Mua Bitcoin trên Coinbase so với Paypal: Cái nào tốt hơn?

Quyết định gần đây của PayPal về việc cho phép mua tiền điện tử và tăng giới hạn đã gây bão cho thế giới tiền điện tử. Các nhà phân tích tin rằng quyết định của PayPal có thể dẫn đến sự gia tăng bùng nổ của Bitcoin trong tháng này, vì nó báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ từ người tiêu dùng và có thể mở ra một thị trường hoàn toàn mới mà trước đây chưa được khai thác.

mua bitcoin bằng paypal

Bây giờ bạn có thể mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng Paypal.

Nếu bạn là người tiêu dùng trực tuyến, bạn có thể có tài khoản PayPal của riêng mình – có hơn 350 triệu người dùng PayPal và tốc độ tăng trưởng tiếp tục tăng lên qua từng năm. Để so sánh, các dịch vụ tiền điện tử thuần túy nhỏ hơn đáng kể – ví dụ: Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, chỉ có khoảng 35 triệu người dùng. Đối với hầu hết mọi người, không có trí tuệ để mua một số Bitcoin trên PayPal thay vì phải đăng ký với một công ty hoàn toàn mới. Tuy nhiên, đó có phải là một quyết định dễ dàng? Hãy thảo luận về tác động của việc mua tiền điện tử trên mỗi nền tảng.

Mua Bitcoin trên Coinbase

Coinbase không phải là một nền tảng xử lý thương mại – thay vào đó, nó là một sàn giao dịch tiền điện tử, nơi mọi người có thể gửi tiền fiat để mua tiền điện tử và ngược lại. Họ cũng có chương trình Kiếm tiền, cho phép mọi người kiếm tiền điện tử bằng cách nghiên cứu tài liệu giáo dục / quảng cáo cho các đồng tiền khác. Toàn bộ trang web dành riêng cho tiền điện tử và tập trung vào một mục tiêu chính – làm cho Bitcoin có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Một điều cần lưu ý là Coinbase có các quy định KYC nghiêm ngặt hơn so với PayPal, ít nhất là khi nói đến việc tạo tài khoản mới. Các giao dịch tiền điện tử khó theo dõi hơn so với các giao dịch được thực hiện bằng thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng, vì vậy các cơ quan quản lý đảm bảo rằng các công ty tiền điện tử được cấp phép biết ai đang sử dụng nền tảng của họ. Thông thường, không thể thực hiện giao dịch mua Bitcoin trên Coinbase mà không có tài khoản đã được xác minh đầy đủ – tất nhiên, điều này liên quan đến việc gửi thông tin KYC của bạn đến Coinbase trước tiên.

Tuy nhiên, một điểm thuận lợi chính của việc mua Bitcoin trên Coinbase là Bitcoin thực sự được ghi có vào tài khoản của bạn, sau đó bạn có thể rút tiền trên chuỗi. Bạn có thể chuyển tiền của mình ra khỏi Coinbase và sau đó có thể lưu trữ chúng trong ví web của riêng bạn hoặc thậm chí là ví phần cứng nếu bạn có (điều này an toàn hơn nhiều và bảo vệ bạn khỏi sự kém cỏi của bên thứ ba hoặc nhắm mục tiêu độc hại).

Mua Bitcoin trên PayPal

Vì hầu hết mọi người đều đã có tài khoản PayPal, nên việc sử dụng số dư hoặc thẻ / tài khoản được liên kết để mua tiền điện tử ngay lập tức từ trong ứng dụng thực sự là một vấn đề nhỏ đối với họ. Có một lợi ích chính là không phải đăng ký tài khoản mới – không chỉ dễ dàng hơn mà còn giảm nguy cơ thông tin cá nhân của bạn bị lộ hoặc bị đánh cắp, vì đó là một công ty ít có dữ liệu về bạn.

Vấn đề chính mà mọi người đã xác định khi mua Bitcoin trên PayPal là tính chất hạn chế của nó. Bitcoin bạn mua trên PayPal rất khác với những gì bạn có thể mua trên Coinbase. Bitcoin của PayPal hoạt động giống như một mã thông báo phái sinh, ở chỗ nó giữ giá trị của Bitcoin, nhưng bạn thực sự không thể sử dụng chính mã thông báo tiền điện tử cơ bản. Theo các điều khoản và điều kiện của PayPal, Bitcoin đã mua trên nền tảng không thể được chuyển cho người dùng PayPal khác, cũng như không thể rút chúng sang ví tiền điện tử bên ngoài.

Vì vậy, cái nào phù hợp với tôi?

Không có câu trả lời chung cho tất cả: điều này hoàn toàn phụ thuộc vào lý do bạn muốn mua Bitcoin và loại người dùng của bạn. Dưới đây là các yếu tố chính cần xem xét:

  • Tiện. Nếu bạn đã là người dùng PayPal, rõ ràng sẽ thuận tiện hơn về mặt hậu cần khi đăng nhập và thực hiện giao dịch mua. Bạn tiết kiệm thời gian và công sức cần thiết để đăng ký Coinbase, tạo tài khoản mới, liên kết phương thức thanh toán, nạp tiền, mua và rút tiền.
  • Tin cậy / quyền riêng tư. Bạn có thể tin tưởng PayPal hơn nếu bạn là người dùng hiện tại – ngoài ra, tốt nhất là bạn nên cung cấp thông tin KYC của mình với càng ít công ty càng tốt. Thêm một cái nữa vào hỗn hợp luôn kém hơn đối với quyền riêng tư và an toàn dữ liệu của bạn.
  • Trường hợp sử dụng. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng Bitcoin của mình (tức là gửi chúng cho bạn bè hoặc gia đình, mua những thứ trên các cửa hàng trực tuyến chấp nhận tiền điện tử, chơi với hợp đồng thông minh, mua altcoin, v.v.) thì bạn sẽ không thể làm như vậy nếu bạn chọn PayPal, nhưng bạn sẽ có thể làm như vậy với Coinbase. Điều này đang được nói, phần lớn người dùng mới tham gia vào không gian tiền điện tử không nhất thiết phải yêu cầu Bitcoin thực sự sử dụng chúng trên thị trường – họ thường suy đoán về việc giá sẽ tăng lên. Nếu bạn là một trong những người tiêu dùng đó, thì việc mua hàng trên PayPal là rất hợp lý, vì mặc dù Bitcoin của PayPal không thể rút được, nó vẫn sẽ theo dõi giá trị Bitcoin thực tế, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua và bán nó trực tiếp thành tiền mặt. để thực hiện lãi / lỗ. (Tất nhiên, đầu cơ giảm giá là không thể thông qua PayPal – nếu bạn muốn bán khống thị trường, bạn sẽ cần phải đưa tiền của mình đến một sàn giao dịch như BitMEX, điều này yêu cầu bạn có thể rút chúng).
  • Quyền sở hữu. Một nguyên lý quan trọng của thế giới tiền điện tử là quyền sở hữu tài chính của riêng bạn. Mua Bitcoin trên Coinbase có nghĩa là bạn có thể rút nó về ví của chính mình và có thể tự bảo mật, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các khóa riêng chứa tiền của mình. Nếu bạn mua tiền của mình trên PayPal, bạn sẽ không thể mang chúng ra khỏi PayPal trừ khi bạn thanh lý cho fiat, có nghĩa là bất kể điều gì, khóa cá nhân tiền điện tử của bạn sẽ luôn do bên thứ ba nắm giữ. Điều này không lý tưởng cho những người tin vào nguyên tắc “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”.

Khi bạn biết mình là loại người dùng nào và bạn đang sử dụng Bitcoin cho mục đích gì, đó là một quyết định dễ dàng. Dựa trên các tiêu chí trên, bạn là loại người dùng nào? Cái nào phù hợp với bạn hơn: Coinbase hay PayPal? Hãy cho chúng tôi biết bằng một bình luận bên dưới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector