Ưu và Nhược điểm của Đầu tư vào Tezos XTZ, Liệu Nó có Trở thành Triệu phú?

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào Tezos

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào XTZ: Giới thiệu

Coi Tezos (XTZ) là một khoản đầu tư? Nhìn vào tiềm năng của nó như một nhà sản xuất triệu phú? Nếu bạn quan tâm đến Tezos và sự tinh tế trong đầu tư của nó, thì bạn nên tự làm quen với tất cả những lợi thế và bất lợi của việc đầu tư vào XTZ.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Tezos – một trong những người thổi bùng sáng tạo nhất trong lĩnh vực tiền điện tử – và tự quyết định xem phần thưởng tiềm năng có lớn hơn những rủi ro có thể xảy ra hay không.

Với một loạt các tài liệu giáo dục và các khóa học tương tác, chúng tôi tại Trading Education luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình giao dịch tiền điện tử để thành công. Ai biết được: đầu tư vào XTZ có thể là bước đầu tiên của bạn để trở thành vua tiền điện tử tiếp theo!

Tezos là gì?

Tezos là một nền tảng dựa trên blockchain sáng tạo hỗ trợ các giao dịch xuyên biên giới, hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, còn được gọi là dApps.

Được đề xuất vào năm 2014 bởi Arthur và Kathleen Breitman, Tezos đã được ra mắt vào năm 2018 sau khi cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đầy ấn tượng. ICO của Tezos đã diễn ra vào năm 2017; nó kéo dài trong 13 ngày, trong đó 232 triệu đô la đã được nhận.

Bây giờ, chỉ vài năm sau khi phát hành lần đầu tiên, Tezos là một trong những người khổng lồ tiền điện tử hàng đầu về tâm lý thị trường và vốn hóa thị trường. Lưu ý rằng Tezos hiện đang xếp hạng 19thứ tự, theo CoinMarketCap.

biểu đồ giá lịch sử của tezos

Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, Tezos dựa vào quản trị mạng phi tập trung – điều này cũng làm cho XTZ trở thành một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống.

Nhưng không chỉ bản chất phi tập trung và công nghệ tiên tiến mới khiến Tezos trở nên nổi bật: Tezos đã đưa cơ sở hạ tầng của mình tiến thêm một bước nữa cho phép người dùng bỏ phiếu về các nâng cấp được đề xuất trong blockchain thực tế.

Như đã nêu trên trang web chính thức của mình, “Tezos là một giao thức blockchain mã nguồn mở dành cho các tài sản và ứng dụng được hỗ trợ bởi cộng đồng toàn cầu gồm các nhà xác nhận, nhà nghiên cứu và nhà xây dựng”.

Lưu ý rằng Tiền điện tử gốc của Tezos là XTZ, thường được gọi là tez hoặc tezzie. Tại thời điểm viết bài, một XTZ đang giao dịch ở mức 2,10 đô la.

Vì vậy, bây giờ khi bạn biết thông tin chi tiết về Tezos, hãy cùng khám phá những ưu điểm của giao dịch XTZ – một loại tiền điện tử tự sửa đổi hiện đại.

Bạn có cân nhắc đầu tư vào Tezos XTZ?


đầu tư vào tezos

Ưu điểm khi đầu tư vào Tezos

ưu điểm của gợn

Lợi ích của việc đầu tư vào Tezos là gì?

Tezos có nhiều lợi thế so với những gã khổng lồ kỹ thuật số khác, bao gồm Ethereum, EOS và Cardano; những lợi thế khiến các nhà đầu tư tin rằng loại tiền thay thế linh hoạt này có thể trở thành một liên doanh tài chính sinh lời.

Dưới đây là một số ưu điểm chính của Tezos:

✅ Tezos không chỉ là một loại tiền điện tử:

Tezos là một nền tảng có khả năng mở rộng cao dựa trên các hợp đồng thông minh. Với thực tế là Tezos không chỉ là một loại tiền điện tử mà còn là một nền tảng blockchain sáng tạo, một số nhà đầu tư tin rằng Tezos có một số tiềm năng tăng trưởng đầy hứa hẹn. Tezos có thể được sử dụng trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bao gồm chơi game, là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới.

✅ Tezos có khả năng quản trị chuỗi ấn tượng:

Một trong những lợi thế lớn nhất của Tezos là nó có khả năng quản trị chuỗi ấn tượng. Điều này có nghĩa là tất cả những người nắm giữ tiền Tezos đều có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi, tạo ra một khối thịnh vượng chung nơi tất cả người dùng có thể được lắng nghe và loại bỏ các quyết định từ trên xuống. Không giống như các loại tiền điện tử khác, Tezos đã xây dựng khả năng ra quyết định vào mạng lưới người dùng để Tezos không phải chỉ dựa vào các nhà phát triển và thợ đào. Bản chất dân chủ của nó cũng cho phép những thay đổi liên tục được thực hiện mà không cần các nhánh cứng triệt để.

✅ Tezos là một blockchain tự sửa đổi:

Tezos rất linh hoạt và có nâng cấp tự động, thường được gọi là tự sửa đổi. Theo bản chất tự sửa đổi, điều đó có nghĩa là việc nâng cấp diễn ra mà không cần phải chia thành hai blockchain khác nhau. Nói cách khác, khi những thay đổi được quyết định bởi người dùng, sự xuất hiện của hard fork sẽ bị loại bỏ. Tính năng thuận lợi này thực sự loại bỏ tình trạng trì trệ và tăng cường triển khai các cải tiến khi chúng xuất hiện.

✅ Tezos dựa trên một quy trình sáng tạo được gọi là nướng:

Quy trình quản trị của mạng duy nhất được mô tả ở trên được gọi là nướng. Tezos mô tả việc nướng bánh là “hành động ký và xuất bản các khối lên chuỗi khối Tezos.” Nướng là một quá trình gồm nhiều giai đoạn yêu cầu người dùng đặt cọc và đặt cọc 8.000 XTZ. Quy trình làm bánh không chỉ có thể truy cập được mà còn là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập bằng cách kiếm phần thưởng trong XTZ, một chuyên gia đầu tư tuyệt vời vào XTZ.

✅ Tezos sử dụng cơ chế chống cọc bằng chất lỏng được cải tiến:

Tezos kết hợp tốt nhất của bằng chứng cổ phần truyền thống và bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Những nhà sản xuất tham gia vào hệ thống đồng thuận bằng chứng cổ phần của Tezos không chỉ có thể tạo ra giải thưởng mà còn đóng góp cho mạng lưới. Ở đây chúng ta nên lưu ý rằng bằng chứng cổ phần truyền thống là khi các nút khóa mã thông báo của riêng họ để xác thực các khối, trong khi bằng chứng cổ phần được ủy quyền cho phép người dùng ít giàu có hơn cũng có tiếng nói. Tezos cho phép các nhà sản xuất bánh chấp nhận các mã thông báo được ủy quyền, cho phép người dùng có số lượng nắm giữ nhỏ hơn cũng tham gia.

✅ Ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh an toàn:

Tezos sử dụng một ngôn ngữ gọi là Michelson cho phép xác minh chính thức các hợp đồng thông minh. Khía cạnh quan trọng nhất là Michelson có thể chứng minh về mặt toán học tính đúng đắn của các mã điều chỉnh các giao dịch. Điều này xác minh chính thức – thường được sử dụng trong các cơ sở quan trọng của sứ mệnh (ví dụ: hàng không vũ trụ) – cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện của lỗi trong hệ thống. Như vậy, ngôn ngữ lập trình này cũng an toàn và linh hoạt hơn các ngôn ngữ khác.

✅ Hệ thống an toàn và đáng tin cậy:

Bằng cách kết hợp một ngôn ngữ giúp tăng cường xác minh chính thức, Tezos được coi là một dự án an toàn. Về độ chính xác của mã, Tezos lý tưởng cho các trường hợp sử dụng có giá trị cao và cung cấp khả năng chống lại những kẻ tấn công và lừa đảo tiền điện tử.

✅ Tezos là một tài sản có giá trị đối với các nhà đầu tư:

Do công nghệ và tư tưởng sáng tạo của mình, Tezos được đánh giá cao trong số các nhà đầu tư. Để cung cấp một ví dụ, khi Tezos bùng nổ, nó đã nhận được các khoản đầu tư cao cấp từ các công ty như PolyChain Capital. Tezos cũng đã tham gia vào các quan hệ đối tác đa dạng với các tổ chức tài chính lớn, chẳng hạn như một trong những ngân hàng hàng đầu của Brazil, Banco BTG Pactual. Khá thú vị, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper là một trong những nhà đầu tư tin tưởng vào XTZ.

✅ Cộng đồng những người ủng hộ ngày càng phát triển:

Một trong những ưu điểm tốt nhất của Tezos là việc nhóm cung cấp các khoản tài trợ hào phóng cho các nhà phát triển để nghiên cứu nền tảng này. Họ đang làm việc với Đại học Kingsland để cung cấp khóa đào tạo cho những người quan tâm đến XTZ và cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Theo số liệu thống kê do Hacker Noon cung cấp, Tezos có hơn 1.600 người đăng ký Facebook, 25.000 người theo dõi trên Twitter và 22.600 thành viên Reddit.

Nhược điểm khi đầu tư vào Tezos

khuyết điểm của gợn

Mặc dù Tezos có rất nhiều lợi thế so với các loại tiền điện tử khác, nhưng việc biết được những nhược điểm của việc đầu tư vào Tezos là rất quan trọng để giúp các nhà đầu tư tự quyết định xem Tezos có thể mang lại lợi nhuận thỏa đáng hay không.

Vì vậy, đây là một số hạn chế lớn nhất của việc đầu tư vào Tezos:

❌ Tezos ICO sau đó là sự chậm trễ, giao tranh và các vụ kiện:

ICO Tezos thành công vào năm 2017 đã kéo theo nhiều bất đồng và vụ kiện, mà vẫn được coi là một nhược điểm lớn. Ví dụ: Tezos Foundation và Breitmans đã trải qua nhiều cuộc xung đột vì Tezos Foundation trở nên bất hợp tác trong việc sử dụng số tiền huy động được để cải thiện blockchain. Tất cả xung đột nội bộ đã dẫn đến sự chậm trễ trong việc phát hành mã thông báo, dẫn đến các cuộc điều tra về XTZ và các vụ kiện khác nhau.

❌ Giảm độ phổ biến của nó:

Vì các vấn đề nội bộ của nó, sự nổi tiếng của Tezos đã bị ảnh hưởng. Trên thực tế, Tezos vẫn được coi là một nền tảng chưa trưởng thành bởi một số nhà đầu tư thích gắn bó với những người chơi lớn, chẳng hạn như Ethereum và Bitcoin. Mặc dù Tezos đã cố gắng khôi phục hình ảnh công khai của mình, với Tezos đạt mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 2 năm nay, nền tảng còn một chặng đường dài để áp dụng hàng loạt.

❌ Tezos là một sổ cái trẻ:

Mặc dù có công nghệ ấn tượng, nhưng Tezos vẫn còn non trẻ và thiếu hỗ trợ thương mại. Mặc dù XTZ là một khoản đầu tư hấp dẫn, nhưng những ai muốn sử dụng tiền điện tử của họ cho các giao dịch hàng ngày nên nhớ rằng Tezos không được hỗ trợ rộng rãi trong các giao dịch thương mại. Nền tảng này chưa đạt đến khả năng của nó và vẫn phải đối phó với các vấn đề về phí giao dịch, tốc độ và ủy quyền trong tương lai khi mạng tiếp tục phát triển.

Tezos có phải là một khoản đầu tư tốt không?

đầu tư vào tezos

Bây giờ khi bạn biết ưu và nhược điểm của Tezos, bạn cũng có thể hỏi liệu Tezos có phải là một tài sản tốt đáng để đầu tư hay không. Sự thật là tất cả các khoản đầu tư đều dựa trên một yếu tố đơn giản: cái gọi là tỷ lệ rủi ro-phần thưởng hoặc nếu phần thưởng tiềm năng lớn hơn rủi ro có thể xảy ra.

Tezos có một số rủi ro, sự thật! Nó vẫn còn một chặng đường dài để đi về mặt hỗ trợ thương mại và áp dụng khi so sánh với các đối thủ trên thị trường, chẳng hạn như EOS, NEO và các nền tảng blockchain khác hỗ trợ hợp đồng thông minh và dApps.

Đồng thời, Tezos có công nghệ ấn tượng và đã cố gắng khẳng định mình là một trong những tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. Trên thực tế, do một số vấn đề về khả năng mở rộng mà Ethereum hiện đang giải quyết, Tezos có cơ hội lớn để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và thậm chí là vị vua tiếp theo của hợp đồng thông minh.

Với khả năng hỗ trợ quản trị trên chuỗi và mức cổ phần trên 80% trải dài trên 450 người xác nhận và 13.000 người ủy quyền, Tezos chắc chắn là một khoản đầu tư tốt.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào XTZ, đừng ngần ngại tự nghiên cứu và đầu tư vào quản lý rủi ro. Đơn giản vì đầu tư XTZ cũng có thể thực sự hiệu quả với bạn!

Chỉ cần nhớ một câu thần chú quan trọng trong lĩnh vực tài chính: không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất và không bao giờ mạo hiểm hơn 1% tài khoản của bạn trong một giao dịch.

Sẵn sàng bắt đầu đầu tư vào Tezos XTZ?

đầu tư vào tezos

Liệu Tezos có trở thành nhà sản xuất triệu phú không?

Với vốn hóa thị trường là $ 1,586,468,102, ở một khía cạnh nào đó, Tezos đã là một nhà sản xuất triệu phú.

Vì luôn luôn tốt khi so sánh một đồng xu với Bitcoin, loại tiền điện tử số 1 không thể nghi ngờ, chúng ta có thể nói rằng Tezos không chỉ hoạt động tốt so với BTC mà còn có sự phát triển về giá rất lớn. Ví dụ, vào ngày 1 tháng 1st, Năm 2019, một XTZ là 0,47 đô la, trong khi vào ngày 1 tháng 1st, Năm 2020, nó đạt 1,35 đô la (tăng + 186%).

so sánh giá tiền điện tử

Nguồn: Hacker Noon

Giá trị của Tezos có thể sẽ tăng hơn nữa khi giao thức được áp dụng rộng rãi hơn.

Với những lợi thế của nó so với các loại tiền điện tử khác, các chuyên gia tin rằng Tezos là một khoản đầu tư có lợi nhuận. Dựa trên phân tích kỹ thuật sâu sắc, Wallet Investor dự đoán rằng đầu tư vào Tezos trong dài hạn có thể dẫn đến lợi nhuận khoảng + 318,51% trong năm năm tới. Nói cách khác, khoản đầu tư hiện tại là 100 đô la có thể lên đến 418,51 đô la vào năm 2025.

Bất chấp con đường thành công gập ghềnh và một số chiêu thức PR tồi, Tezos vẫn có tiềm năng trở thành tâm điểm chú ý và sớm trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu. Theo Captain Altcoin, nếu Tezos cung cấp sản phẩm theo kế hoạch và tạo ra cơ sở người dùng ổn định, nó có tiềm năng tăng trưởng gấp 10-100 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Trong khi đưa ra các dự đoán về giá, đặc biệt là các tài sản mới và biến động, vẫn mang tính đầu cơ và luôn phải coi thường chút muối, một số chuyên gia khẳng định rằng Tezos có thể đạt 1.000 đô la trong những năm tới.

Trên thực tế, chúng ta không nên quên rằng các dự án bằng chứng cổ phần như Tezos có thể gây ra thị trường tăng giá tiền điện tử tiếp theo. Đúng rồi! Cơ chế đặt cược của Tezos có thể trở thành động lực chính về giá và giúp Tezos thoát khỏi tình trạng hỗn loạn tài chính do coronavirus gây ra mà các nền kinh tế đang phải vật lộn hiện nay.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá tiền điện tử cũng phụ thuộc vào các nguyên tắc cung và cầu, quy định, việc chấp nhận và tin tức tiền điện tử, vì vậy Tezos và bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào khác vẫn không thể đoán trước, do đó rủi ro!

Những điểm chính

  • Tezos là một trong những nền tảng dựa trên blockchain sáng tạo nhất được sử dụng cho thanh toán trực tuyến, hợp đồng thông minh và dApps.
  • Mặc dù Tezos đã có một khởi đầu khó khăn được đánh dấu bởi nhiều vấn đề nội bộ và các vụ kiện, nhưng về mặt kỹ thuật, Tezos rất hấp dẫn các nhà đầu tư: nó cung cấp một cơ chế bằng chứng cổ phần được cải thiện, bảo mật hợp đồng thông minh và các thủ tục tự sửa đổi.
  • Một trong những ưu điểm chính của việc đầu tư vào Tezos là tính chất dân chủ của nó cho phép người dùng thậm chí ít giàu có hơn tham gia vào việc ra quyết định và bỏ phiếu để cải thiện toàn bộ hệ sinh thái.
  • Tezos cũng có một cộng đồng hỗ trợ và một lượng lớn thợ làm bánh – một yếu tố có thể giúp Tezos trở thành một tài sản thống trị trong không gian tiền điện tử.
  • Một XTZ hiện đang giao dịch ở mức 2,10 đô la, điều này cũng làm cho nó trở thành một khoản đầu tư hợp lý cho người mới bắt đầu.
  • Với giá trị vốn hóa thị trường là 1.586.468.102 đô la, Tezos có tiềm năng trở thành nhà sản xuất triệu phú trong những năm tới.
  • Một số chuyên gia cho rằng XTZ có thể đạt 1.000 đô la trong vài năm tới.

Bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào XTZ. Nếu bạn cảm thấy có đủ cảm hứng để bắt đầu đầu tư vào Tezos hoặc nếu bài viết này cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về kiến ​​thức giao dịch hiện có của bạn, bạn có thể vui mừng khi biết rằng eToro cung cấp khả năng giao dịch với các tài sản tiền điện tử, Bao gồm XTZ và CFD trên hơn 90 loại tiền điện tử.

eToro – Nhà môi giới tốt nhất để mua Tezos XTZ

nhà môi giới etoro

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Bạn có nghĩ rằng phần thưởng của Tezos lớn hơn những thất bại của nó không? Hãy cho chúng tôi biết!

Nếu bạn thích bài viết của chúng tôi Ưu và Nhược điểm của Đầu tư vào Tezos (XTZ), Liệu Tezos có trở thành triệu phú không? vui lòng chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể quan tâm đến đầu tư tiền điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Tezos có phải là khoản đầu tư tốt hơn Ethereum không?

Về mặt kỹ thuật, Tezos có thể được coi là một khoản đầu tư tốt hơn Ethereum. Tezos là một blockchain luôn hoạt động trong một hệ sinh thái bằng chứng cổ phần, điều này làm cho nó mạnh mẽ hơn so với sự đồng thuận bằng chứng công việc hiện tại của Ethereum. Tuy nhiên, xét về vốn hóa thị trường, mức độ chấp nhận và vốn hóa thị trường, Ethereum – thường được gọi là vua của các hợp đồng thông minh – vẫn là tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin.

Có đáng để đầu tư vào Tezos không?

Vâng, Tezos là một khoản đầu tư xứng đáng trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Mặc dù tại thời điểm viết bài, Tezos đang giao dịch ở mức 2,10 đô la, không thể so sánh với các loại tiền điện tử hàng đầu khác, nhưng Tezos đã mở cửa cho sự tham gia được ủy quyền và có một vị trí vững chắc về mặt thanh khoản. Một số chuyên gia cho rằng XTZ có thể đạt 1.000 đô la trong vài năm tới.

Bạn cần nướng XTZ bao nhiêu?

Để nướng XTZ, người ta cần một hàng XTZ hoặc tối thiểu là 8.000 XTZ. Bạn càng có nhiều XTZ, cơ hội xác thực các khối và kiếm phần thưởng càng cao. Tuy nhiên, những người không có đủ vốn có thể ủy thác phần của mình cho một thợ làm bánh, người sẽ được chọn ngẫu nhiên từ những thợ làm bánh khác.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector