Hỗ trợ và kháng cự Giao dịch ngoại hối trở nên đơn giản

Mức hỗ trợ và kháng cự là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể học với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối.

Bằng cách xác định chính xác các mức hỗ trợ và kháng cự chính, các nhà giao dịch có thể tìm thấy thời điểm thích hợp để tham gia và thoát khỏi giao dịch.

Nhưng mức hỗ trợ và kháng cự là gì?

Các mức hỗ trợ và kháng cự được định nghĩa là các vùng giá mà giá sẽ không tăng cao hơn – mức kháng cự – hoặc bất kỳ mức hỗ trợ nào thấp hơn.

Sử dụng hỗ trợ và kháng cự rất hữu ích vì nó có thể được sử dụng trong mọi tình huống thị trường; bò đực, gấu hoặc khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như cách giao dịch hiệu quả.

Bạn muốn học cách giao dịch ngoại hối như một chuyên gia? Lấy của chúng tôi khóa học giao dịch ngoại hối!

Cách vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự

mức hỗ trợ và kháng cự

Điều đầu tiên các nhà giao dịch cần nắm vững để giao dịch các mức hỗ trợ và kháng cự là vẽ chúng một cách chính xác trên phần mềm biểu đồ.

Nếu bạn không làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ không thể giao dịch hỗ trợ và kháng cự.

Điều đó nói rằng, việc tìm kiếm và vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự tương đối dễ dàng và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Trước tiên, bạn cần thu nhỏ biểu đồ của bạn để bạn có thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn, điều này làm cho việc xem các mức hỗ trợ và kháng cự dễ dàng hơn rất nhiều. Khoảng 10 cuộn chuột là đủ.

Vẽ các đường của bạn ở các cấp độ rõ ràng nhất, những điều rõ ràng nhất đối với bạn. Nếu bạn không chắc đó là một cấp độ, đừng vẽ nó.

Đừng vẽ quá nhiều đường

Quá nhiều dòng có thể rất khó hiểu. Bạn muốn mua và bán ở đâu? Nếu có quá nhiều dòng, bạn không thể nói.

Chúng tôi lặp lại điều này rất nhiều tại Trading Education: Giữ cho kế hoạch giao dịch của bạn đơn giản! Và giao dịch hỗ trợ và kháng cự cũng phải rất đơn giản.

Quá nhiều dòng cũng có thể gây ra tê liệt phân tích và có thể khiến bạn không thể giao dịch. Giữ cho nó rõ ràng và đơn giản và bạn sẽ có thể giao dịch tốt hơn nhiều.

Giữ khoảng cùng lắm là năm hoặc sáu cấp độ, không còn nữa.

Sau đây, điều chỉnh các dòng bạn đã thêm để chúng có nhiều điểm nhấn hơn trong toàn bộ biểu đồ. Bạn có thể thấy rằng khi bạn làm điều này, bạn sẽ tìm thấy nhiều cấp độ hơn.

Khi điều chỉnh các đường, hãy tập trung nhiều hơn vào việc chụp các lần chạm gần đây vì chúng chính xác hơn, các lần chạm sớm hơn ít quan trọng hơn.

Đừng đặt dòng của bạn ở mức cực thấp hoặc cực cao, vì đây không phải là các mức hỗ trợ và kháng cự. Bạn chỉ tìm kiếm nhiều nhất mà thôi.

Và đừng đặt dòng của bạn ở nơi giá cắt ngang qua. Bạn muốn chạm, không phải giá cao hơn hoặc thấp hơn giá.

Nếu bạn đang làm đúng, nó sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian. Có lẽ không quá một phút.

Hãy nhớ rằng không sử dụng cùng một mức hỗ trợ và kháng cự mỗi khi bạn giao dịch. Bạn nên vẽ các đường mới thường xuyên.

Xóa các đường cũ và vẽ các đường mới bất cứ khi nào cần thiết.

Các nhà giao dịch trong ngày cũng chỉ nên tập trung vào các mức hỗ trợ và kháng cự của ngày hôm nay, không phải vào những ngày trước vì đây thường là quá nhiều thông tin.

Các mức hỗ trợ và kháng cự chính và phụ

Không phải tất cả các mức hỗ trợ và kháng cự đều giống nhau.

Một số cấp độ có thể được dán nhãn là phụ và những cấp độ khác có thể được dán nhãn là cấp độ chính. Các mức nhỏ có nhiều khả năng bị phá vỡ hơn trong khi các mức chính có nhiều khả năng được giữ lại.

Cách giao dịch hỗ trợ và kháng cự

Nói một cách đơn giản, lý tưởng nhất là bạn muốn mua khi giá thấp, xung quanh mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự.

Nhưng có một số điều chính mà nhà giao dịch cần xem xét để hoạt động hiệu quả hơn.

Đối với những người mới bắt đầu, phong trào càng mạnh thì càng có nhiều nhà giao dịch tham gia. Tìm kiếm những chuyển động lớn thường được đặc trưng bởi một loạt nến lớn.

Bạn muốn tham gia vào hành động đó. Điều bạn không muốn làm là tham gia vào các chuyển động thị trường nhỏ.

Giao dịch trong một thị trường khác nhau có thể khó hơn một chút vì khoảng cách giữa hỗ trợ và kháng cự có thể gần hơn.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là mức kháng cự có thể trở thành mức hỗ trợ trong tương lai và ngược lại.

Giao dịch đột phá

mức đột phá giao dịch, mức hỗ trợ và mức kháng cự

Để thực sự kiếm lời từ các mức hỗ trợ và kháng cự giao dịch, bạn muốn giao dịch đột phá thị trường. Đây là nơi giá nhảy ra khỏi các mức kháng cự, lý tưởng là tăng vọt qua chúng.

Những gì bạn muốn thấy là mức thấp hơn thành Sức cản. Điều này có nghĩa là giá của cặp tiền đang từ từ có xu hướng tăng lên, từng bước một.

Nó sẽ đi xuống tại các điểm, nhưng nói chung, giá đang tăng lên. Khi điều này xảy ra, người bán ngày càng yếu đi và người mua ngày càng mạnh.

Bạn cũng muốn đề phòng các mức cao thấp hơn vào ủng hộ. Điều này hoàn toàn ngược lại với những điều trên.

Nếu cặp tiền đang giảm giá. Người bán ngày càng mạnh và người mua ngày càng yếu.

Một lời khen tuyệt vời cho điều này để có một bức tranh rõ ràng hơn là sử dụng đường trung bình động để xác nhận rằng có một xu hướng đang xuất hiện.

Mức cao hơn hoặc mức thấp hơn cho chúng ta biết rằng thị trường có thể sớm bứt phá vào một thời điểm nào đó, trên hoặc dưới.

Nhưng hãy nhớ đợi một động thái đột phá, một động thái mạnh sẽ đóng vai trò xác nhận để giao dịch. Thị trường có khả năng xảy ra bất cứ điều gì và nó có thể không diễn ra như kế hoạch.

Tìm kiếm các mẫu hình tam giác

mô hình tam giác

Một điều tốt để tìm kiếm là các mẫu hình nến. Những điều này có thể giúp ích rất nhiều khi giao dịch hỗ trợ và kháng cự và cung cấp cho bạn nhiều xác nhận hơn.

Một loạt các mức cao thấp hơn và các mức thấp nhất thấp hơn tạo thành một mô hình tam giác đang đến gần ủng hộ mức có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường sắp giảm xuống.

Tốt nhất, bạn không nên giao dịch ở những điểm này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó không thể bứt phá cao hơn.

Điều ngược lại cũng đúng. Nếu một mô hình tam giác đang xuất hiện với các mức cao hơn và các mức thấp cao hơn, điều đó có thể có nghĩa là một sự đột phá có thể xảy ra. Tuy nhiên, một lần nữa, hãy tìm kiếm xác nhận trước khi bạn hành động.

Bạn cũng nên tìm kiếm các mẫu chẳng hạn như búa hoặc búa ngược ở gần ủng hộ. Khi điều này xảy ra, xu hướng giảm có khả năng hình thành xu hướng tăng.

Tương tự, một doji ngôi sao băng gần với các mức kháng cự có thể có nghĩa là xu hướng tăng sắp trở thành xu hướng giảm.

Dừng lỗ và chốt lời

lệnh dừng lỗ và lãi

Sử dụng các lệnh dừng lỗ và chốt lời có thể giúp hỗ trợ và kháng cự giao dịch dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Lý tưởng, bạn muốn đặt lệnh dừng lỗ một vài pips bên dưới ủng hộ. Bằng cách này, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ, bạn sẽ không bị dừng lại.

Điều này cũng đúng với sự phản kháng; đặt lệnh chốt lời của bạn lên trên một chút Sức cản cấp độ.

Một điều quan trọng cần lưu ý về các mức hỗ trợ và kháng cự là chúng là các khu vực, không phải là con số chính xác.

Thị trường có thói quen vượt ra ngoài mức giá mà bạn có thể mong đợi.

Vì vậy, nếu bạn đang nhắm tới mức giá $ 5, đừng ngạc nhiên nếu nó giảm xuống thấp hơn $ 4,95 hoặc cao hơn đến $ 5,10, chẳng hạn.

Các mức hỗ trợ và kháng cự không phải là một môn khoa học chính xác, chúng là một chỉ dẫn. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo khoảng trống cho các lệnh cắt lỗ và chốt lời.

Không đặt lệnh cắt lỗ hoặc chốt lời chính xác trên hỗ trợ và kháng cự dòng.

Sử dụng các mẫu kênh

các mẫu kênh

Mẫu kênh là một công cụ có sẵn trên hầu hết các phần mềm biểu đồ. Chúng cho phép bạn vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ của bạn dưới dạng đường hầm hoặc ‘kênh’.

Một ưu điểm mà chúng có so với các đường chung trên phần mềm biểu đồ là chúng không phải là các đường ngang, chúng có thể được xoay để tăng dần hoặc giảm dần.

Điều này rất hữu ích vì nó cho phép bạn xem hỗ trợ và kháng cự trong một thị trường có xu hướng, tăng hoặc giảm.

Có một kế hoạch trong đầu

Đừng chỉ tham gia giao dịch một cách mù quáng khi giao dịch hỗ trợ và kháng cự.

Tuy nhiên, bạn giao dịch hỗ trợ và kháng cự, hãy giữ cho kế hoạch giao dịch của bạn đơn giản. Càng nhiều yếu tố liên quan, mọi thứ càng có khả năng xảy ra sai.

Khi bạn tham gia giao dịch, bạn nên biết khi nào bạn sẽ thoát. Đặt mục tiêu cho một số pips nhất định phù hợp với thực tế.

Những điểm chính

Nếu bạn nhớ bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy làm cho nó những điểm chính sau.

  • Việc vẽ các vùng hỗ trợ và kháng cự không quá khó. Vẽ khoảng năm hoặc sáu đường dễ nhìn, bạn sẽ không mất quá một phút.
  • Luôn tìm kiếm xác nhận trước khi thực hiện giao dịch. Điều này có thể ở dạng chuyển động theo hướng bạn muốn hoặc ở dạng mô hình nến.
  • Cân nhắc sử dụng các mẫu kênh. Chúng có thể được sử dụng khi thị trường đang có xu hướng hiển thị hỗ trợ và kháng cự.
  • Có một kế hoạch trong đầu. Đừng chỉ giao dịch hỗ trợ và kháng cự đơn thuần, hãy tìm kiếm xác nhận và có ý tưởng về thời điểm thoát khỏi giao dịch.

Học cách giao dịch hỗ trợ và kháng cự với khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi

Bạn muốn tìm hiểu thêm về forex và cách giao dịch? Sau đó đăng ký khóa học giao dịch ngoại hối của chúng tôi!

Nếu bạn thích đọc bài viết này từ Giáo dục giao dịch, làm ơn hãy like và chia sẻ nó với bất kỳ ai khác mà bạn nghĩ nó cũng có thể quan tâm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me