10 lời khuyên tuyệt vời để bỏ thói quen kiếm tiền xấu

Nó chắc chắn đã xảy ra với tất cả chúng ta. Mặc dù chúng ta cẩn thận đến mức nào hoặc ngay cả khi chúng ta có ý định tốt nhất, bạn rất dễ gặp rắc rối với tiền của mình. Tiêu tiền chắc chắn rất vui; đó thực sự là một trong những điều nhẹ nhõm nhất để làm trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một đường và chúng ta cần tìm ra vị trí để vẽ nó.

Mọi người đều có ít nhất một vài thói quen chi tiêu kém. Một số trong số đó có thể khá nhỏ, chẳng hạn như mua bữa sáng và cà phê mỗi sáng thay vì tự nấu và ăn ở nhà. Tuy nhiên, những người khác tham gia vào các hoạt động chi tiêu nghiêm trọng hơn nhiều, liên quan đến chi tiêu thẻ tín dụng thiếu thận trọng.

Một số người chỉ đơn giản là không thể cưỡng lại ý muốn mua mọi thứ họ thấy và muốn, bất kể họ có thực sự cần hay không. Điều này không lành mạnh và có thể gây ra nhiều tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như không thể tự nuôi sống bản thân, trả tiền thuê nhà, đóng học phí, tiết kiệm tiền cho những ngày tồi tệ, … Không chỉ vậy mà những thói quen chi tiêu xấu này khiến bạn không còn nữa. ổn định tài chính mà bạn mong muốn.

Để tránh rơi vào tình huống tồi tệ như vậy hoặc nợ nần chồng chất hơn khả năng xử lý, điều quan trọng là bạn phải thừa nhận và thay đổi thói quen tiền bạc xấu của mình càng sớm càng tốt.

Tin tốt là bạn có thể sửa hành vi này. Chúng tôi sẽ liệt kê một số cách khắc phục hiệu quả cao sẽ giúp bạn học cách ngừng vứt tiền một cách nhất thiết. Không chỉ vậy mà chúng tôi cũng sẽ nhấn mạnh đến những cách khác hợp lý hơn mà bạn có thể đầu tư tiền bạc và thời gian của mình. Cuối cùng, nếu bạn chi tiêu thông minh hơn, tiền của bạn chắc chắn sẽ tiến xa hơn.

Chúng ta đang sống trong một xã hội tiêu dùng, vì vậy chúng ta phải học những thói quen chi tiêu thông minh để tránh chìm đắm trong đại dương hàng hóa mà chúng ta muốn.

Hãy xem các mẹo của chúng tôi để bỏ thói quen kiếm tiền xấu mà bạn có thể thấy hữu ích khi quản lý thu nhập của mình và quyết định đầu tư vào giao dịch trực tuyến.

Thừa nhận rằng bạn có một vấn đề

thói quen tiền bạc xấu, thừa nhận bạn có một vấn đề

Điều đầu tiên, bạn phải thừa nhận rằng bạn có một vấn đề. Khá thường xuyên có vẻ như mọi người không thực sự nhận ra thói quen chi tiêu kém của họ hoặc tiếp tục bảo vệ bản thân khi được hỏi tại sao họ lại mắc kẹt trong một tình huống tồi tệ nào đó.

Trong hầu hết các trường hợp, những người chi tiêu liều lĩnh đó chỉ thừa nhận rằng họ có vấn đề sau khi đã chôn mình dưới một núi nợ khổng lồ, bị đuổi khỏi căn hộ của mình hoặc đói nhiều ngày. Không ai muốn bị đặt vào vị trí bất lợi đó. Do đó, phải thực hiện các biện pháp trước khi quá muộn.

Một trong những cách dễ nhất để xác định thói quen tiền bạc xấu của bạn và bắt đầu tiết kiệm tiền là theo dõi chi tiêu của bạn.

Điều này sẽ đưa chúng tôi đến mẹo tiếp theo của chúng tôi…

Ghi lại chi tiêu của bạn

Đó là cách bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng về những gì đang thực sự diễn ra và đó có lẽ là một trong những mẹo tốt nhất để bỏ thói quen tiêu tiền xấu.


Một trong những thói quen xấu về tiền bạc dễ mắc phải nhất là không ghi chép lại các khoản chi tiêu của bạn. Với thanh toán không tiếp xúc, mua sắm trực tuyến và nhiều tài khoản, bạn có thể tiêu tiền trước khi tiền được nhập vào tài khoản của bạn. Cách tốt nhất để bỏ việc này là theo dõi cách bạn chi tiêu.

Hãy thử tải xuống ứng dụng của ngân hàng để bạn có thể kiểm tra bảng sao kê của mình bất cứ khi nào và ghi chú lại mỗi khi bạn đổ xăng cho ô tô hoặc thông báo khi nào các gói đăng ký hàng tháng sắp hết trong tài khoản của bạn. Bằng cách ghi lại chi tiêu của mình, bạn có thể tìm ra nơi bạn có thể tiết kiệm và những gì bạn có thể thay đổi.

Bắt đầu bằng cách theo dõi các giao dịch mua của bạn trong một tháng. Bạn cũng có thể tách chúng thành các danh mục, chẳng hạn như tiền thuê nhà, cửa hàng tạp hóa, ăn uống, v.v. Tính toán chi tiêu tổng thể của bạn cho từng danh mục và xem bạn có thể cắt giảm ở đâu.

Đây có lẽ là cách dễ nhất để xem tiền của bạn biến mất ở đâu hàng tháng. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên khi biết số tiền bạn chi tiêu cho những thứ như cà phê, đồ ăn nhẹ, đồ uống, v.v..

Đừng bỏ lỡ: Tại sao đầu tư lại tốt hơn tiết kiệm?

Đừng mua những thứ bạn không có khả năng chi trả

Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Tuy nhiên, rất nhiều người không làm như vậy.

Với tín dụng dễ dàng có sẵn trên mọi thứ, từ điện thoại di động đến ghế sofa, bạn có thể dễ dàng nói đồng ý với những thứ đắt tiền khi biết rằng bạn có thể trả dần theo thời gian.

Tuy nhiên, với lãi suất, tiền phạt khi trả nợ và môi trường tài chính khó khăn, thật không khôn ngoan nếu bạn lên kế hoạch cho những thứ bạn không thể chi trả trừ khi nó thực sự cần thiết..

Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi, “Tôi có thực sự cần cái này không?”

Chúng tôi hiểu rằng điều đó thật khó khăn. Chúng tôi bị bao quanh bởi những quảng cáo về các sản phẩm hấp dẫn có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn, cải thiện hình ảnh và phong cách sống của chúng tôi và chúng tôi muốn chúng thật tệ. Tuy nhiên, thực hiện sự tự chủ là điều cần thiết để tồn tại trong môi trường hiện tại của chúng ta và bạn phải biến nó thành hiện thực.

Xem thêm: Làm thế nào bạn có thể bắt đầu đầu tư mà không cần tiền?

Mua sắm xung quanh

Điều tốt đẹp khi sống trong một xã hội theo định hướng chủ nghĩa thương mại như vậy là chúng ta có các lựa chọn. Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều lựa chọn xung quanh mình, đơn giản là không có lý do gì để chi tiêu quá nhiều cho một thứ gì đó có thể tìm thấy với giá rẻ hơn.

Internet là một công cụ tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Thay vì chỉ mua bất cứ thứ gì bạn đã quen, hãy nghiên cứu một chút. Có thể cửa hàng tạp hóa của bạn có thể rẻ hơn ở những nơi khác, hoặc có thể bạn có thể tìm thấy một số phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá. Nếu bạn đang thực hiện một giao dịch mua lớn, chẳng hạn như ô tô hoặc TV, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua nhiều trang web và nhận được mức giá tốt nhất có thể. Nhìn xung quanh để bán hàng và giảm giá hoặc sử dụng phiếu giảm giá. Không có gì sai với điều đó.

Sử dụng tiền mặt

sử dụng tiền mặt, thói quen xấu

Chúng ta đã quen với việc thanh toán mọi thứ thông qua các giao dịch thẻ không dây. Nếu hóa ra bạn đang chi tiêu trên thẻ nhiều hơn mức bạn nghĩ, tại sao bạn không thử sử dụng tiền mặt?

Nếu bạn đang đi chơi đêm hoặc gặp gỡ bạn bè, hãy lấy số tiền bạn có thể chi tiêu bằng tiền mặt và để thẻ ở nhà. Nếu bạn thực sự muốn thử sức mình, hãy rút đủ tiền mặt trong một tuần và thử hoàn toàn không sử dụng thẻ của bạn. Nhìn thấy một vài đồng xu còn lại trong ví của bạn sẽ sống động hơn rất nhiều so với việc chỉ cần chạm vào thẻ của bạn.

Mẹo này đi đôi với những điều sau đây…

Tạo ngân sách

Tại sao không tạo ngân sách tiền mặt, giả sử là một tuần và xem bạn sẽ đạt được điều này bao xa?

Tạo ngân sách là lời khuyên tài chính cơ bản, đơn giản và quan trọng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể cho bạn.

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai, họ sẽ nói với bạn rằng họ có thể không cần. Tuy nhiên, có lẽ họ mới là những người phải ngạc nhiên khi thấy số dư tài khoản ngân hàng của mình vào cuối tháng quá thấp..

Khi bạn đã theo dõi chi tiêu của mình trong một tháng (hoặc một tuần), hãy tạo một ngân sách đơn giản bằng cách cộng tất cả các khoản chi tiêu của bạn. Đừng quên thêm một số tiền nhất định để tiết kiệm.

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng hữu ích mà bạn có thể dễ dàng tải xuống trên thiết bị di động của mình và nhận được hỗ trợ thêm trong việc phân tích thói quen chi tiêu và lập ngân sách.

Không còn mua hàng bốc đồng nữa

không mua sắm bốc đồng, thói quen tiền bạc xấu

Bạn không thể tránh được việc mua hàng bốc đồng, tất cả chúng ta đều có lỗi khi thực hiện chúng. Cho dù bạn đi ngang qua một cửa hàng quần áo và nhìn thấy một chiếc áo sơ mi tuyệt vời mà bạn không thể cưỡng lại mua hoặc bạn đang duyệt qua Amazon và vô tình nhìn thấy thứ gì đó trong phần “đề xuất” mà bạn cho là thú vị, tất cả chúng ta đều đã làm được và không có cách nào khác tránh nó.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng đó là mục tiêu của tất cả các công ty đó; để cố gắng bán cho bạn những mặt hàng mà bạn thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc mua ngay từ đầu.

Những gì chúng tôi đề xuất để tránh chi tiêu bốc đồng chỉ đơn giản là đợi một lúc trước khi mua hàng. Hãy suy nghĩ nếu bạn thực sự cần nó hoặc có đủ khả năng chi trả. Nếu bạn thực sự muốn có món đồ đặc biệt này, hãy tự nhủ rằng bạn sẽ mua nó trong vài ngày tới. Điều này sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian để suy nghĩ lại các ưu tiên của mình. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể đã mất hứng thú với món đồ đó hoặc hoàn toàn quên mất nó.

Làm việc dựa trên sự kiên nhẫn của bạn

Khái niệm thực hành tính kiên nhẫn nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng rất nhiều người không kiên nhẫn và hành động theo sự bốc đồng của họ. Bạn đã từng nghe đến cơn sốt mua hàng chưa? Đó là khi bạn thực sự hào hứng với một sản phẩm và bạn mua nó trước khi kiểm tra giá cả hoặc cân nhắc xem bạn thậm chí có cần sản phẩm đó hay không. Giả sử như sự phấn khích ban đầu này qua đi, một đôi giày hoặc một chiếc đồng hồ đẹp không phải là động lực thúc đẩy quyết định mua hàng của bạn. Hãy dành cho mình một chút thời gian, ít nhất 24 giờ trước khi mua nó. Ngủ trên đó. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn hợp lý hơn.

Thực hành lòng biết ơn

Hãy dành một chút thời gian để thừa nhận mọi điều tốt đẹp bạn có trong cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy căng thẳng và nghĩ rằng mình xứng đáng nhận được nhiều hơn thế, tuy nhiên, thực tế là có những người ngoài kia gặp phải điều đó tồi tệ hơn bạn rất nhiều..

Nhắc nhở bản thân về tất cả những điều tốt đẹp và ổn định mà bạn có thể tận hưởng và thường coi đó là điều hiển nhiên. Bạn có một công việc ổn định, một căn hộ tốt, một mái nhà trên đầu, thức ăn, nước uống, bạn bè và gia đình có thể giúp đỡ bạn và nhiều hơn những gì người khác có trong cuộc sống của họ.

Nếu bạn có thể thực sự cảm thấy biết ơn tất cả những điều bạn có trong cuộc sống của mình, bạn có thể nhận ra rằng bạn thực sự cần ít như thế nào.

Đầu tư vào giao dịch

đầu tư vào giao dịch

Đối với mẹo cuối cùng của chúng tôi để bỏ thói quen tiêu tiền xấu, chúng tôi muốn đề xuất một điều gì đó có thể khiến bạn tò mò và theo cách nào đó giúp bạn nếu bạn cần thêm thu nhập để trang trải lối sống mà bạn đang phấn đấu.

Khi bạn đã quản lý để tổng hợp tài chính của mình và học cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền, hãy nghĩ đến giao dịch ngoại hối. Thay vì mua những đồ vật mà bạn sẽ quên trong vài tháng, tại sao không đầu tư vào bản thân và kỹ năng của bạn?

Tại sao không học cách trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công và tham gia vào thị trường thanh khoản nhất trên thế giới?

Thay vì lướt qua các cửa hàng trực tuyến cả ngày và băn khoăn không biết mua gì, tại sao không phát triển kỹ năng của bạn như một nhà kinh doanh và kiếm tiền thay vì tiêu xài một cách liều lĩnh?

Chúng tôi, tại Giáo dục giao dịch, luôn tận tâm giúp đỡ những người có tầm nhìn và đam mê học hỏi và tiến bộ trong nghệ thuật giao dịch. Do đó, chúng tôi đang cung cấp khóa học giao dịch ngoại hối của mình, “Hướng dẫn cơ bản về giao dịch ngoại hối”, Miễn phí cho bất kỳ ai muốn trở thành thương nhân và tạo dựng sự nghiệp từ nó.

Chúng tôi đang cung cấp nó nhờ các nhà môi giới đối tác của chúng tôi, những người muốn thấy các nhà giao dịch có học thức và thông minh, những người bám sát và tận dụng lợi thế của thị trường.

Trong khóa học của chúng tôi, bạn sẽ học:

  • Nền tảng trong Giao dịch FOREX
  • Cơ chế giao dịch FOREX
  • Phân tích nâng cao Giao dịch FOREX
  • Chiến lược Giao dịch cho Giao dịch FOREX

Để biết thêm thông tin về cách nhận khóa học giao dịch miễn phí của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào [email được bảo vệ].

Lời kết:

Trong suốt bài viết này, chúng tôi đã nói về những thói quen xấu về tiền bạc và cách chi tiêu kém có thể gây ra gánh nặng lớn cho tài chính của bạn và khiến bạn rơi vào tình thế vô cùng khó chịu.

Sử dụng các mẹo để bỏ thói quen tiêu tiền xấu mà chúng tôi liệt kê ở trên là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bằng cách cải thiện sự ổn định tài chính của mình, bạn có thể bắt đầu nhìn vào bức tranh lớn hơn và nghĩ ra những cách hợp lý và có lợi hơn để bạn có thể đầu tư thời gian và tiền bạc của mình. Một trong những cách như vậy là trở thành một nhà giao dịch ngoại hối. Hãy nhớ rằng, thành công chỉ là một quyết định!

Tại Giáo dục giao dịch chúng tôi muốn giúp đỡ và hướng dẫn bạn để bạn có thể tận dụng tối đa số tiền của mình. Một cách tuyệt vời để làm điều đó có thể là đảm bảo rằng bạn không rơi vào những thói quen tiêu tiền xấu. Tiền tiết kiệm được có thể trở thành tiền để đầu tư.

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Trading Education, hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map