Cổ phiếu Apple có phải là một khoản đầu tư tốt?

Apple được thành lập vào năm 1976 bởi những người sáng lập Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Tên của nó được Jobs chọn vì những kỷ niệm đẹp sau khi đến thăm một trang trại táo do bạn bè làm chủ, Máy tính Apple được thành lập vào năm sau, năm 1977.

Phát triển và bán thiết bị điện tử máy tính, phần mềm, máy tính và các thiết bị di động, Apple sớm được biết đến với Máy tính Macintosh. Tuy nhiên, sau khi ra mắt iPhone, iPod touch và iPad vào năm 2007, cũng là năm “Computer” bị xóa khỏi tên công ty, Apple cuối cùng đã đạt được thành công trên trường quốc tế..

Với lịch sử phong phú, bao gồm cả hoạt động tài chính đa dạng trong hơn ba mươi năm kể từ đó, Apple nổi tiếng khắp thế giới về các sản phẩm của mình và gần đây là các dịch vụ của hãng. Tuy nhiên, là táo cổ phần một khoản đầu tư xứng đáng? Bạn có nên mua Apple không chia sẻ? Những thuận lợi (thuận lợi) và bất lợi (nhược điểm) của việc làm như vậy là gì? Chúng tôi kiểm tra khả năng tồn tại của Cổ phiếu của Apple bằng cách trả lời những câu hỏi này trong bài viết này. Để bắt đầu, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về lịch sử của Apple.

Tổng quan về Apple

Trước khi máy tính cá nhân Macintosh được giới thiệu đến người tiêu dùng, Apple đã sản xuất Apple I, II và III, cùng với Kiến trúc phần mềm tích hợp cục bộ (LISA) trước những phản ứng trái chiều. Apple I đã sử dụng màn hình tivi làm màn hình, điều này là duy nhất vào những năm 1970, vì nhiều máy tính không sở hữu bất kỳ loại màn hình nào. Apple I đã khởi động nhanh chóng vì mã khởi động của nó được chứa trên chip Bộ nhớ Chỉ Đọc (ROM). Giá cả và độ phức tạp của Apple I đã được giảm thêm do số lượng chip được sử dụng tối thiểu so với các máy tính khác.

Apple II nhanh chóng ra đời vào giữa những năm 1970. Với màn hình TV được cải tiến, nó cho phép hiển thị màu sắc và đồ họa. Với khung máy tốt hơn và bàn phím tích hợp, Apple II được thiết kế để sử dụng ngay sau khi mua. Tuy nhiên, với những nghi ngờ về khả năng tiếp thị của một máy tính cá nhân, đã có khó khăn trong việc đảm bảo đầu tư. Nhưng một khi đạt được điều này, Apple II đã trở thành một thành công chỉ sau một đêm.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 1980, Apple đã tung ra một phát hành ra công chúng quốc tế (IPO) cổ phiếu của nó ở mức 22 đô la một cổ phiếu, sử dụng người đánh dấu AAPL trên NASDAQ. Kết thúc giao dịch ngày hôm đó, cổ phiếu Apple đã tăng giá trị gần 32% ở mức 29 bảng Anh / cổ phiếu. Giá trị thị trường của Apple là 1,778 tỷ đô la. Với 4,6 triệu cổ phiếu được bán ra, ước tính có khoảng 300 triệu phú được tạo ra chỉ sau một đêm, với khoảng 40 người trong số họ là nhân viên và nhà đầu tư của Apple.

Tiếp theo sự thành công của Apple II với tư cách là một máy tính cá nhân, Apple III đã được quyết định hướng đến các doanh nghiệp để cạnh tranh với các công ty như IBM và Commodore. Apple đã bị họ coi là một mối đe dọa vì phần mềm bảng tính của nó. Tuy nhiên, Apple III là một thảm họa thương mại vì nhiều lý do bao gồm giá cao, phần mềm hạn chế và không tương thích với Apple II.

Hơn nữa, theo sự khăng khăng của Jobs, người muốn Apple III hoạt động yên tĩnh, không có quạt làm mát hoặc lỗ thông hơi được tích hợp trong khung máy. Điều này gây ra hiện tượng quá nhiệt và một số mạch tích hợp ngắt kết nối với bo mạch chủ, khiến Apple III gặp sự cố. Kết quả là tất cả các máy tính Apple III đã được thu hồi và thay thế miễn phí. Apple III Plus đã được tạo ra ngay sau đó, nhưng thiệt hại đã gây ra cho thương hiệu của Apple. Bây giờ được biết đến với sự không đáng tin cậy của họ, người dùng doanh nghiệp một lần nữa mua các sản phẩm từ IBM, những người đã tung ra phiên bản máy tính cá nhân của riêng họ trong thời kỳ này.

Cùng lúc với sự phát triển của Apple III, LISA đang được phát triển, đây là một dự án do Jobs dẫn đầu. Trái ngược với hệ thống dựa trên văn bản được sử dụng trong Apple III, LISA sử dụng Giao diện người dùng đồ họa (GUI). Jobs tuyên bố đây là tương lai của máy tính, cuối cùng sẽ làm quen với các thuật ngữ như chuột, biểu tượng và máy tính để bàn. Nhưng với chi phí gần 10.000 USD / chiếc, Apple đã tự định giá mình ngoài thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, LISA đã cung cấp cơ sở cho máy tính Mackintosh.

Sau hai thảm họa gần đây nhất đối với Apple, tầm nhìn của Macintosh, hay Mac, là phải có giá cả phải chăng nhưng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng một cách dễ dàng và không cần họ liên tục tham khảo sách hướng dẫn để được hướng dẫn. Năm 1984, với con chuột sáng tạo, GUI dễ sử dụng, thông số kỹ thuật tốt hơn và tùy chọn nâng cấp bộ nhớ, Mac đã trở thành một thành công. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, Jobs đã xung đột với John Sculley, Giám đốc điều hành mới của Apple. Jobs đã bị loại khỏi quy trình ra quyết định và ngay sau khi từ chức vào năm 1985. Sau đó, Apple đã trải qua một số vị trí CEO. Nó là AAPL chia sẻ giảm giá trị trong những năm 1990, có thể là kết quả của sự không ổn định này của quản lý và lãnh đạo. Khi Jobs từ chức, cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm.

Mặc dù Mac thành công, nó không thể cạnh tranh với khả năng chi trả của máy tính IBM. Sculley đã tăng chi phí mua máy Mac để tăng lợi nhuận và quảng cáo. Tuy nhiên, một loạt các cấu hình mà ông giới thiệu không phù hợp với danh tiếng của Apple về sự đơn giản và điều này khiến Apple phải trả giá. Kết quả là vào năm 1994, Sculley được thay thế bằng Michael Spindler, người sau hai năm được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành đã được thay thế bằng Gil Amelio vào năm 1996.

Amelio chỉ ra những thất bại của Apple là thiếu tiền mặt, định hướng và trọng tâm, phần cứng và phần mềm kém chất lượng và một nền văn hóa mất kiểm soát. Bất chấp một số sáng kiến ​​của Amelio, chẳng hạn như vận chuyển Mac OS 8, giảm số lượng nhân viên Apple và mua công ty mới của Job, NeXT, Apple vẫn thiếu định hướng. Kết hợp với điều này, chất lượng sản phẩm cũng là một vấn đề. Điều này khiến cổ phiếu Apple đạt mức thấp nhất trong lịch sử của Apple. Với 740 triệu đô la bị mất vào quý 2 năm 1997, Amelio được thay thế bởi Jobs, người được bổ nhiệm lại làm Giám đốc điều hành tạm thời vào cuối năm đó.

Bất chấp Cổ phiếu của Apple đang ở mức thấp kỷ lục đối với công ty, cùng năm đó Jobs đã công bố Khoản đầu tư 150 triệu USD của Microsoft vào Apple. Điều này là để tiếp tục phát triển và phát hành Microsoft Office cho Mac. Niềm tin của người tiêu dùng đối với Apple một lần nữa bắt đầu được củng cố. Nó cũng khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng tiếp tục mua máy Mac. Ngoài ra, Jobs đã thu hồi giấy phép của Apple ROM và Mac OS cho các doanh nghiệp khác. Điều này có nghĩa là doanh số bán hàng tiềm năng của công ty không còn bị mất trước các đối thủ cạnh tranh của Apple. Jobs sau đó đã tạo ra iMac đầy màu sắc thành công, cũng là sản phẩm giúp củng cố sự trở lại thành công của Apple.


Dần dần mở rộng sang lĩnh vực điện tử tiêu dùng, năm 2001 Apple tung ra iPod, sản phẩm đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách mọi người nghe nhạc và khả năng tiếp cận nó. Trong vòng sáu năm, khoảng hơn 100 triệu chiếc đã được bán. Apple đã chiếm được 70% thị trường nhạc kỹ thuật số di động.

Apple cũng đã mở một số cửa hàng, mặc dù đã đặt trước nhưng vẫn thành công. Đến năm 2004, doanh số bán hàng của Apple đã lên đến 1 tỷ đô la mỗi quý và đạt cùng mức doanh số hàng năm, nhanh hơn bất kỳ nhà bán lẻ nào khác của Mỹ. Cổ phiếu của Apple cũng đã tăng giá trị. Năm 2007, từ “Máy tính” đã bị xóa khỏi tên chính thức của Apple, cho thấy sự mở rộng của hãng sang thị trường điện tử tiêu dùng. IPhone và Apple TV ra mắt cùng năm. Cổ phiếu của Apple tiếp tục tăng vào năm 2008, đến thời điểm đó Apple đã đạt được doanh thu hàng năm là 32,48 tỷ USD.

Tuy nhiên, từ tháng 9 năm 2008 đến đầu năm 2009, nền kinh tế ảm đạm cùng với những lo ngại xung quanh sức khỏe của Steve Jobs, Giá trị cổ phiếu của Apple giảm. Nó là lợi nhuận ròng, tuy nhiên, đã tăng từ năm 2005 đến năm 2011, 5 tỷ đô la lên hơn 25 tỷ đô la. Vào năm 2012, Cổ phiếu của Apple một lần nữa tăng lên 648,11 Đô la Mỹ (USD) khi đóng cửa giao dịch, một mức cao mới dành cho công ty. Điều này một phần là do sự ra mắt của iPhone 5 và những tin đồn về khả năng ra mắt iPad nhỏ hơn và Apple TV.

Cổ phiếu Apple liên tục tăng hàng năm và đến cuối năm 2018, cổ phiếu Apple được giao dịch với giá xấp xỉ 170 USD / đơn vị. Tổng doanh thu hàng năm trên toàn thế giới trong năm tài chính 2018 của nó là hơn 265 triệu đô la. Hơn nữa, vào tháng 8 năm nay, Forbes báo cáo rằng Apple là công ty thương mại đầu tiên của Mỹ có giá trị một nghìn tỷ USD, đã tăng gấp đôi định giá chỉ trong hai năm qua.

Không nghi ngờ gì nữa, vận may của Apple đã thay đổi trong suốt gần 4 thập kỷ kể từ khi thành lập. Với những điểm nổi bật liên quan đến lịch sử của Apple đã được thảo luận, những ưu và nhược điểm của mua táo kho bây giờ sẽ được kiểm tra.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào không táo cổ phần?

Ưu điểm của việc mua cổ phiếu Apple

✅ Một chuyên gia đáng kể của đầu tư vào cổ phiếu Apple là lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Với nhiều sản phẩm của Apple đang thống trị các thị trường điện tử mà họ tham gia, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh, và khả năng tương thích của chúng với nhau nhờ iOS, điều này là dễ hiểu. Do đó, mặc dù doanh số bán hàng sụt giảm, có thể góp phần vào đại dịch và tình trạng thất nghiệp lan rộng do điều này gây ra, các sản phẩm như đồng hồ thông minh của họ sẽ không biến mất trong một sớm một chiều. IPhone cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào doanh thu của Apple với tư cách là nguồn thu nhập lớn nhất trong một thời gian tới.

✅ Người tiêu dùng đang sử dụng điện thoại lỗi thời, iPhone hoặc các loại khác, có thể đã sử dụng bản phát hành iPhone 12 như một cơ hội để nâng cấp lên nó.

Với việc iPhone 12 nhỏ hơn và rẻ hơn các iPhone khác, nó có thể dẫn đến việc Apple một lần nữa giành được thị phần trên thị trường điện thoại thông minh từ hiện tại của họ vị trí thứ tư. Như đã đề cập trước đây, các sản phẩm của Apple được thiết kế để hoạt động với nhau, do đó, có nhu cầu tiềm năng đối với iPhone 12 vì dễ dàng chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

✅ Các dịch vụ phần mềm của Apple đang tăng nhu cầu.

Điều này một phần là do Apple mở rộng sang lĩnh vực này với nhiều dịch vụ phần mềm đăng ký có sẵn cho người tiêu dùng thông qua Apple One. Apple One là sự kết hợp của sáu dịch vụ đăng ký của Apple; Apple Music, Apple TV +, Apple Arcade, iCloud, Apple News + và Apple Fitness +. Ra mắt vào tháng 10 năm nay, sau khi phát hành iPhone 12, Apple One đã có mặt tại hơn một trăm quốc gia và khu vực. Với ba gói giá hàng tháng khác nhau; cá nhân, gia đình và cao cấp, người tiêu dùng sẽ có thể tìm thấy một kế hoạch hiệu quả về chi phí phù hợp với nhu cầu của họ. Mặc dù Apple One nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nó được coi là một món hời cho những người tiêu dùng sử dụng một số dịch vụ đăng ký của Apple. Với việc nhiều người tiêu dùng mua các dịch vụ của Apple hơn và vì iOS của Apple, có khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục.

✅ Với việc 5G được các công ty viễn thông toàn cầu xác nhận, nó có thể mang lại lợi ích cho việc bán iPhone 12 và tăng doanh thu của Apple.

Nhược điểm của việc mua cổ phiếu Apple

❌ Với lịch sử của Apple, có một mối lo ngại rằng định giá quá cao là quá cao.

Trong báo cáo thu nhập gần đây của mình, tỷ lệ giá trên thu nhập của Apple là khoảng 35, cao hơn 14,4 so với tỷ lệ này trong mười ba năm qua. Khi xem xét mức định giá này xảy ra trong thời kỳ đại dịch, tại thời điểm mà người tiêu dùng miễn cưỡng mua các mặt hàng vì nhiều lý do, có nguy cơ tiềm ẩn rằng số lượng người tiêu dùng nâng cấp điện thoại của họ có thể giảm nếu nhu cầu của họ đối với một chiếc điện thoại mới là không chính đáng..

❌ Doanh số bán iPhone là giảm trước đại dịch cũng như trong quý vừa qua có thể là dấu hiệu cho thấy Apple cần nhanh chóng đa dạng hóa sang các lĩnh vực kinh doanh khác để tăng doanh thu.

Chống độc quyền ở Apple có thể khiến các nhà đầu tư miễn cưỡng đầu tư trong cổ phiếu Apple, chỉ vì sự không chắc chắn mà chống độc quyền gây ra. Với việc ngày càng có nhiều khiếu nại pháp lý chống lại Apple và những tác động tiềm ẩn của việc buộc phải cho phép cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trong iOS của họ, việc giảm giá trị thị trường của nó có thể đột nhiên là một mối lo ngại thực sự.

❌ Các kết quả pháp lý có thể gây ra thêm rủi ro pháp lý liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của Apple. Điều này sau đó có thể ảnh hưởng đến giá trị của cổ phiếu Apple.

Giá trị thị trường của cổ phiếu Apple: 2020-2025.

Bất chấp sự không chắc chắn do đại dịch Coronavirus gây ra, trong quý cuối cùng kết thúc vào tháng 9 (quý 3), Apple đã chứng kiến tăng doanh số bán hàng của Mac và iPad, lần lượt là 29% và 46%. Thật, Báo cáo của Apple rằng quý 3 năm tài chính 2020 (Q3) cho thấy doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu quốc tế chiếm 60%. Mặc dù doanh số bán iPhone đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái, Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple, hy vọng điều này sẽ đảo ngược trong quý tháng 12 và tăng doanh thu, cùng với doanh số bán các sản phẩm Apple khác.

Tại thời điểm viết bài này, Cổ phiếu Apple (AAPL) có giá trị 123,40 United USD. Dựa theo NASDAQ, Năm ngày qua cho thấy sự gia tăng ổn định của giá đóng cửa, tương ứng từ 116,59 USD khi đóng cửa giao dịch ngày 27 tháng 11 lên 123,08 USD khi đóng cửa giao dịch ngày 2 tháng 12 năm 2020. Xu hướng dài hạn này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021 và đến năm 2022, như có thể được mô tả trong Biểu đồ 1.

Biểu đồ dự báo của Apple Inc (AAPL), Dự đoán dài hạn cho các tháng và năm tiếp theo: 2020, 2021

Biểu đồ forcast giá cổ phiếu của Apple

Đồ thị 1 từ Nhà đầu tư Wallet

Dựa trên điều này, người ta dự đoán rằng khoản đầu tư năm năm vào cổ phiếu Apple sẽ tăng lợi nhuận gần 90%. Do đó, nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu Apple vào cuối năm 2021, bạn có thể nhận được mức lợi nhuận tiềm năng tăng 80% vào cùng thời điểm vào năm 2025, như được mô tả trong Biểu đồ 2.

Đọc thêm: Dự đoán giá cổ phiếu Apple cho năm 2021 và hơn thế nữa

Táo (AAPL) Dự báo Tăng trưởng Thu nhập

Biểu đồ tăng trưởng thu nhập từ forcast của Apple

Đồ thị 2 từ Nhà đầu tư Wallet.

Thị trường điện tử tiêu dùng, nơi cổ phiếu Apple được niêm yết, đã trở nên phổ biến trong suốt 12 tháng qua và do đó được coi là thị trường bò tót. Điều này cho thấy không có dấu hiệu tiêu tan vào năm 2021 hoặc sau đó làm như vậy trong dự báo 5 năm về giá trị cổ phiếu của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa quyết định có nên mua cổ phiếu Apple hay không thì đây là ý kiến ​​của chúng tôi dựa trên những thông tin được trình bày trong bài viết này.

Sẵn sàng đầu tư vào táo cổ phần?

Cổ phiếu Apple có phải là khoản đầu tư tốt không?

Apple là một công ty có một lịch sử đáng kể và đầy màu sắc. Không thể phủ nhận, trong suốt những năm qua, đã có lúc Apple loay hoay tìm hướng đi và mắc phải một số sai lầm trong khâu phát triển và tiếp thị sản phẩm. Tuy nhiên, với việc không còn tập trung duy nhất vào các sản phẩm tiêu dùng điện tử, chẳng hạn như máy tính, mà giờ đây còn là dịch vụ, Apple dường như đã một lần nữa tìm thấy chính mình.

Điều này được thể hiện rõ ràng với sự ra đời của một số dịch vụ đăng ký dưới sự bảo trợ của Apple One ngoài iPhone, iPad và iPod. Apple có một lượng khách hàng trung thành và ngày càng mở rộng, điều này không có dấu hiệu suy giảm. Như nó là, mặc dù đang ở giữa một đại dịch, Apple vẫn đang tạo ra lợi nhuận.

Đọc thêm: Cách chọn cổ phiếu: Hướng dẫn đầy đủ cho nhà đầu tư mới

Tôi có nên mua Apple Stock?

đầu tư vào cổ phiếu Apple

Có, bạn nên mua cổ phiếu của Apple (mã AAPL) nhưng như một khoản đầu tư dài hạn vì nó hiện đang trong thị trường tăng giá không có dấu hiệu thay đổi. Do đó, cổ phiếu Apple có sự trở lại tốt, với mức tăng dự kiến ​​trong dài hạn. Điều này làm cho việc đầu tư vào Apple trở thành một lựa chọn khả thi. Tiềm năng thu nhập hiện tại của cổ phiếu Apple trong hơn một năm là + 13,21%. Do đó, nếu ban đầu bạn đầu tư 150 đô la vào đầu giai đoạn này, bạn có thể mong đợi nhận được 263,21 đô la khi kết thúc.

Hiện hành dự đoán cho cổ phiếu Apple đối với khoản đầu tư 5 năm là khoảng + 86,35%, với mức lợi nhuận giá cổ phiếu dự kiến ​​là 229,397 USD. Do đó, nếu bạn đầu tư 150 đô la vào chúng, bạn có thể nhận được lợi nhuận là 236,35 đô la vào cuối giai đoạn năm năm này.

eToro – Nhà môi giới chứng khoán hàng đầu, Mua cổ phiếu Apple với 0% hoa hồng

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trên thị trường chứng khoán trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Vốn của bạn đang gặp rủi ro. Các khoản phí khác có thể được áp dụng

Và cuối cùng…

Nếu việc đọc bài viết này đã thúc đẩy bạn quan tâm đến giao dịch hoặc nếu bạn muốn biết thêm thông tin về giao dịch nói chung, hãy xem các khóa học, câu đố và bài viết của chúng tôi.

Từ khóa và Cụm từ

Thị trường Bull

Thường được gọi là thị trường chứng khoán để mô tả một thị trường tài chính, theo đó giá ở đó đang tăng hoặc dự kiến ​​sẽ tăng. Thị trường tăng giá có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm.

Năm tài chính

Khoảng thời gian một năm được sử dụng để báo cáo tài chính và lập ngân sách của các công ty và chính phủ.

Đầu tư (ing)

Về tài chính, hành động đặt tiền vào một chương trình tài chính trong một khoảng thời gian, cho dù đó là cổ phiếu, trái phiếu hay tài sản, với hy vọng thu được lợi nhuận, sau đó.

Đầu tư

Một tài sản hoặc vật phẩm, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu hoặc tài sản, mà bạn đầu tư vào, với hy vọng tạo ra thu nhập hoặc có giá trị đầu tư ban đầu được đánh giá cao, trong một khoảng thời gian.

NASDAQ

Ban đầu là từ viết tắt của National Association of Securities Dealers Automated Quotations, NASDAQ có nguồn gốc như một dạng hệ thống báo giá cho đến năm 1971 khi nó trở thành thị trường chứng khoán điện tử đầu tiên..

Định giá quá cao

Là thuật ngữ chỉ giá hiện tại của một cổ phiếu không được chứng minh bằng thu nhập giá của nó. Khi thuật ngữ này được áp dụng cho một cổ phiếu, người ta thường kỳ vọng rằng giá của nó cuối cùng sẽ phản ánh thu nhập từ giá của nó.

Tỷ lệ thu nhập giá

Còn được gọi là bội số giá hoặc bội số thu nhập, tỷ lệ này đo lường giá cổ phiếu hiện tại của một công ty liên quan đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu của nó.

Tỷ lệ giá bán

Tỷ lệ này đo lường giá trị cổ phiếu của một công ty bằng cách chia vốn hóa thị trường của nó (số cổ phiếu đang lưu hành nhân với giá cổ phiếu) cho tổng doanh số bán hàng / doanh thu trong 12 tháng qua. Tỷ lệ này càng thấp, đầu tư càng tốt.

Rủi ro quy định

Điều này thường xảy ra khi an ninh, doanh nghiệp, lĩnh vực hoặc thị trường bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của luật hoặc quy định. Trong trường hợp của Apple, giá trị cổ phiếu của họ có thể giảm nếu họ buộc phải cho phép bên thứ ba cài đặt trong iOS,

Doanh thu

Tổng thu nhập từ bán hàng, bao gồm bất kỳ khoản chiết khấu hoặc khoản khấu trừ nào. Chi phí được khấu trừ từ đó để xác định thu nhập ròng.

Chia sẻ

Các đơn vị sở hữu vốn cổ phần, bằng tài sản tài chính, trong một công ty, được phân phối khi có lợi nhuận còn lại dưới hình thức cổ tức. Nếu giá trị của công ty tăng lên, thì giá trị của cổ phiếu cũng vậy, do đó làm tăng cổ tức mà nhà đầu tư có thể mong đợi nhận được.

cổ phần

Chứng khoán đại diện cho một phần quyền sở hữu của một công ty thông qua tài sản và lợi nhuận của nó tương đương với số lượng cổ phiếu sở hữu. Đơn vị của cổ phiếu là cổ phiếu.

Mã chứng khoán / Biểu tượng mã cổ phiếu

Thường bao gồm các chữ cái và thường được gọi là “mã chứng khoán”, mỗi ký hiệu mã chứng khoán là duy nhất cho mỗi chứng khoán được liệt kê để các nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng khi thực hiện giao dịch trên thị trường tài chính.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector