Hướng dẫn đầu tư này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tài chính tốt hơn

Hướng dẫn Đầu tư của Bogleheads

Tại đây tại Trading Education, chúng tôi rất đam mê giúp các nhà đầu tư mới và sắp thành lập tìm hiểu về cách hoạt động của thị trường chứng khoán và cách họ có thể tự mình trở thành nhà đầu tư thành công bằng cách học các thủ thuật và kỹ thuật mà những người chuyên nghiệp sử dụng.

Các nhà đầu tư thành công đều có một điểm chung. Họ không ngừng lùng sục thị trường để tìm kiếm các tin tức và chuyển động có liên quan, suy nghĩ chiến lược về mọi khoản đầu tư và không ngừng xây dựng kiến ​​thức và chuyên môn của mình bằng cách đọc mọi cuốn sách và hướng dẫn đầu tư chất lượng, xem video, nghe podcast và tham dự các hội thảo đào tạo. Không có gì thay thế được kiến ​​thức trong trò chơi hấp dẫn này và nếu bạn có thể thành thạo các kỹ năng liên quan đến giao dịch và đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm được lợi nhuận rất tốt trong dài hạn.

Với suy nghĩ này, chúng tôi sẽ xem xét một số tên tuổi và những người có ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường chứng khoán và thế giới đầu tư, đồng thời chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và mẹo của họ. Sách là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng mới và khả năng đầu tư kỹ thuật và một trong những cuốn thú vị nhất trên thị trường có tên là ‘Hướng dẫn đầu tư của Bogleheads‘.

Dưới đây là tóm tắt các điểm chính.

Quyển sách nói về cái gì?

Tìm nó trên Amazon>> Hướng dẫn đầu tư của Bogleheads

Cuốn sách đầu tư này nói về người sáng lập Vanguard Group và cách tiếp cận đầu tư thụ động của ông. Đây là một hướng dẫn đơn giản và dễ tiếp cận nhằm cho các nhà đầu tư mới thấy rằng thị trường chứng khoán có sẵn cho tất cả mọi người, thay vì phức tạp đến mức họ cần một chuyên gia để giúp họ điều hướng nó. Thông điệp của nó rõ ràng và phù hợp với thông điệp của chúng tôi tại Trading Education; học các kỹ năng, thu thập kiến ​​thức và quản lý danh mục đầu tư của riêng bạn!

Các triết lý đầu tư của John Bogle đã thành công đến mức những người theo dõi ông hiện đọc một trang web thường xuyên có hơn 50.000 lượt truy cập mỗi ngày. Ấn bản thứ hai của hướng dẫn này đưa ra phương pháp đầu tư thụ động và các tác giả của nó, Michael LeBoeuf, Mel Lindauer và Taylor Larimore, đều an toàn về tài chính, trên 70 tuổi và rõ ràng về việc không có chương trình nghị sự ẩn! Họ không được làm việc bởi Vanguard và không kiếm được hoa hồng từ họ.

Mọi người cũng đọc: Hướng dẫn cơ bản để giao dịch ngoại hối

Cuốn sách bao gồm những chủ đề gì?

Hướng dẫn Đầu tư của Bogleheads trải dài nhiều chủ đề, từ các mẹo tiết kiệm tiền đến lý thuyết danh mục đầu tư hiện đại và kinh tế học hành vi. Các công cụ khái niệm được giải thích mà không có công thức. Thông điệp của cuốn sách là hãy trở thành một nhà đầu tư không hoạt động để có được kết quả tốt nhất. Họ giải thích rằng, với ít kỹ năng, thực hành hoặc nỗ lực, các nhà đầu tư ‘lười biếng’ thực sự có thể đạt được kết quả tốt hơn nhiều đồng nghiệp của họ..

Để củng cố quan điểm của mình, các tác giả chia sẻ một số nghiên cứu cho thấy các nhà quản lý thụ động có xu hướng đạt kết quả tốt hơn các nhà quản lý tích cực như thế nào và giải thích rằng thị trường chứng khoán đầy rẫy những điều bất ngờ..


Thông điệp chính

Cuốn sách giải thích sự cần thiết phải bắt đầu đầu tư và tiết kiệm sớm, áp dụng cách phân bổ tài sản phù hợp theo độ tuổi và thực hiện đa dạng hóa một cách nghiêm túc, đồng thời giảm thiểu thuế và phí. Họ cũng đề xuất các máy tính trực tuyến để giúp đưa ra các quyết định này và cho biết mức phí cao có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng sự giàu có của bạn như thế nào.

Xem thêm: Top 20 lời khuyên tài chính tốt nhất cho thế hệ Millennials

Các tác giả cũng tin rằng một danh mục đầu tư đa dạng nên bao gồm các khoản đầu tư ra nước ngoài khoảng 20-40% danh mục đầu tư cá nhân và họ ưu tiên các thị trường mới nổi có dự báo tăng trưởng cao hơn và định giá thấp hơn các thị trường chứng khoán phát triển hiện có. Họ giải thích phần lớn điều này là do lực lượng lao động ở các nước đang phát triển trẻ và năng động, với nhiều sự phát triển ở phía trước. Điều này trái ngược với Nhật Bản, Mỹ, Anh và Châu Âu, nơi lực lượng lao động đang già đi.

Có một chương đặc biệt thú vị về kinh tế học hành vi, xem xét cách cảm xúc không được kiểm soát có thể là yếu tố cản trở việc xây dựng sự giàu có. Họ giải thích cách các nhà đầu tư cần quyết định chiến lược của họ và sau đó tuân theo nó để có kết quả tốt nhất.

Tóm tắt

Hướng dẫn đầu tư tuyệt vời là một nguồn gốc thực sự mạnh mẽ cho các nhà đầu tư mới hơn, những người đã nghe nói về mô hình thụ động Vanguard và muốn tìm hiểu thêm. Nó không tuyên bố bao gồm những điều mới mẻ hoặc cung cấp những thông tin chi tiết mang tính đột phá, nhưng nó được viết theo cách hữu ích, thuyết phục và dễ tiếp cận mà các nhà đầu tư mới hơn sẽ thấy hấp dẫn và lôi cuốn. Nó cũng có thể khuyến khích người đọc đăng ký vào trang web Bogleheads tại https://www.bogleheads.org/ và tham gia vào cộng đồng các nhà đầu tư khác ở đó. Nói chung, chúng tôi tin rằng đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để hỗ trợ hành trình học hỏi rộng lớn hơn của bạn trong thế giới đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán và chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu nó như một hướng dẫn hữu ích khi bạn phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của riêng mình.

Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện kinh dị về đầu tư!

Viện CFAI đã xuất bản toàn bộ hướng dẫn và đánh giá về cuốn sách, bạn có thể đọc tại đây: https://www.cfapubs.org/doi/full/10.2469/br.v10.n1.9

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector