Điều gì ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử

Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền điện tử

Tiền điện tử, hoặc bất kỳ tài sản nào khác, giá được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố khác nhau. Sự vận động của giá cả phụ thuộc vào cung và cầu trên thị trường. Nhưng cũng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá tiền điện tử.

Nếu bạn muốn hiểu điều gì ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, thì bài viết này chỉ dành cho bạn. Sau đây, chúng ta sẽ thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá tiền điện tử.

Điều gì ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử: Giới thiệu

Thị trường tiền điện tử đã thay đổi lĩnh vực tài chính đến mức không thể trở lại, cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào tiền mặt kỹ thuật số, giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng và quản trị phi tập trung. Tiền điện tử khiến mọi người tự hỏi liệu chúng ta có còn cần ngân hàng hay không!

Với tiềm năng của thị trường tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư tiền điện tử để để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và có khả năng tăng tài sản của họ.

Tuy nhiên, tiền điện tử không di chuyển theo cách giống như chứng khoán và ngoại hối. Mặc dù có một số điểm tương đồng quan trọng, đầu tư tiền điện tử là một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Có một loạt các yếu tố được đưa vào hỗn hợp ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, nhiều yếu tố trong số đó mang tính kỹ thuật cao hơn, bao gồm cung và cầu, khai thác, quản trị nội bộ và các quy định về tiền điện tử.

Một khía cạnh quan trọng khác cần lưu ý về thị trường tiền điện tử là khi Bitcoin đi vào xu hướng giảm, nhiều loại tiền điện tử khác cũng vậy (đặc biệt là những thứ tương tự về chức năng). Hoặc đôi khi khi Bitcoin mất giá, các nhà giao dịch chuyển sang các loại tiền điện tử khác, có thể tăng giá.

Điều tương tự cũng có thể được nói đối với Ethereum và các loại tiền điện tử khác tập trung vào sự phát triển của các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps).

Mặc dù có một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giao dịch tiền điện tử, một điều quan trọng cần nhớ là không phải lúc nào cũng xác định được phần lớn các yếu tố được đề cập dưới đây. Dự đoán giá là đầu cơ!

Cách duy nhất để thực sự ước tính hướng tiền điện tử có thể di chuyển là bằng cách áp dụng phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật, và luôn cập nhật tin tức tiền điện tử, tiến bộ công nghệ và tâm lý thị trường.

Nếu bạn đang tìm cách đi sâu vào thị trường tiền điện tử, với 0% phí hoa hồng, thanh toán eToro Exchange!

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử

Với hàng ngàn loại tiền điện tử đang tồn tại, việc hiểu thị trường tiền điện tử có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Vì vậy, đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Điều gì ảnh hưởng đến giá tiền điện tử?

1. Cập nhật mã

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá tiền điện tử là cập nhật mã. Tại sao?

Chà, tiền điện tử liên tục thay đổi với các yếu tố mới được thêm vào thường xuyên. Thông thường, các bản cập nhật cho mã được thêm vào để cải thiện hiệu suất của tiền điện tử và nâng cao việc áp dụng tài chính phi tập trung trên toàn cầu.

Ví dụ: Bitcoin được cập nhật để thêm mạng sét là một thay đổi lớn, cũng như Ethereum chuyển từ thuật toán bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Lưu ý rằng các thông báo cũng có thể ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử, nhưng điều quan trọng nhất là khi những thay đổi đó cuối cùng được triển khai và có thể sử dụng được.

Nếu các thay đổi đã thông báo là không thể hoặc không hoạt động, điều này có thể khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào dự án.

Hãy nhớ rằng, nếu các bản cập nhật cho mã đã được mong đợi, chúng có thể không ảnh hưởng đến giá của tài sản. Tất cả chúng ta đang dự đoán sự ra mắt của Ethereum 2.0 với thuật toán bằng chứng cổ phần của nó, tự hỏi nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá Ethereum.

2. Cung và cầu

Cung và cầu là một nguyên tắc quan trọng trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là trong đầu tư tiền điện tử. Đây là một yếu tố khá đơn giản cần chú ý; một yếu tố ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì bạn giao dịch (cho dù đó là cổ phiếu, ngoại hối hay tiền điện tử).

Nếu một cái gì đó bị thiếu hụt, giá trị của nó sẽ tăng lên; nếu có nhiều thứ gì đó, giá trị có thể sẽ giảm xuống. Không có gì bí mật khi ảnh hưởng của cung và cầu đối với lạm phát và giảm phát là đáng kể.

Nhu cầu càng cao và cung càng thấp thì giá tiền điện tử càng cao.

Ở đây, chúng ta nên lưu ý rằng không giống như tiền tệ fiat, nhiều loại tiền điện tử có nguồn cung hạn chế. Do đó, nhiều người khẳng định rằng khan hiếm là một lực lượng chính trong thị trường tiền điện tử.

Khi nói đến sự khan hiếm, việc khai thác cũng rất quan trọng vì nếu tiền điện tử có nguồn cung hạn chế, thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến cung và cầu của nó.

Và đừng quên về quá trình giảm một nửa. Tiền điện tử có thể bị giảm một nửa, đó là khi tiền điện tử đạt đến một số khối nhất định (hoặc thời gian đã trôi qua) và sau đó, phần thưởng khối cho mỗi khối sẽ bị giảm.

Mặc dù có các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cung và cầu, các nhà giao dịch tiền điện tử nên xem xét khối lượng vì khối lượng thường đi trước biến động giá.

3. Chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất là một yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Quá trình khai thác không chỉ tương quan với cung và cầu mà còn cả chi phí.

Ví dụ, khi nói đến Bitcoin, chúng ta nên đề cập rằng quá trình khai thác hoặc khai thác ngày càng trở nên phức tạp và tốn kém, với thời gian chặn dự kiến ​​là 10 phút.

Tiêu thụ điện cũng làm tăng một số lo ngại về sinh thái cũng có thể ảnh hưởng đến đầu tư tiền điện tử. Bạn có biết rằng Bitcoin có mức tiêu thụ năng lượng gần như giống nhau như Thụy Sĩ?

4. Scandals liên quan đến các nhà phát triển

Tin hay không thì tùy, các vụ bê bối liên quan đến các nhà phát triển cũng có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.

Và luôn có sự kịch tính trong ngành công nghiệp tiền điện tử và rất nhiều mối quan hệ giữa các dự án.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là với IOTA. Chủ tịch của IOTA nói rằng một nhà nghiên cứu bảo mật độc lập ‘cần một cái tát‘Sau khi chỉ trích dự án. Điều này sau đó dẫn đến việc Đại học College London loại bỏ sự hỗ trợ của họ, điều này có tác động tiêu cực đến IOTA khiến các nhà đầu tư mất niềm tin.

Ngược lại, các nhà phát triển đang rất bận rộn với việc quảng bá dự án của họ có thể có tác động tích cực đến tiền điện tử của họ. Justin Sun của Tron là một trong những ví dụ như vậy, mặc dù cần nhắc lại rằng một số thông báo của anh ấy cũng gây tranh cãi.

5. Quy

Có lẽ một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử là quy định. Không có gì bí mật khi các quy định về tiền điện tử khác nhau giữa các quốc gia và rơi vào một số quyền tài phán xám.

Do đó, quy định về tiền điện tử luôn thay đổi – một số coi thực tế này là một điều tốt trong khi những người khác thì không. Quy định thực sự tốt hơn cho các nhà giao dịch vì nó cung cấp một số đảm bảo và bảo mật, với các sàn giao dịch hoặc ICO ít có khả năng biến mất hơn.

Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai trong số những người chơi lớn nhất khi nói đến quy định về tiền điện tử. Hoa Kỳ vì hầu hết các quốc gia sẽ tuân theo chính sách của họ và Trung Quốc vì có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc tham gia vào giao dịch tiền điện tử.

Và tất nhiên, hai quốc gia này là hai trong số những nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong khi đáng chú ý là Trung Quốc đã nghiêm ngặt hơn đối với tiền điện tử, thì Hoa Kỳ lại lo ngại hơn nếu tiền điện tử được coi là chứng khoán hoặc hàng hóa. Một cách hiệu quả, Hoa Kỳ đang cố gắng điều chỉnh tiền điện tử để phù hợp với các chính sách quy định mà họ đã có thay vì thiết lập các quy định mới.

Một điều chắc chắn là: các thông báo quy định cũng có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Đó là sự thực nếu các yêu cầu được đưa ra bởi các cơ quan quốc gia trở nên hạn chế hơn, giá tiền điện tử có thể giảm.

Khi thời gian trôi qua, có khả năng quy định sẽ trở thành một yếu tố lớn hơn. Khi nào điều này xảy ra vẫn chưa được nhìn thấy – đơn giản vì các hoạt động pháp lý vẫn đang cố gắng theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Lưu ý rằng có thể khi Facebook của Libra cuối cùng được ra mắt, quy định có thể trở nên quan trọng – đơn giản vì Libra có thể cấp quyền truy cập vào tiền điện tử cho hàng triệu người.

Rốt cuộc, tiền điện tử không còn dành riêng cho những người trong ngành công nghệ và các nhà đầu tư lớn nhưng bình thường Mọi người.

6. Tiện ích

Trong thị trường tiền điện tử, tiện ích tương quan với giá cả. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói đến cách bạn có thể sử dụng tiền điện tử ngoài việc thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.

Để có một số giá trị tiện ích, mã thông báo phải có mục đích được xác định rõ ràng, vai trò cụ thể trong hệ sinh thái của nó và các tính năng hiệu quả; nói cách khác, giá trị của nó đến từ các chức năng mà nó có. Ví dụ: điều đó có thể liên quan đến hợp đồng thông minh hoặc dApps!

Hai ví dụ tuyệt vời về mã thông báo tiện ích là Binance Coin và LEO, có thể được sử dụng trên sàn giao dịch Binance và sàn giao dịch Bitfinex để được giảm giá.

Tiện ích cũng có thể bao gồm các thuộc tính khác, chẳng hạn như sử dụng thực tế.

Một ví dụ có thể là stablecoin, chẳng hạn như Tether, được thiết kế để gắn với đồng đô la Mỹ để giảm rủi ro. Nói một cách đơn giản, các nhà giao dịch có thể sử dụng Tether để bảo vệ giao dịch của họ khi thị trường quá biến động để giao dịch.

7. Các nhà đầu tư cá voi

Ảnh hưởng của các nhà đầu tư cá voi đối với thị trường tiền điện tử là rõ ràng. Ở đây chúng ta cần lưu ý nhà đầu tư cá voi là những nhà đầu tư có số vốn rất lớn. Họ có thể là cá nhân hoặc nhiều khả năng là các tổ chức lớn.

Các nhà đầu tư cá voi có thể ảnh hưởng đến thị trường bằng cách đầu tư một số tiền lớn vào thị trường hoặc bán một số lượng lớn.

Thật khó để dự đoán khi nào cá voi sẽ tham gia vào thị trường. Họ có mục tiêu giao dịch của riêng mình và những gì có vẻ như tỷ lệ mua cao đối với các nhà giao dịch bình thường có vẻ không nhiều đối với họ.

Sự tham gia của cá voi vào thị trường có thể biểu hiện tâm trạng trên một loại tiền điện tử nhất định. Nếu cá voi đang mua, điều đó có thể cho thấy rằng họ tin rằng thị trường sẽ đi lên. Nếu họ bán, điều đó có nghĩa là họ tin rằng thị trường sẽ đi xuống.

Bạn phải nhớ rằng cá voi thường có rất nhiều nguồn lực để sử dụng và có thể nhìn thấy thị trường tốt hơn bạn.

Đồng thời, cá voi có thể suy đoán và cố ý mua và bán số lượng lớn để gây ra biến động ngắn hạn và làm rung chuyển thị trường tiền điện tử.

Tất cả những gì bạn có thể làm với các nhà đầu tư cá voi là phản ứng và cân nhắc các hành động của họ khi giao dịch tiền điện tử.

Bạn đã cân nhắc đầu tư vào Thị trường tiền điện tử?

8. Tin tức thị trường

Vì sức mạnh của các phương tiện truyền thông là hiển nhiên, không có gì ngạc nhiên khi tin tức thị trường là một yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Trên thực tế, tin tức thị trường là thứ số một cần theo dõi khi nói đến giao dịch tiền điện tử – một yếu tố có thể bao gồm bất kỳ thứ gì trong danh sách này.

Tin tức thúc đẩy tâm trạng của các nhà đầu tư tiền điện tử; chúng có thể làm tăng nhu cầu hoặc gây ra hoảng loạn.

Tin tức về các sự kiện chính trị cũng có thể thúc đẩy mọi người giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: nếu đồng đô la Mỹ giảm, mọi người có thể giao dịch Bitcoin nếu có chuyển động tích cực.

Ngoài ra, nếu nền kinh tế xấu, các nhà đầu tư có thể chuyển nhiều tiền hơn vào tiền điện tử. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các chỉ số chính cho thấy nền kinh tế có thể xấu hoặc tốt, chẳng hạn như tỷ lệ việc làm và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Như đã nêu ở trên, tin tức thị trường phải là một trong những điều chính bạn kiểm tra hàng ngày khi giao dịch tiền điện tử.

Trên hết, đừng quên rằng phương tiện có thể được sử dụng để giáo dục thương nhân về tiền điện tử và nâng cao mong muốn sở hữu tiền điện tử của mọi người.

9. Cạnh tranh

Cạnh tranh là một yếu tố khác có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử. Khi một loại tiền điện tử mới xuất hiện – một loại tiền điện tử cố gắng làm điều gì đó tương tự như những thứ đã tồn tại – điều này có thể làm tăng giá.

Có rất nhiều trường hợp tiền điện tử cung cấp các giải pháp cải tiến cho các dự án hiện có. Ví dụ, Ethereum và EOS cả hai đều cạnh tranh cho hợp đồng thông minh và sự thống trị của dApps.

Hiện nay cũng có một số loại tiền điện tử cung cấp các giải pháp bảo mật như Monero, Dash và Zcash.

Một loại tiền điện tử mới có thể cung cấp các tính năng mới và được tiếp thị tốt hơn so với những gì đã tồn tại, điều này có thể làm tăng giá của nó và làm suy yếu các đối thủ của nó. Nếu người ta phát hiện ra sự thật rằng cái này tốt hơn cái khác, mọi người có thể sẽ chuyển sang lựa chọn thay thế.

Trên thực tế, cách một đồng xu được tiếp thị là rất quan trọng. Thật không may, có nhiều đồng tiền được định giá thấp với tiềm năng lớn chưa có cơ hội tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực tiền điện tử. Một số đồng tiền thú vị là Polkadot, Enjin và Fusion.

Nói về các đồng tiền mới, đừng quên rằng Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) liên tục diễn ra do các rào cản gia nhập thấp, vì vậy cạnh tranh có thể khiến giá giảm.

Sẵn sàng để đi sâu vào Thị trường tiền điện tử?

10. Nĩa cứng

Ngay cả khi bạn là một người mới, có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng hard fork ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Hard fork là khi một blockchain được chia thành hai – một sự kiện thường được kích hoạt bởi xung đột nội bộ giữa các nhà phát triển và thợ đào.

Tất nhiên, nó phụ thuộc vào mức độ kịch tính có liên quan đến hard fork; đôi khi có rất nhiều và đôi khi không có.

Trong hầu hết các trường hợp, lịch sử trước khi fork đều giống nhau, nhưng sau khi fork, hai blockchain có thể đi theo các hướng khác nhau trong cách chúng được phát triển.

Ví dụ, vấn đề về khả năng mở rộng là một điểm đau lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Một trong những ví dụ lớn nhất về một đợt hard fork đầy tai tiếng là Bitcoin và Bitcoin Cash, sau đó là Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Nhưng ngay cả trước đó – Ethereum và Ethereum Classic!

Tuy nhiên, không phải tất cả các hard fork đều gây ấn tượng mạnh. Nhiều người tiếp tục với ít kịch tính nếu họ phát triển bản thân. Dash và Litecoin là kết quả của hard fork và không có bộ phim nào giống nhau.

11. Nhận con nuôi

Việc chấp nhận thường được coi là yếu tố quan trọng nhất mà tiền điện tử cần để tiến lên và thay thế tiền tệ fiat.

Không có gì bí mật khi Bitcoin là tiền điện tử được chấp nhận nhiều nhất và là loại tiền điện tử phổ biến nhất xét theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, việc áp dụng cũng đang diễn ra với các loại tiền điện tử khác và không nên bỏ qua.

Việc áp dụng cũng rất quan trọng đối với các hợp đồng thông minh và dApp, những thứ đại diện cho các ngành hoàn toàn khác nhau. Thực ra, dApps có nhiều khả năng được thông qua sớm hơn. Và có rất nhiều dApp được xây dựng trên Ethereum!

Trên thực tế, công nghệ blockchain đã được áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau, ngoài tài chính, chẳng hạn như trò chơi, y học và âm nhạc.

Các hợp đồng thông minh có thể mất nhiều thời gian hơn để được thông qua, nhưng nếu chúng được các luật sư và các tổ chức khác sử dụng trong môi trường thực tế, chúng có thể cải thiện giá tiền điện tử.

Không có gì ngạc nhiên khi Ethereum, EOS, NEO và nhiều loại tiền điện tử khác đang chiến đấu để thống trị, khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu Ethereum có tiếp tục là vua của các hợp đồng thông minh trên thị trường tiền điện tử hay không.

12. Tính khả dụng

Tính khả dụng là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền điện tử. Nếu một loại tiền điện tử dễ dàng được trao đổi thì điều đó sẽ có tác động tích cực đến giá cả, đặc biệt là nếu đồng tiền này được niêm yết trên một sàn giao dịch phổ biến.

Trao đổi càng phổ biến, càng có nhiều người tham gia.

Ví dụ, eToro là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này và cho phép các nhà đầu tư mua tài sản cũng như giao dịch Hợp đồng chênh lệch (CFD) lên đến +90 cặp.

Điều này cũng đúng nếu tiền điện tử được chấp nhận bởi các nhà môi giới CFD, có thể có phạm vi tiếp cận rộng hơn nhiều đối với các nhà giao dịch so với các sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù các quy định về tiền điện tử vẫn là một vùng xám, nhưng CFD cho phép các nhà giao dịch không đủ khả năng mua các loại tiền điện tử thực tế – đặc biệt là Bitcoin – truy cập vào thị trường tiền điện tử.

Trên thực tế, Bitcoin là một tài sản cơ bản trong các quỹ giao dịch trao đổi, hợp đồng tương lai và các sản phẩm khác.

Tính khả dụng của ví tiền điện tử cũng sẽ có tác dụng tích cực. Nếu một loại tiền điện tử mới có sẵn trên một ví phổ biến, giá của nó có thể sẽ tăng.

Ngoài ra, số lượng máy ATM, nhà bán lẻ và cơ sở chấp nhận tiền điện tử là yếu tố quan trọng để xác định việc sử dụng và tính khả dụng thực sự, điều này có thể đẩy giá và áp dụng.

eToro – Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho cả nhà đầu tư và nhà giao dịch

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

13. Vấn đề bảo mật

Các vấn đề bảo mật là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

không may, hack và gian lận vẫn là một vấn đề đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Điều này, tất nhiên, không phải là một điều tốt để xảy ra.

Tiền điện tử được cho là an toàn hơn các giao dịch thông thường và khi điều này không thành công, mọi người nhận ra thị trường tiền điện tử có thể không an toàn như tưởng tượng.

Một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong thời gian gần đây là vụ hack Ethereum DAO khét tiếng; khi một tin tặc nhận ra rằng họ có thể tiếp tục rút khỏi DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) số tiền đáng kể.

Mặc dù đây không nhất thiết phải là một cuộc tấn công vào Ethereum, nhưng nó không giúp ích gì cho hình ảnh của nó và dẫn đến việc Ethereum được phân tách thành Ethereum và Ethereum Classic. Điều này đã được thực hiện để đảo ngược vụ hack và trả lại cho mọi người mã thông báo của họ.

Lưu ý rằng Ethereum Classic sử dụng blockchain cũ, nơi vẫn xảy ra vụ hack.

Các lỗi bảo mật tiềm ẩn cũng có thể là một vấn đề vì chúng có thể biểu thị rằng một cái gì đó không được mã hóa đúng cách và các vụ hack có thể xảy ra trong tương lai.

Hack trên sàn giao dịch cũng đã tàn phá và không giúp ích gì cho hình ảnh của tiền điện tử. Vụ hack Bitcoin lớn nhất từ ​​trước đến nay là vụ tấn công vào sàn Mt. Trao đổi Gox.

Lưu ý rằng các vụ hack thường gây ra sự sụp đổ về giá. Một ví dụ là cuộc tấn công khét tiếng trên Binance Exchange gây ra sự cố máy tính 10,8.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc sử dụng tiền xu cho các hoạt động bất hợp pháp cũng có tác động tiêu cực và giết chết thị trường tiền điện tử.

14. Tâm lý thị trường

Tâm lý thị trường là một yếu tố quan trọng khác có thể giúp đồng xu thiết lập sự thống trị của nó. Lưu ý rằng tâm lý thị trường đề cập đến thái độ tổng thể của các nhà đầu tư đối với tài sản hoặc thị trường.

Đó cũng là đám đông tâm lý học xung quanh một khoản đầu tư nhất định.

Trong khi một số đồng tiền đã gây ra tranh cãi trên toàn thế giới, thì có rất nhiều đồng tiền với các tính năng hứa hẹn đang ngày càng trở nên phổ biến, với giá ngày càng tăng bất chấp đại dịch đang diễn ra..

Lấy ví dụ như Tezos. Mặc dù có nhiều mối thù xung quanh đồng tiền sáng tạo này, Tezos đã cố gắng giành được sự tin tưởng của các nhà đầu tư bằng sự quản lý dân chủ của mình và hiện là một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thị trường.

15. Khủng hoảng tài chính

Cũng giống như các khoản đầu tư khác, thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng tài chính, lo ngại về sức khỏe và bất ổn xã hội.

Trên thực tế, các cuộc khủng hoảng kinh tế có tác động mạnh đến giá tiền điện tử. Nếu các hệ thống tài chính truyền thống sụp đổ, mọi người có thể hoảng sợ và đầu tư vào các tài sản thay thế. Càng nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, vốn hóa của nó càng lớn.

Khi các nhà đầu tư mất niềm tin không chỉ vào tiền pháp định mà còn cả các chính phủ, thì nhiều người có thể chuyển sang thị trường tiền điện tử, điều này sẽ đẩy giá lên cao hơn nữa.

Một số thậm chí còn tuyên bố rằng mặc dù mức độ biến động cao trong lĩnh vực tiền điện tử, tiền điện tử có thể vượt trội hơn vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau:

  • Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử. Bằng cách hiểu chúng là gì, bạn có thể giao dịch hiệu quả hơn.
  • Giá tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: nguồn cung tiền điện tử và nhu cầu thị trường đối với nó.
  • Luôn theo dõi tin tức về tiền điện tử. Đây là nơi bạn sẽ nghe về các sự kiện có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử.
  • Các yếu tố kỹ thuật cùng với tâm lý thị trường là những yếu tố duy nhất đối với tiền điện tử. Họ có thể chỉ ra cách hoạt động của một số loại tiền điện tử nhất định và so sánh với các đối thủ của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến giá cả.
  • Tính sẵn có và sự chấp nhận cho đến nay là những yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Càng nhiều người sử dụng tiền điện tử, nó càng có giá trị.

Nếu bạn thích đọc bài viết của chúng tôi Điều gì ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Đọc thêm

Đầu tư vào Ripple: Điều gì sẽ thúc đẩy giá Ripple XRP vào năm 2021?

Ripple có phải là một khoản đầu tư tốt và tôi có nên đầu tư vào Ripple không?

7 quy tắc vàng để kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử

Mẹo đầu tư tiền điện tử và những sai lầm cần tránh

Đầu tư vào Bitcoin: Điều gì sẽ thúc đẩy giá Bitcoin vào năm 2021?

Bitcoin Cash sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và hơn thế nữa?

Cách giao dịch tiền điện tử trong ngày

10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ bùng nổ vào năm 2021?

Altcoin tốt nhất để giao dịch vào năm 2021

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me