Tương lai của Công nghệ Blockchain là gì?

Với cuộc cách mạng trong công nghệ blockchain, việc sử dụng blockchain như một nguồn tài chính quan trọng đang trở nên khá cần thiết. Những cân nhắc này dẫn đến câu hỏi phổ biến và thường gặp: tương lai của công nghệ blockchain là gì?

Không nghi ngờ gì nữa, tương lai của công nghệ blockchain là về việc thiết lập một phương pháp chung, phi tập trung hơn, cực kỳ nhanh và rẻ để đáp ứng nhu cầu tài chính trong tương lai. Mục tiêu cốt lõi là tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới có thể đáp ứng nhu cầu của thế giới toàn cầu đương đại.

Hiện có khoảng 42 triệu ví kỹ thuật số đang được sử dụng trên toàn cầu, các nguồn tài chính trong tương lai cần phải cung cấp cho mọi người các nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền điện tử trên các loại blockchain khác nhau. Tương lai của công nghệ chuỗi khối nằm ở việc phát triển các biện pháp và tiêu chuẩn thích hợp để đảm bảo rằng chi phí giao dịch được giảm xuống dưới một phần trăm. Công việc kinh doanh trong tương lai đòi hỏi thanh toán theo thời gian thực và các phương thức trao đổi dễ dàng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai và tất cả mọi người, bất cứ lúc nào.

Cần phải đề cập rằng mặc dù tương lai của công nghệ blockchain có nhiều lợi thế hiệu quả, nhưng các cuộc cách mạng như blockchain luôn phải đối mặt với những kháng cự và rào cản đáng kể khi bắt đầu..

Tại sao Blockchain là Thế giới Mới?

Khi mọi người đầu tư nhiều hơn vào tiền tệ kỹ thuật số, dữ liệu từ GlassnodeBitinfo tiết lộ rằng đã có sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch kỹ thuật số, với gần 700 nghìn đến một triệu giao dịch trung bình mỗi ngày chỉ riêng trong năm 2020.

Vào năm 2016 Elizabeth White thành lập Công ty White để đáp ứng nhu cầu thị trường xa xỉ của thị trường với một nền tảng xử lý việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Mọi người đang tìm kiếm những cách trao đổi mang tính xây dựng hơn. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Mọi người được tìm thấy là quan tâm đến việc sở hữu tiền điện tử. Theo quan sát, số lượng người dùng bitcoin đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua. Trong khoảng 11% người Mỹ sở hữu bitcoin vào lúc này, có nghĩa là gần 30 triệu bitcoin đang được giao dịch ở trạng thái vào lúc này.

Với cuộc cách mạng của công nghệ blockchain và sự gia tăng sử dụng tiền điện tử thường xuyên, có khả năng blockchain sẽ sớm trở thành một nhu cầu cơ bản. Các ngành công nghiệp quốc tế và các tổ chức kinh doanh đang được chuyển đổi bởi công nghệ blockchain. Các giải pháp khối đáp ứng tất cả các nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp trong tương lai, chẳng hạn như quyền truy cập vào dữ liệu của nhiều bên, đảm bảo xác thực dữ liệu và một hệ thống tập trung hiệu quả.

Bộ ba nan giải trong chuỗi khối

Sự phát triển trong công nghệ blockchain đã sinh ra bộ ba blockchain. Người ta đã quan sát thấy rằng các mạng blockchain được coi là sự cân bằng giữa bảo mật, phân quyền và khả năng mở rộng. Tương lai của công nghệ blockchain được tổ chức ở sự cân bằng của ba đặc điểm này. Sự phát triển trong công nghệ blockchain đang thúc đẩy xây dựng một nhà cung cấp mạng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cả ba nhu cầu trao đổi kinh doanh cơ bản. Các công nghệ blockchain trong tương lai đang hướng tới giải quyết vấn đề nan giải về blockchain để tạo ra một khuôn khổ ổn định và thiết thực hơn.

Quản lý kinh doanh và chuỗi khối

Tương lai được mong đợi nhất của công nghệ blockchain dự kiến ​​sẽ là sự cải tiến của các công nghệ kinh doanh. Các quy trình kinh doanh toàn cầu dự kiến ​​sẽ áp dụng blockchain để quản lý kinh doanh thông minh và bảo mật. Người ta tin đến năm 2030; thế giới sẽ ở một giai đoạn hoàn toàn mới với mức sống được cải thiện hơn, tất cả đều do sự phát triển của công nghệ blockchain.

Thương mại thế giới có khả năng sẽ tận dụng blockchain trong tương lai vì nhu cầu giải quyết mối quan hệ kinh doanh hỗn loạn và phân mảnh đang trở nên rất quan trọng. Một hệ thống chống gián đoạn dự kiến ​​sẽ được phát triển thông qua blockchain để đảm bảo các giải pháp kinh doanh trơn tru hơn.

Những lợi ích chính mà các doanh nghiệp và tổ chức sẽ nhận được từ công nghệ blockchain có thể được tóm tắt như sau:

Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả

Người ta ghi nhận rằng khoảng 10% sản phẩm của các doanh nghiệp quan trọng là một phần của thị trường xám và chiếm chuỗi cung ứng trị giá hàng triệu đô la. Blockchain nhằm mục đích đơn giản hóa những thay đổi kinh doanh này và tạo ra hiệu quả hơn trong hệ thống bị phân mảnh. Blockchain hứa hẹn tỷ lệ minh bạch cao sẽ cho phép các nhóm phát triển kinh doanh có tài liệu chi tiết hơn về lịch sử sản phẩm dễ dàng hơn.

Sử dụng công nghệ blockchain có thể cung cấp năng lượng cho một khuôn khổ tích hợp để ghi lại các báo cáo thời gian thực; các báo cáo này có thể thay đổi từ việc quản lý chuỗi cung ứng từ hàng tồn kho đến khi bắt đầu biên lai. Sổ cái phân tán có thể dễ dàng hơn và cung cấp cơ sở dữ liệu chính xác và kịp thời hơn. Tương lai của công nghệ blockchain đang tiến xa hơn về việc loại bỏ lỗi của con người so với việc lưu trữ hồ sơ thông thường và phân loại tài liệu.

Kiểm toán và đảm bảo chất lượng

Các giao thức đảm bảo chất lượng có thể rất khó khăn trong việc tạo ra các bản ghi chính xác của các giao dịch. Công nghệ chuỗi khối sẽ cho phép xác định các vấn đề trong quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm.

Việc tích hợp theo dõi trong chuỗi khối phát triển nhất có thể cung cấp các cơ hội vô song để thiết lập hiệu quả. Blockchain tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các hồ sơ vĩnh viễn cho phép kiểm toán tài chính chính xác hơn đối với các đối tác bên ngoài và chủ sở hữu doanh nghiệp.

Tính năng thú vị nhất của blockchain có thể là tự động hóa trong các giải pháp kế toán. Hiện tại, một số nền tảng blockchain cung cấp nhu cầu kế toán hàng ngày tự động và nhiều sự phát triển khác dự kiến ​​sẽ sớm được định dạng.

Hợp đồng thông minh

Một sửa đổi có lợi mà công nghệ blockchain đã mang lại là các hợp đồng thông minh. Với nhiều nâng cấp hơn, các hợp đồng thông minh dự kiến ​​sẽ có nhiều thực thi thông minh hơn. Những thách thức chính mà các hoạt động bán hàng đương đại phải đối mặt là khả năng quản lý nhiều giao dịch cùng một lúc.

Công nghệ chuỗi khối cung cấp một cách tiếp cận thông minh hơn đối với các yêu cầu về ngày hết hạn, biển báo và tự động gia hạn. Blockchain đã thiết lập nhiều bản thảo hợp đồng được số hóa và nâng cấp được hỗ trợ bởi các giao thức mã hóa an toàn. Các tính năng ấn tượng của hợp đồng thông minh bao gồm các quá trình thực thi có thể theo dõi mà bất kỳ ai trên mạng ngang hàng tùy chỉnh đều có thể theo dõi.

Giao dịch hợp lý và hiệu quả hơn

Khi thẻ tín dụng thông thường tính phí bạn từ hai đến năm phần trăm thanh toán khi thực hiện giao dịch, ví kỹ thuật số không bị tính phí đắt đỏ này. Các tổ chức kinh doanh quốc tế hiện nay yêu cầu những cách thức hợp lý hơn và an toàn hơn để xử lý các thủ tục thanh toán. Tỷ lệ tự động hóa và tính minh bạch do blockchain cung cấp hữu ích hơn cho doanh nghiệp vì các yêu cầu về việc có trung gian thanh toán được loại bỏ.

Blockchain hiếm khi tính phí nhiều hơn một phần trăm và trong một số tích hợp, không có bất kỳ khoản phí nào. Các khoản thanh toán xuyên biên giới đã được cải thiện khi blockchain tiếp tục phát triển công nghệ của nó. Chi phí và tốc độ của các blockchain đã làm cho các thủ tục thanh toán không gặp rắc rối. Theo cách này, tương lai của blockchain phải tạo thuận lợi cho các quy trình thanh toán để tập trung tốt hơn vào các lĩnh vực tiềm năng khác.

Sự chuyển đổi trong các ngành công nghiệp bằng Blockchain

Nhiều ngành kinh doanh đang chuyển đổi thông qua blockchain. Tương lai của công nghệ blockchain nằm ở sự hỗ trợ của các ngành công nghiệp tương lai này. Một số ví dụ về các sáng kiến ​​nổi tiếng kết hợp blockchain trong các khuôn khổ của họ như sau:

Nordea

Nordea đã thành lập một liên doanh nhằm tạo ra mối liên kết giữa các ngân hàng lớn của Châu Âu và các công ty kinh doanh vừa hoặc nhỏ. Nordea cung cấp cho các công ty nhỏ tham gia giao dịch trên các nền tảng quốc tế.

INBLOCK

INBLOCK đang làm việc để tạo ra các sửa đổi trong công nghệ blockchain sẽ giúp loại bỏ những khiếm khuyết của blockchain. Giúp giao dịch nhanh hơn, thuận tiện và an toàn hơn INBLOCK đang làm việc với IBM LinuxONE để tạo ra sự thuận lợi trong công nghệ blockchain.

Kroger

Một trong những nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất Kroger đã bắt đầu tích hợp blockchain bằng cách cài đặt các mô-đun hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Các nhà bán lẻ hiện có thể chuyển nguồn cung cấp thực phẩm từ các trang trại đến các kệ hàng của cửa hàng tạp hóa bằng cách sử dụng blockchain. Blockchain tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình bằng cách xác định sản phẩm nào nên được lấy ra khỏi kệ và sản phẩm nào an toàn cho người tiêu dùng cuối cùng sử dụng.

NuArca

NuArca sắp giới thiệu một phương thức bỏ phiếu hiện đại hơn bằng cách tích hợp công nghệ blockchain. Các loại giải pháp blockchain này sẽ cung cấp cho bạn các tích hợp ẩn danh và tính minh bạch trong quá trình bỏ phiếu. Điều này sẽ giới thiệu một hệ thống cho phép các tổ chức kinh doanh tạo ra các chu kỳ bỏ phiếu ủy quyền và hỗ trợ quá trình ra quyết định.

Các ứng dụng chính trong thế giới thực

Blockchain ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thế giới thực. Tương lai của công nghệ blockchain nằm ở các ứng dụng thực tế. Jim Bassinggame đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain là tương lai của niềm tin. Các công ty bảo hiểm có xu hướng sử dụng blockchain để tạo các hợp đồng bảo hiểm nhiều bên. Dựa theo Dữ liệu, người ta dự đoán rằng thị trường blockchain trong ngành bảo hiểm có thể tăng từ 65 triệu đô la lên 1,4 tỷ đô la vào năm 2023. CAGR của thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng 85%.

Một số ứng dụng thực tế của blockchain như sau:

 • Bảo mật thông tin cá nhân.
 • Dịch vụ tài chính: Các dịch vụ tài chính hiệu quả hơn bằng cách sử dụng blockchain. Bắt buộc phải đưa ra một hệ thống phi tập trung như blockchain để tích hợp các thủ tục tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhu cầu tài chính trong tương lai.
 • Quản lý danh tính: Công nghệ chuỗi khối đang cung cấp một phương pháp quản lý danh tính rất hiệu quả.
 • Tin cậy: Blockchain cung cấp một định dạng làm việc đáng tin cậy hơn cho các bên liên quan của một tập đoàn kinh doanh.
 • Hợp đồng thông minh: Như đã thảo luận trước đó, hợp đồng thông minh là một trong những tính năng toàn diện nhất của blockchain.
 • An toàn: Công nghệ chuỗi khối không có gian lận đáng kể và giúp xác định các hành vi trộm cắp nếu có.
 • Giảm chi phí: Giảm chi phí với tốc độ đáng kể với lạm phát gia tăng blockchain có thể chứng minh là một trong những phương pháp giữ tiền hợp lý nhất.

Dự đoán trong tương lai

Tương lai của blockchain dường như rất chủ động. Người ta tin rằng blockchain có thể tiếp quản hệ thống ngân hàng thông thường. Tương lai của công nghệ blockchain do đó được dự đoán là rất tươi sáng. Một số dự đoán quan trọng mà các nhà phân tích đã đưa ra bao gồm:

Dự đoán 1: Chính phủ tiền điện tử

Người ta tin rằng vào năm 2030, hầu hết các chính phủ dự kiến ​​sẽ tạo ra các loại tiền ảo hoặc một số nền tảng kỹ thuật số để trao đổi tiền tệ.

Dự đoán 2: Giao thức nghìn tỷ đô la

Với thời đại của Web 3.0 và các công ty hàng đầu cạnh tranh để thống trị các nền kinh tế, có thể kỳ vọng rằng có thể có nhiều mã thông báo tiền điện tử trị giá nghìn tỷ đô la hơn là các công ty nghìn tỷ đô la. Kỷ nguyên mới của nền kinh tế có thể được thống trị bởi blockchain.

Dự đoán 3: Các nền tảng blockchain phổ biến

Các giải pháp nhận dạng sẽ trở thành "ứng dụng giết người" cho blockchain. Một hệ thống phi tập trung sẽ hỗ trợ công nghệ blockchain để đối phó với các vấn đề quản lý danh tính, làm cho blockchain dễ tiếp cận hơn cho mọi người.

Dự đoán 4: Tiền điện tử vận ​​hành thương mại thế giới

Với sự tích hợp của blockchain trong quản lý nguồn cung toàn cầu, các blockchain dự kiến ​​sẽ thống trị thương mại thế giới trong tương lai gần.

Đọc thêm: Các loại tiền điện tử tốt nhất để giao dịch vào năm 2021?

Dự đoán 5: Tính bền vững và Blockchain

Blockchain được coi là giải pháp cho nhiều vấn đề muôn thuở. Người ta tin rằng blockchain có thể thu hẹp khoảng cách nghèo đói, mang lại một trật tự thế giới mới.

Những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến tương lai của chuỗi khối là gì?

Tất nhiên, tương lai của công nghệ blockchain vẫn còn nhiều nghi vấn. Ngay cả sau khi vượt qua những âm mưu ban đầu, tương lai của công nghệ blockchain vẫn còn nhiều thách thức hơn. Một số câu hỏi như sau:

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu blockchain không thể đối phó với các cuộc đấu tranh?
 • Tại sao hệ thống ngân hàng vẫn không tích hợp blockchain
 • Các ngân hàng sẽ trở thành một phần của công nghệ blockchain?
 • Các cơ quan quản lý sẽ vào cuộc?

Tất cả những câu hỏi này đã được trả lời bằng cách nào đó. Người ta tin rằng với sự xuất hiện của các mô hình quản trị thực dụng, blockchain có khả năng vượt trội trong tương lai.

Điểm mấu chốt: Tương lai của công nghệ chuỗi khối là gì?

Tương lai của công nghệ blockchain rất có thể sẽ tươi sáng. Nhờ các tính năng mà blockchain có, nó ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng được áp dụng nhiều hơn. Mặc dù có những người hoài nghi nghi ngờ sự thâm nhập của blockchain trong việc triển khai nó trong thế giới thực, nhưng tiềm năng vẫn rất lớn.

eToro – Nền tảng tiền điện tử tốt nhất

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

 • Với cuộc cách mạng trong công nghệ blockchain và ví kỹ thuật số ngày càng phổ biến hơn, tương lai của công nghệ blockchain được dự đoán sẽ rất sống động.
 • Công nghệ chuỗi khối đang trở thành tiêu chuẩn từng ngày và được ghi nhận rằng gần 700 triệu giao dịch tiền điện tử được thực hiện mỗi ngày.
 • Sự phát triển trong công nghệ blockchain đang thúc đẩy xây dựng một nhà cung cấp mạng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cả ba nhu cầu trao đổi kinh doanh cơ bản; bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền.
 • Quản lý kinh doanh có thể được thúc đẩy bởi blockchain có những lợi thế như, kiểm toán dễ dàng, quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả và giao dịch nhanh chóng.
 • Các ngành công nghiệp và chính phủ trong tương lai được dự đoán sẽ được tích hợp với công nghệ blockchain.
 • Blockchain hứa hẹn tỷ lệ minh bạch cao sẽ cho phép các nhóm phát triển kinh doanh có tài liệu chi tiết hơn về lịch sử sản phẩm dễ dàng hơn.
 • Những lợi ích chính mà các doanh nghiệp và tổ chức sẽ nhận được từ công nghệ blockchain là; quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả, kiểm toán và đảm bảo chất lượng, hợp đồng thông minh và các giao dịch hợp lý và hiệu quả hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me