Bài học từ một người đàn ông đánh bại thị trường

‘Người đàn ông cho mọi thị trường’ của Edward Thorp là một cuốn hồi ký sẽ truyền cảm hứng Giáo dục giao dịch độc giả quan tâm đến đầu tư.

Ed Thorp có thể không nổi tiếng bằng các chuyên gia tài chính, chẳng hạn như George SorrosWarren Buffett, nhưng xét về thành tích thực tế, anh ấy nên chia sẻ sự chú ý. Mặc dù anh ấy nổi tiếng bởi các nhà quản lý tiền bạc, nhưng thành công của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những nhà toán học và máy đếm bài nổi tiếng nhất thời đại chúng ta.

Tìm nó trên Amazon >> một người đàn ông đánh bại thị trường Edward Thorp

Đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc có được cái nhìn sâu sắc về một trong những chuyên gia tài chính thành công nhất trên thế giới, cuốn sách này là lý tưởng. Investment.com mô tả Thorp như một huyền thoại trong cả thế giới trò chơi và lượng tử, chuyển từ giáo sư toán học thành chuyên gia chơi xì dách và sau đó trở thành nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng. Không giống như nhiều hồi ký của các nhà toán học hàn lâm, cuốn sách này là một lịch sử thú vị và hấp dẫn về khả năng sử dụng toán học và quyết tâm thành công của Thorp..

Bạn cũng có thể thích: Stanley Druckenmiller – Nhà giao dịch ngoại hối mang tính biểu tượng

Những thành công của Edward Thorp

Edward Thorp đã tôn vinh nhiều thành tựu trong suốt sự nghiệp của mình, với những phát triển trong thế giới cờ bạc là một số đáng chú ý nhất. Thorp đã phát triển hệ thống đầu tiên để bẻ khóa trò chơi Blackjack và sau đó phát triển chiếc máy tính đeo được đầu tiên, cho phép anh ta có được lợi thế trong trò chơi Roulette.

Thorp sau đó chuyển tài năng của mình sang đầu tư, nơi ông nổi tiếng nắm giữ quỹ phòng hộ lượng tử đầu tiên, trước khi tiếp tục tạo ra một trong những hồ sơ theo dõi quỹ đầu cơ tốt nhất mọi thời đại. Tài năng của Thorp trong việc phát hiện những cơ hội mới tiếp tục với anh ta phát triển công thức định giá quyền chọn để phá vỡ thị trường, sau này đã nhận được giải Nobel. Thorp cũng nổi tiếng sử dụng tài năng đáng nể của mình để chứng minh rằng Bernie Madoff là một kẻ lừa đảo, 15 năm trước khi tội ác của hắn bị phanh phui..

Cuộc đời đầu tiên của Edward Thorp

Cuốn sách mở đầu bằng một số đoạn thời thơ ấu của Thorp, giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc về tính cách hướng nội và thông minh của anh. Một số câu chuyện được mô tả chi tiết, chẳng hạn như khi Thorp ở tuổi 12 bắt đầu học Morse Code, yêu cầu mua một máy băng và giấy phép điều hành vô tuyến..

Thorp đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để giành được một suất vào trường đại học từ nền tảng trung lưu thấp của mình, nơi anh học vật lý trước khi chuyển sang toán học để lấy bằng tiến sĩ. Phần mở đầu của cuốn sách giải thích cách Thorp đọc sách tài chính trong suốt thời gian ở trường đại học để tìm hiểu về cách đầu tư, sau đó giúp ông sử dụng kiến ​​thức toán học của mình trong thị trường chứng khoán..

Xem thêm: Hối tiếc tài chính số 1 mà bạn muốn tránh bằng mọi giá

Thorp và thành công cờ bạc của anh ta

Mặc dù việc đếm thẻ blackjack ban đầu có vẻ không được các nhà quản lý tiền quan tâm, nhưng có đủ thông tin chi tiết về các quy trình nghiên cứu và thử nghiệm giao dịch của anh ấy để thu hút mọi người.

Phần này của cuốn sách giải thích sự thành công của Thorp trong trò chơi xì dách. Thorp giải thích việc sử dụng Hệ thống số mười của mình, hệ thống này sẽ cho thấy những khoản thua lỗ vừa phải xen lẫn với những chuỗi chiến thắng không thường xuyên để đánh bại nhà cái. Cuốn sách tiếp tục bằng cách giải thích rằng đặc điểm này của cược thuận lợi ngẫu nhiên được nhìn thấy lặp đi lặp lại trong cả thế giới đầu tư và cờ bạc.

Một cuốn hồi ký đầy cảm hứng

Chương cuối với mô tả những suy nghĩ kết thúc của Thorp về lợi ích của giáo dục đối với thành công rực rỡ của anh ấy, trong cả cờ bạc và thế giới tài chính. Rõ ràng là Thorp tin rằng thành công của anh ấy có được phần lớn nhờ vào khả năng tự dạy mình, một kỹ năng mà anh ấy đã học được từ khi còn nhỏ..

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể học hỏi được rất nhiều điều từ việc áp dụng các phương pháp đánh bạc của Thorp vào thế giới chứng khoán và giao dịch quyền chọn. Nếu bạn muốn tiếp tục học về nhà đầu tư của mình và tìm hiểu thêm về nhiều người thành công trong lĩnh vực đầu tư, vui lòng xem các blog chuyên sâu của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đừng bỏ lỡ: Charlie Munger: Nhà đầu tư thực dụng, người biết cách tạo ra sự giàu có

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Trading Education, hãy like và chia sẻ với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ cũng có thể quan tâm.

Nguồn:

[1] investment.com

[2] valueandopportunity.com

[3] blog.cfainsults.org

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me