Bitcoin Cash lên mặt trăng vào năm 2019?

Bitcoin Cash là Tiền điện tử lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường và có lẽ là đối thủ lớn nhất của chính Bitcoin về những gì nó đang cố gắng đạt được.

Nhưng bạn có thể không biết chính xác nó là gì, hoặc liệu nó có phải là một khoản đầu tư đáng giá hay không.

Giáo dục Giao dịch ở đây để làm sáng tỏ tiền điện tử này và trang bị cho bạn tất cả các chi tiết cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về việc đầu tư vào Bitcoin Cash.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Bitcoin Cash là gì, nó xuất hiện như thế nào và tiềm năng của nó đối với các nhà giao dịch trong năm 2019.

Bạn muốn học cách giao dịch tiền điện tử như một người chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi khóa học tiền điện tử!

Bitcoin Cash được tạo ra như thế nào?

bitcoin cash

Bitcoin Cash (BCH) không nên nhầm lẫn với Bitcoin (BTC). Hai loại tiền điện tử được liên kết với nhau, nhưng chúng không giống nhau mặc dù chúng có cùng nguồn gốc.

Bitcoin Cash được phát triển khi có bất đồng giữa Bitcoin người dùng về cách tiền tệ nên được xử lý trong quá trình tăng trưởng nhanh chóng của nó.

Cụ thể là nó sẽ mở rộng quy mô như thế nào để xử lý nhiều giao dịch hơn khi nhiều người dùng bắt đầu chấp nhận nó.

Như các bạn hẳn đã biết, Bitcoin khá chậm so với Visa hoặc PayPal, và nó càng trở nên phổ biến, về mặt lý thuyết, nó sẽ càng chậm lại.

Hôm nay, Bitcoin chỉ có thể xử lý từ 3 đến 7 tps (giao dịch mỗi giây), rất nhỏ so với 24.000 tps của Visa hoặc thậm chí là 193 tps của PayPal.

Mặc dù cần lưu ý rằng các giao dịch trung bình hàng ngày của Visa thực sự là khoảng 4.000 tps, điều này làm cho đối thủ cạnh tranh ở mức độ cao hơn một chút.

Trong cộng đồng Bitcoin, không có sự đồng thuận hoàn toàn về cách giải quyết vấn đề này, đặc biệt là sau khi Satoshi Nakamoto biến mất và không có một nhà lãnh đạo nào.

Các khuôn mặt sớm bắt đầu xuất hiện

Cộng đồng sẽ sớm ủng hộ Bitcoin Cash phần lớn chống lại hai điều; SegWitx2 (Nhân chứng tách biệt) và mạng sét.

SegWit đã lên kế hoạch di chuyển một số thông tin cần thiết cho các giao dịch bên ngoài blockchain để giải phóng không gian trong các khối và phù hợp với nhiều giao dịch hơn.

Trong khi mạng sét di chuyển một số giao dịch ra khỏi chuỗi khối để chúng xảy ra gần như ngay lập tức.

Họ tin rằng Bitcoin đã thay đổi quá nhiều và hầu như không thể nhận ra đối với tầm nhìn của Nakamoto.

Các Bitcoin Cash phe lập luận rằng Nakamoto ban đầu đề xuất mở rộng các khối để chúng có thể xử lý nhiều giao dịch hơn.

Vào thời điểm chia tách và vẫn còn cho đến ngày nay, Bitcoin có kích thước khối là 1 MB.

1 MB gây ra sự chậm trễ đáng kể trong thời gian giao dịch và giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý.

Vào tháng 5 năm 2017, một người dùng đã phàn nàn rằng anh ta đã đợi đến bốn ngày để giao dịch được xác nhận.

Các Bitcoin Cash nhóm tin rằng kích thước khối nên được tăng từ 1 MB lên 8 MB – lớn hơn tám lần.

Bằng cách này, Bitcoin có thể xử lý nhiều giao dịch gấp tám lần trên mỗi khối và duy trì tính cạnh tranh.

Chia

bitcoin và bitcoin cash tách

BCH là một ‘hard fork’ của chuỗi khối Bitcoin ban đầu, được tạo vào ngày 1 tháng 8 năm 2017 khi tiền điện tử được chia làm hai.

Bản thân Bitcoin tiếp tục theo bộ quy tắc cố định của nó, trong khi Bitcoin Cash đã phát triển bộ quy tắc giao dịch riêng biệt của riêng mình và đạt được con đường tăng trưởng của riêng mình trong quá trình này.

Trong khi Bitcoin vẫn là đồng tiền lớn nhất trong số các loại tiền điện tử, thì Bitcoin Cash đứng ở vị trí thứ năm.

Nó được định giá cao hơn một chút so với Litecoin, dựa trên vốn hóa thị trường của nó, nhưng chỉ kém Ripple, Ethereum và Tether.

Bitcoin Cash có an toàn không?

Nhiều người chỉ trích Bitcoin Cash nói rằng bằng cách tăng kích thước khối, Bitcoin Cash kém an toàn hơn Bitcoin. Mà nói, chưa có cuộc tấn công lớn nào diễn ra.

Tuy nhiên, trong năm 2018, nhà phát triển Cory Fields đã phát hiện ra một lỗi lớn; nếu một khối độc hại được chấp nhận vào blockchain, nó sẽ tạo ra sự thất bại hoàn toàn về sự đồng thuận và chia blockchain thành hai.

Một điều quan trọng khác cần chỉ ra khi hard fork diễn ra, blockchain ban đầu và mới có một lịch sử giống hệt nhau cho đến thời điểm đó.

Khi sự phân chia đã diễn ra, tất cả những người đã tổ chức Bitcoin sẽ nhận được cùng một số tiền Bitcoin Cash.

Đối với một số người, nó đã làm nổi bật khả năng chi tiêu gấp đôi có thể diễn ra trên chuỗi khối Bitcoin Cash.

Bitcoin Cash đã chuyển đổi Roger Ver chưa?

Roger Ver, bitcoin cash

Roger Ver, có biệt danh là ‘Bitcoin Jesus’, một trong những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng và mạnh mẽ nhất đã chuyển đổi sự ủng hộ của mình từ Bitcoin sang Bitcoin Cash.

Anh ấy tin rằng không chỉ Bitcoin Cash nhanh hơn nhưng cũng rẻ hơn Bitcoin.

Thật vậy, một thử nghiệm diễn ra vào tháng 12 năm 2017 cho thấy rằng Bitcoin Cash rẻ hơn 99% so với Bitcoin.

Cần lưu ý rằng Ver vẫn tham gia rất nhiều vào Bitcoin cũng. Cho đến tháng 8 năm 2019, Ver là Giám đốc điều hành của Bitcoin.com, trao đổi cho cả Bitcoin và Bitcoin Cash.

Hôm nay, Ver là Chủ tịch điều hành.

Thuộc về một nền tảng có liên quan đến việc trao đổi cả Bitcoin và Bitcoin Cash, có thể cho thấy rằng anh ấy vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi trại Bitcoin.

Bitcoin SV là một mảnh vụn của Bitcoin Cash

Vào năm 2018, một nhóm đã quyết định rằng Bitcoin Cash đã thay đổi quá nhiều kể từ khi hard fork từ Bitcoin và hiện nó đang đi rất xa so với những gì Nakamoto đã hình dung. Phần ‘SV’ là viết tắt của phiên bản Santoshi.

Điều này phần lớn là do nhóm đằng sau Bitcoin Cash quyết định triển khai những thứ như hợp đồng thông minh.

Sự phân chia liên quan đến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Có vẻ như một tình huống có thể đang xuất hiện khi mỗi khi có bất đồng về cách phát triển tiền điện tử, một nhóm sẽ tách ra.

Và nếu điều này tiếp tục xảy ra, sẽ ngày càng có nhiều loại tiền điện tử hơn và khiến thế giới rộng lớn khó coi trọng nó hơn.

Nó cũng nên được đề cập rằng có một số ngã ba cứng khác Bitcoin cũng như Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, Bitcoin XT, Bitcoin Classic và Bitcoin Unlimited.

Và đó chỉ là những thứ mượn biệt danh Bitcoin. Bitcoin Cash vẫn là ngã ba phổ biến nhất của Bitcoin mạng lưới.

Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

đầu tư vào bitcoin cash

Nhiều nhà đầu tư vẫn cảnh giác với Bitcoin Cash, và nó thường được coi là một trong những loại tiền điện tử không ổn định hơn được cung cấp, ít nhất là khi nó mới bắt đầu giao dịch.

Nó có kích thước khối cao hơn, tạo điều kiện cho các giao dịch và xác minh nhanh hơn, nhưng nó được coi là kém an toàn hơn vì lý do này.

Một số thấy Bitcoin Cash như phá hoại bản gốc Bitcoin chuỗi khối, và nó có ít tiềm năng đầu tư do các loại tiền điện tử khác mạnh hơn đang ăn thịt thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, những người khác coi Bitcoin Cash là một khoản đầu tư vững chắc nhờ sự tăng trưởng ổn định của nó.

Trong khi nó có thể không phải là tài sản dài hạn lý tưởng để nắm giữ do có khả năng nó sẽ bị sụt giảm giá trị nhanh chóng, nó cũng có tiềm năng phát triển nhanh chóng nếu nhu cầu về tiền tệ tăng lên.

Các nhà đầu tư BCH phải đối mặt với một canh bạc đáng kể, nhưng có cơ hội thu được lợi nhuận lớn và vì lý do này, nó có thể chỉ thu hút một số nhà đầu tư nghiêm túc trong năm 2019.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng kích thước khối lớn hơn sẽ khắc phục được BitcoinCác vấn đề về mở rộng quy mô, sau đó Bitcoin Cash có thể là khoản đầu tư phù hợp với bạn.

Các nhà giao dịch nên lưu ý rằng Bitcoin Cash, giống như Bitcoin, sẽ có khả năng tiếp tục thay đổi mặc dù sự phân tách của họ là do họ không muốn thay đổi.

Theo thời gian, rất có thể họ sẽ ngày càng trở nên khác biệt với nhau.

Một điều khác cần xem xét là liệu 61 tps có đáng để chuyển từ Bitcoin sang Bitcoin Cash hay không.

Cho dù bạn nghĩ loại tiền điện tử nào tốt hơn, chúng vẫn không thể so sánh với sức mạnh của Visa hoặc PayPal và các loại tiền điện tử khác có tps lớn hơn.

Bitcoin cash đã hoạt động như thế nào?

Dựa theo CoinMarketCap, kể từ tháng 9 năm 2019, Bitcoin Cash là tiền điện tử lớn thứ 5, với vốn hóa thị trường là $ 4,071,694,031, và một đồng xu có giá $ 225,90.

Bitcoin Cash có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 2.068.136.152, nguồn cung lưu hành là 18.024.063 BCH và, giống Bitcoin, số lượng xu tối đa là 21 triệu.

Khi Bitcoin Cash bắt đầu giao dịch, một đồng xu trị giá khoảng $ 555 và có vốn hóa thị trường là $ 0.

Mọi thứ thay đổi nhanh chóng và sau một thời gian biến động, Bitcoin Cash đạt mức vốn hóa thị trường 69 tỷ đô la và giá mỗi đồng xu xấp xỉ 4.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Vào cuối ngày đầu tiên của nó, Bitcoin Cash đã trở thành tiền điện tử lớn thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum.

Kể từ đó, Bitcoin Cash đã không đạt được mức cao như vậy và đã trở nên ổn định hơn rất nhiều.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Bitcoin Cash có khối lớn hơn tám lần. Bitcoin có 1 MB khối trong khi Bitcoin Cash có 8 MB khối.
  • Sự phân chia với Bitcoin diễn ra do bất đồng về cách Bitcoin nên mở rộng quy mô. Bitcoin sẽ triển khai SegWit và mạng sét, Bitcoin Cash muốn các khối lớn hơn.
  • Kể từ tháng 9 năm 2019, Bitcoin Cash là tiền điện tử lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường. Hiện tại, nó có vốn hóa thị trường hơn 4 tỷ đô la.
  • Vẫn còn chưa chắc chắn về mức độ an toàn Bitcoin Cash. Một số người tin rằng bằng cách tăng kích thước khối, nó kém an toàn hơn.

Học cách giao dịch Bitcoin Cash với khóa học tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ rằng nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me