Bitcoin Cash là gì và có đáng đầu tư vào BCH vào năm 2021 không?

Bitcoin Cash có phải là một loại tiền điện tử đáng được xem xét vào năm 2021?

Hướng dẫn đầu tư BCH năm 2021

Bitcoin Cash là gì? Sự khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) là gì? Có đáng để đầu tư vào BCH vào năm 2021 không? Nếu đây là một số câu hỏi đầu tư trong đầu bạn, thì đây là nơi thích hợp cho bạn.

Với một loạt các tài liệu giáo dục, tin tức tiền điện tử và các khóa học tương tác, chúng tôi tại Trading Education luôn sẵn sàng giúp bạn truy cập thông tin tài chính chuyên sâu và có liên quan, đồng thời tự quyết định xem đầu tư tiền điện tử có dành cho bạn không.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về một trong những người chơi chính trong lĩnh vực tiền điện tử: Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là một loại tiền tệ thanh toán kỹ thuật số ngang hàng phổ biến tạo điều kiện cho các giao dịch xuyên biên giới với chi phí thấp. Một trong những chính ưu điểm của việc đầu tư BCH thực tế là các giao dịch diễn ra mà không có bất kỳ sự tham gia nào của các ngân hàng trung ương và các tổ chức trung gian.

Trên thực tế, tài chính phi tập trung đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, với công nghệ blockchain cung cấp một giải pháp thay thế ấn tượng cho ngân hàng truyền thống.

Mặt khác, có lẽ một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất về BCH là thực tế rằng Bitcoin Cash được tạo ra vào năm 2017 dưới dạng một nhánh của Bitcoin – người dẫn đầu lâu năm trong lĩnh vực tiền điện tử về vốn hóa thị trường, mức độ chấp nhận và tình cảm.

Nói chính xác hơn, Bitcoin Cash được tạo ra để cải thiện khả năng mở rộng của Bitcoin và cho phép nhiều giao dịch hơn được xử lý thành một khối duy nhất. Lưu ý rằng Bitcoin Cash được tạo với các khối có kích thước 8 MB, con số này đã được tăng thêm lên 32 MB.

Ở đây chúng ta nên đề cập rằng các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin được kích hoạt bởi sự phổ biến của chính nó: càng nhiều người sử dụng nó, thì càng mất nhiều thời gian và tốn kém để xử lý một giao dịch.

Tuy nhiên, Bitcoin Cash và Bitcoin có một số điểm tương đồng: cả hai đều sử dụng các thuật toán khai thác và được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền.

Trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể của Bitcoin Cash, chúng ta nên nói một vài từ về sự phân tách. Blockchains thường có thể được nâng cấp thông qua hard fork hoặc soft fork. Sự khác biệt chính là một soft fork tương thích ngược, trong khi hard fork là một kỹ thuật không tương thích ngược.

Hoặc như giải thích của những người đam mê blockchain: “Hãy nghĩ rằng PlayStation 3 và PlayStation 4: Trong một đợt hard fork, bạn không thể chơi trò chơi PS3 trên PS4 và bạn không thể chơi trò chơi PS4 trên PS3. Nếu soft fork diễn ra, gắn với sự tương tự của PlayStation, bạn sẽ có thể chơi các trò chơi PS3 trên PS4 (nhưng không phải trò chơi PS4 trên PS3). ”

Forking cũng là một cách dễ dàng để tạo tiền điện tử mới và mạng lưới người dùng; nó cũng có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển tiền điện tử ở những nơi cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là bất hợp pháp.

Lịch sử của Bitcoin Cash


Lịch sử của Bitcoin Cash bị che đậy trong tranh cãi. Giữa rất nhiều cuộc thảo luận và dự án tiền điện tử để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin, hai giải pháp chính đã được đề xuất: để tách các địa chỉ khỏi chữ ký cho mỗi giao dịch hoặc để tăng kích thước khối tối đa, được đề xuất bởi nhóm đằng sau Bitcoin Cash.

Sử dụng một ví dụ thực tế: nếu chúng tôi ghi lại mỗi giao dịch Bitcoin trên một tờ giấy dài 10 mm, thì Bitcoin Cash muốn tăng kích thước của nó lên 2 lần (dài 20 mm), với khả năng tăng thêm 8 -32 lần (trong trường hợp của chúng tôi, MB).

Sẵn sàng tăng kích thước khối, các nhà phát triển đã tung ra BCH vào năm 2017. Đồng tiền này ra mắt với mức giá cao lên tới 900 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Thật thú vị, vào tháng 12 năm 2017 – ở đỉnh cao của buzz tiền điện tử – Bitcoin Cash đạt 4.091 đô la.

Tuy nhiên, bản thân sự phát triển của Bitcoin Cash đã gây ra nhiều cuộc tranh luận vì vào năm 2018, Bitcoin Cash tách thành Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV.

Lưu ý rằng Bitcoin Cash ABC sử dụng ứng dụng khách Bitcoin Cash ban đầu và đã kết hợp các thay đổi như Lộ trình đặt hàng giao dịch hợp quy, trong khi Bitcoin SV được dẫn dắt bởi Craig Wright, người đã từ chối việc sử dụng hợp đồng thông minh. Ngày nay Bitcoin Cash ABC được gọi là Bitcoin Cash.

Gần đây, Bitcoin Cash lại phân tách thành Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash Node – một fork mà theo CoinDesk, có thể trở thành phần mềm thống trị.

Bitcoin Cash hoạt động như thế nào?

Bitcoin Cash sử dụng mạng lưới máy tính ngang hàng để hỗ trợ tính chất phi tập trung của hệ thống.

Chúng tôi cần lưu ý một lần nữa rằng kích thước khối của Bitcoin Cash đã được tăng lên 32 MB, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, thời gian xử lý và phí.

Đúng rồi! Do các khối lớn hơn của nó, Bitcoin Cash có thể cung cấp phí giao dịch thấp và thời gian xử lý nhanh hơn. Hơn nữa, như đã tuyên bố của Roger Ver – một trong những người đề xướng chính Bitcoin Cash – Bitcoin Cash gần với tầm nhìn ban đầu về Satoshi là tiền mặt cho thế giới.

Đơn giản vì kích thước khối tăng lên sẽ cho phép Bitcoin Cash được sử dụng làm phương tiện thanh toán hàng ngày và giúp nó cạnh tranh với Visa và các hệ thống thanh toán xuyên biên giới khác!

Điều đó nói rằng, tương tự như Bitcoin, Bitcoin Cash sử dụng Cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) để khai thác các đồng tiền mới và cũng sử dụng các dịch vụ của Bitmain, một trong những công cụ khai thác tiền điện tử hàng đầu.

Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực tiền điện tử, chúng ta nên đề cập rằng khai thác là quá trình trong đó các giao dịch được xác minh và thêm vào sổ cái công khai. Khai thác cũng là quá trình trong đó các đồng tiền mới được giới thiệu trong nguồn cung hiện có mà không cần đến các ngân hàng trung ương hoặc cơ quan tài chính.

Điều đáng chú ý là Bitcoin Cash được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền.

Không giống như tiền tệ fiat, Bitcoin Cash không được chính phủ in ra, điều này làm giảm rủi ro lạm phát và phá giá. Đồng thời, sự khan hiếm này làm cho nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn trong dài hạn.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào Bitcoin Cash?

BCH là gì?

BCH là biểu tượng mã của Bitcoin Cash. Như đã nêu ở trên, có giới hạn là 21 triệu đồng tiền, với 18.600.863 đồng tiền hiện đang được lưu hành, theo CoinMarketCap.

BCH cung cấp khá linh hoạt như một tài sản: nó được chấp nhận ở hơn 5.000 địa điểm thực tế và được chấp nhận bởi một loạt các dịch vụ trực tuyến. Các chuyên gia tuyên bố rằng nó cũng mang lại hỗ trợ cho các nền tảng thanh toán khác nhau và cung cấp giải pháp Điểm bán hàng (PoS) cho các dự án kinh doanh.

Điều đó nói lên rằng, mặc dù Bitcoin Cash mong muốn trở thành một phương tiện cho các giao dịch hàng ngày, nhưng sự thật là không giống như đối thủ cạnh tranh của nó là Bitcoin và các loại tiền điện tử như Litecoin, Bitcoin Cash vẫn chưa được chấp nhận đại chúng bên ngoài cộng đồng tiền điện tử..

Trên hết, lịch sử bốn năm của BCH đã bị ảnh hưởng bởi rất nhiều sự kiện và fork đã ảnh hưởng đáng kể đến giá của nó mà không cho phép nó thích ứng với dòng tăng trưởng tự nhiên.

Sau đợt fork gần đây, chúng tôi vẫn đang dự đoán liệu BCH có thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn không.

Có đáng đầu tư vào Bitcoin Cash vào năm 2021 không?

Với mức vốn hóa thị trường là $ 5,473,421,549 và nhiều lợi ích khác nhau, đầu tư vào Bitcoin Cash vào năm 2021 chắc chắn là xứng đáng.

biểu đồ giá bitcoin cash

Đừng quên rằng Bitcoin Cash có rất nhiều lợi thế so với các đồng tiền kỹ thuật số khác. BCH cung cấp phí giao dịch không thua kém gì, giao dịch tài chính phi tập trung, tính ổn định tương đối so với các loại tiền điện tử khác, giao dịch nhanh chóng và an toàn và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ.

Đồng thời, hãy nhớ rằng Bitcoin Cash là một khoản đầu tư có rủi ro cao và phần thưởng cao.

Tiền điện tử có tính biến động cao và giao dịch tiền điện tử có thể xóa sổ khoản tiết kiệm của bạn. Đó là lý do tại sao không bao giờ đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất. Đừng quên một trong những quy tắc chính trong lĩnh vực tài chính: không bao giờ đầu tư nhiều hơn 1% tài khoản của bạn vào một giao dịch.

Hơn nữa, nếu Bitcoin quản lý để cải thiện khả năng mở rộng của nó, Bitcoin Cash có thể mất liên quan.

Vì vậy, nếu bạn quyết định đầu tư vào BCH, hãy luôn nghiên cứu và tiến hành thận trọng.

Bitcoin Cash sẽ trị giá bao nhiêu?

Mặc dù không ai có thể đưa ra dự đoán chính xác về giá, nhưng bạn có thể muốn biết Bitcoin Cash sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021.

Nhìn vào hiệu suất trong quá khứ và phân tích các chỉ số kỹ thuật khác nhau, chúng ta có thể nói rằng Bitcoin Cash có thể tăng giá trị trong tương lai gần.

Đừng quên rằng khi mới ra mắt, Bitcoin Cash đã có giá trị mở cửa ấn tượng và vào cuối năm 2017, như đã nêu ở trên, Bitcoin Cash đã tăng lên hơn 4.000 đô la.

Lưu ý rằng vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, BCH cao hơn $ 204,62 hoặc 24,12% so với đầu năm 2019; và vào ngày 15 tháng 2, Bitcoin Cash đạt 491,16 đô la.

Kể từ đó, Bitcoin Cash tương đối ổn định và được quản lý để giữ sự ổn định của nó ngay cả trong thị trường giảm giá do coronavirus kích hoạt. Nói chính xác hơn, giá Bitcoin Cash (BCH) vẫn ổn định trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11 năm 2020, dao động trong khoảng $ 230 đến $ 270.

Giá BCH / USD cũng đã phục hồi.

Một số chuyên gia cho rằng Bitcoin Cash có thể tăng gấp đôi vào năm 2021. Theo số liệu được trình bày bởi Giá tiền kỹ thuật số, Bitcoin Cash có thể đạt 700 đô la vào cuối năm 2021, dao động trong khoảng từ 500 đô la (tối đa) đến 60 đô la (tối thiểu).

Với một lộ trình mạnh mẽ và những ý tưởng về Bitcoin nên là gì, tương lai của Bitcoin Cash có vẻ khá tươi sáng.

Sẵn sàng đầu tư vào Bitcoin Cash?

Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Với tương lai tích cực và lợi thế so với các loại tiền điện tử khác, Bitcoin Cash mang đến một số cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Nhưng chỉ vì bạn có thể, điều đó không có nghĩa là bạn nên làm. Trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào, bạn nên cân nhắc sự đánh đổi lợi tức rủi ro của nó và quyết định chiến lược, trong ngắn hạn hay dài hạn.

Bởi vì không có khoản đầu tư sinh lời cao nào là an toàn 100%! Quản lý rủi ro là rất quan trọng để thiết lập các lệnh dừng giới hạn và cắt lỗ và giảm rủi ro.

Khi nói đến những rủi ro tiềm ẩn, chúng ta nên lưu ý rằng thông thường, ba yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của tiền điện tử: sự chấp nhận, cộng đồng những người ủng hộ và đội ngũ phát triển mạnh mẽ. Tương lai của BCH cũng phụ thuộc vào cách nó chịu được sự cạnh tranh.

Tin tốt là ngay bây giờ tất cả các yếu tố này cho thấy rằng có vẻ như BCH có thể thành công.

Mà nói, mặc dù các chỉ số này ở mức tốt đối với BCH, hãy luôn tiến hành một cách thận trọng.

Làm thế nào tôi có thể Đầu tư trong BCH?

Nếu bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin Cash, việc tìm kiếm một nơi để mua và bán BCH thật dễ dàng. Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào BCH trong ngắn hạn hoặc dài hạn, với các nền tảng trao đổi tiền điện tử như eToro là nơi an toàn nhất để đầu tư vào tiền điện tử.

Lưu ý rằng với đối tác của chúng tôi eToro, người ta có thể mua BCH và giao dịch CFD của hơn 90 cặp tiền điện tử. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký, mở và nạp tiền vào tài khoản của mình và bắt đầu giao dịch.

Đây bạn có thể đọc thêm về cách mua Bitcoin Cash.

Những điểm chính

  • Bitcoin Cash là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất, hiện đang xếp hạng # 6 theo CoinMarketCap.
  • Bitcoin Cash được tạo ra vào năm 2017 như một nhánh của Bitcoin.
  • Một trong những điểm khác biệt chính giữa Bitcoin Cash và Bitcoin là BCH đã tăng kích thước khối lên 32 MB.
  • Tương tự như Bitcoin, Bitcoin Cash sử dụng Proof of Work và được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền.
  • BCH là biểu tượng mã của Bitcoin Cash.
  • BCH đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử và kết quả là chỉ một ngày sau khi xuất hiện, vốn hóa thị trường của nó đã vượt quá 7 tỷ đô la.
  • Bitcoin Cash có cơ hội tốt để tồn tại trong thế giới tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho Bitcoin; trên thực tế, BCH đã cố gắng duy trì ổn định mặc dù đại dịch coronavirus đang diễn ra.
  • Một số chuyên gia tin rằng giá trị của nó sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm 2021.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào BCH, chúng tôi tại Trading Education có thể giúp bạn hiểu sự phức tạp của giao dịch tiền điện tử và tin tức tiền điện tử và thiết lập chiến lược quản lý rủi ro có lợi nhuận.

Với eToro, người ta có thể dễ dàng mua và bán tiền điện tử và các tài sản khác và giao dịch CFD lên đến hơn 90 cặp.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Bitcoin Cash BCH

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Bạn có nghĩ rằng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi sau đại dịch đang diễn ra? Bạn có nghĩ rằng việc mua BCH có đáng giá vào năm 2021 không?

Nếu bạn thích đọc bài viết giao dịch tiền điện tử của chúng tôi Bitcoin Cash là gì và có đáng đầu tư vào Bitcoin Cash vào năm 2021 không?, hãy chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể quan tâm.

Câu hỏi thường gặp

BCH có tốt hơn BTC không?

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin Cash (BCH) có khối lớn hơn và có thể xử lý nhiều giao dịch hơn với mức phí thấp hơn Bitcoin (BTC), điều này làm cho BCH trở thành một khoản đầu tư tốt hơn, đặc biệt là đối với những người dùng quan tâm đến thanh toán hàng ngày và mua hàng trực tuyến. Điều đó nói rằng, Bitcoin – tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất bên ngoài cộng đồng tiền điện tử – vẫn là khoản đầu tư tiền điện tử số 1 về vốn hóa thị trường và tâm lý, với các chuyên gia tuyên bố rằng BTC có thể đạt 50.000 đô la vào cuối năm 2021.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector