Chiến lược Quản lý Rủi ro Tốt nhất cho Giao dịch Ngoại hối là gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định học giao dịch ngoại hối, bạn nên làm như vậy với quan điểm rằng bạn đang bắt tay vào một doanh nghiệp kinh doanh, không chỉ đơn giản là một khoản đầu tư hay một cơ hội đầu cơ nào đó. Từ góc độ này, bạn đang hướng tới việc tạo ra lợi nhuận bằng cách đảm bảo bạn có một kế hoạch kinh doanh không chỉ tạo ra cơ hội kiếm tiền mà còn phải có một chiến lược xây dựng để đề phòng việc thua lỗ gây thiệt hại. Chiến lược này được mô tả tốt nhất trong giao dịch ngoại hối là quản lý rủi ro.

Như với bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn cần hiểu lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động để biết tại sao những rủi ro này lại tồn tại và không có điểm khởi đầu nào tốt hơn để đạt được điều này hơn khóa học giao dịch miễn phí của chúng tôi, có sẵn ở đây. Quyết định của bạn để tìm hiểu giao dịch ngoại hối kỹ lưỡng, thay vì chỉ đi sâu vào nó, sẽ ngăn ngừa nhiều sai lầm tốn kém và sẽ dành thời gian tốt.

Khóa học miễn phí của chúng tôi cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các vấn đề cơ bản của giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, bài viết này nêu bật những yếu tố trong các phương pháp giao dịch cá nhân của bạn, đòi hỏi sự cảnh giác cao nhất từ ​​phía bạn nếu bạn muốn vượt lên trên 90% nhà giao dịch mới không kiếm được tiền để trở thành một trong 10% người thành công và tiếp tục để kiếm một cuộc sống tốt đẹp từ nó. Quản lý rủi ro đối với ngoại hối là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong giao dịch ngoại hối.

Những gì tiếp theo là những gì chúng tôi tin là chiến lược quản lý rủi ro tốt nhất cho bất kỳ ai bắt tay vào học giao dịch ngoại hối. Mặc dù điều này đặc biệt phù hợp với những người mới tham gia giao dịch ngoại hối, nhưng nó bao gồm các nguyên tắc quan trọng không kém đối với các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm và sẽ trở thành bản chất thứ hai đối với bạn khi bạn trở thành một trong số họ..

Cách tạo chiến lược quản lý rủi ro trong kế hoạch kinh doanh của bạn

Mặc dù các ngân hàng cho vay kinh doanh thường không coi giao dịch ngoại hối là một cơ hội kinh doanh nghiêm túc, nhưng bạn cần phải nhìn nhận nó theo cách này. Số vốn bạn bỏ ra để bắt đầu kinh doanh và sự gia tăng sau đó của nó là thứ duy nhất giữ bạn ở đó để tiền cần được quản lý đúng cách ngay từ đầu. Có nhiều yếu tố sẽ quyết định bạn làm tốt như thế nào trong lĩnh vực kinh doanh này, nhưng không yếu tố nào quan trọng hơn việc quản lý tiền tốt.

Do đó, các chiến lược quản lý rủi ro tiếp theo đều tập trung vào vấn đề bạn quản lý tiền của mình như thế nào với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối.

Chiến lược 1 – Đảm bảo rằng quy mô đầu tư của bạn phản ánh thực tế những kỳ vọng của bạn

đầu tư bao nhiêu

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà giao dịch ngoại hối mới mắc phải là mong đợi biến khoản tiền gửi 500 Bảng Anh, Euro hoặc Đô la Mỹ thành khoản lãi 2000 trong một vài giao dịch đầu tiên của họ. Trong một số trường hợp, điều này có thể xảy ra, nhưng rất khó xảy ra và sẽ là sản phẩm của vận may tạm thời hơn là bất cứ điều gì có khả năng duy trì. Đây không phải là một cuộc đua ngựa, cũng không phải là một trò chơi poker. Đây là một kế hoạch hành động tiền tệ liên tục và dựa vào sự quan sát liên tục và ra quyết định chiến lược.

Bắt đầu với một số vốn nhỏ là một cách tuyệt vời để kiểm tra cách thức hoạt động của doanh nghiệp này bằng tiền thật, trái ngược với giao dịch đơn giản trên giấy tờ, nhưng đây nên được coi là một phần của giáo dục giao dịch của bạn, chứ không phải là thứ sẽ mang lại cho bạn thành công tài chính chỉ sau một đêm. Vui lòng tham khảo các bài viết của chúng tôi, ‘Cách giao dịch ngoại hối với 100 đô la’ và ‘500 bảng Anh có đủ để bắt đầu giao dịch ngoại hối không?’ để có thêm hiểu biết về điều này.

Mục tiêu đầu tiên khi bạn bắt đầu giao dịch ngoại hối là phát triển một kế hoạch giao dịch bảo vệ phần vốn chính của bạn trong khi sử dụng một phần khả thi của nó để thực hiện các giao dịch có tiềm năng tăng vốn đó. Cho dù bạn đang sử dụng $ 100 hay $ 100.000, kỳ vọng của bạn nên tập trung vào việc tăng số tiền đó lên khoảng 20% ​​đến 60% trong một khoảng thời gian xác định trước – giả sử là mười hai tháng. Điều này nghe có vẻ khá thận trọng, so với những gì mà rất nhiều cường điệu xung quanh giao dịch ngoại hối cho thấy bạn có thể thực hiện, nhưng bạn sẽ dễ dàng thực hiện với những kỳ vọng thực tế khi bắt đầu hơn là với những hy vọng hoang dã có thể dễ dàng bị tiêu tan sau một vài giao dịch đầu tiên của bạn.

Không có gì ngăn cản bạn thêm vào một khoản tiền gửi khiêm tốn một khi kế hoạch giao dịch của bạn có kết quả, nhưng sẽ không khôn ngoan nếu bạn ném tiền tốt sau xấu nếu khoản đầu tư ban đầu của bạn giảm đến mức bạn không thể thực hiện giao dịch được nữa. Tại thời điểm đó, tốt hơn là bạn nên tạm dừng giao dịch để hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh ngoại hối và cách bạn tham gia vào nó. Một lần nữa bạn được giới thiệu đến khóa học giao dịch ngoại hối miễn phí của chúng tôi như một phương tiện bổ sung vào kiến ​​thức ngoại hối của bạn.


Chiến lược 2 – Học cách quản lý cảm xúc của bạn

quản lý cảm xúc của bạn khi giao dịch ngoại hối

Việc hiểu và đo lường các chuyển động trong nhiều thị trường tiền tệ tồn tại trong đấu trường ngoại hối tạo thành phần lớn việc học làm nền tảng cho các quyết định giao dịch mà các nhà giao dịch ngoại hối đưa ra. May mắn thay, hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ để truy cập thông tin này, nhưng lượng thông tin có sẵn và độ sâu chi tiết của một số thông tin có thể quá tải – đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu giao dịch ngoại hối hoặc mới bắt đầu tìm hiểu cách giao dịch. Hãy nhớ những gì chúng tôi đã khuyên ngay từ đầu: học cách giao dịch trước khi bạn đi sâu vào giao dịch ngoại hối.

Không đáng ngạc nhiên, sự áp đảo này có thể dẫn đến việc đưa ra quyết định tồi và giao dịch liều lĩnh nên vượt quá giới hạn nếu bạn đang tuân theo một kế hoạch giao dịch nghiêm ngặt. Ngược lại, điều này có thể dẫn đến nhu cầu cảm xúc để trở lại nơi bạn nghĩ rằng bạn nên có về mặt tài chính bằng cách cố gắng tìm cách nhanh chóng để bù đắp khoản lỗ của bạn giống như một người nào đó, người đã bắt đầu theo đuổi khoản lỗ của họ trong một sòng bạc hoặc trên đường đua. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn cần đưa mình ra khỏi thị trường và dành thời gian từ giao dịch cho đến khi bạn sẵn sàng bắt đầu lại.

Nếu bạn có tâm lý của một con bạc và phản ứng một cách cảm tính với những khoản thua lỗ nhỏ mà bạn phải mong đợi như một phần của hoạt động giao dịch của mình hoặc những sai sót trong phán đoán mà bạn có thể mắc phải trong quá trình này, thì đây có thể không phải là công việc kinh doanh phù hợp để bạn tham gia. Rất dễ bị cảm xúc và tâm lý cuốn vào những vòng xoáy của hoạt động thị trường và thử đoán lần thứ hai điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng đó là một chiến lược thua cuộc không có chỗ đứng trong tâm trí của bất kỳ ai muốn tham gia với forex kinh doanh như một doanh nghiệp.

Từ năm 1980, trước khi ngoại hối chuyển sang các nền tảng giao dịch để có được sự phổ biến rộng rãi như ngày nay, một nhà giao dịch hàng hóa và cổ phiếu tên là Jacob Bernstein đã viết một cuốn sách có tên ‘The Investor’s Quotient’, tập trung vào tâm lý đầu tư thành công vào hàng hóa và cổ phiếu. Trong đó, ông đã xác định những kiểu cá nhân có nhiều khả năng thành công nhất với tư cách là nhà giao dịch trên các thị trường chuyển động nhanh và những người dễ bị phá hoại triển vọng thành công tài chính của họ. Mặc dù vậy, bạn không cần phải đọc cuốn sách, tuy nhiên tuyệt vời, để tìm ra vị trí của bạn trong vấn đề này, bạn chỉ cần quan sát cách bạn phản ứng với trò chơi của các lực lượng thị trường mà bạn đang giao dịch. Một đánh giá trung thực về mức độ phù hợp của bạn với loại hoạt động này sẽ giúp bạn có chỗ dựa tốt cho những thử thách phía trước.

Chiến lược 3 – Làm cho bạn của bạn tự kỷ luật

chiến lược quản lý rủi ro, kỷ luật bản thân

Khi bạn giao dịch ngoại hối, sẽ có điểm dừng lỗ trong kế hoạch giao dịch của bạn để bảo vệ bạn khỏi bị thua lỗ lớn hơn những gì bạn đã sẵn sàng để mạo hiểm. Giữ những điều này ở đúng vị trí khi bị cám dỗ để tăng hoặc giảm chúng với hy vọng rằng thị trường sẽ quay đầu theo hướng có lợi cho bạn là kỷ luật bạn phải tuân thủ. Các khoản lỗ phải được chấp nhận như một kết quả có thể chấp nhận được của bất kỳ giao dịch nào trước khi bạn thực hiện bất kỳ vị thế nào trên bất kỳ thị trường nào. Đây là điều cơ bản cho chiến lược quản lý rủi ro của bạn.

Một kỷ luật liên quan là bám sát điểm chốt lời của bạn một khi nó đã đạt được. Tất cả đều quá dễ dàng để bị cuốn theo sự lạc quan khi một thị trường di chuyển theo cách của bạn với niềm tin rằng nó sẽ tiếp tục đi theo hướng đó. Nó có thể làm được, nhưng bạn không biết điều đó, cũng như tại thời điểm nó sẽ quay đầu lại. Nếu bạn thực hiện một giao dịch được thiết kế để kiếm cho bạn 200 đô la nếu nó thành công và bạn mất 50 đô la nếu không, hãy tiếp tục với quyết định đó và lấy lãi hoặc lỗ của bạn cho phù hợp.

Một kỷ luật quan trọng khác là luôn giao dịch trong vùng an toàn của bạn. Có một nguyên tắc chung cho thấy rằng không quá 1% vốn của bạn nên gặp rủi ro trong bất kỳ giao dịch đơn lẻ nào. Bằng cách này, bạn có thể vượt qua một chuỗi lỗ tồi tệ mà không ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch giao dịch của bạn. Nếu bạn quá hăng hái và tham gia vào một giao dịch mà số tiền lớn hơn vốn của bạn có thể biến mất, điều này sẽ khiến bạn mất tập trung khỏi bất kỳ giao dịch nào khác mà bạn có thể đang xem và có thêm rủi ro mang lại biến động cảm xúc khi đưa ra quyết định của bạn.

Một kỷ luật nữa cần đề cập là giữ cho các giao dịch của bạn có thể quản lý được. Giao dịch quá mức có thể làm xáo trộn suy nghĩ của bạn nếu có quá nhiều thứ để theo dõi tại bất kỳ thời điểm nào. Việc nắm giữ quá nhiều vị trí cũng có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề với các cuộc gọi ký quỹ nếu có quá nhiều công ty đang ở trong tình thế thua lỗ cùng một lúc, hoặc sự biến động của thị trường ở một công ty sẽ làm tăng lượng vốn cần thiết để duy trì trên thị trường đó. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị buộc phải thoát khỏi các giao dịch chưa đạt đến điểm chốt lời của mình để trang trải các khoản nợ của những người khác đang hoạt động kém hiệu quả hơn. Cách tốt nhất để tránh điều này là chọn một số lượng nhỏ các loại tiền tệ để tập trung vào và tìm hiểu cảm nhận của chúng theo thời gian. Sau đó, bạn sẽ có ý thức tốt hơn về rủi ro là gì và không bị sa vào lãnh thổ không xác định, nơi các lực lượng thị trường xa lạ có thể làm bạn ngạc nhiên.

Chiến lược 4 – Bảo vệ chống lại tác động của những điều không lường trước được

quản lý rủi ro để bảo vệ chống lại tác động của những người không tin tưởng

Thị trường ngoại hối, có lẽ nhiều hơn bất kỳ thị trường giao dịch nào khác, có thể cực kỳ dễ bay hơi và di chuyển nhanh. Bất kể nghiên cứu của bạn hoặc kế hoạch giao dịch của bạn đã được chứng minh chính xác đến mức nào, những điều có thể xảy ra làm cơ sở cho hành động thị trường mà bạn đang giao dịch có thể xoay chuyển tiền tệ ngay lập tức.

Ngay bây giờ, sự không chắc chắn tiếp tục trong kế hoạch Brexit của Vương quốc Anh đang gây ra những thay đổi lớn trong các thị trường liên quan đến đồng bảng Anh ở khắp mọi nơi. Với Brexit chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc, tin đồn quan tâm về điều gì đó có thể phổ biến hoặc có thể không phổ biến có thể gây ra biến động lớn trên các thị trường đó. Nếu bạn đang giao dịch bất kỳ hoạt động nào trong số này, chỉ riêng hoạt động thị trường sẽ yêu cầu mức ký quỹ lớn hơn nhiều so với mức bạn có thể cần trong quá khứ.

Biên độ dao động không phải là hiếm nếu thị trường liên quan đang rất sôi động. Tất nhiên, nó không chỉ là lợi nhuận mà bạn cần chú ý, mà là vị trí giao dịch thực tế của bạn trong một thị trường sôi động. Nếu bạn có một vị trí vào chiều thứ Sáu trong một thị trường biến động, bạn có thể muốn thoát khỏi vị trí đó trước cuối tuần vì bạn có thể ở trong một tình huống rất thay đổi vào thứ Hai.

Xem thêm: Khoảng cách giá trong giao dịch ngoại hối là gì

Chiến lược 5 – Chuẩn bị cho việc sai lầm

chuẩn bị cho những sai lầm, rủi ro giao dịch

Ngay cả những nhà giao dịch và nhà đầu tư vĩ đại nhất cũng đồng ý rằng không có gì chắc chắn rằng bất kỳ thị trường nào cũng có thể được tin cậy một cách nhất quán để hoạt động phù hợp với lịch sử của nó. Chỉ có thị trường mới biết nó sẽ làm gì tiếp theo và điều đó chỉ diễn ra trong giây lát trước khi nó xảy ra. Bạn không thể thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Với tư cách là nhà giao dịch, chúng tôi phân tích ảnh hưởng của mọi sự kiện đối với các chuyển động của thị trường và quan sát các xu hướng có xu hướng tái diễn trong một số điều kiện nhất định. Với các công cụ và hệ thống hướng dẫn theo ý của chúng tôi và bất kỳ số vốn nào chúng tôi đã tích lũy được, chúng tôi hướng tới việc dự đoán cách thị trường sẽ di chuyển theo khả năng tốt nhất của chúng tôi và hỗ trợ phán đoán của chúng tôi bằng tiền mặt cứng..

Nếu chúng ta có ý chí, kỷ luật và dung môi mạnh mẽ, chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận từ điều này và tất nhiên, đó là mục tiêu của mọi nhà giao dịch ngoại hối. Nhưng chúng tôi cần lưu ý rằng nếu ngành kinh doanh này chỉ đơn thuần là một môn khoa học với một tập hợp các thuộc tính và quy tắc nhất quán để học, thì bất kỳ ai cũng có thể nắm vững chúng kịp thời và tạo nên thành công của nó. Nhưng đây không phải là trường hợp. Giao dịch, cho dù trong forex hay bất kỳ thị trường nào khác, là một nghệ thuật phụ thuộc nhiều vào cách chúng ta tương tác với nó, cũng như kiến ​​thức chúng ta tích lũy được về nó..

Các nhà giao dịch thành công không bao giờ ngừng học các cách để cải thiện hiệu suất của họ trên thị trường và có một chiến lược quản lý rủi ro phù hợp là một phần quan trọng của điều đó.

Dù hiện tại bạn đang ở giai đoạn nào, thì kiến ​​thức luôn có giá trị bổ sung vào cơ thể bạn. Để hỗ trợ bạn điều này, chúng tôi cung cấp một khóa học miễn phí về giao dịch ngoại hối có thể truy cập ngay tại đây. Học cách giao dịch với chúng tôi ngay hôm nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giao dịch ngoại hối, hãy truy cập kho lưu trữ bài viết về giao dịch ngoại hối trên trang web của chúng tôi tại đây và duyệt nội dung hữu ích, truyền cảm hứng và giáo dục hơn nữa.

bạn có thấy bài báo này hữu ích? Nhớ thích và chia sẻ nó, bạn cũng có thể để lại bình luận và chia sẻ ý kiến ​​của mình về chủ đề này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Adblock
detector