Dash vẫn là một khoản đầu tư khả thi cho năm 2019?

Dash ban đầu được ra mắt vào tháng 1 năm 2014 dưới tên ‘Xcoin’ với mã thông báo kỹ thuật số XCO, tuy nhiên, một công ty khác đã sử dụng tên này.

Sau đó, nó được đổi tên thành ‘Darkcoin’, tuy nhiên, điều này không giúp ích gì cho hình ảnh của đồng tiền, đặc biệt vì trọng tâm chính của nó là quyền riêng tư.

Nó thậm chí còn được dán nhãn ‘Anh em họ bất chính của Bitcoin‘Của Wired UK. Trong nỗ lực khắc phục sự cố hình ảnh này, Darkcoin cuối cùng đã được đổi tên thành ‘Dash’, sự kết hợp của ‘digital ’và‘ ctro

Về cơ bản, Dash là một đồng tiền giao dịch và tập trung vào hai lĩnh vực chính; tốc độ giao dịch và quyền riêng tư.

Là một tổ chức, họ mong muốn thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt, đặc biệt là ở thế giới đang phát triển và các thương gia. Theo một nghĩa nào đó, cố gắng cạnh tranh với PayPal.

Bạn muốn học cách giao dịch tiền điện tử như một người chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi khóa học tiền điện tử!

Dash đang cố gắng đạt được điều gì?

Về cơ bản, Dash đang cố gắng trở thành một phiên bản tốt hơn của Bitcoin và trở thành đồng tiền chính để thực hiện các giao dịch hàng ngày và được tạo ra bằng cách phân tách blockchain Litecoin, vốn ban đầu là một nhánh của Bitcoin.

Đến tháng 8 năm 2017, ước tính có khoảng 300 tổ chức trên khắp thế giới chấp nhận thanh toán bằng Dash. Có lẽ nổi tiếng nhất là Cửa hàng ứng dụng của Apple.

Kể từ năm 2019, ước tính hiện có nhiều 4.800 doanh nghiệp chấp nhận Dấu gạch ngang.

Nó nhằm mục đích khắc phục nhiều vấn đề của Bitcoin, đặc biệt là quản trị, tốc độ và sự đồng thuận.

Dash hoạt động như thế nào?

xu gạch ngang

Dash sử dụng thuật toán bằng chứng công việc tương tự như Litecoin và Bitcoin, đặc biệt là về cách hoạt động của hoạt động khai thác. Dấu gạch ngang đã được tạo ra theo cách vào năm 2300, sẽ có một nguồn cung hạn chế Dấu gạch ngang.

Tuy nhiên, nó cũng trải qua quá trình giảm một nửa tương tự như Bitcoin, thay vì giảm phần thưởng khối 50% mỗi năm, Dấu gạch ngang giảm phần thưởng khối 7% mỗi năm.


Dấu gạch ngang cũng có khoảng thời gian khối 2,5 phút và kích thước khối là 2 MB, mặc dù điều này có thể được tăng lên 400 MB trong tương lai. Nếu điều này xảy ra, Dash sẽ tăng tốc đáng kể các giao dịch.

Tính năng chính của Dash là người dùng có thể gửi các giao dịch ẩn danh hoặc ngay lập tức.

Các tính năng này là tính năng InstantSend để gửi giao dịch nhanh chóng và tính năng PrivateSend để gửi ẩn danh.

Ngoài điều này, không có gì đặc biệt độc đáo về cách Dash hoạt động.

Điều đó nói rằng, hệ thống của Dash đã được tăng cường để ngăn chặn các cuộc tấn công 51%.

Trong 51%, chuỗi dài nhất được coi là sự thay đổi chính xác và một thực thể có tỷ lệ băm đa số có thể bí mật tạo một chuỗi dài hơn chuỗi ban đầu một cách bí mật và công bố nó.

Nếu điều này xảy ra, họ sẽ có quyền chi tiêu gấp đôi và ngăn chặn các giao dịch đến các địa chỉ khác nhau.

Dash đã vượt qua 51% các cuộc tấn công bằng cách tạo một mạng lưới masternode hoặc ‘Nhóm Masternode sống lâu’ (LLMQ) và ‘chainlocks’.

Chainlocks ngăn chặn mạng khỏi các cuộc tấn công bằng cách sử dụng ‘quy tắc nhìn thấy đầu tiên’ dành cho mỗi khối mới được tìm thấy trên mạng, nhóm đại biểu chính được chọn ngẫu nhiên có nhiệm vụ ký vào khối đầu tiên mà mỗi khối nhìn thấy riêng lẻ.

Nếu 60% số đại biểu nhìn thấy cùng một khối, một thông báo được gửi đến toàn bộ mạng không chấp nhận bất kỳ khối nào khác với khối đã ký.

Trên hết, với các masternode, trong đó có khoảng 3.400, Dash hiện có thể xác nhận ngay lập tức các giao dịch và blockchain của Dash có thể là một trong những blockchain an toàn nhất hiện nay.

Để tấn công Dấu gạch ngang blockchain thậm chí sẽ đắt hơn tấn công blockchain Bitcoin.

Dash cũng có một khoản tiền thưởng trị giá 100.000 đô la cho bất kỳ ai có thể hack tính năng PrivateSend. Cho đến nay vẫn chưa có ai đạt được điều này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách Dash hoạt động bằng cách đọc giấy trắng.

Dash có phải là DAO gốc không?

Dash tuyên bố là tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên (DAO), đi trước Ethereum, là DAO nổi tiếng nhất hai năm.

DAO hoạt động bằng cách lấy lợi nhuận từ việc khai thác khối 10% và nhập chúng vào một quỹ. Sau đó, số tiền trong quỹ này có thể được sử dụng để tài trợ cho các dự án được các masternode phê duyệt.

Đội ngũ đằng sau Dash

nhóm tạo ra đồng xu gạch ngang

Evan Duffield là nhân vật chính đứng sau Dash và thành lập đồng tiền này. Anh ấy có kiến ​​thức nền tảng về mã hóa và tài chính, một sự kết hợp tuyệt vời cho tiền điện tử.

Anh ấy đã lập trình từ năm 15 tuổi và bắt đầu quan tâm đến Bitcoin từ rất sớm.

Duffield muốn thử nghiệm với Bitcoin nhưng nhận thấy rằng nó quá nguy hiểm và vì vậy anh ấy quyết định phát minh ra đồng tiền của riêng mình để cho phép anh ấy làm điều đó.

Vào năm 2017, Duffield từ chức Giám đốc điều hành của Dự án Dash Core và được kế nhiệm bởi Ryan Taylor.

Dash đã hoạt động tốt như thế nào?

Tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap, Dash có một vốn hóa thị trường là $ 849.475.178 và nguồn cung lưu hành là 8.981.092 token.

Vốn hóa thị trường cao nhất mà Dash từng đạt được là khoảng 11 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2017, với một đồng xu có giá gần 1.500 đô la.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi đồng Dash này đạt mức cao nhất so với Bitcoin vào tháng 3 năm 2017 của một đồng Dash có giá hơn 0,1 Bitcoin. Trong khi điều này xảy ra, Dash sang đô la Mỹ không tăng đáng kể.

Kể từ khi đạt mức định giá cao nhất trên thị trường, Dash đã tương đối ổn định.

Một số người nói rằng Dash được định giá quá cao vì nó phải là một đồng xu được sử dụng đơn giản cho các giao dịch và không có gì hơn. Nó không cung cấp hợp đồng thông minh hoặc bất kỳ thứ gì đặc biệt độc đáo như hợp đồng thông minh hoặc dApps.

Mặc dù vậy, Dash vẫn cố gắng tạo dựng một số quan hệ đối tác đã thúc đẩy sự hiện diện của nó trên khắp thế giới và một lớp hợp đồng thông minh có thể được thêm vào sau này.

Dấu gạch ngang đã khá thành công trong việc thúc đẩy tiền điện tử của họ ở những khu vực có bất ổn, nơi nó có thể hoạt động như một sự thay thế cho tiền tệ trong khu vực, vốn có thể không ổn định.

Ở Mỹ Latinh, Dash đã trở nên đặc biệt phổ biến. Gần đây, Dash đã được thêm vào để thanh toán đậu xe trong một Trung tâm mua sắm Venezuela.

Venezuela là một ví dụ chính về điều này do cuộc khủng hoảng kinh tế đang nổi lên ở đó trong vài năm qua.

Dấu gạch ngang cũng đã hoạt động rất tích cực ở Châu Phi, giáo dục châu lục về tiền điện tử và ngân hàng không qua ngân hàng.

Chúng có lẽ là loại tiền điện tử nhanh nhất xuất hiện ở các khu vực đang phát triển và điều này có thể giúp nó tăng tốc độ áp dụng hàng loạt so với các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, để tăng tốc độ áp dụng, rất có thể nhiều người sẽ cần có điện thoại thông minh có khả năng lưu trữ ví ảo.

Khi nhiều người bán chấp nhận hơn Dấu gạch ngang, có khả năng là giá trị sẽ tăng lên.

Dash có đáng để đầu tư không?

đầu tư vào dấu gạch ngang

Nếu bạn có thể thấy những mặt tích cực trong Dash thì Dash rất đáng để đầu tư.

Mặc dù nó không cung cấp nhiều về mặt công cụ hoặc nền tảng cho các nhà phát triển, nhưng nó lại hấp dẫn đối với những người chỉ đơn giản muốn có một loại tiền điện tử hoạt động tốt cho các khoản thanh toán.

Điều này làm cho Dash cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin.

Có thể cho rằng, Dash làm được điều gì đó tốt hơn Bitcoin, chẳng hạn như tốc độ giao dịch và có thể là bảo mật. Nếu điều đó quan trọng đối với bạn, thì Dash có thể hấp dẫn.

Tuy nhiên, Dash không có khối lượng và độ biến động như Bitcoin và do đó, có thể khó kiếm lợi nhuận hơn từ việc giao dịch nó.

Dash có bất kỳ sai sót nào không?

Dấu gạch ngang cần chống lại sự cạnh tranh từ các đối thủ đồng tiền riêng tư Monero và Zcash cũng như một số đồng tiền khác đang chiến đấu để trở thành đồng tiền bảo mật số một.

Một số người cho rằng Dash thực sự không phải là tư nhân so với các đối thủ của nó và nếu nó thực sự muốn cạnh tranh trong lĩnh vực này, nó cần phải làm nhiều hơn.

Một mối quan tâm khác như một đồng tiền bảo mật là quy định của chính phủ.

Hầu hết các chính phủ không thích ý tưởng về việc mọi người có thể gửi tiền ẩn danh vì nó có thể được coi là một cách để rửa tiền từ các hoạt động bất hợp pháp.

Dấu gạch ngang không có các tính năng phát triển, mà có thể được coi là một điểm trừ cho một số. Các loại tiền điện tử như Ethereum, bao gồm các tính năng như vậy, đã quản lý để tăng tốc độ chấp nhận.

Một vấn đề khác có thể là vấn đề đối với một số người là liệu Dash có thực sự phi tập trung hay không. Do mạng masternode của nó, việc ra quyết định bị ràng buộc nhiều hơn trong nhóm này.

Điều khiến mọi người nghi ngờ hơn là các masternode có thể giữ quyền lực này trong thời gian dài và nó có thể không được truyền cho những người khác tham gia vào Dash.

Cũng có tranh cãi xung quanh Dash khi nó được phát hành vì 2 triệu mã thông báo Dash đã được khai thác trong hai ngày đầu tiên, điều này khiến những người sáng lập kiếm được rất nhiều tiền.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Dấu gạch ngang có vốn hóa thị trường lớn thứ 15. Tổng giá trị $ 849.475.178 tính đến tháng 8 năm 2019.
  • 4.800 người bán chấp nhận Dấu gạch ngang. Theo một nghĩa nào đó, Dash đang cạnh tranh với PayPal.
  • 51% các cuộc tấn công khó xảy ra. Điều này là do mạng masternode của Dash và các chuỗi khóa.
  • Dấu gạch ngang rất tích cực trong thế giới đang phát triển. Đặc biệt ở các nước đang trải qua khủng hoảng kinh tế.

Học cách giao dịch Dash với khóa học tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector