Đầu tư vào Ethereum – Bạn có nên đầu tư vào Ethereum vào năm 2021?

Trong đó Bitcoin là vua của tiền điện tử, Ethereum là nữ hoàng. Cùng với nhau, hai loại tiền điện tử này thống trị thị trường tiền điện tử. Bitcoin và Ethereum đã tự phát triển tốt. Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, dù mới hay cũ, cả hai loại tiền điện tử này đều có triển vọng tuyệt vời. Để có một danh mục đầu tư tốt về tiền điện tử, việc bao gồm Bitcoin và Ethereum thậm chí có thể được coi là điều bắt buộc.

Đối với bất kỳ khoản đầu tư nào, phần quan trọng nhất là các yếu tố thúc đẩy giá của tài sản. Các yếu tố thúc đẩy giá của một tài sản cung cấp cho các nhà đầu tư ý tưởng về những gì mong đợi từ khoản đầu tư trong tương lai, gần hay xa, vì phân tích các yếu tố xác định giá là một dấu hiệu rõ ràng về biến động hành động giá. Do đó, chúng tôi yêu cầu:

Điều gì thực sự thúc đẩy giá của Ethereum?

Ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá Ethereum:

 1. Tương quan với Bitcoin
 2. Nền tảng của Ethereum
 3. Nhận con nuôi

Bạn có nên đầu tư vào Ethereum vào năm 2021?

Tại sao bạn nên cân nhắc đưa Ethereum vào danh mục đầu tư tiền điện tử của mình vào năm 2021?

Ethereum được coi là một khoản đầu tư mạnh so với các loại tiền điện tử khác. Bất chấp những biến động trong lịch sử của Ethereum, các nhà phân tích và chuyên gia tiền điện tử đồng ý rằng giá Ethereum sẽ tăng hơn nữa vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Ethereum 2.0, phiên bản thứ hai của Ethereum, là một trong những lý do chính khiến các nhà phân tích tiền điện tử vô cùng tích cực về tương lai của ethereum và hiệu suất giá của nó.

Ethereum là một trong những đồng tiền lâu đời nhất và lâu đời nhất trên thị trường. Nó là tiền điện tử lớn thứ hai và đã duy trì thứ hạng của nó. Mục đích của tiền điện tử là cung cấp nền tảng cho các hợp đồng thông minh. Ethereum, thông qua nền tảng phát triển của nó, cũng tạo ra các ứng dụng phi tập trung và tài chính phi tập trung. Mặc dù các loại tiền điện tử mới tương tự như Ethereum hiện hỗ trợ các hợp đồng thông minh, DeFi và dApps, Ethereum vẫn là người tiên phong trong những đổi mới này. Hơn 250.000 loại tiền điện tử dựa trên nền tảng của Ethereum, với một số trong số chúng đứng đầu về giá trị vốn hóa thị trường.

Các yếu tố giá của Ethereum

Thị trường tiền điện tử hoạt động theo một cách độc đáo. Trong thị trường truyền thống, cung và cầu – lực lượng thị trường hay bàn tay vô hình của Adam Smith – quyết định giá cả. Tuy nhiên, vì thị trường tiền điện tử không phải là truyền thống, nó cũng không hoạt động như một.

Nguồn cung tiền điện tử bị giới hạn, có nghĩa là dự trữ cung cấp không thể tăng hoặc giảm để đáp ứng nhu cầu và thiết lập trạng thái cân bằng. Đây cũng là một trong những lý do tại sao tiền điện tử là một khoản đầu tư quá đà – không có giá cân bằng để giá có thể tăng ngoài sức tưởng tượng.

Nguồn cung tiền xu hiện có sẵn của Ethereum bằng với tổng cung của nó – ở mức 114,402 Triệu – do đó, các yếu tố bên cầu ảnh hưởng đến giá của nó.

1. Mối tương quan với Bitcoin

Bitcoin là công ty dẫn đầu thị trường tiền điện tử. Là tiền điện tử đầu tiên, nó nắm giữ rất nhiều quyền lực trên thị trường. Bitcoin cũng thường tương quan thuận với các loại tiền điện tử khác; do đó, bất kỳ thay đổi tích cực nào trong Bitcoin đều có lợi cho toàn thị trường.

Do đó, nữ hoàng và vua của tiền điện tử có mối tương quan tích cực đáng kể – thường trên 0,8. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng có mối tương quan thuận. Hiện tại, mối tương quan giữa hai loại tiền điện tử có thể được quan sát thấy đang giảm.

2. Nền tảng của Ethereum

Ethereum đã cách mạng hóa thị trường tiền điện tử khi mới thành lập. Ethereum mang đến những đổi mới như hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung và các ứng dụng phi tập trung. DeFi và dApps được coi là tương lai và Ethereum được coi là người tiên phong của họ, điều này đặt tiền điện tử vào lợi thế.

Tuy nhiên, Ethereum là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất, có nghĩa là nó chưa kết hợp công nghệ mới nhất hiện có, mà hầu hết các loại tiền điện tử cạnh tranh đã sử dụng.

Ethereum đã phải đối mặt với các vấn đề về khả năng mở rộng và hiệu quả, nhưng các nhà phát triển vẫn đang tiếp tục làm việc trên nền tảng này. Bản cập nhật mới sẽ sớm được tung ra – Ethereum 2.0. nền tảng đang chuyển từ cơ chế Proof of Work cũ hơn sang Proof of Stake mới hơn. Các biện pháp khác cũng đã được thực hiện để cải thiện tốc độ và khả năng mở rộng. Việc cập nhật nền tảng này chắc chắn sẽ làm tăng giá trị của tiền điện tử.

3. Nhận con nuôi

Tỷ lệ chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào là một yếu tố thúc đẩy giá đáng kể. Tỷ lệ chấp nhận cho thấy nhu cầu về tiền điện tử. Ethereum được biết đến với các hợp đồng thông minh sáng tạo, dApps và DeFi.

Tương lai là kỹ thuật số và Ethereum đã và đang đóng vai trò là một nền tảng được săn đón cho các ứng dụng và tài chính phi tập trung.

Khi việc áp dụng Ethereum tăng lên, nhiều người mua chuyển sức mạnh thị trường chuyển sang người mua hơn là người bán, điều này khiến giá tiền điện tử tăng lên.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào Ethereum ETH?

Bitcoin so với Ethereum

Khi Ethereum tiếp tục xu hướng đi lên trong đợt tăng giá gần đây, mặc dù Bitcoin đang mất giá, vua và nữ hoàng cuối cùng đã được coi là đối thủ cạnh tranh. Và nhiều lời phản đối hơn về cách Ethereum sẽ soán ngôi vua đã trở nên phổ biến.

Mục đích ban đầu của Bitcoin là hoạt động như một phương tiện trao đổi, nhưng tiền điện tử có vẻ không phù hợp để thực hiện vai trò này. Tiền điện tử hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư khi thị trường truyền thống sụp đổ – giống như cách nó được quan sát thấy trong sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2020 do sự bùng phát của virus coronavirus. Kể từ khi Bitcoin thống trị thị trường tiền điện tử, nó là sự lựa chọn được tìm kiếm nhiều nhất.

Điều này làm cho Bitcoin trở thành một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi. Chỉ riêng giá Bitcoin đã khiến nó trở thành phương tiện trao đổi không khả thi. Sau đó, Bitcoin cũng là một đồng tiền cũ và bị ảnh hưởng bởi khả năng mở rộng và kém hiệu quả.

Ví dụ, Bitcoin có thể xử lý xung quanh bốn giao dịch trong một giây, trong khi Ethereum đang khao khát 20 giao dịch một giây. Nghiên cứu bởi Economist nhận thấy rằng một phần đáng kể Bitcoin – một phần ba – đang được giữ cho mục đích đầu tư trong khi giá trị của Bitcoin được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch là tương đối nhỏ.

Như đã nói, Ethereum, về cách nó giải quyết các vấn đề mà Bitcoin phải đối mặt, sau khi nâng cấp Ethereum 2.0, nữ hoàng là một lựa chọn khả thi cho ngai vàng của Bitcoin.

Đọc thêm: Ethereum Vs. Bitcoin: Ethereum có phải là khoản đầu tư tốt hơn Bitcoin không?

Hiệu suất Ethereum trong đợt tăng giá gần đây

Khởi đầu năm mới chứng kiến ​​sự tiếp tục của chu kỳ tăng giá bắt đầu vào tháng 12 năm 2021. Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một sự bùng nổ lớn, với tiền điện tử thiết lập mức cao mới mọi thời đại hoặc gần mức cao nhất mọi thời đại. Ethereum đã theo sát Bitcoin trong suốt chu kỳ tăng giá và khi Bitcoin bắt đầu mất giá, các nhà phân tích cũng mong đợi điều tương tự từ Ethereum.

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi Ethereum tiếp tục quỹ đạo đi lên bất chấp Bitcoin. Ethereum đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và hiện đang ở mức $ 1649. Nữ hoàng của tiền điện tử vẫn đang duy trì xu hướng đi lên và các nhà phân tích đang mong đợi những điều tốt đẹp từ tiền điện tử.

Ethereum đã được liên kết chặt chẽ với Bitcoin, điều này thường khiến nó trở thành lựa chọn thứ hai đối với Bitcoin hoặc chỉ là một lựa chọn đi kèm với Bitcoin. Ethereum phải đánh bật sự nắm giữ của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử để tự thiết lập mình là một loại tiền điện tử mạnh hơn nữa.

Khi các nhà đầu tư coi Ethereum là một lựa chọn độc lập, khả thi để đầu tư, nó sẽ thu được giá trị vô thời hạn và đây là điều mà Ethereum đã cố gắng thực hiện trong thời gian gần đây.

Đọc thêm: Dự đoán giá Ethereum

Nâng cấp Ethereum 2.0

Eth2 là bản nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử. Các nhà phát triển đã thiết kế những thay đổi hoành tráng sẽ cải thiện đáng kể nền tảng. Ethereum đã trở thành một trong những nền tảng đáng tin cậy nhất cho các ứng dụng phi tập trung và tài chính phi tập trung. Nhưng khi mạng trở nên phổ biến, việc sử dụng ngày càng tăng dẫn đến việc bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng. Do đó, bản nâng cấp Eth2 được thiết lập để cách mạng hóa công nghệ của nền tảng.

Nhiều thay đổi đáng kể đang được tiến hành; với sự chuyển đổi nâng cấp từ mạng hiện tại sang mạng mới, một mạng tạm thời được gọi là Beacon Chain đã được phát triển. Beacon Chain đã hoạt động từ tháng 12 năm 2021 và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi. Cơ chế đồng thuận khai thác, tức là Proof to Work (PoW), được lên kế hoạch chuyển sang cơ chế Proof of Stake (PoS). Proof of Stake làm tăng hiệu quả của mạng vì cơ chế này yêu cầu ít năng lượng hơn.

Các nút chuỗi Shard dự kiến ​​sẽ tăng thông lượng của mạng bằng cách 64 lần. Việc nâng cấp được lên kế hoạch trong bốn giai đoạn và có khả năng hoàn thành vào năm 2022. Thông báo triển khai nâng cấp Ethereum 2.0 vào tháng 12 năm 2021 cũng có thể được coi là một trong những lý do tăng giá. Do đó, bản cập nhật có khả năng làm tăng giá Ethereum đáng kể vì nó giải quyết các vấn đề mà Ethereum phải đối mặt hiện tại.

Dự đoán giá Ethereum trong tương lai

Một bài báo nghiên cứu của Nhà kinh tế học tiết lộ rằng Ethereum có tiềm năng phát triển lớn hơn nhiều trong tương lai – với giá của nó.

Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm được dự đoán trong 5 năm của Ethereum bởi Economist được đặt ở mức 136%, trong khi để so sánh, tốc độ tăng trưởng dự đoán của Bitcoin chỉ là 10%. Bài báo cũng dự đoán mức giá trong 5 năm cho cả hai loại tiền điện tử.

Dự đoán giá cho Ethereum là $ 868, nghe có vẻ không ấn tượng, nhưng Bitcoin được dự đoán sẽ có mức giá chỉ $ 988.

Nhà đầu tư của Wallet đã không dự đoán mức tăng vọt về giá của Ethereum vào năm 2021. Ethereum được dự đoán sẽ duy trì tương đối ổn định trong suốt cả năm, từ mức thấp nhất là 1.000 đô la đến mức cao là 1.600 đô la.

biểu đồ dự đoán giá ethereum

Theo Long Forecast, Ethereum được dự đoán sẽ vượt $ 5.000 vào cuối năm 2021. Các dự đoán của họ cho thấy Ethereum sẽ tăng giá trị trong tương lai gần. Dự báo dài cũng dự đoán Ethereum sẽ đạt được thành công vào năm 2023. Sau khi tăng lên 6000 đô la vào năm 2022, tiền điện tử nữ hoàng dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 2.000 đô la vào năm 2023.

Ưu điểm khi đầu tư vào Ethereum

Dưới đây là những điều tốt nhất về Ethereum:

✅ Ra mắt năm 2015; nó là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất.

✅ Ethereum được mệnh danh là nữ hoàng cho vị vua của Bitcoin do nền tảng vững chắc của nó.

✅ Nó được ra mắt như một nền tảng phát triển cho các hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung và tài chính.

✅ Ethereum hiện đang có xu hướng tăng khi nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

✅ Tiền điện tử được cho là có tiềm năng khổng lồ – thậm chí còn hơn cả Bitcoin.

✅ Ethereum có giá cả phải chăng khi so sánh với Bitcoin.

✅ Nâng cấp Eth2 sẽ mang lại những thay đổi và cải tiến đáng kể cho nền tảng và có thể dẫn đến tăng giá.

Nhược điểm Đầu tư vào Ethereum

Dưới đây là những phần yếu hơn về Ethereum:

❌ Ethereum phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử mới đã tích hợp công nghệ hiện có tiên tiến nhất vào nền tảng của họ.

❌ Có khả năng xảy ra sau một đợt tăng giá, một số dự báo ước tính giá trị của Ethereum sẽ giảm mạnh.

Điểm mấu chốt: Đầu tư vào Ethereum 2021

Các dự đoán cho tiền điện tử là hỗn hợp. Trong khi một số nền tảng cho thấy sự tăng trưởng phi thường, những nền tảng khác lại không lạc quan như vậy.

Ethereum đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 1200% kể từ tháng 3 năm 2020 và hiện tại, nó tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử rất tàn bạo và giá trị của tiền điện tử có thể giảm mạnh sau khi tăng trưởng cao, như đang thấy trong đợt tăng giá hiện tại. Việc điều chỉnh có thể xảy ra với Ethereum. Xét cho cùng, nó là một tài sản có rủi ro cao và phần thưởng cao.

eToro – Nền tảng tốt nhất để đầu tư vào Ethereum

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Những điểm chính

 • Các yếu tố thúc đẩy giá của Ethereum là Sự tương quan với Bitcoin, mạng lưới của Ethereum và sự gia tăng áp dụng.
 • Ethereum, ra mắt vào năm 2015, có vốn hóa thị trường 189 tỷ đô la và là một nền tảng cho các hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung và tài chính.
 • Ethereum có thể sẽ thay thế Bitcoin trên thị trường vì Bitcoin bị kém hiệu quả đáng kể.
 • Ethereum đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là $ 1649 trong đợt tăng giá gần đây. Nó cũng đi ngược lại chuẩn mực thị trường và đi lên mặc dù Bitcoin mất giá.
 • Bản nâng cấp Eth2 được lên kế hoạch để mang lại những cải tiến đáng kể cho nền tảng như chuỗi Shard và chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof to Stake.
 • Việc nâng cấp được lên kế hoạch thành bốn giai đoạn và có khả năng hoàn thành vào năm 2022.
 • Nghiên cứu của The Economist dự đoán tốc độ tăng trưởng trong 5 năm là 136% và giá trong 5 năm là 868 USD.
 • Dự báo dài hạn dự đoán giá trị hơn 6.000 đô la vào cuối năm 2023.
 • Nhà đầu tư Wallet đang giảm giá về dự đoán giá của tiền điện tử.

Đọc thêm:

Cách đầu tư vào Ethereum: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu để đầu tư vào ETH

7 loại tiền điện tử hàng đầu có thể khiến bạn trở thành triệu phú vào năm 2021

Điều gì sẽ thúc đẩy giá Ethereum vào năm 2021?

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum, Liệu nó có trở thành một nhà sản xuất triệu phú không?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me