Cách giao dịch Ethereum 2021: Hướng dẫn cơ bản để giao dịch ETH

Cách giao dịch Ethereum: Hướng dẫn toàn diện để giao dịch Ethereum vào năm 2021

Giao dịch Ethereum khá đơn giản một khi bạn hiểu rõ về nó.

Có vẻ như chỉ mới ngày hôm qua, thế giới đã chứng kiến ​​loại tiền điện tử có thể giao dịch đầu tiên của nó. Tua nhanh đến năm 2021 và ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số chứng kiến ​​hàng tỷ đô la giao dịch mỗi ngày.

Hiện có hàng nghìn loại tiền kỹ thuật số khác nhau đang tồn tại, trong đó Ethereum là đồng tiền có nhu cầu nhiều thứ hai trên toàn cầu. Do đó, bối cảnh giao dịch Ethereum hiện đang trở nên phổ biến hơn với những người tìm kiếm sự kết hợp giữa tính thanh khoản và tính biến động.

Chúng ta nên làm rõ rằng giao dịch Ethereum không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Có tính đến điều này, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn toàn diện về Cách giao dịch Ethereum vào năm 2021.

Chúng tôi đi sâu vào mọi thứ cần biết về tài sản tiền điện tử này, từ những kiến ​​thức cơ bản và chiến lược rủi ro / phần thưởng, đến cách giao dịch Ethereum từ sự thoải mái của ngôi nhà của bạn.

Cách giao dịch Ethereum trong 5 bước đơn giản

Để giao dịch Ethereum, bước đầu tiên là Mở tài khoản với một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch được quy định, rút ​​tiền, chọn Ethereum từ danh sách nền tảng và cuối cùng là Mua Ethereum (Dài) hoặc bán ETH (bán khống).

Hướng dẫn về cách Giao dịch Ethereum ETC này sẽ chia nhỏ mọi thứ theo các điều khoản của Layman để bạn không giao dịch ETH một cách mù quáng. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đọc tất cả các cách, đây là những gì bạn cần làm để giao dịch Ethereum ngay bây giờ.

Bước 1: Mở tài khoản với một sàn giao dịch được quy định

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn số lượng Ethereum bạn muốn giao dịch

Bước 4: Mua ETH (mua dài hạn) hoặc bán ETH (bán khống)

Bước 5: Xác nhận lệnh giao dịch

Hãy bắt đầu học cách giao dịch Ethereum vào năm 2021!

Giao dịch Ethereum là gì?

Như trường hợp của bất kỳ tài sản nào mà người ta chọn để giao dịch – cho dù đó là cổ phiếu, ngoại hối hay Ethereum – mục tiêu tổng quát là dự đoán chính xác liệu bạn tin rằng giá của Ethereum, tiền tệ kỹ thuật số, sẽ tăng cao hơn hay giảm xuống dưới giá trị hiện tại của nó.

Nếu bạn tình cờ suy đoán chính xác, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ giao dịch Ethereum của mình. Và tất nhiên – số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn đặt vào vị trí.

Không cần phải nói rằng giá trị vị trí Ethereum của bạn càng cao, thì bạn càng có giá trị nếu bạn dự đoán đúng. Phần lớn các nhà giao dịch Ethereum tính toán sự thành công của các giao dịch theo tỷ lệ phần trăm.

Hãy cho bạn thấy một ví dụ cơ bản về cách giao dịch Ethereum hoạt động trong thực tế:

 • Bạn chọn giao dịch Ethereum so với đô la Mỹ
 • Điều này có nghĩa là bạn đang giao dịch cặp tiền điện tử ETH / USD
 • ETH / USD có giá $ 611,46
 • Tin rằng giá sẽ tăng – bạn đặt lệnh mua
 • Tiền cược của bạn trên đơn đặt hàng này là $ 1,000
 • Trong vài ngày, giá trị của cặp tiền đã tăng 6%
 • Bạn đã suy đoán chính xác – do đó, bạn đã kiếm được 60 đô la từ giao dịch tiền điện tử này (6% của 1.000 đô la cổ phần)

Như đã thấy rõ từ ví dụ trên của chúng tôi, các giao dịch Ethereum thô sơ cũng giống như bất kỳ loại tài sản nào khác. Bạn đã có thể kiếm lợi nhuận trong giao dịch giả định của chúng tôi – bởi vì bạn đã suy đoán chính xác tâm lý thị trường trên Ethereum.

Giao dịch Ethereum hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã đề cập, giao dịch Ethereum hoạt động giống như khi mua và bán bất kỳ công cụ tài chính nào khác. Phải nói rằng, nó không cắt và khô như người ta nói.

Rốt cuộc, mọi người đã tích cực giao dịch cổ phiếu trong hơn 100 năm – trong khi tiền điện tử mới chỉ xuất hiện trong một thập kỷ hoặc lâu hơn.

Ghi nhớ điều này, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để bắt đầu giao dịch Ethereum trực tuyến là trước tiên phải hiểu về cách hoạt động của đồng tiền kỹ thuật số này.

Biến động giá giao dịch Ethereum

Giá trị của bất kỳ tài sản có thể giao dịch nào được quy định bởi cung và cầu về “sản phẩm”. Do đó, nếu tâm lý của dự án Ethereum là tích cực, thì điều này có xu hướng dẫn đến nhiều người mua tiền kỹ thuật số hơn những người bán nó.

Sự quan tâm tăng lên này có nghĩa là giá của Ethereum cũng có khả năng tăng. Nếu trường hợp ngược lại xảy ra và sự nhiệt tình dành cho Ethereum đang suy yếu – giá sẽ giảm. Đây là bản chất của cung và cầu và điều này – cũng giống như bất kỳ thị trường tài chính nào.

Nhiều thứ có thể thay đổi quá trình cung và cầu của Ethereum, chẳng hạn như – tin tức kinh tế vĩ mô, đầu cơ, quy định, các vấn đề thời sự và ví tiền điện tử hoặc các câu chuyện hack sàn giao dịch.

Chúng tôi đã đề cập đến quy định ở đó. Để cung cấp cho bạn một ví dụ cụ thể – giả sử rằng một chính phủ mạnh mẽ và an toàn, chẳng hạn như Hoa Kỳ, đã điều chỉnh Ethereum. Điều này sẽ gửi đi một thông điệp tích cực rằng tiền kỹ thuật số ở đây để tồn tại, bám rễ vững chắc trong xã hội hiện đại.

Mặt khác – nếu thay vào đó, chính phủ Hoa Kỳ công bố kế hoạch cấm sử dụng tiền ảo – thì giá Ethereum có thể sẽ giảm nhanh hơn một viên đạn tăng tốc. Điều này có thể là thảm họa cho tương lai của thị trường tiền điện tử.

Điều quan trọng cần lưu ý là do bản chất của cung và cầu, giá của Ethereum sẽ tăng và giảm trong suốt từng ngày – trên cơ sở từng giây.

Hơn nữa, tài sản kỹ thuật số này có thể được giao dịch 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần thông qua một nhà môi giới trực tuyến.

Các cặp giao dịch Ethereum

biểu đồ giá ethereum

Nếu bạn là một người mới hoàn toàn và không biết cách giao dịch Ethereum, thì bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi so sánh với giao dịch ngoại hối. Rốt cuộc, khi giao dịch ngoại tệ, bạn đang giao dịch hai loại tiền tệ khác nhau với nhau.

Về mặt Ethereum, điều này cũng sẽ được giao dịch như một phần của một cặp. Có hai cách thay thế mà điều này có thể được thực hiện với tiền điện tử.

Tùy chọn đầu tiên là giao dịch Ethereum với một loại tiền tệ ‘fiat’ chính. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là Ethereum so với đô la Mỹ – được hiển thị dưới dạng ETH / USD.

Đô la Mỹ là một trong những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, vì vậy nó thường được giao dịch cùng với tiền điện tử. Một số nền tảng giao dịch – chẳng hạn như eToro, cung cấp Ethereum so với bảng Anh, Euro và thậm chí cả Yên Nhật.

Quan trọng là, việc ghép nối Ethereum với các đơn vị tiền tệ khác với đô la Mỹ sẽ dẫn đến tính thanh khoản thấp hơn và khối lượng giao dịch thấp hơn. Mặc dù điều đó có thể không làm phiền bạn, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Tùy chọn thứ hai, về các cặp giao dịch Ethereum, là tham gia vào các thị trường tiền điện tử. Một số nền tảng giao dịch gọi các cặp này là các cặp tiền điện tử chéo. Dù bằng cách nào, điều này cũng đòi hỏi phải giao dịch Ethereum với một loại tiền kỹ thuật số khác (thay vì một loại tiền tệ fiat).

Để cung cấp cho bạn một ví dụ, chúng tôi đang nói về những thứ như Bitcoin (ETH / BTC), Litecoin (ETH / LTC) và Ripple (ETH / XRP). Tất cả các cặp nói trên đều phổ biến với những người chọn giao dịch tiền điện tử, nhưng có rất nhiều cặp hơn để lựa chọn.

Nếu thị trường tài sản tiền điện tử đang trải qua thời kỳ ‘tăng giá’, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng các loại tiền tệ ‘fiat’ nói trên đang có tốc độ tăng trưởng lành mạnh hơn Ethereum.

Điều này có nghĩa là nếu thị trường đang trải qua thời kỳ ‘giảm giá’, thì điều ngược lại sẽ xảy ra. Ergo, có thời gian và địa điểm cho cả hai loại cặp tiền điện tử – có thể là tiền điện tử hoặc tiền điện tử tiền điện tử.

Sẵn sàng để đi sâu vào Giao dịch Ethereum?

Sở hữu Ethereum hoặc Giao dịch CFD

Khi bạn đang giao dịch Ethereum trực tuyến, có hai con đường khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Con đường đầu tiên là con đường truyền thống – chỉ đơn giản là mua tài sản kỹ thuật số, với hy vọng cao rằng giá trị của đồng tiền sẽ tăng lên theo thời gian.

Con đường khác mà bạn có thể thực hiện để giao dịch Ethereum, và một trong những cách phổ biến nhất, là thông qua CFD tiền điện tử (hợp đồng chênh lệch). Mặc dù chúng tôi sớm đề cập đến các thị trường CFD của Ethereum, nhưng chúng tôi cần lưu ý rằng công dân của một số quốc gia nhất định sẽ không có quyền truy cập – chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Giao dịch và sở hữu Ethereum

Nếu bạn muốn giao dịch Ethereum, nhưng muốn được hưởng quyền sở hữu tài sản cơ bản – nền tảng giao dịch xã hội eToro cho phép điều này. Điều này có nghĩa là công cụ cơ bản là của bạn cho đến khi tất nhiên, bạn quyết định bán nó và tiếp tục.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi giao dịch tiền kỹ thuật số, thì cách này giúp bạn không cần phải dành hàng tháng để học phân tích kỹ thuật và những thứ tương tự. Không chỉ vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự biến động ngắn hạn của Ethereum.

Ngoài ra, bạn có thể giao dịch hàng trăm cặp Ethereum thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. Nói chung, bạn sẽ không thực sự giao dịch ETH với USD, vì đô la Mỹ thường được mô tả là USDT

Đối với những người không biết USDT là một loại tiền điện tử được gọi là ‘Tether’ và mỗi mã thông báo được chốt và đại diện cho một USD cơ bản.

Giao dịch Ethereum qua CFD

Chúng tôi nên tuyên bố rằng CFD bị cấm ở Hoa Kỳ theo các quy tắc của CFTC. Không chỉ vậy, một thông báo gần đây đã xác nhận rằng kể từ tháng 1 năm 2021, CFD tiền điện tử sẽ không còn khả dụng cho công dân Vương quốc Anh – theo FCA.

May mắn thay, nếu bạn sống ở nơi khác – ví dụ: ở Châu Âu, Úc hoặc New Zealand – bạn có quyền truy cập không bị kiểm soát vào bối cảnh giao dịch Ethereum CFD.

Đối với những người không biết, khi giao dịch CFD, bạn không sở hữu tài sản cơ bản. Thay vào đó, CFD có nhiệm vụ theo dõi sự thay đổi giá trong thế giới thực của Ethereum. Tất cả những gì bạn phải làm với tư cách là một nhà giao dịch Ethereum là thử và suy đoán về giá trị tương lai của nó trong ngắn hạn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc giao dịch Ethereum thông qua CFD là bạn có thể lựa chọn giữa việc mua bán ngắn hoặc dài hạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn tin rằng Ethereum sẽ giảm giá trị – bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Tất nhiên, trước tiên, bạn cần phải suy đoán một cách chính xác.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể giao dịch ký quỹ thông qua nhà môi giới CFD của mình. Tỷ lệ do các nhà môi giới cung cấp cho CFD tiền điện tử được giới hạn ở mức 1: 2 nếu bạn cư trú ở Châu Âu. Giới hạn này cũng sẽ được áp dụng cho người Úc từ tháng 4 năm 2021.

Tuy nhiên, tỷ lệ này có nghĩa là bạn có thể tham gia thị trường Ethereum với giá 1.000 đô la và sẽ chỉ cần đặt vào 500 đô la. Như vậy, người môi giới về cơ bản cho bạn vay phần còn lại.

Hãy lưu ý, những người sống bên ngoài các quốc gia nói trên thường có thể nhận được giới hạn đòn bẩy cao hơn nhiều khi giao dịch Ethereum.

Cảnh báo: CFD là công cụ phức tạp và có rủi ro cao

Cách giao dịch Ethereum trực tuyến – Thiết lập giao dịch

giao dịch ethereum

Hãy xem cách bạn có thể thiết lập đơn hàng khi giao dịch Ethereum trực tuyến. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào cách chọn một nhà môi giới tuyệt vời để xử lý các đơn đặt hàng này cho bạn.

Mặc dù có một số tùy chọn khác nhau khi đặt hàng – bạn sẽ luôn sử dụng giao dịch mua và bán cơ bản nhất.

Lệnh Mua hoặc Bán

Như chúng tôi đã nói, bạn luôn cần đặt lệnh mua hoặc bán khi giao dịch Ethereum trực tuyến.

Các lệnh mua và bán cho người môi giới của bạn biết liệu bạn nghĩ giá sẽ tăng hay giảm. Vì vậy, nó đơn giản nhưng bắt buộc.

Hãy đưa ra một ví dụ về một đơn đặt hàng đơn giản, sử dụng Ethereum so với đô la Mỹ:

 • Hãy nói rằng ETH / USD đã được báo giá $ 580,00
 • Nếu bạn nghĩ rằng giá trị sẽ vượt quá $ 580,00 – hãy đặt một lệnh mua
 • Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ giá sẽ giảm xuống dưới $ 580,00 – hãy đặt lệnh bán

Để làm rõ, một lệnh sẽ cho phép bạn tham gia thị trường, trong khi lệnh kia cho phép bạn thoát khỏi giao dịch. Vì vậy, nếu bạn vào vị trí bằng lệnh mua, bạn phải thoát ra bằng lệnh bán – và ngược lại.

Giá vào cửa

Khi nói đến việc đặt hàng với nền tảng giao dịch Ethereum mà bạn lựa chọn – bạn có thể chọn lệnh giới hạn hoặc lệnh thị trường.

Để xóa sương mù:

 • Nếu bạn muốn vị thế cặp Ethereum của mình được bắt đầu ngay lập tức – hãy đặt lệnh thị trường với nhà môi giới trực tuyến của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là do tính chất biến động của trường giao dịch Ethereum – giá sẽ thay đổi rất nhẹ so với những gì bạn thấy trên biểu mẫu đặt hàng. Điều này xảy ra trong vài giây để thực hiện lệnh và không thể tránh khỏi.
 • Nếu bạn muốn chỉ định mức giá mà bạn muốn tham gia thị trường – hãy chọn tạo một lệnh giới hạn với nền tảng giao dịch Ethereum mà bạn chọn. Ví dụ: nếu ETH / USD có giá $ 580,00, bạn có thể không muốn nhập cho đến khi nó đạt đến $ 599,00. Nếu, hoặc khi điều đó xảy ra, nhà môi giới sẽ thực hiện giao dịch Ethereum của bạn cho bạn.

Thứ tự nào là thích hợp nhất sẽ phụ thuộc vào các khía cạnh khác nhau. Ví dụ: nếu Ethereum đang bay cao, bạn có thể muốn thực hiện một phần hành động ngay lập tức. Điều này có thể đạt được bằng cách tạo ra một trật tự thị trường. Nhà môi giới của bạn sau đó sẽ thực hiện giao dịch của bạn ngay lập tức – cung cấp cho bạn mức giá Ethereum tốt nhất hiện tại hoặc tiếp theo có sẵn.

Như chúng tôi đã nói, các lệnh giới hạn là khác nhau, theo nghĩa là bạn có thể chỉ định một mức giá chính xác. Đây là một cách tuyệt vời để khóa lợi nhuận tiềm năng, vì bạn có thể duy trì một số mức độ kiểm soát đối với giá.

Chiến lược thoát

Đó là những điều cơ bản. Vì vậy, khi bạn đã sử dụng lệnh mua hoặc bán, cũng như lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn, bạn có thể đóng giao dịch khi cảm thấy thời điểm thích hợp.

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn rằng nếu bạn vào một vị trí theo một cách, bạn cần phải thoát ra bằng cách sử dụng lệnh ngược lại. Vì vậy, nếu bạn tham gia một giao dịch với một lệnh bán, bạn phải đặt một lệnh mua để đóng nó.

Về chiến lược thoát lệnh – bạn cũng nên tận dụng tối đa các lệnh cắt lỗ và chốt lời. Cả hai lệnh cắt lỗ và chốt lời sẽ được thực hiện tự động ở mức giá mà bạn chỉ định.

Do đó, bạn có thể ngồi ở ghế sau mà không cần lo lắng về thời điểm thị trường. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về cách Giao dịch Ethereum bằng cách sử dụng lệnh cắt lỗ và chốt lời, chúng tôi sẽ giải thích thêm bằng một ví dụ đơn giản.

Vì vậy, giả sử bạn không muốn mất hơn 3% giao dịch của mình. Như vậy, bạn sẽ tạo một lệnh cắt lỗ ở mức giá cao hơn hoặc thấp hơn 3% so với giá nhập của bạn – tùy thuộc vào việc bạn mua Ethereum dài hay ngắn.

Khi nói đến các lệnh chốt lời, đây là quá trình tương tự nhưng để chốt lợi nhuận của bạn. Trong ví dụ này, bạn sẽ tạo một lệnh chốt lời ở mức cao hơn / thấp hơn 5% so với giá hiện tại. Nếu Ethereum đạt đến mức giá đó, lệnh của bạn sẽ được thực hiện tự động – đảm bảo lợi nhuận của bạn và đóng vị thế.

Hãy để cho bạn thấy một ví dụ về cách nó có thể trông như thế nào trong đời thực:

 • Hãy tưởng tượng ETH / USD được định giá là $ 560
 • Bạn chọn mua lâu nên hãy đặt lệnh mua với nhà môi giới của bạn
 • Bạn quyết định bạn muốn mất không dưới 3%
 • Với suy nghĩ này, bạn đặt lệnh cắt lỗ là $ 543,20
 • Bây giờ, giả sử bạn muốn có lợi nhuận 5% từ vị trí của mình
 • Với suy nghĩ này, bạn đặt lệnh chốt lời $ 604,80

Như bạn có thể thấy, những đơn đặt hàng này thiết lập cho bạn một cách tuyệt vời. Ngay sau khi cặp tiền này giảm xuống còn $ 543,20, lệnh cắt lỗ của bạn sẽ được thực hiện. Ngược lại, nếu cặp tiền này tăng lên $ 604,80 – lệnh chốt lời của bạn sẽ được thực hiện

Nói chung, những đơn đặt hàng này không chỉ cho phép bạn thiết lập các mục tiêu vào và ra rõ ràng – mà bạn không cần phải theo dõi hành động giá của Ethereum theo cách thủ công trong thời gian thực. Thay vào đó, vị thế của bạn sẽ tự động bị đóng – bất kể bạn lãi hay lỗ.

Sẵn sàng bắt đầu giao dịch Ethereum?

Cách kiếm tiền từ giao dịch Ethereum

giao dịch ethereum, cách giao dịch ethereum

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ giao dịch Ethereum, đó là một câu chuyện tương tự với ngoại hối và cổ phiếu. Cách duy nhất để kiếm tiền là đưa ra giả thuyết chính xác về điều gì sẽ xảy ra với giá trị của đồng tiền kỹ thuật số được đề cập. Thông thường, điều này dựa trên các xu hướng ngắn hạn và như vậy.

Chắc chắn, chúng tôi đã đề cập đến các nguyên tắc cơ bản của giao dịch Ethereum, nhưng còn nhiều điều cần tìm hiểu. Điều này là do khi giao dịch tiền kỹ thuật số, có một số chỉ số chính cần nắm bắt.

Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền từ giao dịch Ethereum ETC?

1. Cổ phần

Bắt đầu với ‘cổ phần’ có ý nghĩa – cho rằng quy mô vị trí của bạn sẽ quyết định số tiền lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể thấy từ giao dịch Ethereum.

Mỗi nền tảng giao dịch sẽ yêu cầu giá trị cổ phần tối thiểu khác nhau. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì mong đợi – Hướng dẫn Cách giao dịch Ethereum của chúng tôi đã tìm thấy nhà môi giới trực tuyến phổ biến đó eToro yêu cầu $ 25 rất hợp lý để bắt đầu giao dịch. Đây là trường hợp của từng cặp tiền điện tử được hỗ trợ của nó.

Các nền tảng khác trong không gian có thể yêu cầu hàng trăm đô la để xem xét, vì vậy hãy luôn kiểm tra các điều khoản và điều kiện quan trọng đó tại bất kỳ công ty môi giới nào đáng để bạn xem xét.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số kế hoạch để ngăn bạn đi chệch hướng. Ví dụ: nhiều nhà giao dịch Ethereum yêu cầu không bao giờ đặt cược nhiều hơn 1% những gì họ có trong tài khoản giao dịch của mình.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có 1.000 đô la trong tài khoản – số tiền đặt cược của bạn không được nhiều hơn 10 đô la. Nếu bạn có 5.000 đô la, bạn sẽ đặt cược không quá 50 đô la – vân vân và vân vân.

Đây là một cách tuyệt vời để duy trì quyền kiểm soát tài chính của bạn khi giao dịch trong một môi trường đầy biến động như vậy. Bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm, bạn sẽ có thể đánh giá lại số tiền đặt cược tối thiểu của mình tùy thuộc vào số tiền giao dịch hiện có của bạn tại thời điểm.

2. Lợi nhuận trong Điều khoản Phần trăm

Điều này giúp chúng tôi dễ dàng tìm ra lợi nhuận giao dịch Ethereum tiềm năng của bạn theo tỷ lệ phần trăm. Tóm lại, chúng tôi nghĩ rằng việc tính toán bất kỳ lợi nhuận nào bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm sẽ dễ dàng hơn – trái ngược với ‘pips’.

Như bạn đã biết, ngoài việc quy mô vốn ban đầu của bạn trên Ethereum có tác động đến lợi nhuận của bạn – giá cả của các cặp tương ứng cũng thay đổi như thế nào.

 • Ví dụ: nếu bạn đặt một lệnh mua 1.000 đô la và sau đó giá Ethereum tăng 8% – bạn sẽ kiếm được 80 đô la
 • Tương tự, nếu bạn tạo một lệnh bán 2.000 đô la và giá của đồng tiền ảo giảm 10% – bạn sẽ kiếm được 200 đô la

Khi nhìn vào các ví dụ trên, bạn có thể đang nghĩ – những lợi ích đó không tệ chút nào! Tuy nhiên, bạn có thể tăng lợi nhuận đó nhiều hơn nữa bằng cách áp dụng đòn bẩy cho giao dịch.

3. Đòn bẩy giao dịch Ethereum

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về đòn bẩy và cách nó hoạt động khi giao dịch Ethereum – một lần nữa chúng ta nên làm rõ rằng nếu bạn cư trú ở Hoa Kỳ, bạn không thể truy cập các công cụ CFD. Điều này có nghĩa là không có đòn bẩy trừ khi bạn sử dụng một trang web giao dịch nước ngoài không được kiểm soát – mà chúng tôi đặc biệt khuyên chống lại.

Đừng quên, nếu bạn là cư dân Vương quốc Anh – kể từ tháng 1 năm 2021, FCA tuyên bố rằng CFD tiền điện tử sẽ không còn khả dụng nữa. Vì vậy, điều này làm cho đòn bẩy CFD khỏi bàn đối với các nhà giao dịch tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Nếu bạn sống ở Liên minh Châu Âu, bạn có thể giao dịch Ethereum thông qua các công cụ CFD và áp dụng đòn bẩy lên đến 1: 2. Các quốc gia khác với các giới hạn khác nhau – hoặc hoàn toàn không giới hạn.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tổng hợp lại một ví dụ cơ bản về giao dịch Ethereum, sử dụng đòn bẩy nói trên.

 • Bạn quyết định đặt một lệnh bán $ 2.000 trên Ethereum
 • Bạn áp dụng đòn bẩy 1: 2
 • Giá trị của Ethereum giảm 12%
 • Nếu không có đòn bẩy, lợi nhuận của bạn sẽ là $ 240,00
 • Bởi vì bạn đã áp dụng đòn bẩy 1: 2 – lợi nhuận của bạn từ giao dịch này là $ 480,00

Điều rất quan trọng cần lưu ý là, giống như một khoản vay, đòn bẩy có thể là một con dao hai lưỡi. Điều này có nghĩa là mặc dù nó có thể tăng gấp đôi số tiền đặt cược của bạn, nhưng nó cũng có thể làm tăng mức thua lỗ của bạn – nếu bạn sai trong giả thuyết của mình.

Miễn giao dịch Ethereum trực tuyến

Không có hai nhà môi giới nào giống nhau, tuy nhiên, bạn có thể đảm bảo khá nhiều rằng sẽ có phí theo một số mô tả. Xét cho cùng, nền tảng giao dịch Ethereum trực tuyến là một doanh nghiệp và các doanh nghiệp cần kiếm tiền để tiếp tục cung cấp dịch vụ.

Để cung cấp cho bạn dấu hiệu về loại phí bạn có thể mong đợi sẽ thấy tại trang web giao dịch Ethereum đã chọn của bạn, vui lòng xem danh sách bên dưới.

Ủy ban giao dịch Ethereum

Rất ít nền tảng giao dịch cho phép bạn giao dịch Ethereum trên cơ sở miễn phí hoa hồng, trong khi hầu hết các khách hàng đều tính phí cả khi tham gia và thoát khỏi giao dịch.

Hướng dẫn Cách giao dịch Ethereum 2021 của chúng tôi phát hiện ra rằng phí hoa hồng này, khi được tính phí, thường được minh họa dưới dạng phần trăm – và được đo lường dựa trên số tiền đặt cọc của bạn.

Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, các nền tảng như Coinbase tính phí khách hàng gần 1,49% để giao dịch Ethereum. Do đó, giao dịch 1.000 đô la tại trang web này sẽ khiến bạn mất 14,90 đô la.

Nếu giao dịch của bạn trị giá 1.500 đô la vào thời điểm đóng, một lần nữa bạn sẽ phải trả hoa hồng 1,49%. Lần này, con số đó sẽ lên tới 22,35 đô la. Nói chung, vào và thoát khỏi vị trí Ethereum của bạn tại Coinbase sẽ khiến bạn mất 37,25 đô la.

Hoàn toàn trái ngược, eToro cho phép khách hàng đầu tư và giao dịch Ethereum với 0% hoa hồng. Thay vào đó, bạn bị tính phí thông qua mức chênh lệch, mà chúng ta sẽ nói đến tiếp theo.

Chênh lệch Ethereum

Nói một cách đơn giản, mức chênh lệch được báo giá với cặp Ethereum của bạn là khoảng cách giữa giá mua và giá bán. Nếu bạn đã từng giao dịch ngoại hối, bạn sẽ biết rằng ‘spread’ luôn được minh họa bằng cách sử dụng pips.

Pips cho phép các nhà môi giới báo giá sự thay đổi nhỏ hơn nhiều của một cặp. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, bạn có thể thấy rằng EUR / USD được báo giá ở mức giá mua là 1,2050 và giá bán là 1,2052. Điều này cho thấy mức chênh lệch là 2 pips.

Tuy nhiên, khi nói đến tiền điện tử, mức chênh lệch tốt nhất được xác định theo tỷ lệ phần trăm. Điều này là do tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có giá trị lớn hơn nhiều và do đó – pips sẽ không có giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, mức chênh lệch có thể được so sánh với một khoản phí gián tiếp, phải trả cho nền tảng giao dịch bạn chọn.

Điều quan trọng là phải lưu ý đến mức chênh lệch do nhà môi giới của bạn cung cấp, vì cuối cùng, mức chênh lệch càng cao thì bạn càng bị thiệt hại về mặt tài chính.

Nếu mức chênh lệch là 0,5%, bạn đang bắt đầu giao dịch Ethereum của mình 0,5% với màu đỏ. Để hòa vốn, bạn phải kiếm 0,5% trên giao dịch. Nói cách khác, để tạo ra lợi nhuận thực sự, bạn phải kiếm được trên 0,5%.

Phí giao dịch Ethereum khác

Có nguy cơ lặp lại – tất cả các nhà môi giới sẽ khác nhau đôi chút. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã bao gồm bên dưới một số khoản phí thường được tính khác trong không gian giao dịch Ethereum.

 • Phí giao dịch: Một số trang web giao dịch Ethereum có thể tính phí bạn gửi tiền và / hoặc yêu cầu rút tiền
 • Phí CFD: Khi giao dịch Ethereum CFD – không liên quan đến việc bạn có áp dụng đòn bẩy hay không – sẽ có tài trợ qua đêm hàng ngày (hoặc phí hoán đổi) cho bất kỳ vị trí nào còn mở qua đêm

Vì lý do này, điều quan trọng là bạn không bao giờ đăng ký vào một nền tảng giao dịch Ethereum mà không biết các khoản phí tiềm năng, vì vậy hãy luôn kiểm tra T&Cs.

Bắt đầu giao dịch Ethereum ngay bây giờ!

Cách giao dịch Ethereum – Hướng dẫn từng bước

Đến thời điểm này trong Hướng dẫn cách giao dịch Ethereum của chúng tôi, có thể bạn đang muốn bắt đầu.

Hiểu các nguyên tắc cơ bản, cách đặt lệnh và quản lý rủi ro / phần thưởng là điều cần thiết khi mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để giao dịch Ethereum và kiếm được lợi nhuận ổn định.

Như đã nói, nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu mua và bán loại tiền kỹ thuật số cực kỳ phổ biến này ngay bây giờ – hãy làm theo các bước được nêu bên dưới.

Bước 1: Chọn một nhà môi giới giao dịch Ethereum

Việc bạn muốn giao dịch Ethereum trên thiết bị di động hay tại nhà đều không liên quan. Tìm một công ty môi giới trực tuyến tốt và có uy tín là một phần thiết yếu của giao dịch.

Có rất nhiều cá mập trong không gian giao dịch Ethereum – vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực sự làm bài tập về nhà của mình. Bạn không bao giờ nên gửi tiền mặt khó kiếm được của mình tại một nền tảng không xác định hoặc không được kiểm soát.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số chỉ số chính cần xem xét khi tìm kiếm nhà môi giới hoàn hảo cho các giao dịch Ethereum của bạn.

 • Quy định: Nền tảng giao dịch Ethereum có được cấp phép và quản lý không?
 • Phí: Nhà môi giới Ethereum tính phí bao nhiêu theo cách tính hoa hồng và phí?
 • Thanh toán: Trang web môi giới chấp nhận các phương thức thanh toán nào?
 • Tài khoản tối thiểu: Nhà môi giới có quy định số tiền đặt cọc và giá trị tiền gửi tối thiểu không?
 • Các cặp Ethereum: Những cặp Ethereum nào có sẵn trên trang web giao dịch?
 • Sàn giao dịch: Trang web của nhà môi giới có thân thiện với người dùng không?
 • Ứng dụng di động: Nhà môi giới Ethereum có ứng dụng di động không?

Có thể thấy rõ, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi cam kết với một trang web giao dịch Ethereum. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên gắn bó như keo với các nền tảng được quy định. Quy định tồn tại để giữ cho không gian công bằng và an toàn khỏi kẻ gian. eToro, chẳng hạn, được cấp phép bởi ba cơ quan có uy tín – FCA, CySEC và ASIC.

Nếu bạn chưa nghĩ đến một nhà môi giới – eToro là một nền tảng giao dịch xã hội tuyệt vời cung cấp các cặp Ethereum – và 13 triệu khách hàng của nó đồng ý. Như đã lưu ý ở trên, trang web được quản lý đầy đủ bởi các khu vực pháp lý khác nhau và chứa các tính năng hữu ích như ‘Copy Trader’.

Copy Trader cho phép bạn đầu tư và sao chép một nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp tương tự – mà không cần di chuyển. Đầu tiên, bạn phải chọn một ‘Nhà giao dịch được sao chép’ với các mục tiêu giao dịch tương tự và tất nhiên là thành công trước đó.

Ngoài tiền điện tử, eToro cũng cung cấp cổ phiếu và ETF.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch Ethereum

Bây giờ, giả sử bạn đã chọn một nhà môi giới để thực hiện các giao dịch Ethereum của mình – bạn sẽ cần phải đăng ký. Tại các trang web môi giới như eToro, quá trình này mất ít hơn 10 phút từ đầu đến cuối.

Đơn giản chỉ cần nhập các chi tiết được yêu cầu. Luôn luôn, bạn sẽ được nhắc nhập tên đầy đủ, địa chỉ, email và số điện thoại di động của mình.

Tùy thuộc vào nền tảng giao dịch, bạn có thể sẽ cần tải lên bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp của mình – hãy suy nghĩ dọc theo dòng giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu của bạn.

Bước 3: Gửi tiền

Tiếp theo, bạn cần gửi tiền vào tài khoản nhà môi giới mới của mình. Nếu bạn đang sử dụng một sàn giao dịch không được kiểm soát, trước tiên bạn sẽ phải đổi tiền tệ fiat của mình thành tiền điện tử bạn chọn.

Trong khi đó, nếu bạn sử dụng một nhà môi giới như eToro, bạn có thể gửi tiền bằng đô la Mỹ hoặc bạn có thể thanh toán bằng tiền tệ của mình và eToro sẽ đổi nó với một khoản phí nhỏ 0,5%..

Bạn thường sẽ thấy rằng các nền tảng giao dịch chấp nhận một loạt các loại hình thanh toán. Tuy nhiên, nếu bạn cần thanh toán cụ thể – tốt hơn nên đảm bảo rằng khoản tiền đó được chấp nhận trước khi nuôi hy vọng.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra số tiền gửi tối thiểu sẽ là bao nhiêu. 200 đô la là khoảng trung bình, mặc dù điều đó không có nghĩa là bạn phải đặt cược 200 đô la. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể giao dịch Ethereum tại eToro chỉ với 25 đô la một lần.

Bước 4: Chọn một thị trường giao dịch Ethereum

Bây giờ bạn đã cấp vốn cho tài khoản giao dịch của mình – bạn cần quyết định về thị trường Ethereum. Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng bạn có thể giao dịch Ethereum với tiền điện tử hoặc bạn có thể giao dịch nó với một loại tiền pháp định như đô la Mỹ.

Trở lại với eToro, nếu bạn tham gia vào phần ‘Thị trường thương mại’ của trang web, bạn sẽ thấy tất cả các thị trường tiền điện tử được đặt ra. Điều này có thể giúp bạn quyết định con đường bạn muốn bắt đầu.

Cho dù bạn nghiên cứu công ty môi giới trực tuyến nào, hãy luôn kiểm tra cặp Ethereum nào sẽ có sẵn cho bạn.

Bước 5: Đặt Ethereum Trade

Tại thời điểm này, bạn đã đăng ký, tài khoản của bạn được cấp tiền và bạn có thể bắt đầu giao dịch Ethereum.

Chúng tôi đã thảo luận về các đơn đặt hàng khác nhau trước đó, vì vậy nếu bạn cảm thấy cần được nhắc nhở, hãy quay lại phần có tiêu đề ‘Cách giao dịch Ethereum trực tuyến – Thiết lập giao dịch’.

Xác nhận một cặp bao gồm Ethereum, tạo đơn đặt hàng của bạn và nhập tiền đặt cược của bạn. Cuối cùng, nhấn xác nhận để củng cố giao dịch Ethereum đầu tiên của bạn!

Hy vọng rằng giao dịch đầu tiên của bạn sẽ thành công.

Hướng dẫn cách giao dịch Ethereum – Nhận định

Mặc dù có thể mất vài tháng, nếu không phải là nhiều năm, để nắm vững nghệ thuật giao dịch Ethereum – đừng để điều đó làm bạn chùn bước.

Nhiều người tin rằng tiền điện tử là tương lai, vì vậy có ý nghĩa khi các cặp tiền kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la được giao dịch mỗi ngày.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một nhà môi giới trực tuyến được quản lý có thể cung cấp cho bạn một loạt các cặp tiền điện tử.

Nếu bạn vẫn còn hơi nản lòng trước triển vọng giao dịch tiền kỹ thuật số – tại sao không thử tính năng ‘Copy Trader’ của eToro hoặc tài khoản demo miễn phí bao gồm 100.000 đô la tiền giấy.

Hoặc, nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch Ethereum bằng tiền thật – eToro yêu cầu số tiền đặt cọc tối thiểu chỉ là 25 đô la. Hơn hết, nhà môi giới không tính bất kỳ khoản phí hoa hồng hoặc phí hàng tháng nào!

eToro – Nền tảng tốt nhất để giao dịch Ethereum

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Câu hỏi thường gặp

Giao dịch bằng Ethereum có an toàn không?

Có, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn một nền tảng giao dịch được quản lý có giấy phép từ FCA, CySEC hoặc ASIC – hoặc cả 3, như trường hợp của eToro.

Làm cách nào để giao dịch Ethereum?

Chỉ cần đăng ký với một nhà môi giới trực tuyến được quy định cung cấp Ethereum. Tiếp theo nạp tiền vào tài khoản giao dịch của bạn, quyết định xem giá trị của Ethereum sẽ tăng hay giảm – và đặt hàng.

Bạn có thể làm giàu bằng cách giao dịch Ethereum không?

Như với giao dịch bất kỳ tài sản nào – không có viên đạn thần kỳ nào. Một số người kiếm sống từ giao dịch, trong khi những người khác không kiếm được lợi nhuận nào cả. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các lệnh cắt lỗ để thử và giảm thiểu tổn thất. Và quan trọng nhất – hãy tìm hiểu thị trường Ethereum từ trong ra ngoài.

Giao dịch Ethereum có hợp pháp ở Mỹ không?

Có, giao dịch Ethereum là hợp pháp ở Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch Ethereum CFD, bạn không gặp may. Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CTFC), CFD bị cấm.

Bạn có thể giao dịch Ethereum với Đòn bẩy không?

Có, bạn có thể giao dịch Ethereum bằng đòn bẩy – tùy thuộc vào nơi bạn sống. Ở Mỹ, đòn bẩy thông qua CFD là bất hợp pháp. Ở Vương quốc Anh, kể từ tháng 1 năm 2021, CFD tiền điện tử không còn được phép nữa – nghĩa là không có đòn bẩy. Nếu bạn cư trú ở Liên minh Châu Âu, bạn vẫn có thể áp dụng đòn bẩy lên đến 1: 2, theo quy tắc của ESMA. Các quốc gia khác có thể có quyền truy cập vào các giới hạn đòn bẩy thậm chí còn lớn hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me