Giao dịch ngoại hối Úc – Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu để giao dịch ngoại hối trực tuyến

Contents

Hướng dẫn giao dịch ngoại hối Úc

Cách bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Úc

Bạn muốn đi sâu vào giao dịch ngoại hối ở AU? Hướng dẫn giao dịch ngoại hối trực tuyến ở Úc sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu.

Nếu bạn sống ở Úc và quan tâm đến việc mua và bán tiền tệ – bạn không đơn độc. Cảnh giao dịch ngoại hối hiện có giá trị hàng tỷ ở Úc – và hàng nghìn tỷ trên toàn cầu.

Rất có thể, mọi người đàn ông và chú chó của anh ta đã nghe nói về thị trường ngoại hối. Ngay cả khi nó chỉ là từ việc đổi đô la Úc sang các loại tiền tệ khác cho các ngày lễ đến những nơi xa xôi. Thực tế là, nó là một thị trường giao dịch linh hoạt và có ý nghĩa cao trên toàn thế giới.

Sống ở Úc và nghĩ rằng bạn muốn một phần của hành động giao dịch tiền tệ? Bạn không cô đơn. Hàng ngày, khối lượng giao dịch ngoại hối toàn cầu vượt qua 6 nghìn tỷ đô la. Đó chỉ là hơn 9 nghìn tỷ đô la Úc!

Bản chất bao trùm của giao dịch ngoại hối là giao dịch các cặp tiền tệ – mục tiêu cuối cùng là suy đoán về sự tăng hoặc giảm của tỷ giá hối đoái. Dự đoán hướng của tỷ giá một cách chính xác và bạn có thể kiếm được lợi nhuận – nghĩa là bạn còn lại nhiều tiền hơn so với ban đầu.

Mặc dù điều này nghe có vẻ dễ dàng như ABC, nhưng một cách tiếp cận gung ho để giao dịch trên thị trường ngoại hối thường kết thúc bằng thua lỗ. Người mới thường mắc sai lầm khi cho rằng họ sẽ nhặt nó khi đi cùng – đó có thể là một cách học rất quý giá.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã hỗ trợ bạn. Chúng tôi sẽ trình bày về mọi thứ bạn cần biết khi giao dịch ngoại hối ở Úc trong hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu này.

Chúng ta sẽ nói về quy trình đầu cuối của giao dịch ngoại hối – bao gồm cách giao dịch tiền tệ, các loại cặp ngoại hối và các lệnh giao dịch khác nhau. Ngoài những điều cơ bản, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ một số chiến lược giao dịch. Hơn nữa – chúng tôi đề cập đến các chỉ số chính cần xem xét khi tìm kiếm nhà môi giới ASIC trực tuyến để thực hiện các lệnh giao dịch ngoại hối quan trọng đó.

Nội dung

Giao dịch ngoại hối Úc là gì?

Phần 1: Nền tảng của Giao dịch Ngoại hối Úc

Phần 2: Nắm bắt cách định giá ngoại hối

Phần 3: Các chiến lược giao dịch ngoại hối của Úc

Phần 4: Tự đào tạo về Phí Forex, Biên lợi nhuận và Đòn bẩy

Phần 5: Lựa chọn một nhà môi giới giao dịch ngoại hối tuyệt vời ở Úc

Giao dịch ngoại hối Úc: Phán quyết

Câu hỏi thường gặp

Giao dịch ngoại hối Úc là gì?

Tóm lại, giao dịch ngoại hối ở Úc bao gồm việc sử dụng sự thay đổi giá trên thị trường ngoại hối – nhằm tạo ra lợi nhuận.

Vậy phải hoàn thành nó như thế nào? Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn ở trên, mục tiêu là mua và bán các cặp tiền dựa trên việc bạn nghĩ giá trị của cặp đó sẽ tăng hay giảm. Chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề này với một số ví dụ thực tế ngay sau đây.

Như chúng tôi đã nói, thị trường ngoại hối thanh khoản này kiếm được khoảng 9 nghìn tỷ đô la Úc mỗi ngày. Đây là thị trường tài chính lớn nhất hành tinh – lớn hơn nhiều so với hàng hóa, trái phiếu và cổ phiếu. Những người đóng góp chính vào con số này là các nhà quản lý quỹ, tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại và trung ương, và cả các quỹ đầu cơ.

Sau đó, tất nhiên, cũng có các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ mua và bán trong đám đông của họ. Đối với khách hàng bán lẻ, chúng tôi có nghĩa là Fred Nerk trung bình của bạn giao dịch bằng tiền của chính họ – sử dụng tài khoản cá nhân.

Với việc truy cập internet, bạn cũng có thể bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Úc từ sự thoải mái tại nhà của mình hoặc khi đang di chuyển. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một chút kiến ​​thức, một nhà môi giới ASIC tốt và một phương thức gửi tiền như thẻ ghi nợ Úc. Nhưng tất nhiên – bạn phải dự đoán chính xác chuyển động giá của tài sản và tạo thứ tự phù hợp.

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này và có rất nhiều công cụ và chiến lược hữu ích cần xem xét. Tất cả những điều chúng tôi sẽ nói chi tiết trong suốt hướng dẫn toàn diện này về Giao dịch Ngoại hối Úc.

Phần 1: Nền tảng của Giao dịch Ngoại hối Úc

Trong phần 1, chúng ta sẽ bắt đầu với những cơ sở kinh doanh ngoại hối ở Úc. Điều này là để xây dựng cả kiến ​​thức của bạn về thị trường và cách nó hoạt động – mà còn là sự tự tin vào những nỗ lực giao dịch trong tương lai của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách giải thích kỹ lưỡng một số thuật ngữ ngoại hối phổ biến mà bạn có thể thấy trong các hướng dẫn như của chúng tôi – chưa kể khi chọn nền tảng giao dịch của bạn.

Các cặp ngoại hối – Trẻ vị thành niên, Chuyên ngành và Chuyên gia

các cặp tiền tệ ngoại hối, giao dịch ngoại hối ở Úc

Bạn sẽ thấy các từ “cặp ngoại hối”, “cặp ngoại hối” và “cặp tiền tệ” được đặt xung quanh rất nhiều trong không gian giao dịch ngoại hối trực tuyến. Tất cả chúng đều có nghĩa giống nhau – 2 loại tiền tệ cạnh tranh với nhau tạo thành một cặp ngoại hối.

Giả sử bạn muốn giao dịch đồng bảng Anh với đô la Úc. Cặp này sẽ được minh họa là GBP / AUD. Trong trường hợp này, bảng Anh là tiền tệ “cơ sở” của cặp và đô la Úc là đơn vị tiền tệ “định giá”.

Tại thời điểm viết bài, tỷ giá hối đoái của GBP / AUD là 1,82, có nghĩa là với mỗi 1 bảng Anh, bạn sẽ nhận được 1,82 đô la Úc. Tỷ giá hối đoái của cặp này và bất kỳ cặp nào khác, được thúc đẩy bởi cung và cầu.

Giá của các cặp ngoại hối và các tài sản có thể giao dịch khác dao động trong suốt ngày giao dịch, thường là vào ngày thứ hai. Khi nói đến các cặp tiền tệ, sự thay đổi về giá được đo bằng ‘pips’ (phần trăm tính bằng điểm). Điều này có nghĩa là sự khác biệt về giá trị có thể được đo bằng lượng nhỏ.

Chính vì lý do này mà khi bạn tham gia một trang web giao dịch ngoại hối ở Úc, bạn sẽ nhận thấy rằng giá của một cặp giao dịch sẽ được báo cho bạn ở 4 chữ số thập phân. Ngoại lệ đối với quy tắc này là đồng yên Nhật (JPY) – thường được ghi ở 2 chữ số thập phân.

Ví dụ, mức giá nói trên là 1,82 cho GBP / AUD sẽ như thế nào; 1,8223. Chúng ta sẽ nói về pips và ý nghĩa của chúng chi tiết hơn trong giây lát.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về 3 loại cặp tiền tệ chính – ‘cặp tiền nhỏ’, ‘chuyên ngành’ và ” ngoại hối ‘. Phần lớn các nhà môi giới xác định các cặp ngoại hối trong các nhóm này, vì vậy bạn nên nắm rõ những gì mỗi loại chứa.

Đọc thêm:

Các cặp giao dịch ngoại hối – 10 cặp ngoại hối hàng đầu để giao dịch

Biến động ngoại hối – Các cặp tiền tệ biến động nhất là gì?

Các cặp nhỏ

Một đặc điểm chính của các cặp tiền nhỏ là chúng được tạo thành từ 2 loại tiền tệ mạnh. Suy nghĩ dọc theo đường của đô la Úc, đô la Canada và đồng euro.

Bởi vì các cặp nhỏ bao gồm 2 đồng tiền mạnh, bạn có thể mong đợi một mức thanh khoản tốt – tuy nhiên không nhiều như khi giao dịch các cặp chính.

Một điểm khác cần làm là các cặp nhỏ không bao giờ bao gồm đô la Mỹ – không giống như các cặp chính mà chúng ta sẽ đi sâu vào phần tiếp theo.

Đầu tiên, chúng tôi đã liệt kê bên dưới các cặp ngoại hối nhỏ phổ biến nhất để giao dịch qua nhà môi giới ASIC:

 • EUR / NZD – Euro so với đô la New Zealand
 • GBP / JPY – Bảng Anh so với Yên Nhật
 • AUD / CAD – Đô la Úc so với Đô la Canada
 • EUR / CAD – Euro so với đô la Canada
 • EUR / AUD – Euro so với đô la Úc
 • EUR / JPY – Euro so với yên Nhật
 • EUR / GBP – Euro so với bảng Anh

Các cặp chính

Khi nói đến các cặp tiền tệ chính, một đặc điểm chính là chúng luôn chứa đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên hành tinh – đô la Mỹ.

Do đó, bạn có thể mong đợi nhiều hành động về khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao hơn khi giao dịch loại cặp FX này.

Như chúng tôi đã nói, các cặp ngoại hối chính sẽ luôn chứa đồng đô la. Các loại tiền tệ khác trong cặp sẽ luôn là một loại tiền tệ mạnh khác như đô la Úc, bảng Anh hoặc Euro.

Nếu bạn là người mới tham gia giao dịch ngoại hối ở Úc, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên giao dịch các cặp chính và nhỏ cho đến khi bạn tìm thấy chân của mình.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về các cặp tiền tệ chính mà bạn có thể tìm thấy trên nền tảng giao dịch ASIC đã chọn của mình, vui lòng xem bên dưới:

 • AUD / USD – Đô la Úc so với Đô la Mỹ
 • USD / CAD – Đô la Mỹ so với Đô la Canada
 • USD / CHF – Đô la Mỹ so với đồng franc Thụy Sĩ
 • AUD / USD – Đô la Úc so với Đô la Mỹ
 • NZD / USD – Đô la New Zealand so với Đô la Mỹ
 • GBP / USD – Bảng Anh so với đô la Mỹ
 • USD / JPY – Đô la Mỹ so với đồng Yên Nhật
 • EUR / USD – Euro so với đô la Mỹ

Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi thấy rằng phần lớn thời gian, mức độ biến động sẽ ở mức thấp. Điều này là do nhu cầu cao của các chuyên ngành trên thị trường.

Với các nền kinh tế có uy tín cao như Úc, Mỹ và Châu Âu – điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, EUR / USD là cặp ngoại hối được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, cùng với USD / JPY, GBP / USD, USD / CAD và AUD / USD.

Cặp Exotics

Như tên cho thấy, các cặp kỳ lạ được coi là ‘kỳ lạ’. Không phải mọi nhà môi giới đều cung cấp loại cặp ngoại hối này.

Vậy một cặp ngoại hối kỳ lạ là gì? Chà, các cặp tiền kỳ lạ bao gồm một loại tiền tệ mạnh (như USD) và một loại tiền tệ của thị trường mới nổi. Một loại tiền tệ mới nổi được định nghĩa là tiền tệ của một quốc gia hoặc thị trường đang phát triển.

Các loại tiền tệ mới nổi bao gồm peso Chile, lira Thổ Nhĩ Kỳ và shilling Kenya, để cung cấp cho bạn một ý tưởng. Như bạn có thể không nghi ngờ gì khi tưởng tượng, những loại tiền tệ này gần như không có tính thanh khoản cao. Do đó, khối lượng giao dịch thấp hơn nhiều so với các loại cặp ngoại hối nói trên.

Hơn nữa, và có lẽ thích hợp nhất, thị trường cặp tiền kỳ lạ biến động hơn nhiều. Chúng ta nên nói rằng một loại tiền tệ từ một nền kinh tế ổn định không nhất thiết có nghĩa là có một nhu cầu lớn về nó.

Ví dụ, đồng đô la Singapore (SGD) và krone Đan Mạch (DKK) đều có nguồn gốc từ các nền kinh tế mạnh. Tuy nhiên, vì các loại tiền tương ứng không có nhu cầu cao trên toàn cầu, nên chúng nằm trong vùng ẩn náu của một nhóm cặp kỳ lạ.

Bạn sẽ thấy bên dưới danh sách các cặp tiền tệ kỳ lạ, tất cả đều có thể được giao dịch – tùy thuộc vào việc nhà môi giới của bạn có cung cấp chúng hay không.

 • USD / DKK – Đô la Mỹ so với Krone Đan Mạch
 • CHF / RUB – Franc Thụy Sĩ so với đồng Rúp Nga
 • TRY / JPY – Lira Thổ Nhĩ Kỳ so với Yên Nhật
 • CHF / ZAR – Franc Thụy Sĩ so với đồng Rand
 • USD / HKD – Đô la Mỹ so với Đô la Hồng Kông
 • USD / CZK – Đô la Mỹ so với Koruna của Séc

Có rủi ro cao hơn khi giao dịch các cặp ngoại hối, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh chúng với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối thiếu kinh nghiệm.

Tất nhiên, sự biến động nhiều hơn có nghĩa là phần thưởng có khả năng cao hơn – nếu bạn suy đoán chính xác. Do đó, những cặp giao dịch ít hơn này đáng để khám phá khi bạn đã nắm rõ những điều cơ bản.

Giải thích về FX Pips

Bây giờ bạn đã nắm chắc giao dịch ngoại hối ở Úc là gì và các cặp tiền tệ được phân loại như thế nào.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển sang ‘pips’. Như chúng tôi đã nói pips được sử dụng phổ biến để cho phép những thay đổi nhỏ trong giá trị cặp tiền tệ.

 • Khi nhập một cặp, chẳng hạn như ‘EUR / AUD’ vào công cụ tìm kiếm, bạn sẽ được hiển thị giá như sau: 1,62
 • Điều này cho thấy rằng với mỗi € 1 bạn trả, thị trường sẵn sàng trả cho bạn 1,62 đô la Úc
 • Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đó – khi bạn được báo giá từ nhà môi giới của mình, nó sẽ trông giống như sau: 1.6283

Hãy đi sâu vào một ví dụ thực tế về pips ngoại hối:

 • EUR / AUD được niêm yết ở mức 1.6283
 • Vài phút sau, cặp tiền tệ di chuyển đến 1.6285
 • Sự thay đổi này minh họa 2 pips

Đôi khi bạn sẽ thấy giá được báo ở 5 chữ số thập phân, tùy thuộc vào nền tảng giao dịch của bạn. Điều này cho phép các nhà môi giới minh họa một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn và chính xác hơn nhiều, liên quan đến sự biến động của một cặp. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng một khoản tiền nhỏ hơn.

Giao dịch ngoại hối Úc – Lệnh

lệnh thị trường, giao dịch ngoại hối ở Úc

Trong phần này của Hướng dẫn Giao dịch Ngoại hối Úc của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét các lệnh.

Đối với những người không biết – đơn đặt hàng là thứ bạn gửi cho nhà môi giới của mình để cho họ biết bạn muốn tiến hành giao dịch như thế nào. Để làm rõ, điều này phác thảo dự đoán của bạn về việc liệu một cặp ngoại hối sẽ tăng hay giảm giá trị. Và – bạn muốn đặt cược bao nhiêu vào dự báo cụ thể đó.

Có một số đơn đặt hàng thực sự hữu ích mà chúng tôi liệt kê dưới đây để bạn tiện theo dõi. Tuy nhiên, hãy bắt đầu từ đầu – với các lệnh mua và bán.

Lệnh Mua / Lệnh Bán

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khi giao dịch ngoại hối ở Úc rằng rất nhiều lệnh là tùy chọn nhưng vẫn rất hữu ích. Ngoại trừ các lệnh mua và lệnh bán, các lệnh này là bắt buộc.

Nói một cách đơn giản, những lệnh này cho nhà môi giới ngoại hối của bạn biết bạn tin rằng thị trường sẽ đi theo hướng nào.

Có 2 trường hợp có thể xảy ra với các lệnh mua và bán:

 • Nếu bạn nghĩ rằng cặp ngoại hối sẽ tăng giá trị – hãy đặt lệnh mua với nhà môi giới của bạn
 • Nếu bạn có cảm giác giá của một cặp sẽ giảm – bạn đặt lệnh bán với nhà môi giới của mình

Dưới đây là một ví dụ về giao dịch thực tế có thể trông như thế nào:

 • Hãy hình dung rằng bạn đã giao dịch EUR / USD
 • Ban đầu bạn đã mua cặp này ở mức 1.1872 thông qua một lệnh mua
 • Giá trị của cặp kể từ đó đã tăng lên 1.1905
 • Bạn đóng vị thế của mình bằng cách tạo một lệnh bán
 • Bạn đã kiếm được lợi nhuận bằng cách bán cặp này với giá cao hơn số tiền bạn đã trả

Lệnh phải bao gồm lệnh mua và lệnh bán tại một thời điểm nào đó. Ví dụ: nếu bạn đã tham gia một giao dịch bằng cách đặt một lệnh bán với tin rằng giá sẽ giảm – bạn sẽ cần phải thoát khỏi giao dịch đó bằng cách sử dụng một lệnh mua.

Lệnh thị trường / Lệnh giới hạn

Các lệnh mua và bán đã đề cập trước đây cho nhà môi giới ASIC của bạn biết bạn nghĩ giá của cặp tiền sẽ đi theo hướng nào.

Lệnh thị trường và lệnh giới hạn cho biết thời điểm bạn muốn tham gia giao dịch. Hãy để chúng tôi giải thích thêm bằng cách làm rõ đơn giản về từng.

Trước tiên, hãy tìm lời giải thích về các lệnh giới hạn:

 • Lệnh giới hạn cho nhà môi giới của bạn biết mức giá cụ thể mà bạn muốn vào vị trí của mình tại.
 • Ví dụ: bạn có thể đã được báo giá 1,1872 trên EUR / USD nhưng không muốn nhập cao hơn 1,1750. Với ý nghĩ đó, lệnh giới hạn của bạn phải là 1,1750.
 • Lệnh giới hạn này sẽ vẫn mở cho đến khi EUR / USD giảm xuống còn 1,1750.
 • Thời điểm EUR / USD đạt mức giá cụ thể đó là khi nhà môi giới của bạn thực hiện lệnh của bạn.

Bây giờ là phần làm rõ ngắn gọn về các lệnh thị trường:

 • Một lệnh thị trường cho nhà môi giới của bạn biết rằng bạn muốn nhập vị trí EUR / USD ở mức giá hiện tại – hoặc giá có sẵn tiếp theo.
 • Người môi giới của bạn sẽ thực hiện lệnh này ngay lập tức.
 • Do bản chất của giao dịch ngoại hối ở Úc, bạn có thể thấy giá đã thay đổi một hoặc hai pip. Đây là điều khó tránh khỏi trong thị trường này.

Phần lớn các nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm sử dụng lệnh giới hạn thường xuyên. Điều này phần lớn là do chúng rất cụ thể về giá – có nghĩa là các nhà giao dịch an toàn khi biết rằng họ sẽ tham gia giao dịch ở một mức giá mong muốn.

Lệnh Cắt lỗ / Lệnh Chốt lời

Các lệnh chốt lời và lệnh cắt lỗ không bắt buộc như các lệnh mua và bán của chúng. Như đã nói, chúng tôi nghĩ rằng chúng là một phần vô giá của quản lý rủi ro – cần được kết hợp vào chiến lược giao dịch hàng ngày của bạn trong tương lai.

Nói một cách đơn giản, các lệnh cắt lỗ đặt một nút chai vào giao dịch của bạn trước khi bạn mất nhiều hơn số tiền do bạn chỉ định.

Ví dụ:

 • Giả sử bạn đang giao dịch đô la Mỹ với đô la New Zealand
 • Bạn nhập giao dịch USD / NZD ở mức 1.4520
 • Bạn đưa ra quyết định rằng trong mọi trường hợp, bạn không sẵn sàng mất hơn 1,2% cổ phần của mình
 • Đây là khi bạn sử dụng lệnh cắt lỗ với nhà môi giới của mình
 • Nếu hoặc khi giá trị của cặp tiền giảm 1,2% thì nhà môi giới của bạn sẽ thực hiện giao dịch của bạn – đảm bảo bạn không lỗ quá 1,2%

Chốt lời hoạt động theo cách giống hệt như ví dụ trên. Vào thời điểm này, mục đích là chốt lợi nhuận của bạn bằng cách đặt mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể muốn tự động đóng vị trí của mình khi nó đạt mức tăng 5%.

Một lệnh chốt lời sẽ đạt được mục tiêu này và do đó – đảm bảo rằng bạn không cần phải ngồi trước thiết bị hàng giờ đồng hồ để chờ đợi mục tiêu của mình được đáp ứng!

Chênh lệch

Khi nghiên cứu giao dịch ngoại hối ở Úc, spread là thứ bạn sẽ thấy rất nhiều. Trên thực tế, không chỉ trong trường hợp các cặp tiền tệ, mà tất cả các tài sản có thể giao dịch.

Do đó, mức chênh lệch sẽ luôn có tính năng khi bạn giao dịch tiền tệ thông qua nhà môi giới ASIC của mình.

Chính xác thì lây lan là gì? Khi đặt hàng, bạn sẽ luôn được hiển thị hai mức giá – giá mua của một cặp tiền tệ và giá bán. Sự khác biệt về giá trị giữa hai giá trị này được gọi là ‘mức chênh lệch’.

Chênh lệch của một cặp tiền tệ thường được minh họa bằng pips, mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng một số nhà môi giới hiển thị mức chênh lệch dưới dạng tỷ lệ phần trăm.

Bạn sẽ thấy bên dưới một ví dụ khác về cách hoạt động của spread:

 • Giá mua EUR / AUD 1.6204 / giá bán 1.6206
 • Như bạn có thể thấy, mức chênh lệch của cặp này là 2 pips

Chênh lệch có thể được xem như một khoản phí gián tiếp, phải trả cho nền tảng giao dịch của bạn. Ví dụ: nếu spread của bạn là 2 pips, bạn đang bắt đầu giao dịch 2 pips với màu đỏ.

Điều này có nghĩa là để đạt được bất kỳ lợi nhuận nào trên vị trí, trước tiên bạn phải tạo ra 2 pips để ‘hòa vốn’. Bất cứ điều gì cao hơn 2 pips đó là lợi nhuận thực tế trên giao dịch ngoại hối của bạn.

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng các nhà môi giới ASIC tốt nhất báo giá các cặp tiền tệ bằng cách sử dụng năm chữ số thập phân thay vì bốn. Điều này cho phép chênh lệch nhỏ hơn nhiều – thường ít hơn 1 pip. Ví dụ: bạn có thể nhận được mức chênh lệch chỉ 0,6 pips trên các cặp chính như EUR / USD.

Vui lòng xem ví dụ dưới đây về câu trích dẫn 5 số thập phân:

 • Giá mua GBP / USD 1,32406 / giá bán 1.32400
 • Chênh lệch trên cặp này là 0,6 pips

Trước khi bạn có thể kiếm được lợi nhuận thực sự từ giao dịch cụ thể này, bạn cần kiếm được lợi nhuận trên 0,6 pips.

Bạn đã cân nhắc giao dịch chưa Ngoại hối?

Giờ thị trường ngoại hối Úc

Khi nói đến giờ thị trường ngoại hối Úc – bạn có thể giao dịch 24 giờ một ngày, 5 ngày một tuần thông qua hầu hết các nhà môi giới ASIC.

Dựa trên Giờ chuẩn miền Đông Úc (AEST), thị trường giao dịch mở cửa lúc 7 giờ sáng, hợp nhất với nhiều thị trường ngoại hối toàn cầu cho đến chiều thứ Sáu tại Hoa Kỳ.

Các phiên trùng lặp và các thị trường được liên kết với nhau. Hãy xem giờ thị trường ngoại hối bằng AEST và tham khảo giờ mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu:

 • Sydney hoạt động từ 7 giờ sáng Thứ Hai
 • Thị trường Tokyo mở cửa lúc 9 giờ sáng
 • Trong khi vẫn mở, sàn giao dịch ở London bắt đầu lúc 5 giờ chiều.
 • Trong khi đó, thị trường New York mở cửa lúc 10 giờ tối và đóng cửa lúc 7 giờ sáng
 • Tại thời điểm này, cả thị trường ngoại hối Sydney và New Zealand đều mở cửa trở lại

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều phạm vi để tiếp cận thị trường ngoại hối toàn cầu. Phần lớn giao dịch ngoại hối diễn ra vào thời điểm thị trường Châu Âu, Mỹ và Anh mở cửa.

Vào mùa hè, những giờ này là 12 giờ sáng đến 4 giờ sáng (AEST). Vào những tháng mùa đông, những khoảng thời gian bận rộn này là từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng (AEST).

Trong khi bạn có thể giao dịch 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Bằng cách tuân thủ những ngày này, bạn có cơ hội tốt hơn để gặt hái những lợi ích từ khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao – có nghĩa là thị trường sẽ ít biến động hơn. Do đó, bạn có thể sẽ có thêm lợi thế từ chênh lệch siêu chặt chẽ từ nhà môi giới ASIC của bạn.

Phần 2: Nắm bắt cách định giá ngoại hối

Đến điểm này trong Hướng dẫn Giao dịch Ngoại hối tại Úc của chúng tôi, bạn sẽ hiểu rõ ràng về những gì ngành này đòi hỏi. Không chỉ vậy, chúng tôi đã giải thích kỹ lưỡng các chi tiết tốt hơn về giao dịch tài sản này – chẳng hạn như pips, cặp tiền tệ, chênh lệch và thậm chí cả giờ giao dịch trên thị trường ngoại hối.

Trong khi có thể bạn đang cảm thấy mình đã học được rất nhiều điều – vẫn còn nhiều điều phải suy nghĩ. Nếu bạn có bất kỳ hy vọng nào về việc thành công trong khi giao dịch ngoại hối ở Úc – bạn nên nghĩ về cách bạn sẽ đầu cơ trên thị trường để bắt đầu.

Nói cách khác, các nhà giao dịch ngoại hối dày dạn kinh nghiệm không chỉ ném sự thận trọng cho gió và đoán – còn có tiền. Bạn nên tự tìm hiểu về các công cụ, chỉ báo và phân tích kỹ thuật khác nhau có sẵn cho bạn.

Hơn nữa, bạn cần có khả năng tiến hành nghiên cứu của riêng mình, thêm phân tích cơ bản vào chiến lược giao dịch ngoại hối của mình. Hãy bắt đầu bằng cách giải thích quy trình phân tích cơ bản và cách điều này có thể nâng cao đáng kể kỹ năng ra quyết định của bạn.

Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản liên quan đến việc đánh giá các khía cạnh chính trị, xã hội và kinh tế của tin tức. Lý do đây là một hình thức phân tích hữu ích cho các nhà giao dịch vì đây là các lực lượng khác nhau có thể ảnh hưởng đến giá hiện tại hoặc tương lai của tiền tệ.

Không cần phải nói rằng thông tin này sẽ giúp bạn dự đoán giá trị của một cặp tiền tệ tăng hay giảm – ít nhất là trong ngắn hạn. Phân tích cơ bản gần như quan trọng như phân tích kỹ thuật, tuy nhiên, loại nghiên cứu này đơn giản hơn rất nhiều.

Về cơ bản, các thị trường tài chính được kết nối với nhau và giá trị của tiền tệ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện khác nhau. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có thể thay đổi giá trị của một cặp ngoại hối mà bạn đang giao dịch – hãy suy nghĩ về các dòng báo cáo kinh tế vĩ mô, các vấn đề địa chính trị, những thay đổi trong chính sách tiền tệ và các tin tức toàn cầu khác.

Để cung cấp cho bạn một ví dụ thực tế cuộc sống;

 • Vào năm 2015, tin tức về một cuộc trưng cầu Brexit có thể xảy ra nhanh hơn một con rắn cắt – mặc dù tại thời điểm này, đồng bảng Anh không bị ảnh hưởng nhiều bởi tin tức này.
 • Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào tháng 6 năm 2016 khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý về Brexit được công bố – với 51,9% người Anh bỏ phiếu rời EU..
 • Trong trường hợp GBP / USD – kết quả này đã dẫn đến việc giảm giá trị của cặp cụ thể này hơn 11%, trong vòng vài ngày.

Hãy để chúng tôi giải thích tại sao.

Tất cả sự không chắc chắn này đã khiến các nhà đầu tư bắt đầu rớt giá như ruồi, tự loại bỏ bảng Anh – điều này khiến các cặp tiền bằng GBP mất giá. Loại giảm giá mạnh đối với một cặp ‘chính’ như thế này là điều phi thường trong không gian giao dịch ngoại hối.

Như bạn có thể thấy, tất cả các loại sự kiện có thể dẫn đến sự tăng hoặc giảm giá trị của một cặp tiền tệ. Các sự kiện khác cần chú ý bao gồm;

 • ngân hàng trung ương
 • lãi suất
 • lạm phát
 • lợi tức trái phiếu chính phủ
 • chiến tranh
 • tình trạng bất ổn chính trị
 • mức xuất / nhập
 • Tăng trưởng GDP

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ hơi quá sức, đừng lo lắng. Có rất nhiều nền tảng trực tuyến mà bạn có thể đăng ký để nhận thông báo tin tức trực tiếp liên quan đến tài sản bạn đang giao dịch.

Một số công ty kinh doanh ngoại hối của Úc thậm chí còn cung cấp cho khách hàng tùy chọn thông báo đẩy trên điện thoại di động. Điều này sẽ thông báo cho bạn về mức độ biến động gia tăng và trạng thái hiện tại nói chung của một cặp tiền cụ thể.

Tóm lại, đó là phân tích cơ bản.

Như vậy, bây giờ bạn đã biết các tin tức và sự kiện khác nhau có thể ảnh hưởng đến giá trị của một cặp ngoại hối mà bạn đang giao dịch như thế nào. Như bạn có thể tưởng tượng, kiến ​​thức này có thể giúp bạn quyết định giá của một cặp ngoại hối có thể đi theo hướng nào.

Phân tích kỹ thuật

Bây giờ chúng ta sẽ nói về phân tích kỹ thuật. Mặc dù điều này có thể mất nhiều thời gian hơn để thành thạo, nhưng nó là một yếu tố quan trọng khi nói đến dự đoán sự thay đổi giá ngắn hạn của một cặp ngoại hối.

Quá trình phân tích kỹ thuật bao gồm các mức giá trong quá khứ và hiện tại, các chỉ báo kỹ thuật và biểu đồ thể hiện xu hướng theo một trong hai hướng.

Khả năng thậm chí hiểu các biểu đồ cơ bản nhất là vô giá khi nói đến giao dịch trong ngày. Vì bạn sẽ đóng các giao dịch FX của mình trong vòng vài phút hoặc vài giờ tại một thời điểm. Ngay cả trong trường hợp của các nhà giao dịch swing, những người có thể giữ một vị trí mở trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần – phân tích này rất tiết lộ.

Nếu không làm bài tập về nhà, rất có thể bạn sẽ nhìn vào biểu đồ giá lịch sử đầu tiên của mình với đôi mắt đầy hy vọng – và không có ý tưởng sâu sắc nhất về ý nghĩa của nó. Một số kiến ​​thức này sẽ đến tự nhiên khi bạn tiếp tục.

Ví dụ, sử dụng tài khoản demo là một cách tuyệt vời để học các kinh nghiệm khi đánh giá biểu đồ giá. Một trong những lợi ích của việc sử dụng phân tích kỹ thuật là có quyền truy cập vào các chỉ báo kỹ thuật.

Có rất nhiều chỉ báo tiết lộ xu hướng giá lịch sử của một cặp. Điều này có thể giúp bạn giải mã khi một cặp có thể thay đổi hướng. Các chỉ báo cũng hữu ích để cho biết liệu một tài sản đang ở trong vùng quá mua hay quá bán và thậm chí cả các mức hỗ trợ và kháng cự.

Vui lòng xem bên dưới để biết 3 chỉ báo kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất cho những người giao dịch ngoại hối ở Úc.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

Chỉ báo rsi, giao dịch ngoại hối ở Úc

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) sẽ minh họa cho bạn nếu một cặp đang di chuyển vào vùng quá mua hoặc quá bán. Khi một tài sản được coi là “quá mua”, điều này cho thấy xu hướng giảm trong tương lai gần.

Lý do là cặp ngoại hối không thể tiếp tục theo một hướng trong thời gian quá lâu mà không có một ‘sự điều chỉnh thị trường’ được thực hiện. Điều này cũng đúng với một cặp “bán quá mức”, mặc dù, bán ngược lại.

Hãy xem qua hai ví dụ nhanh về một cặp trong lãnh thổ mua quá nhiều và mua dưới:

Ví dụ 1: Mua quá nhiều

 • RSI minh họa một con số trên 70 trên EUR / AUD
 • Điều này cho thấy rằng EUR / AUD được mua quá mức
 • Trong trường hợp này, bạn sẽ tạo một lệnh bán để thử và nắm bắt sự đảo chiều trước khi nó xảy ra

Ví dụ 2: Mua dưới

 • RSI cho thấy một con số dưới 30 trên EUR / AUD
 • Điều này cho bạn thấy rằng cặp tiền này bị “bán quá mức”
 • Với suy nghĩ này, bạn đặt một lệnh mua để thử và nắm bắt sự đảo chiều trước khi nó xảy ra

Như bạn có thể thấy, RSI là một chỉ báo thực sự hữu ích. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa các chỉ báo, bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều hơn một. Điều này đưa chúng ta đến chỉ báo của đường trung bình động một cách dễ dàng.

Chỉ báo Trung bình Động (MA)

Chỉ báo trung bình động là một loại công cụ phân tích kỹ thuật được hàng triệu nhà giao dịch ngoại hối sử dụng. Chỉ báo này cung cấp cho các nhà giao dịch thông tin về cặp tiền tệ có giá trị – đồng thời loại bỏ ‘tiếng kêu’ của sự thay đổi giá tùy ý và cực kỳ ngắn hạn.

 • Xu hướng tăng hiện tại thường được biểu thị bằng hành động giá cao hơn đường trung bình động trên biểu đồ.
 • Như bạn có thể đoán, nếu hành động giá nằm dưới đường trung bình – điều này cho thấy cặp tiền đang ở giữa một xu hướng giảm.

Phần lớn các nhà giao dịch tập trung vào các biểu đồ trung bình động 50, 100 và 200 ngày. Một lần nữa, đường trung bình động và RSI sẽ không cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt về giao dịch của mình.

Mức thoái lui Fibonacci

các mức thoái lui fibonacci, giao dịch ngoại hối ở Úc

Điều này đưa chúng ta đến các mức thoái lui Fibonacci một cách độc đáo. Loại chỉ báo đặc biệt này rất hữu ích để vẽ giữa hai mức giá đáng chú ý – mức thấp và mức cao. Fibonacci thoái lui sau đó sẽ tạo ra các mức ở giữa 2 điểm giá đó.

Nói một cách đơn giản, các chỉ báo này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các mức hỗ trợ và kháng cự. Cụ thể – mức ‘hỗ trợ’ hoạt động như một mạng lưới an toàn – để ngăn một cặp ngoại hối giảm xuống thêm nữa.

Và ở phía bên kia, có mức ‘kháng cự’ – ngăn giá tăng vọt.

Các mức này rất quan trọng trong việc dự đoán các mức cao và thấp trong ngắn hạn của một cặp tiền tệ. Mặc dù chúng ta nên chỉ ra rằng các cặp FX có thể vượt qua các mức đã đề cập ở trên. Điều này hoạt động như một nút đặt lại, cặp đôi sau đó sẽ bắt đầu một xu hướng mới – cho dù đó là tăng hay giảm.

Sẵn sàng để đi sâu vào thị trường ngoại hối?

Phần 3: Các chiến lược giao dịch ngoại hối của Úc

Chúng tôi nghĩ rằng việc quản lý các kỳ vọng, cũng như tài khoản ngân hàng của bạn, thực sự có thể giúp bạn tập trung vào các mục tiêu giao dịch của mình. Sau đó, có chiến lược đã thử và đã thử nghiệm là cân bằng cẩn thận giữa rủi ro và phần thưởng của bạn trên mỗi vị trí bạn đảm nhận.

Để giúp bạn khởi đầu thuận lợi khi tham gia vào giao dịch ngoại hối ở Úc, chúng tôi đã cẩn thận đưa ra một danh sách các chỉ số chính. Gọi chúng là những yếu tố cần suy ngẫm khi bạn đang nghĩ ra chiến lược giao dịch ngoại hối của riêng mình.

Tỷ lệ Rủi ro / Phần thưởng

Quản lý tỷ lệ rủi ro / phần thưởng về cơ bản là sự kết hợp giữa quản lý vốn – và rủi ro thua lỗ của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi giao dịch trong ngày. Bắt đầu bằng cách quyết định số tiền bạn sẵn sàng hoặc có thể mất từ ​​một giao dịch, và sau đó – bạn muốn kiếm được bao nhiêu từ giao dịch.

Như vậy, tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng này sẽ tính toán khoảng cách giữa vị thế vào của bạn và các lệnh cắt lỗ / chốt lời.

Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối Úc, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm, sử dụng tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng là 1: 3. Nói một cách đơn giản, điều này cho thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái với việc mạo hiểm 1% hoặc số dư giao dịch của mình – và muốn kiếm lợi nhuận 3%.

Đây là lúc các lệnh cắt lỗ và chốt lời nói trên phát huy tác dụng.

Hãy cung cấp cho bạn một ví dụ về các đơn đặt hàng này một lần nữa sử dụng đồng đô la Canada so với đô la Úc:

 • Bạn đang giao dịch CAD / AUD
 • Bạn đặt một đơn đặt hàng trị giá 1.000 đô la Úc
 • Về tổn thất – bạn không sẵn sàng mất nhiều hơn 1% cổ phần của mình
 • Vì lý do này, bạn đặt lệnh cắt lỗ 990 đô la Úc với nhà môi giới của mình
 • Giá CAD / AUD giảm
 • Người môi giới của bạn thực hiện lệnh của bạn ở mức 990 đô la Úc – giúp bạn không bị mất hơn 1%

Bây giờ, hãy xem lại các lệnh chốt lời, tiếp tục với tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 3 đã nói ở trên:

 • Sử dụng cùng một giao dịch trên CAD / AUD
 • Đơn đặt hàng có giá trị 1.000 đô la Úc
 • Mục tiêu của bạn là tạo ra lợi nhuận không dưới 3%
 • Với suy nghĩ đó, bạn đặt lệnh chốt lời 1,030 đô la Úc
 • Khi đơn đặt hàng đạt 1,030 đô la Úc – nhà môi giới của bạn chốt lợi nhuận bằng cách đóng giao dịch

Điều quan trọng, phần trên minh họa một lần nữa rằng bằng cách đặt cả lệnh cắt lỗ và chốt lời, giao dịch sẽ tự động đóng lại. Điều này không phân biệt việc giao dịch có lãi hay dẫn đến thua lỗ.

Giao dịch trong ngày / Giao dịch Swing

Để thu hút sự chú ý của bạn trở lại ‘giao dịch trong ngày’ và ‘giao dịch xoay vòng’, chúng tôi đã đề cập đến một vài lần. Tuy nhiên, nhân danh sự rõ ràng, chúng tôi sẽ giải thích cả hai chi tiết hơn một chút.

Trong trường hợp giao dịch trong ngày, các vị thế thường được đóng trước khi kết thúc ngày giao dịch. Khung thời gian trên các vị trí này thường tính bằng phút hoặc giờ, nếu.

Các nhà giao dịch ngoại hối tham gia giao dịch trong ngày đang tìm cách kiếm lợi nhuận khiêm tốn, thường xuyên. Một cách mà các nhà đầu tư thực hiện điều này là vào và thoát nhiều vị trí trong một ngày – để kiếm lợi nhuận từ các biến động giá nhỏ trong một cặp.

Tất cả những khoản lợi nhuận nhỏ này sẽ cộng lại nếu bạn chơi đúng quân bài của mình – hay đúng hơn là tính giờ thị trường một cách chính xác.

Nếu bạn thích giao dịch ngoại hối ở Úc lâu hơn một ngày tại một thời điểm – thì giao dịch swing có thể là tách trà của bạn.

Hãy để chúng tôi giải thích thêm.

Không giống như trường hợp giao dịch trong ngày – các nhà giao dịch swing thường để các vị thế ngoại hối mở trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần tại một thời điểm.

Vì lý do này, giao dịch swing có thể được coi là dễ dàng hơn nhiều so với giao dịch trong ngày. Đơn giản vì bạn không bị gò bó về thời gian khi quyết định đặt đơn hàng nào.

Nếu bạn nghĩ về nó một cách hợp lý, các quyết định về cách giá của một cặp sẽ đi theo hướng nào thường sẽ dựa trên nghiên cứu của bạn. Ngoài thông tin xu hướng thu thập từ các chỉ báo kỹ thuật, v.v..

Tóm lại bản chất của giao dịch swing – nó cho phép bạn giữ vị trí của mình mở trong hơn một ngày tại một thời điểm. Do đó, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm bài tập về tâm lý thị trường của cặp tiền và cho phép bạn ‘ở lại’ với các xu hướng miễn là bạn cảm thấy cần thiết.

Đọc thêm:

Xây dựng chiến lược giao dịch ngoại hối có lợi nhuận

Mở rộng quy mô ngoại hối: 5 chiến lược đơn giản và có lợi nhuận

Nghiên cứu và giao dịch ngoại hối tự động

Bây giờ chúng tôi đã giải thích sự phức tạp của phân tích cơ bản và kỹ thuật – bạn có thể đang vò đầu bứt tai.

May mắn thay, có nhiều cách mà bạn có thể giao dịch tiền tệ theo bản chất bán thụ động hoặc hoàn toàn thụ động. Điều này cắt giảm nhu cầu dành hàng tháng hoặc hàng năm để học cách hiểu phân tích kỹ thuật.

Đây là cách thực hiện:

Robot ngoại hối của Úc

Robot ngoại hối – đôi khi được gọi là ‘EAs’ (chuyên gia cố vấn) hoặc ‘bot giao dịch tự động’ được tạo bằng phần mềm thuật toán. Được giao nhiệm vụ thực hiện các giao dịch thay mặt bạn bằng cách sử dụng các thông số và thuật toán được xác định trước.

Để xóa mờ màn sương mù, các robot ngoại hối đã được tạo ra để giao dịch tự động – có nghĩa là các nhà giao dịch có thể lùi lại. EA được lập trình để hoạt động 24/7 và không cần học cách đọc các biểu đồ khác nhau hoặc thậm chí ngủ.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về phân tích kỹ thuật – bạn là bot ngoại hối sẽ liên tục quét các thị trường liên quan để tìm kiếm triển vọng giao dịch.

Nếu giao dịch thụ động có vẻ giống như điều gì đó bạn có thể muốn sử dụng trong chiến lược giao dịch của riêng mình, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành một cách thận trọng. Robot ngoại hối không miễn phí. Có một khoản thanh toán một lần cho phần mềm này – có thể dao động từ 30 đô la Úc đến hàng trăm và hàng nghìn đô la.

Do đó, bất cứ nơi nào có liên quan đến tiền, thật không may, bạn sẽ bắt gặp một đại dương các công ty gian xảo đang tranh giành bạn để giao chi tiết tài chính của bạn.

Do đó, bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng có hàng nghìn nhà cung cấp robot ngoại hối trên internet. Mỗi người đều tuyên bố táo bạo về sự giàu có không thể lường trước – chỉ bằng cách đặt chân lên và sử dụng phần mềm EA của họ.

Điều quan trọng là, 9 lần trong số 10, những tuyên bố này là hoàn toàn vô căn cứ! Có tính đến điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành một số nghiên cứu trước khi đăng ký – đặc biệt là trước khi chuyển giao bất kỳ chi tiết thanh toán nào.

Điều đó nói rằng, không phải tất cả các nhà cung cấp robot ngoại hối đều mờ ám. Chỉ cần thực hiện đủ nghiên cứu để bạn đang mở rộng tầm mắt đăng ký. Tin xấu lan truyền nhanh chóng, vì vậy nếu một công ty có lịch sử làm thất vọng các thương nhân Úc thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu.

Một lưu ý tích cực – giả sử bạn tìm thấy một công ty có uy tín tốt có thể cung cấp cho bạn bot ngoại hối. Bạn sẽ cần phải đăng ký và trả tiền cho phần mềm EA của mình. Tiếp theo, bạn cần tải xuống phần mềm đó (thường thông qua liên kết email). Sau đó, bạn có thể tải tệp bot ngoại hối lên MetaTrader4 (MT4).

Đối với những người không biết, MT4 là một công cụ làm hài lòng đám đông trong số các nhà giao dịch ngoại hối ở Úc. Về bản chất, đây là một bộ giao dịch của bên thứ ba hoạt động như một ‘người trung gian’ (hoặc nền tảng) giữa bạn và công ty môi giới trực tuyến của bạn. MT4 cũng là nơi có hàng trăm công cụ, biểu đồ và các tính năng hữu ích.

Tín hiệu giao dịch ngoại hối

Như chúng tôi đã nói, rô bốt ngoại hối là các giao dịch tự động – mua, bán và định thời gian để bạn không phải làm gì cả.

Các tín hiệu giao dịch không hoàn toàn thụ động. Các tín hiệu giao dịch ngoại hối giống như ‘mẹo giao dịch’ dưới dạng thông báo thời gian thực. Nói cách khác, các tín hiệu thông báo cho bạn về một cơ hội giao dịch tiềm năng.

Khi đăng ký các tín hiệu giao dịch ngoại hối, một chuyên gia ngoại hối hoặc phần mềm thuật toán sẽ thực hiện phân tích tài sản bạn đã chọn – do đó bạn không cần phải làm như vậy. Quét thị trường để tìm các cơ hội giao dịch có khả năng sinh lời trên đường đi.

 • Tín hiệu giao dịch ngoại hối tiêu chuẩn sẽ bao gồm việc bạn nên mua hay bán cặp tiền tệ
 • Giá đặt hàng giới hạn
 • Và cuối cùng, giá cắt lỗ và chốt lời được khuyến nghị.

Khi bạn nhận được những tín hiệu (hoặc gợi ý) này – bạn hoàn toàn quyết định xem bạn có chọn thực hiện lệnh được đề xuất với nhà môi giới của mình hay không.

Như chúng tôi đã nói với robot tự động – hãy làm bài tập về nhà của bạn, đảm bảo rằng bạn không bị lôi kéo bởi những tuyên bố không có thật. Nói chung, nếu nó có vẻ là quá tốt để trở thành sự thật – nó có thể là.

Sao chép tính năng giao dịch

sao chép giao dịch, giao dịch ngoại hối ở Úc

Giao dịch Sao chép là một hiện tượng khá hiện đại đối với thế giới giao dịch ngoại hối trực tuyến. Tính năng này cung cấp cho các nhà giao dịch một hình thức thu nhập thụ động. Không liên quan đến việc bạn có phải là thương hiệu mới trong lĩnh vực ngoại hối hay chỉ là không có nhu cầu giao dịch tiền tệ dành cho thời gian – Copy Trading đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với người Úc.

Chính xác thì Copy Trading là gì? Đúng như tên gọi, Copy Trading cho phép bạn ‘sao chép; một nhà giao dịch tiền tệ dày dạn, tương tự – bất kể trình độ kỹ năng của bạn là gì.

Không phải tất cả các nền tảng đều có thể cung cấp tính năng sáng tạo này, nhưng một trong những nhà môi giới thích hợp cho Giao dịch sao chép là eToro. Nền tảng do ASIC quản lý cho phép khách hàng sao chép “nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp” với giá tối thiểu là 200 đô la (khoảng 270 đô la Úc).

Để giúp bạn quyết định nhà đầu tư nào phù hợp nhất với mục tiêu giao dịch ngoại hối của riêng bạn, bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu giao dịch lịch sử. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem họ tập trung vào nội dung nào.

Trên hết, bạn có thể xem xếp hạng rủi ro của họ, loại chiến lược mà họ sử dụng – và lợi nhuận trung bình hàng tháng của nhà đầu tư. Những cái gọi là ‘thương nhân được sao chép’ này thường có vô số người sao chép chúng.

Đây là cách nó thường hoạt động:

 • Chọn Nhà giao dịch sao chép đã được hiệu chỉnh để ‘sao chép’ từ hàng nghìn nhà đầu tư chuyên nghiệp
 • Đầu tư 200 đô la trở lên
 • Mỗi giao dịch mà họ tham gia sẽ được phản ánh trong danh mục đầu tư giao dịch của bạn
 • Nếu người đó đầu tư 0,8% danh mục đầu tư của họ bằng EUR / USD, 0,8% danh mục đầu tư của chính bạn sẽ được đầu tư vào cùng một cặp

Một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và tránh tiếp xúc quá nhiều với một thị trường là đầu tư vào nhiều loại tài sản. Điều này có thể dễ dàng thực hiện thông qua tính năng Copy Trader. Trên thực tế, bạn có thể sao chép tối đa 100 nhà đầu tư cùng một lúc.

Giả sử bạn có 1.500 đô la Mỹ trong tài khoản của mình – nếu bạn muốn, bạn có thể đủ khả năng sao chép bảy chuyên gia Copy Trader khác nhau!

Phần 4: Tự đào tạo về Phí Forex, Biên lợi nhuận và Đòn bẩy

Bây giờ, bạn có thể đã biết rõ về mục tiêu giao dịch ngoại hối của riêng bạn là gì, và những chiến lược và phần mềm nào có thể hoặc có thể không phù hợp với bạn.

Với ý nghĩ đó, hãy nói về phí ngoại hối, tỷ suất lợi nhuận và đòn bẩy. Chúng tôi đã đề cập đến những khoản phí mà bạn có thể phải chịu, tùy thuộc vào nhà môi giới của bạn – và cả một số mẹo về quản lý tiền giao dịch của bạn.

Hoa hồng ngoại hối và Phí dự kiến

Mặc dù nghe có vẻ hơi phiến diện, nhưng công ty môi giới là một doanh nghiệp, không phải là một tổ chức từ thiện. Do đó, hoàn toàn có thể hiểu được rằng bạn sẽ phải trả một số khoản phí cho nhà môi giới – để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thị trường ngoại hối Úc.

Khoản phí đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là hoa hồng. Khoản này thường được tính theo tỷ lệ phần trăm và sẽ thay đổi tùy thuộc vào giá trị đơn đặt hàng của bạn. Hoa hồng giao dịch được tính cả khi vào và ra khỏi một vị trí.

Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một ví dụ:

 • Nền tảng giao dịch của bạn quy định phí hoa hồng là 0,4%
 • Bạn đặt một đơn đặt hàng trị giá 300 đô la Úc
 • Người môi giới của bạn tính phí bạn 1,20 đô la Úc
 • Vài giờ sau, bạn đặt một lệnh bán để đóng vị thế – vì nó hiện có giá trị là 420 đô la Úc
 • Nhà môi giới lại lấy 0,4% – là 1,68 đô la Úc
 • Giao dịch này khiến bạn mất 2,88 đô la Úc

Không ai muốn trả hoa hồng để giao dịch ngoại hối ở Úc. May mắn thay, nhà môi giới ASIC eToro cho phép bạn giao dịch ngoại hối theo cách miễn phí 100%. Thay vào đó, nền tảng giao dịch sẽ kiếm được một số tiền từ mức chênh lệch đã được thảo luận trước đó.

Phí lãi qua đêm

Phí lãi suất qua đêm được gọi là ‘phí tài trợ qua đêm’ hoặc ‘phí hoán đổi’ – tùy thuộc vào nhà môi giới của bạn.

Phí tài trợ qua đêm giống như lãi suất được gắn vào các giao dịch được mở trong thời gian dài hơn một ngày giao dịch. Có tính đến rằng kích thước ‘lô’ ngoại hối nói chung là 100.000 đơn vị tiền tệ cơ sở của cặp tiền tệ này – không nhiều nhà giao dịch có sẵn 100.000 đô la Úc.

Chính vì lý do này mà nhiều nhà giao dịch ngoại hối Úc sử dụng đòn bẩy. Đòn bẩy có thể so sánh với tín dụng từ nhà môi giới của bạn – tín dụng đó có thể tăng số tiền đặt cọc của bạn lên tới 500 lần. Chúng tôi sẽ giải thích đòn bẩy bằng một ví dụ thực tế ngay sau đây.

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra các điều khoản và điều kiện, cũng như bảng phí của từng nhà môi giới mà bạn xem xét. Cũng như các cặp ngoại hối có sẵn, phí có thể trở thành yếu tố quyết định đối với bạn.

Tính toán lãi và lỗ dựa trên tỷ lệ phần trăm

Nếu bạn muốn tính toán lợi nhuận và thua lỗ của mình – như bạn nên làm – thì tốt hơn bạn nên làm như vậy theo tỷ lệ phần trăm.

Hãy xem cách bạn có thể tự tính lãi và lỗ bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm:

Ví dụ 1: Đi dài – Bạn nghĩ giá EUR / AUD sẽ tăng

 • Bạn đặt một lệnh mua 500 đô la Úc trên EUR / AUD
 • Bạn đã được trích dẫn 1,6742
 • Một hoặc hai giờ sau, cặp này cao hơn 3% ở mức 1.7244
 • Hài lòng với lợi nhuận của bạn – bạn đặt một lệnh bán
 • Từ số tiền đặt cọc ban đầu của bạn là 500 đô la Úc, bạn đã kiếm được lợi nhuận là 15 đô la Úc
 • Đây là cách tính lợi nhuận của bạn trên giao dịch này: 500 đô la Úc x 3% = 15 đô la Úc

Ví dụ 2: Bán khống – Bạn nghĩ giá GBP / USD sẽ giảm

 • Bạn đặt cọc 300 đô la Úc vào lệnh bán GBP / USD
 • Hiện tại, giá trị của cặp này là 1,3210
 • 2 ngày sau, cặp tiền này được báo giá ở mức 1.2681
 • Điều này cho thấy giá trị giảm 4%
 • Hài lòng với lợi nhuận của bạn – bạn đặt một lệnh mua
 • Từ số tiền đặt cọc 300 đô la Úc, bạn đã kiếm được lợi nhuận 12 đô la Úc
 • Đây là tính toán lợi nhuận của bạn trên giao dịch này: 300 đô la Úc x 4% = 12 đô la Úc

Lợi nhuận 3% và 4% là rất tốt, nhưng bạn sẽ không thể tạo ra thu nhập thường xuyên với cổ phần ở quy mô này. Đây là nơi đòn bẩy xuất hiện.

Tăng cường vốn giao dịch với đòn bẩy

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn đến đòn bẩy, vì vậy bạn có thể biết nó là gì. Hãy coi nó như một khoản vay tạm thời từ nền tảng giao dịch bạn chọn.

Như chúng tôi đã nói, một số nhà môi giới sẽ cung cấp cho bạn mức đòn bẩy 1: 500, nghĩa là 100 đô la Úc trở thành 50.000 đô la Úc.

Mặt trái của việc sử dụng nhiều đòn bẩy này là – trong khi nó có nghĩa là bạn có thể giao dịch với số tiền lớn hơn nhiều so với thực tế bạn có, bất kỳ khoản lỗ nào cũng sẽ bị phóng đại. Điều này có thể là thảm họa đối với bất kỳ nhà giao dịch ngoại hối nào – nhưng đặc biệt là người mới.

Để ghi nhận đầy đủ điều này, ASIC gần đây đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các giới hạn đòn bẩy mới cho các nhà kinh doanh bán lẻ của Úc. Điều này sẽ đứng ở 1:30 đối với chuyên ngành và 1:20 đối với trẻ vị thành niên và ngoại kiều.

Như vậy, giả sử bạn đã áp dụng tỷ lệ đòn bẩy khiêm tốn hơn là 1:30. Điều này có nghĩa là từ số tiền đặt cọc là 500 đô la Úc, kích thước đơn đặt hàng mới của bạn sẽ là 15.000 đô la Úc.

Dưới đây là một ví dụ về đòn bẩy – gắn bó với cùng một ví dụ kịch bản EUR / AUD để có tính nhất quán:

 • Hãy tưởng tượng bạn đã sử dụng đòn bẩy 1:30 cho giao dịch EUR / AUD trước đó của mình
 • Tiền đặt cọc 500 đô la Úc của bạn hiện là 15.000 đô la Úc
 • Bạn kiếm được lợi nhuận 3% trên vị thế EUR / AUD của mình
 • Thay vì lợi nhuận 15 đô la Úc – đòn bẩy đã tăng lợi nhuận của bạn lên 450 đô la Úc

Như chúng tôi đã cảnh báo, nếu giao dịch không có lợi cho bạn, điều này có nghĩa là bạn có 450 đô la Úc trong màu đỏ. Đây chính là lý do chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các lệnh cắt lỗ trong mỗi giao dịch. Điều quan trọng, đây là một cách tốt để kiểm soát các khoản lỗ tiềm năng của bạn.

Sẵn sàng giao dịch ngoại hối?

Phần 5: Lựa chọn một nhà môi giới giao dịch ngoại hối tuyệt vời ở Úc

Để tiếp cận thị trường tiền tệ toàn cầu và bắt đầu giao dịch ngoại hối ở Úc – bạn cần một nhà môi giới giỏi.

Chúng tôi đã liệt kê một số yếu tố quan trọng cần xem xét, khi đến lúc bắt đầu tìm kiếm một nền tảng giao dịch tốt.

Nhà môi giới có được ASIC chấp thuận không?

Trong khi không có gì ngăn cản bạn đăng ký với một nhà môi giới không được kiểm soát, chúng tôi không khuyên bạn điều đó. Giao dịch ngoại hối đi kèm với một số rủi ro nhất định – không làm tăng thêm rủi ro đó bằng cách có khả năng giao tiền của bạn cho một nhà môi giới mờ ám.

Cách duy nhất để thực sự biết rằng một nền tảng giao dịch là hợp pháp là chọn một nền tảng có giấy phép từ một cơ quan quản lý có uy tín. Ở Úc, vai trò này được dành cho ASIC – người được thành lập để làm cho thị trường tài chính trở thành một nơi an toàn hơn nhiều.

Thực thi các quy tắc và quy định nghiêm ngặt, chẳng hạn như “tách quỹ khách hàng” cho một, có nghĩa là môi giới trực tuyến được yêu cầu hợp pháp để giữ tiền giao dịch của bạn trong một tài khoản ngân hàng cấp một riêng biệt với tiền của chính công ty.

Một số cơ quan quản lý nổi tiếng nhất trên thế giới như được liệt kê dưới đây. Nếu bạn thấy biểu tượng của một trong những khoản hoa hồng này thì bạn đã nắm trong tay an toàn.

 • ASIC – Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc
 • FCA – Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh
 • CySEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp
 • FDF – Bộ Tài chính Liên bang Thụy Sĩ

Trong trường hợp của ASIC, các nền tảng giao dịch không được phép cung cấp bất kỳ loại dịch vụ tài chính nào mà không có 1 triệu đô la Úc trong tài khoản công ty trước. Đây chỉ là một trong những cách mà ủy ban có uy tín cao phân loại lúa mì khỏi vỏ trấu..

Các nhà môi giới cũng phải tuân thủ các quy tắc về KYC (biết khách hàng của bạn). Đây là quá trình lấy ID ảnh, v.v. để xác nhận danh tính của bạn. Điều này phần lớn là để ngăn chặn tội phạm tài chính như rửa tiền, gian lận và tài trợ khủng bố.

Phí có cạnh tranh không?

Như chúng tôi đã đề cập, phí có đủ loại và kích cỡ, và sẽ khác nhau giữa các nhà môi giới. Trong khi một số không có hoa hồng, những người khác tính phí biến đổi hoặc cố định trên mỗi giao dịch – có thể tính phí khi tham gia và thoát khỏi giao dịch.

Với lưu ý này, bạn nên luôn kiểm tra các khoản phí trên nền tảng giao dịch mà bạn đang xem xét – trước khi cam kết hoàn toàn với bản thân chỉ để nhận ra rằng các khoản phí là không tương xứng.

Bạn nên xem xét chênh lệch, phí tài trợ qua đêm và hoa hồng giao dịch. Ngoài các khoản phí nói trên, chúng ta nên đề cập đến việc một số nhà môi giới tính phí ‘phí không hoạt động’. Phí này được tính khi không có hoạt động tài khoản giao dịch nào, trong một khoảng thời gian được chỉ định trước.

Ví dụ: phí không hoạt động thường được tính sau cả năm nếu không tích cực giao dịch. Phí có thể là 10 đô la Úc hoặc thậm chí 30 đô la Úc mỗi tháng – sau 12 tháng kể từ khi bạn không động đến tài khoản của mình.

Các nền tảng khác tính phí sau một vài tháng không hoạt động. Luôn kiểm tra các điều khoản và điều kiện đó.

Những cặp ngoại hối nào được hỗ trợ?

Sau khi đọc hướng dẫn cho người mới bắt đầu cuối cùng của chúng tôi về giao dịch ngoại hối ở Úc, bạn có thể thích giao dịch một cặp cụ thể. Nếu đúng như vậy, bạn nên luôn đảm bảo rằng nhà môi giới mà bạn quan tâm có thể cung cấp cho bạn thị trường này.

Như chúng tôi đã giải thích trước đó, mỗi nhà môi giới là khác nhau – vì vậy đừng mong đợi rằng mọi cặp sẽ tự động có sẵn để bạn giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng thị phần lớn của các nền tảng giao dịch cung cấp hầu hết các cặp chính và phụ.

Nếu đó là ngoại lệ bạn muốn giao dịch, thì bạn chắc chắn sẽ cần phải tìm kiếm một nhà môi giới cung cấp loại cặp ngoại hối cụ thể này. Rốt cuộc, các loại tiền mới nổi như đồng rand Nam Phi không có sẵn tại mọi công ty môi giới trực tuyến.

Các tùy chọn gửi tiền và rút tiền là gì?

Mặc dù điều này nghe có vẻ khá rõ ràng, nhưng để bắt đầu giao dịch ngoại hối Úc, bạn sẽ cần chuyển một số tiền thật vào tài khoản giao dịch của mình.

Với điều này, bạn cần lưu ý, nếu bạn tình cờ có một phương thức thanh toán cụ thể mà bạn cần sử dụng – bạn nên kiểm tra xem nhà môi giới ASIC có chấp nhận phương thức đó hay không.

Bên cạnh đó, bạn thường sẽ thấy rằng các nền tảng giao dịch chấp nhận nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau. Một số nền tảng ngày nay cũng hỗ trợ ví điện tử như Skrill và PayPal.

Cần lưu ý rằng mặc dù chuyển khoản ngân hàng được sử dụng rộng rãi và được coi là rất an toàn – khoản tiền gửi đó có thể mất đến 3 ngày làm việc để đến tài khoản của bạn. Điều này rõ ràng sẽ làm trì hoãn nỗ lực giao dịch của bạn.

Cân nhắc bổ sung

Cũng như mọi thứ chúng tôi đã trình bày chi tiết trong suốt hướng dẫn này, có một số điều khác bạn cần tự hỏi khi quyết định tìm một nhà môi giới phù hợp.

 • Nền tảng này có dễ điều hướng / thân thiện với người dùng không?
 • Có bất kỳ công cụ phân tích kỹ thuật nào có sẵn không?
 • Nền tảng giao dịch có cung cấp tài liệu giáo dục không?
 • Nhà môi giới MT4 có tương thích không?
 • Công ty môi giới có ứng dụng di động không?
 • Tôi có thể truy cập tính năng Copy Trader không?
 • Tôi có quyền truy cập vào tài khoản demo miễn phí không?

eToro – Nền tảng giao dịch ngoại hối tốt nhất ở Vương quốc Anh

Đăng ký eToro và bắt đầu giao dịch ngoại hối hoặc sao chép các nhà giao dịch hàng đầu mà không phải trả thêm phí. Không có phí quản lý hoặc các chi phí ẩn khác liên quan.

nhà môi giới etoro

Giao dịch ngoại hối Úc: Phán quyết

Đến điểm này trong hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, bạn không chỉ hiểu rõ về cách hoạt động của giao dịch ngoại hối ở Úc – mà còn cả cách tự bắt đầu giao dịch tiền tệ..

Chúng tôi đã nói về mọi khía cạnh quan trọng của việc giao dịch trên thị trường thanh khoản nhất hành tinh – bao gồm các danh mục cặp ngoại hối, đòn bẩy, pips và chiến lược. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số gợi ý hữu ích khi nói đến những điều cần lưu ý khi tìm kiếm một nhà môi giới giao dịch ngoại hối Úc.

Bạn chắc chắn háo hức bắt đầu với cuộc phiêu lưu giao dịch tiền tệ của mình. Hãy để chúng tôi nhắc lại rằng một trong những điều đầu tiên bạn nên yêu cầu đối với một nền tảng giao dịch – đó là nó được ASIC quản lý đầy đủ hoặc tương tự.

Quy định này sẽ cung cấp cho bạn một mạng lưới an toàn. Không chỉ nhà môi giới bị quy định nghiêm ngặt – mà còn, tiền của bạn được giữ tách biệt với vốn tự có của công ty. Một phần tiền giao dịch của bạn cũng được bảo vệ bởi chương trình bồi thường ASIC, trong trường hợp nhà môi giới bị phá sản.

Giao dịch ngoại hối Úc – Câu hỏi thường gặp

Giao dịch ngoại hối Úc là gì?

Giao dịch ngoại hối liên quan đến việc giao dịch hai loại tiền tệ với nhau. Ví dụ: đồng euro so với ‘cặp’ đô la Úc sẽ được hiển thị dưới dạng EUR / AUD. EUR là “tiền tệ cơ bản” và AUD là “tiền tệ truy cập”. Nếu giá niêm yết trên cặp này là 1.6152, bạn phải cố gắng suy đoán chính xác sự tăng hoặc giảm giá trị.

Tôi có thể giao dịch ngoại hối ở Úc bằng cách nào?

Rất dễ dàng để giao dịch ngoại hối ở Úc. Đăng ký với một nhà môi giới cung cấp nhiều loại thị trường tiền tệ. Gửi số tiền tối thiểu cần thiết và chọn một cặp. Tiếp theo, dự đoán sự tăng hoặc giảm giá trị. Cuối cùng, đặt lệnh để nhà môi giới của bạn thực hiện.

Có cách nào để biết một nhà môi giới có phải là chính hãng không?

Đúng. Cách dễ nhất để kiểm tra tính hợp pháp của nhà môi giới là kiểm tra xem nhà môi giới đó có được cấp phép bởi cơ quan quản lý uy tín, chẳng hạn như ASIC. Không có giấy phép không nhất thiết có nghĩa là bạn đang giao dịch với một nhà môi giới mờ ám. Tuy nhiên, bạn sẽ không có biện pháp bảo vệ tương tự như tách biệt quỹ khách hàng. Ngoài ra, các nhà môi giới được ASIC chấp thuận phải có 1 triệu đô la Úc trong ngân hàng để cung cấp cho bạn dịch vụ tài chính.

Cặp tiền tệ có thể giao dịch ổn định nhất là gì?

Một trong những cặp tiền tệ ổn định nhất để giao dịch là EUR / USD. Nhìn chung, các cặp ngoại hối chính có xu hướng cung cấp mức chênh lệch và tính thanh khoản chặt chẽ. Chuyên ngành cũng bao gồm; GBP / USD, NZD / USD và USD / JPY

Ngoại hối có phù hợp cho người mới giao dịch ở Úc không?

Forex rất phù hợp cho người mới, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên thử tài khoản demo trước khi mạo hiểm với số tiền tài khoản giao dịch của mình. Nếu không, hãy thử giao dịch số tiền nhỏ trên các cặp tiền tệ chính để có tính thanh khoản cao

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me