Điều gì sẽ thúc đẩy giá Zcash vào năm 2021?

Hướng dẫn phân tích để đầu tư vào Zcash vào năm 2021

Giá Zcash sẽ đi về đâu vào năm 2021?

Với thị trường tiền điện tử đang gia tăng, các nhà đầu tư mong đợi tiền điện tử cung cấp một cái gì đó mới và khác biệt. Zcash, một hard fork của Bitcoin, được biết đến trên thị trường về sự riêng tư mà nó cung cấp cho các giao dịch. Nhưng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu rủi ro, trong đầu tư tiền điện tử, người ta phải thiết lập các yếu tố thúc đẩy giá của loại tiền điện tử nói trên. Vậy điều gì thúc đẩy giá của Zcash?

Ba yếu tố quyết định giá của Zcash là:

 • Đồng xu cạnh tranh
 • Lực kéo Zcash
 • Các vấn đề giao dịch

Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một chút về lý do tại sao Zcash?

Tại sao Zcash?

Zcash là một hard fork của Bitcoin. Người sáng lập, Zooko Wilcox, rất ấn tượng với công nghệ blockchain của Bitcoin. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy một số sai sót rõ ràng, anh ấy đã quyết định tách một đồng tiền ra khỏi Bitcoin với nhiều cải tiến giúp nó trở nên khác biệt so với tiền điện tử ban đầu.

Vấn đề mà Zcash chủ yếu tập trung giải quyết là quyền riêng tư. Vì blockchain của Bitcoin là công khai, nó thiếu tính ẩn danh hoặc quyền riêng tư của các giao dịch. Theo Zooko, đây là một yếu tố góp phần ngăn chặn Bitcoin trở thành một hiện tượng toàn cầu. Do đó, tính năng nổi bật của Zcash là tính riêng tư của nó.

Zcash tin tưởng vào quyền riêng tư, đặc biệt là khi nói đến dữ liệu tài chính, vì nó rất quan trọng đối với cơ hội kinh tế, bình đẳng và tự do. Thông qua Zcash, người dùng có thể thực hiện các giao dịch hoàn toàn ẩn danh, thông tin chi tiết về người gửi hay người nhận đều không bị lộ. Nó là mạng mã nguồn mở bí mật đầu tiên. Mạng cũng không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc độ tin cậy.

Mặc dù Zcash là một loại tiền điện tử mã nguồn mở, nhưng nó vẫn được hỗ trợ bởi một tổ chức tư nhân, được gọi là Công ty Điện Zerocoin. Công ty được đặt tên như vậy bởi vì Zcash ban đầu được gọi là Zerocoin. Hơn nữa, một nhóm mạnh mẽ gồm các cá nhân có năng lực đằng sau Zcash đang không ngừng nỗ lực để cải thiện đồng tiền.

Zcash là một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để mua các vật dụng hàng ngày và để lưu trữ của cải. Nó có thể được mua, giao dịch và kiếm tiền.

Zcash cũng có nguồn cung cấp hạn chế là 21 triệu mã thông báo, giống như Bitcoin. Và nguồn cung dự kiến ​​sẽ cạn kiệt vào năm 2032. Giống như Bitcoin, mạng lưới này cũng có một hệ thống giảm một nửa phần thưởng để giữ cho nguồn cung của đồng xu được kiểm soát.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa Zcash?

Công nghệ Zk-SNARKs là thứ đảm bảo tính riêng tư của các giao dịch trên mạng. Zk-SNARK là một giao thức mới chạy trên không tương tác và không có kiến ​​thức. Người dùng và các nút xác minh hoàn toàn không phải tương tác để các giao dịch được xử lý.

Để giải quyết một số mối quan tâm đi kèm với các giao dịch ẩn danh, Zcash cũng có một giải pháp được gọi là “View Key”. Người dùng trên nền tảng có khóa xem của họ mà thông qua đó, lịch sử giao dịch của họ có thể được truy cập. Nó cũng có thể được trao cho những người dùng khác, nhưng tất nhiên, cần phải có sự đồng ý của người dùng.

Mạng cung cấp hai loại giao dịch: giao dịch minh bạch và giao dịch riêng tư được bảo vệ. Có hai loại địa chỉ khác nhau trên mạng. Địa chỉ đầu tiên là địa chỉ ban đầu của người dùng được gọi là t-addr trong khi địa chỉ thứ hai dành cho những người dùng không muốn công khai chi tiết giao dịch của họ. Những người dùng như vậy có thể chọn một địa chỉ được bảo vệ được gọi là z-addr. Cả người gửi và người nhận đều có thể chọn các địa chỉ khác nhau cho một giao dịch. Ví dụ: người gửi có t-addr có thể gửi tiền cho người nhận bằng z-addr hoặc cả người gửi và người nhận đều có thể tiếp tục với z-addr.


Sự lựa chọn giữa các giao dịch minh bạch và riêng tư mang lại sự linh hoạt hơn vì người dùng hàng ngày có thể gặp phải sự cố với các giao dịch riêng tư được bảo vệ.

Ngoài tính năng cốt lõi là quyền riêng tư, Zcash cũng cung cấp khả năng mở rộng lớn hơn và tốc độ tốt hơn. Khi nói đến sự công bằng, giữa vua của tiền điện tử và Zcash, Zcash có lẽ sẽ chiến thắng. Cả hai đồng tiền này đều sử dụng cơ chế Proof of Work để khai thác. Nhưng khi các thợ đào Bitcoin sử dụng phần cứng tiên tiến và đắt tiền, Zcash không tương thích với phần cứng tiên tiến như vậy. Trên thực tế, Zcash được khai thác thông qua phần cứng thông thường có sẵn. Điều này mang lại sự công bằng hơn cho mạng Zcash vì việc khai thác có thể truy cập được cho tất cả mọi người, không chỉ những người có túi tiền sâu.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào không Zcash?

Các yếu tố thúc đẩy giá Zcash

Nhiều yếu tố đóng vai trò quyết định giá của Zcash, nhưng chủ yếu những yếu tố này đều từ phía cầu. Vì nguồn cung của tiền điện tử được xác định trước nên nó không đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá cả. Vì vậy, về bản chất, bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đến nhu cầu của tiền điện tử cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến giá của nó. Tuy nhiên, một số yếu tố chính nổi bật khi phân tích giá Zcash. Các yếu tố này là:

Yếu tố 1: Tiền xu cạnh tranh

Là một hard fork của Bitcoin Zcash đang cạnh tranh về mặt kỹ thuật với Bitcoin. Chỉ riêng điều này có thể gây ra một số vấn đề cho altcoin vì Bitcoin là tiền điện tử gốc và dẫn đầu thị trường. Cạnh tranh với Bitcoin có thể làm tổn hại đến giá trị của Zcash, nhưng với sự cung cấp độc đáo và khác biệt của Zcash, cả Zcash và Bitcoin, phần nào, nằm trong các lĩnh vực khác nhau. Là một hard fork, cấu trúc cơ bản của cả hai loại tiền điện tử là tương tự nhau, nhưng những điểm tương đồng không mở rộng đến các tính năng của chúng.

Là người dẫn đầu thị trường, Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong tâm lý thị trường chung và nắm giữ hầu hết các loại tiền điện tử lớn, bao gồm cả Zcash. Do đó, những thay đổi tích cực về giá trị của Bitcoin sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá Zcash vì cả hai đồng tiền này cũng có mối tương quan tích cực.

Zcash chủ yếu tập trung vào việc cung cấp quyền riêng tư cao hơn cho người dùng trong khi giao dịch. Điều này khiến mạng phải cạnh tranh mạnh mẽ với các loại tiền điện tử như Monero và Dash cũng nhắm đến quyền riêng tư của các giao dịch. Việc tăng giá và áp dụng các đồng xu cạnh tranh có thể làm mất giá Zcash.

Yếu tố 2: Lực kéo Zcash

Một động lực chính thúc đẩy giá của tiền điện tử là giá trị được nhận thức trong tâm trí của các nhà đầu tư. Sự gia tăng nhu cầu của Zcash sẽ khiến giá của nó tăng lên và nhu cầu không gì khác chính là nhận thức. Các nhà đầu tư và nhà phân tích càng hy vọng vào tương lai của Zcash; cao hơn sẽ là giá trị cảm nhận của nó. Khi đồng tiền thu được nhiều lực kéo hơn và người dùng tăng chi tiêu thông qua và thông qua nền tảng, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự gia tăng giá.

Tính năng ẩn danh có thể làm tăng giá hoặc thúc đẩy. Vì tính riêng tư của các giao dịch tăng lên có thể không khuyến khích một số ngành, nơi mà tính minh bạch là quan trọng, áp dụng Zcash nhưng mặt khác, nó cũng sẽ khuyến khích các ngành coi trọng quyền riêng tư áp dụng Zcash và Zcash có thể chứng minh mình là một lựa chọn khả thi để áp dụng quy mô lớn trong những ngành như vậy.

Yếu tố 3: Các vấn đề giao dịch

Có một số vấn đề đi kèm với các giao dịch riêng tư trên mạng. Về cơ bản, nó có thể trở thành một điểm nóng cho các hoạt động bất hợp pháp và điều đó sẽ khiến mạng gặp rắc rối với chính quyền. Zcash đã đề xuất một giải pháp dưới dạng khóa xem, nhưng nó không phải là một giải pháp khả thi vì cần có sự đồng ý của người dùng để truy cập khóa chế độ xem của anh ta. Sau đó, Zcash cũng gặp vấn đề với khả năng mở rộng. Các giao dịch mỗi giây là từ 6 đến 26, không phải là cao, mặc dù tốt hơn so với một số đồng tiền lớn. Tóm lại, Zcash có một số vấn đề ở đây và ở đó mà nhóm đang làm việc không mệt mỏi. Do đó, giá trị của tiền điện tử cũng phụ thuộc vào tốc độ phát triển của nhóm phát triển các giải pháp cho các vấn đề mà nó gặp phải.

Dự đoán giá Zcash

Zcash hiện có giá $ 61,46. Năm 2020 đã rất khó khăn đối với Zcash vì nó dao động từ 25 đô la đến mức cao nhất là khoảng 97 đô la. Zcash được định giá vào khoảng $ 5000 vào thời điểm ra mắt, vì vậy đôi tai vẫn chưa được tốt lắm, nhưng các nhà phân tích hy vọng rằng họ sẽ một lần nữa được chứng kiến ​​Zcash ở mức tăng vọt. Dựa theo eToro, tỷ suất lợi nhuận 1 năm là 156%.

Theo Walletinvestor, khoản đầu tư Zcash ngắn hạn có thể không mang lại lợi nhuận vì đồng tiền này dự kiến ​​sẽ không có mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2021. Trong hình dưới đây, đường xu hướng Zcash dường như sẽ giữ hình dạng tương tự như đường vào năm 2020..

dự đoán ngắn hạn của zcash

Dự đoán giá ngắn hạn của Zcash bởi Walletinvestor

Dự báo dài hạn của Walletinvestor cũng không có vẻ lạc quan. Đến năm 2025, Zcash có thể rất gần $ 1.

dự đoán dài hạn của zcash

Dự đoán giá dài hạn của Zcash bởi Nhà đầu tư Wallet

Dự báo dài hạn dự đoán sự gia tăng giá trong ngắn hạn và năm 2021 có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng của giá Zcash. Dự báo dài hạn dự đoán giá trung bình khoảng 95 đô la cho năm 2021. Tuy nhiên, các dự đoán dài hạn không được hy vọng như vậy và dự kiến ​​rằng Zcash sẽ chỉ mất giá trong suốt nhiều năm. Vào năm 2025, theo Long Forecast, Zcash có thể có giá $ 50.

bảng dự đoán giá zcash

Dự báo dài hạn về giá Zcash cho năm 2021

Giao dịch Quái thú kỳ vọng giá Zcash sẽ ở mức ổn định quanh mốc 60 đô la với mức tăng dần dần trong những năm qua. Giá có thể tăng lên 80 đô la trở lên vào năm 2025.

Các dự đoán về Zcash rất khó hiểu và bạn có thể tự hỏi liệu Zcash có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. Câu hỏi này không có câu trả lời chắc chắn, nhưng Zcash dường như có tiềm năng. Các tính năng nổi bật của nó khiến nó trở nên khác biệt so với các loại tiền điện tử lớn khác và Zcash có thể làm mất hiệu lực của tất cả các dự đoán khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại của nó một lần nữa.

Đọc thêm: Dự đoán giá Zcash – Zcash sẽ trị giá bao nhiêu vào năm 2021 và xa hơn nữa?

Ưu và nhược điểm của Zcash

Ưu điểm khi đầu tư vào Zcash:

✅ Zcash là một hard fork của bitcoin, có nghĩa là nó có nhiều tính năng của bitcoin nhưng cũng có nhiều nâng cấp.

✅ Zcash cung cấp các giao dịch an toàn, ẩn danh thông qua công nghệ zk-SNARK.

✅ Zcash tính phí giao dịch danh nghĩa.

✅ Mạng Zcash nhanh và đáng tin cậy.

✅ Zcash là một trong những tiền điện tử lớn nhất trên thị trường, xếp thứ 37 trong danh sách CoinMarkeCap.

✅ Việc khai thác Zcash có thể truy cập được đối với đa số mọi người vì nó không yêu cầu phần cứng tiên tiến.

✅ Nó cung cấp các giao dịch riêng tư cũng như các giao dịch minh bạch thông thường.

✅ Nền tảng này cũng có một tính năng được gọi là “View Key” qua đó người dùng có thể xem lịch sử giao dịch của họ.

Nhược điểm của việc đầu tư vào Zcash:

❌ Zcash thiếu khả năng mở rộng vì nó chỉ có thể xử lý khoảng 26 giao dịch trong một giây.

❌ Zcash có thể chịu sự giám sát của các quy định vì cung cấp giao dịch riêng tư của nó.

❌ Mạng cũng có thể bị tội phạm lạm dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

❌ Một tỷ lệ phần trăm của tất cả các phần thưởng khai thác được chuyển cho các nhà đầu tư.

Đầu tư vào Zcash với eToro

Đầu tư tiền điện tử rất phức tạp. Nó không chỉ là quá trình nghiên cứu tiền điện tử và phân tích xu hướng tương lai của chúng khó khăn, mà phần sau đó cũng không tốt hơn. Nếu Zcash nghe có vẻ là một khoản đầu tư tốt đối với bạn và bạn đang nghĩ đến việc đầu tư, bạn phải tự hỏi bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn là nhà đầu tư lần đầu, thì eToro là nền tảng dành cho bạn. eToro là một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất trên toàn cầu và được biết đến với các tính năng giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn cho những người lần đầu tiên.

Tính năng nổi bật của eToro về giao dịch xã hội cho phép các nhà giao dịch sao chép các giao dịch của các nhà giao dịch chuyên nghiệp khác. Nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, thì eToro cũng có một cái gì đó cho bạn. Nghiên cứu của nó và các tùy chọn nâng cao khác làm cho nó phù hợp với các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Zcash

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

 • Zcash được tung ra vào năm 2017 bởi Zooko Wilcox. Nó là một hard fork của Bitcoin nhưng với nhiều nâng cấp khác nhau.
 • Nó là một loại tiền điện tử mã nguồn mở nhưng có một tổ chức tư nhân đứng sau nó.
 • Các yếu tố thúc đẩy giá của Zcash là các đồng xu cạnh tranh, lực kéo Zcash và các vấn đề giao dịch.
 • Zcash tập trung vào việc giải quyết tình trạng thiếu quyền riêng tư mà Bitcoin có.
 • Thông qua công nghệ zk-SNARK, mạng có thể xử lý các giao dịch mà không cần tương tác và không có kiến ​​thức trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật.
 • Mạng cung cấp các giao dịch thường xuyên và các giao dịch riêng tư cũng được bảo vệ.
 • Zcash cũng cung cấp phí giao dịch danh nghĩa là 0,0001 mã thông báo ZEC.
 • Không giống như Bitcoin, Zcash đã làm cho việc khai thác của nó có thể tiếp cận được với tất cả mọi người vì không yêu cầu phần cứng công nghệ cao đắt tiền.
 • Zcash có nguồn cung cấp hạn chế là 21 triệu mã thông báo, tương tự như Bitcoin.

Trong bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho nhiều câu hỏi của bạn về ZCash. Nếu bạn muốn biết thêm về tiền điện tử, hãy xem phần bài viết về tiền điện tử của chúng tôi. Hoặc nếu bạn muốn bắt đầu học giao dịch tiền điện tử, hãy xem các khóa học tại đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector