Bitcoin giảm nửa năm 2020: Tại sao sự kiện tiền điện tử lại có tầm quan trọng lớn?

Giảm một nửa là gì?

Giảm một nửa xuất phát từ một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “một nửa”.

Nhưng trước khi giải thích giảm một nửa trong tiền điện tử là gì, chúng ta hãy cố gắng hiểu khái niệm khai thác.

Trong Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, khai thác là quá trình xác thực các giao dịch của người khác bằng cách sử dụng máy tính để giải một bài toán phức tạp.

Mỗi giao dịch được thêm vào danh sách dài, công khai của tất cả các giao dịch, được gọi là blockchain. Để đổi lấy điều đó, mọi người nhận được phần thưởng bằng tiền điện tử.

Phần thưởng Bitcoin được trao cho máy tính giải được bài toán đầu tiên và thêm một khối mới vào chuỗi khối.

Càng xa càng tốt.

Giảm một nửa nghĩa là gì giảm phần thưởng khai thác Bitcoin phát hành bởi một nửa.

Nghe có vẻ như là một khái niệm rất đơn giản đối với nhiều người trong số các bạn nhưng đối với cộng đồng tiền điện tử thì đó là một sự kiện tầm quan trọng lớn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng xu.

Giải thích về việc giảm một nửa Bitcoin

bitcoin giảm một nửa

Việc giảm một nửa sẽ ảnh hưởng đến số lượng thợ đào Bitcoin sẽ nhận được như một phần thưởng cho việc khai thác khối Bitcoin. Về mặt lịch sử, sự kiện này đã có những tác động tích cực đến giá Bitcoin trong dài hạn.

Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin được khai thác. Không giống như các ngân hàng có thể in tiền mặt, có một giới hạn hữu hạn đối với số lượng Bitcoin có thể tồn tại. Đó là lý do tại sao để ngăn chặn lạm phát, cứ sau vài năm, một sự kiện được gọi là Bitcoin giảm một nửa sẽ xảy ra.

Hãy nghĩ về việc khai thác Bitcoin như một cuộc đua. Người đầu tiên về đích (trong trường hợp của chúng tôi là hoàn thành một khối) được thưởng bằng Bitcoin. Giải thưởng từng là 50 Bitcoin nhưng hồi đó Bitcoin có giá trị vài xu. Tuy nhiên, vì việc giảm một nửa đã xảy ra hai lần trước đây, nên giải thưởng đã giảm xuống còn 12,5 Bitcoin cho mỗi khối. Vào năm 2020, con số đó sẽ trở thành 6,25 Bitcoin (đó là khoảng $ 70.000 đô la Mỹ, tại thời điểm viết bài).

Việc giảm một nửa Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến các thợ đào. Tại một số thời điểm, số tiền mà các thợ đào phải trả cho điện và sức mạnh tính toán sẽ không được bao gồm trong phần thưởng mà họ sẽ nhận được. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều thợ đào nghĩ rằng khai thác Bitcoin đang dần chết.


Khai thác là tốn kém. Nó đòi hỏi nhiều phần cứng mạnh mẽ nhưng chắc chắn không hề rẻ. Thêm vào đó, tiền điện hàng tháng chỉ ngày càng cao. Cộng tất cả những thứ đó lên đôi khi thậm chí có thể không bằng phần thưởng mà một người khai thác cuối cùng sẽ nhận được.

Khi nguồn cung tiến gần đến số lượng Bitcoin hữu hạn, nhu cầu sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao nhiều người nắm giữ Bitcoin của họ. Mỗi lần giảm một nửa như một lời nhắc nhở rằng nguồn cung Bitcoin đang cạn kiệt. Tuy nhiên, dự kiến ​​rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140.

Mỗi lần giảm một nửa, nó sẽ giới hạn số lượng Bitcoin mới được tạo ra. Mặt khác, điều đó làm cho Bitcoin hiện tại rất có giá trị vì số lượng Bitcoin mới được đổ vào tổng thể của Bitcoin sẽ ngày càng ít đi.

Giá Bitcoin càng tăng, càng có nhiều thợ đào cạnh tranh để giành lấy phần thưởng. Càng nhiều thợ đào cạnh tranh, bảo mật của mạng càng tốt, do đó làm tăng giá trị của Bitcoin như một công cụ tiền tệ, điều này sẽ làm tăng nhu cầu. Mọi thứ đều được kết nối với nhau và chắc chắn sẽ có tác động to lớn đến cả cộng đồng tiền điện tử và nền kinh tế thế giới,.

Tóm lại, việc giảm một nửa có tương quan với sự gia tăng giá dài hạn của Bitcoin.

Bitcoin giảm một nửa vào năm 2020 và những hậu quả tiềm ẩn

bitcoin giảm một nửa vào năm 2020

Việc giảm một nửa sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 5 năm 2020, theo Bitcoinblockhalf.

Năm 2012, là năm đầu tiên giảm một nửa, Bitcoin đạt mức cao mới là 1.000 đô la vào cuối năm 2013. Sau khi giảm một nửa năm 2016, giá trị của Bitcoin lại tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 20.000 đô la vào năm 2017. Một sự cố đáng kể. giá đã theo sau, tuy nhiên, giá của một số giao dịch chậm nhưng ổn định bắt đầu phục hồi.

Sau đợt giảm một nửa sắp tới, việc tăng giá hoàn toàn hợp lý do cung và cầu. Khi nguồn cung Bitcoin đang dần đạt đến giới hạn cuối cùng là 21 triệu, nó ngày càng trở nên có giá trị hơn. Điều này, cùng với việc gia tăng sự phổ biến và ứng dụng của tiền điện tử trên phạm vi toàn thế giới có nghĩa là nhu cầu sẽ chỉ tiếp tục tăng và tăng giá.

Với mỗi lần giảm một nửa, có các biến số khác nhau ảnh hưởng đến kết quả. Với việc giảm một nửa đầu tiên, không ai có bất kỳ ý tưởng nào về điều gì sẽ xảy ra. Với đợt giảm nửa thứ hai vào năm 2012, một loạt các yếu tố mới, bao gồm sự gia tăng của Ethereum và ICO là một yếu tố mới cũng ảnh hưởng đến kết quả. Bây giờ, 7-8 năm sau, có rất nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của việc giảm một nửa năm 2020.

Lần này, thay đổi lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử phải là nhận thức của công chúng về Bitcoin, kết hợp với mức độ quan tâm cao của các nhà đầu tư tổ chức. Nếu các tổ chức tài chính tiếp quản Bitcoin bằng cách chiếm các vị trí lớn, giá trị của Bitcoin chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo những cách mà các nhà đầu tư chưa từng thấy trước đây.

Bất chấp điều đó, điểm chính từ bài học giảm một nửa của ngày hôm nay là như sau: Có một mối tương quan nhất định giữa việc giảm một nửa phần thưởng Bitcoin và sự biến động giá sau đó.

Về phía nguồn cung, những thay đổi diễn ra 4 năm một lần. Hãy ghi nhớ điều này vì nó sẽ giúp bạn, với tư cách là một nhà đầu tư hoặc một người khai thác, xây dựng một bức tranh tốt hơn về những gì ảnh hưởng hoặc có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin tại các thời điểm khác nhau.

Những gì các chuyên gia đang nói?

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng việc giảm một nửa sẽ tuân theo các xu hướng trước đó và Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới cho đến một năm sau sự kiện này. Bitcoin rất có thể đạt giá trị gấp 10 lần giá của nó và nhiều người nghĩ rằng 100K đô la có vẻ khá khả thi sau khi giảm một nửa.

Ví dụ, Anthony “Pomp” Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets, cũng tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la vào năm 2021.

Pomp nói: “Kinh tế cung cầu vẫn còn giá trị. “Chúng là một cách tuyệt vời để xác định giá thị trường. Vì vậy, nếu nhu cầu đối với một tài sản cung cấp cố định tăng lên, chúng ta tiếp tục thấy giá tăng. Một trong những động lực lớn nhất của nhu cầu đó hoặc sự gia tăng sự khan hiếm là việc giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 mà tôi nghĩ sẽ là một khoảnh khắc quan trọng, “anh ấy nói.

Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, cũng lạc quan về việc Bitcoin đạt 100 nghìn đô la sau khi giảm một nửa. Anh ấy tin rằng tại một thời điểm nào đó, đồng xu thậm chí có thể đạt mức giá 1 triệu đô.

Chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra và thị trường tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào sau khi giảm một nửa.

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng việc nâng cao nhận thức của công chúng có thể dẫn đến làn sóng mua FOMO (sợ bỏ lỡ), đẩy giá BTC lên cao hơn nữa. Các blockchains Web 3.0 cũng sẽ làm tăng sự quan tâm đến tiền điện tử.

Vì những lý do này, chúng ta rất có thể sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về giá trị của Bitcoin khoảng một năm sau khi giảm một nửa năm 2020. Các loại tiền điện tử khác có thể cũng sẽ sớm theo sau, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Độ khó khai thác và các nhóm khai thác?

khó khai thác bitcoin

Ngoài việc giảm một nửa Bitcoin, có một yếu tố khác đang ảnh hưởng đến sự khan hiếm của Bitcoin đáng được đề cập. Việc giải quyết các khối và tạo Bitcoin bây giờ khó hơn nhiều so với trước đây. Khi nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng lưới, độ khó khai thác ngày càng tăng. Độ khó tăng lên có nghĩa là thợ đào phải có phần cứng mạnh hơn để giải quyết các thuật toán mật mã phức tạp.

Độ khó tăng lên cũng dẫn đến việc các thợ đào sử dụng cái gọi là “nhóm khai thác”, cho phép họ giải quyết các khối chung và chia sẻ phần thưởng khối. Nhóm khai thác là một mạng lưới những người khai thác chia sẻ sức mạnh tính toán của họ và chia đều phần thưởng khối, theo lượng sức mạnh mà mỗi người khai thác đã đóng góp để giải quyết một khối.

Từ cuối cùng

Để tóm tắt lại, hãy cùng phác thảo một số thông tin chính về việc giảm một nửa Bitcoin vào năm 2020:

  • Dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020.
  • Khoảng 85% Bitcoin dự kiến ​​sẽ được khai thác trước sự kiện giảm một nửa.
  • Sau khi giảm một nửa, chỉ hơn ba triệu Bitcoin sẽ không được đặt trước.
  • Trong lịch sử, giá Bitcoin bùng nổ một năm sau mỗi lần giảm một nửa trước đó.
  • Vào năm 2021 (một năm sau khi giảm một nửa năm 2020), giá trị của Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt mức cao mới.
  • Nhiều chuyên gia cho rằng sự khan hiếm của Bitcoin có thể khiến giá trị của nó lên tới 100 nghìn đô la trong những năm tới.

Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết hậu quả sẽ như thế nào. Như đã đề cập, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị Bitcoin mới sau khi giảm một nửa; các yếu tố không tồn tại trong khoảng thời gian trước đó, bao gồm sự phổ biến, cạnh tranh gay gắt, khó khăn trong khai thác, v.v..

Đánh dấu câu chuyện của chúng tôi và kiểm tra lại vào năm 2021 để xem liệu Bitcoin có thực sự đạt mốc 100 nghìn đô la đó hay không!

Muốn tìm hiểu thêm về thị trường tiền điện tử và cách giao dịch?

Đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Trading Education, hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector