Các loại tiền điện tử hàng đầu và những thách thức của chúng

Cơ hội giao dịch tiền điện tử, thách thức & Quan điểm

Các loại tiền điện tử hàng đầu thống trị thế giới tiền điện tử là gì? Những thách thức và quan điểm của họ là gì?

Thế giới tiền điện tử và công nghệ blockchain đi kèm với nhiều cơ hội… nhưng cũng có vô số thách thức. Ngay cả những loại tiền điện tử hàng đầu hiện có cũng có những trở ngại của chúng. Tìm hiểu cách vượt qua những thách thức cản trở giao dịch tiền điện tử ngay hôm nay!

Tại Trading Education, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu thế giới của tiền điện tử và công nghệ blockchain. Chỉ cần đăng ký một trong các khóa học giao dịch trực tuyến của chúng tôi, khóa học này sẽ giúp bạn có được hàng tấn thông tin về các loại tiền điện tử hàng đầu và những thách thức của chúng, đồng thời áp dụng các kỹ năng và thói quen giao dịch hiệu quả.

Tôi nên biết gì về các loại tiền điện tử hàng đầu & Những thách thức của họ?

Tự hỏi tại sao bạn cần biết về các loại tiền điện tử hàng đầu cũng như những thách thức và quan điểm của chúng? Chà, trong trường hợp bạn chưa tìm ra, chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một thứ gì đó rất quan trọng và cơ bản như tiền được kỹ thuật số hóa hoàn toàn.

Các sự gia tăng của tiền điện tử bắt đầu trở lại vào năm 2009 với việc tạo ra Bitcoin, mặc dù đó chắc chắn không phải là nỗ lực đầu tiên trong việc kỹ thuật số hóa tiền. Bởi vì tiền điện tử tiềm năng cao và công nghệ blockchain có, chúng ta đã đến một điểm khi có nhiều hơn 5.000 tiền điện tử ngoài kia, với vốn hóa thị trường trên 460 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

Đặc biệt, giao dịch tiền điện tử thu hút ngày càng nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử thành công, người ta nên biết thêm về những ý tưởng cốt lõi đằng sau tiền điện tử và những thách thức mà họ đang phải đối mặt trong môi trường tài chính ngày nay.

Vì vậy, hãy bao gồm những điều cơ bản. Tiền điện tử là tiền kỹ thuật số phi tập trung. Không có tiền xu hay ghi chú, mọi thứ đều được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số. Tiền điện tử không có máy tính trung tâm hoặc máy chủ. Thay vào đó, chúng được phân phối trên một mạng lưới hàng nghìn máy tính. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi chúng là tiền kỹ thuật số “phi tập trung”.

Tiền điện tử được chuyển từ người này sang người khác trực tuyến. Không có ngân hàng, PayPal hoặc Facebook liên quan. Các bên giao dịch trực tiếp với nhau. Bạn không phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào để sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử; không ai có thể cho bạn biết liệu bạn có đủ điều kiện hay không để sở hữu hoặc sử dụng chúng.

Tất cả những gì bạn cần để lưu trữ, nhận hoặc gửi tiền điện tử là một ví tiền điện tử. Hầu hết các đồng tiền đều có ví chính thức, tuy nhiên, một số ví được xây dựng cho nhiều hơn một đồng tiền. Ví tiền điện tử sẽ lưu trữ “địa chỉ công khai” (các số dành riêng cho tiền điện tử) có thể được sử dụng để nhận một loại tiền điện tử nhất định. Ví dụ: nếu bạn muốn nhận Bitcoin, bạn cần một địa chỉ Bitcoin có thể được chia sẻ công khai.

Chúng ta cũng nên đề cập rằng tất cả các loại tiền điện tử đều sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để loại bỏ nhu cầu về người trung gian. DLT mà hầu hết các loại tiền điện tử sử dụng được gọi là công nghệ blockchain. Công nghệ blockchain đầu tiên được thiết kế bởi Satoshi Nakamoto, người được cho là đã tạo ra Bitcoin. Ở đây chúng ta cần lưu ý rằng công nghệ blockchain có thể cách mạng hóa thế giới vượt xa lĩnh vực tài chính.

Các loại tiền điện tử hàng đầu là gì và thách thức của chúng là gì?

tiền điện tử hàng đầu

Bitcoin

Khi nói về các loại tiền điện tử hàng đầu hiện có, chúng ta nên thừa nhận rằng Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến và được đánh giá cao nhất mà chúng ta có cho đến nay. Nó cũng là tiền điện tử được chấp nhận nhiều nhất. Được phát triển trở lại vào năm 2009, Bitcoin đã thách thức quan niệm truyền thống của chúng ta về tiền và các khoản thanh toán tài chính. Thị phần của Bitcoin là hơn 60%, khiến nó trở thành lực lượng thống trị trong thị trường giao dịch tiền điện tử.

Một trong những lý do tại sao BTC đứng đầu thị trường tiền điện tử là vì nó là đồng tiền lâu đời nhất, với cộng đồng lớn nhất gồm các nhà phát triển và nhà đầu tư ủng hộ sự phát triển hơn nữa của nó. Việc mua Bitcoin cũng khá dễ dàng, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Từng chút một, Bitcoin hiện đang được áp dụng trong nền kinh tế chính thống, với các công ty như Bloomberg, Microsoft và nhiều công ty khác chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Tuy nhiên, có một số thách thức mà chúng ta phải nói đến. Nếu tốc độ là thứ bạn coi trọng, bạn có thể hơi thất vọng khi phát hiện ra rằng Bitcoin – một trong những loại tiền điện tử hàng đầu – đang phải đối mặt với một số thách thức thực sự. Tin hay không tùy bạn, một giao dịch Bitcoin có thể mất đến 10 phút. Mạng chỉ có thể xử lý khoảng bảy giao dịch mỗi giây.

Một thách thức khác mà Bitcoin đang phải đối mặt là hiệu quả năng lượng, điều mà các chuyên gia hiện đang cố gắng cải thiện. Khai thác, là một trong những hoạt động quan trọng nhất đối với hầu hết các loại tiền điện tử, đã trở nên tiêu tốn nhiều năng lượng. Giờ đây, bạn chỉ có thể khai thác Bitcoin bằng phần cứng siêu mạnh sử dụng nhiều điện.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Phí giao dịch bitcoin cũng khá cao, có thể là một gánh nặng cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Liệu Bitcoin có vượt qua được những thách thức của nó và giữ vị trí số 1 về tiền điện tử không?

Bạn có nên đầu tư vào Bitcoin?

Ethereum

Tiền điện tử có giá trị thứ hai sau Bitcoin là Ethereum. Tiền điện tử hàng đầu này được tạo ra vào năm 2015.

Trên thực tế, Ethereum không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số. Ethereum là một nền tảng dựa trên blockchain cho các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là điều quan trọng tiếp theo trong vũ trụ tiền điện tử.

Ethereum cũng cho phép người dùng sử dụng công nghệ blockchain một cách dễ dàng và phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps). Ví dụ: nếu bạn có ý tưởng cho một dự án hoặc một ứng dụng, bạn có thể bắt đầu mà không cần phải phát triển blockchain của riêng mình.

Trên thực tế, Ethereum là một nền tảng tuyệt vời cho các ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) cho các dự án blockchain. So với Bitcoin, Ethereum có tốc độ giao dịch chỉ vài giây.

Mặc dù Ethereum là một kẻ thay đổi cuộc chơi thực sự trong thế giới tiền điện tử, chúng ta cũng nên nói về một số thách thức mà nó hiện đang phải đối mặt. Ethereum chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ mã hóa, Solidity. Các nhà phát triển phải học nó, đó có thể là một rào cản gia nhập rất lớn.

Về mặt cạnh tranh, Ethereum hiện đang cạnh tranh với NEO và Cardano, những công ty đang cung cấp công nghệ và thuật toán tương tự nhưng được cải tiến. Không nghi ngờ gì nữa, Ethereum cần phải đẩy mạnh trò chơi của mình để trở thành một trong những đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay.

Một điều nữa chúng ta phải đề cập là, giống như Bitcoin, Ethereum sử dụng Bằng chứng làm việc thuật toán để xác minh các khoản thanh toán và giao dịch, mà ngày nay được coi là rất lỗi thời. Ethereum cũng đòi hỏi rất nhiều điện – một vấn đề các chuyên gia tiếp tục làm việc khá tích cực.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm chứng kiến ​​một Ethereum mới và cải tiến.

Bạn có nên đầu tư vào Ethereum?

Ripple

Hãy nói về một loại tiền điện tử khá thú vị khác: Ripple. Ripple là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trong thế giới tài sản tiền điện tử. Nó rất độc đáo vì nó tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến Chuyển khoản thanh toán quốc tế.

Chúng ta nên lưu ý rằng Ripple được thành lập vào năm 2012 với một mục tiêu trong đầu – thực hiện các giao dịch quốc tế nhanh chóng và rẻ nhất có thể. Điều khiến Ripple trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay là thực tế là người ta có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế trong vòng vài giây, thay vì đợi khoảng một tuần!

Ripple là một trong số ít các loại tiền điện tử đã được thử nghiệm trong thế giới thực. Ripple cũng đã quản lý để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức tài chính lớn, chẳng hạn như American Express và Santander.

Phí cũng tương đối thấp, so với những gì ngân hàng hoặc các loại tiền điện tử khác tính phí. Với Ripple, trường hợp này rõ ràng và có mục tiêu; thanh toán quốc tế, chi phí thấp và thời gian xử lý nhanh chóng!

Tuy nhiên, có rất nhiều thách thức về tiền điện tử. Chúng ta nên lưu ý rằng Ripple khác với các loại tiền điện tử hàng đầu khác. Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, có một thực thể trung tâm nắm giữ phần lớn số tiền Ripple: Ripple Labs, công ty đứng sau Ripple.

Như vậy, lời chỉ trích chính mà Ripple đang phải đối mặt hiện nay là về khía cạnh tập trung của nó. Vì ý tưởng cốt lõi của tiền điện tử là phải được phi tập trung, Ripple không hoàn toàn đi theo ý tưởng này.

Một thách thức khác mà Ripple sẽ phải đối mặt trong những năm tới là các dịch vụ tiền điện tử có thể do các ngân hàng trung ương tung ra. Lưu ý rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, là những người dùng lớn nhất của Ripple, đã bắt đầu làm việc trên các loại tiền điện tử của riêng họ để cải thiện thanh toán quốc tế. Tại một thời điểm, Ripple có thể trở nên lỗi thời.

Nó sẽ giải quyết các vấn đề của nó? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

Bạn có nên đầu tư vào Ripple?

EOS

Khi nói đến tiền điện tử, EOS chắc chắn là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu hiện có. Vì vậy, hãy nói về lực lượng tương đối mới này trên thị trường!

EOS được ra mắt vào năm 2017 thông qua một ICO và hiện là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum và NEO. Lưu ý rằng trong đợt ICO của mình, EOS đã huy động được khoảng 700 triệu đô la. Thật thú vị, nó vẫn có một ICO đang diễn ra, mở ra trong thời gian ngắn.

Ưu điểm lớn nhất của EOS là nền tảng dành cho các nhà phát triển có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. EOS thể hiện một môi trường được cải thiện và những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ. Nói một cách đơn giản, cộng đồng EOS đang làm việc chăm chỉ để giới thiệu một nền tảng dApp có thể mở rộng quy mô lớn cho người dùng hàng ngày. EOS cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mã hóa, bao gồm C++.

Ngoài ra, theo mặc định, nền tảng EOS sẽ không yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán vi mô nào, vì vậy người dùng cuối sẽ không phải trả tiền để gửi giao dịch hoặc thực hiện bất kỳ tác vụ nào khác trên blockchain. Các nhà phát triển ứng dụng cá nhân sẽ là những người xác định cách người dùng sẽ thanh toán phí giao dịch.

Tin tốt là cơ chế nâng cao mà EOS sử dụng để xác minh giao dịch có khả năng đạt được khoảng 100.000 giao dịch mỗi giây.

Mặc dù những lợi thế của nó, có một số vấn đề thực tế. Một số thách thức mà EOS đang gặp phải liên quan đến lỗi và lỗ hổng bảo mật. Ngay cả sau khi ra mắt quá hạn chính thức và sự phấn khích tích tụ trên cộng đồng tiền điện tử, tin tặc tiếp tục báo cáo lỗi.

Với ngân sách lớn của EOS, nhiều người bắt đầu tự hỏi tại sao rất nhiều lỗ hổng nghiêm trọng tiếp tục xuất hiện, dẫn đến việc ra mắt mạng chính của nền tảng. EOS vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo EOS 100% an toàn và vượt qua những thách thức của nó.

Một điều nữa chúng ta nên đề cập về EOS là, ngoài Ripple và Bitcoin Cash, EOS có lẽ là dự án phân cực nhất. Các đối thủ cho rằng EOS tập trung vì cơ chế đồng thuận của nó, trong đó 21 nhà sản xuất khối xác minh các giao dịch EOS.

Chúng tôi vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra sau khi những cải tiến mới được đưa ra ánh sáng.

Bạn có nên đầu tư vào EOS?

Litecoin

Litecoin được tạo ra vào năm 2011 bởi một cựu nhân viên của Google, tên là Charlie Lee, với hy vọng cải thiện Bitcoin. Mặc dù Litecoin không cung cấp nền tảng cho các hợp đồng thông minh, nó đã cố gắng đứng vững trước thử thách của thời gian.

Đúng vậy – Litecoin đã tồn tại hơn chín năm và vẫn được coi là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu hiện có.

Một trong những đặc điểm có giá trị nhất của Litecoin là tốc độ cao. Các giao dịch Litecoin mất khoảng ba phút (so với các giao dịch Bitcoin có thể mất đến 10 phút).

Phí giao dịch Litecoin cũng tương đối thấp, đặc biệt là so với các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, có rất nhiều thách thức mà Litecoin phải vượt qua. Một vấn đề lớn mà Litecoin đang phải đối mặt ngày nay là liên quan đến khai thác. Nhiều chuyên gia tiền điện tử đang làm việc chăm chỉ để làm cho việc khai thác ít tốn kém hơn và dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, với Litecoin, việc khai thác vẫn còn khá đắt và bị hạn chế đối với những người có phần cứng rất mạnh.

Oh, và một điều nữa! Tại một thời điểm, Litecoin là một lựa chọn tiền điện tử được đánh giá cao đối với những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên, ngày nay, với sự ra đời của các loại altcoin khác nhau, Litecoin phải thắt chặt và chiến đấu quyết liệt về quyền riêng tư, thanh toán quốc tế, hợp đồng thông minh và các thách thức tiền điện tử khác.

Bạn có nên đầu tư vào Litecoin?

Một số loại tiền điện tử hàng đầu khác hiện có là gì?

Thế giới tiền điện tử và công nghệ blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và như đã đề cập ở trên, có hơn 5.000 loại tiền điện tử để mua, xem và tránh. Mặc dù Bitcoin vẫn đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử, nhưng các đồng tiền khác đang nhanh chóng trở nên phổ biến do các đặc điểm kỹ thuật và quan điểm được cải thiện của chúng.

Ngoài những người chơi hàng đầu được đề cập ở trên trong trò chơi tiền điện tử, chắc chắn có một lượng lớn các loại tiền điện tử hứa hẹn khác mà bạn nên xem. Một số trong số chúng bao gồm:

Đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình và kiểm tra kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của từng loại tiền điện tử trước khi bạn quyết định đầu tư, giao dịch, mua hoặc khai thác nó.

Thật may mắn, có rất nhiều lựa chọn giao dịch và uy tín người môi giới ngoài đó để phù hợp với mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Điều đó nói rằng, trong khi giao dịch tiền điện tử có thể mang lại một số cơ hội tài chính ấn tượng, thế giới tiền điện tử nói chung vẫn phải vượt qua nhiều thách thức liên quan đến tốc độ, hiệu quả năng lượng, khả năng mở rộng, quyền riêng tư và quyền sở hữu kỹ thuật số.

Trên hết, mặc dù công nghệ blockchain có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau (bao gồm cả ngành công nghiệp trò chơi), thế giới tiền điện tử vẫn đang phải đối mặt với vô số quan niệm sai lầm của xã hội. Vì tiền điện tử đã được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp và lừa đảo tiền điện tử, những người bình thường khó tin rằng ngay cả những loại tiền điện tử tốt nhất cũng có thể vượt qua những thách thức của chính họ và thay thế tiền fiat.

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử hoặc môi giới CFD?

Tại sao ngành công nghiệp tiền điện tử lại trở nên phổ biến những ngày này bất chấp những thách thức của nó?

tại sao tiền điện tử lại trở nên phổ biến

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những thách thức và huyền thoại lưu hành trong thế giới tiền điện tử, chắc chắn rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể cách mạng hóa toàn thế giới.

Nhưng chính xác là tại sao? Tại sao trong một khoảng thời gian tương đối ngắn như vậy, nhiều người lại quan tâm đến việc trở thành một phần của cộng đồng tiền điện tử? Hãy cùng tìm hiểu!

  • Không có người trung gian: Tiền điện tử hứa hẹn một cách dễ dàng hơn để chuyển tiền trực tiếp giữa hai bên. Không có ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng nào tham gia vào các giao dịch.
  • Chi phí thấp: Việc chuyển tiền được thực hiện với mức phí tối thiểu hoặc hầu như không có.
  • An toàn: Công nghệ chuỗi khối được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker và làm cho quy trình thanh toán hiệu quả hơn.
  • Ẩn danh: Không chính quyền trung ương, cơ quan có thẩm quyền hoặc bất kỳ công ty nào có thể truy cập vào quỹ của bạn hoặc lấy thông tin cá nhân của bạn.
  • Quyền truy cập: Miễn là bạn có quyền truy cập Internet và thiết bị máy tính, bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng tiền điện tử. Bạn thậm chí có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử chỉ với $ 100.

Suy nghĩ cuối cùng về quan điểm và thách thức giao dịch tiền điện tử

Thật an toàn khi nói rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại. Tiền xu liên tục xuất hiện, vì vậy chúng tôi vẫn chưa biết liệu môi trường phát triển ngày nay có thể đối phó với sự cạnh tranh hiện tại hay không.

Chúng tôi tại Trading Education đã khám phá ngắn gọn một số loại tiền điện tử tốt nhất hiện có, những mặt tích cực của chúng, cũng như một số thách thức chính mà chúng đang phải đối mặt ngày nay. Chúng tôi tin rằng thông tin này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết có giá trị và giúp bạn chọn loại tiền điện tử tốt nhất để giao dịch.

Dựa trên thông tin ở trên, chúng ta cũng có thể kết luận rằng tương lai của tiền điện tử nằm ở việc cho phép người dùng có quyền kiểm soát cuối cùng đối với tiền của họ. Giao dịch toàn cầu nhanh chóng, cấp độ bảo mật hàng đầu, phí giao dịch ít hoặc không mất phí và khai thác dễ dàng hơn!

Mặc dù tiền điện tử còn một chặng đường dài trước khi chúng thực sự có thể thay thế thẻ tín dụng và tiền định danh, tương lai của tiền điện tử rất tươi sáng và sắp thay đổi cơ bản bối cảnh kinh tế của chúng ta.

Nếu bạn muốn trở thành một phần của thế giới tài chính mới này, hãy đăng ký một trong các khóa học giao dịch của chúng tôi. Chúng tôi tại Trading Education có thể hướng dẫn bạn vượt qua mê cung của giao dịch tiền điện tử và giúp bạn vượt qua bất kỳ thử thách nào về tiền điện tử.

Những điểm chính:

  • Mặc dù có lịch sử tương đối ngắn, tiền điện tử có tiềm năng cách mạng hóa toàn bộ thế giới tài chính.
  • Mặc dù có hơn 5.000 tiền điện tử ngoài kia, nhưng một số loại tiền điện tử hàng đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS và Litecoin.
  • Các đồng tiền phổ biến khác bao gồm Dash, IOTA, Bitcoin Cash, Stellar và Monero.
  • Một số thách thức chính mà tiền điện tử hiện đang phải đối mặt ngày nay nhắm vào quyền riêng tư, hiệu quả năng lượng, an toàn, khả năng mở rộng, quyền sở hữu kỹ thuật số và thái độ xã hội.
  • Tuy nhiên, tiền điện tử sắp thay đổi bối cảnh kinh tế của chúng ta; bằng cách giao dịch tiền điện tử, bạn có thể trở thành một phần của sự thay đổi này.

Bây giờ bạn đã biết các loại tiền điện tử hàng đầu và những thách thức của chúng. Nếu bạn cảm thấy có cảm hứng để bắt đầu giao dịch tiền điện tử, bạn có thể vui mừng khi biết rằng etoro cung cấp khả năng mua tài sản tiền điện tử lên đến 90+ tiền điện tử. Nhà giao dịch tiền điện tử có thể xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng với các đồng tiền phổ biến nhất.

→ Nhấp vào đây để khám phá một số loại tiền điện tử hàng đầu

Bạn có đầu tư vào tiền điện tử không? Bạn sẽ chọn loại tiền điện tử nào trong số các loại tiền điện tử hàng đầu? Bạn thấy thử thách nào đáng sợ nhất? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Ngoài ra, nếu bạn thích bài viết của chúng tôi Các loại tiền điện tử hàng đầu và những thách thức của chúng. Cơ hội giao dịch tiền điện tử, thách thức & Quan điểm, hãy nhấn nút like và chia sẻ với những ai thấy hay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro và hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy kết quả trong tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me