Sự phục hồi của Bitcoin không có gì mới

Sự phục hồi của Bitcoin nhận được rất nhiều sự chú ý vào năm 2019 như bạn có thể biết.

Trong giây lát, có vẻ như nó có thể tăng trở lại mức cao mà nó đã đạt được vào tháng 12 năm 2017, hơi nhút nhát là 20 nghìn đô la cho mỗi đồng xu.

Nhưng hãy đi thẳng vào vấn đề; sự trả lại này không có gì mới và nó có khả năng sẽ xảy ra một lần nữa.

Có những người tin rằng một sự biến động lớn khác lên đến mức cao như vậy là không thể tránh khỏi và có những người kém lạc quan hơn.

Các Cặp song sinh Winklevoss, hai trong số các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng nhất, tin rằng cho đến khi Bitcoin đạt tổng vốn hóa thị trường là 7 nghìn tỷ đô la, mức vốn hóa xấp xỉ của vàng, nó vẫn bị định giá thấp.

Liệu Bitcoin có bị định giá thấp hay không vẫn còn nhiều tranh cãi.

Tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap, nó được định giá là 163.745.506.861 đô la và vì vậy nó vẫn còn một chặng đường dài để đạt được ước tính của cặp song sinh Winklevoss.

Dù bạn tin gì đi nữa, sự phục hồi của Bitcoin không có gì mới và có khả năng sẽ xảy ra nhiều lần. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tại sao.

Nhìn vào lịch sử giá của Bitcoin

lịch sử giá bitcoin

Bằng cách xem xét lịch sử của Bitcoin, chúng ta có thể thấy lý do tại sao sự phục hồi của Bitcoin không hoàn toàn là duy nhất.

Bạn có thể kiểm tra cách giá Bitcoin tăng từ 0,00 đô la khi nó được phát hành lần đầu tiên lên 0,10 đô la vào tháng 10 năm 2010.

Chỉ riêng điều đó thôi đã là một phong trào lớn.

Tất nhiên, gần đây, sự tăng giá của Bitcoin đã kịch tính hơn.

Năm 2017 là năm hoang dã nhất. Giá của Bitcoin đã tăng từ chỉ dưới 1.000 đô la vào tháng 5 lên gần 20.000 đô la vào tháng 12.


Nhưng sau đó đến Giáng sinh năm 2017 và cùng với đó là một cú sốc lớn đối với thị trường.

Giá giảm xuống 12.000 đô la và sau đó đến năm 2018 và mọi thứ dường như trở nên tồi tệ hơn, đạt mốc 6.000 đô la vào tháng 2.

Việc tăng giá từ 5.000 đô la lên 10.000 đô la không nên bị bỏ qua vì những thành tựu lớn.

Thị trường di chuyển theo chu kỳ

Điều bạn cần hiểu là thị trường hoạt động theo chu kỳ.

Biến động giá của Bitcoin chỉ là duy nhất ở chỗ nó cực kỳ biến động, dễ bay hơi hơn bất kỳ công cụ thị trường nào khác.

Đó là lý do tại sao nó nhận được rất nhiều sự chú ý; không có gì như thế này đã tồn tại trước đây.

Tất cả các thị trường đều trải qua những biến động lớn.

Những gì có xu hướng xảy ra là họ trải qua xu hướng tăng giá, phạm vi trong một khoảng thời gian, trải qua xu hướng giảm giá, bắt đầu dao động lại và sau đó lặp lại chu kỳ.

Bitcoin có gì khác biệt không?

Bitcoin khác biệt theo một số cách.

Trong khi hầu hết các thị trường đều trải qua chu kỳ được đề cập ở trên, thì Bitcoin có một chút khác biệt. Bạn cần hiểu điều gì làm tăng giá.

Hầu hết các nhà giao dịch Bitcoin là những nhà giao dịch nghiệp dư. Họ không biết nhiều về giao dịch và trở thành nạn nhân của cảm xúc nhiều hơn các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Điều này có nghĩa là khi thị trường tăng hoặc giảm, họ có xu hướng quá phấn khích và mua hoặc bán thay vì chờ đợi và tiến hành phân tích thích hợp.

Nhưng không phải tất cả các nhà giao dịch Bitcoin đều như vậy. Có những “cá voi” cũng tham gia vào thị trường.

Cá voi là những nhà giao dịch tổ chức lớn có sức mua để mua và bán số lượng lớn Bitcoin chỉ trong một lần.

Liệu Bitcoin có đạt mốc 20.000 đô la một lần nữa không?

giá bitcoin, bitcoin và mũi tên xanh đi lên

Đó là một câu hỏi khó trả lời.

Vì Bitcoin vẫn còn tương đối non trẻ, nên khó tìm ra cách hoạt động của các xu hướng.

Mặc dù các chu kỳ thị trường là phổ biến đối với hầu hết các công cụ thị trường như ngoại hối hoặc cổ phiếu, chẳng hạn như với Bitcoin, chúng tôi không có dữ liệu lịch sử để xác nhận rằng.

Rất có thể khi Bitcoin được nhiều người chấp nhận hơn, nó có thể tăng trở lại và đạt đến các điểm gần với mức cao đó. Người ta thường giả định rằng việc tiếp tục áp dụng sẽ dẫn đến tăng giá.

Sự gia tăng khổng lồ như vậy có thể sẽ yêu cầu tin tức rất tích cực hoặc nhiều người chấp nhận quy mô lớn như cá voi tham gia.

Nhưng đừng quá phấn khích. Trên đây hoàn toàn là suy đoán. Vẫn còn nhiều lý do khác khiến giá như vậy sẽ không còn xuất hiện nữa.

Một người không tin tưởng là Binance, người sáng lập Changpeng Zhao (thường được gọi là CZ). Thay vào đó, ông tin rằng thị trường đã phần nào trưởng thành và ít có khả năng biến động đến mức cao như vậy.

Trên hết, CZ nói rằng mặc dù xu hướng tăng giá trở lên, nhưng sàn giao dịch Binance đã không thấy rằng có nhiều sự gia tăng hoạt động từ các nhà giao dịch cá nhân hoặc tổ chức.

Cointelegraph dường như xác nhận điều này.

Nghiên cứu của họ cho thấy rằng các tìm kiếm trên Google cho Bitcoin chỉ bằng 10% so với những gì họ đã có trong năm 2017. Đối với họ, Bitcoin FOMO vẫn chưa đặt trong.

Xu hướng tăng thứ hai này dường như bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các nhà giao dịch tổ chức.

Những gì chúng ta có thể bắt đầu thấy là nhiều nhà giao dịch tổ chức tham gia hơn và chế ngự tác động của các nhà giao dịch cá nhân, những người đã thống trị biến động giá trong Bitcoin trong một thời gian dài.

Giới hạn đối với Bitcoin ngày càng gần hơn

Một vấn đề khác cần tranh cãi là Bitcoin có tổng dung lượng cho 21 triệu đồng tiền và có gần 18 triệu đồng tiền đang lưu hành.

Rất có thể khi tổng số tiền đã được khai thác, giá chỉ có thể tăng lên.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ mất một vài năm nữa để đạt được vì khi càng gần đến giới hạn, mỗi khối ngày càng khó khai thác hơn.

Quy định là một vấn đề lớn hơn bao giờ hết

Quy định về tiền điện tử ngày càng trở thành một vấn đề. Thật vậy, nó đã treo lơ lửng trên Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong một thời gian dài.

Bây giờ Facebook đã công bố Libra, Hoa Kỳ cuối cùng có thể gặp khó khăn với họ.

Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter rằng anh ấy không tin rằng tiền điện tử là tiền thật và giá trị của chúng dựa trên “không khí mỏng”.

Nếu Hoa Kỳ ra lệnh cấm Bitcoin, nó có thể là một đòn giáng mạnh vào toàn bộ cộng đồng tiền điện tử.

Hoặc, nếu họ không cấm Bitcoin, họ có thể đặt ra luật khắc nghiệt về việc sử dụng nó, điều này có thể gây tổn hại đáng kể đến giá của nó.

Bitcoin sẽ từng đạt mức thấp như năm 2018?

giá bitcoin xuống thấp, bitcoin chìm trong nước

Có, điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra và là một phần của trò chơi giao dịch.

Nguyên tắc chung về giao dịch là khi những người không giao dịch bắt đầu nói về điều gì đó, đó là dấu hiệu cho thấy giá có khả năng đi vào xu hướng giảm.

Thêm vào đó, tất nhiên có những nhà phê bình tuyên bố rằng Bitcoin không có giá trị gì trên thực tế. Đó chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Mọi người quên rằng có một giá trị đằng sau những gì nó có thể làm.

Nó chưa bao giờ bị tấn công hoặc bị gỡ xuống và mọi người dễ dàng quên mất nó đã hoạt động thành công như thế nào trong hơn 10 năm, đó là bằng chứng cho thấy nó hoạt động tốt như thế nào.

Mọi người cũng quên rằng giá trị của Bitcoin cũng được hỗ trợ bởi sức mạnh và hoạt động trên mạng, chẳng hạn như khai thác.

Nếu bạn giải cấu trúc giá trị của Bitcoin, bạn không thể thực sự dừng lại ở đó. Bạn cũng phải xem xét tiền định danh và khi bạn nghĩ về nó, không có giá trị thực sự đằng sau bất cứ điều gì.

Ngoài ra còn có những điều kỹ thuật cần xem xét.

Quan trọng nhất, mở rộng quy mô, đó là vấn đề mà tiền điện tử bắt đầu chậm lại khi công suất tối đa của chúng sắp đạt đến.

Về lâu dài, bất kỳ thứ nào trong số này đều có thể lật đổ Bitcoin, nhưng hiện tại, Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục đạt mức cao và thấp hoang dã cho đến khi có thứ gì đó để giữ nó tại chỗ.

Các chiến lược dài hạn là tốt nhất cho Bitcoin

Có lẽ cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận từ Bitcoin là áp dụng một chiến lược dài hạn.

Nếu bạn quan tâm đến giao dịch Bitcoin, có thể đáng chờ đợi cho đến khi nó đạt mức thấp mới và giữ (hoặc hodl nếu bạn muốn) nó cho đến khi thị trường tăng giá tiếp theo.

Chiến lược này có thể khiến bạn mất hơn một hoặc hai năm để hoàn thành.

Hãy nhớ rằng, là một nhà giao dịch, bạn có thể sẽ không bao giờ tận dụng hết các điểm cao nhất và thấp nhất.

Bitcoin sẽ ổn định?

giá bitcoin sẽ ổn định, bitcoin cân bằng trên một sợi dây mỏng

Không phải cho tương lai gần.

Điều này tốt cho các nhà giao dịch, nhưng có lẽ không tốt cho những người tin rằng Bitcoin chắc chắn sẽ được chấp nhận như một hình thức thanh toán.

Stablecoin

Stablecoin là loại tiền điện tử được thiết kế có chủ đích để không biến động.

Một ví dụ sẽ là Stasis Eurs, một loại tiền điện tử được gắn trực tiếp với giá trị của đồng euro.

Một ví dụ khác gần đây hơn là Libra của Facebook.

Libra đã được thiết kế theo cách mà khi bạn mua từ họ, họ sẽ tạo ra những đồng Libra mới và khi bạn đổi lại chúng để lấy tiền gốc, những đồng Libra đó sẽ bị phá hủy.

Vì stablecoin thiếu các biến động về giá mà các loại tiền điện tử thông thường có, nên chúng khó giao dịch hơn.

Stablecoin có lẽ là lựa chọn tốt nhất để đầu tư nếu bạn đang muốn tránh những biến động lớn về giá.

Những điểm chính

  • Bitcoin là công cụ thị trường biến động mạnh nhất trên trái đất. Có, rất có thể chúng ta sẽ gặp lại các thị trường tăng giá tương tự.
  • Các Bitcoin thị trường đã trưởng thành. Hoạt động xung quanh sự gia tăng khổng lồ thứ hai của Bitcoin không lớn như mọi người nghĩ.
  • Bitcoin vẫn có quy định để cạnh tranh với. Có vẻ như đó là tiếng nói chung ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác rằng quy định cuối cùng có thể được đưa ra, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả.
  • Chiến lược giao dịch dài hạn là hiệu quả nhất. Điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, thậm chí nhiều năm.

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ rằng nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector