Bitcoin là gì và có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 không?

Tất cả những gì bạn cần biết về đầu tư Bitcoin vào năm 2021

Bitcoin là gì và có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021?

Nếu bạn chuẩn bị đi sâu vào thế giới tiền điện tử và muốn biết Bitcoin là gì và liệu nó có đáng để đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 hay không, thì hãy tiếp tục đọc.

Khi thế giới tiền điện tử liên tục thay đổi, chúng tôi tại Trading Education ở đây để giúp bạn luôn cập nhật về đầu tư tiền điện tử vào năm 2021.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về Bitcoin và giải thích cách thức và lý do tại sao nó là vua của thị trường Tiền điện tử. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi sau – Bitcoin là gì? Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không? ” và “Tôi có nên đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 không?”

Giải thích về Bitcoin

Bitcoin! Một trong những từ thịnh hành nhất trên mạng; một trong những hiện tượng được thảo luận nhiều nhất trong thế giới tài chính. Nhưng Bitcoin là gì?

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên được tạo ra vào năm 2009 bởi nhân vật bí ẩn Satoshi Nakamoto. Do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính và nhà ở năm 2008, Nakamoto đã đề xuất một loại tiền kỹ thuật số cho phép mọi người thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và với chi phí thấp hơn.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Bitcoin là bản chất phi tập trung – không có cơ quan chức năng và không có phí né tránh nữa.

Bitcoin chạy blockchain của riêng nó, là một tập hợp các khối hoặc giao dịch, với quyền truy cập bình đẳng và minh bạch 100%.

Để đạt được mục tiêu của mình, Bitcoin dựa vào cơ chế đồng thuận mạnh mẽ và mật mã, các nút hoặc máy tính khác nhau và các công cụ khai thác. Tính đến tháng 4 năm 2020, đã có hơn 47.000 nút Bitcoin trên toàn cầu.

các nút bitocin

Bitcoin được phát hành vào năm 2009 và trong hơn một thập kỷ, nó đã trở thành một trong những tài sản phổ biến và được giao dịch nhiều nhất từ ​​trước đến nay.

Tên viết tắt chính của Bitcoin như một loại tiền tệ là BTC. Bất chấp sự biến động của nó – Bitcoin là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn.

Bạn có thể muốn biết rằng thông thường, khi chúng ta nói về Bitcoin như một nền tảng, chúng ta viết hoa chữ cái đầu tiên, trong khi khi chúng ta nói về tiền tệ thực tế bitcoin, chúng ta có thể sử dụng một chữ cái nhỏ.

Bạn có muốn đầu tư vào Bitcoin?


Bitcoin hoạt động như thế nào?

Biết khi nào chúng ta biết Bitcoin là gì, hãy khám phá cách hoạt động của nó và liệu nó có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 hay không.

Như đã nêu ở trên, Bitcoin là một công nghệ ngang hàng dựa trên các quy tắc, nút và công cụ khai thác cụ thể. Thợ mỏ là những người thực tế xử lý tất cả các giao dịch Bitcoin và đảm bảo tính minh bạch và an toàn. Khai thác bitcoin cũng là quá trình phát hành các đồng tiền mới đang lưu hành.

Đương nhiên, để giữ cho hệ thống hoạt động, những người khai thác sẽ được thưởng. Lưu ý rằng phần thưởng này được giảm một nửa sau mỗi bốn năm; đợt giảm một nửa cuối cùng diễn ra vào tháng 5 năm 2020.

Cũng cần biết rằng không giống như tiền tệ fiat, Bitcoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng tiền, điều này làm cho Bitcoin trở thành một khoản đầu tư mong muốn.

Trong khi Bitcoin đã phát triển từ một nền tảng ngang hàng thành một hiện tượng toàn cầu và một kho lưu trữ giá trị, sự thật là các giao dịch Bitcoin diễn ra chậm chạp và việc khai thác tốn rất nhiều năng lượng. Tin hay không tùy bạn, một giao dịch Bitcoin có thể mất đến 10 phút.

Điều thú vị là do thời gian xử lý chậm, Bitcoin Cash được tạo ra với nỗ lực giúp giao dịch nhanh hơn. Bitcoin Cash là một fork của Bitcoin đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư Bitcoin lớn (ký hiệu mã của nó là BCH).

Điều đó nói rằng, bạn không cần phải là một thợ mỏ hay một ông vua tiền điện tử để nhận ra tiềm năng của Bitcoin trong thế giới tài chính. Mặc dù Bitcoin là một tài sản khác với các lựa chọn đầu tư khác (ví dụ: cổ phiếu), đầu tư Bitcoin chắc chắn đang gia tăng.

Có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 không?

Bitcoin đã thay đổi thế giới đầu tư đến mức không thể hoàn vốn. Như chúng ta có thể thấy, bản chất và cách thức xử lý các giao dịch của nó rất hấp dẫn. Không có gì ngạc nhiên Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường trong tổng số $ 254,620,631,806 tại thời điểm viết.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 hay không, hãy cùng tìm hiểu thêm về lịch sử của nó. Do bản chất cách mạng của nó, Bitcoin đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về đầu tư và tiền nói chung. Bitcoin cũng đã dẫn đến việc tạo ra nhiều lựa chọn thay thế kỹ thuật số hoặc altcoin, chẳng hạn như Ethereum, Litecoin và Tether.

Bitcoin có tính thanh khoản cao và thường được coi là nơi trú ẩn an toàn. Trong thực tế, một số chuyên gia tin rằng Bitcoin có thể vượt trội hơn vàng. Đầu tư vào Bitcoin là xứng đáng vì nó có thể giúp các nhà giao dịch đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và phòng ngừa lạm phát. Ví dụ, chuyên gia Paul Tudor Jones là một trong những chuyên gia tài chính tin rằng Bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, giống như vàng trong những năm 70.

Từ đầu tư ngắn hạn đến trung hạn và dài hạn, Bitcoin là một lựa chọn phổ biến của các nhà giao dịch và những người đam mê blockchain. Ví dụ: nhìn lại năm 2019, Bitcoin đã đạt được 300% Lợi tức đầu tư (ROI) vào giữa năm 2019. Bất chấp lịch sử lởm chởm và biến động giá của nó, Bitcoin đã xoay sở để tồn tại trong thị trường gấu được kích hoạt bởi đại dịch đang diễn ra.

Nếu chúng ta tập trung vào phân tích tâm lý Bitcoin, chúng ta sẽ thấy rằng tâm lý xung quanh tiền điện tử này rất cao, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Giao dịch Quái thú, vào tháng 10 năm 2021, Bitcoin có thể đạt mức tối đa là 15.121,582 đô la và tối thiểu là 10,282,676 đô la.

Đồng thời, đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 đi kèm với nhiều rủi ro và không chắc chắn, vì vậy bạn chỉ quyết định xem đầu tư vào Bitcoin vào năm 2020 có xứng đáng hay không.

Bitcoin sẽ trị giá bao nhiêu trong 5 năm nữa?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không vào năm 2021, có thể bạn cũng muốn biết Bitcoin sẽ có giá trị bao nhiêu trong 5 năm nữa.

Như đã nêu ở trên, tiền điện tử có tính biến động cao và không ai biết Bitcoin sẽ có giá trị bao nhiêu trong tương lai.

Nhìn lại, Bitcoin đã có rất nhiều thăng trầm. Tin hay không, Bitcoin được giao dịch đầu tiên trị giá 0,003 đô la. Bây giờ, nó đang được giao dịch ở mức 13.742,24 đô la, vì vậy những người đã mua Bitcoin trong những ngày đầu có thể hưởng ROI trên 100.000.000%.

Bất chấp sự biến động của nó, nhiều chuyên gia tin rằng Bitcoin có một tương lai tích cực và tuyên bố rằng giá trị của nó sẽ tăng lên trong vài năm tới.

Ví dụ, nhà đầu tư Tim Draper tin rằng vào năm 2023, giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể: “250.000 đô la có nghĩa là Bitcoin khi đó sẽ chiếm khoảng 5% thị phần của thế giới tiền tệ và tôi nghĩ rằng điều đó có thể đánh giá thấp sức mạnh của Bitcoin”.

Mặt khác, chuyên gia Max Keizer cho biết, “Tôi đang chính thức nâng mục tiêu của mình cho Bitcoin – và lần đầu tiên tôi đưa ra dự đoán này khi nó là 1 đô la, tôi nói con số này có thể lên tới 100.000 đô la – tôi đang nâng mục tiêu chính thức của mình cho lần đầu tiên thời gian trong tám năm, tôi đang tăng nó lên 400.000 đô la. ”

Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Bitcoin và giá của nó, chẳng hạn như cung và cầu, công nghệ và tâm lý, nhưng có một điều chắc chắn là: Bitcoin ở đây để tồn tại và thay đổi thế giới đầu tư sau năm 2021.

Tôi có nên mua Bitcoin không?

Mặc dù Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất có thể khiến bạn trở thành triệu phú, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mua Bitcoin.

Ngay cả khi chúng tôi dự đoán tương lai dựa trên hiệu suất trong quá khứ và cho rằng Bitcoin đáng để đầu tư vào năm 2021, bạn nên tự nghiên cứu và làm rõ mục tiêu tài chính của mình. Bạn có quan tâm đến giao dịch tiền điện tử trong ngày hoặc bán hàng không? Bạn muốn giao dịch CFD hay sở hữu Bitcoin? Chỉ sau khi bạn đặt mục tiêu rõ ràng và thực tế, bạn mới có thể bắt đầu và đầu tư vào Bitcoin.

Cho dù bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin hay các loại tiền điện tử và tài sản khác, đừng quên rằng việc đầu tư đi kèm với rủi ro cao và những ẩn số. Nếu không có chiến lược quản lý rủi ro phù hợp và sẵn sàng chấp nhận thua lỗ, các nhà giao dịch có thể gặp phải thảm họa về tài chính và tình cảm.

Trên thực tế, theo dữ liệu, 90% nhà giao dịch mới bắt đầu không đầu tư vào giáo dục sẽ mất tiền và bỏ cuộc trong năm đầu tiên đầu tư của họ. Vì vậy, đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của quản lý rủi ro và tâm lý giao dịch. Đừng bao giờ đánh đổi lòng tham hay sự trả thù và học cách kiểm soát cảm xúc và căng thẳng của bạn để mở đường đến với thành công trong đầu tư tiền điện tử.

Ai nên cân nhắc đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ?

Với thực tế là có nhiều hơn 54 triệu ví kỹ thuật số tồn tại, chắc chắn rằng đầu tư tiền điện tử đang phổ biến trên toàn cầu. Những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 có thể kiếm được lợi nhuận.

Bitcoin là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời cho các nhà giao dịch trong ngày muốn kiếm lợi nhuận từ sự dao động giá cao và nhiều giao dịch trong một ngày giao dịch.

Bitcoin cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư trung và dài hạn muốn mua và nắm giữ tiền điện tử cho đến khi có cơ hội tốt.

Bitcoin cũng tốt cho những người đam mê tiền điện tử, những người tin tưởng vào tương lai của hệ thống tài chính phi tập trung.

Bạn có phải là một trong số họ không?

Sẵn sàng để đi sâu vào Giao dịch bitcoin?

Từ cuối cùng

Có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2020 không?

Mặc dù bạn quyết định xem có nên đầu tư vào Bitcoin hay không, đừng quên rằng Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn dự án tiền điện tử – có rất nhiều khuyết điểm.

Lợi thế chính của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác là tính thanh khoản của nó. Đáng chú ý là xung quanh 15.174 doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên, người dùng không cần phải dựa vào đó; với hơn 5.041 máy ATM bitcoin tồn tại trên toàn cầu, người ta có thể dễ dàng chuyển Bitcoin sang tiền fiat và ngược lại.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin là hơn $ 254,620,631,806, điều này cho thấy rõ ràng rằng Bitcoin là đồng tiền được giao dịch và phổ biến nhất.

Điểm mấu chốt là bạn nên luôn tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào Bitcoin hoặc các tài sản khác. Đảm bảo rằng bạn đã xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin trước khi quyết định có đầu tư vào Bitcoin (BTC) hay không.

Những điểm chính

  • Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên từng truyền cảm hứng cho việc tạo ra hàng nghìn altcoin và các dự án tiền điện tử.
  • Mặc dù nó có tính biến động cao, nhiều chuyên gia cho rằng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 là xứng đáng và tin tưởng vào tương lai tích cực của nó.
  • Đầu tư vào Bitcoin không phải là một mạo hiểm không rủi ro, vì vậy người ta phải đầu tư vào giáo dục giao dịch thích hợp, quản lý rủi ro và tự kiểm soát để thành công.

eToro – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho cả nhà đầu tư và nhà giao dịch

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Bây giờ bạn đã biết Bitcoin là gì và tại sao nó đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021. Nếu bạn cảm thấy có cảm hứng đầu tư vào Bitcoin hoặc bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về kiến ​​thức giao dịch hiện có của bạn, bạn có thể vui mừng khi biết rằng eToro cung cấp khả năng giao dịch với tài sản tiền điện tử và CFD lên đến Hơn 90 loại tiền điện tử.

Bạn có nghĩ rằng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 là xứng đáng?

Chúng tôi hy vọng bài viết này về Bitcoin là gì và có đáng đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021 không? Tất cả những gì bạn cần biết về đầu tư Bitcoin vào năm 2021 đã được hữu ích. Nếu bạn đang cân nhắc thêm Bitcoin BTC vào danh mục đầu tư của mình và muốn biết câu trả lời cho câu hỏi “Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không”, thì không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu bằng cách cập nhật các dự đoán và xu hướng tiền điện tử.

Đọc thêm:

Dự đoán về giá Bitcoin: Bitcoin sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và hơn thế nữa?

10 loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021?

15 loại tiền điện tử tốt nhất để mua trong tháng này

15 lý do để đầu tư vào tiền điện tử

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Vương quốc Anh

Các loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào Úc vào năm 2021

Cách giao dịch tiền điện tử với 100 đô la

Các loại tiền điện tử quan trọng nhất ngoài Bitcoin

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ

Câu hỏi thường gặp

Bitcoin là gì trong các thuật ngữ đơn giản?

Bitcoin là một nền tảng kỹ thuật số cho phép mọi người gửi tiền ảo qua Internet mà không cần phụ thuộc vào ngân hàng và cơ quan tài chính. Các giao dịch được ghi lại trong một chuỗi khối (hoặc một chuỗi giao dịch), vì vậy mọi người đều có thể nhìn thấy chúng một cách minh bạch và kịp thời. Tin tốt là một người không chỉ có thể gửi hoặc nhận tiền trên toàn cầu mà còn có thể đầu tư vào Bitcoin.

Đầu tư vào Bitcoin có hợp pháp không?

Mặc dù đầu tư tiền điện tử ngày càng phổ biến, nhưng sự thật là trạng thái của nó không rõ ràng lắm và các quy định giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới vẫn đang bắt kịp với công nghệ blockchain. Do đó, trước khi đầu tư vào Bitcoin, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với các quy định về tiền điện tử và thuế áp dụng cho quốc gia bạn đặt trụ sở.

Làm cách nào để bắt đầu đầu tư vào Bitcoin?

Thật dễ dàng để bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một nền tảng đáng tin cậy với các công cụ giao dịch tiên tiến, mở và nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu hành trình đầu tư của mình. Thủ tục thanh toán eToro cho phép bạn mua và bán Bitcoin và giao dịch CFD của hơn 90 cặp tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map