Có quá nhiều tiền điện tử?

Được cho là có khoảng 2.957 loại tiền điện tử khác nhau được giao dịch, trong đó top 10 chiếm 85% tổng giá trị thị trường gần 240 tỷ đô la.

Phần lớn chúng ta có thể thấy trên CoinMarketCap bằng cách nhấp vào dấu ‘tất cả‘Cột bên phải.

Câu hỏi lớn là: Đó là quá nhiều?

Chúng ta có thực sự cần rất nhiều lựa chọn, rất nhiều lựa chọn thay thế mà cuối cùng chúng ta đang cố gắng làm điều tương tự?

Có phải số lượng tuyệt đối các loại tiền điện tử đã làm giảm giá trị mức độ liên quan của tiền điện tử trong tâm trí của công chúng?

Có lẽ.

Và điều đó không giúp tăng tốc độ áp dụng theo bất kỳ cách nào và có thể nói là không có lợi cho các nhà giao dịch.

Nó có giống lừa đảo không khi có quá nhiều lựa chọn?

Có lẽ.

Một số, chẳng hạn như Youtuber Ivan on Tech, so sánh tình hình hiện tại với Đường sắt Mania diễn ra ở Anh vào năm 1840.

Tương tự, những người khác đã so sánh số lượng tiền điện tử hiện tại với Tulip Mania.

Bạn muốn học cách giao dịch tiền điện tử như một người chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi khóa học tiền điện tử!

Nhiều cơ hội hơn?

nhiều cơ hội hơn để giao dịch tiền điện tử


Chắc chắn, một số nhà giao dịch có thể tin rằng có nhiều tùy chọn này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội kiếm tiền.

Về lý thuyết, có, họ có thể đúng. Điều này có thể đặc biệt đúng khi bạn tham gia vào tiền điện tử ở thời điểm rất sớm trước khi nó ra mắt và tăng giá đột ngột.

Nhưng trên thực tế, hầu hết các nhà giao dịch không cần quá nhiều lựa chọn để kiếm lợi nhuận.

Lấy ví dụ về các nhà giao dịch ngoại hối. Hầu hết họ không cần giao dịch những cặp ‘kỳ lạ’, những cặp hiếm ít được biết đến hơn, họ bám vào chính và phụ, những cặp đáng tin cậy và được biết đến.

Tại sao?

Bởi vì chúng dễ dự đoán hơn và chúng ta có thể thấy điều gì ảnh hưởng đến giá của chúng. Exotics có thể thay đổi đáng kể về giá cả mà không cần giải thích nhiều.

Exotics cũng có thể có khối lượng thấp hơn, có nghĩa là chúng có thể bị ảnh hưởng dễ dàng hơn.

Đó là lý do tại sao khi nói đến tiền điện tử, tốt nhất là bạn nên theo dõi tôp 10. Những người có lịch sử đã được chứng minh và khối lượng giao dịch tốt.

Các loại tiền điện tử ít được biết đến hơn có thể có khối lượng giao dịch ít hơn và có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi các nhà giao dịch quy mô lớn (cá voi).

Nếu họ đột ngột quyết định bán, nó có thể có tác động rất lớn đến giá. Hơn nữa, họ dễ bị chương trình bơm và đổ.

Đối với những người không biết, các kế hoạch bơm và bán phá giá là nơi chủ sở hữu / người tạo ra tiền điện tử khuyến khích mọi người mua vào tiền điện tử của họ, điều này làm tăng giá.

Sau đó, khi giá cao, họ bán tất cả những gì họ sở hữu, thường là một phần đáng kể, và dìm giá xuống và thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ..

Các kế hoạch bơm và bán phá giá bắt nguồn từ thị trường chứng khoán và đã có từ rất lâu.

Trong khi các quy định đã được đưa ra để ngăn chặn chúng trên thị trường chứng khoán, không có nhiều quy định để dừng các kế hoạch bơm và đổ diễn ra cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong vài năm tới.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance cho phép mọi người giao dịch hơn một nghìn loại tiền điện tử với nhiều loại tiền tệ fiat khác nhau.

Mặc dù điều này chắc chắn là ấn tượng, nhưng bạn phải tự hỏi bản thân xem điều này có thực sự cần thiết hay không?

Các loại tiền điện tử khác nhau, các cơ hội khác nhau

Một số không coi số lượng tiền điện tử là một vấn đề, trên thực tế, họ coi đó là cơ hội để kiếm tiền.

Tuy nhiên, cần phải nhắc lại rằng không biết cơ hội này sẽ kéo dài bao lâu. Nhiều khả năng nó sẽ không lâu dài, mặc dù, không lâu hơn một vài thập kỷ.

Tất nhiên, chúng ta không nên quên điều đó không phải tất cả các loại tiền điện tử đang cố gắng đạt được điều tương tự.

Ví dụ, Ethereum và các đối thủ của nó đang cố gắng giới thiệu các hợp đồng thông minh và dApps. Không chỉ chiếm vị trí số một của Bitcoin.

Và sau đó là các đồng tiền ổn định như Tether và đồng USD, được gắn với đồng đô la Mỹ, cố gắng cung cấp sự ổn định.

Cuối cùng, cũng có những đồng tiền bảo mật, cung cấp cho người dùng nhiều quyền riêng tư hơn so với Bitcoin.

Vì vậy, như bạn thấy, có thể có lợi cho các nhà giao dịch khi tự bảo vệ các khoản đặt cược của họ bằng cách giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau.

Theo nghĩa này, nhiều loại tiền điện tử khác nhau có lợi.

Mặc dù một câu hỏi khác xuất hiện rất nhiều; “Có đủ lý do để tất cả các loại tiền điện tử này tồn tại không?”

Ví dụ, Dogecoin được phát minh như một trò đùa nhưng vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Ngày của họ có được đánh số không?

Tại sao có rất nhiều tiền điện tử ngày nay?

Như bạn có thể biết, tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin, tiếp theo là Litecoin vào năm 2011, hai năm sau đó.

Sau đó, khi những năm 2010 tiếp tục, đã có sự bùng nổ của tiền điện tử, nhiều người trong số đó đã tuyên bố rằng họ sẽ làm những gì người kia làm nhưng tốt hơn.

Nhiều người ngạc nhiên rằng số lượng lớn tiền điện tử này đã tồn tại lâu như vậy. Bạn thực sự sẽ mong đợi con số này trước hết sẽ không tăng quá cao và thứ hai là sẽ sụp đổ sớm hơn nhiều.

Lý do chính mà ngày nay có rất nhiều loại tiền điện tử khác là chúng ngày càng dễ tạo hơn. Mọi người ngày càng hiểu rõ hơn về cách tạo ra chúng.

Nhiều loại tiền điện tử được tạo ra trong mạng Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20. Ethereum thực sự dễ dàng tạo ra các mã thông báo mới.

Nếu một số mã thông báo ERC-20 đủ thành công, chúng sẽ rời khỏi mạng Ethereum và khởi chạy lại trên blockchain của riêng mình.

Nhiều loại tiền điện tử khác được tạo ra từ các loại tiền điện tử hiện có khác. Những gì điều này làm về cơ bản là tạo ra một loại tiền điện tử giống hệt nhau, sau đó có thể được mã hóa và thay đổi.

Một số lượng lớn tiền điện tử được tạo ra bằng cách hard fork Bitcoin hoặc hard fork tiếp theo của Bitcoin.

Một loại tiền điện tử sắp ra mắt?

tiền điện tử

Hình như hơn 1.000 loại tiền điện tử đã thất bại. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy không phải tất cả các loại tiền điện tử đều bất khả chiến bại.

Rất có thể vào một thời điểm nào đó sẽ có một số loại ‘tiền điện tử’, nơi phần lớn các loại tiền điện tử sẽ bị khai tử.

Một sự kiện như vậy có thể sẽ là một sự kiện kinh tế, một sự kiện sẽ đánh chìm giá trị của một phần lớn thị trường xuống vô số.

Các loại tiền điện tử tồn tại có thể sẽ là những loại tiền điện tử có các trường hợp sử dụng thực tế, chẳng hạn như Bitcoin.

Mặc dù tiền điện tử chỉ được sử dụng cho các mục đích trực tuyến, chẳng hạn như BAT, phần thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử để xem quảng cáo có thể không hoạt động.

Một số ngách nhất định có thể tồn tại giống như tiền điện tử được sử dụng trong thế giới trò chơi nếu chúng chỉ gắn bó với trò chơi.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy một số loại tiền điện tử phát triển mạnh ở một số nơi nhất định hoặc thậm chí một số quốc gia nhất định.

Một số đã trích dẫn rằng trong thế giới đang phát triển tiền điện tử, chẳng hạn như Dấu gạch ngang đang làm rất tốt.

Có lẽ cách duy nhất khác mà nhiều loại tiền điện tử có thể bị khai tử là nếu các chính phủ tích cực bắt đầu đóng cửa chúng.

Một số tiền điện tử có lợi thế hơn những loại tiền điện tử khác

Sự chấp nhận của các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lớn khác có thể mang lại cho tiền điện tử một lợi thế mạnh mẽ nhưng sẽ không giết chết ngay đối thủ cạnh tranh.

Sẽ vẫn có những loại tiền điện tử nhỏ hơn tin rằng chúng có thể lặng lẽ cách mạng hóa thị trường.

Mặc dù họ có thể có ý định tốt, nhưng những loại tiền điện tử này không có khả năng đạt được nhiều chỗ đứng khi đọ sức với các loại tiền điện tử được ngân hàng hóa.

Tiền điện tử được tài trợ tốt sẽ có khả năng tiếp thị bản thân tốt hơn nhiều, cũng như tiến độ nhanh hơn nhiều đối với các dự án của họ so với những dự án không có tên tuổi.

Điều này là do họ có thể thuê nhiều người hơn, thuê những người có nhiều kinh nghiệm hơn và trả tiền cho các dịch vụ chất lượng cao và đắt tiền hơn.

Bằng cách phát triển nhanh hơn, họ có nhiều khả năng thu được lượng người theo dõi trung thành, những người có thể thấy rằng họ luôn tuân thủ lời hứa.

Khi thời gian trôi qua, các loại tiền điện tử tốt nhất có thể sẽ áp dụng và cải thiện các yếu tố tốt của các loại tiền điện tử khác, các tính năng trước đây đã làm cho chúng trở nên độc đáo.

Lừa đảo đang phát triển mạnh trong môi trường hiện tại

lừa đảo tiền điện tử

Quá nhiều loại tiền điện tử để lựa chọn khiến việc phân biệt tiền điện tử trung thực khỏi những trò gian lận như OneCoin và BitConnect.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người không được đào tạo bài bản về tiền điện tử và không thể phân biệt được sự khác biệt giữa giao dịch thực và lừa đảo.

Đi sớm là điều cần làm?

Mặc dù có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách đầu tư sớm vào nhiều loại tiền điện tử, Có lẽ sẽ khôn ngoan hơn nếu đợi cho đến khi tiền điện tử thể hiện một số hứa hẹn trước khi đầu tư.

Bất kỳ nhà giao dịch khôn ngoan nào cũng có thể muốn xem nó đã hoạt động tốt như thế nào trong lịch sử trước khi thực hiện giao dịch.

Họ sẽ muốn xem mức cao và mức thấp, hiểu rủi ro và lợi nhuận tiềm năng.

Vì vậy, có quá nhiều tiền điện tử?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi về số lượng tiền điện tử là có, có thể có quá nhiều.

Đây là một giai đoạn quan trọng của tiền mã hóa; nó vẫn đang phát triển. Chúng tôi đang thấy những gì hiệu quả và những gì không.

Hãy nghĩ về sự phát triển của tiền điện tử giống như sự phát triển của ô tô.

Khi bắt đầu sản xuất hàng loạt ô tô, nhiều nhà sản xuất đã cố gắng xây dựng cách họ nghĩ rằng một chiếc ô tô sẽ hoạt động.

Đặc biệt, các bánh răng, bộ tăng tốc và ngắt hoạt động như thế nào. Điều gì có ý nghĩa nhất đối với người lái xe.

Có nhiều phiên bản khác nhau. Cuối cùng, một cách nhất định đã được quyết định và chúng tôi đã làm theo cách đó kể từ đó.

Rất có thể điều gì đó tương tự cũng sẽ xảy ra với tiền điện tử.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Mọi người đang trở nên tốt hơn trong việc tạo ra tiền điện tử. Với mã thông báo ERC-20, việc tạo ra một loại tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều.
  • Có thể có quá nhiều tiền điện tử. Tại một số thời điểm trong tương lai, một phần lớn thị trường tiền điện tử có thể sẽ thất bại.
  • Tiền điện tử được ngân hàng hóa có nhiều cơ hội thành công hơn. Họ có thể thuê nhiều nhân viên có kinh nghiệm hơn và sử dụng các dịch vụ chất lượng tốt hơn.
  • Có khoảng 2.957 loại tiền điện tử khác nhau đang được lưu hành ngày nay. Điều đó nói rằng, 1.000 người khác đã thất bại.

Học cách giao dịch tiền điện tử với khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector