ICO là gì? Mọi thư bạn cân biêt

ICO có lẽ là một thuật ngữ mà bạn đã gặp nhiều lần khi nghiên cứu về tiền điện tử và có thể tự hỏi nó có nghĩa là gì.

Nói ngắn gọn, nó là viết tắt của ‘Cung cấp tiền xu ban đầu‘Và cũng có thể được gọi là’bán mã thông báo. Đó là nơi một loại tiền điện tử mới được cung cấp với một tỷ lệ cụ thể.

Một công ty làm điều này để huy động tiền để xây dựng những gì họ đang dự định tạo ra.

Là một nhà giao dịch, ICO có thể là một cách tuyệt vời để kiếm lợi nhuận. Điều này có thể được thực hiện bằng cách mua với giá rất thấp trong ICO và bán sau khi sản phẩm được bán ra thị trường khi giá có thể sẽ tăng.

Năm 2017 là một năm lớn đối với ICO và rất nhiều thứ đã được huy động, tuy nhiên, hơn ICOs hôm nay là riêng tư, không công khai và nhiều người không nghe về chúng.

Nhiều người tin rằng giờ đây họ huy động tiền riêng tư nhiều hơn là công khai, phần lớn cung cấp đầu tư cho các nhà đầu tư cá voi.

Không nên nhầm lẫn ICO với IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu), là một sự kiện gây quỹ cho một sàn giao dịch tiền điện tử.

Một trong những IEO gần đây nhất là của LEO, mã thông báo tiện ích cho sàn giao dịch Bitfinex.

Bạn muốn học cách giao dịch tiền điện tử như một người chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi khóa học tiền điện tử!

ICO có phải là khoản đầu tư an toàn không?

đầu tư vào ico

Có rất nhiều điều cần biết trước khi tham gia vào một ICO.

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ là hầu hết các dự án tiền điện tử có thể sẽ thất bại. Các nhà đầu tư cần phải rất thực tế khi nói đến kỳ vọng.

Nếu bạn không thể tìm ra điều gì làm cho tiền điện tử khác với tất cả các tùy chọn khác, thì có lẽ nó không đáng để đầu tư.

Sự đơn giản là một điều khác cần tìm kiếm. Hãy nhìn vào Bitcoin, loại tiền điện tử thành công nhất. Mặc dù ý tưởng đằng sau cách nó hoạt động rất phức tạp, nhưng nó đang giải quyết một vấn đề đơn giản.

Một câu nổi tiếng của Peter Lynch là: “Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ ý tưởng nào mà bạn không thể minh họa bằng bút chì màu.” Nó đặc biệt đúng với tiền điện tử.

Lừa đảo

ICOs dễ bị ảnh hưởng bởi các kế hoạch bơm và đổ hoặc chỉ là hành vi trộm cắp tiền hoàn toàn và vấn đề là tất cả đều quá thực tế.

Bơm và bãi các kế hoạch trong đó người tìm kiếm đầu tư đã sở hữu một lượng lớn tiền điện tử và sau khi giá tăng sau ICO, bán tất cả những gì họ sở hữu, bán phá giá và chạy trốn với các quỹ của nhà đầu tư.

Không phải tất cả ICOlà những trò gian lận và điều này sẽ không ngăn cản bạn không tham gia vào một ICO. Nó chỉ đòi hỏi bạn phải nghiên cứu kỹ trước khi tham gia.

Những điều chính cần tìm bao gồm:

 • Một bản đồ đường. Điều này sẽ giải thích đúng các bước mà tổ chức sẽ thực hiện khi họ phát triển.
 • Đội ngũ minh bạch. Nhóm đứng sau dự án lẽ ra phải tiết lộ danh tính của họ và phải có danh tiếng tốt.
 • Mã nguồn mở. Điều này không phải lúc nào cũng cần thiết nhưng là một dấu hiệu tốt nếu họ cởi mở về cách hệ thống của họ hoạt động.
 • Lợi nhuận thực tế từ các khoản đầu tư. Hầu hết sẽ không thể cung cấp cho bạn ý tưởng thực sự về số tiền bạn có khả năng kiếm lại, nhưng nếu tỷ lệ này là lớn, hãy cảnh giác.

Lừa đảo ICO nổi tiếng

ico lừa đảo

Một cách tốt để hiểu những gì cần tìm trong một trò lừa đảo là kiểm tra các trò gian lận đã diễn ra

Pincoin và iFan

Đây là hai ICO được thực hiện bởi cùng một công ty, Modern Tech, đến từ Việt Nam.

Bề ngoài, chúng có vẻ giống như những ý tưởng hợp pháp, tất nhiên là bất kỳ trò lừa đảo nào cũng cần phải thu hút mọi người.

iFan được cho là một nền tảng để những người nổi tiếng quảng bá nội dung cho người hâm mộ và Pincoin tuyên bố đang xây dựng một nền tảng trực tuyến cho quảng cáo, đấu giá, đầu tư và thị trường.

Một điều quan trọng cần lưu ý về Pincoin là họ tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận lên đến 40%, đó là một yêu cầu quá lớn.

Trò lừa đảo của Modern Tech không đặc biệt phức tạp. Họ chỉ đơn giản là lấy tiền của mọi người và sau đó biến mất. Không có máy bơm và bãi chứa.

Có tới 32.000 người là nạn nhân của vụ lừa đảo và tổng số tiền khoảng 660 triệu đô la đã biến mất.

Centratech

Đây có lẽ là một trong những vụ lừa đảo ICO nổi tiếng nhất cho đến nay và được biết đến khi có sự tham gia của võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather và nhạc sĩ DJ Khaled.

Hai người sáng lập cuối cùng đã bị bắt và bị buộc tội gian lận sau khi họ huy động được 32 triệu đô la.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuyên bố rằng cả hai đã tạo ra tiểu sử hư cấu của các giám đốc điều hành và đăng các tài liệu tiếp thị gây hiểu lầm.

Nó chỉ cho thấy rằng bạn không thể hoàn toàn tin tưởng những gì các công ty tuyên bố. Bạn phải nhìn xa hơn nhiều so với những tài liệu họ cung cấp.

Plexcoin

Plexcoin không thành công như Modern Tech và chỉ đánh cắp được khoảng 15 triệu đô la.

Có lẽ dấu hiệu lớn nhất cho thấy Plexcoin là lừa đảo là tuyên bố vô lý rằng các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận lên tới 1,354% trong 29 ngày.

Plexcoin cũng là một trong số ít lần SEC tham gia vào một ICO trong khi nó đang diễn ra, đóng băng các khoản tiền.

Quy định

quy định ico

Vì ICO vẫn còn là một khái niệm rất mới ở nhiều nơi trên thế giới, chúng chiếm một vùng xám về mặt quy định của chính phủ.

Tuy nhiên, các quy định về ICO đang dần bắt kịp ở những nơi khác nhau, mặc dù vẫn chưa có bất kỳ sự đồng thuận toàn cầu nào về cách chúng nên được quản lý.

Quy định đang phát triển không chỉ vì lừa đảo, còn có mối quan tâm về những gì xảy ra với các khoản tiền được mua và liệu mọi thứ được tuyên bố bởi một ICO là sự thật.

Trung Quốc và Hoa Kỳ có lẽ là nghiêm ngặt nhất đối với ICO.

Ở Trung Quốc, ICOs bị cấm hoàn toàn. Trước đó, các nhà đầu tư Trung Quốc đã rất tích cực tham gia vào các ICO, huy động được khoảng 400 triệu đô la.

Nhiều nền tảng ở Trung Quốc hiện cũng cấm quảng cáo ICO.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Trung Quốc có thể cho phép ICOs trong tương lai và lệnh cấm chỉ là tạm thời cho đến khi có khuôn khổ quy định.

Ở Hoa Kỳ, ICO hoạt động trong một bối cảnh phức tạp hơn.

Trong khi SEC chịu trách nhiệm phần lớn trong việc điều chỉnh ICOs, họ làm điều đó trong từng trường hợp cụ thể tùy thuộc vào việc họ có coi chúng là chứng khoán hay không, có thể khó xác định.

Bằng cách hiểu cách ICO được quy định ở quốc gia của bạn, bạn có thể giữ an toàn không bị mất tiền của mình.

Nhiều người tham gia vào tiền điện tử có thể coi quy định của ICO là một điều tồi tệ vì họ không tin rằng các chính phủ nên huy động tiền điện tử.

Tuy nhiên, từ quan điểm của thương nhân, quy định là một điều tốt và sẽ giữ an toàn cho bạn. Có thể là trường hợp họ sẽ yêu cầu thêm thông tin về bạn.

ICO lớn nhất là gì?

icos lớn nhất

Một số ICO có quy mô rất lớn và trong nhiều trường hợp, chúng là mã thông báo ERC-20 được tung ra trên Ethereum.

 1. DomRaider – $ 65.890.000
  • Ra mắt mã thông báo của họ để tài trợ cho sự phát triển của công ty và đấu giá các blockchain trên toàn thế giới.
 2. Tron – $ 70.000.000
  • Hiện là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu, dự án Tron rất lớn và nhằm mục đích phân cấp Internet. Người sáng lập của Tron, Justin Sun, rất nổi tiếng và được yêu thích, và nhiều người đã nhận xét về kỹ năng tiếp thị tuyệt vời của anh ấy.
 3. Bankex – $ 70.600.000
  • Một công ty đang nghiên cứu tạo ra một thuật toán Proof of Asset. Điều đáng chú ý là tại sao dự án lại hấp dẫn; nó là một cái gì đó dễ hiểu, một chút thay đổi về ý tưởng mà mọi người đã biết về.
 4. Aragon – $ 73.000.000
  • Một dự án để tạo ra các công cụ cho các tổ chức phi tập trung. Aragon đã mất khoảng 58% giá trị kể từ khi ICO của nó. Mặc dù số tiền đó nghe có vẻ cao, nhưng những người khác đã không may mắn như vậy.
 5. QASH – $ 105.000.000
  • Được phát âm là ‘tiền mặt’, QASH là mã thông báo gốc của nền tảng Quoine và hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề về tính thanh khoản trong đầu tư tiền điện tử.
 6. Trạng thái – $ 108.000.000
  • Một dự án có kế hoạch tạo ra một ví, dịch vụ nhắn tin và dịch vụ duyệt web nhằm bảo vệ quyền con người.
 7. Bancor – $ 153.000.000
  • Một mạng lưới thanh khoản phi tập trung, nơi bạn có thể hoán đổi bất kỳ loại tiền điện tử nào cho một loại tiền điện tử khác.
 8. Mã thông báo SIRIN LABS – $ 157.000.000
  • Họ nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa nền kinh tế blockchain và thị trường đại chúng. Thật không may, kể từ khi ICO, dự án đã mất tới 98% giá trị.
 9. Tezos – $ 232.000.000
  • Về cơ bản, phấn đấu để trở thành blockchain cuối cùng. Họ tập trung chính vào quản trị chuỗi và tin rằng nó sẽ biến nó trở thành chuỗi khối bền vững nhất từ ​​trước đến nay. ICO của họ được cho là đã tăng gấp 10 lần so với họ mong đợi.
 10. Filecoin – $ 257.000.000
  • ICO của Filecoin đã tăng cao nhất cho đến nay nhưng kể từ đó giá trị của Filecoin đã giảm đáng kể, mất tới 62% giá trị.

Bằng cách đọc về ICO thành công, bạn có thể biết những điều mọi người đang tìm kiếm trong một ICO.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy đảm bảo rằng đó là những điểm chính sau.

 • ICOs là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Sau ICO, giá thường tăng cao và nhiều người bán khoản đầu tư của họ để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.
 • Các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư. Hãy nhớ rằng, hầu hết các loại tiền điện tử có khả năng sẽ không thành công trong những gì họ dự định xây dựng.
 • Lừa đảo là có thật. Hãy chú ý đến những dấu hiệu của những trò gian lận, một trong những dấu hiệu lớn nhất là lời hứa tạo ra lợi nhuận bất khả thi.
 • Quy định đang dần bắt kịp với ICOS. Ở nhiều quốc gia, mặc dù chúng được quy định theo những cách khác nhau.

Học cách giao dịch với khóa học tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me