Giải thích: Cách kiếm tiền từ tiền điện tử và lợi nhuận từ sự gia tăng thị trường tiền điện tử

Trong suốt thập kỷ qua, thị trường Tiền điện tử là tài sản hoạt động tốt nhất cho đến nay. Bitcoin đã tăng trưởng 9.000.000% và được đánh giá là khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ – Đây là những điều bạn cần biết.

Mặc dù chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, tiền điện tử đã bắt đầu được coi là lựa chọn thay thế cho đầu tư và sử dụng tiền tệ. Cho dù thực tế là họ loại bỏ các rào cản trong quá trình chuyển nhượng hay để có cơ hội sinh lời, mọi người đang coi chúng như một tài sản đáng để đầu tư.

Quyết định của Paypal cung cấp dịch vụ tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng bán và mua tiền điện tử đã tăng cường quyền hạn của tiền điện tử và cho thấy rằng chúng không còn được coi là điều hiển nhiên.

Nhưng đầu tư tiền điện tử là gì? Làm thế nào để đầu tư vào tiền điện tử? Nó có rủi ro không, hay bạn nên đầu tư ngay bây giờ? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này và không chỉ, bên dưới.

Tại Trading Education, chúng tôi đã xem xét cách thị trường tiền điện tử đang phát triển và đây là những gì chúng tôi phát hiện ra.

Đầu tư tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số hoặc tiền kỹ thuật số. Đầu tư vào tiền điện tử có nghĩa là mua một trong các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum chẳng hạn, sử dụng tiền tệ fiat như Đô la Mỹ hoặc EURO.

Thời điểm bạn mua tiền điện tử, bạn là người nắm giữ tiền điện tử. Bạn có thể đầu tư vào một hoặc nhiều loại tiền điện tử tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn và bạn có thể giữ tiền điện tử của mình bao lâu tùy ý.

Làm cách nào để tôi đầu tư vào tiền điện tử?

Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào tiền điện tử, nhưng cách phổ biến nhất là thông qua sàn giao dịch tiền điện tử. Các công ty môi giới như eToro cung cấp cơ hội đầu tư tiền điện tử.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất mà bạn có thể bắt đầu đầu tư là Binance, Coinbase, Kraken, KuCoin, Bittrex, eToro, v.v..

Làm cách nào để tôi chọn loại tiền điện tử để mua?

Không có quy tắc nghiêm ngặt nào về cách chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua. Một số người thích đầu tư vào một đồng, trong khi những người khác đầu tư vào nhiều hơn.

Có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử có uy tín khác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chính các loại tiền điện tử mới có tốc độ tăng trưởng vượt bậc với lợi tức đầu tư cao. Theo Coinmarketcap, hiện có 7509 loại tiền điện tử. Các yếu tố chính cần tìm khi mua một đồng xu là vốn hóa thị trường, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch.

Sẵn sàng để đi sâu vào thị trường tiền điện tử?

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử có rủi ro không?

Luôn có rủi ro khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào. Bitcoin được ra mắt vào năm 2009, vì vậy điều này khiến chúng ta nhận ra rằng tiền điện tử là mới và nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ràng chúng là gì.

Về bản chất, tiền điện tử rất dễ bay hơi, vì vậy có rất nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận. Nếu chúng ta phân tích ngắn gọn lịch sử của giá Bitcoin, chúng ta đi đến kết luận rằng các nhà đầu tư đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn số tiền mà họ đã mất trong suốt 11 năm tồn tại của Bitcoin..

biểu đồ giá bitcoin

Nguồn: coinmarketcap.com

Khi Bitcoin được tung ra vào năm 2009, nó không có giá trị gì. Bitcoin lần đầu tiên đạt giá trị 0,0009 đô la vào tháng 7 năm 2010. Kể từ đó, giá Bitcoin đã trải qua những đợt tăng và giảm mạnh, cho đến khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.089 đô la cho mỗi Bitcoin vào ngày 18 tháng 12 năm 2017..

Tuy nhiên, mức giá này không kéo dài, bởi vì không xa hơn vào tháng 11 năm 2018, nó đã giảm xuống dưới $ 3500. Kể từ đó, giá Bitcoin một lần nữa trải qua những thăng trầm và hiện chỉ dao động hơn 13.000 đô la.

Vào tháng 12 năm 2019 Bloomberg kết luận rằng trong thập kỷ qua, Bitcoin đã tăng trưởng 9.000.000%, do đó khiến tất cả các đối thủ cạnh tranh chìm trong bụi bặm. Thực tế này là một chỉ báo cho thấy HODLer, tức là những người đã đầu tư vào những ngày đầu của Bitcoin và có đủ kiên nhẫn để giữ khoản đầu tư của họ trong thời gian giá thay đổi, giờ đây sẽ được hưởng lợi nhuận khổng lồ. Hơn nữa, trong năm 2019 cũng CNN đánh giá Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ.

Tôi nên đầu tư trong bao lâu vào thị trường tiền điện tử?

Như đã đề cập trước đây, trong trường hợp này, không có quy tắc cụ thể nào về việc bạn có thể giữ khoản đầu tư của mình vào tiền điện tử trong bao lâu. Nó phụ thuộc vào trực giác, kinh nghiệm và sự kiên nhẫn của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những con số trên cho thấy những người đã kiên nhẫn nắm giữ các khoản đầu tư trong nhiều năm đã kiếm được nhiều tiền nhất.

Đọc thêm:

10 loại tiền điện tử hàng đầu nên đầu tư vào năm 2021?

Các loại tiền điện tử quan trọng nhất ngoài Bitcoin

Cách kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử và các phương pháp phổ biến nhất là đầu tư dài hạn hay còn được gọi là HODLing, giao dịch trong ngày, giao dịch CFD, đặt cược và khai thác.

Đọc thêm:

Cách giao dịch tiền điện tử trong ngày

Trao đổi giao dịch tiền điện tử hoặc CFD tiền điện tử?

Các thị trường tốt nhất để giao dịch vào năm 2021: Tất cả những gì bạn cần biết!

Cách kiếm lợi nhuận từ sự biến động của tiền điện tử?

Về bản chất, tiền điện tử thường dễ biến động, có nghĩa là giá của chúng thường thay đổi trong những khoảng thời gian nhất định. Do đó, họ cũng có lợi nhuận vì bạn sẽ luôn có cơ hội mua tiền điện tử yêu thích của mình khi giá của nó thấp và bán khi giá tăng.

Sẵn sàng để đi sâu vào thị trường tiền điện tử?

Làm cách nào để kiếm lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau cung cấp các mức giá hơi khác nhau cho tiền điện tử. Arbitrage tiền điện tử có nghĩa là bạn có thể mua một loại tiền điện tử trong một sàn giao dịch, sau đó chuyển nó và bán nó trong một sàn giao dịch khác có giá cao hơn tại thời điểm đó cho cùng một loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình này phải được thực hiện rất nhanh chóng vì tiền điện tử rất dễ bay hơi và giá thay đổi nhanh chóng. Thông thường, những người thực hành kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử được hỗ trợ bởi nhiều công cụ khác nhau để chính xác hơn.

Tương lai của tiền điện tử là gì?

Trong giai đoạn sơ khai, tiền điện tử đã vấp phải rất nhiều sự hoài nghi. Mặc dù vẫn còn những người hoài nghi về tiền điện tử, nhưng tương lai của chúng hiện đang tươi sáng hơn bao giờ hết. Với việc Paypal cuối cùng đã tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của mình, giá Bitcoin bắt đầu tăng và hiện chỉ dao động hơn 13.000 đô la, đánh dấu mức giá cao nhất kể từ năm 2018.

Ngoại trừ Paypal, người đã bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trong thế giới tiền điện tử, năm 2020 là năm đặc biệt đối với tiền điện tử vì nhiều điều khác đã xảy ra có lợi cho họ. MicroStrategy, công ty kinh doanh tình báo lớn nhất thế giới, đã mua 425 triệu đô la Bitcoin. Ngoài ra, Square đã mua 50 triệu đô la và Stone Ridge mua 110 triệu đô la Bitcoin.

Hơn nữa, Ngân hàng DBS, ngân hàng lớn nhất của Singapore cũng theo sau, tung ra sàn giao dịch tiền điện tử của mình, có tên "Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS," sẽ cho phép giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Ripple.

Tất cả những sự kiện này đã nâng cao thẩm quyền của tiền điện tử và các chuyên gia dự đoán rằng Bitcoin có thể sớm phá kỷ lục năm 2017 của nó khi nó đạt 20.000 đô la. Tuy nhiên, phải nói rằng các chuyên gia dự đoán giá tăng, đưa ra những con số khác nhau, nhưng không ai có thể biết chính xác giá Bitcoin đi bao xa.

Đọc thêm:

Dự đoán giá Bitcoin: Bitcoin sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và hơn thế nữa?

9 nhà đầu tư Bitcoin hàng đầu

Dự đoán giá Ripple: Ripple sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và hơn thế nữa?

Tôi có thể tìm hiểu thêm về đầu tư vào thị trường tiền điện tử ở đâu?

Ở đây tại Trading Education, chúng tôi dạy bạn cách đầu tư vào tiền điện tử. Trong các khóa học của chúng tôi, bạn có thể học các phương pháp đầu tư vào tiền điện tử hiệu quả nhất.

Trading Education cũng cung cấp phân tích kỹ thuật, công cụ giao dịch, lịch kinh tế, dữ liệu thị trường, tổng quan thị trường, biểu đồ thời gian thực nâng cao, v.v..

Ngoài ra tại Trading Education, bạn có thể tìm thấy một loạt các bài viết liên quan đến thế giới giao dịch và nhiều tính năng rất có giá trị khác như "Tìm nhà môi giới của bạn", nơi bạn có thể tìm người môi giới phù hợp nhất với nơi bạn sống.

Tại sao bạn nên giao dịch tiền điện tử với eToro?

eToro là nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu trên toàn thế giới. eToro được biết đến với "Sao chép giao dịch" tính năng nơi bạn có thể sao chép thương nhân yêu thích của mình. 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể được giao dịch trên eToro là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và Dash, tiếp theo là nhiều loại tiền điện tử khác.

eToro – Nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

75% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử trên eToro, và bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực, vì vậy bạn có thể thiết lập chiến lược cho mình với các thông số cắt lỗ và chốt lời. Một điều tuyệt vời khác về eToro là nó cho phép bạn thực hành giao dịch với 100.000 đô la nhờ danh mục đầu tư ảo của nó.

eToro được quản lý đầy đủ và bạn có thể bắt đầu đầu tư tiền điện tử của mình ngay bây giờ bằng Paypal hoặc bất kỳ thẻ tín dụng nào bạn có. Nền tảng này thân thiện với người dùng và eToro luôn nỗ lực hướng tới việc giao dịch tiền điện tử trở nên thú vị và hấp dẫn.

Một lợi thế tuyệt vời khác mà eToro có là nó sở hữu ví tiền, nơi bạn có thể lưu trữ tiền điện tử của mình sau khi mua. Ví eToro hỗ trợ hơn 120 loại tiền điện tử.

Những điểm chính

  • Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số và bạn có thể mua chúng bằng các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc EURO.
  • Tiền điện tử có thể được mua thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.
  • Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.
  • Bitcoin lần đầu tiên đạt giá trị 0,0009 đô la vào tháng 7 năm 2010 và trong thập kỷ, nó đã có mức tăng trưởng 9.000.000%.
  • Bitcoin được CNN đánh giá là khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ.
  • HODLing, giao dịch trong ngày, giao dịch CFD, đặt cược và khai thác là những phương pháp phổ biến nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử
  • Thông báo của Paypal về việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử đã tạo ra sự thúc đẩy cho tiền điện tử đẩy giá lên.
  • Microstrategy, Square và Stone Ridge cũng đã đầu tư đáng kể vào Bitcoin, đóng vai trò quan trọng, giúp tiền điện tử được công nhận nhiều hơn.
  • Ngân hàng DBS cũng trở thành một phần của làn sóng này khi tung ra sàn giao dịch tiền điện tử của mình "Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS."
  • Tương lai của tiền điện tử rất tươi sáng và các chuyên gia dự đoán rằng Bitcoin sẽ sớm phá vỡ kỷ lục 20.000 đô la của chính nó được thiết lập vào tháng 12 năm 2017, bằng cách đạt đến mức giá mới.

Không bao giờ là quá muộn để đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Với eToro, bạn có thể bắt đầu mua và bán tiền điện tử hoặc giao dịch CFD của hơn 90 loại tiền điện tử.

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử rất đáng xem xét.

Đầu tư vui vẻ!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me