9 Phim tài liệu về Bitcoin phải xem

Nếu bạn chưa nghe về bitcoin, đã đến lúc bạn bắt kịp. Tiền điện tử đột phá đã chứng kiến ​​một số mức cao và thấp đáng kể kể từ khi xuất hiện vào năm 2008.

Khái niệm bitcoin đã được giới thiệu với chúng tôi bởi Satoshi Nakamoto. Anh ấy đã chỉ cho chúng tôi một cách để xây dựng tiền có khả năng chống lại sự kiểm duyệt. Anh ấy đã giới thiệu cho chúng tôi một cơ hội để chọn không sử dụng các hệ thống tài chính thông thường để chuyển sang một giải pháp thay thế mới.

Trong những năm kể từ, thế giới tiền điện tử đã phát triển nhanh chóng. Có rất nhiều ngoài đó, nhưng không ai có thể đánh bật bitcoin khỏi vị trí của nó ở đỉnh của bậc thang. Nhưng thế giới tiền điện tử đang trở nên bão hòa đến mức những người mới đến đang đánh mất mục đích cơ bản mà bitcoin được thành lập.

Đây là nơi mà các bộ phim tài liệu về bitcoin có giá trị. Chúng giúp cung cấp cho chúng ta một góc nhìn mới mẻ về tiền điện tử là gì. Dưới đây là 9 bộ phim tài liệu về bitcoin cảm động và bổ ích nhất theo Sudhir Khatwani cái đó sẽ dạy bạn không chỉ về bitcoin mà còn về lý do nó được bắt đầu và nó khác với ngân hàng thông thường như thế nào.

Vì vậy, hay thực hiện ngay bây giơ..

9 bộ phim tài liệu về bitcoin phải xem

1. Sự trỗi dậy & sự gia tăng của bitcoin

Tài liệu đầy đủ về sự trỗi dậy và trỗi dậy của Bitcoin 2014 từ Carol trên Vimeo.

Nó không tốt hơn bộ phim tài liệu này. Nó cung cấp cho chúng ta một tóm tắt về nguồn gốc của bitcoin và ghi lại các đỉnh và đáy của nó trong bối cảnh khủng hoảng của Mt. Gox và Síp (2012-2013). Những người sáng tạo là Daniel Mross, Patrick Lope và Nicholas Mross, tất cả những người đam mê bitcoin trong lĩnh vực lập trình. Một số người chấp nhận bitcoin sớm nhất đã tham gia, bao gồm Gavin Andresen, Brian Armstrong và Margaux Avedisian. Và bạn có được một số thông tin chi tiết về sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác và cách bitcoin đạt được bộ mặt vật lý của nó.

Mọi người cũng đọc: 20 sự thật điên rồ về Bitcoin mà bạn nên biết

2. Bitcoin – Định hình tương lai

Đây là bộ phim tài liệu tiếng Trung đầu tiên về bitcoin. Nó được quản lý bởi Bitkan, một sàn giao dịch bitcoin cho thị trường Trung Quốc bắt đầu vào năm 2013. Phim tài liệu này giới thiệu những tiền thân của hệ sinh thái bitcoin ở Trung Quốc như Bitman, Huobi, ViaBTC và Bixin. Nó cũng bao gồm các chủ đề phụ như ‘Satoshi là ai?’, ‘Sự ra đời của Bitcoin’, ‘Sở giao dịch Bitcoin Trung Quốc’, ‘Rủi ro của Bitcoin’, ‘Vùng xám của Bitcoin’, ‘Quy định của Chính phủ Trung Quốc’, v.v. Nó cũng giải thích công nghệ blockchain và Ngày Pizza Bitcoin.

3. Tin Mừng Bitcoin

Đây là một trong những bộ phim tài liệu về Bitcoin hay nhất xung quanh. Nó làm rõ lý do tại sao bitcoin tồn tại, xem xét cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và cách các ngân hàng truyền thống lo sợ tiền điện tử. Nó có những người đề xuất bitcoin nổi tiếng như Peter Todd, Andreas Antonopoulos và ‘Bitcoin Jesus’ Roger Ver. Nó giải thích cách hệ thống kinh tế toàn cầu bị phá vỡ và đưa ra một giải pháp thay thế khả thi cho thanh toán quốc tế rẻ hơn và nhanh hơn. Nó cũng hướng dẫn chúng tôi về các hoạt động khai thác và trang trại, đồng thời đưa ra lời giải thích tại sao giá trị của bitcoin tiếp tục tăng.

Bạn cũng có thể thích: 5 người trở thành triệu phú từ Bitcoin

4. Chuỗi khối và chúng tôi

Blockchain là chiếc máy bay của thế hệ chúng ta.

Bitcoin đã giới thiệu công nghệ ngày nay được gọi là blockchain cho chúng ta. Có một loạt các phản ứng đối với nó từ các góc khác nhau của Trái đất. Một số người coi nó như một cái lỗ thỏ là chìa khóa cho nhiều khám phá mới, trong khi nhiều người cảm thấy cần phải phát triển thêm và đang học hỏi từ các lý thuyết và thí nghiệm của nhau.. Bộ phim này kêu gọi trí tuệ của các nhà phát triển phần mềm, nhà nghiên cứu, nhà mật mã học, doanh nhân, VC, nhà tư vấn, tác giả, nhà tương lai học và chính trị gia từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc, tất cả đều chia sẻ ý nghĩa của công nghệ blockchain và bitcoin đối với họ.

5. Bitcoin ở Uganda – Trao quyền cho mọi người

Bộ phim tài liệu về Bitcoin này ngắn gọn là mạnh mẽ. Sức mạnh của nó đến từ mức độ mà bitcoin đang trao quyền cho mọi người từ các nước thế giới thứ ba. Nó kể về câu chuyện đầy mê hoặc của một cậu bé ở Uganda, người nhận tiền từ một gia đình ở Hoa Kỳ để tài trợ cho việc học của mình ở quê nhà.

Đọc thêm: Khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu đầu tư?

6. Tài liệu đầy đủ về Bitcoin (Không thể chấp nhận được!)

Ngay cả tám tháng sau khi ra mắt, giá trị của bitcoin vẫn ở mức 0 đô la. Phim tài liệu này mô tả cách Úc đang tiếp nhận bitcoin và lý do tại sao đất nước này coi nó là tiền của tương lai. Nó cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm nội bộ về văn hóa làm việc chung ở Úc, nơi khởi nguồn của một số công ty khởi nghiệp bitcoin tốt nhất. Nó cũng giới thiệu các hoạt động khai thác của đất nước và các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

7. Phim tài liệu về Bitcoin của Discovery Channel

Bộ phim tài liệu này đưa chúng ta trở lại thời kỳ Đại suy thoái cuối những năm 1920 và đầu những năm 1930, đã ảnh hưởng đến toàn thế giới và việc kiềm chế các tiêu chuẩn vàng của nó. Nó cũng giải thích hoạt động của thị trường tiền tệ thông thường và cách nó được FED đưa vào hệ thống. Và cuối cùng, nó thảo luận về cách một công nghệ có thể có khả năng khiến bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu đều có ngân hàng riêng mà không cần bên thứ ba – tức là bitcoin.

8. Hiện tượng Bitcoin

Phim tài liệu này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về công việc ban đầu của Satoshi Nakamoto. Nó có Gavin Andresen nói về cách anh ấy tương tác và hỗ trợ, Satoshi Nakamoto và cách báo cáo chính thức về bitcoin thuyết phục anh ấy rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời. Nó cũng giáo dục chúng ta về tầm quan trọng của bitcoin đối với những thứ như giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi mà những nỗ lực tạo tiền kỹ thuật số khác gặp phải. Nó cũng có một số người chấp nhận bitcoin sớm như Trace Mayer và Eric Voorhees.

9. Ngân hàng trên Bitcoin

Điều này khám phá câu hỏi tiền thực sự là gì. Nó giải thích rằng tiền về cơ bản là một hệ thống kế toán. Nhưng nó là một hệ thống có thể bị giả mạo nhiều lần vì nó là tập trung. Sau tất cả những hành vi giả mạo, nó trở thành một hệ thống gian lận, rối loạn chức năng và tham nhũng. Nó kết luận rằng bitcoin là hệ thống tiền tệ duy nhất thực sự không bị giả mạo và tham nhũng này.

Các trang web chính thức: www.banking-on-bitcoin.com

Có rất nhiều bộ phim tài liệu hấp dẫn khác về bitcoin tập trung vào lý do tại sao phát minh này lại quan trọng như vậy và tại sao nó là phát minh mang tính cách mạng nhất kể từ khi có internet.

Bạn cũng có thể thích: Tại sao Công nghệ Blockchain là một Thỏa thuận lớn?

Một vài bộ phim tài liệu đáng xem khác:

Bitcoin ở Argentina:

Tiền ma thuật: Cuộc cách mạng Bitcoin:

Đây là một số bộ phim tài liệu về bitcoin hay nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy, nhưng nếu có bất kỳ bộ phim tài liệu nào mà chúng tôi đã bỏ lỡ thì vui lòng cho chúng tôi biết các đề xuất của riêng bạn.

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Trading Education, hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me