EOS là gì? Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về EOS và Mẹo Đầu tư vào EOS

Sức mạnh đằng sau nền tảng mới và được cải tiến này là khả năng cung cấp nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps). Cho đến nay EOS có vốn hóa thị trường là 4,3 tỷ đô la. Đặt mình đi đầu trong công nghệ blockchain phi tập trung, EOS cho phép cải tiến, phát triển và sản xuất các dApp quy mô thương mại trên nền tảng của nó. Mặc dù tương tự như nhiều loại tiền điện tử khác, EOS cố gắng giải quyết các vấn đề phổ biến mà các đồng tiền khác không thể giải quyết, chẳng hạn như tốc độ, khả năng mở rộng và tính linh hoạt.

EOS là gì?

Có mạng EOSIO và có đồng tiền gốc của nó, EOS. EOS là một loại công nghệ blockchain tự hào về hệ điều hành phi tập trung của nó. Blockchain phi tập trung này nhằm mục đích xử lý các giao dịch với tốc độ nhanh hơn nhiều mà không có phí giao dịch cùng với sự phát triển của các hợp đồng thông minh. Điều này sẽ mang lại cho EOS ưu thế trong công nghệ blockchain, vì nhiều mạng khác có hợp đồng thông minh nhằm mục đích tăng tốc giao dịch, chẳng hạn như Ethereum (chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây).

Khuôn khổ đằng sau EOS nhằm mục đích hoạt động như một hệ thống hoạt động với các tính năng hiện đại độc đáo như lưu trữ đám mây, nhận dạng người dùng và lưu trữ máy chủ. Các tính năng này cùng với phần còn lại của khung công tác được cho là sẽ dễ dàng và hỗ trợ sự phát triển của các dApp, giúp chúng có thể truy cập và sắp xếp hợp lý. dApps là một cơ chế hiện đại được nhiều blockchain sử dụng để dễ dàng quá trình thực hiện các giao dịch.

Tất cả đã bắt đầu từ đâu?

Một tổ chức có tên block.one ban đầu đã thành lập EOS, nhưng còn hơn thế nữa là đứa con tinh thần của Dan Larrimer. Nhưng tất cả bắt đầu với việc phát hành whitepaper vào năm 2017. Whitepaper phác thảo lời hứa hướng tới một nền tảng phi tập trung với tốc độ duy nhất, cho phép xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Trên hết, whitepaper tập trung vào kế hoạch để EOS trở thành hệ điều hành số một cho các ứng dụng phi tập trung có các khía cạnh như lưu trữ máy chủ, xác thực người dùng tích hợp và lưu trữ đám mây.

Được ra mắt lần đầu vào tháng 6 năm 2018, EOS là một phần mềm mã nguồn mở dựa trên blockchain được khởi chạy trên một ICO kéo dài một năm kỷ lục bắt đầu vào tháng 6 năm 2017. Trong suốt thời gian của ICO, khoảng một tỷ đồng tiền đã được phân bổ dưới dạng ERC- 20 xu. Công ty quản lý phần mềm EOS là Block.one, với các văn phòng trên toàn cầu đặt tại Hồng Kông và Los Angeles. Hiện tại, Block.one nắm giữ 10% số tiền EOS.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào EOS?

đầu tư vào eos

Những người hoài nghi trên EOS

Một số mối quan tâm chính đằng sau EOS bao gồm cạnh tranh và tập trung. EOS có nhiều đối thủ cạnh tranh ngoài Ethereum. Một số trong số đó bao gồm NEO, RChain và Rootstock RSK. Điều này có nghĩa là EOS phải liên tục thể hiện sự cải tiến và cống hiến cho sự phát triển của mình để duy trì vị trí của mình trên thị trường.

Ngoài ra, mặc dù thuật toán đồng thuận của EOS tạo ra một lợi thế lớn, đối với một số người, nó tạo ra nỗi sợ rằng EOS trên thực tế có thể tập trung hơn những gì nó có vẻ hiển thị. Vì quản trị của EOS bao gồm 21 nhà sản xuất khối tại một thời điểm nhất định và những người sáng tạo được bình chọn dựa trên các bên liên quan, điều này cho thấy đặc điểm của hệ thống quản lý dân chủ, làm tăng thêm mối quan tâm. Hơn nữa, thực tế là nếu không vận hành một nút đầy đủ, mọi người không thể kiểm tra hoặc kiểm tra hệ thống mạng, do đó thúc đẩy những lo ngại về phân cấp.

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại này, EOS vẫn là một trong những người chơi mạnh nhất trên thị trường, với dApps và các hợp đồng thông minh blockchain khuyến khích một mạng lưới đầy hứa hẹn với nhiều kế hoạch sinh lời trong tương lai.

Đọc thêm: Điều gì sẽ thúc đẩy giá EOS vào năm 2021?


Tại sao nên đầu tư vào EOS?

Không còn nghi ngờ gì nữa, thật khó để lựa chọn từ tất cả các loại tiền điện tử hiện có trên thị trường. Có rất nhiều tiềm năng đến từ mỗi blockchain và rất khó để đánh giá cái nào đáng để đầu tư và cái nào bạn nên quay lưng lại.

tại sao bạn nên đầu tư vào EOS?

1. Khả năng mở rộng

EOS thân thiện với người dùng hơn và có khả năng mở rộng, được đóng gói với bộ công cụ web để phát triển giao diện và giao diện tự mô tả. Điều này đi kèm với sự phát triển của các dApp quy mô công nghiệp, không giống như bất kỳ loại tiền điện tử hiện tại nào khác.

2. Giao dịch miễn phí

Nhiều blockchain yêu cầu bạn trả phí để xử lý giao dịch. Tuy nhiên, EOS sử dụng mô hình nhà sản xuất khối dựa trên các dịch vụ do các nhà phát triển dApp phân phối và lập hóa đơn, để quyết định cách tính phí các khoản thanh toán.

3. Thuật toán đồng thuận

Không giống như các loại tiền điện tử khác chủ yếu sử dụng giao thức Proof-of-stake, EOS sử dụng giao thức Proof of Stake (DPOS) được ủy quyền. Trên cơ sở liên tục, người sáng tạo được bình chọn bởi mạng nút nhân chứng, bao gồm các cá nhân dApp đặt mã thông báo của họ cho sức mạnh tính toán. Các nút nhân chứng chỉ đơn giản là quan tâm đến việc có được các nhà phát triển khối tiềm năng tốt nhất, do nền tảng phân quyền của tiền điện tử.

4. dApps

Vì chủ đề này đã được đề cập đến, đó là một trong những khía cạnh có lợi nhất của EOS. Tiền điện tử cung cấp khả năng phát triển các dApp, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo một ứng dụng và để nó chạy trên nền tảng blockchain. Điều tốt về EOS là không cần hợp đồng thông minh để cung cấp năng lượng cho dApp, thay vào đó, chúng được cung cấp bởi các giao dịch dApp, chứng tỏ nó năng động và hiệu quả hơn.

Dự đoán giá EOS (EOS) 2020 đến 2027. Nguồn: DigitalCoin

Dự đoán giá EOS từ CoinSwitch dự báo rằng đồng tiền này có thể có sự tăng trưởng ổn định trong dài hạn. Với điều đó đã nói, người ta dự đoán rằng vào năm 2025, giá EOS có thể vào khoảng $ 106,77, đưa ra một tiên lượng lạc quan và đáng tin cậy.

Đọc thêm: EOS sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và xa hơn nữa?

Cách đầu tư vào EOS?

Quy trình có xu hướng tương tự đối với mỗi loại tiền điện tử và bước đầu tiên sẽ luôn là tìm một nền tảng trao đổi nơi bạn có thể mua mã thông báo của mình cho EOS. Điều này sẽ liên quan đến việc tạo một tài khoản, trong đó sẽ yêu cầu nhận dạng để xác minh. Sau đó, bạn sẽ phải lưu trữ tiền của mình trong ví. Ví này sẽ được sử dụng để lưu trữ tất cả các mã thông báo EOS của bạn và mỗi ví sẽ có một khóa riêng tư mà chỉ bạn mới có quyền truy cập.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể giao dịch tiền pháp định cho EOS. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mua một loại tiền điện tử khác như Ethereum hoặc Bitcoin bằng tiền tệ fiat của mình và sau đó sử dụng tiền đó để mua EOS của bạn.

đầu tư vào eos

Mẹo trước khi đầu tư vào EOS

1. Sử dụng ví tiền điện tử

EOS của bạn sẽ phải được lưu trữ trong ví kỹ thuật số để đảm bảo an toàn và bảo mật cho chúng. Một trong những nơi tốt nhất để lưu trữ EOS của bạn sẽ nằm trong ví phần cứng lưu trữ lạnh ngoại tuyến hoặc ví điện thoại thông minh di động có sẵn thông qua các ứng dụng khác nhau.

Ví EOS sẽ có một khóa hoạt động và một khóa chủ sở hữu. Điều quan trọng là chỉ giữ khóa chủ sở hữu dành riêng cho bạn để bạn tránh bị mất bất kỳ tài sản nào hoặc bị đánh cắp. Xin lưu ý rằng nếu bạn lỡ quên chìa khóa, bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập. Do đó, hãy ghi chú lại các chìa khóa của bạn.

2. Đầu tư với một số tiền nhỏ, đầu tiên

Điều tối quan trọng là phải nhắc nhở bản thân về mức độ biến động của tiền điện tử trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đầu tư tất cả các khoản tiền khẩn cấp của mình khi EOS ở mức cao nhất mọi thời đại và giảm trong vòng một giờ.

Sai lầm này thường được thực hiện do sự thổi phồng khi giá cả tăng đột biến. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là đầu tư sẽ luôn có rủi ro gắn liền với nó và chúng tôi muốn tránh tất cả những rủi ro không cần thiết mà chúng tôi có thể. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng khi bạn đã sẵn sàng đầu tư, bạn hãy thận trọng và tránh đánh cược số tiền tiết kiệm cả đời của mình vì sức nóng của thời điểm này.

3. Giữ quan điểm dài hạn

Lựa chọn tránh rủi ro hơn, đặc biệt là đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, là hãy tinh tế giữ quan điểm dài hạn về các khoản đầu tư của bạn. Sau khi có được trải nghiệm an toàn, bạn có thể quan tâm đến giao dịch trong ngày. Tuy nhiên, ngay từ đầu, bạn sẽ muốn kiểm tra vùng nước.

Lưu trữ các khoản đầu tư ban đầu của bạn và liên tục cập nhật và theo dõi thị trường, đồng thời đánh giá thời điểm tốt nhất để giao dịch. Có thể dễ dàng dự đoán giá cao ngay lập tức, đặc biệt với các dự đoán giá được đưa ra bên trái và bên phải, nhưng hãy tin tưởng vào trực giác của bạn và kiên nhẫn với những lời thúc giục giao dịch của bạn. Và với sự lạc quan đặt ra cho EOS, sau này bạn có thể cảm ơn bản thân vì điều đó.

4. Luôn cập nhật

Nghiên cứu – đó thực sự là tất cả. Bạn sẽ nhận thấy rằng có các mẫu và xu hướng nếu bạn có thể tìm hiểu đủ sâu. Không cần phải nói rằng bạn sẽ muốn cập nhật về cách các khoản đầu tư của bạn đang hoạt động.

Xem xét mức độ biến động của tiền điện tử, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi hiệu suất và giá của nó theo thời gian để xác định thời điểm thích hợp nhất để bạn nhúng tay vào. Đồng thời, luôn luôn là một ý tưởng hay để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, vì vậy, bạn càng cập nhật được nhiều thông tin thì càng có lợi cho các khoản đầu tư của bạn khi đánh giá hoạt động của các loại tiền điện tử khác..

5. Luật thuế có thể áp dụng cho EOS của bạn

IRS đã phát hành một thông báo vào năm 2014 cho rằng tiền điện tử trên thực tế được dán nhãn là tài sản chứ không phải là tài sản tiền tệ về mặt thuế. Nếu bạn định bán hoặc mua thứ gì đó bằng EOS của mình, với giá nhiều hơn những gì bạn đã mua ban đầu, thì bạn sẽ phải chịu thuế lãi vốn. Luật pháp có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lưu giữ hồ sơ về các giao dịch EOS của mình để bạn có thể chuẩn bị nếu có bất kỳ điều gì liên quan đến luật pháp. Điều cuối cùng bạn cần là một tiếng gõ cửa tốt.

Để kết luận, EOS là nơi bạn muốn tập trung, đặc biệt nếu bạn là một nhà phát triển. Ưu thế của nó trong dApps mang lại cho các nhà phát triển đòn bẩy để có được một số kinh nghiệm về tương lai sẽ như thế nào. Xem xét có bao nhiêu tiền đang được đổ vào nó ngay bây giờ, sẽ là sai lầm nếu bạn quay lưng lại với nó ngay bây giờ.

Điều này áp dụng cho bất kỳ giao dịch mua tiền điện tử nào, nhưng đừng bỏ qua các mức rủi ro liên quan đến EOS. Bạn đang đặt của cải khó kiếm được vào một thứ gì đó với hy vọng rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai. Do đó, hãy cập nhật thông tin và đừng ném tất cả tiền của bạn vào cùng một lúc.

eToro – Nền tảng tốt nhất để mua EOS

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

  • EOS là một loại công nghệ blockchain tự hào về hệ điều hành phi tập trung của nó.
  • Cho đến nay EOS có vốn hóa thị trường là 4,3 tỷ đô la.
  • EOS cho phép cải tiến, phát triển và sản xuất các dApp quy mô thương mại trên nền tảng của nó.
  • Khuôn khổ đằng sau EOS nhằm mục đích hoạt động như một hệ thống hoạt động với các tính năng hiện đại độc đáo như lưu trữ đám mây, nhận dạng người dùng và lưu trữ máy chủ.
  • Một tổ chức có tên block.one ban đầu đã thành lập EOS vào năm 2017.
  • Dự đoán rằng vào năm 2025, giá EOS có thể vào khoảng $ 106,77.
  • Bạn không thể giao dịch tiền pháp định cho EOS. Bạn sẽ phải mua một loại tiền điện tử khác như Ethereum hoặc Bitcoin bằng tiền tệ fiat của mình và sau đó sử dụng tiền đó để mua EOS của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào EOS, hãy nhớ rằng, có mức độ rủi ro cực kỳ cao.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector