó. 

Để bắt đầu, chúng tôi đặc biệt thích O3Guardia ví của họ đơn giản chưa thiết kế chức năng. Cả hai đều có tất cả các tính năng liên quan để tạo ra một chiếc ví tuyệt vời trên các loại giao diện khác nhau.

Teemo là một ví tiện ích mở rộng trình duyệt hợp tác với O3 để phát triển dApp và các tiêu chuẩn docking ví cho nền tảng NEO. Mặt khác, NeoWallet là ví không rườm rà của chúng tôi cho phép người dùng thực hiện các chức năng cơ bản như tạo tài khoản, khôi phục tài khoản, nhập tài khoản

Ví toán họcNguyên tử Ví tiền là những gì chúng tôi gọi ví phổ thông hỗ trợ nhiều blockchain khác nhau. Ví toán học có thể có nhiều tính năng hơn hơn Ví nguyên tử nhưng cái sau có Chức năng hoán đổi nguyên tử. 

Cách đơn giản nhất để có được một NeoNeoGas Ví là chỉ sử dụng một ví trao đổi. Mặc dù chúng tôi không khuyến khích điều này, nhưng đây là cách dễ nhất để có được một. 

Binance gần đây đã bắt đầu một chương trình khoanh vùng điều đó cho phép NEO người nắm giữ kiếm NeoGas (Gas) một cách thụ động. Tất cả các khoản tiền gửi NEO sẽ nhận được phần thưởng Gas của họ. Bạn vẫn có thể giao dịch bằng cách sử dụng cùng một số tiền. Các sàn giao dịch được xếp hạng cao nhất khác Huobi Toàn cầu, OKEx, và Kucoin có cùng một chương trình mà bạn có thể muốn thanh toán.

EOS vs NEO: Sự kiện chính

EOS so với NEO

Chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng để rumble! Bây giờ chúng tôi sẽ đưa bạn đến 10 vòng của một trận chiến hoành tráng giữa hai gã khổng lồ blockchain này để xác định ai sẽ là người thống trị tối cao. Người chiến thắng sẽ là Đối thủ hàng đầu cho Nền tảng Hợp đồng Thông minh. 10 vòng đại diện cho 10 thuộc tính của hai dự án mà chúng tôi đã xác định là cần thiết cho sự thành công của họ. 

Vòng 1: Đồng đội

Trận đấu bắt đầu với màn so tài của từng đội. Lịch sử nỗ lực thành công là một dấu hiệu tốt cho thấy họ có khả năng thành công với dự án hiện tại của mình.  

Daniel LarimerBrendan Blumer là những người đồng sáng lập EOSIO. Dan là người phát minh ra Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Anh ấy cũng là đồng sáng lập của BitsharesSteem. Brendan, mặt khác, đã xây dựng các công ty công nghệ đột phá thành công kể từ năm 2001.

Trong khi, Da Hongfei và Erik Zhang là những người đồng sáng lập NEO. Da một doanh nhân chuỗi khối người đã thành lập một công ty công nghệ blockchain rất thành công ở Trung Quốc, Onchain. Erik là một kiểm toán viên hệ thống thông tin được chứng nhận ai là tác giả của dBFT (Khả năng chịu lỗi của Byzantine được ủy quyền)

Không có người chiến thắng rõ ràng trong vòng này. Cả hai nhóm của dự án đều có tài năng, bí quyết và lịch sử thành tích. Với điều đó, chúng tôi đang cung cấp cho họ cả hai điểm 10 mỗi.

Vòng 2: Công nghệ 

Cả hai nhóm đều định vị dự án của họ là việc triển khai nền tảng hợp đồng thông minh tốt hơn Ethereum. Họ cung cấp cùng một đề xuất giá trị— Thông lượng giao dịch nhanh hơn đó là vô cảm, Điểm yếu chính của Ethereum.

EOSIO’s quy mô theo chiều dọc và chiều ngang cho phép xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây (về mặt lý thuyết). Giao dịch miễn phí bằng cách giới thiệu một tài nguyên giống hệ điều hành 

NEO, mặt khác, cung cấp các giải pháp sáng tạo cho phép nó mở rộng quy mô 10.000 giao dịch mỗi giây. Phí giao dịch cũng được loại bỏ miễn là nó nằm trong chỉ định ngưỡng cửa đã được thiết lập bởi cộng đồng.

Dù bằng cách nào, TPS tuyên bố của cả hai dự án còn gây tranh cãi nhưng chúng tôi có thể tự tin nói rằng cả hai dự án đều có quy mô tốt hơn nhiều so với Ethereum. Cả hai cũng không có phí giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy việc triển khai của EOSIO có vấn đề. Nó giới thiệu chi phí giao dịch gián tiếp dưới dạng RAM tiêu hao.

Với điều đó chúng tôi đã cho EOS đạt điểm 7 và trong khi cho NEO điểm 8.  

Chúng tôi trừ 1 điểm cho mỗi dự án cho tập trung hóa vấn đề. CRAM khả dụngphải trả tiền cho các Tài khoản EOS mới dẫn đến việc bị trừ 2 điểm nữa cho EOS. Thêm 1 điểm trừ khi không có con người có thể đọc được địa chỉ ví.

Vòng 3: Mục tiêu

NEO và EOS đến từ hai phía đối lập của thế giới. Sự khác biệt văn hóa và các giá trị khác nhau đã tạo ra một động lực thú vị trong các dự án tương ứng của họ. EOS sẽ nghiêng về các thị trường phương Tây trong khi NEO trên thị trường phía đông. Họ có cơ hội nhận được sự hỗ trợ cao hơn từ các nhà phát triển và cộng đồng có cùng văn hóa và giá trị. Không có gì ngạc nhiên khi lực kéo và động lực ban đầu sẽ bắt đầu từ các thị trường thống trị của họ.

Các nhà phát triển và nhà đầu tư ở phương Tây, chẳng hạn như ở Mỹ, có thể sẽ hỗ trợ EOS. Được coi là nơi đào tạo tài năng công nghệ blockchain và nền kinh tế thanh khoản nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được sự rõ ràng về quy định trong không gian tiền điện tử. 

Mặt khác, NEO rất có thể sẽ nghiêng về các thị trường phía đông, đặc biệt là Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Nó được sự hỗ trợ tối đa của chính phủ Trung Quốc do cách tiếp cận tập trung hơn. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc không thích tiền điện tử.

Chúng tôi đã đưa ra một điểm 10 cho EOS và một 8 cho NEO. 2 điểm các khoản khấu trừ cho NEO vì những lý do sau.

Đầu tiên, do Lập trường thù địch của Trung Quốc chống lại tiền điện tử, là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của NEO. Thứ hai, EOS nhịp đập NEO về người dùng và nhà phát triển dApps ngay cả ở Trung Quốc.

Vòng 4: Tokenomics

Mã thông báo của mỗi dự án đều có tiện ích rõ ràng và nhất định trong hệ sinh thái của nó. Đồng tiền EOS đại diện cho quyền sở hữu tài nguyên của một hệ điều hành như môi trường máy tính. Nó cũng cho phép tạo tài khoản và phê duyệt các thay đổi giao thức.

Các mã thông báo NEO đại diện cho quyền sở hữu của chuỗi khối NEO. Nó đại diện cho một phần của mạng NEO và được sử dụng để tạo khối và quản lý tài nguyên mạng. Nó cũng đại diện cho một cổ phần trong việc phân phối Khí.

Chúng tôi đã đưa EOS đạt điểm 9NEO đạt điểm 10. Sự phụ thuộc của RAM vào giá của EOS coin đã dẫn đến việc bị trừ 1 điểm. Giá EOS đột ngột ảnh hưởng mạnh đến RAM. Việc triển khai mã thông báo kép của NEO tốt hơn nhiều. 

Vòng 5: Đe doạ

Tất cả các dự án trong không gian tiền điện tử đều có những thách thức và mối đe dọa độc nhất, đóng vai trò là rào cản để họ vượt qua. Các mối đe dọa có thể bắt nguồn từ các sai sót trong thiết kế, môi trường pháp lý hoặc các ưu tiên thay đổi của tổ chức

Sự phụ thuộc vào việc tạo tài khoản và thu được RAM trên tiền EOS là một rào cản lớn đối với cả người dùng mới và nhà phát triển. Đang diễn ra sự không chắc chắn về lập trường quy định của Hoa Kỳ. cũng đặt ra rủi ro không đáng có đối với EOS đã tiến hành ICO trị giá 4,1 tỷ đô la vào năm 2017. 

Tập trung hóa là một vấn đề chính của NEO. NEO Foundation quản lý 5 trong số 7 nút. Mối quan hệ chặt chẽ giữa chính phủ Trung Quốc và NEO cũng là một nguồn quan tâm khác. 

Với điều đó đã được nói cả hai dự án đều đạt điểm 8 trong vòng này. Các nguyên nhân nêu trên bị trừ 2 điểm.

Vòng 6: Kích hoạt

Kích hoạt là các sự kiện có thể dẫn đến biến động giá đáng kể. Nó có thể bắt nguồn từ quy định mới, quan hệ đối tác chính, cập nhật, bản phát hành sản phẩm, hoặc là chung chu kỳ thị trường

Ba sự kiện chính có thể kích hoạt biến động giá lớn cho EOS. Đầu tiên, việc phát hành bản cập nhật giao thức của nó EOSIO 2.0. Thứ hai, nó là 24 triệu đô la Mỹ thanh toán với SEC Hoa Kỳ cho việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký bị cáo buộc của nó. Cuối cùng, việc phát hành ứng dụng sát thủ của nó Giọng nói có thể ra mắt ngay sau thỏa thuận với SEC của Hoa Kỳ.

Ngược lại, NEO có hai sự kiện lớn trên đường chân trời. Đầu tiên nâng cấp lớn mạng của nó được mệnh danh là NEO 3.0Thứ hai nó là hợp tác với Ontology để phát triển một giao thức chuỗi chéo có khả năng tương tác hiệu quả và toàn diện.

Chúng tôi đã đưa EOS một cao hơn điểm 10 vì nó có nhiều tác nhân tích cực hơn cho nó. NEO có số điểm là 9 trong vòng này

Vòng 7: Lực kéo

Lực kéo là của dự án sự hiện diện trên mạng xã hội, quy mô cộng đồng, quan hệ đối tác kinh doanh, và người dùng đếm. Các chỉ số này sẽ cung cấp cho chúng tôi một ước tính hợp lý mà trong số hai chỉ số này có nhiều lực kéo hơn.

EOS có nhiều hơn thế YouTube người đăng ký Các thành viên cộng đồng Telegram hơn NEO. Mặt khác, NEO có nhiều người theo dõi hơn trên cả hai RedditTài khoản Twitter.  

Chúng tôi tin rằng cả hai dự án có cùng tiềm năng về quan hệ đối tác vì cả hai đã và đang tích cực hợp tác với các dự án blockchain khác, các ngành đồng minh và các đối tác có liên quan. 

Cuối cùng, EOS có nhiều dApp hơn và nhiều người dùng tích cực hơn dẫn chúng tôi đi cho EOS a điểm 10 NEO a điểm 9. 

Vòng 8: Hiệu suất và Dự đoán Giá Token

Toàn bộ không gian tiền điện tử đã trở nên giảm giá. Bất chấp sự gia nhập của các tổ chức tài chính truyền thống vào thị trường, nó không có bất kỳ tác động tích cực nào đến giá Bitcoin (BTC). EOS và NEO trải qua biến động giá tương tự. 

Thông báo của EOSIO 2.0NEO 3.0 nâng cấp ít hoặc không ảnh hưởng đến hiệu suất của mỗi mã thông báo. Điều này xác nhận niềm tin lâu dài rằng giá của các altcoin vẫn phụ thuộc vào hiệu suất giá của bitcoin.

Với điều này, chúng tôi đã cho cả hai EOS và NEO đạt điểm 9. Cả hai đều đã giao dịch ổn định so với các Altcoin khác, vốn đã giảm hai con số trong vài tuần qua.

Vòng 9: Tiến thoái lưỡng nan

Không nghi ngờ gì nữa, “lớp tin cậy” là đề xuất giá trị chính của blockchain. Có thể có một lớp tin cậy mà không có sự phân quyền. Tuy nhiên, đạt được có thể mở rộng, đảm bảo và blockchain phi tập trung thì khó. Đây là Bộ ba Blockchain. Chưa có dự án blockchain nào đạt được điều này. EOS và NEO giống nhau.

Trên thực tế, sự lặp lại hiện tại của cả hai EOS và NEO có xu hướng tập trung nhiều hơn vào khả năng mở rộng chứ không phải phân cấp. Tuy nhiên, vấn đề tập trung hóa này vẫn còn trong tâm trí của cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn. Đây là lý do chính khiến họ không thể bắt kịp Ethereum. Điều này đặc biệt đúng với NEO đã bày tỏ ý định tập trung ít hơn vào việc phân quyền trong lần lặp lại tiếp theo của nó.

Do những quan sát này, chúng tôi cho điểm 8 cho EOS và 7 cho NEO. Rõ ràng thiếu các giải pháp ít tập trung hơnthiếu sáng kiến dẫn đến một Trừ 2 điểm cho mỗi dự án.  Các mức độ nghiêm trọng của việc tập trung hóa NEO dẫn đến một trừ thêm 1 điểm

Vòng 10: Suy nghĩ và cảm xúc

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tiếp cận vòng này là so sánh cả hai dự án với Ethereum. Nó có thể không có khả năng mở rộng nhưng nó vượt trội hơn về mặt phân quyền và bảo mật. Có một lý do tại sao có một “d” ở phía trước của dApps. Việc loại bỏ chữ d về cơ bản làm giảm đề xuất giá trị của một ứng dụng dựa trên blockchain.

Với điều này, chúng tôi tin rằng EOS là “bớt ác hơn”Giữa hai người cho nó điểm 8 NEO đạt điểm 7.

Trừ 1 điểm cho cả hai dự án do vẫn tự mãn trong nỗ lực phân cấp. Một điểm nữa cho việc không thu hút thêm các dự án có liên quan vào nền tảng của họ. Sự xoay trục của NEO hướng tới một hình thức tập trung hơn nữa dẫn đến một khoản khấu trừ điểm khác.

EOS so với NEO: Kiểm đếm phiếu ghi điểm

EOS vs NEO: Kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, Ethereum vẫn là vua trong nền tảng hợp đồng thông minh. Nó vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh được sử dụng rộng rãi nhất bất chấp những điểm yếu của nó. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi khi cuối cùng nó chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và kết hợp công nghệ Sharding. 

NEO đang nhanh chóng trở nên tập trung hơn với sự tập trung cao độ vào mở rộng quy môtuân thủ. Việc thiếu các nỗ lực phân quyền của nó làm giảm giá trị của nó là một dự án blockchain mà chúng tôi cảm thấy nên là một “lớp tin cậy”Chứ không phải là“lớp khả năng mở rộng.” 

EOS có nhiều nhà phát triển và người dùng dApps hơn ở Trung Quốc. Nơi NEO chắc chắn có một lượng lớn người theo dõi. Nhiều nhà sản xuất khối hàng đầu trong hệ sinh thái EOS đến từ quốc gia nói trên. Một dấu hiệu cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư Trung Quốc đối với EOS. Hơn nữa, nó cũng xếp hạng không. 1 trong tất cả các dự án blockchain ở Trung Quốc theo một viện nghiên cứu blockchain Trung Quốc.  NEO, với tất cả sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc, thậm chí còn không lọt vào top 5 bảng xếp hạng.

Với tất cả những điều đã được xem xét, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng EOS bước ra khỏi trận đấu này với tư cách là đối thủ tốt hơn để thách thức Ethereum. Chúng tôi hy vọng so sánh EOS và NEO này hữu ích. Để lại bất kỳ bình luận nào bên dưới!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector