15 lý do hàng đầu để đầu tư vào tiền điện tử

Giải thích tại sao bạn nên bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử hôm nay

15 lý do hàng đầu để đầu tư vào tiền điện tử: Giới thiệu

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Tiền điện tử và công nghệ blockchain đã gây bão toàn thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người chuyển sang đầu tư tiền điện tử.

Có nhiều lý do tại sao mọi người đầu tư vào tiền điện tử để đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ.

Tuy nhiên, có những người đầu tư vào thị trường tiền điện tử vì những lý do sai lầm.

Dưới đây là 15 lý do hàng đầu tại sao mọi nhà đầu tư nên có tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ.

15 lý do để đầu tư vào tiền điện tử

1. Tiền điện tử đã cách mạng hóa thế giới của chúng ta

Đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi ra mắt Bitcoin – tiền điện tử đầu tiên. Chưa hết, hàng nghìn tiến bộ công nghệ, đổi mới và thay đổi đã xảy ra trong thế giới năng động của giao dịch tiền điện tử.

Với bản chất phi tập trung của chúng, tiền điện tử đã thay đổi các hệ thống tài chính truyền thống đến mức không thể trở lại, tạo thuận lợi cho các giao dịch vượt ra ngoài biên giới với chi phí thấp và thời gian xử lý nhanh chóng.

Tin tốt là nhu cầu về các ngân hàng trung ương được giảm xuống mức tối thiểu, mang lại cho các nhà đầu tư sự tự do đáng kể và quyền kiểm soát đối với dữ liệu tài chính và tiền của họ.

Và đoán xem! Đầu tư tiền điện tử không phải là ý thích hàng năm mà là một thực tế: tiền điện tử ở đây để tồn tại và đáng để đầu tư vào. Số lượng các dự án tiền điện tử đang tăng lên, và theo dữ liệu, có hơn 5.000 tiền điện tử để đầu tư ngoài đó.

2. Tiền điện tử được đánh dấu bởi tính thanh khoản cao

Nếu bạn vẫn không chắc chắn liệu giao dịch tiền điện tử có dành cho mình hay không, thì chúng tôi có một lý do hợp lệ khác để đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay. Thế giới giao dịch tiền điện tử được đánh dấu bởi tính thanh khoản cao, có nghĩa là dễ dàng mua và bán tiền điện tử.

Ví dụ, khi nói đến Bitcoin, luôn có nhu cầu cao đối với vua của tất cả các loại tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy rằng số lượng ví tiền điện tử vào năm 2020 đã tăng lên hơn 54 triệu.

Không chỉ các nhà đầu tư đầy tham vọng và các doanh nghiệp lớn mới sẵn sàng mua và bán tiền điện tử. Giao dịch tiền điện tử ngày nay rất dễ tiếp cận.

Rốt cuộc, giao dịch tiền điện tử không phải là một loại khoa học tên lửa hoặc một liên doanh bí ẩn dành riêng cho những con cá voi lớn trong ngành. Bạn cũng có thể trở thành một phần của thế giới đầu tư tiền điện tử ngày nay!

3. Đầu tư tiền điện tử có thể dẫn đến lợi nhuận cao

Có lẽ động lực chính để mọi người đầu tư vào tiền điện tử là khả năng tạo ra lợi nhuận. Thích hay không, tiền khiến thế giới của chúng ta quay cuồng và là một trong những lý do chính để đầu tư vào tiền điện tử.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử tương đối mới, tiền điện tử có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn so với các tài sản khác, chẳng hạn như cổ phiếu. Tiền điện tử rất dễ biến động, có nghĩa là một người có khả năng đạt được lợi nhuận cao từ một giao dịch.

Đồng thời, đừng quên rằng sự biến động cũng có nghĩa là các nhà giao dịch có thể mất tất cả trong một giây. Vì vậy, hãy luôn cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn! Vì đầu tư tiền điện tử có thể đòi hỏi cao, một trong những bước đầu tiên để thành công là nghĩ ra một chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả để hạn chế tổn thất.

4. Tiền điện tử mang lại cho bạn sự độc lập & Uyển chuyển

lý do 4 để đầu tư tiền điện tử

Cho dù bạn quyết định đầu tư vào Ethereum hay Tezos, tiền điện tử của bạn chỉ là của bạn. Như đã nêu ở trên, tiền điện tử không dựa vào các ngân hàng có mức phí cắt cổ chỉ để giữ tiền của bạn.

hơn thế nữa, thị trường tiền điện tử mở cửa 24/7, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về thời gian mở cửa; bạn có thể chọn thời điểm và cách thức bạn muốn mua và bán. Đó không phải là lý do đủ tốt để đầu tư vào tiền điện tử?

Đúng rồi! Việc sắp xếp thời gian và thói quen giao dịch của bạn là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể giao dịch toàn thời gian hoặc bán thời gian; bạn cũng có thể giao dịch tiền điện tử trong khi đi du lịch. Điều đó thật tuyệt làm sao?

5. Để đa dạng hóa danh mục đầu tư

Tìm kiếm thêm lý do để đầu tư vào tiền điện tử? Ngay cả khi bạn không phải là người đam mê tiền điện tử, đầu tư vào tiền điện tử là một lựa chọn tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì? Nó đơn giản một phương pháp tuyệt vời để giảm thiểu rủi ro bằng cách dàn trải các khoản đầu tư của bạn và khám phá các tài sản khác nhau. Như mọi người vẫn nói, bạn không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ, đúng không?!

Bởi vì tiền điện tử thường không di chuyển cùng với các tài sản, chẳng hạn như trái phiếu và cổ phiếu, đầu tư vào tiền điện tử là một cách thông minh để thiết lập bản thân trở thành một nhà giao dịch thành công trong thế giới tài chính năng động và không ngừng thay đổi ngày nay.

6. Lựa chọn không giới hạn về xu

Mặc dù không ai thắc mắc Quyền hạn của Bitcoin trong thế giới đầu tư tiền điện tử, sự thật là có hàng ngàn altcoin để mua và bán ngoài đó. Bạn có sự lựa chọn không giới hạn về đồng tiền để giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và có khả năng tăng tài sản của bạn.

Mặc dù một số đồng tiền được định giá thấp có thể là một khoản đầu tư khó khăn, nhưng những đồng tiền khác xứng đáng được bạn chú ý và là lý do chính đáng để đầu tư vào tiền điện tử. Các chuyên gia tin rằng một số tiền điện tử hàng đầu cho phát nổ năm sau là Ethereum, Ripple, Tezos, Tether, Monero và Bitcoin Cash.

Bạn không phải giới hạn các tùy chọn của mình trong việc mua và bán tiền điện tử. Bạn cũng có thể giao dịch một loạt các cặp giao dịch tiền điện tử / tiền điện tử và tiền điện tử / tiền pháp định, với BTC / USD, ETH / USD và LTC / USD là một trong những cặp tiền điện tử phổ biến nhất để giao dịche.

7. Tiền điện tử trong tương lai có vẻ tươi sáng

Bạn có cần thêm lý do để đầu tư vào tiền điện tử không? Đây là lý do thứ 7 của chúng tôi: Tương lai của tiền điện tử có vẻ tươi sáng. Mặc dù chúng ta đều biết rằng tiền điện tử rất dễ bay hơi, đầu tư vào tiền điện tử có thể là một giải pháp thay thế an toàn hơn và hứa hẹn hơn so với các tài sản khác.

Lấy ví dụ như Bitcoin. Bitcoin đã có một lịch sử lởm chởm và thậm chí đã bị tuyên bố mất nhiều lần. Ví dụ: vào năm 2017, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 20.000 đô la, trong khi vào năm 2018, nó đã giảm xuống dưới 5.000 đô la. Tuy nhiên, Bitcoin đã sống sót sau những thăng trầm của nó – và tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian đại dịch đang diễn ra (với mức giá hiện tại là 15.826 đô la) – vì vậy các nhà đầu tư khá tích cực về tương lai của nó.

Trên thực tế, nhiều người tin rằng đầu tư vào Bitcoin trong thời điểm tài chính không chắc chắn sẽ an toàn hơn. Như Gimmer, người đồng sáng lập Snappa (công ty phần mềm hàng đầu của Canada) đã nói: “Bạn có muốn tiết kiệm tiền bằng một loại tiền tệ có nguồn cung tăng cao mỗi năm không? Hay bạn muốn tiết kiệm bằng một loại tiền tệ có nguồn cung cấp đầu cuối được lập trình cố định? … May mắn thay, tôi tin rằng giờ đây chúng ta có một công nghệ tiết kiệm vượt trội hơn nhiều. Công nghệ đó là Bitcoin ”.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào thị trường tiền điện tử?

8. Cung cấp tiền điện tử bảo mật và minh bạch

Mặc dù nhiều người vẫn liên kết tiền điện tử với các hoạt động bất hợp pháp và lừa đảo khét tiếng, chẳng hạn như OneCoin, đầu tư vào tiền điện tử là một liên doanh đầy hứa hẹn, với ngày càng nhiều người đặt niềm tin của họ. bằng tiền điện tử thay vì tiền pháp định.

Như Satoshi Nakamoto – nhân vật bí ẩn đằng sau Bitcoin – đã từng nói, “Vấn đề gốc rễ của tiền tệ thông thường là tất cả sự tin tưởng cần thiết để làm cho nó hoạt động. Ngân hàng trung ương phải được tin cậy để không phá giá tiền tệ, nhưng lịch sử của các loại tiền tệ fiat đầy rẫy những vi phạm về sự tin tưởng đó. Các ngân hàng phải được tin cậy để giữ tiền của chúng tôi và chuyển nó bằng điện tử, nhưng họ cho vay trong làn sóng bong bóng tín dụng mà chỉ có một phần nhỏ trong dự trữ ”.

Trên hết, nhiều loại tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain được coi là gần như không thể bị bẻ khóa. Các giao dịch trong chuỗi khối được mã hóa, ký bằng khóa cá nhân và xác minh bằng khóa công khai. Đồng thời, công nghệ cung cấp mức độ minh bạch cao – đây là một lý do chính khác để đầu tư vào tiền điện tử.

9. Công nghệ Blockchain có thể biến đổi thế giới

lý do 9 để đầu tư tiền điện tử

Tìm kiếm thêm lý do để đầu tư vào tiền điện tử? Một người không cần phải là nhà phát triển blockchain để nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử và blockchain ngoài giao dịch tiền điện tử.

Với việc sử dụng ngày càng nhiều các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích cho các lĩnh vực khác nhau, bao gồm trò chơi, y học, kinh doanh và bỏ phiếu. Chỉ cần hỏi bất kỳ game thủ nào về những đổi mới ấn tượng mà công nghệ dựa trên blockchain có thể mang lại cho thế giới trò chơi và quyền sở hữu kỹ thuật số!

Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng blockchain và thanh toán kỹ thuật số để giảm nguy cơ bùng phát dịch mới. Hiển thị dữ liệu sự gia tăng lượt tải xuống các ứng dụng tiền điện tử trong thời gian khóa COVID-19 vào năm 2020. Giờ đây, ngay cả những người hoài nghi và các chính phủ nghiêm khắc cũng tích cực hơn về tiền điện tử, với các quy định ngày càng rõ ràng hơn nhiều.

10. Mọi người đều đang sử dụng tiền điện tử, ngay cả Phố Wall

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên toàn thế giới, ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng tiền điện tử. Ví dụ, Ripple là một đồng tiền ấn tượng được nhiều tổ chức tài chính lớn sử dụng. Đừng quên điều đó không giống như hệ thống SWIFT hiện tại được sử dụng cho thanh toán quốc tế, Ripple cho phép người dùng gửi tiền vượt biên giới với chi phí thấp và thời gian xử lý nhanh chóng.

Tin hay không tùy bạn, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên toàn thế giới, Gemini và Coinbase, hiện là khách hàng ngân hàng của JPMorgan khổng lồ của Mỹ.

Các chính phủ cũng đang chấp nhận tiền điện tử và chuyển sang tiền điện tử. Trong khi nhiều người đang cố gắng phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ, thì những người khác (như Ý) đã công nhận sự kế thừa của Bitcoin. Mối quan tâm đến đầu tư tiền điện tử cũng đang tăng lên ở các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Kenya và Nam Phi.

Và đoán xem? Các thương gia lớn như Virgin Galactic và Microsoft cũng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Bạn có thực sự cần thêm lý do để đầu tư vào tiền điện tử không?

11. Học các kỹ năng mới

Cho dù bạn quyết định mua Bitcoin hay giao dịch các cặp tiền điện tử khác nhau, sự thật là bạn cần đầu tư vào giáo dục giao dịch phù hợp để nắm vững nghệ thuật đầu tư tiền điện tử.

Ngay cả khi bạn không trở thành triệu phú bằng cách đầu tư vào tiền điện tử, hành trình học tập của bạn sẽ có tác động tích cực đến kỹ năng giao dịch và các quyết định tài chính của bạn. Từ các chiến lược giao dịch trong ngày đến các mẹo tâm lý giao dịch, việc học về đầu tư tiền điện tử còn hơn cả giá trị và xứng đáng.

Ngoài ra, trong khi cố gắng cải thiện kỹ năng tài chính của bạn, bạn cũng sẽ có thể cải thiện tính kỷ luật, khả năng tự kiểm soát cảm xúc và thói quen. Sau tất cả, học tập là một hành trình suốt đời.

12. Đầu tư tiền điện tử chưa bao giờ dễ dàng như vậy

Và lý do số 12 để đầu tư vào tiền điện tử là… Đầu tư vào tiền điện tử chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ ngày nay cho phép mọi người từ mọi tầng lớp xã hội tìm hiểu về tiền điện tử. Từ các khóa học trực tuyến đến sách tâm lý giao dịch, người ta có thể học giao dịch tiền điện tử miễn phí.

Lượng thông tin giao dịch hôm nay rất ấn tượng. Ngày càng có nhiều trang web và diễn đàn cung cấp thông tin tiền điện tử có giá trị và nhanh chóng vạch trần các trò gian lận. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy một huấn luyện viên hoặc học hỏi từ những người giỏi nhất trong lĩnh vực này. Chỉ cần nhìn vào một số vua tiền điện tử và câu chuyện thành công của họ!

Nền tảng trực tuyến và thiết bị thông minh giúp đầu tư tiền điện tử trở nên đơn giản; tất cả những gì bạn cần làm là mở tài khoản, gửi tiền và bắt đầu giao dịch.

eToro – Nền tảng trao đổi tiền điện tử tốt nhất cho cả nhà giao dịch và nhà đầu tư

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

13. Ngưỡng đầu vào thấp

Trong khi một số loại hình đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu và bất động sản, đòi hỏi rất nhiều vốn ban đầu để bắt đầu đầu tư, thì tiền điện tử có ngưỡng đầu vào thấp. Đó không phải là lý do tuyệt vời để đầu tư vào tiền điện tử?

Tin tốt là nhiều nền tảng ngoài kia không yêu cầu số tiền lớn để bắt đầu mua và bán tiền điện tử. Bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử chỉ với $ 100.

Và không, không cần thủ tục phức tạp và tốn thời gian cũng như thủ tục giấy tờ rườm rà.

14. Trao đổi là công cụ có giá trị cao và mang lại tính bảo mật cao

lý do 14 để đầu tư tiền điện tử

Trong khi tất cả chúng ta đều nhớ câu chuyện bi thảm của sàn giao dịch khét tiếng Nhật Bản Mt. Gox, tin tốt là các sàn giao dịch ngày nay an toàn hơn và thậm chí có thể hoàn tiền cho nạn nhân trong trường hợp bị hack.

Ngày nay, một nhà giao dịch có thể tìm thấy một sàn giao dịch đáng tin cậy cho phép họ bắt đầu mua và bán tài sản kỹ thuật số; một nhà giao dịch cũng có thể tìm thấy một nhà môi giới đáng tin cậy để giúp họ giao dịch CFD (một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu).

Các công cụ giao dịch thân thiện với người dùng hơn nhiều so với trước đây, và các trang web tiền điện tử giúp các nhà đầu tư cập nhật tin tức tiền điện tử và các sự kiện lớn trong ngành. Một lý do tuyệt vời để đầu tư vào tiền điện tử, đúng không?!

15. Không bao giờ là quá muộn để đầu tư vào tiền điện tử

Cho dù bạn là một nhà đầu tư Bitcoin thành công hay một người đam mê tiền điện tử, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù một số người tin rằng thời gian kiếm được hàng triệu USD (giống như một số người đầu tiên trong ngành) đã trôi qua, sự thật là đầu tư tiền điện tử vẫn là một chủ đề nóng.

Trên thực tế, tiền điện tử và blockchain còn một chặng đường dài phía trước, vì vậy ngay cả vào năm 2021, bạn vẫn có thể được coi là người chấp nhận sớm. Cảm giác đầu tư vào một thứ gì đó quá sáng tạo chỉ đơn giản là choáng ngợp!

15 lý do để đầu tư vào tiền điện tử: Những điểm chính

  • Thị trường tiền điện tử mở cửa 24/7 và có hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại.
  • Đầu tư vào tiền điện tử là một cách tuyệt vời để tăng tài sản của bạn, đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và học các thủ thuật tài chính mới.
  • Sự sụt giảm đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể dẫn đến sự gia tăng giá tiền điện tử và vàng, do đó tiền điện tử là khoản đầu tư hoàn hảo để thực hiện nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.
  • Đừng quên rằng công nghệ blockchain có những ứng dụng ấn tượng ngoài lĩnh vực tài chính, vì vậy ngày càng có nhiều chính phủ đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử để giảm sự bùng phát trong đại dịch đang diễn ra.

Không bao giờ là quá muộn để đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm thêm lý do để bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn.

Với eToro, bạn có thể bắt đầu mua và bán tiền điện tử hoặc giao dịch CFD của hơn 90 loại tiền điện tử.

Đầu tư vào tiền điện tử rất đáng xem xét.

Đầu tư vui vẻ!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro

Phân tích giao dịch không phải là một chỉ báo đáng tin cậy cho bất kỳ hoạt động hiện tại hoặc tương lai nào, vì hoàn cảnh có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn tài chính độc lập.

eToro là một nền tảng đa tài sản cung cấp cả đầu tư vào cổ phiếu và tiền điện tử, cũng như giao dịch CFD.

75% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có đủ khả năng chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me