Tại sao bạn không nên chỉ giao dịch Bitcoin

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên, nổi tiếng nhất và đắt nhất hiện nay, nhưng nó không phải là loại tiền duy nhất bạn nên để mắt tới.

Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu Bitcoin có phải là một và là tiền điện tử duy nhất vẫn đứng ở vị trí cuối cùng hay không. Thật vậy, nó mới chỉ tồn tại được 10 năm.

Tại thời điểm viết bài, người ta dự đoán rằng có tới 2.000 loại tiền điện tử khác nhau có sẵn để mua và giao dịch.

Tất nhiên, rất có thể hầu hết chúng sẽ không sống sót. Chúng ta thậm chí có thể thấy bong bóng tiền điện tử sớm xuất hiện và xóa sổ nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Có thể cho rằng, một số thứ không cần phải được mã hóa và chúng có thể chỉ nhảy vào vòng xoáy tiền điện tử.

Trong khi Bitcoin theo nghĩa chân thực nhất là một loại tiền điện tử đang hoạt động, với tư cách là một nhà giao dịch, chỉ giao dịch Bitcoin là rủi ro và không khôn ngoan lắm.

Có rất nhiều loại tiền điện tử khác ngoài kia để bạn lựa chọn mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ giao dịch.

Bạn muốn học cách giao dịch tiền điện tử như một người chuyên nghiệp? Lấy của chúng tôi khóa học tiền điện tử!

Đa dạng hóa rủi ro của bạn

đa dạng hóa rủi ro của bạn

Một điều quan trọng mà các nhà giao dịch làm, bất kể họ giao dịch gì, là đa dạng hóa rủi ro của họ. Nhà giao dịch chứng khoán, nhà giao dịch ngoại hối, bất kỳ nhà giao dịch nào.

Ý tưởng đằng sau việc đa dạng hóa rủi ro của bạn rất đơn giản; đến tối ưu hóa tỷ lệ rủi ro-phần thưởng của bạn và giảm cơ hội thua lỗ vĩnh viễn.

Điều này có nghĩa là bạn nên giao dịch nhiều cặp. Lý do các nhà giao dịch làm điều này là để không bị lộ hoàn toàn khi thị trường đi xuống.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin đột nhiên giảm xuống mức thấp mới? Bạn có thể mất tất cả. Đó là một ví dụ cổ điển về việc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Để mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin giảm giá trong vài tháng hoặc thậm chí nửa năm? Bạn có thể cần lấy lại số tiền đó khi bị mất.


Thay vào đó, bằng cách giao dịch ba hoặc nhiều loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và tiếp tục giao dịch khi Bitcoin giảm giá.

Lỗ là một phần bình thường của giao dịch và bạn cần phải chuẩn bị cho tình huống đó. Không phải nếu bạn sẽ thua lỗ, mà là khi nào và cách bạn sẽ đối phó với nó.

Không đa dạng hóa rủi ro của bạn là một trong những sai lầm lớn nhất mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể làm. Đó là một cái bẫy lớn mà nhiều nhà giao dịch tiền điện tử rơi vào.

Họ rất hào hứng với loại tiền điện tử yêu thích của mình và hoàn toàn chắc chắn rằng nó sẽ thành công. Đáng buồn thay, hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử không biết về các chiến thuật giao dịch như vậy.

Sau đó, họ hoàn toàn bị bất ngờ khi tiền điện tử đã chọn của họ giảm giá hoặc thậm chí sụp đổ hoàn toàn.

Trong một danh mục đầu tư giao dịch đa dạng phù hợp, Bitcoin không nên chiếm hơn 10%.

Để đa dạng hóa hơn nữa, bạn nên xem xét ngoại hối và cổ phiếu để chiếm tỷ lệ phần trăm lành mạnh không phải là tiền điện tử.

Tránh thất thoát theo quy định

Bitcoin nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ ​​các quan chức quản lý vì nó quá nổi tiếng. Thông thường, khi Bitcoin được nói đến một cách tiêu cực trên các bản tin, nó có thể làm tổn hại đến giá của nó.

Sau đó, một lần nữa, khi có tin tức tiêu cực về việc điều chỉnh Bitcoin, nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường và sự đa dạng hóa có thể không quan trọng lắm.

Đôi khi bạn không thể làm gì.

Rất nhiều lúc, nếu bạn kiểm tra các biểu đồ, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều bắt chước Bitcoin về biến động giá.

Chỉ giao dịch Bitcoin, bạn đang bỏ lỡ cơ hội

Đa dạng hóa không chỉ là để không mất tiền, nó cũng là về việc kiếm nhiều tiền hơn.

Bitcoin không phải là loại tiền điện tử duy nhất có biến động về giá, nhiều altcoin cũng rất dễ bay hơi và cho thấy tiềm năng tốt để ra vào nhanh chóng.

Nhiều nhà giao dịch tham gia sớm với các altcoin, mua chúng trong ICO và bán khi ICO kết thúc. Những cơ hội này là rất tốt để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Những nhà giao dịch này không biết nhiều về tiền điện tử mà họ đang đầu tư hoặc quan tâm đến nó, họ chỉ tin rằng giá sẽ tăng sau ICO.

Những loại tiền điện tử nào để chọn?

tiền điện tử để lựa chọn

Khi đa dạng hóa rủi ro của mình, bạn muốn tìm kiếm các loại tiền điện tử cung cấp thứ gì đó rất khác so với Bitcoin, một loại tiền điện tử nổi bật về tính độc đáo và có những phẩm chất khác nhau.

Cụ thể hơn, hãy xem xét các loại tiền điện tử cung cấp những gì Bitcoin thiếu.

Một trong những điều chính bạn có thể xem xét là hợp đồng thông minh và dApps. Mặc dù có thể sử dụng Bitcoin cho các hợp đồng thông minh, nhưng các tính năng của nó rất hạn chế.

Ethereum, EOS, NEO và các đối thủ của họ có lẽ là những nơi tốt nhất để bắt đầu.

Theo một nghĩa nào đó, họ là một ngành hoàn toàn khác. Bitcoin hoàn toàn thay thế cách chúng ta thực hiện giao dịch, trong khi các loại tiền điện tử như Ethereum có phạm vi rộng hơn nhiều.

Họ dự định thay đổi cách thức hoạt động của Internet và các ứng dụng, bên cạnh cách chúng tôi quản lý các thỏa thuận pháp lý.

Lý tưởng nhất là bằng cách đa dạng hóa rủi ro của bạn với một loại tiền điện tử như Ethereum, bạn có thể an toàn hơn khi Bitcoin giảm giá.

Bạn thậm chí có thể thấy rằng khi Bitcoin giảm giá, các lựa chọn thay thế có thể tăng lên khi các nhà giao dịch khác đang tìm kiếm một nơi nào đó để lưu trữ tiền của họ khi Bitcoin quá hỗn loạn hoặc trong thị trường gấu.

Tuy nhiên, bạn quyết định hàng rào Bitcoin, đảm bảo rằng bạn hiểu những hạn chế của đồng tiền mà bạn có thể quyết định sử dụng.

Mặc dù có một số loại tiền điện tử khác cung cấp các khả năng độc đáo, nhưng cần nhớ rằng Bitcoin là loại tiền điện tử tồn tại lâu nhất và chưa bao giờ bị hack.

Các loại tiền tương tự như Bitcoin

Ngoài tiền điện tử hoạt động rất khác với Bitcoin, bạn cũng có thể xem xét các loại tiền điện tử hoạt động theo cách tương tự nhưng với một số điểm khác biệt chính.

Bởi điều này, chúng tôi muốn nói đến tiền điện tử được tạo ra đơn giản để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Chúng có thể có một số tính năng về mặt lý thuyết khiến chúng tốt hơn Bitcoin.

Một loại tiền điện tử quan trọng cần xem xét sẽ là Litecoin vì nó rất giống.

Litecoin nhanh hơn, đây là một trong những tính năng sắp xếp nhất mà mọi người muốn từ Bitcoin. Nó cũng có giới hạn 84 triệu đồng tiền, có thể có nghĩa là nó cũng có thể tồn tại lâu hơn Bitcoin.

Nhưng tại sao Bitcoin lại phổ biến hơn?

Đơn giản, nó được biết đến nhiều hơn và có một khởi đầu thuận lợi hơn.

Hơn nữa, nó là một trong số ít tiền điện tử đã cung cấp những gì đã hứa. Nó là giấy trắng được viết sau khi mã hóa được thực hiện xong.

Chúng tôi có thể thấy nó hoạt động, nhiều người đã kinh doanh nó và một số nhà cung cấp đang chấp nhận nó như một khoản thanh toán.

Nó đã được nhiều người sử dụng và giải pháp cho các vấn đề tài chính rất đơn giản.

Cũng nên xem xét các đối thủ chính của Bitcoin, những đối thủ đã được tạo ra đặc biệt để vượt qua Bitcoin; Bitcoin Cash và Bitcoin SV.

Tiền xu rất khác so với Bitcoin

Ngoài ra còn có một số loại tiền điện tử rất khác với Bitcoin, sử dụng các lựa chọn thay thế cho công nghệ blockchain. Bạn cũng có thể tự bảo vệ các giao dịch của mình bằng những thứ này.

Tận dụng stablecoin

stablecoin

Stablecoin là loại tiền điện tử gắn liền với giá trị của thứ gì đó và ít biến động hơn nhiều so với tiền điện tử thông thường.

Có lẽ ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là Tether, một loại tiền điện tử được hỗ trợ 74% bởi dự trữ đô la Mỹ. Tại thời điểm viết bài, nó là tiền điện tử lớn thứ 7 theo vốn hóa thị trường.

Mà nói, có rất nhiều tranh cãi xung quanh Tether và do đó, stablecoin không nên được coi là một khoản đầu tư không có rủi ro.

Lý do stablecoin có thể hữu ích là chúng dễ dàng di chuyển hơn là chuyển đổi Bitcoin trở lại tiền tệ fiat mà bạn đã chọn và có thể rẻ hơn.

Sử dụng chúng dễ dàng hơn nhiều khi chuyển giá trị từ sàn giao dịch này sang sàn giao dịch khác.

Bạn có thể sử dụng stablecoin để di chuyển Bitcoin của mình khi các điều kiện thị trường biến động xuất hiện. Giữ chúng ở đó cho đến khi biến động kết thúc và mua lại Bitcoin.

Điều gì cần tìm khi đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử

đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn

Đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn có thể là một điều khó thực hiện.

Đây là một ngành khó để đa dạng hóa một cách thích hợp vì phần lớn các loại tiền điện tử rất rủi ro khi đầu tư vào.

Như đã đề cập trước đó, hầu hết sẽ không đạt được những gì họ đang hướng tới.

Một điều quan trọng cần ghi nhớ là phần lớn tài liệu bạn sẽ tìm thấy trực tuyến là tài liệu tiếp thị thực tế, bất kể kỹ thuật như thế nào, lúc đầu chúng có thể xuất hiện.

Những vật liệu này phần lớn được tạo thành từ những lời hứa khó đạt được mà rất có thể sẽ không xảy ra.

Để tiến hành nghiên cứu thích hợp, bạn cần có thể đọc mã và hiểu cách nó hoạt động.

Đây không phải là điều mà ai cũng có thể làm được, nhưng đó là cách tốt nhất để tìm hiểu cách hoạt động của một thứ gì đó và liệu nó có đáng để bạn đầu tư vào không.

Nếu bạn không thể đọc mã nhưng muốn đầu tư vào tiền điện tử và cần chắc chắn rằng một loại tiền điện tử có giá trị rủi ro, thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một người nào đó.

Đừng đa dạng hóa chỉ vì mục đích đa dạng hóa.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và chắc chắn rằng đó là một khoản đầu tư khôn ngoan. Nếu bạn không hoàn toàn hiểu những gì bạn đang đầu tư, đó có thể là một ý tưởng thậm chí còn tồi tệ hơn. Bạn phải chắc chắn về những gì bạn đang làm.

Bạn cũng có thể kiểm tra Xếp hạng tiền điện tử Weiss để hiểu rõ về loại tiền điện tử nào đang hoạt động tốt về mặt áp dụng công nghệ và phần thưởng rủi ro.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Đừng chỉ giao dịch Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử cụ thể, hãy giao dịch các loại tiền điện tử khác mà bạn thấy có tiềm năng.
  • Nhìn vào tiền điện tử rất khác với Bitcoin. Ví dụ: tiền điện tử nhằm mục đích làm những việc rất khác nhau.
  • Khám phá các loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin. Ví dụ, các loại tiền điện tử đang hướng tới mục tiêu làm điều gì đó tương tự và có thể có lợi thế hơn Bitcoin.
  • Tận dụng stablecoin. Bạn có thể sử dụng chúng để bảo vệ tiền của mình trong ngắn hạn.

Học cách giao dịch với khóa học tiền điện tử của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại tiền điện tử khác và cách giao dịch chúng? Sau đó, đăng ký khóa học giao dịch tiền điện tử của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector