Điều gì sẽ thúc đẩy giá Tezos vào năm 2021?

Hướng dẫn phân tích để đầu tư vào Tezos (XTZ) vào năm 2021

Giá XTZ sẽ đi về đâu vào năm 2021?

Điều gì sẽ xảy ra với Tezos vào năm 2021? Tiền điện tử đầu tiên được phát hành là Bitcoin vào năm 2009. Sau Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác đã xuất hiện, bao gồm cả Tezos, và hiện tại có hơn 8.000 trong số đó Coinmarketcap.

Nhưng có một chút thách thức đối với mọi người và các nhà đầu tư để hiểu cách tiền điện tử hoạt động và điều gì quyết định giá của chúng, vì bản chất của chúng khác nhau và chúng tương đối mới.

Các yếu tố kinh tế khác nhau, chẳng hạn như lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp, vv ảnh hưởng đến giá cổ phiếu hoặc trái phiếu. Nhưng khi nói đến tiền điện tử, mọi thứ lại khác. Điều gì thực sự quyết định giá của chúng?

Điều gì thực sự thúc đẩy giá Tezos (XTZ)?

Có ba yếu tố chính ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Tezos:

 • Việc đặt cược ngày càng phổ biến
 • Áp dụng Tezos
 • Tương quan với Bitcoin

Ở đây tại Trading Education, chúng tôi đã phân tích ba yếu tố này và dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những gì chúng tôi đã tìm ra.

Nếu bạn muốn biết thêm về đầu tư vào Tezos, hãy xem Hướng dẫn cơ bản về Tezos này.

Tại sao Tezos (XTZ)?

Tại sao nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư vào Tezos? Điều gì làm cho tiền điện tử này trở nên đặc biệt? Tezos đầu tiên được đề xuất vào năm 2014 trong một whitepaper sau đó nó được đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm 2018. Hơn nữa, whitepaper của Tezos được viết bởi Arthur Breitman.

Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên blockchain. Tiền điện tử gốc của nó là tez hoặc tezzie – XTZ. Tezos không dựa trên việc khai thác XTZ như nó có Bằng chứng cổ phần (PoS) cơ chế đồng thuận trong đó chủ sở hữu mã thông báo nhận được phần thưởng khi tham gia vào nó.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Tezos là $ 1,745,579,739 với nguồn cung lưu hành là 753,794,850 XTZ. Hiện tại, giá Tezos đứng ở mức 2,31 đô la.

Danh tiếng của Tezos đã tăng lên vào năm 2017 nhờ các đợt cung cấp tiền xu ban đầu lớn, huy động thành công 232 triệu đô la.

biểu đồ giá lịch sử của tezos

Biến động giá mọi thời đại của Tezos. Nguồn: Coinmarkecap.

Sẵn sàng để đi sâu vào Tezos XTZ thị trường?

đầu tư vào tezos

Điều gì thúc đẩy Tezos (XTZ) Giá?

Trong suốt lịch sử tồn tại của mình, giá Tezos đã trải qua những giai đoạn thăng trầm. Năm 2020 là một năm tốt đẹp đối với Tezos và gần đây, đồng tiền này bắt đầu được chú ý trở lại khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,44 đô la vào ngày 13 tháng 8 năm 2020. Như đã đề cập ở trên, Tezos không dựa trên khai thác; thay vào đó, nó dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS).

Tuy nhiên, điều gì thực sự ảnh hưởng đến giá của Tezos?

Yếu tố 1: Sự phổ biến ngày càng tăng của việc đặt cược

Càng có nhiều nhu cầu về tiền điện tử, thì giá của chúng càng tăng lên. Như đã đề cập ở trên, Tezos sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần và nó là loại tiền điện tử phổ biến nhất để đặt cược. Cơ chế Proof of Stake (PoS) được ưu tiên hơn so với cơ chế Proof of Work (PoW) vì nó không yêu cầu phần cứng đắt tiền. Staking thực sự trở nên phổ biến vào năm 2019, đặc biệt là vào năm 2020. Do đó, nhu cầu đối với Tezos tăng lên, khiến giá XTZ tăng lên, thậm chí đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8 năm 2020. Hãy nhớ rằng cho đến năm 2020, giá của Tezos vẫn chưa trải qua bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào.

Tezos là tiền điện tử được đặt cược nhiều nhất với 79,42%. Nguồn: Stakingrewards.com

Yếu tố 2: Tezos nhận con nuôi

Việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục phát triển khi nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đang nhận ra tầm quan trọng của tiền điện tử, do đó đầu tư hàng triệu đô la vào tiền điện tử hoặc bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain.

Vào tháng 9 năm 2020 Coindesk báo cáo Forge, một công ty con tập trung vào công nghệ của ngân hàng đầu tư Pháp, Societe Generale tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm với chuỗi khối Tezos để kiểm tra chứng khoán kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Hơn nữa, gần đây một nhóm phát triển của Tezos có tên là StableTech đã tung ra các mã thông báo Ethereum được bao bọc, cho phép giá trị của ETH được chuyển sang chuỗi khối Tezos. Giám đốc điều hành Wealthchain Kevin Mehrabi đã thông báo trên Twitter vào ngày 12 tháng 12 rằng các mã thông báo mới có tên ETHtz sẽ cho phép người dùng Tezos giao dịch các mã thông báo gốc được gắn với giá của Ethereum.

Giám đốc điều hành Wealthchain Kevin Mehrabi thông báo trên Twitter về việc ra mắt ETHtz.

Welthchain là một trong những doanh nghiệp tạo nên StableTech bao gồm một nhóm các nhà phát triển cam kết cải thiện DeFi trên chuỗi khối Tezos. Hơn nữa, thông qua ETHtz, Tezos đang cố gắng thu hút hoạt động của DeFi khỏi mạng Ethereum vào blockchain của riêng mình như một tùy chọn có mức phí thấp hơn.

Những tin tức tích cực đối với Tezos như những tin tức được đề cập ở trên luôn có thể ảnh hưởng đến giá, vì khi Tezos càng mở rộng thì càng thu hút nhiều nhà đầu tư, do đó ảnh hưởng đến giá và có thể khiến nó tăng lên..

Yếu tố 3: Mối tương quan với Bitcoin

Mặc dù Tezos không phải là một trong những loại tiền điện tử có mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin, nhưng các biến động về giá của Bitcoin vẫn có thể có tác động đến hiệu suất của các đồng tiền khác, bao gồm cả Tezos.

Dựa theo Macroaxis, hệ số tương quan giữa Tezos và Bitcoin cho tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2020 là 0,28. Giá trị của hệ số tương quan giữa hai tài sản tiền điện tử nằm trong khoảng từ -1 đến +1. Vì vậy, trong trường hợp của Tezos và Bitcoin 0,28 cho chúng ta biết rằng vẫn có một số mối tương quan giữa hai cặp.

Hiệu suất của Tezos và Bitcoin. Nguồn: Macroaxis.com

Bạn có cân nhắc đầu tư vào Tezos XTZ?

đầu tư vào tezos

Cách đầu tư vào Tezos (XTZ) cho năm 2021?

Tiền điện tử hiện đang trải qua một giai đoạn đặc biệt, với Bitcoin đứng đầu mức giá 30.000 đô la, thậm chí đạt mức giá lịch sử hơn 40.000 đô la vào đầu tháng 1 năm 2021, cũng được đánh dấu là mức giá cao nhất mọi thời đại theo Coingecko.

Sự chú ý hiện đã tăng lên đối với tiền điện tử và nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng, tiếp theo là các loại tiền thay thế. Tezos cũng sẽ phát triển chứ? Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về giá hiện tại của Tezos và xem những người dự đoán sẽ nói gì cho tương lai.

Giá của Tezos (XTZ) có thể tăng bao nhiêu vào năm 2021?

Hiện tại giá Tezos đứng ở mức 2,31 đô la. Walletinvestor, mà thực sự không được biết là quá lạc quan khi dự đoán giá tiền xu, có một dự đoán tích cực cho Tezos. Theo họ vào năm 2021, giá có thể đạt 5,06 đô la.

biểu đồ dự báo giá tezos

Đường giá Tezos và đường xu hướng dự báo 2020-2021. Nguồn: Walletinvestor.

Digitalcoin nói rằng giá của Tezos có thể chuyển sang chế độ giảm từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, theo họ, XTZ có thể tăng trở lại ở mức 5,23 đô la vào tháng 12 năm 2021, tăng 126,58% kể từ bây giờ.

biểu đồ dự đoán giá tezos

Biểu đồ dự đoán giá của Tezos (XTZ) 2021. Nguồn: Digitalcoin

Giá Tezos (XTZ) sau năm 2021

Các dự đoán giá dài hạn của Tezos cũng rất lạc quan.

Liệu Tezos có đạt $ 10 không?

Mặc dù có thể không dễ dàng dự đoán chính xác giá của một đồng xu trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng Walletinvestor dự đoán rằng vào tháng 12 năm 2023, Tezos có thể đạt 10,04 đô la, điều này sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho những người đã đầu tư ngay bây giờ. Theo họ, Tezos có thể đạt 13,11 đô la vào tháng 12 năm 2024, sau đó 15,95 một năm sau đó, vào tháng 12 năm 2025.

Hơn nữa, Digitalcoin mặc dù dự đoán một số giảm giá đáng kể cho Tezos trong suốt những năm tới, nhưng họ vẫn lạc quan mong đợi XTZ sẽ đạt 12,43 đô la vào tháng 2 năm 2026, ghi nhận mức tăng 442,75%.

Tezos (XTZ) có tương lai không?

Với sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) và vai trò của Tezos trong đó, thì chúng ta có thể nói rằng Tezos có một tương lai tươi sáng. Cũng xem xét những dự báo lạc quan trên về giá Tezos trong tương lai của Walletinvestor và Digitalcoin với tiềm năng tăng trưởng 442,75% thì có thể nói Tezos thực sự là một dự án đầy hứa hẹn với tương lai đầy hứa hẹn..

Nếu chúng ta nhìn vào chúng nói chung, tương lai của tiền điện tử là chắc chắn vì chúng đã ở giai đoạn đầu của quá trình thể chế hóa. Các công ty, ngân hàng và tổ chức tài chính đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và đang bắt đầu triển khai công nghệ blockchain, bao gồm cả Tezos như đã đề cập ở trên. Do đó, đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền điện tử có thể là một đối thủ nặng ký trong thế giới tài chính trong tương lai gần.

Tezos (XTZ) có phải là một món hàng tốt không?

Giá của Tezos dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai và điều này làm cho đồng tiền điện tử này đáng để đầu tư. Vì các dự báo đầy lạc quan nên nếu bạn đầu tư vào Tezos ngay bây giờ, bạn có thể hưởng lợi nhuận tốt trong tương lai không xa.

Tezos là một dự án nghiêm túc và có một đội ngũ chuyên trách đằng sau nó nhằm mục đích để lại dấu ấn của họ bằng cách trở thành một thành phần quan trọng trong thế giới tài chính phi tập trung (DeFi).

Tuy nhiên, vì các nhà dự báo dự đoán rằng năm 2021 sẽ tương tự như năm 2020 về giá của Tezos, do đó Tezos là một khoản đầu tư tốt cho dài hạn – HODL. Những người đầu tư ngay bây giờ và có đủ kiên nhẫn để chờ đợi đến năm 2025 hoặc 2026 theo dự báo, có thể hưởng lợi nhuận tốt.

Sẵn sàng bắt đầu đầu tư vào Tezos XTZ?

đầu tư vào tezos

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào Tezos (XTZ) là gì?

Mỗi loại tiền điện tử đều có những ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư vào chúng. Dưới đây, chúng tôi trình bày những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Tezos.

Ưu điểm khi đầu tư vào Tezos:

✅ Tezos không chỉ đơn giản là một loại tiền điện tử. Nó có quản trị trên chuỗi duy nhất làm cho đồng tiền trở nên “dân chủ” vì những người nắm giữ đồng tiền có thể tham gia vào việc ra quyết định.

✅ Tezos là một nền tảng blockchain sáng tạo, theo các chuyên gia, mang lại rất nhiều tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai.

✅ Tezos sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), rẻ hơn nhiều so với các blockchain khác sử dụng Proof of Work (PoW).

✅ Nhiều doanh nghiệp có thể áp dụng chuỗi khối Tezos. Nếu việc áp dụng Tezos tiếp tục tăng, nhu cầu sẽ tăng lên, do đó khiến giá XTZ cũng tăng theo.

✅ Các nhà dự báo dự đoán rằng giá Tezos có thể tăng trưởng trong tương lai. Do đó, có tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào Tezos.

Nhược điểm khi đầu tư vào Tezos:

❌ Sự nổi tiếng của Tezos gần đây đã bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, nó không ở đâu gần Ethereum hoặc Bitcoin. Vì vậy, Tezos thiếu hỗ trợ quảng cáo.

❌ Tezos đã phải đối mặt với các vụ kiện của các nhà đầu tư ICO do sự chậm trễ của việc phát hành mã thông báo, điều này đã làm tổn hại đến danh tiếng của nó.

❌ Các nhà phát triển chuỗi khối không chắc chắn phí giao dịch và tốc độ sẽ như thế nào, khi nhu cầu và việc sử dụng Tezos tăng lên trong tương lai, vì nhiều người trong số họ coi nó như một mạng chưa trưởng thành.

❌ Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Tezos là Ethereum và NEO. Ethereum đang tích cực phát triển vì vậy Tezos phải luôn cập nhật mà không làm mất tốc độ phát triển, để có thể trở thành một đối thủ xứng tầm trong tương lai.

Bắt đầu đầu tư của bạn vào Tezos (XTZ) với eToro

đầu tư vào tezos

Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn cảm thấy có động lực để bắt đầu đầu tư vào Tezos hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, chúng tôi rất vui được thông báo với bạn rằng eToro là công ty môi giới ưa thích nhất cho bạn, để bắt đầu đầu tư của bạn. eToro là một nền tảng dễ sử dụng và cũng là nhà môi giới tốt nhất trên thế giới để giao dịch.

Có các tính năng như "Sao chép giao dịch" nơi bạn có thể sao chép một nhà giao dịch chuyên nghiệp. eToro còn được biết đến như một nền tảng giao dịch xã hội, vì các nhà giao dịch trên khắp thế giới phân phối thông tin và tin tức khác nhau trong nền tảng, thông báo cho bạn những tin tức mới nhất trong thế giới giao dịch. Ngoài ra, bảo mật là cấp độ cao nhất với eToro, bởi vì nó là một nền tảng có truyền thống và rất coi trọng người dùng, cố gắng làm cho trải nghiệm của họ tốt nhất có thể.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Tezos XTZ

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

 • Có ba yếu tố chính ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Tezos, sự phổ biến ngày càng tăng của việc đặt cược, việc chấp nhận Tezos và mối tương quan với Bitcoin.
 • Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên blockchain. Tiền điện tử gốc của nó là tez hoặc tezzie – XTZ.
 • Tezos không dựa trên việc khai thác XTZ vì nó có cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), nơi chủ sở hữu mã thông báo nhận được phần thưởng khi tham gia vào nó.
 • Danh tiếng của Tezos đã tăng lên vào năm 2017 nhờ các đợt cung cấp tiền xu ban đầu lớn, huy động thành công 232 triệu đô la.
 • Tezos đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,44 vào ngày 13 tháng 8 năm 2020.
 • Tezos là tiền điện tử được đặt cược nhiều nhất với 79,42%.
 • Hệ số tương quan giữa Tezos và Bitcoin cho tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2020 là 0,28.
 • Vào năm 2021, theo Walletinvestor, giá Tezos có thể đạt 5,06 đô la.
 • Digitalcoin lạc quan, dự đoán XTZ sẽ đạt 12,43 đô la vào tháng 2 năm 2026, ghi nhận mức tăng 442,75%.

Thật vậy, chúng tôi hy vọng bạn đã thấy bài viết này hữu ích và nếu có, hãy cho chúng tôi một lượt thích và chia sẻ nó vì có thể có người khác muốn hưởng lợi từ nó.

Và, cuối cùng, Nếu bạn muốn đọc thêm các bài báo và có thêm kiến ​​thức về giao dịch tiền điện tử, hãy xem các bài báo về giao dịch tiền điện tử của chúng tôi về lĩnh vực phong phú.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me