Cái nhìn lịch sử về giá Bitcoin: 2009-2020

Cái nhìn lịch sử về giá Bitcoin: 2009-2020

Bạn quan tâm đến việc đầu tư và giao dịch Bitcoin? Chúng tôi đã hỗ trợ bạn! Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét lịch sử giá của Bitcoin từ năm 2009 đến năm 2020.

Bitcoin không cần giới thiệu! Chỉ trong một thập kỷ, Bitcoin đã biến đổi toàn bộ lĩnh vực tài chính, thách thức các ngân hàng trung ương, chính phủ và các khoản thanh toán xuyên biên giới. Bitcoin đã dẫn đến việc tạo ra hàng nghìn altcoin, tuy nhiên, nó vẫn là loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và hiệu ứng mạng.

Bitcoin lần đầu tiên được công nhận là tiền điện tử kỹ thuật số vào cuối năm 2008, trước khi được chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2009 bởi (những) người sáng lập ẩn danh sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Điều thú vị là, các chuyên gia tin rằng việc phát hiện ra danh tính của Satoshi sẽ tàn phá, vì vậy tốt hơn là bạn nên giấu kín bí ẩn.

Kể từ đó, Bitcoin đã chứng kiến ​​nhiều cuộc biểu tình và sụp đổ khác nhau. Trong những năm gần đây, mặc dù không phải là một đấu thầu hợp pháp, Bitcoin đã tăng mạnh về sự công nhận và cũng như giá trị – đẩy mức cao nhất mọi thời đại trong quá khứ, khiến nhiều người dùng và các chuyên gia tài chính ngạc nhiên..

Bitcoin đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời và sử dụng lần đầu tiên cách đây hơn một thập kỷ. Do đó, theo lời của nhà đổi mới Henry Dreyfuss “Để nhìn về phía trước, người ta phải học cách nhìn lại” – tại đây tại Trading Education, chúng tôi đang xem xét lịch sử giá của Bitcoin từ năm 2009 đến năm 2020.

2009: Bitcoin được ra mắt

Năm 2009 là một năm đáng nhớ! Sau cuộc khủng hoảng bong bóng tài chính và nhà đất năm 2008, Bitcoin được tạo ra như một phần mềm mã nguồn mở để giúp người dùng truy cập tiền kỹ thuật số mà không có bên thứ ba, hạn chế và phí quá cao..

Bitcoin đầu tiên được phát hành vào tháng 1 năm 2009 với giá trị là $ 0,00. Bitcoin không được niêm yết với ngân hàng trung ương hoặc trên sàn giao dịch công khai, vì vậy, với tư cách là một loại tiền tệ phi tập trung, giá trị của nó, bắt đầu, là tùy ý.

Bitcointalk”, Một diễn đàn trực tuyến, đã chứng kiến ​​các cuộc đàm phán diễn ra trực tiếp giữa những người dùng về giá trị của Bitcoin vào thời điểm đó và nó dần trở nên phổ biến trong giới tiền mã hóa vào thời điểm ban đầu..

Bất chấp sự gia tăng nhỏ về mức độ quan tâm này, giá của Bitcoin vẫn ở mức 0 trong thời gian còn lại của năm và cho đến đầu năm 2010.

2010: Thành công đầu tiên của Bitcoin

Vào năm 2010, mức độ phổ biến của Bitcoin đã tăng lên và trong suốt năm đó, giá trị của Bitcoin đã tăng từ 0,00 đô la lên mức cao nhất là 0,39 đô la vào cuối năm. Điều này thật đáng kinh ngạc.

Ở đây, chúng tôi nên giải thích rằng tại một cuộc đấu giá vào tháng 3 năm đó, 10.000 BTC đã được đưa ra với giá khởi điểm là 50 đô la và hoàn toàn không nhận được lãi suất trên thị trường, vì vậy mức tăng lên 0,39 đô la là một tin lớn..

Bitcoin không bao giờ được giao dịch tiếp theo mà không bao giờ nữa!

Đầu năm 2010 cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên, được gọi là BitcoinMarket.com và Bitcoin được sử dụng thương mại lần đầu tiên vào tháng 5 cùng năm khi 10.000 BTC được sử dụng để mua hai chiếc pizza.

Thật thú vị, ngày 22 tháng 5 hiện được gọi là Ngày Bitcoin Pizza. Tuy nhiên, bạn sẽ mua những chiếc bánh pizza trị giá hơn 300 triệu đô la hôm nay chứ?

Hai sự phát triển này đã đưa Bitcoin vào mắt công chúng tài chính và chắc chắn đã mang lại một số hành động trong vòng đời ngắn ngủi của nó, góp phần làm tăng giá trị của nó.

2011: Cạnh tranh với các loại tiền điện tử khác

Các đối thủ cạnh tranh tiền điện tử đầu tiên của Bitcoin bắt đầu xuất hiện vào năm 2011. Namecoin và Litecoin là hai ví dụ về các fork Bitcoin được tạo ra vào năm 2011.

Mã nguồn mở của Bitcoin cho phép phát triển các loại tiền tệ cạnh tranh và thực sự loại phát triển này được khuyến khích để tạo ra một thị trường trực tiếp.

Năm 2011 cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn nữa về giá trị của Bitcoin và vào tháng 2, BTC đã đạt mức giá 1 đô la, đạt mức ngang bằng tất cả các quan trọng với đô la Mỹ.

Tiền điện tử đã tiếp cận rộng rãi hơn trong lĩnh vực tài chính. Ngay sau đó, một sự gia tăng đột biến khi lãi suất tăng lên và ở mức đỉnh điểm, bốn tháng sau, Bitcoin có giá trị xấp xỉ 31 đô la.

Nhưng điều gì đi lên cũng phải đi xuống và vào cuối năm 2011, Bitcoin đã rơi xuống giá trị khoảng 2 đô la.

Bạn có quan tâm đến giao dịch Bitcoin?

2012: Tăng trưởng mức độ phổ biến

Vào năm 2012, Bitcoin bắt đầu trở thành một loại tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu.

Trong năm 2012, sự phổ biến của Bitcoin một lần nữa tăng lên và giá trị của nó tăng vọt, khi nó được truyền thông công nhận và ngày càng được chấp nhận như một hình thức thanh toán.

Quỹ Bitcoin ra mắt vào cuối năm, với BitPay liệt kê hơn một nghìn công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Trên thực tế, nhiều nhà bán lẻ cũng đã mở cửa sử dụng tiền điện tử và chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Sau sự sụp đổ tài chính vào năm 2011, sự gia tăng này được các công ty chấp nhận có nghĩa là năm 2012 sau đó chứng kiến ​​một mức tăng nhỏ nhưng ổn định về giá Bitcoin, từ mức khởi đầu lung lay 4 đô la lên khoảng 13 đô la vào cuối năm.

Một sự kiện quan trọng khác là sự ra mắt của Quỹ Bitcoin để tăng cường việc áp dụng Bitcoin và cải thiện giao thức của nó.

2013: Tài chính Châu Âu

Nhìn lại lịch sử giá Bitcoin, chúng ta nên thừa nhận thực tế rằng năm 2013 là một năm quan trọng: Bitcoin đã củng cố chính mình trong thế giới tài chính chính thống.

Châu Âu gặp khó khăn lớn về tài chính vào thời điểm này. Đặc biệt đáng chú ý là những rắc rối mà Hy Lạp và Síp phải đối mặt.

Cuộc khủng hoảng tài chính của Síp dẫn đến việc sử dụng BTC tăng vọt khi các nhà đầu tư quay lưng lại với các ngân hàng truyền thống mà họ cảm thấy không đáng tin cậy. Do đó, giá trị của Bitcoin tăng mạnh. Đến tháng 3 năm 2013, giá trị của Bitcoin đã tăng từ 13 đô la lên khoảng 260 đô la.

Bất chấp việc bán tháo dẫn đến hậu quả là sự sụp đổ tạm thời, giá trị của Bitcoin đã trải qua một vài mức cao nhất trong vài tháng tới, hai lần lên đến 1.000 đô la và cuối cùng ở mức khoảng 750 đô la vào cuối năm 2013.

Giá cả bắt đầu có nhiều biến động.

Năm 2013 cũng được ghi nhớ là năm mà trang web Silk Road bị đóng cửa – một trang web sử dụng bitcoin cho các giao dịch bất hợp pháp.

2014: Bitcoin gặp khủng hoảng

Đối với Bitcoin, năm 2014 khá khó khăn.

Mt. Gox, sàn giao dịch lớn nhất của Bitcoin, đã ngừng giao dịch và phá sản vào năm 2014 sau khi vi phạm bảo mật khiến 750.000 BTC bị đánh cắp.

Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin và nó có ảnh hưởng tiêu cực lớn – nếu chỉ là tạm thời – đối với lịch sử giá của Bitcoin.

Cùng năm đó, tin đồn bắt đầu lan truyền trên thị trường tài chính về lệnh cấm Bitcoin ở Trung Quốc.

Sự không chắc chắn về những tuyên bố sai lầm này cũng có tác động tiêu cực đến giá Bitcoin và BTC bước vào thị trường gấu. Xét cho cùng, tin tức thị trường và tâm lý tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử.

Trong phần lớn năm 2014, Bitcoin ở mức giá trị từ 300 đến 400 đô la.

2015: Một bước ngoặt tích cực

Bitcoin ổn định ở một mức độ nhất định vào năm 2015. Vào cuối năm 2015, thị trường gấu đã kết thúc và Bitcoin bước vào thị trường tăng giá với giá trị trên 400 đô la.

Các nhà đầu tư đã trở nên quan tâm hơn. Bên cạnh đó, số lượng công ty chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán kể từ những ngày đầu sơ khai đã tăng từ 1.000 vào năm 2012 lên khoảng 160.000 vào năm 2015.

Ngay cả các ngân hàng cũng bắt đầu quan tâm và Ngân hàng Barclays đã trở thành ngân hàng đầu tiên chấp nhận đầu tư Bitcoin trong năm đó.

Sự chú ý của giới truyền thông đã được tổ chức bởi những nỗ lực gây quỹ khổng lồ dựa trên Bitcoin của các công ty bao gồm Coinbase và 21 Inc.

Những yếu tố này đã giúp Bitcoin tăng giá trị. Bitcoin đã tăng từ sự sụp đổ đầu năm 2015 – nơi nó giảm xuống còn 150 đô la – lên khoảng 360 đô la, giá trị mà nó đã đạt được khi năm 2016 đến gần.

2016: Nhu cầu và giá trị gia tăng

Giá BTC tiếp tục biến động trong suốt năm 2016.

Trong năm 2016, một bước ngoặt trong lịch sử giá Bitcoin đã xảy ra khi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác được công nhận là tiền tệ ở Nhật Bản. Do đó, nhu cầu và do đó giá trị của Bitcoin tăng lên.

Giá trị của Bitcoin đã tăng từ chỉ hơn 400 đô la vào đầu năm 2016 lên gần 1.000 đô la vào cuối năm, khi nhu cầu về, sử dụng và niềm tin vào loại tiền kỹ thuật số độc đáo này tăng lên.

Thật vậy, trong năm 2016, mọi thứ trông rất hồng hào; có vẻ như Bitcoin sẽ tăng lên và tăng lên. Triển vọng năm 2016 cho Bitcoin có vẻ đặc biệt tươi sáng sau khi đồng tiền này đạt mốc 750 đô la vào tháng 6 năm 2016.

Có lẽ lý do lớn nhất khiến Bitcoin tăng giá vào năm 2016 là việc giảm một nửa phần thưởng khối diễn ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2016.

Nói tóm lại, giảm một nửa Bitcoin đề cập đến khi giải thưởng Bitcoin cho những người khai thác tạo ra các khối mới bị cắt giảm một nửa, điều này làm tăng giá trị của Bitcoin.

2017: Một năm huy hoàng nhất

lịch sử giá bitcoin

2017! Năm mà sự bùng nổ tiền điện tử thực sự đã chinh phục thế giới vượt xa lĩnh vực tài chính.

Năm 2017 sẽ luôn được ghi nhớ là một trong những năm tốt nhất của Bitcoin. Bắt đầu từ đầu năm với khoảng $ 960 cho mỗi đồng xu, Bitcoin đã tiếp tục phá vỡ cột mốc này đến cột mốc khác.

Đặc biệt, tháng 12 năm 2017 sẽ luôn được ghi nhớ là tháng tốt nhất của Bitcoin cho đến năm 2020 – hoặc khi Bitcoin thực sự thiếu một vài đô la để đạt mức 20.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Nhiều người đã cố gắng xác định lý do chính xác tại sao giá Bitcoin lại tăng theo cấp số nhân, nhưng dường như không có lý do rõ ràng. Một số người tin rằng một con cá voi tiền điện tử đã thao túng thị trường và gây ra sự gia tăng lớn về giá trị BTC.

Có một điều chắc chắn là sau năm 2017, Bitcoin gia nhập thị trường tài chính toàn cầu mà không có ý định rời đi. Sau đợt tăng giá lịch sử đó của BTC, mọi người đều biết Bitcoin là gì, và không thể thoát khỏi sự thật rằng tiền điện tử đang trở thành thứ mà tất cả chúng ta cuối cùng sẽ phải đối phó.

2018: Sự nôn nao sau bữa tiệc

Trong khi năm 2017 là một năm thành công, thì năm 2018 đã chứng tỏ phần lớn là một sự thất vọng. Nó thực sự giống như một cơn lốc giảm giá đối với Bitcoin. Bitcoin không đạt được kỳ vọng mà năm 2017 đã đặt ra.

Nhiều người cảm thấy rằng Bitcoin sẽ tiếp tục trong hành trình đi lên của nó, nhưng nó đã hoàn toàn ngược lại và kết thúc năm 2018 ở mức khoảng $ 3,900.

Có những khoảnh khắc có vẻ như Bitcoin có thể đã đảo ngược xu hướng giảm và tăng trở lại – thậm chí đạt 17.000 đô la mỗi đồng vào ngày 6 tháng 1 năm 2017 – nhưng điều đó không kéo dài.

Nhưng bất chấp tất cả sự diệt vong và u ám, một điều thú vị đã xảy ra vào năm 2018: Bitcoin bắt đầu dao động về giá, điều mà mọi người không nghĩ là có thể xảy ra nữa.

Đáng chú ý nhất, từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2018, Bitcoin dao động từ 6.200 đô la đến 6.400 đô la. Đây là một quan sát quan trọng: nó cho thấy rằng ngay cả vào năm 2018, Bitcoin có thể đã là một kho lưu trữ của cải đáng tin cậy. Giờ đây, một số nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ thay thế vàng trong những năm tới.

Vào tháng 11 năm 2018, Bitcoin đã giảm xuống còn 3.500 đô la. Hơn nữa, cần nhớ rằng mặc dù liên tục giảm giá, Bitcoin vẫn giữ giá trị cao hơn so với những năm đầu tiên của nó.

2019: Sự trở lại hình thức chậm chạp (phần nào)

Sau những tháng tồi tệ mà Bitcoin đã trải qua vào năm 2018, năm 2019 đã chào đón BTC với sự gia tăng mới về giá và khối lượng.

Ở đây, chúng ta nên lưu ý rằng Bitcoin đã bắt đầu năm 2019 trong một thị trường khác nhau, bị mắc kẹt giữa mức thấp khoảng $ 3,900 và $ 4,150. Đối với nhiều người, có vẻ như năm 2019 có thể là sự tiếp nối của sự sụt giảm của năm 2018.

Nhưng tất cả bắt đầu thay đổi vào tháng 4 khi Bitcoin thoát ra khỏi đường đua và đạt mức cao mới là 5.000 đô la. Sau đó, Bitcoin bắt đầu tăng giá.

Vào cuối tháng 6, Bitcoin đạt mức cao hàng năm khoảng 13.600 đô la cho mỗi đồng xu và sau đó bước vào một giai đoạn biến động mới kéo dài đến tháng 8.

Tuy nhiên, sau đỉnh cao đó, giá của Bitcoin bắt đầu dao động trở lại, mặc dù thời điểm đó chắc chắn có biến động hơn so với trước đó vào năm 2019.

Trên hết, số lượng máy ATM bitcoin đã tăng lên hơn 5.000 máy trên toàn cầu. Bitcoin đã có thể kết thúc năm với mức cao là khoảng 7.300 đô la cho mỗi đồng xu, sau khi dành một khoảng thời gian tương đối khoảng 10.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử đã mong chờ tương lai của Bitcoin và các công nghệ blockchain.

Bạn có quan tâm đến giao dịch Bitcoin?

2020: Một năm không chắc chắn

Tất cả đã thay đổi vào tháng 3 năm 2020. Đại dịch coronavirus đang diễn ra đã dẫn đến Thứ Năm Đen tối (ngày 12 tháng 3 năm 2020) của tiền điện tử khi tiền điện tử sụp đổ. Giá bitcoin giảm một nửa trong chớp mắt. Theo báo cáo của Decrypt, một vị vua đã bị truất ngôi.

Điều đó dẫn đến sự thay đổi trong bối cảnh thị trường của Bitcoin và sự bốc hơi tính thanh khoản. Hơn nữa, các nền kinh tế trên toàn thế giới bị ảnh hưởng rất nặng nề, điều này luôn ngăn cản sự quan tâm và đầu tư.

Và trong khi virus đang lây nhiễm vào không gian tiền điện tử, một cơ hội đã xuất hiện. Các nhà truyền bá Bitcoin tin rằng đại dịch sẽ dẫn đến việc áp dụng Bitcoin hàng loạt, theo một cách nào đó, COVID-19 đã dẫn đến một cuộc cách mạng tiền kỹ thuật số và các công nghệ blockchain đã được các chính phủ triển khai để theo dõi các đợt bùng phát và cải thiện quản lý hồ sơ y tế.

Không chỉ vậy, một đợt giảm một nửa Bitcoin khác đã diễn ra vào năm 2020, có thể có tác động đáng kể đến cung, cầu và giá trị BTC.

Bất chấp tất cả những thay đổi nghiệt ngã mà năm 2020 mang lại, năm 2020 vẫn là một năm sẽ vẫn còn trong sách giáo khoa lịch sử của Bitcoin.

Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020, Bitcoin đã tăng giá trị. Vào tháng 10 năm 2020, bitcoin đã được giao dịch ở mức 10.800 đô la; vào cuối năm, nó đã thổi hơn 20.000 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Các công ty lớn cũng bắt đầu đổ xô vào Bitcoin.

bitcoin cao nhất mọi thời đại

Các chuyên gia vẫn lạc quan trong dự đoán giá của họ. Kể từ tháng 1 năm 2021, Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 30.000 đô la và đạt mức cao nhất trong thời gian dài mới là 41.000 đô la. Theo CoinDesk, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, Bitcoin là hơn 35.000 đô la.

Các mốc giá Bitcoin (USD)

0,00 đô la tháng 1 năm 2009

$ 0,10 ngày 10 tháng 10 năm 2010

$ 1,00 ngày 9 tháng 2 năm 2011

$ 10,00 ngày 2 tháng 6 năm 2011

$ 100 ngày 3 tháng 4 năm 2013

1.000 đô la ngày 8 tháng 11 năm 2013

$ 850 ngày 16 tháng 2 năm 2014

$ 2.000 ngày 20 tháng 5 năm 2017

$ 3.000 ngày 11 tháng 6 năm 2017

$ 4.000 ngày 13 tháng 8 năm 2017

$ 5.000 ngày 1 tháng 9 năm 2017

$ 10.000 ngày 28 tháng 11 năm 2017

$ 15.000 ngày 7 tháng 12 năm 2017

$ 19,783 ngày 17 tháng 12 năm 2017

$ 6,200, ngày 5 tháng 2 năm 2018

$ 3,300 ngày 7 tháng 12 năm 2018

$ 20,442 ngày 1 tháng 7 năm 2019

$ 8,771, ngày 9 tháng 11 năm 2019

$ 19.850 vào ngày 30 tháng 11 năm 2020

$ 28,000 vào ngày 27 tháng 12 năm 2020

$ 41,973 ngày 8 tháng 1 năm 2021

Như với bất kỳ thị trường tài chính nào, tương lai của Bitcoin không thể được đảm bảo. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Bitcoin ở đây để tồn tại. Kể từ khi ra đời, Bitcoin đã mở ra thế giới tài chính với các khả năng kỹ thuật số và được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên các thị trường.

Giá trị của Bitcoin dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện bên ngoài và niềm tin của nhà đầu tư theo cách tương tự như bất kỳ loại tiền tệ nào khác, nhưng như đầu cơ của phương tiện truyền thông đã cho thấy, tiền điện tử đã đưa thế giới như vũ bão và phần nào gây ngạc nhiên cho đến nay.

Tuy nhiên, điều gì tiếp theo?

Chà, ai biết được? Có thể dự đoán của cặp song sinh Winklevoss sẽ trở thành hiện thực và Bitcoin sẽ đạt giá trị 500.000 đô la và vốn hóa thị trường là 9 nghìn tỷ đô la?!

Cái nhìn lịch sử về giá Bitcoin: 2009-2020 | Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau:

  • Bitcoin được ra mắt vào năm 2009 dưới dạng tiền mặt kỹ thuật số.
  • Khi Bitcoin lần đầu tiên bắt đầu, một đồng tiền trị giá 0,00 đô la. Đã mất một thời gian dài để Bitcoin được coi là tài sản có giá trị.
  • Vào năm 2010, 10.000 bitcoin đã được sử dụng để mua hai chiếc pizza, trị giá 300 triệu đô la ngày nay.
  • Bitcoin đã được chấp nhận lớn hơn trong lĩnh vực tài chính vào năm 2012.
  • Năm 2017 là một trong những năm tốt nhất của Bitcoin. Đến tháng 12 năm 2017, nó đã gần vượt quá 20.000 đô la cho mỗi đồng xu.
  • Trong năm 2018 và 2019, Bitcoin bước vào thời kỳ trì trệ. Giá của Bitcoin bắt đầu dao động đáng kể,
  • Coronavirus gây khó khăn cho việc ước tính đường đi của Bitcoin vào năm 2020. Trong khi một số người tin rằng virus là cơ hội hoàn hảo để BTC tỏa sáng, những người khác không chắc chắn.
  • Vào tháng 12 năm 2020, Bitcoin đạt 28.000 đô la.
  • Kể từ tháng 1 năm 2021, Bitcoin đang hoạt động tốt hơn bất kỳ năm nào khác cho đến nay, với giá dao động khoảng 30.000 đô la. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, BTC đạt $ 41,973.

Nhìn lại lịch sử giá Bitcoin là điều quan trọng để đưa ra dự đoán về tương lai của nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Bitcoin và cách giao dịch BTC, thì đừng ngần ngại đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi và mở tài khoản với đối tác của chúng tôi eToro!

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Bitcoin

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la?

Nếu bạn thích bài viết của chúng tôi Cái nhìn lịch sử về giá Bitcoin: 2009-2020, sau đó vui lòng chia sẻ nó với bất kỳ ai khác quan tâm đến đầu tư tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me