Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum, Liệu nó có trở thành một nhà sản xuất triệu phú?

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum

Tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum thúc đẩy bạn đi trước để biết liệu đầu tư vào Ethereum có phải là một ý tưởng hay không.

Bạn có quan tâm đến việc đầu tư vào Ethereum? Bạn có muốn biết tất cả những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum ETC, tài sản kỹ thuật số được giao dịch nhiều thứ hai huyền thoại này không? Tự hỏi liệu Ethereum có thể trở thành triệu phú không? Vậy thì bạn đang ở đúng nơi!

Ethereum có thể là mảnh ghép còn thiếu trong danh mục đầu tư của bạn. Đây là lý do tại sao bạn có thể cân nhắc đầu tư vào Ethereum, ưu nhược điểm và chính xác những gì cần tìm.

Lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục mở rộng với tốc độ nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn cả vũ trụ. Do đó, tại Trading Education, chúng tôi cung cấp một loạt các bài báo giáo dục và các khóa học giao dịch toàn diện có thể giúp các nhà đầu tư phát triển các kỹ năng có giá trị và tư duy tài chính tích cực.

Trước khi đầu tư vào Ethereum, điều quan trọng là bạn phải hiểu bạn đang tham gia vào điều gì. Ethereum không chỉ là một dạng tiền tệ khác, như Litecoin hay Bitcoin. Ethereum không phải là tiền điện tử trung bình của bạn. Thay vào đó, nó cung cấp một cái gì đó hoàn toàn khác với mọi loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử khác. Và mặc dù điều này mang lại một cơ hội đầu tư vững chắc, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu Ethereum là gì, nó làm gì và bất kỳ dấu hiệu đỏ tiềm năng nào cần chú ý khi là một nhà đầu cơ.

Nếu bạn muốn mua hoặc đầu tư vào Ethereum ETH một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy kiểm tra eToro Exchange!

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem liệu những lợi thế của việc đầu tư vào Ethereum có lớn hơn những bất lợi của nó hay không và tự quyết định xem Ethereum có phải là một khoản đầu tư tốt hay không.

Ethereum là gì?

Trước khi chúng ta khám phá những lợi ích và hạn chế của việc đầu tư vào Ethereum, thật công bằng khi nói về Ethereum và vị trí của nó trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nơi hàng nghìn tài sản kỹ thuật số đang chiến đấu để thống trị.

Ethereum là một công nghệ blockchain mã nguồn mở sáng tạo có thể hỗ trợ không chỉ các giao dịch tài chính mà còn hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Đồng tiền bản địa ether của nó là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài.

Nếu bạn là một người mới, bạn có thể hỏi công nghệ blockchain mã nguồn mở là gì – đôi khi một cụm từ được sử dụng quá mức để lại mà không cần giải thích rõ. Blockchain, còn được gọi là Công nghệ sổ cái phân tán (DLT), là một nền tảng phi tập trung (được điều hành bởi các máy tính khác nhau trên toàn thế giới) lưu trữ các khối thông tin nhằm thực hiện các giao dịch và dữ liệu được lưu trữ minh bạch. Mã nguồn mở đơn giản có nghĩa là nền tảng có thể truy cập được, vì vậy bất kỳ ai từ mọi nơi trên thế giới đều có thể theo dõi dữ liệu.

Bạn đã cân nhắc đầu tư vào chưa Ethereum?


Ethereum cũng được đánh giá cao bởi nhiều người đam mê tiền điện tử vì nền tảng hỗ trợ các mã thông báo khác nhau, bao gồm BAT – một trong những đồng tiền phổ biến nhất trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số và tạo nội dung.

Do tiềm năng công nghệ của nó, đầu tư vào Ethereum là một liên doanh tài chính phổ biến, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Vì vậy, để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về động thái thị trường tiếp theo của mình, đây là những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum.

Ưu điểm của việc đầu tư vào Ethereum

ưu điểm của việc đầu tư vào ethereum

Lợi ích của việc đầu tư vào Ethereum là gì?

Dưới đây là một cái nhìn nhanh về những ưu điểm của việc đầu tư vào Ethereum.

✅ Người sáng lập nổi tiếng và một cộng đồng nhà phát triển mở rộng:

Ra mắt vào năm 2015, Ethereum đã cách mạng hóa bối cảnh đầu tư tiền điện tử một cách khá nhanh chóng. Mặc dù Ethereum không phải là tiền điện tử đầu tiên, nhưng ETH đã trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất. Đội ngũ đằng sau Ethereum – đặc biệt là Vitalik Buterin trẻ tuổi – được nhiều người yêu thích.

Đơn giản vì họ đã cố gắng thiết lập một lộ trình rõ ràng và minh bạch! Ví dụ, một trong những mục tiêu chính trong năm nay là tập trung vào chứng minh cổ phần và khởi chạy Ethereum 2.0. Hệ sinh thái nhà phát triển của Ethereum cũng đang mở rộng, với hơn 250.000 nhà phát triển đang hoạt động, theo Consensys. Sự hỗ trợ mạnh mẽ như vậy chắc chắn là một lợi thế khi đầu tư Ethereum.

✅ Ethereum được phân cấp:

Có lẽ một trong những ưu điểm chính của việc đầu tư Ethereum là cấu trúc phi tập trung của nó. Như đã nêu ở trên, công nghệ blockchain được phân cấp và minh bạch, ban đầu được tạo ra để cung cấp một giải pháp thay thế cho các hệ thống ngân hàng truyền thống.

Một sự thật gây tò mò về Ethereum là có không có sự tập trung quá mức của người dùng, với 15,7911 nút trải rộng trên toàn cầu. Vì Ethereum cho phép mọi người thực hiện các giao dịch và giao dịch mà không cần ngân hàng trung ương hoặc bên thứ ba, điều này cũng có thể giúp người dùng đối phó với các quy định hạn chế, phí giao dịch không công bằng và thậm chí kiểm duyệt trên toàn thế giới.

✅ Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử:

Nói về lợi thế, chúng ta nên nhấn mạnh thực tế rằng Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử. Nền tảng hỗ trợ các hợp đồng thông minh, dApp (hoặc ứng dụng tồn tại trên blockchain) và nhiều dự án Tài chính phi tập trung (DeFi), đây là một trong những lợi thế chính của việc đầu tư vào Ethereum.

Do đó, Ethereum có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau (ví dụ: chơi game, y học và phân phối năng lượng); nó có thể thúc đẩy mã hóa nghệ thuật, bằng sáng chế, lịch sử bỏ phiếu, hồ sơ y tế, xác minh ID, sưu tầm tiền điện tử và các thỏa thuận phức tạp khác.

✅ Ethereum đang thu hút nhiều doanh nghiệp hơn:

Nhiều công ty lớn hỗ trợ sự phát triển của Ethereum, với Liên minh doanh nghiệp Ethereum là một trong những tổ chức hàng đầu giám sát Ethereum. Khi nhu cầu về bên thứ ba bị loại bỏ, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư Ethereum.

Ví dụ, một trong những nhân vật chính quan tâm đến Ethereum là chuyên gia tài chính Andreessen Horowitz. Bên cạnh đó, một ưu điểm khác của việc đầu tư vào Ethereum là thực tế là Ethereum tạo điều kiện cho nhiều đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Mã thông báo ERC-20 thường được coi là tiêu chuẩn để gây quỹ và ICO. Nói về điều đó, không có gì bí mật khi Crypto Kitties – với cơ hội cải thiện quyền sở hữu kỹ thuật số – đã gây bão trên thế giới và đạt được số tiền tài trợ là 12 triệu đô la, theo Tech Crunch.

✅ Ether không bị giới hạn:

Không giống như Bitcoin, ether (ETH) không bị giới hạn và có tiện ích thực tế. Giao dịch đi kèm với hợp đồng tự thực hiện và thời gian giao dịch nhanh chóng. Thật thú vị, một khi Vitalik nói rằng Ethereum sẽ sớm có thể xử lý hơn một triệu giao dịch mỗi giây. Đó không phải là một lợi thế lớn để đầu tư vào Ethereum?

Sẵn sàng đầu tư vào ETH?

Nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum

nhược điểm của việc đầu tư vào ethereum

Có một số nhược điểm nhất định mà các nhà đầu tư nên nhận thức được. Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, việc đưa tiền của bạn vào Ethereum không phải là không có rủi ro. Vì vậy, đây là những gì bạn nên biết về những rủi ro khi đầu tư vào Ethereum.

❌ Ethereum đang phải vật lộn với việc mở rộng quy mô:

Không giống như Bitcoin chỉ có một chức năng duy nhất, Ethereum hoạt động như một sổ cái, một nền tảng cho các hợp đồng thông minh, v.v., điều này có thể dẫn đến lỗi, sự cố và hack. Mặc dù tính đa chức năng của nó có thể là một tính năng hấp dẫn, nhưng một số nhà đầu tư chỉ đơn giản là cảnh giác với việc đầu tư vào ETH. Trên hết, Ethereum vẫn phải đối phó với các vấn đề về quy mô và tắc nghẽn mạng để thu hút nhiều nhà đầu tư tiền điện tử hơn.

❌ Ethereum sử dụng một ngôn ngữ lập trình phức tạp:

Trong khi Ethereum là Turing hoàn chỉnh và sử dụng ngôn ngữ lập trình tương tự như C ++, Python và Java, thì ngôn ngữ riêng của Ethereum là Solidity có thể khá khó học. Một trong những vấn đề chính là không dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu. Ở đây chúng ta cần lưu ý rằng Solidity không chỉ là một ngôn ngữ lập trình; nó cũng tạo mã cấp máy và hoạt động như một trình biên dịch cho Máy ảo Ethereum.

❌ Ether giống khí đốt hơn:

Không giống như Bitcoin, thường được coi là vàng tiền điện tử, một số người cho rằng ether giống như khí gas được sử dụng để chạy các hợp đồng thông minh. Như chúng ta đã biết, phí gas mô tả chi phí cần thiết để thực hiện một giao dịch. Những đánh giá thấp như vậy có thể là một sai lầm lớn đối với một số nhà đầu tư tiền điện tử.

❌ Đầu tư vào Ethereum có thể gặp rủi ro:

Cũng giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, đầu tư vào Ethereum có thể gặp rủi ro. Tiền điện tử rất dễ bay hơi, có thể làm tăng lợi nhuận nhưng cũng có nhiều lỗ. Giá của Ether đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá khứ, điều này có thể là một hạn chế lớn đối với một số nhà đầu tư, đặc biệt là người mới bắt đầu. Ngoài ra, phí của Ethereum cũng dao động, đây cũng là một vấn đề.

Ethereum có phải là một khoản đầu tư tốt và bạn có nên đầu tư vào Ethereum không?

Hầu hết các khoản đầu tư phụ thuộc vào yếu tố rủi ro và phần thưởng. Nói cách khác, phần thưởng tiềm năng của việc đầu tư vào Ethereum có lớn hơn hậu quả rủi ro có thể xảy ra hay không?

Không có gì ngạc nhiên khi nhờ vào công nghệ tiên tiến và vốn hóa thị trường khổng lồ, Ethereum tiếp tục thu hút các doanh nghiệp lớn. Trên hết, vì Ethereum có giá cả phải chăng hơn bitcoin.

Cuối cùng, mặc dù ưu điểm của việc đầu tư vào Ethereum nhiều hơn nhược điểm của nó. Nói cách khác, lợi ích của Ethereum vượt xa rủi ro của nó.

Nói một cách đơn giản, Ethereum là khoản đầu tư có rủi ro thấp với rất nhiều phần thưởng tiềm năng. Đó là điều bạn chắc chắn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi cân nhắc thêm Ethereum vào danh mục đầu tư của mình.

Sau đó, câu hỏi đầu tư Ethereum thực sự, nó có thực sự hoạt động không? Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và năng lượng, thì đối với bạn, điều đó có thể.

Mặc dù đầu tư vào Ethereum có thể rủi ro – với hàng tấn đối thủ cạnh tranh – sự thật là Ethereum đã cách mạng hóa thị trường tiền điện tử và là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Quyết định cuối cùng là ở bạn. Bạn là người duy nhất quyết định xem bạn có nên đầu tư vào Ethereum hay không

Đầu tư bao nhiêu vào Ethereum?

Nếu bạn nghĩ rằng những ưu điểm của việc đầu tư vào Ethereum là hấp dẫn, bạn cũng có thể hỏi “Đầu tư vào Ethereum bao nhiêu?”

Một trong những chính quy tắc trong thế giới đầu tư là chỉ đầu tư số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất.

Tin tốt là ngày nay, đầu tư tiền điện tử rất dễ tiếp cận. Một người có thể bắt đầu giao dịch với số tiền ít nhất là 100 đô la và chỉ đầu tư vào một phần nhỏ của Ethereum.

Ví dụ: với eToro, bạn có thể dễ dàng mua và bán ETH và giao dịch CFD của hơn 90 cặp tiền điện tử.

Ethereum sẽ trở thành một nhà sản xuất triệu phú? | Phần kết luận

đầu tư vào ethereum

Bạn có thể muốn biết nếu Ethereum sẽ là một nhà sản xuất triệu phú.

nó đã là – Giá trị của Ethereum có khả năng tăng hơn nữa, vì sự khan hiếm có xu hướng thúc đẩy tăng trưởng về giá. Mặc dù việc đưa ra các dự đoán về giá Ethereum là mang tính đầu cơ do mức độ biến động cao trong thị trường tiền điện tử, chúng ta có thể chỉ cần cố gắng phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc đầu tư Ethereum.

Hai trong số các yếu tố chính ảnh hưởng đến đầu tư tiền điện tử là nhu cầu và cung và tâm lý thị trường. Khi nói đến Ethereum, nhiều người coi nó là altcoin số một. Tình cảm đã được thúc đẩy bởi các dự án và cải tiến công nghệ ngày càng tăng. Với hàng triệu ether trong các ứng dụng DeFi, nhu cầu về Ethereum cũng có thể tiếp tục tăng. Ví dụ: việc phát hành Ethereum 2.0 có thể thu hút các nhà đầu tư mới và dẫn đến nhu cầu cao.

Và đoán xem! Các chuyên gia rất tích cực về tương lai của nó. Guru Simon Dedic, chẳng hạn, tuyên bố rằng Ethereum có thể đạt 9.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Mặc dù chúng ta không thể quay ngược thời gian và mua ETH trong đợt bán mã thông báo của nó để kiếm tiền, nhưng với đủ đào tạo, đầu tư vào Ethereum có khả năng trở thành một khoản đầu tư sinh lời theo thời gian.

Hãy nhớ rằng, bất kỳ khoản đầu tư nào cũng bao gồm một số rủi ro. Vì vậy, chỉ đầu tư những gì bạn có thể chi trả và nghiên cứu càng nhiều càng tốt trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum. Nếu bạn cảm thấy có đủ cảm hứng để bắt đầu đầu tư vào ETH hoặc nếu bài viết này đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về kiến ​​thức giao dịch hiện có của bạn, bạn có thể vui mừng khi biết rằng eToro cung cấp khả năng giao dịch với tài sản tiền điện tử và CFD lên đến 90+ tiền điện tử.

eToro – Nền tảng tiền điện tử tốt nhất cho cả nhà giao dịch và nhà đầu tư

eToro đã chứng tỏ mình đáng tin cậy trong ngành trong nhiều năm – chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử.

Những điểm chính

  • Ethereum là một trong những lựa chọn đầu tư phổ biến nhất trên thị trường tiền điện tử. Nó đứng thứ hai theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin.
  • Một trong những ưu điểm chính của Ethereum là công nghệ sáng tạo của nó hỗ trợ các hợp đồng thông minh, ứng dụng DeFi và nhiều loại mã thông báo.
  • Ethereum có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau vượt xa lĩnh vực tài chính, bao gồm thuốc, bỏ phiếu và chơi game.
  • Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận sự thật rằng Ethereum đã cách mạng hóa thế giới, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Một trong những sự kiện chính mà những người đam mê tiền điện tử và các nhà đầu tư đang mong đợi trong năm nay là sự ra mắt của Ethereum 2.0 sẽ tập trung vào bằng chứng cổ phần.
  • Mặc dù không ai có thể dự đoán được tương lai của Ethereum và đảm bảo rằng Ethereum sẽ là một khoản đầu tư tốt, nhưng nhiều chuyên gia tài chính vẫn tích cực về sự tăng trưởng của nó.
  • Ethereum là khoản đầu tư rủi ro thấp với nhiều phần thưởng tiềm năng.

Nếu bạn thích bài viết của chúng tôi Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào Ethereum, Liệu nó có trở thành một nhà sản xuất triệu phú không vui lòng chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể quan tâm đến việc đầu tư vào Ethereum.

Đừng bỏ lỡ:

10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ bùng nổ vào năm 2021?

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Vương quốc Anh

Ethereum VS. Ripple: Cái nào nên có trong danh mục đầu tư của bạn?

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tiền điện tử rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro và hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy kết quả trong tương lai.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector