Ethereum là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Ethereum và Mẹo đầu tư vào ETH

Ethereum đã gây ra cuộc trò chuyện trong năm ngoái khi nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, Ethereum là một nền tảng đa thương mại được sử dụng để “mã hóa, phân quyền, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì”.

Ethereum đã giảm chỉ còn khoảng 100 đô la sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2021 kể từ năm 2018. Ethereum đặt ra nhiều lợi thế so với các loại tiền điện tử thông thường khác như Bitcoin và tiền tệ đối thủ Litecoin. Nó đã được các công ty và công ty khởi nghiệp áp dụng rộng rãi như một phương thức giao dịch và mua bán những thứ ngoài tiền điện tử.

Nhiều người tò mò về Ethereum thực sự là gì, tất cả bắt đầu từ đâu và làm thế nào để đầu tư vào nó khi xem xét vụ nổ gần đây của nó. Cũng cần phải nhớ sự nguy hiểm của đầu tư và khả năng khai thác nó và phát triển sự giàu có của riêng bạn từ Ether.

Ethereum là gì?

Tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, được gọi là Ethereum, là một nền tảng phần mềm phân quyền, mã nguồn mở, được ra mắt lần đầu vào năm 2015, cho tiền điện tử của riêng nó, Ether. Ngoài vai trò là một nền tảng, nó còn là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để xây dựng, triển khai và sử dụng các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như quan hệ đối tác của Microsoft với ConsenSys. Các ứng dụng này thường không có nhà riêng cho một máy tính nhưng được phân phối trên nhiều máy tính để có cơ sở hạ tầng an toàn và bảo mật hơn.

Các ứng dụng chạy trên Ethereum được chạy trên mã thông báo mật mã, Ether, là mã duy nhất cho mạng. Các mã thông báo này hoạt động như phương tiện vận chuyển xung quanh nền tảng Ethereum và thường được sử dụng bởi các nhà phát triển muốn tích hợp và xây dựng các ứng dụng của riêng họ trong nền tảng.

Ether có thể được sử dụng cho hai định nghĩa rộng hơn; trước hết là trao đổi tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin hoặc Ripple, và thứ hai là chìa khóa để chạy các ứng dụng và thu lợi nhuận từ chúng trên nền tảng. Ethereum có thể được sử dụng để “mã hóa, phân quyền, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì”. Ether là tiền điện tử kỹ thuật số cho phép hoạt động trên các hợp đồng thông minh và dApps được xây dựng trên Ethereum.

Ví dụ: quan hệ đối tác của Microsoft với ConsenSys cung cấp “Ethereum Blockchain as a Service (EBaaS) trên Microsoft Azure để cung cấp cho khách hàng môi trường nhà phát triển blockchain dựa trên đám mây chỉ thông qua một cú nhấp chuột.

Tất cả đã bắt đầu từ đâu?

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã tham gia vào Bitcoin vào năm 2011 với tư cách là một lập trình viên trẻ tuổi, tò mò và bị thu hút bởi công nghệ blockchain. Điều này khiến anh ta hình dung ra một mạng lưới lớn hơn so với mục đích sử dụng ban đầu của Bitcoin cho các mục đích tài chính. Với điều này, ông đã xuất bản một sách trắng vào năm 2013 phác thảo những gì sẽ sớm trở thành Ethereum. Sự khác biệt lớn nhất giữa Bitcoin và Ethereum là khả năng giao dịch của Ethereum không chỉ là tiền điện tử.

Buterin và những người đồng sáng lập khác của nền tảng đa thương mại đã huy động được hơn 18 triệu đô la vào năm 2014 sau khi khởi động chiến dịch tìm nguồn cung ứng cộng đồng, nơi họ bán mã thông báo Ether để khởi động tầm nhìn của họ. Sau đó, Ethereum đã ra mắt trực tiếp đầu tiên vào năm 2015, được gọi là Frontier. Ngày nay Ethereum được biết đến là tiền điện tử lớn thứ hai và có hơn hàng trăm nhà phát triển tham gia.

Ethereum được chia thành hai bộ phận blockchain vào năm 2016 sau vụ trộm hơn 50 triệu đô la tiền thu được trên DAO, một loạt các hợp đồng thông minh có nguồn gốc từ mạng phần mềm của Ethereum vào năm 2016. Hai bộ phận này hiện được gọi là Ethereum và Ethereum Classic.

Một hard fork từ chương trình ban đầu được thiết kế để bảo vệ chống lại nhiều nỗ lực ransomware hơn đã tìm thấy Ethereum mới. Ethereum sau đó được mệnh danh là tiền ảo lớn thứ hai trên thị trường tính đến tháng 9 năm 2019, chỉ sau Bitcoin.

biểu đồ giá ethereum

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2021, Ethereum đã giảm 100 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Nguồn: Coindesk

Những người hoài nghi về Ethereum

Kể từ năm 2017, các nhà phát triển Ethereum đã làm việc để chuyển mạng từ hệ thống bằng chứng công việc sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS). Dự án, được gọi là Casper cùng với ứng dụng của nó, có thể có ảnh hưởng đáng kể đến Ether. Mạng Ethereum đã phải đối mặt với một quả bom thách thức khi một phần của Casper chuyển sang PoS sẽ làm giảm các giao dịch trên mạng và gây ra ‘kỷ băng hà’, nơi các giao dịch sẽ ngừng xử lý và mạng bị đóng băng.

Istanbul hard fork đã được các nhà phát triển Ethereum triển khai vào cuối năm 2019, điều này đã tạo ra một sự gia tăng mạnh mẽ về thời gian xử lý khối. Điều này được cho là do sự phức tạp của các khối khai thác để phù hợp với việc nâng cấp mà các nhà phát triển không thể tinh chỉnh. Bản cập nhật Muir Glacier được tung ra vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 khi chuỗi đạt đến khối # 9.200.000, đẩy quả bom thách thức thêm ít nhất 4 triệu khối nữa.

Những nỗ lực của những người tạo ra Ethereum để giảm bớt quả bom thách thức và mua thêm thời gian cho thấy sự chú trọng của họ vào tính bảo mật và chắc chắn và do đó đặt niềm tin vào những người muốn tham gia Ethereum.

Tại sao nên đầu tư vào Ethereum?

Xem xét rằng Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai, nó chắc chắn là một khoản đầu tư mạnh so với các loại tiền điện tử khác. Bất chấp những biến động trong lịch sử của Ethereum, các nhà phân tích đồng ý rằng giá của Ethereum sẽ tăng hơn nữa trong thời gian dài.

Vì Ethereum đứng đầu DeFi nên tiềm năng tăng giá là rất lớn. Các nhà phân tích đang coi DeFi là một đối thủ xứng tầm với hệ thống tài chính truyền thống tập trung hiện tại.

Ethereum đã tăng lên 1.336 đô la vào ngày 10 tháng 1 năm 2021, không xa mức cao nhất mọi thời đại là 1.432 đô la mà nó đạt được vào ngày 13 tháng 1 năm 2018. Nếu chuỗi khối Ethereum tiếp tục được thông qua vào năm 2021, điều này rất có thể xảy ra, thì giá của Ethereum có thể tăng, theo các nhà phân tích tiền điện tử. James Todaro, đối tác quản lý Blocktown Capital dự đoán giá Ethereum sẽ tăng cao tới 9.000 USD vào năm 2021.

Ethereum 2.0, phiên bản thứ hai của Ethereum, là một trong những lý do sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư vào Ethereum. Ethereum 2.0 sẽ tập trung vào sản xuất và tinh chế năng lượng thay vì khai thác. Hãy nhớ rằng bằng chứng cổ phần sẽ yêu cầu một ví tiền điện tử để xác định và xác thực giao dịch nhằm đảm bảo sự an toàn của tiền.

Đọc thêm: Phân tích giá Ethereum cho năm 2021

Cách đầu tư vào Ethereum?

Điều đầu tiên, bạn cần một ví tiền kỹ thuật số nếu muốn đầu tư vào Ethereum và đặc biệt là Ether. Bạn sẽ không thể tìm thấy Ethereum trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán lớn nào và bạn không thể đến nhà môi giới để tìm các giao dịch trực tuyến. Nó sẽ được chuyển đổi vào túi của bạn. Về cơ bản, chúng là những máy tính ngoại tuyến nhỏ cho phép bạn quản lý Ether của mình. Có nhiều nhà sản xuất ví kỹ thuật số như Coinbase và Trezor, trong số những nhà sản xuất khác.

Đừng để bị lừa bởi số hóa đằng sau tiền điện tử. Điều quan trọng cần lưu ý là Ether (ETH) là một loại tiền tệ và với tư cách là một nhà đầu tư, bạn nên coi nó như vậy. Bạn không mua cổ phiếu của Ether, cũng giống như bạn có thể mua cổ phiếu hoặc ETF. Thay vào đó, bạn đổi đô la của mình lấy token Ether.

Ngoài ra, không có khoản thanh toán hoặc cổ tức nào khi bạn đầu tư vào Ether. Ước mơ tốt nhất của bạn là trong tương lai bạn sẽ bán được nhiều token của mình cho những người dùng khác trên Internet hơn so với những gì bạn đã mua ban đầu. Một trong những nền tảng tốt nhất mà bạn có thể mua Ethereum là eToro.

Sẵn sàng đầu tư vào Ethereum ETH?

Mẹo và chiến lược trước khi đầu tư vào Ethereum

1. Việc sử dụng ví tiền điện tử

Ví kỹ thuật số về cơ bản là ví phần cứng thu nhỏ, nơi mọi người lưu trữ tiền điện tử của họ. Đó là một giải pháp tốt cho những người có kế hoạch giữ số tiền lớn và đang tìm kiếm một lựa chọn an toàn cho tài sản của họ.

Phiên bản thứ hai của Ethereum, Ethereum 2.0, sẽ yêu cầu bạn có một ví tiền điện tử để xác thực các giao dịch. Ví phần cứng của bạn sẽ có các khóa riêng tư mà chỉ bạn mới có quyền truy cập và do đó đảm bảo giữ an toàn cho các khoản đầu tư của bạn. Về cơ bản, chúng là những máy tính ngoại tuyến nhỏ cho phép bạn quản lý Ethers (ETH) của mình.

eToro đã ra mắt sàn giao dịch và ví xác thực của mình eToroX nơi bạn có thể giữ tiền của mình một cách an toàn.

2. Đầu tư thông minh

Điều này phù hợp với bất kỳ khoản đầu tư nào. Tuy nhiên, điều lành mạnh cần lưu ý, đặc biệt là khi muốn đầu tư vào Ethereum, đó là bạn không nên đầu tư nhiều hơn những gì bạn có thể đủ khả năng để mất.

Ethereum đã được biết đến với danh tiếng của nó là biến động ở đây và ở đó, và nếu không có dấu hiệu, giá có thể giảm trong vòng vài giờ. Như đã nói, có khả năng tài sản của bạn sẽ giảm giá trị trong thời gian ngắn và do đó, đừng đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà cuối cùng bạn có thể cần cho các trường hợp khẩn cấp.

3. Lên kế hoạch trước

Bằng cách đề cập đến sự biến động của nó ở trên và những biến động của nó, các khoản đầu tư Ethereum rất đáng xem xét trên cơ sở dài hạn. Mặc dù có xu hướng biến động về giá trong ngắn hạn, hiệu suất dài hạn của Ethereum đã cho thấy tốc độ tăng trưởng tích cực nói chung. Vì vậy, với điều đó đã nói, trừ khi bạn là người đang xem xét giao dịch trong ngày, thì việc suy nghĩ dài hạn là một lựa chọn tránh rủi ro khác để đầu tư vào tiền điện tử.

4. Theo dõi các xu hướng và dấu hiệu

Khi muốn đầu tư vào bất kỳ loại tài sản tiền điện tử nào, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ thị trường. Một trong những khía cạnh quan trọng để đầu tư vào bất kỳ hình thức tài sản nào là có thể đưa ra dự đoán về hiệu suất hoặc kết quả trong tương lai của nó. Ethereum hiện đang dẫn đầu cho sự bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi).

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi là 22,08 tỷ USD. Giá trị này đã tăng hơn 2.300% kể từ tháng 1 năm 2020. Giả sử xu hướng này tiếp tục, nó sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư và cá nhân đầu tư vào ETH. Các dấu hiệu nhất định như điều này sẽ giúp yếu tố quyết định tổng thể của bạn trong việc đặt cược vào Ethereum.

5. Xem xét các nghĩa vụ thuế

Cũng như các loại tiền điện tử khác, thuế Ethereum 2.0 dựa trên lãi vốn. Nếu bạn định bán lại Ethereum của mình để thu lợi nhuận, hoặc nếu bạn chỉ định chi tiêu nó với giá trị cao hơn lúc mua lúc đầu (nói cách khác, đồng tiền này đã tăng giá), thì bạn sẽ phải chịu thuế lãi vốn..

Thuế suất phụ thuộc vào thời gian bạn nắm giữ đồng xu. Do đó, điều cần thiết là phải ghi lại tất cả các giao dịch của bạn để tránh bất kỳ vấn đề pháp lý nào xảy ra sau này.

Luôn có một mức độ rủi ro trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào và điều này cũng xảy ra với Ethereum. Nó có thể rủi ro, nhưng nó có tiềm năng to lớn để mang lại lợi ích. Nhiều công ty đang bắt đầu đầu tư vào Ethereum, sử dụng nó như một khối xây dựng để phân quyền và giao dịch giữa các nhà phát triển và nhà đổi mới.

Bắt đầu đầu tư vào Ethereum với eToro

đầu tư vào ethereum

Nếu bây giờ bạn đã bắt đầu đầu tư vào Ethereum, eToro là một nền tảng thân thiện với người dùng và không tốn kém, cung cấp trải nghiệm giao dịch tiền điện tử đồng bảng Anh. Công ty tiếp tục mở rộng bằng cách giới thiệu các sản phẩm mới và các loại tiền điện tử khác trên Ethereum, cho phép người mới bắt đầu và các chuyên gia khám phá các khả năng khác nhau trong thế giới tiền điện tử.

eToro – Nền tảng tốt nhất để đầu tư vào Ethereum

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

 • Vào ngày 10 tháng 1 năm 2021, Ethereum giảm 100 đô la khi chạm mức cao nhất mọi thời đại.
 • Ethereum là một nền tảng đa thương mại được sử dụng để “mã hóa, phân quyền, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì”.
 • Ethereum được chia thành hai bộ phận blockchain vào năm 2016 sau vụ trộm hơn 50 triệu đô la tiền thu được trên DAO, một loạt các hợp đồng thông minh có nguồn gốc từ mạng phần mềm của Ethereum vào năm 2016. Hai bộ phận này hiện được gọi là Ethereum và Ethereum Classic.
 • Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai, sau Bitcoin.
 • Ethereum là một nền tảng phần mềm phân quyền, mã nguồn mở, được ra mắt lần đầu vào năm 2015.
 • James Todaro đối tác quản lý Blocktown Capital dự đoán giá Ethereum sẽ tăng cao tới 9.000 đô la vào năm 2021.
 • Ethereum 2.0 sẽ tập trung vào sản xuất và tinh chế năng lượng thay vì khai thác.
 • Cần có ví kỹ thuật số nếu bạn đang muốn đầu tư vào Ethereum.
 • Ethereum hiện đang đi đầu cho sự bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi).
 • ETH đang được sử dụng rộng rãi bởi các công ty và công ty khởi nghiệp như một phương thức giao dịch.
 • Tổng giá trị bị khóa trong DeFi là 22,08 tỷ USD.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me