Điều gì sẽ thúc đẩy giá IOTA vào năm 2021?

Hướng dẫn phân tích về IOTA vào năm 2021

Giá MIOTA sẽ đi về đâu vào năm 2021?

Điều gì sẽ xảy ra với giá IOTA (MIOTA) vào năm 2021? Các nhà đầu tư tiền điện tử luôn tự hỏi: Điều gì thúc đẩy giá MIOTA?

IOTA là một trong những loại tiền điện tử tương đối mới hơn. IOTA là đứa con tinh thần của Sergey Ivancheglo, David Sontesbo, Serguei Popov và Dominik Schiener. Giống như các loại tiền điện tử đáng chú ý khác, nền tảng của IOTA được đặt ra với mục đích tạo ra một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng điểm nổi bật của hệ thống này là khả năng mở rộng, bảo mật, hiệu quả và phí thấp hơn. IOTA cũng nhằm mục đích phục vụ như một kênh truyền dữ liệu hiệu quả giữa các hệ thống.

Mã thông báo, tiền điện tử, của IOTA, được gọi là MIOTA.

Các yếu tố thúc đẩy giá của IOTA là gì?

Ba yếu tố quyết định giá của IOTA là:

 • Mạng của IOTA
 • Thị trường tiền điện tử
 • Tăng sự chấp nhận

Tại sao IOTA?

Giống như các đồng tiền chính như Bitcoin sử dụng công nghệ blockchain, nơi các giao dịch được chấp thuận với sự trợ giúp của các thợ đào, IOTA có cơ chế độc đáo của riêng mình tại chỗ được gọi là Đồ thị vòng quay được hướng dẫn (DAG) còn được gọi là Rối. Trong hệ thống Tangle, thợ đào không bắt buộc phải xử lý các giao dịch; thay vào đó, một điều phối viên chính thực hiện công việc. Hệ thống này giúp loại bỏ hầu hết các chi phí liên quan đến các giao dịch. Đó cũng là lý do tại sao IOTA có một trong những khoản phí giao dịch thấp nhất trên thị trường tiền điện tử.

Trong khi blockchain giảm bớt trở lại và yêu cầu nhiều tài sản hơn, nền tảng càng lớn thì DAG lại làm ngược lại. Việc sử dụng IOTA Tangle sáng tạo sự đổi mới mang lại khả năng thích ứng cao hơn và trở nên nhanh hơn và an toàn hơn đáng kể khi có nhiều hành động hơn trên mạng, theo những người sáng lập.

Khi có nhiều người sử dụng hệ thống IOTA, mạng trở nên dễ mở rộng hơn. Nguồn: Bitdegree.

Hiện tại, hiện trạng ngăn không cho dữ liệu có thể truy cập được và thông tin thường bị hạn chế trong sự kiểm soát của một số ít hơn là toàn bộ khối lượng lớn. Đặc biệt là hiện tại, khi thông tin ngày càng trở nên quan trọng, IOTA đưa ra giải pháp cho vấn đề này với Thị trường dữ liệu của họ.

IOTA Marketplace là một minh họa của một trung tâm thương mại thông tin phi tập trung có kế hoạch cung cấp thông tin cho bất kỳ bên nào được trả công. Thông tin đang được thu thập và trao đổi trong thời gian thực bởi các thiết bị liên kết. Bên cạnh đó, Thị trường dữ liệu giúp bạn có thể bán và truy cập các luồng dữ liệu động một cách an toàn. Khách hàng của IOTA Data Marketplace có thể mua hoặc bán MAM hoặc Nhắn tin xác thực có mặt nạ. Tóm lại, thị trường có thể là một giải pháp cho các vấn đề về dữ liệu thời hiện đại.

Khi điện toán lượng tử đang được phát triển, nó đã đặt rất nhiều thứ đang bị đe dọa. Mật mã của tiền điện tử không thể bị hack, nhưng một khi điện toán lượng tử được phát triển, nó sẽ có thể hack mật mã, đây là một vấn đề lớn khi các tổ chức đang làm việc không mệt mỏi để phát triển điện toán lượng tử. IOTA đã hết lần này đến lần khác chứng minh mình là một loại tiền điện tử tương lai. Các nhà phát triển đã tuyên bố rằng họ đã tạo ra IOTA kháng lượng tử. Vì vậy, bất cứ khi nào điện toán Lượng tử được phát triển, tất cả chúng ta sẽ có một tùy chọn về một loại tiền điện tử có khả năng chống lại nó và không nghi ngờ gì nữa, khi điều đó xảy ra, thị trường IOTA sẽ bùng nổ khi các nhà đầu tư đổ xô vào nó.


Điều gì thúc đẩy giá của IOTA?

Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, mới hay chuyên gia, khía cạnh quan trọng của việc đầu tư là tìm ra các yếu tố ảnh hưởng đến giá của tài sản. Điều này cho phép họ dự đoán giá cả và xu hướng trong tương lai. Nhưng khi nói đến tiền điện tử, việc xác định các yếu tố thúc đẩy giá của chúng là một phần khó khăn. Tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động và những bước nhảy không thể đoán trước. Bản chất của tiền điện tử cũng khá khó hiểu. Ở Hoa Kỳ, một số tổ chức đã xác định tiền điện tử là tài sản, trong khi những tổ chức khác đã xác định nó là hàng hóa. Tính chất độc đáo càng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc xác định giá.

3 yếu tố thúc đẩy giá IOTA:

Yếu tố 1: Mạng của IOTA

Một lỗ hổng lớn của công nghệ blockchain là khả năng mở rộng với tốc độ tăng trưởng. Mạng càng phát triển thì các giao dịch càng chậm và tốn kém hơn. Tuy nhiên, hệ thống Tangle đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Vì hệ thống Tangle chỉ có người điều phối trung tâm nên hệ thống hoạt động bằng cách bắt buộc người dùng phải xử lý các giao dịch của người khác. Hệ thống độc đáo này có nghĩa là càng có nhiều người trên mạng, các giao dịch sẽ trở nên nhanh hơn. Hệ thống Tangle có cái được gọi là khả năng mở rộng vô hạn. Hệ thống này hiệu quả hơn theo cấp số nhân so với công nghệ blockchain Proof of Work thông thường. Việc kết hợp Internet of Things vào hệ thống làm cho nó có vẻ là tiền điện tử của và cho tương lai.

Hiện tại, hệ thống Tangle không hoạt động ở công suất cao nhất. Công nghệ của Tangle mang tính cách mạng và mãi mãi có thể thay đổi thế giới tiền điện tử, nhưng hiện tại, thế giới tiền điện tử vẫn chưa thực sự chứng kiến ​​những gì Tangle có thể làm được. Tiềm năng đầy đủ của Tangle vẫn chưa được giải phóng và các nhà đầu tư trên toàn cầu đang chờ đợi thời điểm họ được chứng kiến ​​sức mạnh của Tangle. Khi khoảnh khắc đó đến, Tangle chắc chắn sẽ cất cánh.

Yếu tố 2: Thị trường tiền điện tử

Tâm lý chung của thị trường tiền điện tử có tác động rất lớn đến tất cả các loại tiền điện tử. Môi trường thị trường thuận lợi khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn, vào bất kỳ loại tiền nào. Như chúng ta đã thấy vào năm 2017, sự bùng nổ thị trường đã giúp tất cả các loại tiền điện tử đạt được mức cao nhất mọi thời đại và cho đến nay, phần lớn các loại tiền điện tử đã không thể vượt qua mức cao được thiết lập trong thời kỳ bùng nổ. Tiền điện tử đang trở nên phổ biến, điều này báo hiệu những điều tốt đẹp cho thị trường. Các xu hướng tích cực trên thị trường sẽ tác động tích cực đến IOTA một cách vô thời hạn.

biểu đồ tương quan bitcoin iota

Mối tương quan giữa Bitcoin và IOTA. Nguồn: Coinpredictor.

Yếu tố 3: Tăng sự chấp nhận

Việc áp dụng IOTA ngày càng tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu về IOTA tăng lên. Nhu cầu đóng một vai trò bất lợi đối với giá của IOTA, giống như tất cả các loại tiền điện tử vì tiền điện tử có giới hạn cung cấp cứng, chủ yếu thông qua nhu cầu mà giá được điều chỉnh. Thiết kế độc đáo của IOTA làm cho nó trở nên lý tưởng cho một nền tảng thanh toán vi mô.

Khi các giao dịch được khai thác bởi những người dùng phải được thưởng cho khả năng tính toán của họ trong công nghệ blockchain, các giao dịch sẽ tốn rất nhiều chi phí. Trên thực tế, Bitcoin có một trong những chi phí giao dịch cao nhất. Trong hệ thống Tangle, sự vắng mặt của các thợ đào giúp loại bỏ chi phí cao liên quan đến các giao dịch. Vì người dùng phải xử lý các giao dịch và họ bắt buộc phải làm như vậy, các giao dịch thực tế là miễn phí.

Chi phí danh nghĩa của các giao dịch làm cho IOTA trở nên lý tưởng cho các khoản thanh toán vi mô. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ chuyển sang trực tuyến và yêu cầu một phương thức thanh toán kỹ thuật số an toàn và bảo mật; IOTA cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ. Các dự đoán cho thấy IOTA sẽ sớm trở thành nền tảng cho các khoản thanh toán vi mô vì phí giao dịch danh nghĩa và dễ dàng giao dịch.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào IOTA (MIOTA)?

Tương lai của IOTA

IOTA được hỗ trợ bởi một nhóm có uy tín và đã thiết lập nhiều quan hệ đối tác khác nhau. IOTA có tiềm năng lớn và công nghệ sáng tạo có thể được triển khai trong nhiều trường hợp sử dụng.

Công nghệ của IOTA thực sự mang tính tương lai và mang tính cách mạng. Đây là tiền điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ Internet of Things. Mục tiêu của IOTA là không chỉ trở thành một nền tảng thanh toán mà còn là một thị trường dữ liệu và khả năng tồn tại của IOTA như một nền tảng thanh toán vi mô là một hiện tượng. Những người sáng lập cũng tuyên bố rằng IOTA có khả năng chống lại điện toán lượng tử.

Tỷ lệ rủi ro và phần thưởng của IOTA hiện tại có vẻ là tốt. Giá hiện tại của IOTA là $ 0,3038, gần với mức kháng cự tiếp theo. Tâm lý thị trường là lạc quan và sau khi vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự, giá sẽ tăng vọt.

Nó hiện là tiền điện tử lớn thứ 32 trên thế giới và con số này dự kiến ​​sẽ cải thiện rất nhiều trong những năm tới.

Dự đoán giá của IOTA

Các nhà đầu tư cho rằng IOTA là một khoản đầu tư dài hạn sẽ thuận lợi hơn. Dự kiến ​​đến năm 2025, IOTA sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và sẽ ổn định ở đâu đó trên $ 5.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích đã dự đoán rằng IOTA có thể vượt qua mức 1 đô la nếu thị trường vẫn tiếp tục tăng giá, nhưng vào cuối năm 2021, giá có thể giảm nhiều hơn. Các dự đoán khiêm tốn nói rằng giá có thể trung bình ở mức $ 0,35, cao hơn vùng bán, vì vậy không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, để an toàn, một vị trí trung hạn có thể được lựa chọn.

đồ thị dự đoán giá iota

Đường xu hướng dài hạn của IOTA. Nguồn: Walletinvestor.

IOTA có giống như một khoản đầu tư tốt không?

Nhược điểm của hệ thống Tangle duy nhất là IOTA vẫn còn tương đối mới. Hệ thống được thiết kế để trở nên hiệu quả hơn với tốc độ tăng trưởng của nó vì nó vẫn còn mới và nó không hiệu quả bằng. Thời gian giao dịch hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng và họ có thể giải câu đố bằng chứng công việc để xác minh giao dịch nhanh như thế nào. Các giao dịch có thể kéo dài vài phút, đây không phải là một điều hấp dẫn đối với người dùng.

Điều phối viên trung tâm của IOTA là trung tâm. Do đó, hệ thống IOTA không hoàn toàn phi tập trung và trong thế giới tiền điện tử nơi mọi người bị thu hút bởi khái niệm không có cơ quan trung ương và các vấn đề liên quan đến tập trung, IOTA có một nhược điểm rất lớn. Nếu máy chủ trung tâm gặp sự cố do nguyên nhân nào đó sẽ làm cho toàn bộ mạng bị sập, còn nếu bị xâm nhập thì toàn bộ hệ thống mạng..

IOTA đã gặp một số vấn đề kỹ thuật với điều phối viên chính của nó và nó đã không thể hoạt động trong nhiều ngày. Điều này đã làm nảy sinh nhiều nghi ngờ trong tâm trí các nhà đầu tư về tính bảo mật và độ tin cậy của IOTA. Các nhà đầu tư vẫn phải hoạt động với mối đe dọa thường xuyên về sự cố hệ thống, điều này hoàn toàn không phải là điều tốt cho tương lai hoặc hiện tại của IOTA.

Mặc dù các nhà phát triển đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn việc thao túng mạng, nhưng người dùng sẽ phải đạt được 34% quyền lực để có thể thực hiện các thay đổi đối với mạng. Tuy nhiên, đối với Bitcoin, sức mạnh cần thiết là một con số khổng lồ 51%, vì vậy khi nói về mặt tương đối, việc ghi đè hệ thống của IOTA dễ dàng hơn rất nhiều so với Bitcoin. Do đó, IOTA có thể không an toàn và bảo mật như mục tiêu của những người sáng lập.

Với công nghệ Tangle, IOTA đã khám phá ra bí mật về khả năng mở rộng và nó được coi là có khả năng mở rộng vô hạn. Mặc dù IOTA hiện đang đối mặt với một số trở ngại, nhưng bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể nói rằng nó có tiềm năng lớn. Các trường hợp sử dụng công nghệ tiên tiến của IOTA rất nhiều. Tương lai có vẻ lạc quan khi các lực lượng đang có lợi cho IOTA và người ta hy vọng rằng IOTA sẽ sớm vượt qua mọi trở ngại và nhận ra tiềm năng thực sự của nó.

dự đoán giá iota 2021

Biểu đồ dự đoán giá IOTA. Nguồn: Digitalcoin

Sẵn sàng đầu tư vào IOTA (MIOTA)?

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào IOTA

Ưu điểm khi đầu tư vào IOTA:

✅ Đây là tiền điện tử đầu tiên sử dụng Internet of Things và kết hợp nó vào thiết kế của nó.

✅ Chi phí giao dịch là danh nghĩa.

✅ Cơ sở hạ tầng của IOTA hoàn toàn nguyên bản.

✅ Mạng của IOTA cung cấp giải pháp cho những nguy cơ của công nghệ blockchain thông qua Tangle

✅ Hệ thống Tangle có khả năng mở rộng vô hạn.

✅ IOTA lý tưởng cho các khoản thanh toán vi mô.

✅ IOTA cũng có thể xử lý dữ liệu lâu dài với các giao dịch và đang được tiến hành để trở thành một thị trường dữ liệu.

✅ Nó có một công nghệ mang tính cách mạng và tương lai.

✅ Hệ thống IOTA đang hướng tới việc có thể xử lý các giao dịch ngay lập tức.

✅ IOTA cũng đang hướng tới trở thành kháng lượng tử.

Nhược điểm của việc đầu tư vào IOTA:

❌ Các nhà đầu tư và chuyên gia đều hoài nghi về tính bảo mật và độ tin cậy của IOTA.

❌ Nhu cầu điều phối viên chính của hệ thống IOTA đặt ra nhiều vấn đề.

❌ Hệ thống không hoàn toàn phi tập trung.

❌ IOTA gặp nhiều lỗi kỹ thuật khiến hệ thống không thể hoạt động trong nhiều ngày liền.

❌ Ghi đè và thao tác hệ thống tương đối dễ dàng.

❌ IOTA đã từng là nạn nhân của các vụ hack chứng tỏ rằng hệ thống không được bảo mật nhiều.

Bắt đầu đầu tư vào IOTA với eToro

Nếu bạn là một người mới hoặc một chuyên gia, để đầu tư eToro là nơi của bạn. eToro là một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào IOTA, hãy bắt đầu với eToro với mức hoa hồng bằng không! eToro rất dễ truy cập và không có bất kỳ khoản phí ẩn nào. Tính năng nổi bật của giao dịch xã hội là phải thử cho phép các nhà giao dịch sao chép tất cả các giao dịch trước đó cũng như trong tương lai của các nhà giao dịch nổi tiếng.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua IOTA

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

 • IOTA được tạo ra với mục đích trở thành một nền tảng thanh toán kỹ thuật số nhưng tăng khả năng mở rộng, bảo mật và an toàn.
 • IOTA đã kết hợp công nghệ của Internet vạn vật vào thiết kế của mình.
 • Tiền điện tử được gọi là MIOTA và IOTA không chỉ chuyển tiền mà còn cả dữ liệu.
 • Nó đang hướng tới mục tiêu trở thành một thị trường dữ liệu.
 • Không giống như các loại tiền điện tử chính, IOTA có một cơ chế đồ thị Acyclic được hướng dẫn duy nhất được gọi là Tangle.
 • Hệ thống Tangle loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào và do đó, các chi phí liên quan đến nó.
 • IOTA có khả năng mở rộng vô hạn và các giao dịch thực tế miễn phí, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các khoản thanh toán vi mô.
 • Những người sáng lập tuyên bố rằng IOTA có khả năng chống lại điện toán lượng tử.
 • IOTA đã gặp vấn đề về bảo mật và đã có một số vụ hack.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và nếu có hãy chia sẻ nó, vì có thể có người khác muốn hưởng lợi từ nó.

Và, cuối cùng, Nếu bạn muốn đọc thêm các bài báo và có thêm kiến ​​thức về giao dịch tiền điện tử, hãy xem các bài báo về giao dịch tiền điện tử của chúng tôi về lĩnh vực phong phú.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector