5 lý do tại sao Bitcoin có thể nhân đôi số tiền của bạn vào năm 2021

Tại sao Bitcoin có thể nhân đôi số tiền của bạn trong năm nay

Đã có một số tuyên bố khá kỳ quặc về Bitcoin trong những năm qua, với những câu chuyện về triệu phú tiền điện tử được đưa ra chỉ sau một đêm và tiềm năng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tất cả các hình thức thanh toán khác.

Tuy nhiên, kể từ năm 2021, không thể phủ nhận rằng Bitcoin là một trong những tài sản phát triển nhanh nhất trên thị trường. Trong khi nó có thể đã từng là dự trữ của một số người đứng đầu công nghệ và tất cả trừ những nhà đầu tư ngu ngốc nhất, BTC hiện được xem như một sự bổ sung cần thiết cho bất kỳ danh mục đầu tư có tư duy tương lai nào.

Với ngày càng nhiều nền tảng áp dụng tiền điện tử và sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức, mười hai tháng tới có vẻ là thời điểm thú vị đối với tiền điện tử nói chung, nhưng đặc biệt là Bitcoin – cho đến nay là lớn nhất về vốn hóa thị trường và dễ dàng là mã thông báo có giá trị nhất trên thị trường.

Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin BTC một cách nhanh chóng và dễ dàng, với 0% hoa hồng, kiểm tra eToro Exchange!

Vậy Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2021? Sau đây là năm lý do bạn có thể muốn xem xét thêm Bitcoin BTC vào danh mục đầu tư của mình sớm hơn là muộn.

5 lý do tại sao Bitcoin có thể nhân đôi số tiền của bạn vào năm 2021:

1. Việc áp dụng Bitcoin đang tăng tốc

Khả năng hiểu biết về tiền điện tử ngày càng tăng trên toàn thế giới. Riêng tại Vương quốc Anh, một ước tính 86% công chúng biết đến các mã thông báo như Bitcoin và Ethereum. Điều này khác xa so với vài năm đầu tiên tồn tại của Bitcoin khi tiền điện tử được xem như một thứ gì đó mới lạ và các nhà đầu tư truyền thống đang đặt câu hỏi về khả năng tồn tại lâu dài của nó.

Bất chấp sự suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra, năm 2020 đã chứng kiến ​​số lượng ví Bitcoin được mở kỷ lục do sự quan tâm của cả người tiêu dùng và nhà đầu tư đối với tiền điện tử đều tăng vọt. Trên thực tế, chỉ riêng công ty đứng sau ví Blockchain đã báo cáo mức tăng từ 43 triệu lên hơn 62 triệu ví trong suốt năm.

ví bitcoin

Nguồn: blockhain.com

Tất nhiên, số lượng ví tiền điện tử ngày càng tăng sẽ được các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm vì nó báo hiệu tiềm năng tăng nhu cầu – tất nhiên, đây là động lực chính trong việc đẩy giá trị của bất kỳ tài sản nào. Bản thân điều này có thể là lý do đủ để mua Bitcoin vào năm 2021, nhưng số ví chỉ là một phần của câu chuyện. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ nắm giữ tài sản tiền điện tử của họ bằng nền tảng giám sát, chẳng hạn như Ứng dụng tiền mặt hoặc Coinbase.

Ví dụ: Cash App đã báo cáo rằng doanh thu Bitcoin của nó đã tăng lên 1,63 tỷ đô la, tạo ra lợi nhuận gộp là 32 triệu đô la trong quý 3 năm 2020 – con số này thể hiện mức tăng ấn tượng 1.000% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal đã giúp đưa giá Bitcoin lên một tầm cao mới vào cuối năm 2020 bằng cách cho vay hỗ trợ mã thông báo, cùng với Ether, Bitcoin Cash và Litecoin. Hiệu quả, điều này mở ra tiền điện tử cho khoảng 300 triệu người dùng PayPal đã đăng ký.

Sắp tới, việc áp dụng tiền điện tử của PayPal là yếu tố chính cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021. Trong quý đầu tiên của năm, một tỷ lệ lớn trong số 26 triệu người bán của PayPal dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Trong khi vẫn còn phải xem điều này có thể phổ biến như thế nào, cần lưu ý rằng PayPal đã tăng giới hạn mua tiền điện tử từ 10.000 đô la mỗi tuần lên 15.000 đô la mỗi tuần do nhu cầu của người dùng chưa từng có.


Việc chuyển tiền điện tử ban đầu là để trở thành một nền tảng thanh toán thay thế. Có vẻ như những phát triển trong 12 tháng qua đã chứng kiến ​​những bước tiến rõ ràng theo hướng này và nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể dẫn đến sự tăng giá lớn trên toàn bộ tiền điện tử. Như vậy, nó có thể chứng minh là một động thái thông minh để đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021.

2. Phố Wall đang chuyển sự chú ý sang tiền điện tử

Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt cho năm 2021? Có vẻ như phần lớn trung tâm tài chính lớn nhất của Hoa Kỳ tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt vào năm 2021.

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán, giá Bitcoin đạt ngưỡng mới trên 44.000 đô la sau tin tức.

BTC nằm trong số các loại tài sản hoạt động tốt nhất năm 2020, thậm chí vượt xa Vàng trong nửa đầu năm – không phải là thứ có thể không được Phố Wall chú ý.

Một ví dụ đáng chú ý là MicroStrategy, công ty phân tích kinh doanh. Nó đã liên tục nhận hàng triệu BTC trong suốt vài năm qua – thu được khoảng 70.784 Bitcoin vào thời điểm viết bài, với tổng giá trị khoảng 1,13 tỷ đô la.

"Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn là nắm giữ tiền mặt, ”Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết thêm:“ MicroStrategy đã công nhận Bitcoin là một tài sản đầu tư hợp pháp có thể vượt trội hơn tiền mặt và do đó đã biến Bitcoin trở thành vật nắm giữ chính trong chiến lược dự trữ kho bạc của mình."

MicroStrategy cũng không phải là người chơi lớn duy nhất đầu tư vào Bitcoin cho năm 2021: công ty dịch vụ tài chính Square của Mỹ đã bơm 50 triệu đô la vào BTC vào cuối năm ngoái. Giám đốc tài chính Amrita Ahuja cho biết: “Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai. “Khi nó phát triển trong quá trình áp dụng, chúng tôi dự định sẽ học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó ”.

Khoản đầu tư của Square tương đương với khoảng 4.709 mã thông báo BTC và tại thời điểm viết bài này chiếm khoảng 1% danh mục đầu tư của công ty. Ngoài ra, Square trước đây đã thành lập một nhóm độc lập chỉ tập trung vào việc đóng góp vào công việc mã nguồn mở bitcoin và gần đây cũng đã ra mắt Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA), một tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích sự đổi mới tiền điện tử.

Gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual cũng đặt niềm tin vào Bitcoin, tiết lộ khoản đầu tư 100 triệu đô la vào tiền điện tử vào cuối năm 2020. Theo Nikolaos Panigirtzoglou tại JPMorgan, "Các giao dịch mua Bitcoin của MassMutual đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Người ta có thể thấy nhu cầu tiềm năng có thể phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác làm theo ví dụ của MassMutual. ”

Sự hấp thụ Bitcoin của các tổ chức tài chính lớn là một yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư tương lai vì nó cho thấy mức độ tin tưởng cao vào những gì vẫn còn là một thị trường mới nổi. Có khả năng chúng ta sẽ thấy nhiều tổ chức quan trọng mua Bitcoin vào năm 2021, điều này sẽ chỉ thấy giá tăng, cũng như trở nên ổn định hơn.

3. Các chuyên gia đang dự đoán những điều lớn lao đối với Bitcoin vào năm 2021

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng là biến động và trong quá khứ, các dự đoán đã thay đổi rất nhiều về độ chính xác của chúng. Tuy nhiên, năm 2020 chứng kiến ​​nhiều dự đoán thống nhất hơn về tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần – bao gồm từ một số từ những tiếng nói nổi bật nhất của thế giới tài chính.

Một trong những dự báo đáng chú ý nhất đến từ Giám đốc điều hành Citibank Thomas Fitzpatrick, người đã đưa ra dự đoán táo bạo rằng Bitcoin có thể vượt qua 300.000 đô la mỗi mã thông báo vào tháng 12 năm 2021. Cho rằng BTC chỉ trị giá hơn 30.000 đô la cho mỗi mã thông báo tại thời điểm viết bài, điều này sẽ đại diện cho sự tăng trưởng lớn đối với bất kỳ ai chọn mua Bitcoin vào năm 2021.

Ông Fitzpatrick giải thích lý do đằng sau dự đoán của mình, nói rằng "việc tách vàng khỏi tiền tệ fiat, đại dịch COVID-19 và mong muốn các ngân hàng trung ương theo đuổi các chính sách nới lỏng định lượng tích cực có thể dẫn đến sự tăng trưởng bùng nổ về giá bitcoin trong tương lai."

Ở một diễn biến khác, Giám đốc điều hành của DeVere Group, Nigel Green, nhận xét rằng chi tiêu lớn của chính phủ trong thời kỳ đại dịch đã thúc đẩy lo ngại lạm phát, từ đó dẫn đến các nhà đầu tư "chất đống vào các tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là những tài sản không gắn với bất kỳ quốc gia cụ thể nào, chẳng hạn như bitcoin và vàng, như một lá chắn chống lại sự hỗn loạn."

DeVere Group cũng thông báo rằng 73% trong số hơn 700 khách hàng triệu phú của mình tham gia cuộc khảo sát tiền điện tử hàng năm của công ty tư vấn tài chính cho biết họ đã đầu tư vào hoặc có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2023 – tăng 68% so với năm ngoái khi các cá nhân có giá trị ròng cao tiếp tục đón nhận tiền điện tử.

Trong một dấu hiệu về sự thay đổi tâm lý giữa những người khổng lồ tài chính chính thống, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tỷ phú của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, gần đây đã quay đầu 180 độ với BTC. Trước đây đã bác bỏ tiền điện tử là một trò gian lận, ông Dimon giờ đây thú nhận ông là một người “tin tưởng” vào công nghệ blockchain.

Cuối cùng, chuyên gia tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo cực kỳ lạc quan về Bitcoin trong năm tới. “Mô hình hàng đầu của tôi đề xuất 200.000 đô la mỗi bitcoin vào cuối năm 2021 có vẻ thận trọng, 300.000 đô la không nằm ngoài câu hỏi," anh ấy đã tweet. Sau khi phân tích các tín hiệu thị trường khác nhau, anh ấy nói thêm rằng quỹ đạo của Bitcoin là "chỉ đến khả năng phản xạ tăng lên, một vòng phản hồi tăng giá năm 2021 được khuếch đại".

Dự đoán giá bitcoin của Willy Woo

Nguồn: Willy Woo Twitter

Đương nhiên, những nhận xét này đã tạo ra mối quan tâm chung về tiềm năng của tiền điện tử như một tài sản, nhưng các dự đoán của chuyên gia không có nghĩa là đảm bảo và bất kỳ ai có kế hoạch mua Bitcoin vào năm 2021 nên đảm bảo nó là một phần của danh mục đầu tư đa dạng.

4. Mô hình Stock to Flow đang có triển vọng

Bitcoin không bị lạm phát và mất giá nhiều như các loại tiền tệ fiat. Do cách thức khai thác BTC, có thể đo lường chính xác nguồn cung của nó để lưu chuyển – một thuật ngữ đầu tư được sử dụng để định lượng sự khan hiếm của tài sản, với ‘cổ phiếu’ đề cập đến tổng nguồn cung đang lưu thông và ‘dòng chảy’ mô tả số lượng nguồn cung cấp mới hàng năm.

Bitcoin’s S2F là một lý do chính mà nhiều nhà phân tích đang khuyên các nhà đầu tư mua Bitcoin vào năm 2021. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin’s S2F được đánh giá ở mức 56 – gần tương đương với vàng. Tuy nhiên, điều này xảy ra sau đợt giảm một nửa Bitcoin gần đây nhất vào tháng 5 năm 2020. Khi Bitcoin giảm một nửa lần nữa, nó sẽ làm tăng sự khan hiếm của mã thông báo ngoài vàng – điều này cũng có thể khiến giá tăng vọt.

Thông thường, giá BTC đã đạt đỉnh khoảng 18 tháng sau khi giảm một nửa, điều này sẽ đưa chúng ta đến tháng 11 năm 2021. Mặc dù điều này không được đảm bảo, nhưng nó chắc chắn cho thấy một lý do chính đáng khác để đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021.

Ý tưởng rằng sự khan hiếm ngày càng tăng sẽ làm tăng giá trị của BTC đã được phân tích bởi một nhà giao dịch có tên là PlanB. Anh ấy đã tạo ra mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F), dự đoán rằng giá BTC có thể vượt quá 288 nghìn đô la, giả sử mô hình tiếp tục được giữ vững.

Nguồn: Kế hoạch B

Tất nhiên, có rất nhiều người hoài nghi – bất kỳ mô hình lý thuyết nào cũng đều có thể xảy ra trong những trường hợp không lường trước được. Tuy nhiên, PlanB không phải là người duy nhất chỉ ra mức độ liên quan của S2F của Bitcoin. Fidelity Investments đã đưa ra một báo cáo vào tháng 7 năm 2020 rằng "Lưu lượng chứng khoán của Bitcoin sẽ làm lu mờ dòng chảy của vàng sau đợt giảm một nửa tiếp theo (năm 2024)."

Cuối cùng, tất cả điều này phụ thuộc vào cung và cầu. Thông thường, nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền – một thứ được kết nối hiệu quả vào công nghệ blockchain. Điều này tự nó tạo ra sự khan hiếm vì tổng nguồn cung – hoặc kho hàng – đã có một số lượng hữu hạn.

Ngoài nguồn cung hạn chế, khía cạnh dòng chảy của BTC cũng đang suy yếu. Sau đợt giảm một nửa thứ ba vào tháng 5 năm 2020, phần thưởng khối dành cho thợ đào Bitcoin đã giảm từ 12,5BTC mỗi khối xuống 6,25BTC. Điều này có nghĩa là sẽ có ít mã thông báo Bitcoin hơn được phát hành vào hệ sinh thái.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với những người muốn đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021? Có nghĩa là nhu cầu có thể sớm vượt cung. Trong thực tế, Riêng người dùng PayPal đã tạo ra nhiều nhu cầu về BTC hơn so với những người khai thác có thể theo kịp. Theo truyền thống, nếu có nhiều người mua hơn người bán một tài sản thì người bán có thể đặt giá cao hơn nhiều.

Sẵn sàng đầu tư Bitcoin?

5. Khả năng tiếp cận

Một lợi thế thường bị bỏ qua của việc đầu tư vào tiền điện tử chỉ đơn giản là tính khả dụng của nó. Đầu tư truyền thống thường tốn nhiều thời gian, đòi hỏi các dịch vụ môi giới chuyên nghiệp và thường là các tài khoản ngân hàng chuyên dụng. Một trong những lợi thế chính của Bitcoin là nhờ vào bản chất phi tập trung của nó, nó rất dễ tiếp cận đối với các nhà đầu tư hàng ngày.

Các nền tảng bán lẻ như eToro hoặc Coinbase có thể được thiết lập trong giây lát và cho phép các nhà đầu tư tự mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử hoặc các dẫn xuất khác nhau. Không có yêu cầu giao dịch với bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức nào và số tiền bạn chọn đầu tư là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Có thể chỉ định cam kết tài chính của bạn cũng mở ra thị trường tiền điện tử cho mọi cấp độ của nhà đầu tư. Trong khi trái phiếu và tài sản thường có ngưỡng đầu vào rất cao, một nhà đầu tư mới bắt đầu có thể bắt đầu danh mục đầu tư tiền điện tử của họ chỉ với $ 10.

Tất nhiên, đối với những người muốn đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021, khả năng tiếp cận của tiền điện tử cũng tác động trực tiếp đến giá.

Không nơi nào điều này được nhấn mạnh tốt hơn việc PayPal áp dụng tiền kỹ thuật số đã nói ở trên. Điều này đã mang lại hiệu quả cho hàng triệu người dùng khả năng mua và chi tiêu tiền điện tử chỉ bằng một nút bấm – điều này ngay lập tức khiến giá BTC tăng vọt.

Một lần nữa, khả năng tiếp cận và nhu cầu về bản chất được liên kết với nhau – và tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của nhu cầu khi đề cập đến việc tăng giá tài sản.

Kết luận – Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2021?

Theo các chuyên gia, Bitcoin là một khoản đầu tư rất tốt vào năm 2021. Bitcoin là một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2020 và có rất nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán những điều lớn lao vào năm 2021. Những người lớn về tài chính như Mike Novogratz, Tom Fitzpatrick và nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Tất cả Woo đều lạc quan về Bitcoin – và họ đã được biết đến là đúng trong quá khứ.

Vì vậy, Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt vào năm 2021? Như mọi khi, rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong thị trường tiền điện tử, nhưng có rất nhiều chỉ báo cho thấy những tháng tới có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư tiền điện tử hiểu biết. Việc nắm bắt BTC bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn chắc chắn mang lại một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trên thị trường và sẽ cho thấy rằng BTC có thể được kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

Tương tự, sự hỗ trợ của PayPal cho tiền kỹ thuật số đã mở ra thị trường cho hàng triệu người dùng, điều này có thể thấy nhu cầu tăng đột biến, do đó có thể đẩy giá trị của BTC.

Tất cả những điều được xem xét, chọn mua Bitcoin vào năm 2021 có thể là một động thái rất thông minh, giả sử đó là một phần của chiến lược bao gồm danh mục đầu tư đa dạng.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Bitcoin

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua Bitcoin ở đâu?

Một trong những điều tuyệt vời khi chọn mua Bitcoin vào năm 2021 là nó dễ dàng như thế nào. Cách tốt nhất để bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn là tìm một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch trực tuyến đáng tin cậy. Một trong những nền tảng tốt nhất cho các nhà đầu tư mới là eToro, vì nó cung cấp nhiều tài nguyên và có giao diện đơn giản, sáng tạo. Nếu bạn chưa quen với thế giới tiền kỹ thuật số, bạn có thể nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 có phải là một ý tưởng hay không?

Lựa chọn có đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 hay không sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nhiều chuyên gia và các nhân vật quan trọng trong ngành đang kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm quan trọng đối với tiền điện tử, vì vậy không có thể là thời điểm tốt để xem xét thêm BTC vào danh mục đầu tư của bạn. Bạn cam kết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro của bạn, nhưng cây bút tài chính của CNBC, Darla Mercado, khuyên rằng các nhà đầu tư nên cam kết 1% tổng vốn đầu tư của họ vào Bitcoin.

Tôi có nên mua Bitcoin vào năm 2021?

Việc đưa ra quyết định mua Bitcoin vào năm 2021 có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận – nếu những dự đoán của các chuyên gia được tin tưởng. Tuy nhiên, như mọi khi, điều độ là chìa khóa. Các thị trường tiền điện tử nổi tiếng là dễ bay hơi và các nhà đầu tư chỉ nên cam kết các khoản tiền mà họ có thể đủ khả năng để mất.

Làm cách nào để đầu tư vào Bitcoin?

Đầu tư vào Bitcoin chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, nhờ có vô số các sàn giao dịch và sàn giao dịch trên thị trường. Nếu bạn là người mới trong ngành, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đầu tư vào Bitcoin để tìm câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến.

Đọc thêm:

Bitcoin là gì và có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021?

Dự đoán giá Bitcoin: Nó sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và xa hơn nữa?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector