Litecoin có phải là một khoản đầu tư tốt và tôi có nên đầu tư vào Litecoin không?

Đầu tư vào Litecoin: Bắt đầu

Tôi có nên đầu tư vào Litecoin không? LTC có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nếu bạn chưa quen với thế giới đầu tư Litecoin, bạn có thể tự hỏi liệu Litecoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay tôi nên đầu tư vào Litecoin ?. Chà, hãy phá vỡ tất cả các lưu hành trực tuyến liên quan đến Litecoin trước khi bạn cân nhắc đầu tư vào Ethereum.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về đầu tư Litecoin để giúp bạn tự quyết định xem bạn nên đầu tư vào Litecoin hay các loại tiền điện tử khác.

Nếu bạn muốn mua và đầu tư vào Ethereum một cách nhanh chóng và dễ dàng. với 0% hoa hồng, kiểm tra eToro Exchange!

Litecoin là gì?

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất, đứng thứ 7 theo vốn hóa thị trường. Litecoin cũng là một trong những fork phổ biến nhất của Bitcoin và trên thực tế, là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Bitcoin.

Ở đây chúng ta cũng cần lưu ý rằng Litecoin được xây dựng vào năm 2011 trên GitHub của cựu nhân viên Google Charlie Lee, nhưng lịch sử tài chính của nó bắt nguồn từ năm 2013 khi một phiên bản cải tiến của Litecoin được tung ra và phổ biến.

Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, Litecoin hoạt động như một hệ thống thanh toán ngang hàng kỹ thuật số và giúp người dùng thực hiện các giao dịch và trao đổi hàng hóa vượt ra ngoài biên giới.

Không giống như các ngân hàng trung ương hoặc hệ thống thanh toán truyền thống, chẳng hạn như PayPal, Litecoin dựa trên các nguyên tắc phi tập trung, với các nút được trải rộng trên toàn cầu. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người tin rằng do sự gia tăng của tiền điện tử phi tập trung, chúng ta sẽ không cần đến ngân hàng truyền thống nữa.

Bởi vì Litecoin không được hỗ trợ bởi các chính phủ hoặc ngân hàng trung ương, Litecoin không được phát hành bởi các cơ quan có thẩm quyền; thay vào đó chúng được khai thác.

Lưu ý rằng Litecoin có nguồn cung hạn chế là 84 triệu để giảm bớt nỗi sợ của mọi người về sản xuất thừa và lạm phát.

Tương tự như Bitcoin, Litecoin sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc.

Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, Litecoin có thời gian tạo khối giảm xuống 2,5 phút so với gần 10 phút đối với Bitcoin.

Điều này tạo thuận lợi cho các giao dịch và thời gian xử lý và giảm phí giao dịch. Trên thực tế, như các nhà phát triển đã nêu, blockchain Litecoin là "có khả năng xử lý khối lượng giao dịch cao hơn so với đối tác của nó – Bitcoin".

Hơn nữa, vào năm 2017 Litecoin đã thông qua SegWit, giúp tiền điện tử thêm nhiều giao dịch hơn vào một khối thông qua thiết kế mạng phân lớp.

LTC là gì?

LTC là biểu tượng mã của Litecoin.

Như đã nêu ở trên, Litecoin sẽ sản xuất 84 triệu Litecoin, trong khi đối tác Bitcoin của nó có giới hạn là 21 triệu đồng.

Lưu ý rằng tại thời điểm viết bài, có 65,982,164 Litecoin đang lưu hành.

Bắt đầu với đầu tư Litecoin

Để bắt đầu đầu tư vào Litecoin và / hoặc các loại tiền điện tử khác, trước tiên bạn cần đăng ký trực tuyến với một sàn giao dịch cho phép bạn mua và đầu tư vào Litecoin. Nhà môi giới trao đổi là một nền tảng trực tuyến cho phép bạn mua và bán Litecoin cũng như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác mà họ đã liệt kê.

Litecoin có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Đúng, với vốn hóa thị trường là $ 5,284,797,633, Litecoin là một khoản đầu tư tốt.

Như đã nêu ở trên, tại thời điểm viết bài, một LTC đang giao dịch ở mức 80,02 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 5,195,396,203 đô la. Lưu ý rằng LTC tăng 5,48% trong 24 giờ qua.

biểu đồ giá litecoin

Litecoin cũng là một khoản đầu tư tốt cho những ai không muốn đầu tư vào Bitcoin mà là các loại tiền thay thế khác. Đừng quên rằng có rất nhiều altcoin được định giá thấp với các ứng dụng và kỹ thuật khác nhau có khả năng vượt qua Bitcoin vào một ngày nào đó.

Ví dụ, Litecoin – người anh em nhẹ hơn của Bitcoin – nhanh hơn Bitcoin bốn lần về mặt tạo khối.

Trên thực tế, Litecoin và Bitcoin có những khác biệt khác ngoài thời gian xác nhận giao dịch. Litecoin sử dụng một thuật toán hashtag khác, giúp khai thác hấp dẫn hơn và ít tiêu tốn tài nguyên hơn.

Trên hết, Litecoin có khả năng mở rộng hơn Bitcoin và thậm chí Ethereum. BTC có thể xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây (tps), trong khi hiện tại, Ethereum có thể xử lý 15 tps. Ngược lại, LTC có thể xử lý 56 muỗng cà phê ngay cả vào thời gian cao điểm.

Litecoin cũng hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư coi trọng giá trị sử dụng thực tế của nó. Lấy ví dụ mua hàng lẻ. Người dùng thích xử lý toàn bộ đơn vị, không phải phân số của một đơn vị. Tuy nhiên, vì giá trị của nó, BTC thường được hiển thị bằng số thập phân, điều này có thể gây áp đảo về mặt tâm lý.

Hãy tưởng tượng nếu bạn phải mua một trò chơi điện tử với giá 100 đô la! Tại thời điểm viết bài, đó sẽ là 1,29 LTC hoặc 0,0054 BTC. Bạn có thể tự mình thấy cái nào dễ chấp nhận hơn hàng ngày, đúng không?!

Bạn có cân nhắc đầu tư vào Litecoin LTC?

Ai nên đưa LTC vào danh mục đầu tư của họ?

Vì tiềm năng của nó, Litecoin là một khoản đầu tư hấp dẫn đối với các loại nhà đầu tư khác nhau, bao gồm:

  • Các nhà giao dịch trong ngày tiền điện tử muốn tận dụng sự biến động giá Litecoin tiềm năng và chế ngự sự biến động của nó.
  • Các nhà đầu tư dài hạn tin tưởng vào tương lai của Litecoin và muốn nắm giữ LTC. Rốt cuộc, LTC không thể bị thao túng bởi các chính phủ, điều này làm cho nó bền vững hơn so với các loại tiền tệ fiat.
  • Những người đam mê chuỗi khối tin tưởng vào tương lai của giao dịch altcoin, cũng như những người ủng hộ thuật toán khai thác Scrypt của Litecoin.

Mặc dù một số người cho rằng Litecoin không cung cấp gì mới về mặt kỹ thuật, nhưng sự thật là tiềm năng đầu tư của Litecoin còn ấn tượng hơn nhiều.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Đầu tư LTC cũng là một tài sản tuyệt vời cho những ai đơn giản muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ để giảm thiểu rủi ro và chia sẻ phần thưởng.

Đầu tư vào Litecoin có rủi ro không?

Mặc dù đầu tư vào Litecoin là đáng giá, nhưng đầu tư vào Litecoin có thể gặp rủi ro. Đừng quên điều đó đầu tư vào Litecoin và tiền điện tử có thể có rủi ro cao do sự biến động của thị trường.

Ví dụ: vào tháng 8 năm 2020, Litecoin đạt 70 đô la và trong vài ngày, nó đã giảm xuống $ 45. Lưu ý rằng mức $ 45 này hiện có thể hoạt động như một mức sàn cho việc tự khai thác LTC, cũng như một rào cản tâm lý cho các nhà đầu tư.

Trên hết, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, những thay đổi về quy định có thể làm giảm nhu cầu tiền điện tử. Ở đây chúng ta nên đề cập rằng một số nền kinh tế lớn như Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hà khắc để giảm việc chấp nhận tiền điện tử.

Do đó, các nhà đầu tư nên tự quyết định xem việc đầu tư tiền điện tử có phù hợp với mục tiêu tài chính của họ hay không. Tùy thuộc vào bạn – và chỉ bạn – quyết định xem bạn có sẵn sàng mạo hiểm và đầu tư vào LTC hay không.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào Litecoin, khám phá hồ sơ phần thưởng rủi ro của Litecoin trước khi bạn tham gia và thoát khỏi bất kỳ giao dịch nào. Luôn tiến hành một cách thận trọng khi nói đến quản lý rủi ro và lợi nhuận; luôn tập trung vào các bước đi nhất quán và kỷ luật bản thân.

Tin hay không tùy bạn, tâm lý giao dịch đóng một vai trò quan trọng giúp nhà đầu tư đối phó với căng thẳng và chấp nhận rủi ro.

Litecoin có thể trị giá bao nhiêu?

Mặc dù việc đưa ra các dự đoán về giá Litecoin là mang tính đầu cơ, nhưng dựa trên dữ liệu giá và phân tích kỹ thuật, nhiều nhà giao dịch nhận thấy tiềm năng của Litecoin, đặc biệt là trong ngắn hạn.

Trên thực tế, trong ngắn hạn, vẫn có một tâm lý tích cực đối với Litecoin, điều này có thể góp phần vào xu hướng tăng giá của nó.

Hãy đề cập lại rằng kể từ ngày 30 tháng 11, một LTC đang giao dịch ở mức $ 80,02.

Điều thú vị là mặc dù tiền điện tử không tương quan với các tài sản khác, Litecoin bằng cách nào đó có tương quan với hiệu suất của các chỉ số thị trường rộng và các tài sản khác, theo Capital. Vì vậy, trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở S&Ví dụ như P500, có lẽ sẽ có một đợt bán tháo mạnh đối với Litecoin.

Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho hiệu suất trong tương lai, nhưng khi nhìn lại, chúng ta nên lưu ý rằng vào tháng 12 năm 2017, Litecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 360,93. So với giá của nó vào năm 2018, đây là mức tăng 8200%.

Phân tích dữ liệu trong quá khứ, chúng ta cũng nên đề cập rằng năm 2019 là một năm tốt cho Litecoin. Giá LTC tăng từ $ 32 lên hơn $ 140 và dừng ở mức $ 42,75 vào ngày 31 tháng 12. Do đó, các nhà đầu tư đang nắm giữ LTC từ đầu đến cuối năm 2019 đã kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Trong khi đó, năm 2020 còn ấn tượng hơn đối với các nhà đầu tư và nền kinh tế trên toàn thế giới: LTC giảm xuống còn 30,93 đô la vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, hay còn gọi là Thứ Năm Đen.

Kể từ đó, tuy nhiên, LTC đã quản lý để phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Trên thực tế, mặc dù Litecoin đã phải trải qua một số áp lực giảm do thị trường tăng giá sau đại dịch gây ra và sự quan tâm cao hơn đến tiền điện tử, nhưng Litecoin đã tương đối ổn định mặc dù đại dịch đang diễn ra – với các nhà đầu tư hy vọng rằng đợt tăng giá sẽ tiếp tục.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia tin rằng sự tăng vọt của Bitcoin sẽ ảnh hưởng tích cực đến Litecoin, với các nhà đầu tư hy vọng rằng BTC sẽ đạt mức cao mới trong năm nay.

Theo LongForecast, LTC có thể đạt $ 150 trong những năm tới. Một số nền tảng tiền điện tử thậm chí còn dự đoán rằng LTC có thể đạt 10.000 đô la vào năm 2025.

Tôi có nên đầu tư vào Litecoin không?

đầu tư vào litecoin

Mặc dù tùy thuộc vào bạn để quyết định xem Litecoin có phải là một khoản đầu tư tốt hay không, nhưng đừng quên rằng Litecoin là một trong những đồng tiền phổ biến nhất về vốn hóa thị trường.

Không chỉ vậy, Litecoin có thể trở thành một công cụ trong tương lai của các dịch vụ trực tuyến và tài chính phi tập trung. Khi nhiều cửa hàng trực tuyến bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, ngày càng nhiều nhà đầu tư có thể bắt đầu đầu tư vào Litecoin.

Rốt cuộc, sự gia tăng phổ biến của Litecoin thường là để đáp ứng nhu cầu về LTC. Tại sao? Đơn giản vì thị trường tiền điện tử được điều hành bởi các nguyên tắc cung và cầu!

Điều thú vị là nhiều nhà đầu tư giàu có cũng đang chuyển sang đầu tư LTC. Dữ liệu cho thấy có hơn 283 địa chỉ Litecoin với hơn 1 triệu đô la LTC trong mỗi địa chỉ. Ngôi sao NFL Richard Sherman, chẳng hạn, là một trong những nhà đầu tư lớn đã nói rằng anh ta đã đầu tư tiền vào Litecoin.

Vì vậy, bạn có nghĩ rằng Litecoin là một khoản đầu tư tốt?

Tôi nên đầu tư bao nhiêu vào Litecoin?

Nếu bạn đang tự hỏi bản thân “Tôi nên đầu tư bao nhiêu vào Litecoin ngay bây giờ?”, Đây là một mẹo nhỏ: không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất.

Mặc dù câu thần chú chính trong lĩnh vực tiền điện tử là mua thấp và bán cao, nhưng đừng quên rằng đầu tư LTC có thể rủi ro, vì vậy đừng bao giờ đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của bạn vào LTC hoặc bất kỳ tài sản nào khác. Các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư không quá 1% số tiền của bạn vào một giao dịch.

Luôn nghiên cứu thị trường để xác định giá vào và giá thoát phù hợp cho bạn và theo dõi tin tức tiền điện tử để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Thật thú vị, một số nhà phân tích cho rằng Litecoin có thói quen dẫn đầu Bitcoin về chuyển động thị trường, vì vậy hãy cập nhật thị trường tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, đầu tư vào LTC không cần phải phức tạp. Đầu tư tiền điện tử mở cửa cho bất kỳ ai và bạn có thể bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử chỉ với $ 100.

LTC cũng được giao dịch trên nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử và có tỷ lệ chấp nhận khá tốt so với các tài sản kỹ thuật số khác. Ví dụ: với eToro, thật dễ dàng để bắt đầu mua và giao dịch LTC cũng như lên đến hơn 90 cặp tiền điện tử.

Litecoin có phải là một khoản đầu tư tốt và tôi có nên đầu tư vào Litecoin không ?:

Những điểm chính

  • Litecoin là một trong những fork phổ biến nhất của Bitcoin. Lưu ý rằng mục tiêu chính của nó là giảm thời gian xác nhận khối từ 10 xuống 2,5 phút.
  • Dựa trên các chỉ số công nghệ và dữ liệu trong quá khứ, Litecoin có tiềm năng thực sự để tăng trưởng và áp dụng. Không có gì ngạc nhiên khi Litecoin vẫn là một trong mười loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, hiện đang đứng thứ 7 về vốn hóa thị trường.
  • LTC đang giao dịch ở mức 80,02 đô la vào thời điểm viết bài và có vốn hóa thị trường là 5,284,797,633 đô la, theo báo cáo của CoinMarketCap.
  • Nhiều người tin rằng Litecoin sẽ tiếp tục bạc đối với vàng của Bitcoin và tuyên bố rằng Litecoin sẽ tăng giá trị trong những năm tới.

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử được thành lập lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính, vì vậy nếu bạn cảm thấy có cảm hứng để bắt đầu đầu tư vào LTC, bạn có thể vui mừng khi biết rằng chúng tôi tại Trading Education cung cấp các khóa học giao dịch khác nhau để giúp bạn hiểu thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, eToro cho phép bạn mua tiền điện tử và giao dịch CFD lên đến hơn 90 cặp.

eToro – Nền tảng tiền điện tử tốt nhất cho cả nhà giao dịch và nhà đầu tư

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Nếu bạn thích bài viết của chúng tôi Litecoin có phải là một khoản đầu tư tốt và tôi có nên đầu tư vào Litecoin không? vui lòng phổ biến và chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể quan tâm đến đầu tư tiền điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Có đáng đầu tư vào LTC không?

Vâng, rất đáng để đầu tư vào LTC. Litecoin đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng nó là một khoản đầu tư xứng đáng. Với các tín hiệu kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản khác nhau, nhiều chuyên gia tin rằng Litecoin sẽ bước vào một xu hướng tăng giá, điều này khiến việc đầu tư vào Litecoin trở nên xứng đáng hơn.

Đầu tư vào Litecoin có thông minh không?

Vâng, thật thông minh khi đầu tư vào Litecoin. Xem xét tiềm năng công nghệ của Litecoin và ROI đáng kể mà Litecoin có thể tạo ra, việc đầu tư vào LTC có thể là một cách thông minh và cũng mang lại lợi nhuận. Đồng thời, đừng đánh giá thấp sự biến động của thị trường tiền điện tử và luôn tiến hành một cách thận trọng.

Litecoin có thể là một khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin?

Mặc dù Litecoin thường được so sánh với Bitcoin vì cả hai loại tiền điện tử này đều có liên quan chặt chẽ và có ảnh hưởng lẫn nhau, nhưng về mặt kỹ thuật, đầu tư vào Litecoin có thể là một khoản đầu tư tốt hơn. Đơn giản vì các giao dịch LTC sẽ được xác nhận nhanh hơn bốn lần so với các giao dịch liên quan đến BTC, điều này cũng dẫn đến phí giao dịch mua và bán LTC thấp hơn. Điều đó nói rằng, Bitcoin vẫn là đồng tiền phổ biến và được giao dịch nhiều nhất về vốn hóa thị trường – Bitcoin đứng thứ nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và có vốn hóa thị trường là $ 346.244.653.427.

Đầu tư vào Litecoin ở đâu?

Mặc dù Litecoin có thể dễ dàng truy cập, nhưng nơi tốt nhất để bắt đầu đầu tư vào LTC là thông qua eToro. Sàn giao dịch eToro cho phép các nhà đầu tư mua và bán tiền điện tử và giao dịch CDF của hơn 90 cặp tiền điện tử mà không cần bất kỳ khoản hoa hồng hoặc phí nào.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me