Cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh – Giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh

Tất cả những gì bạn cần biết về cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh

Quan tâm đến giao dịch ngoại hối nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hữu ích với các mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh.

Giao dịch ngoại hối là gì?

Cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh

Chọn phong cách giao dịch ngoại hối của bạn

Chọn chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn

Chọn cặp tiền tệ của bạn

Các quy định ngoại hối ở Vương quốc Anh là gì?

Tôi có cần phải trả thuế khi giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh không?

Bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh

Những điểm chính

Thị trường ngoại hối, thường được gọi là ngoại hối (FX), là thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới. Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của nó là 5,2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4 năm 2020 – và hơn 40% khối lượng giao dịch ngoại hối chỉ đến từ Vương quốc Anh..

Sự thật là bắt đầu giao dịch ngoại hối tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet và một số bí quyết, đó là nơi Giáo dục Thương mại xuất hiện. Nhưng nếu bạn muốn học cách giao dịch ngoại hối thành công, bạn có thể mất nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu..

Bạn có muốn tiếp cận thị trường toàn cầu này không? Đọc tiếp. Hướng dẫn của chúng tôi, cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh, có tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu, từ việc tìm ra phong cách giao dịch ưa thích của bạn đến việc bạn có cần phải trả thuế cho lợi nhuận của mình hay không.

Giao dịch ngoại hối là gì?


Giao dịch ngoại hối là quá trình chuyển đổi một loại tiền cụ thể thành một loại tiền tệ khác – ví dụ: bảng Anh (GBP) thành đô la Mỹ (USD). Các công ty như ngân hàng và nhà nhập khẩu cần phải làm điều này hàng ngày như một phần của hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, một phần lớn giao dịch ngoại hối ở Anh được thực hiện bởi các cá nhân muốn tận dụng biến động giá tiền tệ để kiếm lợi nhuận.

Các nhà giao dịch cá nhân giao dịch ngoại hối trực tuyến bằng cách sử dụng các nền tảng hoặc phần mềm giao dịch chuyên nghiệp. Các nền tảng này hoạt động như một cổng vào thị trường liên ngân hàng – một mạng lưới cho phép các tổ chức tài chính trên khắp thế giới trao đổi tiền.

Bởi vì ngoại hối có khối lượng giao dịch hàng ngày rất lớn, thị trường có thể biến động. Điều này có nghĩa là mặc dù giao dịch ngoại hối có thể vô cùng rủi ro, nhưng nó cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận khổng lồ, đây là một triển vọng hấp dẫn đối với nhiều nhà giao dịch.

Các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận khi họ dự đoán chính xác sự thay đổi về giá, cho phép họ bán một tài sản với giá cao hơn số tiền họ đã trả cho nó. Trong giao dịch, điều này được gọi là đóng vị trí.

Giao dịch ngoại hối hoạt động như thế nào ở Vương quốc Anh?

Một số cặp tiền tệ phổ biến hàng đầu bao gồm:

EUR / USD | GBP / USD | AUD / USD | USD / JPY | USD / CAD

Mọi giao dịch xảy ra trên thị trường ngoại hối đều liên quan đến cặp tiền tệ. Đây là tên được đặt cho một cặp tiền tệ được mua và bán đồng thời: tiền tệ cơ bảnđịnh giá tiền tệ.

Hãy xem một số ví dụ. Cặp tiền tệ được giao dịch phổ biến nhất trên thế giới là EUR / USD (đồng euro và đô la Mỹ). Phổ biến thứ hai là USD / JPY (đô la Mỹ và yên Nhật) và phổ biến thứ ba là GBP / USD.

Giá của tiền tệ cơ bản, là tiền tệ đầu tiên trong mỗi cặp, được gọi là giá dự thầu. Giá của đơn vị tiền tệ báo giá, là đơn vị tiền tệ thứ hai, được gọi là hỏi giá. Chúng thường được đặt cho bốn chữ số thập phân, vì sự khác biệt giữa các mức giá có thể rất nhỏ.

Chênh lệch giữa giá đặt mua và giá bán được gọi là Lan tràn. Bạn có thể tính toán mức chênh lệch bằng cách lấy giá bán trừ đi giá đặt mua. Chênh lệch thường cực kỳ hẹp, nhưng vì giao dịch ngoại hối có thể quan tâm đến những khoản tiền khổng lồ như vậy, nên những khoản chênh lệch nhỏ này có thể nhanh chóng cộng thêm vào khoản lãi hoặc lỗ lớn.

Cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh

Trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh, bạn cần phải mở một tài khoản mà bạn đã chọn Nền tảng FX. Nền tảng tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào phong cách giao dịch và chiến lược quản lý rủi ro của bạn. Ví dụ về các nền tảng ngoại hối được sử dụng rộng rãi bao gồm MetaTrader 4 và 5.

Sự lựa chọn nền tảng của bạn sẽ được liên kết chặt chẽ với sự lựa chọn của bạn về nhà môi giới ngoại hối. Hầu hết các nhà môi giới sẽ kết nối bạn với nền tảng họ sử dụng hoặc cung cấp nền tảng độc quyền của riêng họ. Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình và nạp tiền bằng một khoản tiền gửi, bạn có thể bắt đầu giao dịch.

→ Nhấp vào đây để bắt đầu giao dịch ngoại hối

Đó là câu chuyện ngắn. Tuy nhiên, để tăng cơ hội giao dịch thành công, bạn sẽ phải thực hiện một số cân nhắc chính trước khi chọn nền tảng và nhà môi giới ngoại hối của mình. Để chia nhỏ chúng, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước giới thiệu về cách bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh.

Chọn phong cách giao dịch ngoại hối của bạn

phong cách giao dịch ngoại hối, cách giao dịch ngoại hối

Trong thế giới giao dịch, người ta thường nói rằng chỉ tin tưởng vào bản lĩnh của bạn là chưa đủ. Có thể dễ dàng để cho cảm xúc của bạn biến mất theo bạn khi có một khoản tiền lớn liên quan đến, nhưng bằng cách phát triển (và gắn bó với) ưu tiên của bạn phong cách giao dịch, bạn có thể lập một kế hoạch được cân nhắc thay vì hành động theo sự bốc đồng.

Có bốn phong cách giao dịch chính, còn được gọi là kế hoạch giao dịch. Giống như việc lựa chọn nền tảng giao dịch của bạn, phong cách tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm và sự thèm muốn rủi ro của bạn. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn giao dịch trong ngày hay qua đêm.

Để đọc liên quan, hãy xem: Cách Tìm Phong cách Giao dịch Ngoại hối của Bạn

Hãy cùng xem các phong cách giao dịch ngoại hối phổ biến nhất ở Vương quốc Anh:

Ngày giao dịch

Bởi vì thị trường ngoại hối không bị ràng buộc với một vị trí hoặc múi giờ cụ thể, nó mở cửa 24 giờ một ngày với thời gian mở cửa chênh lệch trên toàn cầu. Giao dịch trong ngày là một phong cách liên quan đến việc thực hiện một loạt các giao dịch ngắn hạn trong cùng một ngày.

Điều này cho phép các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của sự biến động, nhưng đòi hỏi họ phải theo dõi thị trường một cách sâu sắc và đưa ra các quyết định nhanh chóng. Do đó, nó không nhất thiết phù hợp với những người không phải là nhà giao dịch toàn thời gian.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng phần mềm giao dịch trong ngày tự động mua và bán dựa trên biến động thị trường.

Để đọc liên quan, hãy xem: Giao dịch trong ngày ở Vương quốc Anh

Giao dịch mở rộng quy mô

Scalping thường được coi là một biến thể của giao dịch trong ngày. Với chiến lược này, các nhà đầu tư thường theo dõi thị trường trên cơ sở 5 phút (hoặc ít hơn) và giữ các vị trí trong vài giây hoặc vài phút.

Những nhà giao dịch ủng hộ chiến lược này được gọi là những người mở rộng quy mô. Họ thường nhằm mục đích tránh các giao dịch rủi ro, vì thua lỗ từ những giao dịch này có thể xóa bỏ cả ngày làm việc.

Giao dịch vị thế

Không giống như giao dịch trong ngày, giao dịch vị thế là một phong cách dài hạn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thiết thực hơn cho các nhà đầu tư không thể dành cả ngày để theo dõi thị trường ngoại hối. Các nhà giao dịch vị thế đưa ra quyết định của họ dựa trên các xu hướng tăng dự kiến ​​và phải vượt qua bất kỳ sự sụt giảm nào xảy ra hàng ngày hoặc hàng tuần.

Giao dịch Swing

Giao dịch xoay vòng là một phong cách trung gian hoặc trung hạn, do đó thường được coi là sự thỏa hiệp giữa giao dịch trong ngày và giao dịch vị thế. Các nhà giao dịch xoay vòng nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi giá, giữ các vị trí trong một vài tuần tại một thời điểm.

Giống như giao dịch vị thế, giao dịch swing yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện phân tích kỹ thuật. Đây là nghiên cứu về giá tiền tệ trong quá khứ để tìm ra khả năng biến động giá trong tương lai.

Bởi vì các vị thế được giữ quá lâu, điều quan trọng là các nhà giao dịch swing có thể giữ bình tĩnh khi thị trường ngoại hối chắc chắn biến động trong thời gian nắm giữ.

Để đọc liên quan, hãy xem: Giao dịch Swing và Giao dịch trong ngày

Chọn chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn

Đừng nhận một chiến lược giao dịch nhầm lẫn với một phong cách giao dịch. Chiến lược giao dịch chỉ đơn giản là phương pháp mà các nhà đầu tư FX sử dụng để quyết định cách thức và thời điểm họ thực hiện giao dịch. Mặt khác, một phong cách giao dịch sẽ tính đến khung thời gian giao dịch và phương pháp quản lý tiền của bạn.

Có hàng trăm chiến lược giao dịch ngoại hối khác nhau, vì vậy, các nhà giao dịch thường thử một vài chiến lược trước khi họ quyết định chiến lược phù hợp nhất với họ. Ví dụ về các chiến lược giao dịch ngoại hối phổ biến của Vương quốc Anh bao gồm đột phá giao dịch, a chiến lược trở lại trung bình, các chiến lược Fibonacci chồng chéo, và Chiến lược búa London.

Chọn cặp tiền tệ của bạn

Nếu bạn đang học cách giao dịch ngoại hối cho người mới bắt đầu, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là với một trong những các cặp tiền tệ chính. Đây là những cặp được giao dịch phổ biến nhất, tất cả đều liên quan đến đô la Mỹ.

Có bảy cặp tiền tệ chính. Chúng tôi đã đề cập đến ba phần đầu ở phần trước trong bài viết này, vì vậy bốn phần còn lại là USD / CHF (đồng franc Thụy Sĩ) và sau đó là giao dịch phổ biến nhất tiền tệ hàng hóa so với USD: AUD / USD, USD / CAD và NZD / USD.

Tiền tệ hàng hóa là một loại tiền tệ biến động theo hàng hóa như vàng hoặc dầu. Điều này là do tiền tệ bị ràng buộc chặt chẽ với việc xuất khẩu mặt hàng này.

Đọc thêm:

Các cặp giao dịch ngoại hối – 10 cặp ngoại hối hàng đầu để giao dịch

Các cặp giao dịch ngoại hối – Cách giao dịch các cặp ngoại hối kỳ lạ

Các quy định ngoại hối ở Vương quốc Anh là gì?

Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình học giao dịch ngoại hối của bạn là hiểu các quy định hình thành nên FX ở Vương quốc Anh. Trên thực tế, Vương quốc Anh có một số quy định ngoại hối toàn diện nhất trên thế giới, với các luật mạnh mẽ được thiết kế để bảo vệ bạn và tiền của bạn.

Ở Anh, giao dịch ngoại hối được quy định bởi Cơ quan kiểm soát tài chính (FCA). Mọi nhà môi giới ngoại hối của Vương quốc Anh phải được cấp phép bởi FCA trước khi nó có thể chấp nhận các nhà giao dịch Vương quốc Anh. Luôn kiểm tra xem nhà môi giới bạn đã chọn có được quản lý đầy đủ trước khi tạo tài khoản hay không. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn ít có khả năng bị lừa hơn nhiều – mà còn có nghĩa là vốn của bạn sẽ được bảo vệ nếu nhà môi giới thanh lý.

Để được FCA quy định, một nhà môi giới ngoại hối phải:

  • Có số vốn tối thiểu là 1 triệu bảng Anh
  • Gửi một số báo cáo và tuyên bố kiểm toán
  • Tuân thủ các Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS). Chương trình này được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị mất tiền nếu nhà môi giới phá sản.

Tôi có cần phải trả thuế khi giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh không?

Các tác động về thuế của giao dịch ngoại hối ở Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng bao gồm cách bạn giao dịch, thu nhập cá nhân của bạn và liệu bạn đang giao dịch với tư cách nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang học cách giao dịch ngoại hối, hãy luôn nói chuyện với cố vấn thuế chuyên nghiệp trước khi bạn thực sự bắt đầu giao dịch. Họ sẽ có thể cho bạn biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu khoản thuế (nếu có) cho HMRC. Hãy xem một số quy tắc có thể ảnh hưởng đến bạn.

Bạn là nhà đầu cơ hay nhà đầu tư?

Theo luật pháp Vương quốc Anh, nhà đầu cơ ngoại hối thường không phải trả thuế đối với lợi nhuận kinh doanh của họ. Điều này là do thu nhập mà họ tạo ra được phân loại là thu nhập phụ, không bị đánh thuế cho đến khi đạt mức trợ cấp miễn thuế là 12.000 bảng Anh.

Các nhà đầu tư ngoại hối chuyên nghiệp, mặt khác, phải trả thuế nếu kinh doanh ngoại hối là nguồn thu nhập chính của họ.

Lợi nhuận của bạn là từ cá cược chênh lệch hay CFD?

Cược chênh lệch và CFD (hợp đồng chênh lệch) là các hình thức sản phẩm phái sinh tài chính. Phái sinh là một loại chứng khoán lấy giá trị của nó từ tài sản cơ bản hoặc nhóm tài sản – trong trường hợp này là forex.

Cược chênh lệch là khi các nhà giao dịch suy đoán về hướng giá của một cặp tiền cụ thể. A CFD là một thỏa thuận để so sánh giá của một cặp tiền tệ tại thời điểm bắt đầu và kết thúc vị thế của bạn và để trao đổi sự chênh lệch.

Cá cược chênh lệch phổ biến ở Vương quốc Anh vì nó hoàn toàn miễn thuế. Mặc dù lợi nhuận từ CFD không được miễn thuế nhưng bất kỳ khoản lỗ nào bạn thực hiện đều có thể được sử dụng để bù đắp lãi vốn của bạn ở nơi khác.

Nếu bạn được yêu cầu phải trả thuế cho lợi nhuận ngoại hối của mình, bạn sẽ cần phải trả nó như thuế thu nhập vốn (CGT) vào cuối mỗi năm thuế của Vương quốc Anh.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa Cược Chênh lệch và Giao dịch CFD

Những điểm chính

  • Vương quốc Anh chiếm hơn 40% khối lượng giao dịch ngoại hối hàng ngày
  • Forex có thể biến động vô cùng, dẫn đến lợi nhuận và thua lỗ lớn tiềm tàng
  • Mọi giao dịch ngoại hối liên quan đến tiền tệ cơ sở và tiền tệ định giá
  • Bạn sẽ cần một nền tảng FX và nhà môi giới để bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh
  • Có bốn phong cách giao dịch ngoại hối chính
  • Các nhà môi giới ngoại hối của Vương quốc Anh được quy định bởi Cơ quan Quản lý Tài chính
  • Số thuế bạn sẽ trả (nếu có) sẽ phụ thuộc vào phong cách giao dịch, thu nhập của bạn và việc bạn thích đặt cược chênh lệch hay CFD

Bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh

Bây giờ bạn đã biết thêm về giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh, bạn có thể sẵn sàng nâng lãi suất của mình lên cấp độ tiếp theo. Hãy nhớ rằng mặc dù bắt đầu dễ dàng nhưng việc tìm ra chiến lược và phong cách giao dịch yêu thích của bạn thường là một quá trình thử và sai.

Tìm hiểu thị trường ngoại hối có thể mất nhiều năm nghiên cứu. Tuy nhiên, bằng cách đọc bài viết này hôm nay, bạn đã thực hiện những bước đầu tiên để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công ở Vương quốc Anh. bước tiếp theo là chọn nhà môi giới giao dịch ngoại hối tốt nhất ở Vương quốc Anh.

Nhà môi giới hàng đầu ở Vương quốc Anh

Nhà giao dịch có tài khoản eToro có thể giao dịch CFD trên các tài sản tài chính cơ bản như Ngoại hối, Hàng tồn kho, Hàng hóa, Tiền điện tửChỉ số. Với mức chênh lệch chặt chẽ, họ là một thương hiệu toàn cầu hàng đầu. Nhà môi giới hàng đầu được bình chọn ở Vương quốc Anh.

Giao dịch Forex với nhà môi giới được xếp hạng hàng đầu eToro, được lựa chọn dựa trên xếp hạng cao và vị trí của bạn.

eToro – Nhà môi giới giao dịch ngoại hối tốt nhất ở Vương quốc Anh

Đăng ký cho eToro và bắt đầu giao dịch ngoại hối hoặc sao chép các nhà giao dịch hàng đầu mà không phải trả thêm phí. Không có phí quản lý hoặc các chi phí ẩn khác liên quan.

75% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này.

nếu bạn thích bài viết của chúng tôi Cách giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh – Giao dịch ngoại hối ở Vương quốc Anh, vui lòng cho chúng tôi một lượt thích và chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể quan tâm đến giao dịch ngoại hối.

eToro là một nền tảng đa tài sản cung cấp cả đầu tư vào cổ phiếu và tiền điện tử, cũng như giao dịch CFD. 75% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có đủ khả năng chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector