TRON là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về TRON và Mẹo đầu tư vào TRX

TRON đã có một trong những hoạt động theo dõi thẳng thắn nhất trong lĩnh vực này kể từ khi nó tham gia thị trường tiền điện tử vào năm 2017. Về giá trị thị trường, đồng tiền này đã tận dụng lợi ích chung này và các tính năng công nghệ đặc biệt của nó để trở thành một trong những loại tiền điện tử nổi bật nhất.

TRON bổ sung một khía cạnh thú vị khác cho thị trường tiền điện tử – nó cũng được thiết kế để sử dụng trong ngành công nghiệp trò chơi và cờ bạc, với mục tiêu phát triển và tăng cường các trò chơi dựa trên blockchain kiểu cờ bạc hợp pháp.

Vào năm 2017, nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh được tạo ra bởi TRON Foundation và ban đầu được sáng lập bởi Justin Sun.

Sun là một chủ doanh nghiệp Trung Quốc, người đã nổi tiếng là bộ não đằng sau PEIWO, một ứng dụng điện thoại thông minh dành cho thiết bị di động tập trung vào phát trực tiếp Pacific Rim.

Không có nghi ngờ gì về việc TRON có một tương lai tươi sáng phía trước với tư cách là một trong những loại tiền điện tử mới hơn, vì vậy nếu bạn đang muốn đầu tư, bạn phải tự hỏi mình một vài câu hỏi. Đây là một số thông tin quan trọng bạn phải biết về TRON.

TRON là gì?

TRON là một hệ điều hành dựa trên blockchain, trong đó các ứng dụng phi tập trung có thể được phát triển và nội dung phương tiện có thể được chia sẻ. Bản thân mã thông báo TRX được sử dụng để có quyền truy cập vào các đặc điểm của thiết bị hoạt động như vậy. Do đó, mục đích chính của mã thông báo là để sử dụng trên mạng TRON. Vì nó có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch, nó cũng có thể được định nghĩa là một loại tiền ảo.

TRON giúp các nhà phát triển Dapp, tương tự như Ethereum, xây dựng và sử dụng các giao thức phức tạp thông qua các hợp đồng thông minh nằm trên blockchain gốc của nó. Mạng được công nhận tốt nhất hiện nay về tốc độ xử lý và giám đốc điều hành lôi cuốn của nó. Nền tảng này đặc biệt có khả năng thực hiện 2000 giao dịch mỗi giây. Hơn hết, không có chi phí xử lý trên TRON. Trong vài giây, bạn có thể gửi TRX trị giá một triệu đô la đến một địa điểm khác trên thế giới và không phải trả một xu nào.

Việc mua BitTorrent và sau đó phát hành mã thông báo cho nó trên giao thức TRON có lẽ là hành động thành công nhất của TRON Base. Điều này cho phép dự án quảng cáo dịch vụ của mình tới hàng triệu người dùng chia sẻ tệp ứng dụng ngang hàng.

Ý tưởng về một mạng lưới toàn cầu dường như không thể xảy ra cho đến khá gần đây. Sức mạnh tính toán của thế giới vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, đối với một nhiệm vụ như vậy, sự tồn tại mở của các mạng blockchain mang lại cho họ một lợi thế. Đây chính xác là chức năng mà TRON nhắm đến để nắm bắt.

Tất cả đã bắt đầu từ đâu?

Tron, được biết đến với công nghệ blockchain phi tập trung, bắt đầu vào năm 2017. Nó khởi đầu là một tổ chức phi lợi nhuận, Tron Foundation ban đầu được bắt đầu bởi Justin Sun. Ý tưởng đằng sau nó là để ghi đè lên các loại tiền điện tử khác về khả năng truy cập và internet phi tập trung.

Justin Sun đã là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain, với nhãn hiệu “Trung Quốc 30 dưới 30 tuổi” của Forbes. Ngoài ra, Sun trước khi tạo ra Tron, là đại diện chính của Ripple, giúp anh ta tạo ra một mạng lưới cá nhân lớn hơn, giúp anh ta chiếm ưu thế trong việc tạo ra Tron.

Tron đã bắt đầu với một ICO lớn, đã huy động được khoảng 70 triệu đô la, trong đó tiền xu có giá trị thị trường xấp xỉ 0,0019 đô la. Điều này cho phép các nhà đầu tư giao dịch các mã thông báo khác của họ cho TRX và cấp cho Tron Foundation lợi ích của một sự thúc đẩy lớn trong suốt thời gian ra mắt ban đầu.

Khi mới ra mắt vào năm 2017, Tron cũng đã mua lại BitTorrent, một bước tiến lớn trong ngành giải trí, khai sinh ra nền tảng chia sẻ tệp lớn nhất hiện nay. Nhìn chung, mục tiêu chính của Tron là cung cấp khả năng truy cập vào nội dung và bộ nhớ miễn phí, dễ dàng trên internet, đồng thời cho phép người tạo nội dung trao quyền và quyền kiểm soát thay vì có sự linh hoạt hạn chế đối với quyền sở hữu với các nền tảng lớn như YouTube. Nền tảng hỗ trợ những người sáng tạo nội dung như nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà làm phim và nhà báo, trong số những người khác. Ngày nay, Tron có vốn hóa thị trường khoảng 2,4 tỷ đô la và xếp hạng trong mười loại tiền điện tử hàng đầu cho đến nay.

Những người hoài nghi về TRON

TRON có những thăng trầm như một loại tiền tệ, nhưng điều đó không có gì mới trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là có quá nhiều suy đoán về đồng tiền này, với nền tảng TRON thực sự vẫn chưa hoàn toàn có sẵn để sử dụng.

Trên thực tế, khung thời gian sản xuất được đề xuất trong whitepaper của TRON là rất dài, nghĩa là cuối cùng chúng tôi sẽ không thấy dự án ra mắt bất cứ lúc nào trong tương lai. Sau đó, tất cả những gì chúng ta có thể làm là mua TRON và bán nó giống như mọi loại tiền điện tử khác.

Tại sao nên đầu tư vào TRON?

Tron là một hệ thống blockchain phi tập trung khá độc đáo so với những hệ thống khác, đặc biệt tập trung vào giải trí. Người dùng có thể tạo và chia sẻ nội dung như video, hình ảnh, bài viết, v.v. trên nền tảng TRON. Trong trường hợp này, đồng TRX cho phép người dùng truy cập vào nền tảng và sử dụng các tính năng đặc biệt của nó. Trên hết, đồng tiền kỹ thuật số vẫn có giá trị và có thể được giao dịch với các loại tiền tệ khác trên các nền tảng giao dịch khác nhau.

Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất mà nó tự hào là phí giao dịch thấp. Điều này là do các yếu tố quyết định phí giao dịch trên Tron là băng thông và năng lượng. Trong hầu hết các trường hợp, giá trị này cực kỳ thấp và do đó có xu hướng thu hút các nhà đầu tư và thương nhân tham gia vào đồng tiền này.

Tron không chỉ kết hợp với chi phí thấp như vậy, mà tốc độ của nó cũng rất miễn phí. Tron có thể xử lý tới 25.000 giao dịch mỗi giây, nhiều hơn nhiều so với những gì Bitcoin hoặc Ethereum có thể nhận được. Tương tự như EOS, Tron có DPOS (Bằng chứng cổ phần được ủy quyền) cho phép đồng tiền này xử lý rất nhiều giao dịch trong thời gian gần như không có..

Một trong những đặc điểm chính đằng sau khuôn khổ của TRON là tập trung vào ngành công nghiệp giải trí. Nó nhằm mục đích cho phép phân bổ nội dung trên internet với chi phí thấp và trong một quá trình dễ dàng hơn nhiều. Nó giúp giảm bớt công việc của những người sáng tạo nội dung muốn xuất bản tác phẩm của họ với toàn quyền sở hữu, cũng như cho những người xem nội dung tìm kiếm một cách dễ dàng và dễ tiếp cận để tìm video và hình ảnh, trong số các hình thức giải trí khác.

Nhìn về phía trước của TRON trong vài năm tới, chắc chắn sẽ có một số triển vọng tốt hơn để giá TRX coin tăng lên khi dự án bắt đầu phát triển. Ví dụ: TradingBeasts dự báo rằng giá của Tron là 0,13 đô la có thể được dự đoán vào cuối năm 2021 và 0,30 đô la vào năm 2022.

Dự đoán giá TRX năm 2021 và xa hơn nữa Nguồn: Capital.com

Cách đầu tư vào TRON?

Thật đơn giản để đạt được và có được mã thông báo mang tính cách mạng này. Về mặt lợi ích của mọi thứ, TRON tồn tại trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản tại một trong những sàn giao dịch đó và mua TRON bằng tiền tệ fiat.

Sau khi mua tiền xu, bạn cần chọn một chiếc ví và cất giữ chúng. Ví là các thiết bị phần cứng hoặc nền tảng phần mềm nhỏ, nơi các cá nhân lưu trữ tiền điện tử của họ. Tốt nhất, nếu bạn định đầu tư vào TRX, bạn sẽ muốn ví của mình hỗ trợ mạng TRON.

Lời khuyên trước khi đầu tư vào TRON

1. Lưu trữ TRX của bạn trong một ví an toàn

Như đã đề cập ở trên, ví kỹ thuật số về cơ bản là các công cụ phần cứng nhỏ hoặc trong một số trường hợp là một nền tảng phần mềm chẳng hạn như một ứng dụng, nơi các nhà đầu tư và thương nhân giữ an toàn cho tiền điện tử của họ.

Bạn nên nắm giữ một chiếc ví dành cho những người có kế hoạch đầu tư số tiền lớn. Mỗi ví sẽ có các khóa riêng mà bạn sẽ chỉ có quyền truy cập, đảm bảo tính bảo mật. Bạn có thể muốn giữ các khóa cá nhân an toàn và cung cấp các tính năng bảo mật như mã PIN và xác thực đa chữ ký hoặc xác thực 2 bên.

2. Đầu tư nhiều nhất có thể để mất

Nhìn chung, bạn nên thận trọng khi giữ khoản đầu tư ban đầu của mình vào TRON ở mức nhỏ hợp lý, xem xét lịch sử ngắn và hành vi vẫn còn cực kỳ biến động của nó. Ngoài ra, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm chỉ cam kết tỷ lệ vốn một con số của họ trong TRON trong khi giữ số dư trong các chứng khoán ít rủi ro hơn. Và duy trì kỷ luật đầu tư của bạn, giữa những suy đoán và dự đoán, việc mua đúng như bạn có thể mong đợi về mặt lý thuyết sẽ thất bại và không bị cuốn hút bởi những hứa hẹn về những đợt tăng giá khổng lồ.

3. Suy nghĩ dài hạn

Thật thông minh khi xem xét việc lưu trữ TRX của bạn trong thời gian dài trừ khi bạn là ai đó có kế hoạch tham gia vào giao dịch trong ngày. Điều này tạo ra ít rủi ro hơn, giúp bạn dễ dàng mong đợi các khoản tăng giá trị cao. Với những dự báo lạc quan đang được đặt ra cho TRON, bất kỳ sự kiên nhẫn nào đối với bất kỳ khoản phí bảo hiểm cao hơn nào đều có thể đáng để đạt được.

4. Luôn cập nhật

Một trong những chiến lược giao dịch tiền điện tử chính là theo dõi các mẫu và tín hiệu. Các dấu hiệu sẽ cho bạn biết rằng đây có thể là thời điểm tốt để đầu tư. Động lực thị trường có thể giúp xác định mức độ thành công của TRX sẽ như thế nào trong tương lai gần và theo thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý đến các tác động bên ngoài. Có một số chỉ báo nhất định cũng ảnh hưởng đến giá của TRX. Có thể xem xét Covid-19 ở đây. Mặc dù thị trường tiền điện tử giảm vào tháng 3 năm 2020, thế giới đã chứng kiến ​​sự nổi tiếng của nó ngay lập tức tăng trở lại do nhiều người lo sợ về các mối đe dọa lạm phát đến từ các quỹ thanh lý.

5. Quy định pháp luật

Các luật mới cũng sẽ ảnh hưởng đến trách nhiệm thuế, ngoài khả năng xảy ra các thủ tục báo cáo phức tạp. Phán quyết của Hoa Kỳ về tài sản có nghĩa là thu nhập của bạn hiện được coi là thuế thu nhập vốn (15 phần trăm), thay vì thuế thu nhập thông thường (lên đến 25 phần trăm). Các điều kiện thuế tiền điện tử khác nhau ở các khu vực và nhiều người có thể điều chỉnh khi đáp ứng nhu cầu thay đổi.

Hơn nữa, TRON quản lý để liên tục thực hiện theo cách của mình thông qua các tiêu đề tiền điện tử. Dự án này tiếp tục thu hút sự khéo léo và trái tim của người tiêu dùng tiền điện tử trên khắp thế giới, từ việc CEO của nó ăn trưa với Warren Buffet cho đến việc ra mắt nền tảng DeFi mới. Hiện tại, thật vui khi được xem nhóm các nhà phát triển sáng tạo này sẽ làm gì tiếp theo.

Đọc thêm: Điều gì sẽ thúc đẩy giá Tron vào năm 2021?

eToro – Nền tảng tốt nhất để mua TRON

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

  • TRON là một hệ điều hành dựa trên blockchain, trong đó các ứng dụng phi tập trung có thể được phát triển và nội dung phương tiện có thể được chia sẻ.
  • Vào năm 2017, nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Bắc Kinh được tạo ra bởi TRON Foundation và ban đầu được sáng lập bởi Justin Sun.
  • TRON giúp các nhà phát triển Dapp, tương tự như Ethereum, xây dựng và sử dụng các giao thức phức tạp thông qua các hợp đồng thông minh nằm trên blockchain gốc của nó.
  • TRON là đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường nhờ blockchain có thể mở rộng và nhanh chóng cho phép sản phẩm giao dịch cao hơn trong một khung thời gian ngắn hơn đáng kể.
  • Tại thời điểm viết bài, giá TRON là 0,053 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 3,7 tỷ đô la.
  • Về giá trị thị trường, đồng tiền này đã tận dụng lợi ích chung này và các tính năng công nghệ đặc biệt của nó để trở thành một trong những loại tiền điện tử nổi bật nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me