Hướng dẫn cơ bản về Bitcoin: Nó là gì?

Mọi thứ bạn cần để bắt đầu bằng Bitcoin

Bitcoin là gì? Hãy đi thẳng vào vấn đề. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đọc một bài báo về Bitcoin – một trong những từ phổ biến nhất mà chúng tôi tiếp tục gặp trên phần kinh tế và tài chính trên các trang web tin tức của chúng tôi – chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn hiểu rõ và sẵn sàng tham gia các cuộc thảo luận. Trên thực tế, có rất nhiều cuộc thảo luận về Bitcoin và có vẻ như năm tháng trôi qua, những ồn ào xung quanh nó vẫn không hề biến mất.

Chúng tôi nghĩ rằng mọi người nên biết ít nhất các nguyên tắc cơ bản đằng sau loại tiền điện tử phổ biến nhất để họ có thể bày tỏ ý kiến ​​và tự nhận ra liệu đó là thứ gì đó nên được hưởng lợi hay đúng hơn là từ chối.

Đi nào…

Bitcoin là gì?

bitcoin là gì, tiền điện tử bitcoin

Rất đơn giản, bitcoin là tiền.

Hãy coi Bitcoin như một tài sản kỹ thuật số.

Đó là một loại tiền điện tử, về cơ bản có nghĩa là một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa và phi tập trung. Không có ngân hàng trung ương, quản trị viên hoặc bất kỳ trung gian nào khác.

Bitcoin có thể được gửi từ người dùng này sang người dùng khác trên một Mạng Bitcoin P2P (ngang hàng).

Bitcoin là phiên bản trực tuyến của tiền mặt.

Mặc dù ý tưởng là sử dụng nó để mua các sản phẩm và dịch vụ, nhưng vẫn chưa có một lượng lớn các cửa hàng hoặc công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, số lượng của họ đang tăng lên khi ngày tháng trôi qua.

Bạn có muốn giao dịch Bitcoin không?

Ai đã tạo ra Bitcoin?


Hãy nói về ai đã tạo ra Bitcoin và cho anh ấy / cô ấy / họ sự công nhận mà họ xứng đáng.

Satoshi Nakamoto đã được ghi nhận là người phát triển Bitcoin vào năm 2009, tuy nhiên, một thực tế nổi tiếng là đây chỉ là một bút danh cho một người hoặc một nhóm người đang thực hiện ý tưởng.

Về cơ bản Nakamoto đã biến mất khỏi Internet vào năm 2011 và chỉ để lại một vài manh mối về việc anh ấy / cô ấy / họ có thể là ai.

Sự thật thú vị: trong những năm qua, có rất nhiều người đã công khai tuyên bố rằng họ là Satoshi. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào để hỗ trợ tuyên bố của họ.

Một nhà báo đã từng tuyên bố rằng Dorian Nakamoto đến từ California là “người tạo ra” Bitcoin thực sự do phát hiện ra rất nhiều điểm tương đồng giữa hai tính cách. Tuy nhiên, yêu cầu bồi thường đã bị bác bỏ bởi Dorian.

Ẩn danh của người tạo là điều cần thiết và nhiều người đồng ý về điều đó. Do bản chất của việc tạo ra, việc loại bỏ danh tính duy nhất có thể được liên kết với Bitcoin sẽ loại bỏ mọi ảnh hưởng đến chính trị, quy tắc và việc ra quyết định của cộng đồng. Tất cả trở thành một hệ thống tự duy trì cho mọi người mà hoàn toàn không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

Bitcoin được tạo ra như thế nào?

khai thác bitcoin, một người khai thác được thưởng bằng bitcoin

Bitcoin được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là khai thác. Công nghệ cốt lõi đằng sau nó được gọi là công nghệ blockchain.

Nó phụ thuộc vào mạng lưới các nút, đảm bảo tính toàn vẹn của lịch sử giao dịch bằng cách đạt được sự đồng thuận. Xác thực là một phần của quy trình.

Khi một giao dịch đã được xác thực, các nút sẽ chạy đua, sử dụng thử / lỗi để giải một câu đố toán học khó đòi hỏi nhiều tài nguyên máy tính.

Máy tính đầu tiên giải được phương trình sẽ được thưởng Bitcoin.

Quá trình này được gọi là “Khai thác bitcoin”Và giao thức được gọi là Proof of Work (PoW).

Quá trình khai thác phục vụ hai mục đích:

  1. Để tạo Bitcoin mới
  2. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các giao dịch trong mạng

Hãy nhớ rằng khai thác bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng, phần cứng và băng thông. Nếu bạn quyết định làm điều này ở nhà, chi phí điện có thể sẽ nhiều hơn Giá trị bitcoin cuối cùng bạn sẽ là của tôi.

Giao dịch Bitcoin ngay bây giờ với

Đặc điểm của Bitcoin

Hãy nói về các đặc điểm chính của Bitcoin:

Phân quyền

phân quyền, mạng bitcoin

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Bitcoin là nó phi tập trung. Không có tổ chức hoặc tổ chức duy nhất nào điều chỉnh mạng Bitcoin.

Nó được duy trì như thế nào?

Bởi một nhóm lập trình viên tình nguyện và được điều hành bởi một mạng máy tính mở, đặt khắp nơi trên thế giới.

Loại hoạt động này hấp dẫn đối với nhiều người và các nhóm người khá khó chịu với các ngân hàng kiểm soát và các hoạt động của chính phủ đối với tiền của họ.

Với Bitcoin, mỗi giao dịch tài chính được duy trì bởi mạng mở, không thuộc sở hữu của ai và bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho bất kỳ ai.

Có bao nhiêu ở ngoài đó?

Tổng số Bitcoin có thể tồn tại là 21 triệu.

Hiện có hơn 17 triệu Bitcoin đang tồn tại. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi khoảng 10 phút một lần khi các khối mới được khai thác.

Mỗi khối thêm khoảng 12,5 Bitcoin vào lưu thông.

Có hơn 3 triệu Bitcoin chưa được khai thác.

3-4 triệu Bitcoin đã bị mất trong những năm qua do mọi người quên thông tin ví kỹ thuật số của họ (thêm về điều đó bên dưới).

Bạn giữ Bitcoin của mình ở đâu?

Bạn giữ chúng trong một ví tiền kỹ thuật số.

Bạn phải có một chiếc ví như vậy vì đây là bước quan trọng nhất trong quá trình kiếm Bitcoin. Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số tương đương với tiền mặt và ví Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số tương đương với ví vật lý của bạn.

Những gì nó được lưu trữ trong ví là một khóa cá nhân an toàn, được sử dụng để truy cập địa chỉ Bitcoin và thực hiện các giao dịch.

Bạn có thể đăng nhập bất kỳ lúc nào và kiểm tra số dư của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải rất cẩn thận khi lưu trữ mật khẩu và khóa của mình. Nếu bạn mất quyền truy cập, bạn sẽ mất ví và số tiền bạn có bên trong.

Giao dịch không thể đảo ngược

Các hình thức thanh toán truyền thống, chẳng hạn như chuyển khoản ngân hàng, có thể được theo dõi và nếu cần, sẽ đảo ngược.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Bitcoin. Nếu bạn đã gửi tiền, bạn không thể lấy lại được. Kiểm tra kỹ địa chỉ bạn đang gửi Bitcoin đến.

Ẩn danh

ẩn danh, người đàn ông ẩn danh gửi bitcoin

Nói về giao dịch, việc không có “trình xác thực” hoặc bất kỳ hình thức quy định trung tâm nào có nghĩa là người dùng không cần xác định danh tính của mình khi gửi bitcoin cho người dùng khác. Khi bạn gửi yêu cầu giao dịch, giao thức phải xác nhận rằng người gửi thực sự có Bitcoin cần thiết và có thẩm quyền để gửi chúng. Hệ thống không cần biết danh tính của bạn.

Bạn sẽ chỉ được xác định bằng địa chỉ ví của bạn.

Đặc điểm này của Bitcoin đã khiến nó trở nên khá hấp dẫn đối với thị trường chợ đen.

Tuy nhiên, cơ quan thực thi pháp luật đã phát triển các phương pháp để xác định người dùng Nếu cần.

Tính chia rẽ

Ngày nay, một Bitcoin có giá hơn 10.000 đô la. Tuy nhiên, có những đơn vị nhỏ hơn một Bitcoin. Phần nhỏ nhất trong số chúng được gọi là satoshi và nó là một phần trăm triệu của Bitcoin (0,00000001), theo giá ngày nay, khoảng một phần trăm của một xu. Điều này cho phép các giao dịch vi mô mà tiền điện tử truyền thống không thể được sử dụng.

Biến động

Một đặc điểm quan trọng khác của Bitcoin là nó rất dễ bay hơi.

Tính chất dễ bay hơi của nó làm suy yếu khả năng của Bitcoin hoạt động như một loại tiền tệ thích hợp, tuy nhiên, nó cũng là một đặc điểm thu hút các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử.

Các yếu tố có thể giải thích tại sao Bitcoin lại biến động mạnh như vậy là các sự kiện tin tức, quy mô thị trường, quy định, tính thanh khoản thấp, sự bất bình đẳng về sự giàu có và hơn thế nữa.

Phổ biến

bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất

Tại sao Bitcoin lại trở nên phổ biến và được nhiều người coi là một tài sản có giá trị? Chà, đó có thể là do nó không bị kiểm soát bởi chính phủ hoặc bất kỳ ngân hàng nào. Mọi người cũng có thể sử dụng Bitcoin của họ mà không cần cung cấp hàng tấn thông tin cá nhân. Các giao dịch được ghi lại nhưng không ai biết số tài khoản nào là của bạn.

Mọi người cũng sẵn sàng đổi chúng để lấy hàng hóa, dịch vụ thực và thậm chí là tiền mặt.

Không chỉ vậy mà còn rất khó sao chép Bitcoin, làm giả hoặc tiêu những đồng mà bạn không sở hữu.

Khả năng

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường được sử dụng trên thị trường chợ đen vì tính ẩn danh của chúng, nhưng vẫn có rất nhiều công ty lớn chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán hợp pháp.

Một số trong số họ bao gồm Dell, Microsoft, Expedia, Overstock.com, v.v. Bạn cũng có thể thanh toán đơn hàng Tàu điện ngầm và KFC của mình bằng Bitcoin ở Canada.

Bitcoin cũng đã trở nên rất phổ biến ở các nước thế giới thứ ba với những người không có tiếp cận các ngân hàng truyền thống.

Theo thời gian, ngày càng nhiều nơi dự kiến ​​sẽ cho phép sử dụng Bitcoin.

Trong khi nhiều người bị thu hút bởi giao dịch tiền điện tử như một cách kiếm tiền nhanh, nó đã bắt đầu nhận được sự công nhận chính thống như một cách để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.

Cách kiếm Bitcoin?

Ngoài quá trình khai thác mà chúng tôi đã giải thích trước đó, có một số cách khác mà bạn có thể kiếm được Bitcoin. Họ đây rồi:

Mua Bitcoin Trực tuyến

mua bitcoin trực tuyến

Trước khi nghĩ đến việc mua Bitcoin trực tuyến, hãy tải xuống ví Bitcoin. Có bốn loại ví mà bạn có thể sử dụng: di động, web, máy tính để bàn và phần cứng.

Sau khi tải xuống ví, bạn phải thiết lập tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử phải được nhà cung cấp ví của bạn chấp thuận.

Trao đổi tiền điện tử là thị trường nơi bạn có thể giao dịch tiền điện tử cho người mua để đổi lấy tiền thật hoặc các loại tiền điện tử khác.

Chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng được hầu hết các sàn giao dịch chấp nhận.

Mua Bitcoin trực tiếp

Đúng rồi. Nếu bạn không cảm thấy thích mua Bitcoin trực tuyến, bạn có thể làm điều đó trực tiếp.

Sử dụng các trang web như Đồng xu ATM Radar để giúp bạn tìm thấy một máy ATM Bitcoin gần đó. Nó rất giống với một máy ATM thông thường, ngoại trừ việc bạn giao dịch tiền mặt lấy bitcoin.

Bạn cũng có thể sử dụng các trang web như LocalBitcoins để khám phá những người sẵn sàng đổi Bitcoin lấy tiền mặt trực tiếp.

Làm mọi việc trực tuyến với Bitcoin

Một cách để kiếm Bitcoin là chơi trò chơi di động hoặc trực tuyến. Bạn có thể chơi trò chơi trên điện thoại của mình và thực sự được thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn sẽ nhận được rất nhiều quảng cáo vì suy cho cùng, những vòi Bitcoin này là vì tiền.

Một cách khác để kiếm Bitcoin là hoàn thành nhiệm vụ trên các trang web khác nhau. Một số công ty sẽ trả cho bạn bằng Bitcoin nếu bạn kiểm tra trang web của họ, đăng lại / chia sẻ bài đăng, thực hiện khảo sát của họ, v.v..

Một số blog về tiền điện tử, diễn đàn trên các trang tin tức cũng có thể trả cho bạn bằng Bitcoin nếu bạn đóng góp những hiểu biết và kiến ​​thức của mình và xuất bản nó trên trang web / blog của họ.

Lời kết:

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc Hướng dẫn cơ bản về Bitcoin: Bitcoin là gì, bạn biết thêm về Bitcoin và đã nghĩ đến khả năng bạn trở thành một phần của cộng đồng Bitcoin.

Nếu không, có thể lần sau khi ai đó đề cập đến vấn đề này, bạn có thể trở thành một phần của cuộc thảo luận và đưa ra ý kiến ​​đầy đủ thông tin của mình.

Giữ cho tâm trí của bạn luôn cởi mở. Đừng từ chối những gì được coi là một trong những đột phá công nghệ lớn nhất của thế kỷ 21. Chúng ta không thể phủ nhận rằng với sự gia tăng của Bitcoin, bối cảnh tài chính của thế giới chắc chắn đã thay đổi rất nhiều. Bitcoin đang thách thức cách mọi người nghĩ về tiền và cùng với đó, các mô hình tài chính truyền thống.

Ai biết được cơn sốt tiền điện tử sẽ đưa chúng ta đến đâu tiếp theo!

Nếu bạn thích đọc Hướng dẫn cơ bản về Bitcoin: Bitcoin là gì? hãy đảm bảo rằng bạn xem một số bài viết khác của chúng tôi về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tại đây. Và đừng quên like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ cũng có thể quan tâm.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro

Phân tích giao dịch không phải là một chỉ báo đáng tin cậy cho bất kỳ hoạt động hiện tại hoặc tương lai nào, vì hoàn cảnh có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn tài chính độc lập.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map