Tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021

Tìm hiểu lý do tại sao BTC sẽ bùng nổ vào năm 2021

Bitcoin thu hút sự chú ý của mọi người vào năm 2020, trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện trong năm qua. Tiền điện tử đã quản lý để đánh bại mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó vào năm 2017 và vượt qua mốc 47.000 đô la, trở thành tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới.

Bitcoin đạt mức cao 47.697 đô la vào ngày 9 tháng 2 năm 2021. Hiện tại, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 50.000 đô la. Có một số lý do tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021, và chúng ta sẽ xem xét một vài lý do trong bài viết này.

Tất nhiên, rất nhiều người phản đối dự đoán sự diệt vong và u ám, đồng thời đặt câu hỏi về sự trỗi dậy và tầm quan trọng ngày càng tăng của Bitcoin trong hệ thống tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, có những lý do cụ thể đằng sau sự bùng nổ giá và tăng trưởng mà Bitcoin dự kiến ​​sẽ thấy trong vài năm tới. Hãy xem xét một số lý do.

Nhìn về phía trước: Triển vọng cho Bitcoin vào năm 2021 là gì?

Bitcoin bắt đầu vào năm 2021 với một lưu ý tăng giá và xu hướng đó dường như sẽ tiếp tục đối với tiền điện tử. Bitcoin hiện giao dịch khoảng 50.000 đô la; với mức độ quan tâm mà tiền điện tử đang tạo ra, giá sẽ tăng hơn nữa. Bitcoin đang tạo ra lợi ích thể chế đáng kể, có thể đóng một vai trò lớn trong giá Bitcoin. Những phát triển đáng kể như MassMutual thông báo mua 100 triệu đô la Bitcoin và đồng xu JPM của JPMorgan Chase sẽ xuất hiện trực tiếp là một dấu hiệu cho thấy số tiền lãi mà Bitcoin đang tạo ra.

Năm 2021 cũng sẽ chứng kiến ​​sự áp dụng hàng loạt của Bitcoin, nhờ thông báo của PayPal rằng người dùng nền tảng này có thể mua Bitcoin và thực hiện các giao dịch mua bằng Bitcoin. Thông báo này cho phép Bitcoin tiếp cận một thị trường rộng lớn, nơi có thể chứng kiến ​​sự chấp nhận hàng loạt của tiền điện tử, làm tăng giá.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng giá của Bitcoin có thể vượt qua 100.000 đô la vào cuối năm 2021 và sẽ theo xu hướng gần đây; Bitcoin dường như đang đi đúng hướng để đáp ứng hoặc thậm chí vượt qua những kỳ vọng đó.

4 lý do tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021

# 1: Đại dịch COVID-19 và lạm phát gia tăng

Nhiều người đã gắn sự tăng trưởng của Bitcoin với tâm lý tăng giá chung trong nền kinh tế thế giới và rằng trong một thị trường gấu, sự sụt giảm của Bitcoin sẽ nhanh chóng và quyết định.

Chà, Bitcoin đã vượt qua bài kiểm tra đó với màu sắc bay bổng và chứng minh rằng mọi người đã sai. Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các nền kinh tế trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nặng nề, các nền kinh tế trên toàn thế giới sụp đổ. Bitcoin cũng bị ảnh hưởng nặng nề và giá của nó đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, đó là cách đồng tiền này phục hồi trở lại mà chúng tôi quan tâm hơn.

Một lý do tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021 là lạm phát gia tăng. Trong nỗ lực giải cứu các nền kinh tế thông qua các gói kích thích, các ngân hàng trung ương và chính phủ đang in nhiều tiền hơn dẫn đến tăng nguồn cung.

Kết quả là lạm phát cũng sẽ tăng lên. Bitcoin miễn nhiễm với lạm phát, khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Lạm phát gia tăng sẽ khiến các nhà đầu tư sử dụng Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, làm tăng giá của nó hơn nữa.


# 2: Lợi ích tổ chức

Mối quan tâm của các tổ chức đang dần tăng lên đối với Bitcoin, đó là lý do quan trọng tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021. Mối quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đã rõ ràng vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2021.

Hãy xem xét điều này, GreyScale Bitcoin Trust (GBTC) gần đây đã mua toàn bộ nguồn cung Bitcoin mới khai thác. Hiện tại, họ có khoảng 4,4 tỷ đô la Bitcoin.

Đồng xu JPM của JPMorgan Chase sẽ ra mắt và MassMutual thông báo việc mua 100 triệu đô la bằng Bitcoin cho bạn một dấu hiệu về sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin. Trên đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng rõ ràng là các nhà đầu tư tổ chức sẽ tăng cường quan tâm đến Bitcoin. Với việc Bitcoin được các nhà đầu tư xem như một tài sản đầu tư thông thường, nó sẽ mở ra một dòng vốn đầu tư đáng kể.

Một lý do lớn khác khiến Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021 là thông báo của Tesla rằng công ty đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin. Thông báo cho thấy giá của tiền điện tử tăng 14%. Khoản đầu tư này được mô tả là một phần trong chiến lược đầu tư rộng lớn hơn của Tesla nhằm tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt. Khoản đầu tư của Tesla là một dấu hiệu khác cho thấy Bitcoin đang thu hút một số sự quan tâm nghiêm túc như một tài sản đầu tư.

Mastercard và BNY Mellon gần đây cũng đã tiết lộ hỗ trợ mới được bổ sung của họ cho Bitcoin.

BNY Mellon, một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Mỹ, xác nhận gần đây rằng họ đã tạo ra một đơn vị mới cho khách hàng để nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số.

Mặt khác, Mastercard đã thông báo rằng họ sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử trên nền tảng của mình, vì nó sẽ “tạo ra nhiều khả năng hơn cho người mua sắm và người bán”. Gã khổng lồ thanh toán cũng lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần quan trọng hơn của thế giới thanh toán.

# 3: Bitcoin giảm một nửa

Bitcoin đã trải qua ba sự kiện giảm một nửa và những sự kiện này từ lâu đã được cho là đằng sau các đợt tăng giá của Bitcoin. Bitcoin được khai thác sau mỗi 10 phút và mỗi lần giảm một nửa sẽ làm giảm số tiền đó, như tên gọi, một nửa.

Phần thưởng cho việc khai thác Bitcoin đã giảm từ 50 BTC xuống còn 25 BTC vào năm 2012 và năm sau, giá Bitcoin tăng và phá vỡ rào cản $ 1000. Sau khi giảm một nửa vào năm 2016, Phần thưởng đã giảm một nửa xuống còn 12,5 BTC và chắc chắn, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi khác vào năm 2017 khi tiền điện tử tăng lên 20.000 đô la.

Đợt giảm một nửa Bitcoin gần đây nhất diễn ra vào ngày 18 tháng 5 năm 2020 và chắc chắn, Bitcoin đang tăng mạnh. Lý do đằng sau sự tăng giá đột biến sau mỗi sự kiện giảm một nửa là gì? Điều đó có thể được thu hẹp lại thành cung và cầu đơn giản. Với việc Bitcoin tạo ra lãi suất như một tài sản đầu tư, các sự kiện giảm một nửa dẫn đến việc tăng giá do nguồn cung Bitcoin giảm dần theo mọi sự kiện.

Điều này dẫn đến một lượng quan tâm đáng kể đối với Bitcoin, tạo ra đủ lãi suất nhờ nó là một tài sản đầu tư với tiềm năng vô hạn. Halving hoạt động như một thiết kế tích hợp ủng hộ sự tăng giá, dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin và với sự kiện halving gần đây nhất xảy ra vào năm 2020, đây có thể là một lý do khác khiến Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021.

# 4: Các công ty đang mua Bitcoin làm tiền tệ dự trữ

Sau sự kiện giảm một nửa, chúng ta cũng thấy các công ty mua Bitcoin để sử dụng làm tiền tệ dự trữ.

Rất nhiều công ty dự trữ một lượng tiền đáng kể. Tại sao chúng ta thấy các công ty đặt một số dự trữ của họ vào Bitcoin? Đối với các công ty, điều hợp lý là chuyển một số khoản dự trữ dài hạn của họ sang Bitcoin để nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát.

Nếu các công ty trên toàn thế giới chuyển dù chỉ một phần nhỏ trong tổng dự trữ tiền mặt của họ sang Bitcoin, chúng ta có thể thấy giá của tiền điện tử này sẽ tăng lên đáng kể. Với lạm phát gia tăng, chúng tôi đã thấy các công ty chuyển một phần dự trữ của họ, với một số thông báo đã được đưa ra từ các công ty mua Bitcoin.

Gã khổng lồ thanh toán di động Square đã công bố khoản đầu tư 50 triệu đô la vào Bitcoin. Stone Ridge Holdings, công ty quản lý tài sản trị giá hơn 10 tỷ đô la, thông báo rằng họ đã mua Bitcoin trị giá khoảng 114 triệu đô la.

Thông báo quan trọng nhất được đưa ra bởi MicroStrategy, một nhà quản lý tài sản được liệt kê trên Nasdaq, khi họ thông báo rằng họ đã mua Bitcoin trị giá 425 triệu đô la, biến Bitcoin trở thành nguồn dự trữ chính trong chiến lược dự trữ của mình. Các công ty mua Bitcoin làm tiền tệ dự trữ của họ là một lý do khác khiến Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021.

Tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021: Kết luận

Rõ ràng là Bitcoin sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong vài năm tới. Nếu chỉ xét đến năm 2021, những lý do nêu trên đủ để hiểu tại sao Bitcoin sẽ bùng nổ vào năm 2021. Nếu bạn lập chiến lược và đầu tư, bạn có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể.

Với suy nghĩ đó, đầu tư là một công việc kinh doanh khó khăn và tình cảm thị trường có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến giá bitcoin. Điều cần thiết là phải nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu khẩu vị rủi ro của bạn và sau đó đầu tư vào Bitcoin. Với tốc độ phát triển và áp dụng hiện tại, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Bitcoin vượt qua mốc 100.000 đô la hoặc thậm chí là 150.000 đô la vào năm 2021.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Bitcoin

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

5 lý do nên đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021

Dự đoán giá Bitcoin cho năm 2021

Bitcoin vượt qua 44.000 đô la khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map