Nguyên tắc của Ray Dalio – Làm thế nào để thành công trong kinh doanh và cuộc sống của bạn

Dành cho bất kỳ ai quan tâm đến việc thúc đẩy sự phát triển cá nhân đáng kinh ngạc trong công việc và cuộc sống, ‘Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc’ của Ray Dalio là phải mua. Như đã lưu ý trong Sách tốt đánh giá về cuốn sách ‘Những nguyên tắc’ chứa đựng nhiều bí quyết giúp bất kỳ ai đạt được sự giàu có và thành công ‘.

Một thiết kế cho cuộc sống

Cuốn sách này là một công cụ mạnh mẽ đáng kinh ngạc giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống. Trong đó, Ray Dalio chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình và những nguyên tắc khiến ông thấy được mức độ thịnh vượng khó tin.

Nói về cuốn sách, chính tác giả đã nói, "Tôi đang tuân theo những nguyên tắc này bởi vì bây giờ tôi đang ở giai đoạn trong cuộc đời mà tôi muốn giúp người khác thành công hơn là để bản thân thành công hơn". Câu này tóm tắt lý do tại sao cuốn sách này lại mang tính cách mạng nhưng cũng là lý do tại sao Ray Dalio lại có được vị trí như ngày hôm nay. Đối với một tỷ phú tự thân và là người quản lý quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, việc truyền lại kiến ​​thức cá nhân của mình là một điều khá.

Tìm nó trên Amazon >>nguyên tắc của ray dalio

Bài học trong cuộc sống

Một trong những điểm chính của ‘Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc’, như đã lưu ý trên Sách tốt, là sự thật phổ quát chứa đựng sẽ cho phép bạn hành xử theo cách đúng đắn. Điều này sau đó sẽ thấy hành vi của bạn được đền đáp bằng cách đạt được tất cả những gì bạn mong muốn trong cuộc sống. Nó giống như một công thức cho bữa ăn ngon nhất mà bạn từng nấu – những nguyên tắc mà Ray Dalio truyền lại ở đây cung cấp cho bạn cách từng bước để làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Tất cả những người thành công lớn trên thế giới không đến được nơi họ đến một cách tình cờ hay may mắn. Tất cả sẽ sống và làm việc theo một tập hợp các nguyên tắc tạo nên thành công này. Điều này đúng trong cuộc sống cá nhân của họ cũng như trong kinh doanh. Điều quan trọng cần biết là những nguyên tắc này sẽ khác nhau đối với mỗi người.

Bạn không thể chỉ nhìn vào người khác và sao chép một cách mù quáng những gì họ làm. Bạn phải tìm ra các nguyên tắc phù hợp với cá nhân bạn vì điều đó sẽ giúp bạn thực hiện chúng dễ dàng hơn. Vấn đề của hầu hết mọi người là họ không biết nguyên tắc của họ phải là gì! Họ cũng không biết những nguyên tắc của riêng họ có tác động lớn đến cuộc sống hàng ngày của họ như thế nào. Có thể đi sâu vào chi tiết cụ thể cũng là chìa khóa ở đây vì điều này làm cho các nguyên tắc dễ hành động hơn và nhanh hơn để xem kết quả với.

Bạn cũng có thể thích: Chàng trai này có thể thay đổi tình hình tài chính của bạn để tốt hơn

Nguyên tắc: Cuốn sách Cuộc sống và Công việc của Ray Dalio

Hãy để ‘Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc’ của Ray Dalio giúp đỡ

Mục tiêu chính của cuốn sách này là giúp mọi người tìm ra và áp dụng bộ nguyên tắc độc đáo của riêng họ để thành công. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây là thành phần chính giúp bạn thành công trong cuộc sống và công việc. Bạn không cần phải biết tất cả nhưng bạn cần biết bộ nguyên tắc của riêng mình và cách bạn áp dụng chúng vào cuộc sống của mình.

Có gì trong ‘Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc’?

Như được hiển thị trong đánh giá trên Bookalicious, Ray Dalio đã chia cuốn sách này thành 3 phần:

Phần I Nơi tôi đến từ

Phần tôi thấy tác giả giải thích quan điểm của mình và câu chuyện cuộc đời của chính anh ấy đã hình thành cách nhìn của anh ấy. Nó thấy anh ấy kể cho người nghe nghe về cuộc đời của anh ấy, suốt quãng đường từ khi anh ấy sinh ra cho đến ngày nay. Điều này cho phép người nghe kết nối với Ray Dalio ở cấp độ cá nhân và thấy rằng họ có thể tin tưởng lời khuyên của anh ấy.

Phần II Nguyên tắc sống

Phần II xem khái niệm Nguyên tắc sống được giới thiệu. Mặc dù không thể phủ nhận rằng công việc là điều cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào lĩnh vực này thì bạn sẽ không thể sống một cuộc sống mãn nguyện. Không cân bằng được cuộc sống và công việc là một trong những lý do chính khiến con người ta xa nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn học được Nguyên tắc sống của mình và bạn sẽ hoàn toàn hạnh phúc.

Phần III Nguyên tắc làm việc

Phần III xem các Nguyên tắc làm việc được giải thích. Ray Dalio sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình trong lĩnh vực này để chỉ cho bạn cách trở thành một nhà lãnh đạo lôi cuốn và một doanh nhân thành công. Đây là những kỹ năng cần thiết vẫn còn trong thế giới kinh doanh hiện đại và là những kỹ năng đáng để tham gia.

Mọi người cũng đọc: Gặp gỡ 5 nhà giao dịch giàu nhất thế giới

Về Ray Dalio

Ray Dalio

Từ khởi đầu khiêm tốn, tác giả đã phát triển thành một trong những nhân vật kinh doanh hàng đầu thế giới ngày nay. Điều này mang lại cho anh ta một nền tảng có thẩm quyền và đã được chứng minh để đưa ra lời khuyên. Sau khi thành lập công ty Bridgewater Associates thành công của mình vào năm 1975, Dalio đã tiếp tục chứng kiến ​​thành công to lớn.

Công ty của anh ấy vẫn phát triển mạnh mẽ sau 40 năm và kiếm được nhiều tiền cho các nhà đầu tư hơn bất kỳ quỹ đầu cơ nào khác trong lịch sử! Ở cấp độ cá nhân, bản thân Dalio đã lọt vào danh sách 100 cá nhân nổi bật nhất hành tinh của tạp chí Time trong những năm gần đây.

Chìa khóa cho sự phát triển của Bridgwater Associates là những nguyên tắc mà Dalio đã đặt ra cho bản thân và tất cả nhân viên ban đầu. Những nguyên tắc này đã cho phép công ty phát triển và chỉ ra lý do tại sao chúng lại quan trọng như vậy. Cuốn sách này cho phép mọi người có cơ hội nhận được hướng dẫn đã được kiểm nghiệm từ người đàn ông mà họ gọi là "Steve Jobs đầu tư". Mặc dù chứa đầy những khái niệm mới lạ và những ý tưởng đổi mới, cuốn sách cũng có một cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu.

Nếu bạn muốn mở ra những chìa khóa thành công trong cuộc sống và kinh doanh, thì ‘Nguyên tắc: Cuộc sống và Công việc’ của Ray Dalio là cuốn sách dành cho bạn. Bạn có thể có thêm thông tin chi tiết trên blog Giáo dục giao dịch.

Đừng bỏ lỡ: Năm lý do hàng đầu tại sao bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Trading Education, hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai mà bạn nghĩ cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me