Đầu tư vào Bitcoin: Điều gì sẽ thúc đẩy giá Bitcoin vào năm 2021?

Hướng dẫn phân tích để đầu tư vào Bitcoin vào năm 2021

Giá BTC sẽ đi về đâu vào năm 2021?

Điều gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin vào năm 2021? Kể từ khi tiền điện tử được phân cấp, các nhà đầu tư truyền thống luôn tự hỏi: Điều gì thúc đẩy giá Bitcoin?

Ví dụ, giá cổ phiếu hoặc trái phiếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế như lạm phát, thất nghiệp hoặc lãi suất, nhưng điều này không đúng với tiền điện tử vì chúng hoàn toàn độc lập.

Nếu bạn muốn mua hoặc đầu tư vào Bitcoin BTC một cách nhanh chóng và dễ dàng, với 0% hoa hồng, kiểm tra eToro Exchange!

Nhưng điều gì thực sự thúc đẩy giá Bitcoin?

Có ba yếu tố chính ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Bitcoin:

 • Cung và cầu
 • Chấp nhận bitcoin
 • Quy định bitcoin

Ở đây tại Trading Education, chúng tôi đã phân tích ba yếu tố này và dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những gì chúng tôi đã tìm ra.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách đầu tư vào Bitcoin, hãy xem Hướng dẫn cơ bản về Bitcoin này.

Tại sao lại sử dụng Bitcoin?

Điều gì khiến Bitcoin trở nên đặc biệt để được các nhà đầu tư coi là một lựa chọn đầu tư? Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được ra mắt và tiếp tục dẫn đầu về tiền điện tử. Bitcoin đã tăng trưởng 9.000.000% trong thập kỷ qua và đã được chọn là đầu tư tốt nhất trong thập kỷ, đánh bại các đối thủ như cổ phiếu, trái phiếu, vàng và các chỉ số.

Trong suốt lịch sử của nó, giá Bitcoin đã tăng và giảm, vì bản chất của nó là dễ bay hơi. Tuy nhiên, trong những năm đầu của nó, Bitcoin không có giá trị gì, nhưng giá trị của nó đã tăng lên theo thời gian, khiến các nhà đầu tư sớm trở thành triệu phú và thậm chí là tỷ phú. Giá Bitcoin vẫn được dự đoán sẽ tăng, đó là lý do tại sao Bitcoin là một lựa chọn đầu tư tốt cho các nhà đầu tư.

vốn hóa thị trường bitcoin

Bitcoin dẫn đầu về vốn hóa thị trường tiền điện tử với 202 tỷ đô la. Nguồn: Statista


Điều gì thúc đẩy giá Bitcoin?

Hiện có 18.539.543,75 bitcoin và số lượng Bitcoin tối đa sẽ tồn tại là 21 triệu. Việc giảm một nửa phần thưởng khối ảnh hưởng đến giá Bitcoin bằng cách tạo ra cái gọi là "lạm phát nhân tạo", nhưng hiện tại khi 21 triệu bitcoin sẽ được khai thác, sẽ không có hoạt động khai thác nào nữa. Do đó, việc khai thác sẽ không ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Tuy nhiên, có thể đoán trước rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140.

Nhưng, hãy xem điều gì thực sự ảnh hưởng đến giá Bitcoin? Hoặc điều gì thúc đẩy giá Bitcoin?

3 yếu tố sẽ thúc đẩy giá Bitcoin vào năm 2021

Yếu tố 1: Cung và cầu

Bitcoin tương quan với ai?

Ví dụ, Bitcoin có tương quan với các loại tiền điện tử khác như Ethereum. Khi hai tài sản có tương quan với nhau, chúng sẽ di chuyển theo cùng một cách.

Tiền điện tử thường có mối tương quan với nhau. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư đã bắt đầu coi tất cả chúng như một tài sản chung.

Hơn nữa, trong tiền điện tử, mọi thứ đã đi một chặng đường dài và không cần phải có ví riêng cho mỗi loại tiền điện tử, nhưng bạn có thể lưu trữ tiền của mình trong một chiếc ví như eToro, Binance, Kraken, v.v..

tương quan bitcoin ethereum

Mối tương quan được thực hiện trong 1 năm giữa Ethereum-Bitcoin là 88%. Nguồn: Nghiêng.

Nhu cầu về tiền điện tử càng nhiều thì giá càng cao. Đó là quy tắc cơ bản trong kinh tế học. Bitcoin khan hiếm, có nghĩa là hiếm và có thể đòi hỏi được. Và nó cũng hữu ích, điều này làm cho nó có giá trị.

Yếu tố 2: Việc chấp nhận Bitcoin

Thông thường, khi có tin tức giật gân về tiền điện tử, giá của chúng sẽ tăng lên. Mọi người có thể không chắc chắn về tương lai của Bitcoin; do đó, việc áp dụng Bitcoin là rất quan trọng để xây dựng niềm tin giữa mọi người.

Việc áp dụng Bitcoin mang lại cho mọi người sự tin tưởng bởi vì khi họ thấy các công ty tài chính lớn đầu tư vào Bitcoin, rõ ràng là tương lai của Bitcoin được bảo mật. Do đó nhu cầu tăng và giá cũng tăng.

Và năm 2020 đã xác nhận thực tế này kể từ năm nay, các công ty tài chính lớn đầu tư vào Bitcoin khiến giá tăng vọt.

MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu đô la vào Bitcoin. Quảng trường cũng đã đầu tư 50 triệu đô la, và Stone Ridge tiếp theo là đầu tư 115 triệu đô la vào Bitcoin.

Nhưng tác động đáng kể nhất đến giá Bitcoin vào năm 2020 là tin tức rằng Paypal đã tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của nó vào ngày 21 tháng 10. Sau khi thông báo, Bitcoin đạt 12.817,17 đô la, tăng 8% trong ngày hôm đó. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019.

Đường cong giá bitcoin

Đường cong giá Bitcoin tăng sau ngày 21 tháng 10 khi Paypal công bố tích hợp tiền điện tử trên nền tảng của nó. Nguồn: Thương nhân trong cuộc.

Tuy nhiên, Bitcoin không dừng lại ở đây tiếp tục tăng trưởng và đạt 15.592 đô la vào ngày 11 tháng 11 và hiện tại, nó ở mức 15.502 đô la.

Vì vậy, tin tức rằng Paypal đang tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của nó đã làm tăng giá Bitcoin một cách mạnh mẽ và hiện tại vẫn chưa biết chính xác nó sẽ dừng ở đâu.

“Tất cả các ngân hàng bây giờ sẽ trong cuộc đua để cung cấp dịch vụ tiền điện tử”, nói trên Twitter nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz gọi đây là tin tức lớn nhất trong năm về tiền điện tử.

Yếu tố 3: Quy chế Bitcoin

Ở các quốc gia khác nhau, Bitcoin được quy định khác nhau. Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công nhận Bitcoin là một loại hàng hóa. Để so sánh, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) liệt kê tiền điện tử là chứng khoán. Sự thay đổi này trong quy định Bitcoin tạo ra sự không chắc chắn.

Điều này có thể ảnh hưởng đến giá bitcoin vì nó sẽ làm tăng sự bất an cho mọi người do thực tế là tiền điện tử không được quản lý theo cách giống nhau và ở một số quốc gia bị cấm hoàn toàn vì chúng bị coi là đáng ngờ..

Sự không chắc chắn về quy định khiến các nhà đầu tư suy nghĩ về cách họ sẽ bị đánh thuế sau khi bán tiền điện tử của họ và sẽ khiến họ HODL, hoặc họ sẽ bị rút toàn bộ và không đầu tư nữa. Điều này sẽ gây ra một thị trường giảm giá.

Ví dụ, vào tháng 12 năm 2017, các nhà chức trách Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh tài sản tiền điện tử, khiến giá Bitcoin giảm 15% và thiệt hại lớn về vốn hóa thị trường đối với Ethereum, Litecoin và Ripple.

biểu đồ thị trường tiền điện tử

Giá tiền điện tử và vốn hóa thị trường giảm vào tháng 1 năm 2018 do các quy định của Hàn Quốc. Nguồn: Coinmarketcap.

Tuy nhiên, có những trường hợp khi quy định và hợp pháp hóa tiền điện tử ảnh hưởng đến chúng một cách tốt đẹp. Ví dụ, khi Nhật Bản vào năm 2017 đưa ra thông tin rằng Bitcoin sẽ được hợp pháp hóa như một phương thức thanh toán sau đó, giá tăng 96%, do đó khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn như một khoản đầu tư đối với người châu Á.

Cách đầu tư vào Bitcoin cho năm 2021

Do việc áp dụng Bitcoin đang gia tăng, giá Bitcoin có khả năng tiếp tục tăng vào năm 2021. Sau sự tích hợp của các công ty lớn như Paypal vào tiền điện tử, dự kiến ​​rằng các tổ chức tài chính và ngân hàng khác sẽ tham gia tiền điện tử vì họ sẽ không có sự lựa chọn nhưng để áp dụng. Do đó, nhu cầu sẽ tiếp tục tăng cùng với giá Bitcoin.

Nhưng giá Bitcoin có thể tăng bao nhiêu vào năm 2021?

“Bitcoin sẽ chạm 100 nghìn-288 nghìn đô la trước tháng 12 năm 2021”, người tạo mô hình chứng khoán theo dòng (S2F) Kế hoạch B cho biết gần đây. Theo ông, theo thời gian, nguồn cung Bitcoin sẽ giảm, và lạm phát sẽ tăng lên, do đó, Bitcoin sẽ tăng giá trị.

Tại sao lại là 100.000 đô la – 288.000 đô la trước tháng 12 năm 2021?

Chà, hãy quay trở lại năm 2016 khi Bitcoin giảm một nửa diễn ra.

Vào tháng 7 năm 2016, khi giảm một nửa xảy ra, giá Bitcoin ở mức 600 đô la, để đạt mức kỷ lục 20.000 đô la, chỉ 17 tháng sau vào tháng 12 năm 2017.

Lần cuối cùng Bitcoin giảm một nửa diễn ra là vào tháng 5 năm 2020, đây là lần thứ ba trong lịch sử Bitcoin. Hồi đó giá Bitcoin là 8.700 đô la và trong vòng sáu tháng, nó đã tăng lên 15.500 đô la, ghi nhận mức tăng 78%.

Xem xét cách thị trường phản ứng với việc giảm một nửa vào năm 2016, việc áp dụng Bitcoin, sự gia tăng của nhu cầu và sự giảm cung khi thời gian trôi qua, Kế hoạch B có thể đúng và chúng ta có thể chứng kiến ​​giá Bitcoin đạt từ 100.000 USD – 288.000 USD vào tháng 12 năm 2021.

Và nếu Bitcoin đạt 100.000 đô la thì vốn hóa thị trường của nó sẽ vào khoảng 2 nghìn tỷ đô la.

Nếu những kỳ vọng trên là đúng, các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tạo ra lợi nhuận mạnh mẽ ở phía trước. Nhưng nếu nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề thì chắc chắn giá bitcoin sẽ giảm.

Đọc thêm: Dự đoán về giá Bitcoin

Giá Bitcoin sau năm 2021

Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử về Ấn bản tháng 6 đã dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên 19.044 đô la vào năm 2020, 341.000 đô la vào năm 2025 và 397.727 đô la vào năm 2030.

dự đoán giá tiền điện tử

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Stellar theo Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử. Nguồn: Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử – ấn bản tháng 6.

Nhóm Nghiên cứu tiền điện tử lưu ý trên báo cáo rằng họ tin rằng Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn đầu của đường cong chấp nhận nó.

“Mức giá 7.200 đô la vào cuối năm 2019 cho thấy bitcoin đã thâm nhập ít hơn 0,44% tổng số thị trường có thể địa chỉ của nó. Nếu mức thâm nhập này đạt được 10%, giá tiện ích không chiết khấu của nó sẽ đạt gần 400.000 đô la ”, báo cáo cho biết.

Học cách đầu tư vào Bitcoin

Ở đây tại Trading Education, chúng tôi đã chuẩn bị các khóa học giao dịch tốt nhất để bạn cập nhật về biến động giá Bitcoin và tìm hiểu khi nào là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Bitcoin.

Là một học viện giao dịch, chúng tôi rất coi trọng việc giảng dạy và dạy cho học viên của mình cách đầu tư một cách say mê. Do đó, hãy tham gia vào cộng đồng sinh viên giao dịch rộng lớn hơn và bắt đầu cuộc phiêu lưu giao dịch của bạn.

Từ phân tích chúng ta đã thấy ở trên, tiền điện tử mới chỉ ở giai đoạn sơ khai và bạn càng nghiên cứu chúng sớm thì càng tốt. Hãy xem các khóa học giao dịch của chúng tôi tại đây.

Bắt đầu đầu tư vào Bitcoin với eToro

Bây giờ bạn đã biết những yếu tố nào có thể thúc đẩy giá Bitcoin vào năm 2021, nếu bạn cảm thấy có cảm hứng để bắt đầu đầu tư vào Bitcoin BTC hoặc bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về kiến ​​thức giao dịch hiện có của bạn, bạn có thể hài lòng khi biết rằng etoro cung cấp khả năng để giao dịch với các tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và CFDs với giá trị lên đến 90+ tiền điện tử. Nhà giao dịch tiền điện tử có thể xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng với các đồng tiền phổ biến nhất.

eToro là nền tảng giao dịch xã hội tốt nhất trên thế giới và được biết đến với tính bảo mật cao.

Với một số trang web nền tảng, việc đầu tư sẽ có vẻ phức tạp đối với bạn, nhưng với eToro, mọi thứ trở nên đơn giản, vì nền tảng này thân thiện với người dùng và trên hết, eToro có phí thấp..

eToro – Mua Bitcoin với 0% hoa hồng

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Những điểm chính

 • Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên được phát hành và tiếp tục dẫn đầu.
 • Ba yếu tố chính ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Bitcoin: cung và cầu, sự chấp nhận bitcoin, quy định của bitcoin.
 • Bitcoin dẫn đầu về vốn hóa thị trường tiền điện tử với 202 tỷ đô la.
 • Số Bitcoin tối đa sẽ tồn tại là 21 triệu và người ta dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào năm 2140.
 • Tác động đáng kể nhất đến giá Bitcoin vào năm 2020 có tin tức rằng Paypal đã tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của nó vào ngày 21 tháng 10, khiến giá Bitcoin tăng vọt.
 • Sự không chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực đến tiền điện tử gây giảm giá.
 • Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la – 288.000 đô la trước tháng 12 năm 2021, theo Kế hoạch B.
 • Nếu Bitcoin đạt 100.000 đô la, vốn hóa thị trường của nó sẽ vào khoảng 2 nghìn tỷ đô la.
 • Báo cáo nghiên cứu tiền điện tử nói rằng Bitcoin có thể đạt $ 397.727 vào năm 2030.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và nếu có hãy chia sẻ nó, vì có thể có người khác muốn hưởng lợi từ nó.

Và, cuối cùng, Nếu bạn muốn đọc thêm các bài báo và có thêm kiến ​​thức về giao dịch tiền điện tử, hãy xem các bài báo về giao dịch tiền điện tử của chúng tôi về lĩnh vực phong phú.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ bay hơi. Vốn của bạn đang gặp rủi ro

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector