Stellar Lumens có đáng để mắt đến không?

Stellar Lumens đã trở nên phổ biến trong vài năm qua và các nhà đầu tư tò mò muốn biết liệu Stellar có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. Đây là một dự án blockchain thực dụng được thực hiện để hỗ trợ việc đại diện kỹ thuật số của bất kỳ loại tiền tệ nào. Tốt nhất là nên biết những dự án mới nào có trong tài khoản của họ trong một thị trường đầy cơ hội.

Dưới đây là nghiên cứu chi tiết về Stellar Lumens, lý do phổ biến của nó và để lại sự lựa chọn cho các nhà đầu tư để quyết định xem đó có phải là một khoản đầu tư tốt trong tương lai hay không.

Stellar Lumens là gì và tại sao nó được phát minh

Stellar Lumens (XLM) được tạo ra bởi Jed McCaleb, người phát minh ra Ripple. Nó là một loại tiền kỹ thuật số tương tự như Ripple nhưng khác về mục đích.

Lumen là tiền điện tử của Stellar được tạo ra để đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới. Stellar được thiết kế theo một cách cụ thể và yêu cầu mỗi tài khoản luôn giữ đủ lượng lumen. Thay vì giúp đỡ các tổ chức, Lumens được tạo ra với sứ mệnh giúp các cá nhân chuyển tiền.

Các giao dịch xuyên biên giới trước đó đã gây ra rất nhiều rắc rối cho người dân. Lumens được tạo ra để khắc phục vấn đề giao dịch kéo dài và phí cao. Bằng cách cung cấp một phương thức gửi tiền nhanh chóng và không tốn kém trên toàn thế giới, Lumens đã có thể tìm ra giải pháp tốt hơn cho vấn đề này.

Một Fintech cho tiền điện tử: XML

Ngày nay, xã hội của chúng ta đang dần chuyển sang một xã hội không tiền mặt, và các công ty được hưởng lợi từ điều này chắc chắn là các công ty công nghệ tài chính. Các công ty Fintech đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết vì chúng cho phép các cá nhân chuyển tiền một cách dễ dàng. Khi điều này đến với thế giới tiền điện tử, Ripple và Stellar Lumens nhằm mục đích loại bỏ chi phí chuyển khoản liên ngân hàng cao và làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Stellar Lumens hoạt động như một người cho vay ngang hàng để chuyển tiền xuyên biên giới; không giống như Ripple, phục vụ cho các tổ chức ngân hàng, Stellar nhắm mục tiêu vào những người không có ngân hàng. Cả Ripple và Stellar đều phục vụ cùng một mục đích trong thế giới tiền điện tử. Mục tiêu của họ là giúp mọi người giao dịch dễ dàng hơn với tốc độ và tính bảo mật của mã thông báo kỹ thuật số và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển các tài sản cứng, bao gồm cả tiền pháp định, xuyên biên giới.

Không giống như Bitcoin, một đồng tiền bằng chứng công việc (PoW), Stellar sử dụng phương pháp đồng thuận Stellar. Thông qua phương thức này, các giao dịch được thực hiện trong vòng 2-5 giây. Phương pháp đồng thuận sử dụng một loạt các máy chủ đồng bộ với nhau để xác minh thay vì sử dụng các công cụ khai thác để xác thực các giao dịch.

Công nghệ cơ bản của Stellar và Mã thông báo Lumen

Mạng Stellar là một mạng ngang hàng mở, phi tập trung cho phép di chuyển và lưu trữ tiền. Lumen là mã thông báo gốc của mạng và nó cho phép người dùng gửi một lượng tiền và chuyển đổi tiền tệ.

Lumen hoạt động như một cầu nối giúp cho việc giao dịch tài sản qua biên giới trở nên ít tốn kém hơn. Do đó, công nghệ blockchain phi tập trung này thách thức các nhà cung cấp thanh toán hiện tại tính phí cao hơn cho các dịch vụ tương tự và nhằm mục đích giải quyết khoảng cách giữa các hệ thống khép kín khác nhau, bao gồm thị trường tài chính quốc tế hiện tại.

Lumens cung cấp các giao dịch dễ dàng về giá trị giữa các loại tiền tệ không có một cặp giao dịch phổ biến. Chỉ một loại tiền tệ có thể được gửi từ một đồng đẳng thông qua Lumen, loại tiền này sẽ đến tay người nhận dưới dạng một loại tiền tệ khác. Hành trình đến người nhận được thực hiện với nhiều quá trình chuyển đổi khác nhau thông qua một số loại tiền tệ. Bằng cách đảm bảo sự hiện diện của hoán đổi cặp tiền tệ trực tiếp hoặc tìm kiếm nhu cầu hiện có đối với tiền tệ ban đầu từ người nắm giữ Lumen, nó tìm kiếm một cặp lumen và đơn vị tiền tệ đích, giúp giao dịch diễn ra liền mạch.

Điều gì làm cho Stellar Lumens trở nên độc đáo?

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất cho sự độc đáo của nó là, Stellar cho phép các tổ chức tận dụng mạng của nó để giảm chi phí giao dịch và chuyển tiền. Cùng với đó, nó cũng quản lý các khoản thanh toán vi mô và tăng phạm vi tiếp cận thông qua các chi nhánh di động. Mỗi giao dịch Stellar chỉ tốn 0,00001 XLM. Mặc dù XLM không phải là một đồng tiền PoW như Bitcoin, nhưng nó có mối tương quan giá đáng kể với Bitcoin.

Trang web Dự đoán tiền xu nói rằng "hệ số tương quan của hai loại tiền điện tử là 0,55," là một số dương. Đây là một lợi ích bổ sung cho Lumens vì nó di chuyển theo cùng hướng với tiền điện tử phổ biến Bitcoin.

Mạng của Stellar được bảo mật bởi Giao thức đồng thuận Stellar, điều này làm cho nó trở nên độc đáo so với các loại tiền điện tử khác. Giao thức này có bốn đặc tính quan trọng: kiểm soát phi tập trung, sự tin cậy linh hoạt, độ trễ thấp và bảo mật tiệm cận, làm cho nó trở thành một mạng đáng tin cậy thuận lợi cho người dùng.

Lumens có đáng để theo dõi không?

Bây giờ câu hỏi lâu năm là liệu Stellar Lumens có phải là một khoản đầu tư tốt? Câu trả lời là không đơn giản. Thị trường tiền điện tử luôn biến động và dễ bị thay đổi đột ngột. Do đó, trước khi có kế hoạch đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào, các nhà đầu tư phải nghiên cứu chi tiết và nghiên cứu về đồng tiền cụ thể.

Hiện tại, tổng nguồn cung của XLM là khoảng 50 tỷ và nguồn cung luân chuyển là 20,7 tỷ. Với mức vốn hóa thị trường hiện tại là $ 9,26 tỷ và giá trị của nó sẽ tăng trưởng hơn trong những năm tới, Stellar có thể là một lựa chọn khả thi cho các nhà đầu tư, nhưng với các kế hoạch quản lý rủi ro hợp lý.

Trong vòng 5 năm, Stellar lumens dự kiến ​​sẽ phát triển như một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất, đặc biệt là khi xem xét sự khan hiếm của nó trên thị trường. Điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy giá trị và tăng trưởng của nó. Những người kỳ cựu trên thị trường dự đoán rằng vốn hóa thị trường của Stellar có thể cao hơn tỷ lệ tăng trưởng của Bitcoin trong những thập kỷ tới.

Đừng bỏ lỡ: Dự đoán giá Stellar Lumens

Tóm lại là:

Với chi phí thấp hơn, giao dịch nhanh hơn, khả năng truy cập dễ dàng và mạng an toàn sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar, XLM đã được liệt kê trên một loạt các sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Sự khan hiếm của XLM tự nó có thể là một yếu tố thúc đẩy sự gia tăng giá trị của nó theo thời gian, đặc biệt là khi nhu cầu của nền tảng Stellar cho thấy sự gia tăng đáng kể. Xem xét tất cả các yếu tố và nghiên cứu hợp lý, XLM có thể là một bổ sung có lợi cho danh mục đầu tư của bạn. Giữ nó trong ví kỹ thuật số của bạn có thể trở thành một khoản đầu tư tốt.

eToro – Nền tảng tốt nhất để mua Stellar XLM

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Đọc thêm:

Cách mua Stellar – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Điều gì sẽ thúc đẩy giá Stellar vào năm 2021?

Stellar XLM sẽ đáng giá bao nhiêu vào năm 2021 và xa hơn nữa?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me