Ethereum vs Cardano: Bạn nên mua loại tiền điện tử nào vào năm 2021

Hướng dẫn so sánh các loại tiền điện tử này sẽ làm nổi bật tất cả những khác biệt quan trọng giữa Ethereum và Cardano và để tìm hiểu xem Ethereum hay Cardano có đáng để đầu tư hay không và cái nào trong số hai loại tiền này là khoản đầu tư tốt nhất cho bạn.

Thế giới tài chính đã nhận được một sự rung chuyển vào năm 2020 và nhiều chuyên gia nổi tiếng trong ngành đã ngạc nhiên bởi thị trường tiền điện tử đã vượt qua cơn bão COVID tốt như thế nào. Trên thực tế, khi niềm tin vào các nền kinh tế truyền thống bị lay chuyển, nhiều quỹ đầu tư và các tập đoàn quy mô lớn nhận thấy mình đang tìm cách đầu tư vào Ethereum, Bitcoin, Cardano, v.v. để phòng ngừa sự không chắc chắn trong tương lai..

Sự thay đổi này đã không bị các nhà đầu tư cá nhân chú ý và sự thèm muốn mới đối với tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​những đợt tăng giá đối với tất cả các mã thông báo chính, vì ngày càng có nhiều người chọn đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021.

Trong khi Bitcoin đã là lựa chọn hàng đầu trong vài năm, nhiều nhà giao dịch có tư duy tương lai cũng đã chọn đầu tư vào các altcoin hàng đầu. Hai trong số đáng chú ý nhất là Ethereum và Cardano. Nhưng bạn nên đầu tư vào Ethereum hay mua Cardano vào năm 2021? Chúng tôi đã cùng nhau so sánh sau đây để xem mỗi mã thông báo đánh giá như thế nào so với nhau, cũng như cách chúng tham gia vào thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Cardano vs Ethereum: So sánh giữa ETH và ADA

Bất kỳ ai muốn đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021 có thể đã chọn Ethereum và / hoặc Cardano để đưa vào danh mục đầu tư của họ và cả hai mã thông báo đều có tiềm năng lớn. Nhưng có phải một lựa chọn tốt hơn lựa chọn kia?

Trước khi chúng ta tham gia vào bất kỳ phân tích giá nào, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa hai loại tiền điện tử. Nếu chúng ta muốn so sánh chính xác giữa Ethereum và Cardano, thì chúng ta cần biết chúng đang cạnh tranh hiệu quả theo những cách nào và những cách nào cung cấp thứ gì đó hoàn toàn khác biệt với nhau.

Cardano so với Ethereum: Sự khác biệt chính giữa chúng là gì

Dưới đây là những cách quan trọng nhất mà hai nội dung khác nhau:

Lý lịch

Ethereum được cho là tiền điện tử nổi tiếng thứ hai sau Bitcoin. Báo trước làn sóng đầu tiên của tiền điện tử thế hệ thứ hai, chuỗi khối Ethereum đã vượt ra ngoài cung cấp một hệ thống thanh toán đơn giản và trình bày nhiều chức năng hơn so với tiền điện tử ban đầu và các chuỗi khối tương ứng của chúng.

Ra mắt vào tháng 7 năm 2015, Ethereum được thúc đẩy bởi mã thông báo tiền điện tử gốc của nó, Ether, nhưng cũng cho phép trao đổi các hợp đồng thông minh, nhằm hợp lý hóa các tài sản quyền sở hữu chuyển nhượng và các thỏa thuận ủy thác. Nền tảng Ethereum cũng cho phép ĐApps được phát triển và chạy mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào của bên thứ ba và ngôn ngữ lập trình độc quyền của nó mở ra một thế giới nhiều khả năng hơn.

Công thức này dường như đã thành công cho đến nay và Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ hai về giá trị vốn hóa thị trường. Do đó, quyết định mua Ethereum vào năm 2021 không rủi ro như với một altcoin ít được thiết lập hơn.

Cardano được phát triển vào năm 2015 với mục tiêu rất giống với Ethereum – đó là cung cấp một nền tảng không chỉ cho phép gửi và nhận tiền điện tử mà còn tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh và sự phát triển của các ứng dụng phân tán.

Sự tương đồng giữa Cardano và Ethereum cũng không phải là ngẫu nhiên. Cardano thực sự được phát triển bởi người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson. Tuy nhiên, bề ngoài, Cardano có một số tiến bộ đáng chú ý trên chuỗi khối Ethereum.

Cardano là tiền điện tử được đánh giá ngang hàng đầu tiên trên thế giới, đã được xem xét kỹ lưỡng bởi một số tổ chức học thuật nổi tiếng. Nó cũng có kiến ​​trúc hai lớp độc đáo, một lớp để xử lý các giao dịch chung và lớp kia xử lý các hợp đồng thông minh.

Tất nhiên, tất cả điều này đều rất ấn tượng trên giấy tờ – nhưng liệu mua Cordano vào năm 2021 có trở thành ý tưởng hay không? Chà, ADA đã liên tục nằm trong top 5 – 6 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường (hiện khoảng 27,5 tỷ đô la), vì vậy, một lần nữa, nó là một trong những cược an toàn hơn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Đọc thêm: Cardano là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Cardano và Mẹo đầu tư vào ADA

Giao dịch và tốc độ

Ngoài tiềm năng hầu như vô hạn của nó, một trong những phẩm chất nổi bật khác của Ethereum là thời gian tạo khối nhanh. Chuỗi khối Bitcoin mất tới 10 phút để thêm các khối mới, trong khi Ethereum có thời gian tạo dự kiến ​​từ 10 đến 20 giây. Nhưng liệu lý do này có đủ để mua Ethereum vào năm 2021?

Tại thời điểm viết bài, Ethereum vẫn đang sử dụng khái niệm bằng chứng công việc. Điều này liên quan đến việc các máy tính trên mạng cạnh tranh hiệu quả với nhau để giải các phương trình để đổi lấy phần thưởng khoảng 2 ETH. Theo nghĩa này, Ethereum tương tự như nhiều loại tiền điện tử thế hệ đầu tiên, hãy tiết kiệm vì thực tế nó dựa vào thuật toán khai thác ethash hơn là thuật toán SHA-256 được sử dụng bởi Bitcoin.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về khái niệm bằng chứng công việc trong phần giải thích của chúng tôi về khai thác tiền điện tử, nhưng bất kỳ ai muốn đầu tư vào Ethereum nên lưu ý rằng mạng đang trong quá trình chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần – dự kiến ​​sẽ thúc đẩy cả hiệu quả và bảo mật.

Đây là một phần của quá trình nâng cấp mạng Ethereum 2.0 và trong khi tiến trình hoàn thành việc chuyển đổi vẫn chưa được hoàn thành, nó có thể có tác động đáng kể đến giá của Ether.

Ethereum đã cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch của Bitcoin, nhưng ước tính khoảng 15-20 giao dịch mỗi giây (TPS), điều này vẫn kém hơn so với Cardano, đã được thử nghiệm với ít nhất 257 TPS.

Tốc độ của Cardano đã khá ấn tượng, nhưng với giải pháp mở rộng Hydra 2 được triển khai trên giao thức bằng chứng cổ phần hiện có, Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK, công ty chịu trách nhiệm phát triển Cardano (ADA), tuyên bố rằng các mô phỏng cho thấy mạng có khả năng xử lý hơn một triệu giao dịch mỗi giây.

Tất nhiên, hiệu suất ấn tượng được tạo ra bởi hệ thống hai lớp và có thể là lý do đủ để mua Cardano vào năm 2021, tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ rằng hơn một triệu TPS do Hoskinson chào hàng vẫn chưa thực sự thành hiện thực.

Cung và cầu

Mối quan tâm chính đối với bất kỳ ai muốn đầu tư vào Ethereum – hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác – sẽ luôn là cách nguồn cung được quản lý. Rốt cuộc, bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cũng có thể được tạo ra trên mạng và không bị ràng buộc với bất kỳ tài sản vật chất nào, vì vậy để giữ giá trị, cần phải có một giao thức để thúc đẩy sự khan hiếm của một số loại.

Hiện tại có tổng giới hạn cho tổng số lượng Ether, giống như với Bitcoin. Tuy nhiên, theo nguyên tắc ban đầu của nó, có giới hạn về số lượng mã thông báo được phát hành vào hệ sinh thái Ethereum mỗi năm.

Các nhà phát triển Ethereum trước đây đã khuyến khích ý tưởng đặt giới hạn số lượng mã thông báo có sẵn, nhưng các nhà đầu tư nên lưu ý rằng Ethereum có các mục tiêu khác với các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin. Ethereum được thiết kế như một nền tảng cho các dịch vụ phi tập trung và do đó, có nhiều suy đoán về việc liệu giới hạn sẽ giúp hay cản trở thành công trong lĩnh vực này.

Cũng như với Ethereum, bất kỳ ai muốn đầu tư vào Cardano có thể sẽ có câu hỏi về việc cung cấp mã thông báo ADA.

Cardano khác với Ethereum ở chỗ nó có giới hạn tổng nguồn cung, giống như cách Bitcoin làm. Tại thời điểm viết bài, giới hạn cung cấp là 45.000.000.000. Hơn nữa, Cardano cũng có phần thưởng cổ phần giảm dần, hoạt động như một cơ chế giảm phát tích hợp sẵn và làm tăng sự khan hiếm tiềm ẩn, tất nhiên có thể có tác động tích cực đến giá giao dịch.

Từ phía nhu cầu của mọi thứ, những người có ý định đầu tư vào Cardano nên lưu ý rằng ADA hiện không được giao dịch trên Coinbase – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – và mã thông báo không nằm trong lựa chọn đầu tiên của tiền điện tử được Paypal hỗ trợ.

Ethereum vs Cardano: Bạn nên đầu tư vào Cardano hay Ethereum?

Lựa chọn đầu tư vào Ethereum hay mua Cardano vào năm 2021 chắc chắn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư của bạn. Tất nhiên, không có lý do gì để chọn cái này hơn cái kia, nhưng để so sánh Cardano và Ethereum, có một số chỉ số và chỉ số chính mà chúng ta có thể sử dụng để phân biệt giữa hai loại liên quan đến cơ hội đầu tư.

Đầu tiên và quan trọng nhất, dự báo giá tiền điện tử thường dựa trên phân tích kỹ thuật về chuyển động giá trong lịch sử. Sau khi xem xét điều này, chúng ta có thể thấy các dự đoán được thực hiện bởi một số nền tảng hàng đầu trong ngành. Cuối cùng, thông tin chi tiết của chuyên gia có thể là một cách tuyệt vời để thu thập thêm thông tin và đánh giá sự thèm ăn chính đối với một loại tiền điện tử cụ thể.

Ethereum Vs Cardano: Lịch sử giá

Khi nhìn vào lịch sử giá của Ethereum và Cardano, chúng ta thấy hai bức tranh rất khác nhau. Biến động giá trước đây không thể cho chúng ta biết chính xác nên đầu tư vào loại tiền điện tử nào vào năm 2021, nhưng nó có thể cho chúng ta cơ hội hình thành kỳ vọng thực tế hơn về tiềm năng của mỗi đồng tiền.

Ethereum

Không có nhiều điều để viết về nhà liên quan đến biến động giá của Ethereum trong một hoặc hai năm đầu tiên tồn tại. Giá có rất ít mức tăng đáng kể cho đến tháng 1 năm 2017, khi Ether được giao dịch ở mức xung quanh mốc 10 đô la.

Giống như với Bitcoin trong những ngày đầu tiên, đã có điều gì đó chậm trễ trước khi tiềm năng của Ethereum bắt đầu được chú ý. Tuy nhiên vào tháng 1 năm 2018, ETH đã tăng lên mức cao kỷ lục gần 1.400 đô la. Nhưng mọi thứ kém ổn định hơn đối với ETH trong vài tháng tới và có thời điểm giá giảm trở lại xuống 85 đô la.

Đủ để nói, mọi thứ tiếp tục tăng đối với Ethereum và đồng altcoin này đã phải vật lộn với rào cản 250 đô la trong hơn một năm. Tuy nhiên, mọi thứ đã tăng lên đối với ETH vào năm 2020 và tại thời điểm viết bài, có vẻ như nó đã vượt qua cơn bão COVID tốt, đạt mức cao mới là 1.773,33 đô la.

Cardano

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Cardano thì bạn có thể đã biết rằng quỹ đạo giá của nó hơi khác so với nhiều altcoin khác.

ADA rất nhanh chóng đạt đến mức ngang bằng với đô la Mỹ trong vài tháng đầu tiên của vòng đời giao dịch và mức cao nhất mọi thời đại của nó là 1,18 đô la đã đạt được vào tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, sự gia tăng này diễn ra trong thời gian ngắn và Cardano nhanh chóng giảm xuống dưới 0,10 đô la cho mỗi mã thông báo – kết thúc năm ở mức khoảng $ 0,03.

Cardano vẫn bị khuất phục và không đạt đỉnh trên 0,10 đô la cho đến mùa hè năm 2020 – ngay sau khi đại dịch COVID xảy ra. ADA sau đó dường như đã rẽ vào cuối năm khi có một sự đổ xô đầu tư vào Cardano. Giá tăng hơn 500% cho đến khi đạt 0,92 đô la vào cuối tháng 1 năm 2021.

Ethereum Vs Cardano: Dự đoán giá trong tương lai

Như chúng ta đã thấy, có rất ít sự so sánh khi nói đến Ethereum và Cardano về biến động giá trước đó. Nhưng lịch sử tương ứng của chúng liên quan như thế nào đến các dự đoán trong tương lai? Sau đây, chúng ta sẽ xem xét các dự báo của một số nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu.

Ethereum

Dựa trên phân tích kỹ thuật của nó, DigitalCoin đang dự đoán sự tăng trưởng ổn định của ETH trong năm tới, trong bối cảnh những người muốn đầu tư vào Ethereum nhận được sự quan tâm mới. Nền tảng này tin rằng Ethereum sẽ giữ được mức giá ấn tượng và giao dịch cao hơn mức kỷ lục trước đó của nó trong phần còn lại của năm 2021, kết thúc năm ở mức ấn tượng 2.726,19 đô la.

biểu đồ dự đoán giá ethereum

TradingBeasts cũng lạc quan về tiềm năng của ETH, mặc dù có dự báo thấp hơn. Nền tảng này tin rằng Ethereum sẽ duy trì mức giá cao trong suốt năm, nhưng sẽ đóng cửa vào năm 2021 một chút dưới giá giao dịch hiện tại của nó (1.773,33 đô la.) Kết thúc ở mức khoảng 1.624 đô la.

Cuối cùng, WalletInvestor rơi vào đâu đó giữa hai dự đoán chi tiết ở trên. Nền tảng đang dự đoán sự tăng trưởng khá tuyến tính cho ETH nhưng có mã thông báo kết thúc năm ở mức khoảng 2.100 đô la.

Đương nhiên, những dự báo này sẽ là âm nhạc đến tai của bất kỳ ai đã nghĩ đến việc đầu tư vào Ethereum – nhưng hãy luôn nhớ rằng các dự đoán là phỏng đoán có hiệu quả và không được đảm bảo.

Đọc thêm: Dự đoán giá Ethereum

Cardano

Bất kỳ ai muốn mua Cardano vào năm 2021 khó có thể mong đợi những con số tương tự như đã thấy với giá ETH, nhưng một số nền tảng đang dự đoán sự tăng trưởng đáng kể. WalletInvestor có giá ADA tăng khoảng 50% trong suốt năm 2021, tăng đều đặn trong mùa hè và đóng cửa vào tháng 12 ở mức khoảng 1,46 đô la.

biểu đồ dự đoán giá cardano

TradingBeasts cũng dự báo sự tăng giá ổn định đối với Cardano trong suốt năm 2021. Nền tảng này có mã thông báo duy trì mức giá gần đây trước khi theo một dốc tăng ổn định, kết thúc năm tăng khoảng 20% ​​so với giá hiện tại, vào khoảng 1,07 đô la.

Giá mỗi mã thông báo có thể không phải là bất cứ điều gì để viết về nhà, nhưng bất kỳ ai muốn đầu tư vào Cardano nên nhớ tất cả về tăng trưởng và lợi nhuận từ 20% đến 50% sẽ đánh dấu sự bổ sung rất thành công vào danh mục đầu tư của bạn.

Cardano so với Ethereum: Các chuyên gia nói gì

Ý kiến ​​của các chuyên gia quan trọng trong ngành tài chính có thể cho chúng ta biết rất nhiều về sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với một loại tiền điện tử cụ thể và trong một số trường hợp, thậm chí có thể đủ để thúc đẩy giá tăng lên..

Bất kỳ ai muốn đầu tư vào Ethereum trong những tháng tới sẽ không phải tìm đâu xa để tìm sự hỗ trợ từ các nhà bình luận chính. Ví dụ, Giám đốc điều hành Ryan Selkis của Messari gần đây đã nói rằng, trong khi hiệu suất của Bitcoin rất ấn tượng, “chính Ethereum đã trở thành nền tảng quan trọng nhất của tiền điện tử… một nền tảng có thể cung cấp năng lượng cho một hệ thống tài chính hoàn toàn mới và một mạng internet mở hơn, linh hoạt hơn. ”

Ở những nơi khác, Simon Dedic, đồng sáng lập Blockfyre và đối tác quản lý tại Moonrock Capital, đã dự đoán rằng Ethereum cuối cùng sẽ đạt mức đáng kinh ngạc 9.000 đô la cho mỗi mã thông báo.

Có ít dự đoán rõ ràng hơn cho Cardano, nhưng người dẫn chương trình Altcoin Daily và nhà giao dịch tiền điện tử Austin Arnold đã lên tiếng ủng hộ bản cập nhật Goguen Mary mới nhất của mình, trích dẫn đó là “một lý do lớn khiến giá Cardano tăng trong tháng này [Tháng hai] ”

Đọc thêm: Dự đoán giá Cardano

Cardano Vs Ethereum: Kết luận

Vì vậy, Cardano có phải là một khoản đầu tư tốt hơn Ethereum?

Thật khó để quyết định người chiến thắng hoàn toàn khi xem Cardano vs Ethereum như một tiềm năng đầu tư. Trong khi Ethereum được thành lập nhiều hơn và với giá cao hơn nhiều, lịch sử cho chúng ta thấy rằng nó không tránh khỏi những đợt giảm giá đột ngột.

Những người muốn đầu tư vào Cardano cũng có thể nhận được số tiền nắm giữ lớn hơn nhiều – với các mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn một đô la Mỹ. Cuối cùng, tăng trưởng đầu tư được đo bằng phần trăm và cả hai đồng tiền này được dự đoán sẽ hoạt động tốt trong suốt năm 2021.

Cho dù bạn chọn đầu tư vào Cardano hay mua Ethereum vào năm 2021, điều quan trọng là phải quản lý kỳ vọng của bạn. Cả hai đồng tiền đều đã trải qua những đợt giảm giá đột ngột, liên tục và thị trường tiền điện tử nổi tiếng là biến động – mặc dù nó hiện đang đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ kéo dài.

Cuối cùng, quyết định cuối cùng thuộc về bạn. Bạn muốn trở thành nhà đầu tư như thế nào? Công nghệ nào kích thích bạn hơn? Và cái nào hiện được định giá thấp nhất?

Tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó, bạn chắc chắn sẽ biết liệu Cardano có phải là khoản đầu tư tốt hơn Ethereum hay không!

Cách đầu tư vào Cardano và Ethereum

Giả sử bạn đang tiếp cận thị trường tiền điện tử với những kỳ vọng thực tế và chiến lược đầu tư vững chắc, thì việc đầu tư vào Ethereum hoặc mua Cardano vào năm 2021 cũng có thể mang lại lợi nhuận..

Nếu bạn chưa có tài khoản giao dịch, bạn sẽ cần tìm một nhà môi giới đáng tin cậy. Chúng tôi đề nghị eToro, vì nó là một trong những tên tuổi lâu đời nhất trên thị trường và cung cấp nhiều công cụ cho cả nhà giao dịch mới và nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, bạn đo lường Ethereum vs Cardano, bằng cách sử dụng một nền tảng với nhiều công cụ phân tích như eToro sẽ cho phép bạn nắm bắt nhịp và phản ứng với biến động giá trong thời gian thực.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt quan trọng giữa Cardano và Ethereum. Nếu bạn cảm thấy có cảm hứng để mua ADA hoặc là ETH, hoặc bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về kiến ​​thức đầu tư hiện có của bạn, bạn có thể hài lòng khi biết rằng eToro cung cấp khả năng mua tài sản tiền điện tử và giao dịch CFD lên đến 90+ tiền điện tử.

eToro – Nền tảng tiền điện tử hàng đầu

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Ethereum vs Cardano – Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chọn giữa Ethereum và Cardano?

Nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu bằng cách so sánh các loại tiền điện tử để quyết định loại nào phù hợp nhất với mục tiêu danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa Ethereum và Cardano thì rủi ro này có thể xảy ra với rủi ro khác, trong khi thực tế thì cả hai đều mang lại nhiều cơ hội như một phần của danh mục đầu tư đa dạng. Trong khi Ethereum có thể được thiết lập nhiều hơn trong số cả hai, một lượng lớn hơn nhiều Cardano có thể thu được chỉ với một khoản chi tương đối nhỏ.

Tôi có thể mua Cardano ở đâu vào năm 2021?

Cardano thường xuyên nằm trong số các loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường, nhưng có một số sàn giao dịch – bao gồm cả Coinbase – không niêm yết mã thông báo. Nếu bạn đang tìm mua Cardano vào năm 2021, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng eToro. Nền tảng này không loại trừ bất kỳ mã thông báo chính nào và cho phép truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào thị trường.

Cardano vs Ethereum – đâu là khoản đầu tư tốt hơn?

Cả Cardano và Ethereum đều mang đến những cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn vào năm 2021. Các nhà phân tích khác nhau về biến động giá chính xác, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng ADA và ETH sẽ tăng giá trong những năm tới.

Những loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021?

Lựa chọn đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021 có thể là một bước đi rất thông minh, vì thị trường dự kiến ​​sẽ phát triển theo cấp số nhân. Tuy nhiên, triển vọng đối với một số đồng tiền tốt hơn những đồng tiền khác. Các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, Cardano và Litecoin tương đối là ‘đặt cược an toàn’ trong khi bất kỳ đồng tiền nào nằm ngoài top 10 về vốn hóa thị trường đều mang nhiều rủi ro hơn đáng kể. Do đó, chúng chỉ nên được bao gồm như một phần của danh mục đầu tư đa dạng.

10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ bùng nổ vào năm 2021?

Cardano có phải là một khoản đầu tư tốt và tôi có nên đầu tư vào Cardano không?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me