Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt & Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Giải thích về đầu tư Bitcoin

Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không? Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Nếu bạn chưa quen với thế giới đầu tư Bitcoin, bạn có thể tự hỏi liệu Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay tôi nên đầu tư vào Bitcoin ?. Chà, hãy phá vỡ mọi lầm tưởng liên quan đến Bitcoin đang lưu hành trực tuyến trước khi bạn cân nhắc đầu tư vào Bitcoin.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi đầu tư Bitcoin của mình.

Nhưng trước tiên, chúng ta biết gì về Bitcoin – một trong những từ được tìm kiếm phổ biến nhất từ ​​trước đến nay?

Bitcoin, thường được coi là nơi trú ẩn an toàn, là một tài sản kỹ thuật số đã cách mạng hóa toàn thế giới. Được tạo ra vào năm 2009 bởi nhân vật bí ẩn của Satoshi Nakamoto, Bitcoin đã trở thành một sự thay thế hấp dẫn cho ngân hàng và các hệ thống thanh toán truyền thống.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không và tự hỏi bản thân rằng bạn có nên đầu tư vào Bitcoin hay không, hãy suy nghĩ về nó! Bitcoin là một nền tảng thanh toán kỹ thuật số phi tập trung không bị các chính phủ hoặc cơ quan tài chính cai trị. Bạn có thể tưởng tượng có được sự minh bạch và bảo mật mà không có phí né tránh và những ý định bí mật không – chỉ là bạn có quyền kiểm soát tiền của riêng bạn?!

Không có gì ngạc nhiên khi sự cường điệu xung quanh Bitcoin đã dẫn đến việc tạo ra hàng nghìn altcoin và trong hơn một thập kỷ, đầu tư tiền điện tử đã chinh phục thế giới. Mặc dù forex vẫn là thị trường tài chính lớn nhất, chúng ta phải đồng ý rằng tiền điện tử là khía cạnh giao dịch và đầu tư phổ biến, đặc biệt là trong thế giới giao dịch tiền điện tử trong ngày.

Nhưng Bitcoin chỉ là một cơn bão đi qua hay nó ở đây để ở lại? Như chuyên gia Stephen McKeon tại Đại học Oregon đã nói, “Câu hỏi đã chuyển từ” cái này sẽ tồn tại “thành” cái này sẽ lớn đến mức nào? “

Vì vậy, có đáng để đầu tư vào Bitcoin trong những năm tới không? Hãy cùng tìm hiểu!

Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Vì Bitcoin là giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử lớn nhất, nhiều nhà giao dịch tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt so với các loại tiền điện tử khác. Bất chấp tất cả những thăng trầm trong lịch sử của Bitcoin, các chuyên gia tin rằng giá Bitcoin có thể tăng trưởng hơn nữa trong dài hạn.

Mặc dù các nhà giao dịch quyết định xem Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không, hãy cùng khám phá thêm về ưu và nhược điểm của nó để tạo ra một bức tranh toàn diện và khách quan.

Bitcoin là loại tiền điện tử lâu đời nhất và là một trong những loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất, với một BTC giao dịch tại $ 15,826 tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

biểu đồ giá bitcoin

Với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 31.086.109.111 và vốn hóa thị trường là $ 293.388.849.631, Bitcoin là loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu trên toàn cầu.

Do nguồn cung hạn chế là 21.000.000 BTC và các hạn chế về khai thác, Bitcoin là một trong những tài sản được mong muốn nhất trong thế giới tiền điện tử. Cũng giống như vàng, đầu tư vào Bitcoin được xem như một nơi trú ẩn an toàn; nó là một liên doanh tài chính phổ biến với mối tương quan thấp với các tài sản khác (ví dụ: cổ phiếu) và tính thanh khoản cao.

Trên hết, Bitcoin là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của một người và giảm rủi ro, đặc biệt là trong thời kỳ hỗn loạn tài chính, chẳng hạn như đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Đồng thời, đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể gặp rủi ro do tính biến động cao của thị trường. Bạn có tin không, vào năm 2017, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục gần 20.000 đô la cho mỗi BTC, nhưng đã giảm xuống còn 4.000 đô la vào năm 2018. Giá trị của nó đã giảm đáng kể từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay, nhưng vài tháng sau, Bitcoin đã tồn tại được qua virus corona thị trường gấu liên quan và tăng lên hơn 12.000 đô la. Những biến động giá đáng kể này có thể gây rủi ro cho một số nhà giao dịch và cơ hội cho những người khác.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào BTC?

Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không?

Với sự biến động của Bitcoin, nhiều người tự hỏi liệu Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không và liệu họ có nên đầu tư vào nó hay không. Sau đó tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không? Có và không! Sự thật là ngay cả khi Bitcoin là một khoản đầu tư tốt, điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt đầu đầu tư ngay hôm nay. Giao dịch tiền điện tử không phải là một trò chơi, mà là một hoạt động kinh doanh tài chính nghiêm túc.

Trước khi bạn bắt đầu, tự nghiên cứu, đầu tư vào giáo dục giao dịch và chọn một nhà môi giới uy tín như eToro. Cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn và phát triển chiến lược giao dịch tiền điện tử có thể giúp bạn tăng tài sản của mình theo thời gian. Học hỏi từ những người giỏi nhất trong lĩnh vực này!

Nếu bạn quan tâm đến sự phân cấp của các loại tiền tệ và tiềm năng của chúng để thay thế ngân hàng truyền thống, thì Bitcoin là dành cho bạn. Rốt cuộc, Bitcoin được tạo ra như một sự thay thế cho các hệ thống thanh toán truyền thống và bộ máy hành chính.

Mặt khác, nếu bạn quan tâm hơn đến công nghệ blockchain và cách nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung, thì bạn có thể thích đầu tư vào các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Ethereum hoặc EOS.

Cuối cùng, tùy thuộc vào mục tiêu và nguồn lực của bạn, bạn có thể đầu tư ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn vào Bitcoin và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Thay vào đó, tôi có nên đầu tư vào Bitcoin hoặc các loại tiền khác không?

Vì vậy, bạn có nên đầu tư vào Bitcoin hay bạn nên khám phá các đồng tiền khác sau đó?

Trước khi chúng tôi khám phá tiềm năng và rủi ro của việc đầu tư vào các đồng tiền khác, Đừng quên rằng Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên, điều này đã dẫn đến việc tạo ra các đồng tiền khác hoặc các lựa chọn thay thế cho Bitcoin, do đó được gọi là altcoin.

Một số altcoin, chẳng hạn như Ethereum, Ripple, Tezos và EOS, đi kèm với một số khả năng ấn tượng. Lấy ví dụ như Ethereum – một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất! Ethereum là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thị trường có thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Có rất nhiều đồng tiền được định giá thấp hơn với tiềm năng lớn có thể bùng nổ trong tương lai. Một số tiền điện tử như BAT có thể được sử dụng để cải thiện không chỉ các khoản thanh toán và quy trình pháp lý mà còn cả quảng cáo kỹ thuật số và tạo nội dung.

Điều đó nói rằng, các loại tiền điện tử nhỏ hơn thậm chí có thể dễ bay hơi hơn Bitcoin, vì vậy người ta phải thận trọng, đặc biệt là khi nói đến Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và các hoạt động gian lận tiềm ẩn. Một số chuyên gia khuyên bạn chỉ nên đầu tư 5% số tiền của bạn vào tiền điện tử chỉ để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và giữ an toàn.

Nhưng cuối cùng, bạn không cần phải đầu tư vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Với hàng trăm thị trường giao dịch như: cổ phiếu và hàng hóa để đầu tư, bạn hoàn toàn quyết định xem đầu tư vào Bitcoin có xứng đáng hay không.

Đọc thêm:

Dự đoán giá Bitcoin: Bitcoin sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và hơn thế nữa?

Các loại tiền điện tử quan trọng nhất ngoài Bitcoin

Đầu tư vào Bitcoin có rủi ro không?

Với sự không chắc chắn xung quanh Bitcoin và giá của nó trong tương lai, đầu tư vào Bitcoin, giống như bất kỳ tài sản nào, có thể gặp rủi ro. Mặc dù một số người tin tưởng vào sự tăng trưởng tích cực của nó trong dài hạn, hầu như không thể dự đoán được liệu đầu tư vào Bitcoin có thể sinh lời hay không.

Nếu không có sự hiểu biết sâu sắc về thế giới tiền điện tử và các yếu tố ảnh hưởng đến việc đầu tư Bitcoin, việc đầu tư vào Bitcoin có thể gặp nhiều rủi ro. Đó là lý do tại sao, nếu bạn quyết định mua và bán Bitcoin hoặc giao dịch Hợp đồng chênh lệch (CFD), hãy luôn đầu tư vào giáo dục, thực hành, quản lý rủi ro và kỷ luật bản thân đầy đủ. Nếu được thực hiện đúng cách, các hoạt động mạo hiểm rủi ro cao của bạn có thể dẫn đến phần thưởng cao.

Đừng quên rằng đầu tư tiền điện tử không phải là cờ bạc, vì vậy đừng bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất. Bạn nên bắt đầu nhỏ với mức tăng BTC nhỏ. Tin tốt là bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử chỉ với $ 100.

Cần lưu ý rằng một trong những rủi ro chính trong giao dịch là trở thành nạn nhân của cảm xúc mãnh liệt, quá tự tin, căng thẳng và tham lam. Đó là lý do tại sao sự tự chủ về cảm xúc và kỷ luật bản thân là hai trong số những yếu tố quan trọng để thành công trong thế giới đầu tư Bitcoin.

Ai nên bao gồm Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ?

Nếu tương lai của Bitcoin có vẻ tươi sáng, thì ai chính xác có thể được lợi từ việc đầu tư vào Bitcoin? bạn có thể yêu cầu.

Chà, đầu tư vào Bitcoin có thể là một lựa chọn giao dịch tuyệt vời cho các nhà giao dịch trong ngày muốn thu lợi từ sự thay đổi giá và nhiều giao dịch nhỏ trong một ngày.

Bitcoin cũng có thể phù hợp với các nhà đầu tư trung và dài hạn muốn nắm giữ tiền điện tử. Khá thú vị, theo CoinTelegraph, hodling là một trong những chiến lược sinh lời cao nhất và những người mua và giữ Bitcoin thường kiếm được lợi nhuận trong 95,4% thời gian.

Tất nhiên, đầu tư vào Bitcoin có thể mang lại lợi ích cho nhiều nhà giao dịch truyền thống, những người chỉ đơn giản là tìm kiếm sự đa dạng hóa danh mục đầu tư, cũng như những người đam mê blockchain, những người tin tưởng vào tương lai của Bitcoin và công nghệ tiền điện tử.

Đừng quên rằng công nghệ blockchain có tiềm năng vượt xa các lĩnh vực tài chính và có thể cải thiện các lĩnh vực, chẳng hạn như trò chơi, bỏ phiếu và y học.

Bắt đầu với đầu tư Bitcoin

đầu tư vào bitcoin

Vì vậy, bây giờ khi bạn đã có đủ thông tin về đầu tư Bitcoin, bạn có thể cho chúng tôi biết bạn tính toán gì. Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Nếu bạn đã quyết tâm và quyết định đầu tư vào Bitcoin, thì bạn thật may mắn khi có các công cụ trực tuyến ngày nay và nhiều tài nguyên cho bạn sử dụng.

Mặc dù đầu tư vào Bitcoin ban đầu rất khó và chủ yếu dành cho các thợ đào, nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng mua bán tiền điện tử và giao dịch CFD. Tất cả những gì bạn cần là tìm một sàn giao dịch đáng tin cậy như eToro, mở và nạp tiền vào tài khoản của bạn và bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn.

Ở đây chúng ta nên đề cập rằng có nhiều phương pháp khác nhau để đi sâu vào thế giới đầu tư Bitcoin. Người ta có thể mua và giữ Bitcoin hoặc giao dịch nó. Không có gì bí mật khi phương pháp giao dịch phổ biến là giao dịch CFD; CFD cho phép mọi người mở các vị thế dài và ngắn và sử dụng đòn bẩy.

Chỉ cần nhớ chọn một nền tảng an toàn và đáng tin cậy! Khi Bitcoin bị hack, chẳng hạn như Mt. Cuộc tấn công Gox vẫn đang diễn ra, hãy đảm bảo giữ an toàn cho tài sản của bạn và học cách nhận ra các trò gian lận. Với eToro, chẳng hạn, người ta có thể an toàn đầu tư vào Bitcoin và hơn 90 cặp tiền điện tử giao dịch.

eToro – Nền tảng tiền điện tử tốt nhất cho cả nhà giao dịch và nhà đầu tư

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin?

Đầu tư vào Bitcoin hoặc bất kỳ hình thức đầu tư nào có thể rất rủi ro nếu bạn không biết mình đang làm gì, đặc biệt là trong những thời điểm không chắc chắn. Bạn có thể đang tự hỏi mình, “Tôi có nên mua Bitcoin ngay bây giờ không?” Vì vậy, đây là một mẹo nhỏ, đầu tư tiền của bạn không cần phải phức tạp.

Mặc dù không có khoản đầu tư nào là không có rủi ro, nhưng đầu tư vào Bitcoin đã tạo ra khoảng 40% lợi nhuận trong hai năm qua. Cho dù bạn là người mới đầu tư vào Bitcoin hay chỉ tò mò về cách tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình, việc hiểu những điều cần biết trước khi đầu tư vào Bitcoin là rất quan trọng.

Cuối cùng, quyết định cuối cùng thuộc về bạn. Bạn muốn trở thành nhà đầu tư như thế nào? Tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, bạn chắc chắn sẽ biết liệu Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không!

Bạn sẽ đầu tư vào Bitcoin hay các tài sản kỹ thuật số khác?

Nếu bạn thích đọc bài viết của chúng tôi Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không & Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin không, hãy chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể quan tâm đến Bitcoin.

Đọc thêm:

Ethereum Vs. Bitcoin: Ethereum có phải là khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin không?

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Vương quốc Anh

10 loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ

Đầu tư Bitcoin – Câu hỏi thường gặp

Có đáng để đầu tư vào Bitcoin không?

Xem xét 100.000.000% ROI của Bitcoin và thực tế là nó đánh bại tất cả các tài sản khác, bao gồm vàng, cổ phiếu và dầu trong 10 năm trở lại đây, đúng vậy, Bitcoin chắc chắn đáng xem xét. Chỉ cần nhớ không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất và chỉ mua Bitcoin từ một nền tảng giao dịch an toàn, đáng tin cậy như eToro.

Đầu tư vào Bitcoin có an toàn không?

Đầu tư vào Bitcoin là một sự mạo hiểm và đồng thời, có khả năng sinh lời cao. Mặc dù không ai có thể đảm bảo rằng Bitcoin là một khoản đầu tư an toàn, nhưng bạn có thể đầu tư vào giáo dục giao dịch, thực hành và kỷ luật bản thân để tăng cơ hội thành công.

Đầu tư vào Bitcoin có thông minh không?

Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử là một cách thông minh để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, phòng ngừa lạm phát và hỗ trợ phân cấp thanh toán. Đầu tư vào Bitcoin luôn được chứng minh là thông minh. Bitcoin cũng là một khoản đầu tư cực kỳ thông minh cho những ai đang tìm cách phòng ngừa lạm phát bằng đồng đô la và các loại tiền tệ fiat khác. Một trong những cách thông minh nhất để bắt đầu đầu tư vào Bitcoin là chọn một nền tảng an toàn như eToro cho phép bạn mua bán tài sản và giao dịch CFD trên 90 cặp.

Bitcoin sẽ sụp đổ?

Mặc dù không ai có thể đoán trước được tương lai của tiền điện tử, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy Bitcoin đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng vẫn luôn cố gắng vượt qua những bất ổn về tài chính và xã hội, chẳng hạn như đại dịch coronavirus đang diễn ra. Thật thú vị, nhiều chuyên gia tích cực về tương lai của Bitcoin và tin rằng nó có thể vượt trội hơn vàng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro và hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy kết quả trong tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me