Tether có phải là lựa chọn đầu tư tốt cho năm 2020?

Tether có phải là lựa chọn đầu tư tốt cho năm 2020?

Tether đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những loại tiền điện tử phổ biến và nổi tiếng nhất trong vài năm qua.

Nói ngắn gọn, Tether là một loại tiền điện tử được gắn với đồng đô la Mỹ. Mặc dù nghe có vẻ như là một dự án khá đơn giản, nhưng Tether là một dự án đơn giản.

Trước đây được cho là được hỗ trợ bởi 100% dự trữ, một loạt các tranh cãi đã tiết lộ khác.

Họ có phải là lựa chọn khôn ngoan để đầu tư vào Tether cho năm 2020 không? Vâng, hãy cứ nói rằng mọi thứ rất, rất phức tạp.

Bạn có quan tâm đến giao dịch Tether không?

Tham gia cùng hàng triệu người đã khám phá ra cách đầu tư thông minh hơn bằng cách tự động sao chép các nhà giao dịch hàng đầu trong cộng đồng etoro hoặc tự sao chép để kiếm thu nhập thứ hai. Mở tài khoản trực tiếp hôm nay và bắt đầu giao dịch trong vài phút.

Tether: Một stablecoin gắn liền với USD

dây buộc với usd

Tether về cơ bản là một stablecoin gắn liền với đô la Mỹ. Biểu tượng mã của nó là USDT và ban đầu được gọi là Realcoin, tuy nhiên, nó đã được đổi tên vào năm 2014 và bắt đầu giao dịch vào năm 2015.

Giá trị của nó được gắn với khoản dự trữ mà họ có trong tài khoản ngân hàng của mình và mỗi đồng xu Tether gần bằng một đô la Mỹ. Mỗi khi một USD được đầu tư, Tether tiền xu được tạo ra.

Lý do Tether được phát triển là vì các sàn giao dịch không muốn giao dịch với USD vì nó liên quan nhiều đến luật pháp Hoa Kỳ điều này có thể làm phức tạp mọi thứ.

Tuy nhiên, USD được sử dụng như một chỉ báo về giá cả trên toàn thế giới. Trong giao dịch, thông lệ tiêu chuẩn là đo lường mọi thứ so với USD.

Tether rất hữu ích cho các sàn giao dịch thường gặp vấn đề khi chuyển tiền sang USD, chẳng hạn như các vấn đề pháp lý với ngân hàng. Điều này đã xảy ra với một số sàn giao dịch tiền điện tử.


Nhiều ngân hàng chọn không làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử, vì vậy họ có thể gặp khó khăn trong việc gửi tiền và chuyển đổi tiền.

Bằng cách sử dụng Tether, trao đổi có thể giảm rủi ro và tăng tốc độ giao dịch.

Các sàn giao dịch cũng có thể định giá đồng tiền của họ bằng Tether USD thay vì USD vì họ dễ dàng di chuyển xung quanh giá trị hơn mà không có các vấn đề và phí tiềm ẩn.

Tether cũng rất hữu ích cho các nhà giao dịch muốn lưu trữ giá trị trong một thứ gì đó an toàn khi thị trường biến động.

Một vấn đề khác mà các nhà giao dịch có thể khắc phục là phí. Mỗi khi họ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định, họ sẽ bị tính phí và ngược lại.

Bằng cách sử dụng Tether, các nhà giao dịch có thể lưu trữ lợi nhuận của họ vào một thứ gì đó gắn với đô la Mỹ mà không bị tính phí.

Tether có thể được sử dụng trên Binance, Bittrex và Poloniex, điều này cũng làm cho việc chuyển tiền giữa các sàn giao dịch trở nên dễ dàng hơn.

Tất nhiên, Tether không phải là không có vấn đề. Tether là tập trung, nó được điều hành bởi Tether Limited được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Điều này sẽ ngăn cản những người đam mê tiền điện tử tin rằng tiền điện tử nên được phân cấp.

Bạn có thể đọc thêm về cách Tether hoạt động từ Tether giấy trắng.

Stablecoin là gì?

stablecoin là gì

Một stablecoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để không biến động.

Sự biến động thường được coi là một trong những lý do chính khiến tiền điện tử không thể được công chúng chấp nhận.

Ví dụ: cho đến nay, Bitcoin là loại tiền điện tử dễ bay hơi nhất và đã dao động từ mức giá thấp là 2.000 đô la vào đầu năm 2017 lên mức cao nhất là 10.000 đô la vào tháng 11.

Theo một nghĩa nào đó, nó đã trở thành một công cụ cho các nhà đầu tư và không phải là một sự thay thế cho tiền định danh. Đối với những người lý tưởng tiền điện tử, điều này thật khó hiểu.

Stablecoin, như Tether, có cơ hội cao nhất được dòng chính chấp nhận vì họ loại bỏ sự biến động khỏi phương trình.

Trong hầu hết các trường hợp, stablecoin được gắn với giá của một tài sản khác. Trong trường hợp của Tether, USD.

Tether có cơ hội không?

Một đồng tiền như vậy có thể rất hấp dẫn đối với các nhà lập pháp Hoa Kỳ vì nó gắn liền với một thứ mà họ coi là có thật.

Nó cũng loại bỏ sự biến động khỏi tiền điện tử, điều này có thể làm cho nó có nhiều khả năng được giao dịch và sử dụng trong cuộc sống thực hơn.

Tether chủ yếu được sử dụng bởi các sàn giao dịch, nhưng các nhà giao dịch cũng sử dụng Tether để giữ tiền điện tử của họ an toàn trong thời gian biến động cao.

Ví dụ: nếu giá Bitcoin đột nhiên biến động quá mức để bạn có thể giao dịch, bạn có thể hoán đổi bitcoin của mình cho Tether để lưu trữ giá trị tạm thời.

Họ rất minh bạch về dự trữ của họ được hiển thị công khai trên trang web của họ.

Tại thời điểm viết bài, Tether tuyên bố có 4.133.885.779,54 USD bằng USD và 40.001.800 USD bằng euro.

Thêm vào đó, theo CoinMarketCap, Tether là tiền điện tử lớn thứ 8 với vốn hóa thị trường là $ 4,059,590,126 USD tại thời điểm viết bài và nguồn cung lưu hành là 4,039,892,173 USDT.

Tether có thể được lưu trữ ở đâu?

Có một số ví Tether mà các nhà giao dịch có thể sử dụng. Một số được sử dụng nhiều nhất bao gồm:

 • OmniWallet. Đây là ví ban đầu để lưu trữ Tether.
 • MyEtherWallet. Một ví rất phổ biến cho các mã thông báo dựa trên Ether.

Tether đã có một ví chính thức, tuy nhiên, sau một vụ hack lớn, nó đã được đưa vào ngoại tuyến. Họ vẫn chưa nói khi nào nó sẽ trở lại.

Tranh cãi

sử dụng đồng xu tether

Tether đã bị bao phủ bởi những tranh cãi kể từ khi bắt đầu. Mặc dù đồng tiền này hoạt động và là một trong những đồng tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Dự trữ của họ có thật không?

Như đã đề cập ở trên, Tether trước đó đã tuyên bố là được hỗ trợ 100% bởi dự trữ của họ.

Một số không chắc chắn nếu Tether có tất cả số tiền mà họ tuyên bố có. Đây có thể là một vấn đề lớn vì nếu nhiều người cần rút USD, liệu họ có thực hiện được không?

Nó có thể là trường hợp nhiều lệnh chuyển tiền sẽ phải được giữ lại.

Một số người tuyên bố đã nhìn thấy các tài khoản dự trữ và nói rằng tiền ở đó. Tuy nhiên, chúng ta không bao giờ có thể chắc chắn hoàn toàn.

Thực tế là một số dự trữ được hỗ trợ bằng đồng euro đã cho thấy rằng Tether có thể không phải lúc nào cũng được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, do đó có thể ảnh hưởng đến mức độ gắn kết của nó với đô la Mỹ.

Gần đây, luật sư của Tether đã tiết lộ rằng Tether mã thông báo chỉ được hỗ trợ 74% bởi fiat (rất có thể là đô la Mỹ và euro) và các khoản dự trữ khác.

Họ cũng tiết lộ rằng một số dự trữ của họ cũng được tạo thành từ Bitcoin.

Điều làm cho tình hình tồi tệ hơn là Tether chưa bao giờ được kiểm toán đúng cách. Năm 2018, Tether giải tán mối quan hệ với kiểm toán viên Friedman LLP.

Một số tuyên bố rằng họ sẽ chỉ làm điều này nếu họ không thích những gì kiểm toán viên tìm thấy.

Nó nên được đề cập mặc dù rằng kiểm toán viên có thể không hoàn toàn có thể kiểm tra xem tất cả tiền có ở đó hay không.

Tất cả điều này đã dẫn đến sự thiếu tin tưởng của Tether. Nếu họ có thể phá vỡ những lời hứa quan trọng như thế này, thì họ còn có khả năng làm gì nữa?

Tether không phải là tiền thật

Tether cũng đã nói rằng Tether không phải là tiền thật và họ không hứa sẽ trả lại cho bạn bằng USD. Họ không có quyền theo hợp đồng để làm như vậy.

Điều này rất đáng lo ngại vì về mặt lý thuyết, họ có thể chọn không hoàn tiền cho bạn nếu họ muốn. Nếu có một cuộc di cư lớn từ Tether, họ có thể đơn giản từ chối tất cả mọi người.

Họ có quyền từ chối bạn nếu bạn vi phạm điều khoản dịch vụ của họ.

Mối quan hệ đáng ngờ với Bitfinex

mối quan hệ giữa Tether và Bitfinex

Hầu hết các tranh cãi xung quanh Tether liên quan đến Bitfinex. Bitfinex không sở hữu Tether, mặc dù họ có mối quan hệ rất thân thiết.

Hai công ty này là công ty chị em thuộc sở hữu của công ty mẹ iFinex và Bitfinex sở hữu một phần chồng chéo thiểu số của Tether. Chúng tôi chỉ biết về điều này vì các giấy tờ thiên đường.

Mọi người đã biết về mối quan hệ này ngay từ đầu, nhưng họ không chắc nó có thể ảnh hưởng đến mọi thứ như thế nào.

Không lâu sau đó, Tethers đã bị đánh cắp khỏi ví Bitfinex và phải nâng cấp khẩn cấp để đóng băng số tiền bị đánh cắp.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào tháng 5 năm 2015, khi Bitfinex mất 1.500 Bitcoin.

Sau đó vào tháng 6 năm 2016, CFTC phạt Bitfinex phải trả 75.000 đô la vì cung cấp các giao dịch hàng hóa bán lẻ được tài trợ từ ngoại hối bất hợp pháp và không đăng ký làm đại lý hoa hồng tương lai.

Không muộn hơn vào tháng 8 năm 2016, Bitfinex đã bị tấn công với gần 120.000 Bitcoin, trị giá gần 75 triệu đô la vào thời điểm đó.

Nhưng tất cả những điều này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nhiều hơn thế nữa đã xảy ra kể từ đó và bây giờ.

Nhiều hành vi mờ ám và quan hệ đối tác với những kẻ lừa đảo đã biết trong nỗ lực mở tài khoản ngân hàng đã được ghi lại.

Tất cả bộ phim này đã có tác động lớn đến giá trị của Tether.

Trở lại năm 2019, nó đã được thông báo rằng Bitfinex đang bị Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang New York điều tra.

Họ muốn xem xét kỹ hơn các công ty có liên quan với nhau trong Bitfinex, bao gồm iFinex và Tether Holdings Limited.

Điều này là do gian lận tiềm năng đã xảy ra 850 triệu đô la.

Người ta đã phát hiện ra rằng Bitfinex đã sử dụng tiền từ Tether để bù đắp 850 triệu đô la cho khoản thiệt hại của khách hàng đến từ hành vi trộm cắp tiềm ẩn hoặc quản lý quỹ từ bộ xử lý thanh toán Crypto Capital.

Tuy nhiên, Crypto Capital tuyên bố rằng họ không thể gửi tiền vì họ đã bị các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ba Lan và Bồ Đào Nha thu giữ.

Tổng chưởng lý New York không tin rằng số tiền đã bị tịch thu.

Sau đó, vào tháng 3 năm 2019, iFinex đã vay 900 triệu từ Tether.

Một số người tin rằng điều này được thực hiện để mua Bitcoin và tăng giá để nhận lại những gì họ cần phải trả.

Không ai có thể chắc chắn hoàn toàn liệu điều này có đúng không. Có một số người đưa ra giả thuyết rằng đây luôn là điểm của Tether; được sử dụng như một công cụ để bơm giá Bitcoin một cách giả tạo.

Một số thậm chí còn cáo buộc Tether in tiền khi giá Bitcoin giảm để thao túng giá.

Không lâu sau, 850 triệu Tether được đưa vào thị trường.

Nếu Tether gặp phải các vấn đề pháp lý, có thể có hậu quả nghiêm trọng

Các vấn đề mà Tether đang phải đối mặt là rất nghiêm trọng và không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Tether. Có nhiều cá nhân, sàn giao dịch và các loại tiền điện tử khác liên quan đến Tether.

Roger Ver có liên quan đến Crypto Capital, bộ xử lý thanh toán đã làm mất 850 triệu đô la của Bitfinex và điều này có thể tạo ra vấn đề cho Bitcoin Cash nếu người ta phát hiện ra rằng anh ta có liên quan sâu hơn.

Một cá nhân quan trọng khác tham gia vào Tether là Justin Sun, người đứng sau tiền điện tử Tron. Tron đang phát hành Tether trên blockchain Tron.

Điều này có thể có nghĩa là Tron có thể mất một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng và bất kỳ khoản tiền nào bị khóa trong Tether.

Tuy nhiên, người thua lỗ lớn nhất có thể là Binance, công ty nắm giữ lớn nhất Tether.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nếu nó gặp vấn đề, nó có thể làm rung chuyển cả thế giới tiền điện tử.

Thêm vào đó, để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, theo một số nguồn dự đoán rằng có tới 80% giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng Tether.

Có thể kiếm được lợi nhuận từ giao dịch Tether không?

giao dịch tether

Tất nhiên, đây là một câu hỏi khó và không có sự đảm bảo nào.

Vẫn còn rất sớm để nói điều gì sẽ xảy ra và liệu Tether có hữu ích để giao dịch hay không và không có gì có thể hứa hẹn.

Stablecoin không có sự biến động như các loại tiền điện tử khác và theo một nghĩa nào đó, nó giống như giao dịch ngoại hối.

Tuy nhiên, điều đáng nói là trong tương lai rất có thể stablecoin có thể là ngoại hối mới nếu các chính phủ chuyển sang chấp nhận tiền điện tử.

Như đã đề cập ở trên, mặc dù Tether cố gắng duy trì sự ràng buộc với đồng đô la Mỹ, nhưng nó đã đi chệch hướng ở các điểm, đặc biệt là khi các tranh cãi ảnh hưởng đến đồng tiền này.

Vì vậy, mặc dù các nhà giao dịch có thể không thể kiếm được lợi nhuận lớn từ Tether như giao dịch các loại tiền điện tử khác, nhưng nó có thể là một loại tiền điện tử rất hữu ích để xem xét sử dụng.

Tether có vẻ rất nguy hiểm khi đầu tư vào do bộ phim truyền hình xung quanh họ và Bitfinex. Có lẽ sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu đợi mọi thứ lắng xuống rồi mới tính đến chuyện tham gia.

Điều đó nói rằng, có những điều quan trọng cần chú ý khi giao dịch Tether.

Nói chung, khi thị trường tiền điện tử đi xuống, Tether thường tăng giá so với đồng đô la. Điều này là do nhiều nhà giao dịch chuyển tiền của họ sang Tether để giữ giá trị an toàn.

Và giá có xu hướng giảm khi có tin tức liên quan đến Bitfinex hoặc khi có vấn đề về khả năng thanh toán của Tether.

Các dự án tương tự

Có một số dự án tương tự như Tether mà các nhà giao dịch và sàn giao dịch có thể sử dụng thay thế nếu họ đang tìm kiếm một stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat. Đây chỉ là một vài:

 • Neo USD – gắn với đô la Mỹ
 • Stasis Eurs – gắn liền với đồng euro
 • Augmint – gắn liền với đồng euro
 • Đồng đô la Gemini – gắn liền với đô la Mỹ
 • PAX – gắn với đô la Mỹ
 • TrueUSD – gắn với đô la Mỹ
 • USD Coin – gắn liền với đô la Mỹ

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

 • Tether là một stablecoin gắn liền với đô la Mỹ. Nó hữu ích cho các nhà giao dịch và trao đổi
 • Nếu thị trường tiền điện tử đi xuống, Tether có thể sẽ ổn. Trên thực tế, nó thậm chí có thể phát triển mạnh.
 • Tether và Bitfinex thuộc sở hữu của iFinex Inc. Có những vấn đề về mối quan hệ của họ, cụ thể là liên quan đến 850 triệu đô la đã biến mất khỏi Bitfinex và việc Tether cho vay một số tiền tương tự như Bitfinex.
 • Có khả năng cao là Tether không hoàn toàn là dung môi. Nếu bạn đầu tư vào nó, rất có thể bạn sẽ không nhận lại được những gì bạn đã trả bằng USD nếu có trường hợp khẩn cấp.

Dựa trên các nhà phân tích thị trường, Tether (USDT) là một khoản đầu tư sinh lời. Hầu hết các dự báo cho thấy Tether USDT sẽ mang lại lợi nhuận tốt trong 3 đến 5 năm, điều này khiến nó trở thành một khoản đầu tư dài hạn tốt.

Học cách giao dịch Tether với khóa học tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Giao dịch Tether với

Tự tin giao dịch trên nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao Tether là Lựa chọn đầu tư tốt cho năm 2020. Nếu bạn cảm thấy có cảm hứng để bắt đầu giao dịch tiền điện tử hoặc bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về kiến ​​thức giao dịch hiện có của bạn, bạn có thể hài lòng khi biết rằng etoro cung cấp khả năng giao dịch với tài sản tiền điện tử và CFD lên đến Hơn 90 loại tiền điện tử.

Nếu bạn thích đọc tôis Tether Một lựa chọn đầu tư tốt cho năm 2020, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro

Phân tích giao dịch không phải là một chỉ báo đáng tin cậy cho bất kỳ hoạt động hiện tại hoặc tương lai nào, vì hoàn cảnh có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm lời khuyên từ các cố vấn tài chính độc lập

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector